กองทัพสงครามโลกของญี่ปุ่น ในมหาสงคราม ณ ต่างโลก

โดย War Of Blood

สงคราม คือสิ่งที่ต้องเกิด ไม่ช้าก็เร็ว แม้ว่าโลกจะสงบแค่ไหน แต่ความโลภของมนุษย์ มันคือสิ่งที่จะไม่มีวันหายไป และนั้นคือสาเหตุของมหาสงครามในต่างโลก

ยอดวิวรวม

356

ยอดวิวเดือนนี้

155

ยอดวิวรวม


356

ความคิดเห็น


4

คนติดตาม


38
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 4 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  3 ธ.ค. 64 / 20:52 น.
นิยาย ͧѾʧšͧ ʧ ҧš

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

นิยายเรื่องนี้ แต่งเพื่อความสนุกและสาระต่างๆที่จะสอดแทรกเข้ามาบ่างเป็นประปราย โดยที่เรื่องราว จะเกี่ยวกับโลกแฟนตาซีโลกหนึ่งที่ได้เกิดสงครามครั้งยิ่งใหญ่ขึ้น หลายเผ่าพันธุ์ต่างก็รบกันเพื่อชิงดินแดน บางอนาจักรก็ทำสงครามเพื่อจับคนมาเป็นทาส ซึ่งจะนิยายเรื่องนี้จะแบ่งเป็น2แบบ คือตัวเอกที่เป็นคนดี และตัวเอกที่นิสัยส้นตีน

     โดยแบบแรก คือแบบคนดี จะลงอยู่ในช่องทาง เด็ก-ดี ดำเนินเรื่องแบบนิยายทั่วไป

     ส่วนทางฝั่งส้นตีนนั้น จะลงในช่องทาง ธัญวลัย โดยจะมีฉากที่ไม่เหมาะสำหรับพวกโลกสวยนัก เช่นฉาก18+ เป็นต้น

 

     หลายคนอาจสงสัย ว่าคำว่า สงคราม คืออะไร เราไปทำความรู้จักกับคำคำนี้กันดีกว่า

     สงคราม คือ สถานะความขัดแย้งด้วยอาวุธระหว่างหน่วยทางการเมืองที่ดำรงอยู่เป็นอิสระ หรือแนวร่วมขององค์การดังกล่าว โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นการรุกรานที่มีการใช้ความรุนแรง การทำลายล้างและมีอัตราเสียชีวิตที่อยู่ในระดับสูง หรือในระดับอุกฉกรรจ์ โดยใช้กำลังทหารทั้งแบบที่เป็นทางการและไม่เป็นทางการ หรือจะเรียกง่ายๆว่า สงครามคือการเมืองชนิดหนึ่ง ที่ใช้ความรุนแรงใช้กำลังพลและทรัพยากรนั้นเอง

ข้อมูล By วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

4 ความคิดเห็น

 1. #4 AttaponJanruang (จากตอนที่ 2)
  5 ธ.ค. 64 / 15:20 น.

  มาโลกใหม่เรียบร้อย ไม่หน้สต่างระบบเหมือนเรื่องอื่นๆ แต่ได้เป็นไอแพดกับเน็ตบุ๊คแทนสินะ แต่ให้ให้โดนศัตรูยึดไปหรือถูกทำลายหละ ไม่งั้นได้เอาชีวิตรอดกับทำสงครามด้วยสมองกับความรู้ที่มีเท่านั้นแน่ (ไม่รู้เทพธิดาจะใจดี ส่งของสำรองมาแทนของเก่าที่โดนทำลายมั้ย พระเอกไม่มีระบบสเตตัสด้วย)

  เริ่มก็สร้างปืนกัลทหารเลยเนอะ ปืนไรเฟิลของญี่ปุ่นผมก็ชอบนะ 'ปืนอาริซากะ ไทป์38 (Arisaka Type 38)' กับ'ไทป์99 (Arisaka Type 99)' มันดูเป็นเอกลักษณ์ของความเป็นเอเชียผลิตด้วย (ถ้าผมจำไม่ผิด ปืนอาริซากะผลิตมาเพื่อแทนที่'ปืนมุราตะ (Murata Rifle)'ที่ล้าสมัย หลังจากจบ'สงครามรัสเซีย-ญี่ปุ่น (Russo-Japanese War) ในปี 1905 แล้ว)

  แต่ที่เสียดายหน่อยคงเป็น ปืนไทป์4 ที่เป็นรุ่นก๊อปจากปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติ 'M1 กาแลนด์ (M1 Garand)' ของสหรัฐ ดันมาผลิตช่วงท้ายสงครามกับโดนสั่งเร่งผลิต คุณภาพมันเลยไม่ค่อยดี หัวกระสุนขนาดใกล้เคียงกัน แต่ปลอกกระสุนใช้คนละขนาด เลยต้องตัดเอกลักษณ์ของกาแลนด์ อย่างแผงตลับกระสุนที่ใส่ในครั้งเดียว และระบบเด้งตลับดัง ปิ๊ง! ที่ต้องแลก แต่ไทป์4ดีกว่าตรงที่ใส่กระสุนได้ 10 นัด เท่ากับปืน'ลี เอนฟิลด์ (Lee Enfield)'ของอังกฤษ ในขณะที่กาแลนด์ใส่ลูกได้เพียง 8 นัด
  ถ้าพระเอกคิดจะสร้างมาใช้จริงๆ คงต้องเปลืองพอยต์หน่อยหละ เพื่อเอามาปรับปรุงแก้ไขให้ปืนรับขนาดปลอกกระสุนของญี่ปุ่นได้ ไหนจะตับกระสุนที่ใส่ได้ในทันที และตัวสปริงเด้งที่เป็นเอกลักษณ์ของกาแลนด์อีก(แต่ตัวตลับกระสุนที่เด้งออก'เป้ง'นี่ก็มีข้อเสียอีกอย่างคือ ถ้ามาเด้งออกมาเมื่อไหร่ จะทำให้ศัตรูรู้ว่ากระสุนเราหมดแล้ว ศัตรูก็จะโจมตีหรือโถมประชิดตัวเลย หรือไปทำภารกิจสเตลท์ ต่อให้มีเวทย์ที่ทำให้เสียงของปืนเงียบลงได้ แต่ถ้าแม็กหมดแล้วเด้งเทื่อไหร่ ศัตรูรู้ตำแหน่งที่เราซ่อนแน่)  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 5 ธันวาคม 2564 / 22:23
  #4
  0
 2. #3 AttaponJanruang (จากตอนที่ 1)
  5 ธ.ค. 64 / 14:03 น.

  เริ่มมาก็ตามสูตรไปเกิดใหม่ต่างโลกเลย ตังเอกตาย เจอเทพเจ้าไม่ก็เทพธิดามอบภารกิจให้ พร้อมกับพรต่างๆ (อย่างน้อยก็มีเรื่องราวดูกว่าพวกที่เริ่มมาตัวเอกก็ตายโง่แบบกาวๆเลย 555+)

  ตัวเอกปากบอกว่าไม่ชอบสงคราม แต่ดันชอบเล่นเกม HOI4 กับ Men of War โคตรย้อนแย้ง 555+ (ผมก็เล่น HOI4 เหมือนกันนะ แต่เพิ่งหัดเล่นได้ไม่นาน บอกได้เลยว่า DLC แต่ละเกมของค่าย Paradox นี่โคตรดูดตังค์ 555+)


  #3
  1
  • #3-1 War Of Blood (จากตอนที่ 1)
   5 ธ.ค. 64 / 18:35 น.
   เกมค่าย Paradox มันโหดร้าย แต่ผมไม่ได้มีแค่ HOI4 หรอกนะ ผมมี Stellaris อีกด้วย แถมมีDCL 1อัน
   #3-1
 3. #2 200999ass (จากตอนที่ 4)
  5 ธ.ค. 64 / 09:59 น.
  ต่อเลยครับอยากอ่าน
  #2
  0
 4. 29 พ.ย. 64 / 21:07 น.

  นิยายดีนิ....เจ้าหน่ะใช้ทหารของจักรวรรดิให้คุ้มล่ะ

  #1
  0