#JinaniCafe : BJIN

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 4,494 Views

 • 212 Comments

 • 132 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  326

  Overall
  4,494

ตอนที่ 1 : _ oPEN : no.1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 845
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 31 ครั้ง
  14 พ.ย. 61

#Jinanicafe
          พลั่ก


          ตุ๊บ


          "อ โอ๊ย....ย"

          ร่างเล็กๆของเด็กผู้ขายตัวเล็กผิวขาวจัดที่กำลังยืนทำหน้างองุ้มปากเล็กเบะออกมานิดนึงสองมือน้อยยกขึ้นท้าวเอวตัวเองแล้วดวงตากลมใสก็เอาแต่จ้องไปที่เด็กผู้ชายตัวโตอีกคนนึงที่ตอนนี้กำลังกลิ้งเป็นลูกขนุนอยู่บนพื้น เพราะจู่ๆเด็กตัวโตกว่าก็โดนเด็กตัวเล็กกว่าผลักตกจากเก้าอี้ลงมาซะดื้อๆน่ะสิ

          "โง่!"

          จากที่จ้องมองอีกคนลุกขึ้นนั่งได้แล้วปากเล็กสีแดงสดของเด็กตัวเล็กที่ยืนท้าวเอวอยู่บนเก้าอี้ก็ตะโกนร้องว่าเด็กตัวโตทันที แค่ผลักเบาๆแค่นี้ก็ทรงตัวไม่อยู่แล้ว อ่อนแอชะมัดเลย

          "จุนเน่ไม่ได้โง่นะ...ฮึก"

          และเด็กตัวโตกว่าที่นั่งอยู่บนพื้นก็ร้องท้วงออกมาทันทีเหมือนกันแล้วยกมือข้างนึงมากุมไว้บนเข่าส่วนมืออีกข้างก็ยกปาดน้ำตาสีใสที่กลิ้งออกมาจากดวงตากลมของตัวเอง เบะปากทำท่าจะร้องไห้เพราะความเจ็บ แต่พอหันไปเห็นสายตาดุๆของเพื่อนตัวเล็กเข้าพอดีก็รีบเก็บก้อนสะอื้นเอาไว้ได้ก่อน

          เพราะอะไรน่ะเหรอ ?

          "จีนานจะไม่เล่นกับเด็กอ่อนแอแบบจุนเน่แล้ว เชอะ" พูดเสร็จก็สะบัดใบหน้าเล็กจิ้มลิ้มของตัวเองไปทางอื่นทันที 

          เด็กตัวเล็กได้แต่คิดในใจว่าจุนเน่น่ะตัวก็โตกว่าถึงจะอายุน้อยกว่าตัวเองก็เถอะแต่ทำไมถึงได้อ่อนแอแบบนี้ ตอนแรกก็เล่นกันอยู่ดีๆหรอก แต่จีนานแค่แกล้งผลักจุนเน่เบาๆเองนะ อีกคนไม่ระวังและทรงตัวไม่อยู่ก็สะดุดขาตัวเองล้มตึงตกเก้าอี้แล้วไปนั่งจุ้มปุ๊กอยู่บนพื้นเองต่างหากล่ะ แต่ถึงอย่างนั้นทั้งที่เป็นคนผลักให้เด็กตัวโตกว่าตกเก้าอี้แต่ก็ยังไม่ยอมลงไปดูว่าเป็นยังไงอยู่ดี และเด็กตัวเล็กแทนที่จะเอ่ยขอโทษออกมาแต่ก็ไม่ทำกลับกลายเป็นคล้ายจะต่อว่าเด็กตัวโตกว่าไปซะงั้น

          "แต่จุนเน่อยากเล่นกับจีนานนะ.."

          ทำได้แค่อ้อมแอ้มเอ่ยบอกเด็กตัวเล็กกว่าอยู่ในลำคอแล้วก้มมองดูแผลตัวเองตรงหัวเข่ามันรู้สึกแสบๆคันๆตรงแผลนิดหน่อยแต่ก็ยังดีที่แค่ถลอกแหละ ถ้าเป็นแผลใหญ่กว่านี้กลับบ้านไปมีหวังคงโดนพี่ชายตัวเองดุให้แน่ๆเลย ทุกครั้งที่จุนเน่มาเล่นกับจีนานทีไรต้องได้แผลกับไปทุกทีสินะ เด็กตัวโตได้แต่คิดอะไรไปเรื่อยเปื่อยและกำลังจะเงยหน้าขึ้นไปมองคนที่ผลักให้ตัวเองตกจากเก้าเมื่อกี้อีกครั้งก็ต้องตกใจตาโตทันที

          เมื่อ...

          ตุบ

          !โอ๊ย/โอ๊ย"

          ร่างเล็กๆของจีนานกระโดดจากเก้าอี้ลงมาทับตัวเองซะก่อน ก่อนที่ทั้งคู่จะตะเบงเสียงร้องออกมาพร้อมกัน มันทั้งเจ็บแล้วก็จุกก่อนหน้านั้นก็เจ็บเพราะตกเก้าอี้แต่ตอนนี้กลับเจ็บเพราะโดนคนตัวเล็กกระโดดลงมาทับ จีนานทำไมชอบแกล้งจุนเน่จังเลย ได้แต่ต่อว่าคนที่ยังนั่งทับอยู่บนตัวเองในใจ ไม่กล้าว่าออกไปตรงๆเพียงเพราะแค่กลัวว่าคนตัวเล็กจะไม่เล่นด้วยอีก 

          "จุนเน่ จุนเน่ห้ามฟ้องพี่จินฮวานนะว่าจีนานแกล้งจุนเน่อ่ะ"

          นั่งทับเด็กตัวโตกว่าได้สักพัก ปากเล็กจิ้มลิ้มก็เอ่ยสั่งคนที่นอนทำหน้าเหยเกอยู่ด้านล่างตัวเองทันที เมื่อจู่ๆก็นึกอะไรขึ้นมาได้ ถ้าเกิดว่าจุนเน่เอาเรื่องที่ตัวเองแกล้งไปบอกพี่ชายตัวเองล่ะก็ จีนานได้โดนดุแน่ๆและที่สำคัญคงต้องโดนสั่งห้ามกินเค้กอีก ไม่เอาหรอก จีนานไม่อยากโดนดุจีนานยังอยากกินเค้ก พอคิดได้แบบนั้นคนตัวเล็กก็ค่อยๆปีนลงมาจากตัวอีกคนแล้วนั่งจุ้มปุ๊กอยู่ข้างๆสองมือน้อยค่อยๆช่วยดึงให้เด็กตัวโตกว่าลุกขึ้นนั่งบ้าง 

          หลังจากที่ลุกขึ้นนั่งได้แล้วสองดวงตากลมของเด็กตัวโตกว่าก็มองมาที่คนตัวเล็กข้างๆกระพริบตาปริบๆสองสามทีแล้วเอ่ยปากบอกกับอีกคนพร้อมกับยิ้มกว้างให้แล้วชูนิ้วก้อยยื่นไปข้างหน้าตัวเองทันที

          "จุนเน่จะไม่บอกใครหรอก สัญญาเลย"

          "จริงๆนะ จุนเน่สัญญากับจีนานแล้วนะ เย้ๆ"

          "อื้อ สัญญา^^"

          หลังจากที่พูดตกลงสัญญากันเสร็จเด็กตัวเล็กกว่าก็ยื่นนิ้วก้อยน้อยๆของตัวเองไปเกี่ยวไว้กับนิ้วก้อยของอีกคนแล้วปากเล็กก็ร้องออกมาด้วยความดีใจยิ้มกว้างจนตาหยี ถึงแม้ว่าจีนานจะชอบแกล้งให้จุนเน่ร้องไห้บ่อยๆ แต่สุดท้ายก็ต้องดีด้วยอยู่ดีแหละเพราะถ้าไม่งั้นเดี๋ยวจุนเน่จะไม่มาเล่นด้วย จีนานแค่กลัวว่าจะไม่มีใครให้แกล้งต่างหากล่ะ

          "จีนานขอโทษนะจุนเน่^^"


          และสุดท้ายเด็กตัวเล็กก็ยอมเอ่ยปากขอโทษเด็กตัวโตตรงหน้าจนได้ เห็นมั้ยล่ะ


          จีนานไม่ใช่เด็กนิสัยไม่ดีซะหน่อย :P

          "จริงๆเลย...ไอ้ตัวแสบ"

          ลับสายตาของเด็กน้อยสองคนที่นั่งเกี่ยวก้อยคืนดีกันอยู่ จินฮวานก็ได้แต่ส่ายหน้าแล้วยิ้มน้อยๆให้กับความไร้เดียงสาของเด็กน้อยสองคนนั้น คนนึงก็แสนจะดื้อส่วนอีกคนก็แสนจะใจดีเกินไป เมื่อประมาณ 10 นาทีที่แล้ว ที่จินฮวานกำลังง่วนกับการปิดร้านของตัวเองอยู่นั้นก็ได้ยินเสียงโครมครามดังขึ้นหลังร้าน ไม่ต้องรอให้เสียเวลาก็รีบทิ้งทุกอย่างแล้วมาดูเมื่อมาถึงก็เป็นอย่างเหตุการณ์ข้างบนนั่นแหละ

          เด็กผู้ชายตัวเล็กหน้าตาจิ้มลิ้มที่หน้าตาเหมือนกันกับผมน่ะคือน้องชายของผมเอง ส่วนเด็กผู้ชายตัวโตนั่นก็น้องชายของรุ่นน้องที่มหาลัย เพราะพี่ชายของจุนเน่ต้องไปทำงานพิเศษเลยเอาจุนเน่มาฝากไว้กับผมก่อน จีนานและจุนเน่เป็นเด็กผู้ชายรุ่นราวคราวเดียวกันนั่นแหละเพียงแต่จีนานเกิดก่อนจุนเน่แค่ไม่กี่เดือนเอง แต่จุนเน่กับดูตัวโตกว่าน้องชายตัวแสบของผมเยอะอยู่ แต่ทุกคนเชื่อมั้ยว่าต่อให้จุนเน่ตัวโตมากกว่าแค่ไหนก็สู้ความดื้อและแสบซนของจีนานไม่ได้หรอก 

          อ่า วันนี้ที่ร้านวุ่นวายมาทั้งวันแล้วคงได้เวลาปิดร้านแล้วกลับบ้านไปพักผ่อนสักที คิดได้แบบนั้นก็หมุนตัวเดินกลับเข้าไปในร้านทันที เมื่อมองดูเด็กน้อยสองคนคืนดีกันแล้วคิดว่าคงไม่มีอะไรเกิดขึ้นแล้วล่ะ


          มั้ง....          "นั่งกินกันดีๆนะ ห้ามแกล้งกันด้วย เข้าใจมั้ยตัวแสบ หืม" พูดสั่งเด็กน้อยสองคนที่กำลังนั่งรอให้เอาเค้กกับโกโก้เย็นมาให้ แล้วอดจะยื่นมือไปดึงแก้มป่องๆของน้องชายตัวเองด้วยความหมั่นเขี้ยว 

          แต่ที่พูดออกไปนั้นไม่ได้ว่าจะสั่งเด็กน้อยตัวโตที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามหรอก ผมแค่อยากจะพูดสั่งเด็กน้อยตัวเล็กที่นั่งอยู่ข้างๆนี่ต่างหากล่ะ จินฮวานไม่รู้ว่าวันนี้จีนานได้แกล้งอะไรจุนเน่ไปมากน้อยแค่ไหนเพราะวันนี้ที่ร้านค่อนข้างที่จะยุ่งๆเลยไม่มีเวลาไปดู ปล่อยให้เด็กน้อยสองคนเล่นกันตามลำพังนอกจากเมื่อตอนจะเก็บร้านที่ผมไปเห็นนั่นแหละ จีนานน่ะตัวแสบอยู่เฉยๆโดยไม่แกล้งจุนเน่ได้ไม่นานหรอก 

          "ครับ/งือออ" ขานรับออกมาพร้อมกันอย่างกระฉับกระเฉงเมื่อเห็นเค้กก้อนโตและแก้วโกโก้เย็นที่วางอยู่ตรงหน้า เพียงแต่ไอ้ตัวแสบที่ดิ้นน้อยๆเพื่อหวังจะหนีจากมือของผมที่ยื่นไปดึงแก้มเจ้าตัวเล่น ผมนั่งมองเด็กน้อยสองคนกินของหวานได้สักพักก็ลุกเดินออกไปดูความเรียบร้อยหลังร้าน 

          แต่พอคล้อยหลังของพี่ชายตัวเองไปได้ไม่ทันไร มือเล็กที่ออกจะอวบนิดๆของจีนานก็ยื่นไปแย่งจานเค้กของจุนเน่ทันทีโดยไม่ได้ขออนุญาตก่อน คนตัวเล็กที่แย่งจานเค้กจากเพื่อนตัวโตมาได้ก็ตักเค้กเข้าปากตัวเองคำโต อร่อยจังเลย >•< ตักเค้กเข้าปากตัวเองอีกคำและไม่ได้สนใจเพื่อนตัวโตที่นั่งเบะปากเหมือนจะร้องไห้อยู่ตรงข้ามกัน จนแล้วจนรอดจุนเน่ก็อดที่จะพูดต่อว่าเพื่อนตัวเล็กไม่ได้ ก็จู่ๆมาแย่งจานเค้กไปตักกินเฉยๆได้ไงล่ะ ทั้งที่เค้กในจานของเจ้าตัวก็ยังไม่หมดเลยด้วยซ้ำ :'(

          "ทำไมจีนานไม่ขอจุนเน่ดีๆล่ะ แย่งจานเค้กไปเฉยๆแบบนี้ได้ยังไง"

          "งั่มๆ"

          "ของจีนานก็มีทำไมไม่กิน ทำไมต้องแย่ง..."

          "ยุ่ง! ก็จีนานจะกินเค้กรสส้ม จุนเน่ไม่ต้องมายุ่งนะ" 

          ปากเล็กๆเบะออกและต่อว่าเพื่อนตัวโตอย่างเอาแต่ใจทันทีโดยไม่ต้องรอให้อีกคนได้พูดจบ จีนานไม่สนหรอก ก็จีนานจะกินเค้กรสส้มหนิ ก้มหน้าตักเค้กเข้าปากอีกคำแล้วเงยหน้ามาทำลอยหน้าลอยตาใส่อีกคน เชอะ แค่โดนแย่งเค้กแค่นี้ก็จะร้องไห้แล้วอ่ะ จุนเน่ขี้แยจริงๆเล้ยยยย

          "ตอนแรกจีนานบอกพี่จินฮวานว่าจะกินเค้กรสสตอเบอรี่หนิหน่า งั้นก็เอาเค้กของจุนเน่คืนมานะ" พูดเสร็จก็เอื้อมมือไปแย่งจานเค้กรสส้มกลับคืนมาถือไว้ทันที มีไม่กี่อย่างที่จุนเน่จะทำอะไรขัดใจเพื่อนตัวเล็กและหนึ่งในนั้นก็คือเวลาที่โดนเพื่อนตัวเล็กแย่งเค้กรสส้มของโปรดจุนเน่ไปกิน ไม่ยอมหรอก จีนานคนไม่รักษาคำพูด

          "อ่ะ จุนเน่ขี้หวง เอาเค้กคืนมานะ!!" เมื่อคนตัวเล็กโดนแย่งจานเค้กคืนไปก็ร้องตะโกนต่อว่าคนตัวโตกว่าทันทีเช่นกัน จีนานก็ไม่ยอมหรอก จีนานจะกินเค้กรสส้ม เบะปากใส่คนตัวโตทีนึงแล้วกระโจนขึ้นไปนั่งบนโต๊ะเอื้อมแขนอวบๆสั้นๆของตัวเองออกไปเพื่อหวังจะแย่งจานเค้กคืนให้ได้ 

          "เอามานี่นะ เอามา!!!!"

          "ไม่ให้ นี่เค้กของจุนเน่"

          "บอกให้เอามาไง จุนเน่นิสัยไม่ดี"

          "ไม่ใช่ซะหน่อย จีนานนั่นแหละนิสัยไม่ดีแย่งของคนอื่น"

          "ไม่ใช่ๆๆๆๆ เอาเค้กคืนมาเลยนะ...นี่แหนะ"

          "อ่ะ...โอ๊ย"

          เกิดสงครามแย่งเค้กรสส้มกันขึ้นระหว่างเด็กน้อยสองคน คนนึงก็หวงเค้กรสโปรดส่วนอีกคนนึงก็เกิดอยากกินเค้กรสส้มขึ้นมาซะดื้อๆ ต่างคนต่างไม่ยอม ฉุดกระชากแย่งจานเค้กกันไปมาสักพักจนคนตัวเล็กกว่าเริ่มจะโมโหยกมือข้างนึงขึ้นตะปบเข้าที่กลางหัวของเพื่อนตัวโตกว่าอย่างแรงแล้วมืออีกข้างก็ดันจานเค้กไปโปะเข้าที่หน้าของเพื่อนตัวโตกว่าอีกทีเช่นกัน 

          "เชอะ"

          ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมากจนจินฮวานที่วิ่งมาจากหลังร้านทันเห็นเหตุการณ์พอดีแต่ก็ยังช้าไป เพราะตอนนี้จุนเน่โดนจีนานเล่นงานเข้าให้แล้วน่ะสิ ไม่น่าเลยไม่น่าปล่อยให้เด็กสองคนนี้อยู่ด้วยกันเลยจริงๆให้ตายสิ

          พี่จะพาจุนเน่ไปล้างหน้า เราก็เก็บกวาดของทุกอย่างให้เรียบร้อยด้วย เข้าใจมั้ยจีนาน"

          "หงึ..."

          จินฮวานเดินทำหน้าบึ้งมาถึงจุดเกิดเหตุก็เอื้อมมือคว้าจับแขนเล็กของจุนเน่ให้เดินตามไปห้องน้ำเพื่อจะพาไปล้างหน้าและไม่ลืมที่จะเอ่ยสั่งน้องชายตัวแสบทันที ที่จินฮวานทำเหมือนกับว่าเข้าข้างคนอื่นมากกว่าน้องชายตัวเองนั้น มันไม่ใช่อะไรหรอก ก็เพราะจินฮวานรู้ดีว่าเรื่องทั้งหมดนั้นมันเป็นมายังไง ไม่ต้องรอเค้นหาความจริงให้วุ่นวายมากความ และก่อนจะเดินไปห้องน้ำก็ไม่ลืมหันไปมองน้องชายตัวแสบอีกทีนึง 

          จีนานกำลังนั่งทำหน้าง้ำงออยู่บนโต๊ะและไม่กล้าโวยวายอะไรออกมามากมายเพราะกลัวจะโดนพี่ชายดุ จีนานรู้ตัวดีว่าตัวเองผิดที่ไปแย่งเค้กจุนเน่แต่แล้วยังไงล่ะก็จีนานอยากกินเค้กรสส้มด้วยเหมือนกันหนิหน่า

          "เชอะ จุนเน่ขี้หวง!!!"

          "จีนานตัวแสบ"

          พูดออกมากับเองเบาๆและระหว่างที่พาจุนเน่ไปห้องน้ำอยู่นั้นจินฮวานก็ได้แต่คิดว่าทำไมน้องชายตัวเองถึงได้ชอบแกล้งจุนเน่นัก ยังไงซะเด็กสองคนนี้ก็รู้จักกันมาตั้งแต่แบเบาะจนตอนนี้ก็อายุ 5 ขวบกันแล้ว แต่ถึงอย่างนั้น จีนานก็ยังไม่ยอมเลิกแกล้งจุนเน่สักทียิ่งนานวันก็ยิ่งแกล้งแรงมากขึ้น จริงอยู่ว่าบางครั้งจีนานอาจจะดื้อและเอาแต่ใจเพราะจินฮวานค่อนข้างจะตามใจเจ้าตัวเหมือนกัน แต่ก็ไม่คิดว่าการตามใจมากๆจะทำให้จีนานเป็นเด็กเกเรแกล้งเพื่อนแบบนี้ 

          และที่สำคัญคงเพราะเห็นว่าแกล้งแล้วจุนเน่ยอมให้ตลอดล่ะมั้งตัวแสบเลยได้ใจใหญ่ แต่ต่อไปนี้จินฮวานคิดว่าคงต้องดุและห้ามปรามตัวแสบหน่อยแล้ว ปล่อยไว้นานเข้ามีหวังได้เกิดเรื่องร้ายแรงกว่านี้แน่ๆ


- 21:00 -          หลังจากที่พากันกินข้าวเย็นเรียบร้อยแล้วผมก็ปล่อยให้เด็กๆได้นั่งเล่นกันต่ออีกสักพัก จนตอนนี้ก็เริ่มดึกแล้วผมเลยบอกให้ปิดทีวีและไล่ต้อนให้เด็กๆเข้าห้องเพื่อจะบอกให้ไปอาบน้ำนอนกันได้แล้ว ถึงแม้ว่าวันพรุ่งนี้จะเป็นวันอาทิตย์ก็เถอะ แต่เป็นเด็กเป็นเล็กนอนดึกมากก็ไม่ดีหรอก ที่สำคัญยังไม่มีใครได้อาบน้ำกันเลยขืนปล่อยให้อาบน้ำดึกๆมีหวังได้ไม่สบายกันอีก

          "ใครจะเป็นคนไปอาบน้ำก่อนครับ" 

          "อาบพร้อมกัน ป่ะจุนเน่"

          ไม่ต้องรอให้ได้ฟังคำตอนนาน พอสิ้นคำพูดของผมจีนานก็บอกเองเออเองเสร็จสัพแล้วเอื้อมมือไปจับมือจุนเน่เดินเข้าห้องน้ำไปทันที อะไรจะเอาแต่ใจขนาดนั้นกัน ผมเดินตามหลังเด็กน้อยสองคนเข้าไปในห้องน้ำเพื่อจะเอาผ้าเช็ดตัวไปวางไว้ให้เข้าไปก็เห็นว่าทั้งสองคนตอนนี้พากันถอดเสื้อผ้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ไม่ใช่สิ ต้องบอกว่ามีแต่ตัวแสบเท่านั้นที่ตอนนี้ถอดเสื้อผ้าออกหมดแล้ว จุนเน่ยังว่าเหลือแค่ชั้นในปกปิดร่างกายเอาไว้ ผมได้แต่ส่ายหน้าให้กับความว่องไวของน้องชายตัวเองอีกครั้ง

          "พี่เตรียมชุดนอนวางไว้ให้อยู่บนเตียงแล้วนะ ส่วนนี่แปรงสีฟัน แล้วก็นี่ผ้าเช็ดตัว ฝั่งซ้ายของจีนาน ฝั่งขวาของจุนเน่ อ่อ แล้วก็ห้ามแกล้งกัน อาบน้ำกันดีๆ ห้ามเทครีมอาบน้ำลงพื้นและห้ามวิ่งเล่นกันเด็ดขาดด้วย เข้าใจกันมั้ยครับ"

          "เข้าใจครับ"

          ไม่รู้ว่าที่บอกเข้าใจน่ะเข้าใจกันมากน้อยแค่ไหน แต่จุนเน่ผมไม่ค่อยห่วงเท่าไหร่หรอกแต่กับไอ้ตัวแสบนี่สิต้องคิดให้เยอะๆเลยทีเดียว พอพูดเสร็จผมก็เดินออกจากห้องน้ำปล่อยให้เด็กสองคนอาบน้ำกันเอง และได้แต่คิดในใจเอาเองว่าคงจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นหรอก

          มั้ง....

          "จุนเน่ จะอาบน้ำทำไมไม่ถอดกางเกงในล่ะ...."

          "ไม่ถอดหรอก จุนเน่อาย -//-"

          คนตัวโตกว่าตอบคำถามคนตัวเล็กเสร็จก็ก้มหน้างุดลงทันที สองแก้มขาวและใบหูเล็กแปรเปลี่ยนเป็นสีแดง เมื่อจู่ๆก็นึกเขินอายขึ้นมาซะดื้อ ไม่ใช่ว่าไม่เคยอาบน้ำด้วยกันมาก่อนแต่จุนเน่ก็ยังไม่ชินอยู่ดีแหละ ผิดกับจีนานที่ตอนนี้ถอดเสื้อผ้าออกหมดไปตั้งนานแล้ว จีนานไม่รู้สึกอายเหมือนจุนเน่บ้างเลยรึยังไงกันนะ 

          "ไม่เห็นหน้าอายตรงไหนเลย...นี่ไง"

          คนตัวเล็กพูดเสร็จก็ยืนกางแข้งกางขาหันหน้าไปทางเพื่อนตัวโตทันที ไม่ได้นึกอายอะไรเหมือนกับอีกคน จีนานแค่อยากอาบน้ำให้เสร็จเร็วๆแล้วจะได้ไปนอนเพราะรู้สึกง่วงมากๆแล้วด้วย คนตัวเล็กยืนจ้องเพื่อนตัวโตที่ยังยืนก้มหน้างุดไม่ยอมถอดกางเกงในสักที จนแล้วจนรอดคนตัวเล็กก็เดินดุ่มๆเข้าไปดึงกางเกงของเพื่อนตัวโตลงทันที จนอีกคนตกใจจะถอยหลังหนีแต่ก็ดันสะดุดกับขาตัวเองซะก่อนแล้วล้มลงไปนั่งก้นกระแทกอยู่บนพื้น เบะปากทำท่าจะร้องไห้อยู่รอมร่อ วันนี้จุนเน่โดนจีนานแกล้งไปกี่ครั้งแล้วนะ

          "คิกๆๆๆ แบร่~ "

          ทำเพื่อนเจ็บแทนที่จะขอโทษหรือช่วยดึงให้ลุกขึ้น แต่คนตัวเล็กทำเพียงแค่ยืนหัวเราะคิกคักใส่เพื่อนตัวโตที่นั่งจุ้มปุ๊กอยู่บนพื้นแทน พอผ่านไปสักพักคิดว่าแกล้งจุนเน่พอแล้วก็หันหลังให้แล้วปีนขึ้นไปบนอ่างอาบน้ำแล้วเริ่มต้นอาบน้ำทันที แต่ก็ยังไม่วายหันมาพูดเสียงเล็กเสียงน้อยใส่อีกคนที่ยังคงนั่งอยู่บนพื้นไม่ยอมลุกขึ้นมา จุนเน่น่ะชอบทำอะไรชักช้า ไม่ทันใจจีนานอีกแล้วนะ *^* 

          "อาบน้ำเสร็จทีหลังระวังผีหลอกไม่รู้ด้วย แบร่ๆๆๆ~"          ก๊อก


          ก๊อก


          ก๊อกกกกก


          "พี่จินฮวานนนนนนน~"

          จินฮวานที่อาบน้ำเสร็จเรียบร้อยแล้วว่ากำลังจะเดินไปดูเด็กๆสักหน่อยป่านนี้คงจะเตรียมตัวเข้านอนกันแล้วมั้ง แต่ยังไม่ทันได้ออกจากห้องไปก็มีเสียงเคาะประตูดังขึ้นซะก่อนแล้วตามด้วยเสียงเรียกชื่อตัวเองของน้องชายตัวแสบดังเจื้อยแจ้วอยู่หน้าประตู พอผมเปิดประตูออกมาก็เห็นว่าจีนานยืนจับมือจุนเน่อยู่ก่อนแล้ว ที่จูงมือกันมาแบบนี้ต้องมีเรื่องอะไรกันอีกแน่ๆ

          "เด็กๆ พี่ว่าจะเดินไปหาอยู่พอดีเลย"

          จีนานพอเห็นหน้าพี่ชายตัวเองก็อดอยากจะอ้อนให้พาไปนอนไม่ได้ จู่ๆก็รู้สึกถูกความง่วงนอนเข้าโจมตีใส่ซะดื้อๆ ดวงตากลมใสมองหน้าพี่ชายตัวเองอีกสักพักก็สะบัดมือเล็กของตัวเองที่จับมือจุนเน่ออกอย่างแรงเบะปากทำท่าจะร้องไห้แล้วชูแขนอวบๆสั้นๆของเจ้าตัวขึ้น เหมือนกับเป็นการบอกกลายๆว่าต้องการให้พี่ชายได้อุ้ม เป็นอะไรอีกล่ะทีนี้  จินฮวานได้แต่คิดในใจแล้วก็ก้มลงไปอุ้มน้องชายตัวแสบทันที

          "เป็นอะไรครับ ทำไมยังไม่เข้านอนกันอีกล่ะ"

          จีนานพอถูกผมอุ้มขึ้นมาได้แล้วเจ้าตัวก็กอดผมไว้แน่นใบหน้าเล็กจิ้มลิ้มถูไถไปมาบนไหล่ของผม เหมือนคล้ายกับว่าจะอ้อนงอแงเพราะง่วงนอนแล้วนะ ผมเอ่ยปากถามเด็กน้อยสองคนมองคนที่อยู่ในอ้อมกอดทีกับจุนเน่ที่ยืนอยู่ข้างหน้าที แต่อย่าบอกนะว่าทะเลาะกันอีกแล้วน่ะ 

          "งือออ จุนเน่ไม่มีที่นอน"

          "อ้าว ก็นอนบนเตียงเดียวกับจีนานไง"

          "งือ...."

          พอจะรู้สาเหตุว่าเป็นอะไรกันก็อุ้มจีนานแล้วก็ไม่ลืมที่จะยื่นมือไปจับมือเล็กของจุนเน่ให้เดินตามมาที่ห้องเจ้าปัญหาทันที ทำไมจะไม่มีที่นอนกัน เตียงก็ออกจะกว้าง เดินเข้ามาในห้องแล้วก็วางเจ้าตัวแสบลงบนเตียงนุ่มดันๆให้ไปนอนติดข้างกำแพงแล้วก็จับมือให้จุนเน่ขึ้นมานอนบนเตียงข้างๆกัน

          "นี่ไง ทีนี้จุนเน่มีที่นอนแล้วนะ"

          "แต่จีนานนอนดิ้น"

          "งั้นก็เอาหมอนข้างมากั้นไว้แค่นี้เอง"

          "แต่จีนานไม่อยากนอนเตียงเดียวกันกับจุนเน่"

          "อ่าา...."

          "จุนเน่นอนที่พื้นก็ได้ครับ"

          "อืม....เอางี้ดีกว่า งั้นจีนานก็นอนที่นี่ เดี๋ยวพี่จะให้จุนเน่ไปนอนกับพี่ที่ห้องด้วย โอเคมั้ยครับ"

          พรึ่บ

          พอสิ้นเสียงที่ผมบอกออกไปไอ้ตัวแสบก็ลุกขึ้นจากที่นอนแล้วโผเข้ามากอดผมไว้แน่น จริงๆเลย ก็แค่เด็กน้อยกำลังงอแงง่วงนอนเท่านั้นแหละ

          "ไม่เอา...ฮะ งือออ"

          "อย่างอแงสิจีนาน... ไม่งั้นก็ให้จุนเน่นอนด้วย เนอะ"

          "ฮะ...ก็ได้ ให้จุนเน่นอนกับจีนานด้วยก็ได้"

          "ก็แค่นี้แหละ งั้นก็นอนกันได้แล้วครับ"

          เมื่อตกลงกันได้แล้วผมก็จัดแจงท่านอนให้กับเด็กน้อยสองคนอีกครั้ง โดยจีนานก็นอนข้างในติดกำแพงมีหมอนข้างวางกั้นกลางและจุนเน่นอนอีกฝั่งด้านนอก อ่าา จุนเน่จะโดนจีนานถีบตกเตียงมั้ยนะ คิดได้ดังนั้นก็เดินไปรื้อๆเอาฟูกมารองไว้ข้างๆเตียงฝั่งที่จุนเน่นอนเพราะจินฮวานไม่มั่นใจว่าตกดึกมาจีนานนอนดิ้นแล้วจะเผลอถีบจุนเน่จนตกเตียงรึเปล่า 

          นอนกันได้แล้วนะเด็กๆ ฝันดีนะครับ"

          จุ๊บๆ

          ผมบอกฝันดีเด็กๆอีกครั้งแล้วก้มลงไปหอมแก้มเด็กน้อยสองคนบนเตียง บอกให้นอนได้ไม่นานจีนานก็ผล็อยหลับไปก่อนแล้วตามด้วยจุนเน่ ผมนั่งรออีกสักพักก็ลุกออกไปจากห้องเพียงแค่แง้มประตูไว้ไม่ได้ปิดหรือล็อคให้สนิทเพราะกลัวว่าถ้าเกิดอะไรขึ้นจะเข้ามาดูไม่ทันน่ะสิ 

          อ่า กว่าจะผ่านไปได้แต่ล่ะวันมันเหนื่อยเหมือนกันน่ะเนี่ย เฮ้อ~*-----------*

นี่เป็นฟิคเรื่องเก่าที่เคยอัพไปแล้วแต่เราเอามาอัพใหม่ (ทำไม?) 5555555
ใครคุ้นๆก็นั่นแหละฮะ แต่เนื้อเรื่องส่วนใหญ่ก็คล้ายๆเดิมหรืออาจจะมีเปลี่ยนบ้างนะฮับ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 31 ครั้ง

5 ความคิดเห็น

 1. #123 baminz (@baminphu) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:49
  งุ้ยยยย น่ารักมาก
  #123
  0
 2. #7 131private (@yingaloha) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 / 23:12
  เราว่าเเล้วทำไมคุ้น ๆ 5555 ชอบค่ะ ๆๆ
  #7
  0
 3. #3 Jinan_h (@natpaphad) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 / 20:13
  ดีใจที่กลับมาอัพใหม่ค่ะ ชอบเรื่องนี้มากกกกกกกก
  #3
  0
 4. #2 Maepaech (@mb2545) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 / 19:24
  อุแง้ จีนาน่ารักมากๆๆๆๆๆ
  #2
  0
 5. #1 jHwan (@jKjinhwan) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2561 / 22:23

  ปัญหาครอบครัว TTTTT สงสารพี่จินเลย แต่จีนานน่ารักน่าบีบ ฮือออ ลูกกกกกก >|||< ปล.ปะป๊าฮันบินคนหื่นนะคะ 5555555

  #1
  0