(Yuri) บันทึกการเดินทางของอดีตราชินี - นิยาย (Yuri) บันทึกการเดินทางของอดีตราชินี : Dek-D.com - Writer
×

(Yuri) บันทึกการเดินทางของอดีตราชินี

เมื่ออดีตราชินีตื่นขึ้นจากความตายในอีกสองร้อยปีต่อมา เธอจึงเลือกที่จะใช้ชีวิตที่สองอย่างอิสระเสรี

ยอดวิวรวม

13,403

ยอดวิวเดือนนี้

23

ยอดวิวรวม


13.4K

ความคิดเห็น


113

คนติดตาม


1.04K
จำนวนตอน : 24 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  30 ก.ค. 65 / 02:52 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

...ว่ากันว่าเส้นทางของชีวิตตัวเราเป็นคนกำหนดมัน แต่แท้จริงแล้วอาจเป็นโชคชะตาก็ได้ที่เป็นตัวกำหนดเรื่องราวในชีวิตของเรา...เรื่องราวต่อไปนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางอันยิ่งใหญ่ของอดีตราชินีผู้ได้รับโอกาสในการใช้ชีวิตอีกครั้งบนเส้นทางที่แตกต่าง


วิเอร่าลูกสาวของขุนนางใหญ่ เธอถูกครอบครัวบังคับให้แต่งงานกับองค์ชายรัชทายาทของอาณาจักรอาเกนซอล บ้านเกิดของเธอเองในวัยย่างเข้า 25 ปี


เธอขึ้นเป็นราชินีถึงแม้ในสมัยนั้นอาจมองว่าเธอแก่เกินไปที่จะเป็นราชินีของพวกเขาแต่ก็ไม่มีใครขัดคำสั่งโดยตรงจากอดีตราชาได้ และเพียงไม่นานหลังขึ้นเป็นราชินี วิเอร่าก็ได้สร้างสรรค์ผลงานมากมายให้แก่อาณาจักรของเธอจนได้รับสมยานามจากประชาชนว่า ราชินีผู้ทรงภูมิ


ทั้งการพัฒนาระบบการศึกษา การเกษตร ที่อยู่อาศัย ระบบการคลั่ง และอีกมากมาย 


ในฤดูใบไม้ผลิในงานเฉลิมฉลองเหล่าทวยเทพ วิเอร่าได้รับพรจากเทพีแห่งการเวลาเทเรสซ่าให้มีอายุขัยที่ยาวนานกว่ามนุษย์ปกติ ไร้โรคภัยไข้เจ็บ และพรนี้มันก็ส่งผลทางสายเลือดสู่ลูกหลานของเธอ


ในวัย 34 ปี วิเอร่าได้ให้กำเนิดบุตรชายสุขภาพเเข็งแรงเกินเด็กธรรมดา เขาเติมโตขึ้นเป็นเด็กชายที่กล้าหาญ ฉลาดและจิตใจกว้างไร้ซึ่งความเห็นแก่ตัว


เรื่องราวในชีวิตของวิเอร่าดูเหมือนจะดูดีไร้ที่ติแต่ทว่า…


ราชาที่รู้สึกไร้ตัวตน เก็บงำความรู้สึกด้านลบมานานแสนนานได้หมดความอดทนหลังพบกับผู้หญิงคนหนึ่ง เธอปลอบประโลมจิตใจของเขาและนั้นเป็นจุดเริ่มต้นของการนอกใจ…


วิเอร่าเศร้าเสียใจกับความจริงที่ได้รับรู้นี้ เธอเข้าใจว่าราชามักมีเมียน้อยได้หลายคนแต่มันก็ยังคงเจ็บอยู่ดี เวลาร่วงเลย ความรักที่เคยมีก็ได้มลายสูญสิ้นเรือนหายไปตามกาลเวลา 


ต่อมาด้วยเพราะสายเลือดที่ได้รับพรบวกกับความดีและผลงานที่ลูกชายของวิเอร่าได้แสดงต่อประชาชนทำให้เขาขึ้นเป็นราชาองค์ต่อไป 


อดีตราชินีที่ชีวิตเริ่มโร่ยราในวัย 98 ปี แต่แทนที่เธอจะเสียชีวิตลงกับกลายเป็นว่าเธอแค่นอนหลับไปเฉยแต่ยังคงมีชีพจรอยู่ ไม่ช้ารอบตัวเธอก็มีผลึกคริสตัลเข้าห่อหุ้มตัวของวิเอร่าเอาไว้จนดูเหมือนโลงแก้วแถมยังมีไอเย็นแผ่สานของมาตลอดเวลา


ลูกหลานของเธอจึงได้สร้างวิหารไว้ที่กลางเมือง เวลาผ่านไปร่างกายภายในผลึกเริ่มอ่อนวัยลงจนชาวเมืองสังเกตได้อย่างชัดเจน พวกเขาต่างพากันมาสักการะบูชาเนื่องด้วยมานาจำนวนมากที่แทรกออกมาจากร่างของอดีตราชินีจากภายในโลงผลึกคริสตัล


ทว่ามีบางสิ่งที่หลายคนไม่รู้คือ...วิเอร่าไม่ใช่แค่หลับไปแต่เธอได้ไปใช่ชีวิตเกิดใหม่ที่อีกโลกหนึ่ง โลกที่ไร้ซึ่งเวทมนต์แต่มีสิ่งที่เรียกว่าเทคโนโลยี 


ชาติแรกเธอเกิดเป็นนายทหารชาวอเมริกันที่ผลันตัวมาเป็นสายลับของรัฐบาล ทำงานเสี่ยงตายทุกวัน มีแฟนสาวมากมายทั่วโลก


ชาติที่สองเกิดเป็นชายชาติญี่ปุ่นที่มีงานอนิเรกเป็นเกมเมอร์และโอตาคุ โสดและตายด้วยการถูกรถบรรทุกชนตาย


ชาติที่สามเกิดเป็นลูกสาวนักธุรกิจพันล้าน หลังเรียนจบเข้าทำงานเป็นรองประธานในบริษัทของพ่อตัวเอง พบรักกับหญิงสาวคนหนึ่งก่อนแต่งงานและอยู่ด้วยกันจนตาย


ผ่านไปสองร้อยปีวิเอร่าก็ได้ลืมตาตื่นขึ้น ผลึกแตกออก เธอตกอยู่ในสภาพมึนงงและความทรงจำสับสน ใช้เวลาสักพักความทรงจำก็เขาทีแต่แทนที่วิเอร่าจะกลับไปยังบ้านแต่เธอกับเลือกเดินจากมา


บทบาทราชินีวิเอร่าได้จบสิ้นแล้ว ต่อไปนี้ฉันจะมีชิวิตในชื่อของมอเรสเต้นักผจญภัยอิสระ!

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

113 ความคิดเห็น