(END) BoubleB #บับเบิ้ลบี [MarkBam]

ตอนที่ 13 : Chapter 11

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 901
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 77 ครั้ง
  11 พ.ย. 62


     และแล้ววันนี้ก็มาถึง วันที่ได้ฤกษ์ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่นั่นเอง เพลงถูกโพสต์ลงโซเชี่ยลและช่องทางการดาวน์โหลดต่างๆเรียบร้อย วันนี้เขาไม่มีงานจึงเลือกอยู่ที่บ้านไม่ออกไปไหน และวันนี้ยีนส์ก็มาหาที่บ้านเช่นกัน เพราะเจ้าตัวไม่รู้จะไปไหนเช่นกัน เราต่างว่างกันทั้งคู่ ส่วนวันนี้คุณมาร์ชไม่ได้มาหาเขาเช่นกันเพราะมีธุระส่วนตัวกับที่บ้านกระทันหัน แต่ก็ฝากแสดงความยินดีส่งมาให้ก่อนแล้ว 


" เดี๋ยวมานะ "

ยูโนเดินออกมาบอกกับพวกเขาทั้งสองคน พร้อมกับสวมรองเท้าและหยิบกุญแจรถเตรียมจะเดินออกไปทันที ไม่รู้ว่าจะรีบไปไหน

" ไปไหนอะ "

" เออน่า ธุระแปปนึง ยีนส์อยู่เป็นเพื่อนบีแป๊ปนะ"

เจ้าตัวพูดเสร็จก็ขึ้นรถและขับออกไปทันที ช่างเถอะ ขี้เกียจเซ้าซี้ เดี๋ยวกลับมาเจ้าตัวก็เม้าท์บอกเองแหละว่าไปไหนมาบ้าง จวบจนตอนนี้ทั้งเขาและยีนส์ต่างไม่ได้ทำอะไรกันเลย นอกเสียจากนั่งๆนอนๆเล่นอยู่ด้วยกันที่กลางบ้านเท่านั้น เขาค้นพบอีกอย่างว่ายีนส์นะเป็นคนตลก ช่างหาเรื่องมาพูดมาเล่าได้ตลอดเวลา อยู่กับอีกฝ่ายก็สนุกดีเหมือนกัน 

เวลาล่วงเลยผ่านมาจนช่วงบ่ายของวันก็เริ่มรู้สึกถึงความหิว เขาที่เป็นเจ้าของบ้าน ที่ไม่มีทักษะการทำอาหารใดๆเลย และในบ้านก็ไม่มีวัตถุดิบอะไรที่จะนำมาประกอบอาหารได้เช่นกัน ทำให้เมนูอาหารของเราทั้งสองคนในมื้อนี้จึงหนีไม่พ้นมาม่า เพราะเป็นสิ่งเดียวที่เขามีเหลืออยู่ในบ้านตอนนี้เหมือนกัน น่าอายจริงๆ


" อย่าซีเรียส เรากินได้หมดนั้นแหละ แค่ได้กินกับแกอะ "

อีกฝ่ายพูดออกมาในขณะที่เรากำลังกินมาม่าในหม้อเดียวกัน เขาต้มใส่ในหม้อขนาดใหญ่และใช้ตะเกียบคีบกินเอาแทนการต้มของใครของมัน แบบนี้ก็สนุกดีเหมือนตามซี่รี่ย์ที่ชอบทำกันเลย นานแล้วเหมือนกันที่ไม่ได้ทำอะไรแบบนี้ แค่อีกฝ่ายกินได้ก็โอเคแล้วหายกังวลไปได้อีกเปาะ ถึงประโยคที่อีกฝ่ายบอกกันมันจะดูแปลกๆไปสักหน่อย แต่เขาจะไม่เก็บประโยคนั้นมาคิดเล็กคิดน้อยก็แล้วกัน

" ถ่ายรูปนะ " อีกฝ่ายพูดจบก็หยิบมือถือขึ้นมากดถ่ายรูปทันที สักพักก็มีแจ้งเตือนโนติขึ้นมาในโทรศัพท์มือถือของเขาไม่หยุด จนต้องหยิบขึ้นมาดู ก็พบว่าอีกฝ่ายได้แท็กมาหานั่นเอง  เขาจึงกดไลค์ไปหนึ่งทีแค่นั้นและเราก็ลงมือทานมาม่ากันต่อ เราทั้งคู่ใช้เวลาอยู่ด้วยกันทั้งวัน จนเวลาผ่านเลยไปจนเข้าสู่ช่วงเย็น อีกฝ่ายจึงขอตัวกลับบ้านก่อน เขาเลยเดินออกมาส่งยีนส์ที่รถ

" ขอบคุณนะที่แวะมา "

" อือ เรามากกว่า ขอบคุณที่อุตส่าให้มาหมกตัวอยู่ที่นี่ทั้งวัน "

" เฮ้ย เพื่อนกันนิหน่า แค่นี้เอง "

...อือ เพื่อนกันนิเนอะ ก็จริงอย่างที่อีกฝ่ายว่า ช่างเถอะแค่ตอนนี้ได้อยู่ใกล้อีกฝ่ายเท่านี้ก็ดีมากแล้ว ค่อยหาทางพยายามต่อไปเรื่อยๆก็แล้วกัน ตราบใดที่อีกฝ่ายยังไม่มีใคร เขาก็จะถือว่าตัวเองมีโอกาสอยู่เช่นกัน
.
.

    หลังจากยีนส์กลับไปได้สักพัก ไม่นานนักยูโนก็กลับมา สอบถามได้ใจความว่าอีกฝ่ายออกไปหาคุณแจ๊สมา แต่แหม่..แค่นี้ต้องปิดบังด้วย บอกกันตรงๆก็ได้เขาไม่ล้อหรอกน่ะ ก็คิดไว้อยู่เหมือนกันว่าทั้งสองคนนั้นก็ต้องมีซัมติงอะไรบางอย่างกันแน่ๆ ทำมาเป็นว่าแต่เขา แต่ช่างเถอะขี้เกียจถาม คืบหน้าเมื่อไหร่เจ้าตัวคงบอกเองนั้นแหละ ว่าแต่ตัวเราเองเถอะ ป่านนี้เรื่องของเขากับคุณมาร์ชยังไม่คืบหน้าไปถึงไหนเลย ว่าแล้วก็โทรศัพท์โทรหาอีกฝ่ายดีกว่า เพราะวันนี้ยังไม่ได้คุยกันเลย หยิบมือถือขึ้นมากดเข้าดูรายชื่อ จากนั้นก็กดโทรออกไปหาคุณเขา รอไม่นนานเท่าไหร่อีกฝ่ายก็รับสายของเขา

" ทำไรอยู่ครับ กวนไหม "

( เพิ่งถึงบ้าน ไม่ได้ทำอะไร )

" ไปไหนมาครับวันนี้ "

( เข้าบริษัทป๊า ธุระด่วน วันนี้ยีนส์มาบ้านหรอ )

" อ่อ ใช่ครับ "

อีกฝ่ายคงจะเห็นที่ในไอจีสินะถึงได้ถามออกมาแบบนี้ เขาจึงตอบไปตามตรง ไม่ได้ปิดอะไร คุณมาร์ชดูเงียบลงไปสักพัก จนเขานึกว่าสายถูกตัดไปซะแล้ว หรือว่าอีกฝ่ายจะเหนื่อยๆนะ หรือเขาควรปล่อยให้คุณมาร์ชไปพักผ่อนดี

( ทานข้าวหรือยัง )

" เรียบร้อยแล้วครับ คุณล่ะ "

( อืม ทานแล้ว )

" คุณพักผ่อนดีกว่าครับ วันนี้คงเหนื่อยมาทั้งวัน "

( บีครับ )

" ครับ? "

( พรุ่งนี้เย็นผมไปรับนะ ฝันดี นอนได้แล้ว )

แน่นอนว่าเขาหลุดยิ้มกว้างออกมาอีกแล้ว แต่ไม่ลืมที่จะบอกฝันดีอีกฝ่ายกลับไปหรอกนะ หลังวางสายเสร็จก็เตรียมปิดไฟขึ้นมานอนบนเตียงทันที ขนาดนอนหลับตาแล้วแต่ปากก็ยังยิ้มออกมาอยู่เลย บ้าจริง พรุ่งนี้เย็นจะได้เจอกันแล้ว จะรอนะ
.
.

     เทรนทวิตเตอร์อันดับหนึ่งของวันนี้ในเวลานี้ เป็นแท็กที่มีชื่อว่า #young&richMV นั่นเอง ครบหนึ่งวันแล้วกับการปล่อยเอ็มวีเพลงใหม่ ที่ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ขึ้นมาสำหรับตัวศิลปิน เมื่อยอดวิวในยูทูปพุ่งสูงถึงหนึ่งล้านวิวภายในยี่สิบสี่ชั่วโมง ยังติดที่1ในมาแรงอีกด้วย สร้างความดีใจให้แก่ตัวศิลปินเป็นอย่างมาก เพราะไม่เคยทำได้ขนาดนี้มาก่อน แถมเพลงนี้ยังขึ้นชาร์ตที่หนึ่งทุกช่องทางการดาวน์โหลดอีกเช่นกัน 

" ไอ้บีๆ เห็นยอดวิวยังล้านแล้ว "

ยูโนวิ่งมาหาเขาด้วยท่าทางตื่นเต้น เพิ่งจะเห็นสินะ ที่ไหนได้หนึ่งล้านวิวน่ะมันตั้งแต่ครึ่งชั่วโมงที่แล้วละ ตอนนี้มันปาไปล้านกว่าๆแล้วต่างหาก ดีใจมากจนเผลอเข้ากอดกันกลม สำหรับคนอื่นอาจจะคิดว่าเป็นแค่เล็กๆธรรมดาที่ใครๆก็ทำได้ แต่สำหรับเขามันคือเรื่องใหญ่และเรื่องใหม่มากๆ เขาไม่ได้มีฐานแฟนคลับเยอะขนาดนั้น และเป็นแค่ศิลปินธรรมดาๆ ไม่เคยมียอดวิวการรับชมสูงขนาดนี้กับการปล่อยเพลงสักเพลงนึง ที่ผ่านมามากสุดแค่ไม่กี่แสนวิวในหนึ่งวัน และไม่เคยขึ้นชาร์ตอันดับหนึ่งนานขนาดนี้ เขาทำลายทุกๆสถิติของตัวเองยิ่งขึ้นไปอีก มันเป็นการแสดงให้เห็นแล้วว่าเขาทำทุกอย่างได้ดีแล้วจริงๆ เมื่อตั้งใจและพยายามมากพอ ทุกอย่างจึงเป็นไปอย่างที่คาดหวังไว้ และจะพยายามยิ่งขึ้นไปอีก เพื่อแฟนๆคลับทุกคนของเขาจะได้ไม่ผิดหวังในตัวของเขาเช่นกัน

ยีนส์ทักแชทส่วนตัวเข้ามาในไลน์ ว่าอีกฝ่ายเห็นยอดวิวยอดชาร์ตต่างๆแล้วเหมือนกัน เจ้าตัวก็ดูดีใจมากไม่น้อยไปกว่าเขา เราคุยกันไว้ว่าต้องหาเวลามาฉลองกันอีกครั้งให้ได้เลย เห้อ รู้สึกว่าอะไรรอบๆตัวก็ดีไปซะทุกอย่างเลยช่วงนี้ มันดีจริงๆ

.

.


     หกโมงเย็นเป๊ะ คุณมาร์ชก็มารับเขาทันทีตามที่อีกฝ่ายได้บอกไว้ แต่ทำไมวันนี้คุณเขาดูหล่อเป็นพิเศษนะ แค่ไม่ได้เจอกันแค่วันสองวันเท่านั้นเอง เขาบอกกับยูโนว่าจะออกไปกับคุณมาร์ช และให้ยูโนปิดบ้านให้ดี แล้วเดี๋ยวจะรีบกลับมา คุณมาร์ชขับรถพาเขามายังร้านอาหารแห่งหนึ่งที่หรูอยู่พอสมควร แอบคิดไปเองว่าเหมือนมาดินเนอร์เลย บ้าจริง แต่..ดูไปดูมาแล้วมันก็เหมือนจริงๆนะ

" เอ่อ คุณมาร์ชครับ.. "

" ครับ "

" นี่คุณจองร้านไว้หรอครับ "

" เรียกว่าปิดดีกว่า "

" ...? "

" นี่ร้านแม่ผมเอง "

อ่า เป็นอย่างนี้เองสินะ ก็ว่าอยู่ทำไมถึงไม่มีคนเลย แอบแปลกๆอยู่เหมือนกันในตอนแรกที่มาถึง ว่าแต่ถึงขนาดต้องปิดร้านเลยหรอ เลิกสงสัยทุกๆเรื่องไป เมื่อคุณมาร์ชเอื้อมมือมาจับที่มือของเขา และพากันจูงเดินเข้าไปด้านใน จนถึงโต๊ะตัวหนึ่งที่ถูกจัดเตรียมไว้ ถ้าจะบอกว่ามันดูโรแมนติกมากๆจะมีใครเชื่อไหมนะ

" คุณมาร์ช นี่เตรียมไว้ให้ผมหรอครับ "

" ครับ "

" เนื่องในโอกาสอะไรครับ "

" ฉลองความสำเร็จของคุณไง "

...เวลาอยู่กับใครแล้วเราเป็นตัวของตัวเองได้ มันโคตรจะดีอะ เป็นความรู้สึกที่อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน เพิ่งจะเข้าใจก็วันนี้นี่เอง

" ยินดีด้วยนะ ผมเห็นทุกๆอย่างแล้ว หลายเดือนที่ผ่านมานี้คุณพยายามมามาก วันนี้สำเร็จแล้วนะ "

" ขอบคุณมากนะครับพี่มาร์ช "

" ชอบให้เรียกพี่จัง "

อืม งั้นจะพยายามเรียกบ่อยๆก็แล้วกัน

     บรรยากาศที่เต็มไปด้วยแสงเทียนรายรอบตัว ดูโรแมนติกไม่น้อย คงไม่ได้คิดไปเองแล้วละว่าอีกฝ่ายพามาเดทหรือเปล่า เราทั้งคู่ต่างทานอาหารกันไป คุยกันไป และมีจิบไวน์ไปพลางๆ ทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้กันในตอนนี้ เหมือนเป็นแฟนกันยังไงอย่างนั้นเลย ถึงจะไม่มีใครพูดถึงสถานี้ออกมา แต่เราก็ต่างรับรู้ได้ว่าเราต่างพิเศษต่อกัน จวบจนได้เวลาที่จะต้องกลับ ก่อนจะกลับนั้นเราก็พากันขับรถเล่นต่อนิดหน่อยระหว่างทาง วันนี้คุณเขาเลือกขับรถคนอื่นมาที่เป็นซุปเปอร์คาร์ สามารถเปิดซันลูปหลังคาได้ บรรยากาศยามค่ำคืนของกรุงเทพมหานครฯ มันเป็นแบบนี้นี่เอง
.
.

" ขอบคุณมากนะครับคุณมาร์ช "

" ครับ "

" วันนี้ผมมีความสุขมากๆเลย เพราะคุณเลยนะรู้ไหม "

อืม เขาเองก็มีความสุขมากเหมือนกัน ที่สามารถทำให้อีกฝ่ายมีความสุขและยิ้มออกมาได้ ยินดีกับอีกฝ่ายจริงๆ ที่ประสบความสำเร็จมาจนถึงจุดนี้ได้อย่างที่เจ้าตัวตั้งใจ หรือถ้ามันจะไม่เป็นอย่างที่หวังไว้จริงๆ เขาก็ยังจะอยู่ข้างๆตรงนี้เหมือนเดิม ไม่มีวันไปไหน 

" บีบี "

" ครับ "

เอื้อมมือข้างนึงของตัวเองไปจับที่มือของอีกฝ่ายไว้ และกระชับให้แน่นขึ้น เพื่อจะส่งต่อความรู้สึกถึงกัน

" คุณพิเศษและสำคัญกับผมมากนะ "

บอกออกไปแล้วสิ่งที่อยู่ในใจ คงจะพูดได้เท่านี้ ก็รู้ว่าอาจจะพูดไม่เก่งนัก ถึงจะไม่ได้บอกตรงๆว่าคิดยังไงกับอีกฝ่าย แต่ก็หวังว่าอีกฝ่ายจะรับรู้ได้ถึงสิ่งต่างๆที่ทำให้และแสดงออกไป เขาหมายความอย่างที่พูดจริงๆ 

    เราต่างยืนอยู่อย่างนั้นที่หน้าบ้านสักพัก ไม่มีใครพูดอะไรออกมาอีก มีเพียงมือที่จับกันไว้และสายตาที่เชื่อมโยงส่งถึงกัน ช่วงเวลาณตอนนี้ มันเป็นโมเม้นท์ที่ดีมากจริงๆ กว่าจะล่ำลากันกลับบ้านได้ ก็เป็นตอนที่ยูโนเดินออกมาแซว ขัดจังหวะเก่งที่หนึ่งจริงๆ 


" ขับรถดีๆนะครับ " คนตัวเล็กเจ้าของบ้านเป็นฝ่ายเอ่ยล่ำลาแขกพร้อมกับยืนส่งมือบ๊ายบายไปให้ เมื่อรถยนต์คันนั้นขับออกไป จากนั้นก็เดินเข้าบ้านและรีบหนีขึ้นห้องทันที ขี้เกียจฟังเพื่อนตัวเองถามซักไซ้ เข้าห้องมาได้ก็มานั่งอยู่ที่โต๊ะเครื่องแป้งในห้อง เอาแต่นั่งยิ้มให้กับกระจกเหมือนคนบ้าเลย เขายกมือข้างนั้นที่เคยถูกกุมขึ้นมาจับไว้ ความรู้สึกอบอุ่นเมื่อสักครู่นั้นยังติดอยู่เลย อีกนิดนะใกล้แล้ว เขาจะหาทางบอกชอบคุณเขาให้ได้เลยตัดสินใจหยิบมือถือออกมากดเข้าไปที่อินสตาแกรมส่วนตัวที่พักนี้ใช้งานบ่อยเป็นพิเศษ พิมพ์แคปชั่นบางอย่างและลงภาพๆหนึ่งที่เพิ่งถ่ายไว้ลงไป ขึ้นชื่อว่าความรัก เป็นสิ่งที่สวยงามเสมอ สามารถเกิดขึ้นกับใครก็ได้ และในบางครั้งก็มักมาไม่ทันให้เราได้ตั้งตัว เหมือนอย่างที่เขาเป็นอยู่ตอนนี้นั้นเอง..


ความรักทำให้คนได้รักมีความรัก


.

.


TBC

อย่าลืมไปปั่นวิวน้องอีรึมกันนะคะ ยี่สิบล้านวิวแล้ว คัมนี้ดีทุกอย่างจริงๆ (ยกเว้นทีมสอง) ใครสายสตรีมต่างๆ หรือสายปั่นท่อยูทูป ก็สู้ๆนะฮับ ^^ ไฟท์ติ้ง


 ขอบคุณคนที่ยังตามอ่านนะคะ

 จะพยายามปรับปรุงภาษาฮับ ^^ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 77 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

75 ความคิดเห็น

 1. #63 pulin19 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 / 20:54
  มีความรวย มีความปิดร้าน มีความรัก^^
  #63
  0
 2. #28 neeranutdachopip (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 / 17:11
  น้องบีกะพี่มาร์ชชช น่ารักมากกกกก
  #28
  0