(END) BoubleB #บับเบิ้ลบี [MarkBam]

ตอนที่ 14 : Chapter 12

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 882
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 77 ครั้ง
  12 พ.ย. 62     ช่วงนี้ที่ผ่านมาเรื่องซาแซงสำหรับตัวเขาเริ่มดีขึ้นมา มากจนน่าตกใจ ที่ไม่มีใครมายุ่งวุ่นวายกับพื้นที่ส่วนตัวของเขาอีกเลยตั้งแต่มีคุณมาร์ชเข้ามา แถมแฟนคลับก็เพิ่มขึ้นด้วยหลังจากที่ได้ทำงานร่วมกับยีนส์

วันนี้มีงานร้องเพลงที่สตูดิโอแห่งหนึ่ง เป็นการเปิดตัวรายการใหม่เกี่ยวกับแข่งขันRapper เขาจึงได้ถูกเรียนเชิญให้เป็นเกรซพิเศษที่ร้องเปิดต้นรายการ จริงๆทางรายการก็มีติดต่อมาเหมือนกันว่าอยากให้เขาไปเป็นกรรมการคอมเมนเตเตอร์ด้วย แต่ด้วยความที่คิดว่าตัวเองก็ยังไม่ดีพอไม่มีความสามารถขนาดนั้น ที่จะไปวิเคาระห์หรือตัดสินใครคนอื่นๆได้ จึงขอไม่รับงานนี้แทน ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพี่ๆคนอื่นในวงการที่มีประสบการณ์มากกว่าเขาดีกว่า

แล้วก็เริ่มคิดว่าจะรับงานนี้เป็นงานสุดท้ายของช่วงนี้ เพราะอยากจะหยุดพักผ่อนยาวๆสักพัก หลังจากที่หลายเดือนที่ผ่านมาทำงานหักโหมมาอย่างหนัก เอาจริงๆก็อยากออกเที่ยวต่างจังหวัดเหมือนกันแต่ก็ยังไม่รู้จะไปที่ไหน แถมเรื่องเที่ยวนี้ก็ยังไม่ได้ปรึกษาใครสักคนเลย เสร็จงานคงคุยกับยูโนอีกที

 

ตอนนี้เขาอยู่ในช่วงของบล็อกกิ้งเสตจ เตรียมความพร้อมเรื่องโชว์อีกครั้ง ซ้อมเพื่อไม่ให้ผิดคิว เพราะรายการวันนี้เป็นการออนแอร์สดและถ่ายทอดพร้อมกับในต่างประเทศเพื่อนบ้านที่ตีตลาดออกไป แถมยังเป็นแพลตฟร์อมรูปแบบใหม่อีกต่างหากสำหรับรายการโทรทัศน์ ถือว่าผู้จัดลงทุนโปรโมทสุดตัวเหมือนกัน เพราะแต่ละคนที่ถูกเลือกมากรรมการก็ถือว่าเป็นตัวพ่อแห่งวงการแรปเปอร์ทั้งนั้น เขาที่ถูกเลือกมาเหมือนกันจึงแอบดีใจอยู่ไม่น้อย ที่ยังมีคนพอมองเห็นศักยภาพในตัวเขา
.
.


    

      จบไปแล้วกับการทำงานของในวันนี้ ทุกอย่างออกมาราบรื่นปกติดีเป็นที่พึงพอใจ รายการใหม่ได้รับกระแสดีเป็นอย่างมาก ติดเทรนอันดับหนึ่งตั้งแต่ที่รายการเริ่มออนแอร์ และโชว์โซโล่เสตจของเขาก็ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากเช่นกัน ปลื้มปริ่มที่สุด ปิดท้ายไปด้วยดีกับการทำงานของเขาที่จะเป็นงานสุดท้ายในตอนนี้


เราทั้งสามคน ยูโน ตัวเขา และก็คุณมาร์ช ตอนนี้กำลังนั่งอยู่บนรถ และกำลังมุ่งหน้าตรงไปยังสถานที่แห่งหนึ่งที่ไม่ใช่บ้านของเรา แต่คือร้านบาร์ของคุณแจ๊สนั้นเอง วันนี้หลังจบงานคุณมาร์ชก็เข้ามาถามกลับพวกเขาว่า "ไปเที่ยวกันไหม" และแน่นอนว่ายูโนตอบตกลงอย่างไวเหมือนเคย ส่วนตัวเขานั้นก็ตอบตกลงไปเช่นกัน ทำงานมาเหนื่อยๆทั้งวันออกมาเที่ยวพักผ่อนสักหน่อยก็คงดี ใช้เวลาไม่นานนักก็มาถึงที่ร้าน เจามองดูรถยนต์มากมายที่ถูกจอดอยู่บริเวณภายในร้าน ขนาดวันธรรมดาแต่ผู้คนก็ยังหนาแน่นตั้งแต่หัววัน คงไม่ต้องให้บอกว่าร้านนี้มีชื่อเสียงขนาดไหน และเหมือนเดิมอย่างครั้งก่อน มุมเดิม โต๊ะตัวเดิม และคนเดิมๆ

"สวัสดีครับ/สวัสดีฮะ" เขาและยูโน เมื่อมาถึงก็ยกมือขึ้นสวัสดีไหว้พี่ๆทั้งสามคน คุณแจ๊ส คุณเดฟ พี่เจียร์ ที่นั่งรอกันก่อนอยู่แล้ว

บรรยากาศในโต๊ะเป็นไปอย่างครึกครื้นสนุกสนาน ยูโนกับคุณแจ๊สดูจะพูดเยอะมากที่สุดในนี้ ส่วนคุณเดฟก็เอาแต่นั่งจู๋จี๋กับพี่เจียร์ บอกตามตรงว่าทำเอาอิจฉาหนักมาก เข้าใจแล้วว่าทำไมทั้งคู่ถึงมีฉายาว่าคู่รักมาราธอนน่ะ และคุณมาร์ชที่ดูจะพูดน้อยที่สุดแล้วในโต๊ะนี้ ก็พอจะเข้าใจได้มันเป็นลักษณะนิสัยของคุณเขานิเนอะจึงไม่ได้สงสัยอะไร เราต่างดื่มด่ำไปกับบรรยากาศ เสียงดนตรีและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่คุณแจ๊สตั้งใจนำมาบริการให้อย่างดีโดยเฉพาะ จนเวลาผ่านล่วงเลยไปจนถึงกี่โมงแล้วก็ไม่ได้สนใจเช่นกัน

"เฮ้ บี!" จนมีเสียงๆหนึ่งอันคุ้นเคยดังขึ้นมา จึงทำให้เขาและคนอื่นๆหันไปมอง อ่า เป็นยีนส์นั้นเอง

"อ่าว มาเที่ยวที่นี่หรอ มากับใครอ่ะ"

"มาคนเดียวอ่ะ"

"งั้นนั่งด้วยกันเปล่า"

"จะดีหรอ"

"ดีดิ มาเถอะ" เป็นเสียงของพี่เจียร์ที่เอ่ยตอบออกไปแทน เพื่อบอกกล่าวอนุญาติให้แขกผู้มาใหม่เข้ามานั่งด้วยกันได้ ยีนส์ยกมือสวัสดีไหว้พี่ๆทุกคน ยกเว้นคุณมาร์ชที่พะงกหัวให้กันเท่านั้น เพราะก่อนหน้านี้ก็เพิ่งจะเจอกันมา ลักษะณะการนั่งตอนนี้แบ่งออกเป็นสามส่วน โซฟาตัวหนึ่งมีคู่รักนั่งด้วยกัน ส่วนอีกตัวหนึ่งเป็นคนของคนช่างเม้าท์ทั้งสองคน ส่วนอีกตัวเป็นโซฟาตัวยาวที่มีคนนั่งสามคน ผู้มาใหม่นั่งริมซ้าย คุณมาร์ชนั่งริมขวา ส่วนเขานั่งตรงกลางนั้นเอง ถือว่าแบ่งได้ลงตัว เวลาผ่านไปสักพักก็รู้สึกได้ว่าอีกฝ่ายดูจะเข้ากับคนอื่นได้เร็วเหมือนกัน จนตอนนี้อีกฝ่ายจำชื่อทุกคนได้แล้ว จู่ๆเขาก็นึกขึ้นได้ว่าจะพูดบางอย่าง ไหนๆก็อยู่กันครบแล้วถือโอกาสนี้เลยละกัน

"ทุกคนครับ" หลังจากพูดประโยคนั้นออกไป ทุกๆคนก็ต่างหันมามองเป็นตาเดียว และจ้องมาเหมือนจะถามว่ามีอะไร

"สุดสัปดาห์นี้ไปเที่ยวกันไหมครับ"

"ที่ไหนหรอน้องบี" พี่เจียร์ถามออกมาอย่างสนอกสนใจ

"แฮ่ คือ ไม่รู้เหมือนกันอะฮะ " หลังจบประโยคเสียงอ่าวจากบางคนก็ดังออกมาทันที สร้างเสียงหัวเราะให้คนในโต๊ะได้เป็นอย่างดี ไม่เว้นแม้แต่คุณมาร์ชที่ยิ้มออกมาเช่นกัน ก็คิดไม่ออกจริงๆนิหว่า ก็แค่อยากชวนเที่ยวแต่ไม่รู้จะไปที่ไหน

"ทุกคนว่าที่ไหนดีครับ"

"เอาแบบเบสิคๆเลยไหม"

"ยังไงวะไอ้แจ๊ส"

"ก็ทะเลไง ทริปต่างจังหวัดก็ต้องทะเลปะถึงจะสนุก"

"ก็ดีนะ สามวันสองคืนไปเลยเป็นไง"

"ดีๆ กูโอเค กูไป"

ผลตอบรับเป็นไปด้วยดี ตอนแรกเขาคิดว่าจะไม่มีใครสนใจซะแล้ว แต่ไม่ใช่ ทุกๆต่างช่วยกันลงความเห็นต่างช่วยกันเสนอออกมามากมาย จากนั้นบางคนก็เริ่มค้นหาสถานที่ทันทีว่าเราจะไปทะเลที่ไหนกันดี ยกเว้นแต่ยีนส์ที่นั่งอยู่ข้างเขาตอนนี้ ที่ไม่ได้ออกความเห็นออกมาเลย หรืออีกฝ่ายจะไม่อยากไปนะ

"ไปด้วยกันไหม"

"บีชวนเราหรอ"

"อื้อ ก็ชวนทุกคนนั้นแหละ นายด้วยไปด้วยกันดิ"

"ไปๆ เราไป พี่ๆครับ!ผมไปด้วยนะ"

     ความรู้สึกๆโหวงๆในใจตอนแรกหายไปจนหมด จนตัวเองเผลอยิ้มกว้างออกมา เพียงเพราะคนตรงหน้าเท่านั้น  บอกตามตรงว่าที่มาร้านนี้ก็เพราะแอบตามอีกฝ่ายมา หลังจากที่เห็นยูโนลงรูปเช็คอิน เป็นไปตามคาดที่อีกฝ่ายจะชวนเขานั่งด้วยกันอย่างที่คิดไว้ แต่เหนือสิ่งอื่นใด ทุกๆคนในโต๊ะนี้ต่างเฟลนลี่กับเขาทุกคน ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ได้มิตรเพิ่มเช่นกัน จนมาถึงเรื่องไปเที่ยว เขาคิดไปแล้วจริงๆว่าทริปนี้ที่กำลังถูกพูดถึงคงจะไม่มีตัวเองเข้าไปร่วมด้วยแน่นอน จนอีกฝ่ายหันมาชวนกัน หัวใจที่ห่อเหี่ยวตอนแรกก็กลับมาเต้นแรงอย่างเดิม เขาจึงรีบตอบตกลงไปทันทีอย่างไม่คิดชีวิต ความรู้สึกข้างในที่มีให้อีกฝ่าย เริ่มก่อตัวขึ้นมาภายในอีกระลอก เขาคิดกับตัวเองว่าทริปนี้นี่แหละ เขาจะรวบรวมความกล้าบอกความในใจกับบีบีให้ได้เลย
.
.

"คุณมาร์ชครับ"

     เสียงใสของคนข้างตัวเรียกให้เขาหลุดออกจากพะวังและหันข้างไปมอง อีกฝ่ายดูมีท่าทีเก้ๆกังๆเหมือนจะพูดอะไรสักอย่าง แต่ก็ยังไม่พูดออกมา จนเป็นเขาที่ถามออกไปอีกฝ่ายถึงจะยอมบอกจุดประสงค์ของการเรียกกัน

"ทริปนี้ ไปด้วยกันนะ"

"..."

"ผมอยากให้คุณมาร์ชไปด้วยกันครับ"

เพียงเท่านั้น มุมปากของเขาก็ยกยิ้มขึ้นมาทันทีอย่างไม่ต้องสงสัยว่าเป็นเพราะเหตุใด นึกว่าเรื่องอะไร ที่แท้ก็จะชวนกันไปเที่ยวนี่เองไม่เห็นต้องดูประหม่าขนาดนั้น อีกฝ่ายยังคงจ้องมองมาเหมือนรอคำตอบและคาดหวังว่าเขาจะตอบตกลง แต่ถึงเจ้าตัวไม่ชวนยังไงก็ไปอยู่ดี เพราะดูเหมือนทริปนี้เขาจะช้าไม่ได้แล้วที่จะสารภาพความรู้สึกที่มีต่ออีกฝ่ายออกไป เพราะดูเหมือนว่ามีคนบางคนคิดจะทำการเดียวกับเขาเช่นกัน "คุณมาร์ชครับ" แต่เหมือนจะคิดนานไปจนคนตัวเล็กข้างๆทนไม่ไหว ถึงเอ่ยเรียกชื่อกันอีกรอบ เขาส่งยิ้มให้คนตรงหน้าหนึ่งทีและตอบคำถามเจ้าตัวออกไป ด้วยประโยคที่เสียงดังฟังชัดและหวังว่าอีกฝ่ายจะพึงพอใจในคำตอบของเขา

"ถึงไม่ชวน ก็ไปอยู่แล้ว"

"..."

"ที่ไหนมีคุณ ที่นั่นมีผม"

     ยิ้มกว้างออกมาเพราะกลั้นไม่อยู่จริงๆ บ้าจริงจู่ๆก็รู้สึกหน้าร้อนๆขึ้นมาเฉยเลย แถมหัวใจข้างในดันเต้นแรงเอาซะมากขนาดนั้นจนกลัวใครจะบังเอิญได้ยิน บอกตามตรงว่าแอบใจเสียอยู่เหมือนกันที่อีกฝ่ายเงียบไป คิดว่าจะไม่ไปด้วยกันซะแล้ว แต่ผิดคาดกับคำตอบที่ได้ยินมา ไม่น่าเชื่อว่าแค่คำพูดธรรมดาๆจากคนบางคนจะมีอิทธิพลกับใจเรามากขนาดนี้ ตัดสินใจอย่างแน่วแน่กับตัวเองแล้วว่าการไปเที่ยวด้วยกันครั้งนี้เขาจะทำตามใจของตัวเอง เขาจะบอกชอบคุณมาร์ชให้ได้ ผลจะเป็นยังไงก็คงต้องลองลุ้นเอา

ถึงมันอาจจะเสี่ยงไปหน่อยที่อีกฝ่ายอาจจะไม่ได้ชอบเหมือนกัน ก็จะเตรียมเผื่อใจเอาไว้ละกัน ถึงจะเสียใจก็คงไม่เป็นไร เพราะอย่างน้อยครั้งหนึ่งก็เคยได้ซื่อสัตย์กับความรู้สึกตัวเอง
.
.

"พี่ พี่ว่ามันแปลกๆปะ พวกนั้นน่ะ"
     เขาหันไปถามรุ่นพี่ข้างตัวที่นั่งด้วยกัน ว่าเห็นภาพตรงหน้าแล้วรู้สึกเหมือนกันไหม หรือเขาคิดไปเอง ว่าบรรยากาศของคนสามคนตอนนี้มันอบอวลไปด้วยสีชมพูๆปนเทาๆลอยฟุ้งเต็มไปหมด รับรู้ได้ถึงอะไรบางอย่างของคนทั้งสามคนที่ต่างแสดงออกมา

"ยังไงอ่ะ"
     เขายังไม่ค่อยเข้าใจนัก ว่าที่รุ่นน้องตัวอวบข้างตัวพูดมานั้นคืออะไร ข้างหน้าเราตอนนี้ก็มีไอ้มาร์ช บีบี ยีนส์สามคน ก็ปกตินิ แปลกตรงไหนวะ หรือว่า..มีคนที่สี่นั่งอยู่

"อย่างบอกนะว่า ม มี.."

"ไอ้พี่แจ๊สอย่าเลอะเทอะ! จริงจังหน่อย! " หลังจากได้ยินเจ้าตัวพูดออกมาแบบนั้นก็ทำเอาเขาหลุดขำออกมาทันที แค่แกล้งเล่นเฉยๆเอง ดูทำหน้ายุ่งๆนั่นซะน่าเอ็นดูจริงๆ ถึงขนาดที่เขาเผลอเอื้อมมือไปขยี้หัวอีกฝ่ายจนยุ่งเหยิงไปหมด

"อือ เห็นอยู่ ก็ไม่แปลกนะ"
 
"ไม่แปลกไงอะ"

"ก็มีคนนึงที่สมหวัง ส่วนอีกคนนึงผิดหวังไง แค่นี้ก็มองออกแล้วว่าใครคิดยังไงกับใคร ใครมีใจให้ใคร มันเป็นเรื่องของเขาสามคนต้องตัดสินใจกันเอง"

บร๊ะ นี่ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ได้ยินรุ่นพี่คนสนิทข้างตัวพูดจามีสาระออกมา หลังจากที่ได้ฟังเขาก็พอจะเดาออกเหมือนกันว่าผลจะเป็นยังไง รู้อยู่แล้วว่าบีจะเลือกใคร ก็ได้แต่หวังว่าทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี ขอให้มิตรภาพของพวกเรายังคงอยู่ตลอดไปก็พอ
.
.


Tbc


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 77 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

75 ความคิดเห็น

 1. #64 pulin19 (@pulin19) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:50
  น่าสงสารคนที่3 มาให้เราปลอบใจได้น้า
  #64
  0
 2. #29 PrincessDark (@neeranutdachopip) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 / 17:43
  บีเอ้ย ฮอตมากลูกกกก
  #29
  0
 3. #21 Imsosaddd (@Imsosaddd) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 22:09

  แง ไม่ได้คิดไว้เลย เดี๋ยวลองคิดดูอีกทีฮับ thx.
  #21
  0
 4. #20 KuenNun (@KuenNun) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 09:24
  //วอนหาคู่ให้ยันทีค่า สงสารนาง555
  #20
  0