[นิยายแปล BL] วิธีตายอย่างยิ่งใหญ่เยี่ยงเขาไท่ซาน How To Die As Heavy As Mount Tai 如何死得重于泰山

ตอนที่ 1 : Arc 1 (ABO) ll Chapter 1 พันโทเบต้าผู้เสียสละชีวิตเพื่อประเทศชาติ [RW]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 42,755
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3,141 ครั้ง
  19 ต.ค. 63

 

Chapter 1

พันโทเบต้าผู้เสียสละชีวิตเพื่อประเทศชาติ

 

ลู่เหิง เพศชาย ตายตอนอายุ 21 ปี ก่อนตายเขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง และตอนนี้เขาเป็นข้าราชการในแผนกชำระล้างวิญญาณของปรโลก

ออฟฟิศของแผนกชำระล้างวิญญาณเป็นสไตล์ผสมผสาน ห้องสีขาวบริสุทธิ์มีโต๊ะตั้งอยู่ตรงกลางตัวหนึ่ง การอำนวยความสะดวกเพื่อที่จะทำให้วิญญาณบริสุทธิ์และปราศจากมลทินคือคำขวัญประจำแผนกชำระล้างวิญญาณ

อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ในห้องกว้างสีขาวทำให้ลู่เหิงซึ่งเป็นสมาชิกใหม่ประหม่าเป็นอย่างมาก หลังจากนั่งลงที่โต๊ะ เขาก็บีบผู้ช่วยตัวกลมบนโต๊ะเป็นครั้งที่ 99

“คุณทำได้น่า” ผู้ช่วยรู้สึกขุ่นเคืองจากการโดนก่อกวนไม่หยุด

“ฉันก็คิดอย่างนั้นเหมือนกัน นี่เป็นงานแรกของฉัน ลูกค้ารายแรก ฉันต้องการให้มันเป็นการเริ่มต้นที่เพอร์เฟค ว่าแต่ทำไมยังไม่มีใครมาเลยล่ะ?” ลู่เหิงเป็นพวกมีความมุ่งมั่นสูงมาก แต่ก็มีความเป็นเพอร์เฟคชั่นนิสหน่อย ๆ ในวันที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์นั้นเป็นวันแรกในการทำงานของเขาซึ่งเต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน และผลคือเขาตายโดยที่อุดมการณ์อันสวยหรูของเขายังไม่ได้ถูกเติมเต็ม เพราะอย่างนั้นความกระตือรือร้นที่จะทำงานจึงถูกสานต่อในปัจจุบัน

ผู้ช่วยเอากรงเล็บเล็ก ๆ ทั้งสองข้างซึ่งเหมือนสัตว์มีขนออกมาดันฝ่ามือทั้งสองข้างลู่เหิงอย่างอับจนหนทาง ลู่เหิงเป็นพนักงานใหม่ที่กระตือรือร้นที่สุดที่มันเคยเจอมา หากติดตามมาสเตอร์คนนี้มีแนวโน้มสูงที่จะมีอนาคตที่สดใส แน่นอนว่าถ้าอีกฝ่ายไม่ได้ถูตัวมันทุกครั้งที่ประหม่าจะดีกว่านี้มาก

“คุณเป็นพนักงานใหม่ระดับเอฟ ดังนั้นคุณจะยังไม่มีสิทธิเลือกลูกค้า และได้แต่รองานที่จะถูกมอบหมายโดยบุคคลข้างบนเท่านั้น โปรดรออย่างอดทน”

หนึ่งคน หนึ่งระบบ ปราศจากบทสนทนาใด ๆ ทันใดนั้นเองจู่ ๆ ผู้ช่วยตัวน้อยก็ยืนขึ้นก่อนจะเปลี่ยนจากก้อนขนเป็นจอแอลซีดีอัจฉริยะ “ภารกิจแรกกำลังมา”

ผู้ชายผมเข้มตาเข้มผลักประตูเปิดและเดินเข้ามา ทุกย่างก้าวของเขาดูมั่นคง ก่อนจะทิ้งตัวนั่งหลังตรง ดูเหมือนเขาจะเป็นคนที่มีระเบียบวินัยในตัวเองสูงมาก “สวัสดีครับท่าน ผมชื่อไรเนอร์ ฮาร์ท”

ไรเนอร์ ฮาร์ท เบต้าเพศชาย อายุ 56 ปี มาจากดาวที่แบ่งออกเป็นหกเพศ อายุขัยโดยเฉลี่ยในโลกนี้มากกว่าสองร้อยปี และไรเนอร์ที่อายุเพียงห้าสิบถือว่ายังอยู่ในช่วงวัยรุ่นเท่านั้น

ไรเนอร์เกิดในตระกูลที่มีชื่อเสียง พ่อของเขาเป็นประธานสภาขุนนาง แม่เป็นโอเมก้าจากครอบครัวที่มีชื่อเสียงด้านศิลปะ และฮาร์ทเป็นหนึ่งในนามสกุลที่มีชื่อเสียงที่สุดของสหพันธ์มนุษย์ ถึงแม้ว่าไรเนอร์จะเป็นเพียงเบต้า แต่ก็เป็นเบต้าที่ไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์ เนื่องด้วยพลังจิตระดับ 3S และพลังกายภาพระดับ 3S ดังนั้นไรเนอร์จึงกลายเป็นคนที่แปลกประหลาดในครอบครัว เขาเป็นคนเดียวในตระกูลฮาร์ทที่สามารถเข้าร่วมกองทัพได้

หลังจากเมินคำคัดค้านของครอบครัวเพื่อที่จะเข้าสถาบันการทหารแห่งแรกของจักรวรรดิ ไรเนอร์ที่กำลังเปล่งประกายกับลูกชายของพลเรือเอกรีสแห่งกองทัพที่สอง ฮิววิตต์ ถูกรู้จักในนามดาวแฝด ทั้งสองยังค่อนข้างเยาว์วัย พวกเขาเป็นทั้งคู่แข่งและเพื่อนที่ดีต่อกันในสถาบันทหาร หลังจบการศึกษาพวกเขาได้เข้าร่วมกองทัพที่สองด้วยกันและประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม ในภายหลังฮิววิตต์ได้ก่อตั้งหน่วยปฏิบัติการพิเศษนอกกองทัพอิสระ

ความเยาว์วัยและความกระตือรือร้นที่จะทำงานหนักด้วยกันกับเพื่อนรักทำให้เขาประสบความสำเร็จ สร้างผลงาน และมีชื่อเสียง ชีวิตของไรเนอร์คล้ายจะเป็นที่รักของพระเจ้าและมันควรจะเป็นอย่างนั้นต่อไป

แต่อย่างไรก็ตามในแต่ละโลกจะมีบุตรแห่งโชคชะตาที่โลกลำเอียงเข้าข้างเสมอ หนึ่งในนั้นคือฮิววิตต์ แต่อีกคนหนึ่งไม่ใช่ไรเนอร์ ในนิยายตัวละครในลักษณะนี้ถูกเรียกว่าตัวเอก และไรเนอร์ก็ดูจะเป็นเพียงตัวละครที่เป็นเพื่อนพระเอกซึ่งมีหน้าที่สนับสนุนเท่านั้น

บุตรแห่งโชคชะตาอีกคนเป็นโอเมก้า เนื่องจากกฎของจักรวรรดิทำให้โอเมก้าไม่สามารถเข้าร่วมแนวหน้าได้ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะเข้าร่วมกองทัพพวกเขาก็เป็นได้แค่นักตรรกวิทยาเท่านั้น นี่ไม่ใช่การกีดกันหรือการเลือกปฏิบัติทางเพศ แต่เป็นการกำหนดโดยธรรมชาติของอัลฟ่าและโอเมก้า ท้ายที่สุดแล้วความเหนือกว่าทางกายภาพโดยกำเนิดของอัลฟ่าก็กำหนดให้พวกเขาเป็นกลุ่มที่สมควรจะอยู่แนวหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักสู้จักรกลที่มีบทบาทสำคัญในการกำหนดผลลัพธ์ของสงคราม 80% เป็นอัลฟ่า และฟีโรโมนที่โอเมก้าปล่อยออกมาในช่วงติดสัดคือจุดอ่อนร้ายแรงของกองกำลังที่แข็งแกร่งดั่งเหล็กกล้า

โอเมก้าที่ชื่อคาร์โลมาจากดาวชายแดนที่ห่างไกล พ่อของเขาเป็นทหารที่ตายในสงครามต่อต้านพวกเซิร์ก ตั้งแต่นั้นมาการเข้าร่วมกองทัพเพื่อต่อสู้กับเซิร์กจึงกลายเป็นความฝันของเขา

จนถึงตรงนี้เขาไม่ลังเลเลยที่จะใช้ยาจากตลาดมืดที่สามารถทำให้กายภาพเขาเปลี่ยนเป็นเบต้าได้ชั่วคราว และได้รับจดหมายตอบรับจากสถาบันทหารแห่งแรกของจักรวรรดิ หลังจากจบการศึกษาด้วยคะแนนที่ยอดเยี่ยม เขาก็ได้เข้าหน่วยสายลมและสายฟ้า– หน่วยปฏิบัติการพิเศษ

แต่ระหว่างภารกิจคาร์โลกลับเกิดอาการติดสัดขึ้นมาทำให้ถูกพบโดยฮิววิตต์และไรเนอร์ และนั่นทำให้ทั้งสองเกิดการทะเลาะกันอย่างดุเดือดเกี่ยวกับการจัดการกับคาร์โล

ฮิววิตต์ชอบความสามารถของคาร์โลและเชื่อในความมั่นใจของตัวเอง ยืนกรานที่จะซ่อนตัวตนและเก็บอีกฝ่ายไว้ในหน่วยสายลมและสายฟ้า แต่ไรเนอร์ไม่ต้องการที่จะเก็บคนแบบนั้นไว้ในทีมและบอกให้คาร์โลทำเรื่องลาออกไปซะ

หลังจากทะเลาะอย่างไร้ประโยชน์หลายต่อหลายครั้ง ไรเนอร์ก็รายงานเกี่ยวกับคาร์โลและทีมบังคับใช้กฎหมายก็ได้นำตัวเขาออกไป ฮิววิตต์ที่ผิดหวังเป็นอย่างมากเผลอเข้าไปติดกับดักในอาณาเขตของเซิร์กโดยไม่ได้ตั้งใจระหว่างปฏิบัติภารกิจซึ่งเกี่ยวข้องกับชะตาชีวิตของสหพันธ์มนุษย์

ทันทีที่รู้ข่าวคาร์โลก็หลบหนีทีมบังคับใช้กฎหมายเพื่อไปตามหาฮิววิตต์ที่อาณาเขตเซิร์ก หลังจากการผจญภัยเล็ก ๆ น้อย ๆ ทั้งคู่ก็ได้สังหารราชินีเซิร์กและกลายเป็นฮีโร่ของมวลมนุษยชาติ ทั้งคู่ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กันจนสามารถถอนรากถอนโคนพวกเซิร์กได้ทั้งหมด และในที่สุดก็กลายเป็นจอมพลแล้วเรื่องราวความรักของพวกเขาก็จบลงด้วยดี

ทว่าไรเนอร์กลับถูกฝังที่ทะเลดวงดาวกับหน่วยสายลมและสายฟ้า เนื่องจากถูกกล่าวหาว่าเป็นต้นเหตุของการหายตัวไปของฮิววิตต์ สิ่งที่หลงเหลือเกี่ยวกับเขาในบันทึกสตาร์เน็ตมีแค่คำพูดสั้นๆ “ถ้าไม่ใช่เพราะพันโทไรเนอร์ ฮาร์ทยืนยันที่จะไล่จอมพลคาร์โลออกไป ภารกิจของจอมพลฮิววิตต์คงไม่ล้มเหลว หน่วยสายลมและสายฟ้าคงไม่ล้มเหลวและได้รับความทรมานจากความโชคร้ายในครั้งนี้”

“ตั้งแต่เด็กชีวิตของผมต่อสู้เพื่อที่จะเป็นทหารที่มีประสิทธิภาพมาตลอด ความพยายามทุกอย่างของผมก็เพื่อปกป้องสหพันธ์มนุษย์ ผมไม่ได้เต็มใจที่จะตายอย่างไร้ค่าแบบนี้” ไรเนอร์ดูปกติทุกอย่าง ยกเว้นก็แต่มือที่กำแน่นของเขาที่แสดงให้เห็นถึงอารมณ์เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

“ความต้องการของคุณที่ผมได้รับ หมายเลข 666 จากปรโลกแผนกชำระล้างวิญญาณ ลู่เหิง ขอยืนยันอีกครั้ง ความต้องการของคุณคือการตายของคุณจะต้องสร้างผลงานที่ยิ่งใหญ่ต่อสหพันธ์มนุษย์ ถูกต้องไหม?”

“อืม” ไรเนอร์พูดเสริม “ถ้าคุณทำได้ ผมหวังว่าจะสามารถแก้ไขความเข้าใจผิดบางอย่างของฮิววิตต์ได้ด้วย”

“ไม่มีปัญหา”

หลังจากส่งไรเนอร์ออกไป ลู่เหิงก็เอ่ยถาม “ไรเนอร์จะเห็นขั้นตอนการทำงานทั้งหมดของฉันไหม? ถ้าเขาเห็นฉันว่าฉันน่าจะรู้สึกประหม่ามาก และนั่นจะส่งผลต่อประสิทธิภาพของงาน”

“ไม่ ผู้มอบหมายภารกิจจะสามารถเห็นได้แต่ผลลัพธ์เท่านั้น แต่มีสองอย่างที่ต้องจำไว้ ประการแรกคุณต้องตายในเวลาที่คุณควรจะตาย ประการที่สองบุคลิกของไรเนอร์นั้นจริงจังและเข้มงวด และมันเป็นส่วนที่สำคัญมาก คุณต้องไม่ทำในสิ่งที่ไม่สอดคล้องกับบุคลิกของเขา” ผู้ช่วยตัวน้อยลอยขึ้นจากโต๊ะและหยุดห่างจากตาของลู่เหิง 10 ซม. “ทันทีที่คุณฝ่าฝืนทั้งสองข้อนั้น คุณจะถูกกำจัดออกจากโลกนั้นทันที การออกจากโลกนั้นไม่ใช่แค่หมายถึงภารกิจล้มเหลวแต่หมายถึงเงินเดือนของคุณจะถูกหักไปด้วย!”

“อันที่จริงฉันคิดมาตลอดตั้งแต่ตอนที่ยังฝึกอบรม ตามทฤษฎีผีเสื้อขยับปีก การเปลี่ยนแปลงการตายของคนคนหนึ่งจะทำให้เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่อีกหลากหลายรูปแบบตามมา ไม่ใช่ว่านี่แย่กว่าการOOCอีกเหรอ?”

“ตั้งแต่ก้าวแรกที่คุณก้าวเข้าสู่โลกใบนั้น มันจะกลายเป็นโลกคู่ขนานในทันที เกี่ยวกับปัญหาเรื่องการOOC นี่เป็นจรรยาบรรณวิชาชีพเพราะผู้มอบหมายภารกิจจะต้องไม่เห็นการกระทำที่ยุ่งเหยิง” ผู้ช่วยตัวน้อยอธิบายอย่างใจเย็นเพื่อให้พนักงานใหม่แก้ไขข้อสงสัยของเขา

ลู่เหิงยังมีบางคำถามที่เขาไม่เข้าใจ “โลกคู่ขนาน แสดงว่าจะไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับโลกดั้งเดิมเลย แบบนั้นมันโอเคแน่เหรอ?”

“ช่างเรื่องพวกนี้เถอะ คุณแค่ต้องทำงานของคุณเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องคิดให้มันลึกมากนักหรอก” น้ำเสียงของผู้ช่วยฟังดูขัดแย้งเล็กน้อย

“ฉันรู้ มันแค่รู้สึกเหมือนการอ่านนิยายที่ตอนจบไม่ค่อยน่าพอใจเท่าไหร่ แต่ในขณะเดียวกันถ้าสามารถทำให้ตอนจบตอบสนองกับความต้องการของเขาได้ แบบนั้นน่าจะมีความสุขมากกว่า” ลู่เหิงพลันตระหนักได้ถึงบางอย่าง

“คุณจะเข้าใจแบบนั้นก็ได้...”

 

ลู่เหิงเปิดเปลือกตาขึ้น และสิ่งแรกที่เห็นคือเพดานโลหะเย็น จากข้อมูลที่ได้รับในหัว เพดานนี้สามารถปรับเปลี่ยนวิวต่าง ๆ ได้ตามความพึงพอใจ ตัวอย่างเช่น ท้องฟ้าที่พร่างพราวไปด้วยหมู่ดาว ผืนนภาสีฟ้าและหมู่เมฆสีขาว หรือจะเป็นความต้องการพิเศษอย่างฟ้าแลบฟ้าร้องก็สามารถทำได้ แต่เห็นได้ชัดว่าเจ้าของห้องไม่ได้เปลี่ยนอะไรเลย

ฟูกนอนข้างใต้ไม่มีความนุ่มนิ่มแม้แต่น้อย และมันต้องทำให้นอนไม่สบายมากแน่ ๆ แต่ความพิเศษของฟูกอันนี้คือมันสามารถกระตุ้นกล้ามเนื้อทุกส่วนได้เป็นอย่างดี พูดง่าย ๆ คือมันเป็นฟูกที่ทำให้คุณสามารถออกกำลังกายได้แม้กำลังนอนหลับ

ห้องตรงหน้าเขาดูเรียบง่ายมาก เตียง โต๊ะ เก้าอี้ ตู้เสื้อผ้า สิ่งเดียวที่พิเศษดูจะเป็นประตูที่ติดโลโก้ห้องฝึกแรงโน้มถ่วง ลู่เหิงพลิกตัวแล้วเดินไปทางห้องน้ำเพื่อล้างตัว

เด็กหนุ่มที่ปรากฏในกระจกค่อนข้างทำให้เขาประหลาดใจ คิ้วเรียวยาวและดวงตาที่เชิดขึ้นเล็กน้อยทำให้เขารู้สึกตะลึง ดวงตาของเขาใสราวกับทะเลสาบ นี่เป็นใบหน้าที่แท้จริงของลู่เหิง แตกต่างเพียงสีผิวที่ขาวเหมือนข้าวสาลี บริเวณหว่างคิ้วมีริ้วรอยจากการขมวดคิ้วบ่อย ๆ คางที่เป็นเส้นคมชัด และรูปลักษณ์ของพันโทไรเนอร์

[ผู้ช่วยน้อย สถานการณ์ตอนนี้เป็นยังไง] ลู่เหิงที่กลัวตายรีบเรียกผู้ช่วยของเขาในใจ

[ผมก็ไม่รู้ ในฐานข้อมูลไม่มีอะไรเลย] ใบหน้าของผู้ช่วยตัวเล็กของเขาแสดงอาการเฉยเมย

[นี่เป็นความผิดของบริษัท ฉันไม่ต้องการถูกส่งกลับเพราะOOCนะ นี่เป็นภารกิจแรกในอาชีพแรกของฉัน...] ลู่เหิงอยากร้องไห้แต่กลับไม่มีน้ำตาสักหยด

[อย่ากังวล อย่างไรคุณก็ยังไม่ถูกส่งกลับ มันไม่น่าจะมีผลกระทบอะไร พวกเราคงต้องทำงานไปแบบนี้ก่อนในตอนนี้ ผมจะตรวจสอบอีกครั้งหลังจากกลับไปที่สำนักงานใหญ่]

ได้ยินแบบนั้นลู่เหิงก็ถอนหายใจ เขาปรับสีหน้าในกระจกและพูดได้เลยว่าลู่เหิงมีพรสวรรค์มาก ภาพลักษณ์ที่นุ่มนวลหายไปอย่างรวดเร็ว เหลือเพียงใบหน้าเคร่งขรึมและไร้อารมณ์ของพันโทไรเนอร์ในกระจก

ไรเนอร์เป็นคนมีระเบียบวินัยในตัวเองสูงมาก นอกจากภารกิจแล้วเขามีตารางการทำงานและการพักผ่อนในแต่ละวันอย่างเคร่งครัด หลังจากตื่นนอนในตอนเช้าจะต้องออกกำลังกายต่อกันสองชั่วโมงโดยไม่มีการพัก ลู่เหิงผู้ที่เพิ่งได้รับบทมาเริ่มการฝึกต่อสู้สองชั่วโมงเป็นการเริ่มต้นของวันนี้

 

-----------------------------------------------------

เรียนอังกฤษวันละนิด (?) จิตแจ่มใส (◕‿◕✿)

Chaste = ปราศจากมลทิน

Motto = คำขวัญ, คติพจน์

Spacious = กว้างใหญ่

Exasperate = ทำให้ฉุนเฉียว, ทำให้เคือง

Unprecedented = ไม่เคยมีมาก่อน, คาดไม่ถึง

Achilles heel = จุดอ่อน

Fruitless = ไร้ประโยชน์

Annihilating = ถอนรากถอนโคน

Marshal = จอมพล, นายอำเภอ, เจ้าหน้าที่ชั้นสูงในราชสำนัก

Catastrophe = มหันตภัย, ความหายนะ

In vain = อย่างสูญเปล่า

Clench = กำแน่น

Contradictory = ขัดแย้งกัน, ตรงกันข้าม

Glabella = บริเวณหว่างคิ้ว

Repatriate = ส่งคนกลับประเทศ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.141K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,990 ความคิดเห็น

 1. #6912 ginaphongsavhas (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2563 / 23:50

  ติดตามค่าาเราเพิ่งเห็นเรื่องนี้

  #6,912
  0
 2. #6779 Kn_nann (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 / 00:15
  เชื่อป่ะ ชั้นโหยหาตอนใหม่มากจนต้องวนมาอ่านใหม่อีกรอบสนุกเหมือยเดิม คุนพี่ รู้สึกตื่นเต้นไปกันน้องแม้จะอ่านมานับครั้งไม่ถ้วนแล้วก็ตาม55555 เมื่อไหร่จะlc
  #6,779
  0
 3. #6750 Alisona Janes Curse (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2563 / 22:33
  arcต่อไปมันซ้อนหลายชั้นระวังด้วย สปอยล์เส้นเวลามันไม่ได้ตรงนะ
  #6,750
  0
 4. #6574 J'Sun (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2563 / 16:47
  กลับมาอ่านarcนี้อีกรอบประทับใจที่สึดแล้ว แปลดีเนื้อเรื่องดี ทุกอย่ดีไปหมดดด
  #6,574
  0
 5. #6347 คาเรลล่า อานาธีเซีย (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2563 / 17:47
  ก่อนอื่นเลยก็คือ ขอบคุณค่าาาาา
  #6,347
  0
 6. #6328 maleewan (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2563 / 02:26

  ขอบคุณที่แปลให้อ่านค่ะ สำหรับเราๆว่าแปลดีนะ แค่แปลให้เราอ่านเราก็ซึ้งใจแล้ว T_T ชอบที่มีสอนคำศัพท์ด้วย

  #6,328
  0
 7. #6310 Switches (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2563 / 22:31
  ศัพท์ยากมากกก
  #6,310
  0
 8. #6309 Switches (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2563 / 22:31
  ศัพท์ยากมากกก
  #6,309
  0
 9. #6308 Switches (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2563 / 22:31
  ศัพท์ยากมากกก
  #6,308
  0
 10. #6307 Switches (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2563 / 22:31
  ศัพท์ยากมากกก
  #6,307
  0
 11. #6282 701k (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2563 / 19:09
  สวัสดีค่ะ อ่านเรื่องแปลมาหลายเรื่องมันไม่ใช่แนวแข็งหรอกคะ แต่คำมันยาก555 หลายๆเรื่องก็ใช้คำไทยยากๆแบบนี้เหมือนกัน มันเชิงย่อยยากนั่นแหละค่ะ แต่มันก็ยากจริงที่จะแปลออกมาให้อ่านง่าย เพราะเอาจริงเข้าใจคนแปล แงแง สู้ๆนะคะ ติดตามค่ะ แปลดีมากแล้ววว
  #6,282
  0
 12. #6252 ไฮดร้า009 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2563 / 12:03
  ขอบคุณไรท์ที่แปลให้อ่านค่ะ แถมได้ศัพท์ภาษาอังกฤษวันละนิดด้วย สุดยอด
  #6,252
  0
 13. #6093 alittletigerp (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 / 10:32
  พระเอกที่ผิดหวังเผลอไปติดกับดักเซิร์กเอง แล้วทุกคนบอกว่าเป็นความผิดไรเนอร์ได้ไงอะ55555 แต่จริงๆคงจะมีรายละเอียดมากกว่านี้55555
  #6,093
  1
  • #6093-1 mai_haiw_lav(จากตอนที่ 1)
   17 สิงหาคม 2563 / 20:22
   อาจจะเเบบเพราะเธอ ถ้าเธอไม่ไล่คาร์โลออกไป ฮิวมัส(หรือฮิวมิดอะไรสักอย่างนี่เเหละ) ก็คงไม่เหม่อจนเผลอไปติดกับดัก ดังนั้นนี่คือความผิดของเธอ เเบบนี้รึเปล่าคะ
   #6093-1
 14. #5940 PaulaPum (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 / 02:18
  น่าสนุกกกก
  #5,940
  0
 15. #5918 Sambonsakura (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 / 12:22
  พอเห็นว่ามีเซิร์กแล้ว เรื่องนี้คนแต่งคนเดียวกับนิยายแปลในรอรที่ชื่อ ฉันไม่ใช่มนุษย์ สินะคะ โหย เคยเห็นตอนต้นเรื่องเหมือนกันว่าเป็นเรื่องแยกมาจากเรื่องนี้ ดีใจเลยค่ะ ได้อ่านแล้ว

  ขอบคุณคนแปลมากนะคะที่เลือกเรื่องนี้มาแปล
  #5,918
  1
 16. #5835 little_bamboo (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 / 00:37
  ตรงคำว่าติด-น่าจะใช้คำว่าฮีทดีกว่านะคะ เราว่ามันดีซอฟกว่า มีงงๆบางจุดแต่โดยรวมดีเลยค่ะ ชอบตรงมีสอนศัพท์ด้วย
  #5,835
  0
 17. #5683 J'Sun (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 มกราคม 2563 / 01:29

  อ่านทั้งหมดประทับใจเวิร์สนี้ที่สุดค่ะแปลสวยมาก

  #5,683
  0
 18. #5521 MB.임지수GOT7 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2562 / 10:22
  มีงงๆบางช่วง แต่น่าสนใจค่ะ
  #5,521
  0
 19. #5391 Iice_ice (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 / 00:51
  ขอบคุณที่แปลมาให้อ่านนะคะ ชอบที่มีบอกศัพท์ให้ความรู้ด้วย😊
  #5,391
  0
 20. #5144 ฺBedroom (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 / 17:56
  แปลโอเคเลยค่า เเต่สะดุดนิดหนึ่งตรงปย.ที่ว่า ใบหน้าที่ของลู่เหิง คือหมายความว่า ใบหน้าเหมือนตัวน้องเอง ไม่เหมือนพันโทเหรอคะ
  แอบสงสารพันโทค่า ทำทุกอย่างเพื่อสหพันธ์มาตลอดเเท้ๆ เเต่กลับโดนจารึกไว้เเบบนั้น ไม่แปลกที่จะรู้สึกติดค้างในใจ
  #5,144
  0
 21. #5135 --Seichan-- (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2562 / 20:33

  เราว่ามันอ่านยากนะดูทางการไป อ่านเเล้วจะงงนิดนึง55555
  #5,135
  0
 22. #5038 มักเน่ฟรุ้งฟริ้ง (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2562 / 13:48
  ชอบที่มีศัพท์ตอนท้ายให้ด้วย ดีมากๆๆ
  #5,038
  0
 23. #4984 เซเนะเซนเซย์ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 กันยายน 2562 / 20:46
  ชอบมากเลย ขอบคุณที่แปลให้อ่านนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
  #4,984
  0
 24. #4982 Pjnmtt (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2562 / 10:18
  ชอบที่มีแปะศัพท์ให้ด้วย รู้จักศัพท์ไปในตัว><
  #4,982
  0
 25. #4953 chalita01 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 14:31
  แปลโอเคเลยค่า ลื่นดี
  #4,953
  0