คัดลอกลิงก์เเล้ว

JIN อสูรยอดมือปราบ

โดย Hliam

ภาคสำนักจันทร์เสี้ยว : เรื่องราววุ่นๆของจินภายในสำนักจันทร์เสี้ยว ก่อนที่เขาจะเดินทางเพื่อสมัครเป็นมือปราบ

ยอดวิวรวม

42

ยอดวิวเดือนนี้

6

ยอดวิวรวม


42

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


2
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 13 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  31 ก.ค. 62 / 22:04 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

จิน อสูรยอดมือปราบ


(ภาคปฐมบท : สำนักจันทร์เสี้ยว)


เรื่องราวของจินก่อนที่เขาจะเดินทางออกสู่โลกกว้างเพื่อสมัครเป็นมือปราบ อาชีพที่ทุกคนใฝ่ฝัน แต่ไม่ใช่เขา อะไรที่ทำให้เขาทิ้งความฝันที่มีตอนแรกแริ่ม อะไรที่ผลักดันให้เขาเปลี่ยนใจ และสิ่งไหนที่เขาต้องตามหาเพื่อให้ล่วงรู้เรื่องราวในอดีตของตน 
ตัวละครหลัก


จิน เด็กหนุ่มผู้สูญเสียความทรงจำในวัยเด็ก เขาใช้ชีวิตอย่างเต็มที่และมีความสุขมาตลอด แต่วันหนึ่งเขากลับพบว่าในตัวเขามีพลังลึกลับซ่อนอยู่ และเขาก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไร อีกทั้งยังมีภาพความทรงจำที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อน มันทำให้เขาคิดที่จะเริ่มค้นหาตัวตนของตัวเองอีกครั้ง


อาลี เด็กหนุ่มที่มีดวงตาไร้แวว ผู้มีโชคชะตาที่น่าเศร้า เขายอมรับทางเลือกอันมืดมิดในหนแรก และคิดว่าตนจะมีโอกาสในหนที่สอง แต่กลายว่าทางเลือกที่รอเขาอยู่นั้นกลับเป็นสิ่งเขาไม่เคยคาดคิดเลย


ริน น้องสาวของอาลี ลูกศิษย์หญิงเพียงคนเดียวของสำนัก เธอเป็นทั้งคนเก่งและคนแกร่ง ไม่มีอะไรที่เธอทำไม่ได้ แต่เมื่อ จิน เพื่อนสนิทของเธอมีคนมาแอบชอบและกำลังจะถูกสารภาพรัก เธอกลับไม่รู้ว่าทำไมเธอถึงหัวเสีย และไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วเธอรู้สึกยังไงกับเรื่องนี้


จันทร์เดือนมืด : ปริศนาเอ๋ย...อย่ายากให้มันมากนักเลย


จิน อาลี และริน ลูกศิษย์ของสำนักจันทร์เสี้ยว สำนักสอนการต่อสู้เล็กๆบนยอดเขาจันทร์เสี้ยว ที่ใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่แต่ในสำนัก แต่แม้ว่าจะเป็นแบบนั้น พวกเขาก็มีเรื่องราวชวนสงสัยมาให้พบเจอบ่อยๆอยู่เสมอ


เริ่มจากเหตุการณ์วันนั้นที่ทำให้จินรู้ว่าตนมีพลังลึกลับซ่อนอยู่ในตัว และได้เห็นภาพความทรงจำที่ไม่เคยเห็น มันคอยรบกวนจิตใจของเขา จนไม่อาจจะใช้ชีวิตได้อย่างปกติเช่นเคยได้


และเมื่อจินได้รับของจาก ผิงผิง หญิงสาวที่เขาเคยช่วยเอาไว้ในเหตุการณ์นั้น ก็มีเหตุการณ์แปลกๆขึ้นเกิดและของชิ้นนั้นยังพาให้เขาเจออันตรายที่เกือบจะเอาชีวิตไม่รอด


อีกทั้งยังมีอักขระปริศนาที่ถูกเขียนไว้บนหน้าตำรา ที่พวกเขาตกลงกันว่าจะไขความหมายของมัน มันจะเป็นข้อความลับที่ซ่อนเรื่องสำคัญเอาไว้ หรือเป็นแค่ข้อความที่มีมือบอนมาเขียนไว้ เรื่องนั้นยังไม่มีใครรู้


แต่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร ปริศนาเอ๋ย...เตรียมตัวของเจ้าไว้ให้ดี พวกเขากำลังจะเริ่มตามหาคำตอบกันแล้ว


สารบัญ อัพเดท 31 ก.ค. 62 / 22:04

บันทึกเป็น Favorite

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Hliam จากทั้งหมด 1 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น