[นิยายแปล BL] วิธีตายอย่างยิ่งใหญ่เยี่ยงเขาไท่ซาน How To Die As Heavy As Mount Tai 如何死得重于泰山

ตอนที่ 2 : Chapter 2 [RW]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 25,312
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,584 ครั้ง
  19 ต.ค. 63

 

Chapter 2

 

หลังจากฝึกเสร็จ ไลท์เบรนที่ข้อมือของลู่เหิงก็ส่งเสียงดังขึ้นมาให้เห็นว่ามีสายเข้า เขาสามารถจดจำปลายสายได้ทันทีและดูเหมือนจะเป็นคนคุ้นเคยเสียด้วย

ทันทีที่กดปุ่ม ในอากาศพลันปรากฏภาพโฮโลแกรมของทหารหนุ่มขึ้นมา ใบหน้าเขาดูกระปรี้กระเปร่าและเป็นมิตร จมูกโด่งเป็นสัน ดวงตาเป็นเบ้าลึก เส้นผมสีแดงของเขายุ่งเล็กน้อย กระดุมบนเสื้อสองสามเม็ดแรกถูกปลดออกเผยให้เห็นกล้ามหน้าอกที่แข็งแรง เครื่องแบบทหารถูกวางพาดไว้บนไหล่ องค์ประกอบทั้งหมดทำให้ชายนี้ดูดิบเถื่อนและเต็มไปด้วยเสน่ห์ดึงดูด คนคนนี้คือฮิววิตต์

“โย่ว นานาน้อยกำลังฝึกเหรอ แก้มแดงก่ำเลย ทำให้ฉันนึกถึงอดีต...”

“ท่านผู้บังคับบัญชา มีอะไรหรือเปล่าครับ?” ลู่เหิงขัดจังหวะเขาด้วยใบหน้าว่างเปล่าทันทีที่ฮิววิตต์เริ่มพูดเกี่ยวกับอดีต เขาไม่อยากให้บทสนทนากลับไปที่หัวข้อนี้ในช่วงนี้

“ฉันว่าตอนนี้เรามีเวลาเยอะมาก เราสามารถพูดถึงอดีตเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้นะ” ฮิววิตต์เหมือนกำลังอดกลั้นอะไรบางอย่าง เหมือนเขาอยากจะแสดงออกมาแต่ไม่สามารถแสดงออกมาทั้งหมดได้

“ท่านผู้บังคับบัญชา มีอะไรหรือเปล่าครับ?” ลู่เหิงพูดย้ำเสียงเย็น

ฮิววิตต์ทำท่าเหมือนกำลังจะพูดบางอย่าง ก่อนที่เสียงนุ่มจะเอ่ยขัด “ฮิววิตต์ จะดีมากถ้าคุณระมัดระวังกว่านี้สักหน่อย ไม่อย่างนั้นรองผู้บัญชาการไรเนอร์อาจจะวางหูใส่คุณอีกครั้งก็ได้”

ใบหน้าของเขาแข็งทื่อไปชั่วขณะ และคล้ายมันจะย้ำเตือนถึงฉากการสนทนาครั้งก่อน หลังจากนั้นครู่หนึ่งฮิววิตต์ก็สวมรอยยิ้มบนใบหน้าได้อย่างรวดเร็ว “ไรเนอร์ มาที่ห้องบัญชาการหน่อยสิ มีข้อมูลสำคัญจะบอก”

“ได้ ฉันจะไปเดี๋ยวนี้”

น่าแปลกใจที่คนบุคลิกต่างกันสุดขั้วอย่างสองคนนี้สามารถเป็นเพื่อนสนิทกันได้ ลู่เหิงหยิบแว่นตาบนโต๊ะมาวางบนดั้งก่อนจะเดินออกจากห้อง

ลู่เหิงเดินข้ามสะพานยาวไปที่ห้องบัญชาการซึ่งอยู่ส่วนหน้าของยานอวกาศ แผ่นหลังเหยียดตรง ทุกย่างก้าวเป็นไปอย่างระมัดระวัง รองเท้าบูตทหารที่เหยียบลงบนพื้นแข็ง ๆ ทำให้เกิดเสียง “เอี๊ยดอ๊าด” ตลอดทาง

ทหารที่เห็นลู่เหิงยกมือทำความเคารพตลอดทาง บางทีน่าจะเกี่ยวกับบุคลิกของผู้บัญชาการ หน่วยสายลมและสายฟ้าไม่ได้เข้มงวดเท่ากองทัพอื่นๆ โดยปกตินอกเวลาภารกิจบรรยากาศในยานจะค่อนข้างผ่อนคลายและเป็นกันเอง แต่นั่นไม่รวมถึงตอนที่ลู่เหิงปรากฏตัว ด้วยการวางตัวที่เคร่งขรึมและไร้อารมณ์ตลอดเวลาทำให้เขาเป็นตัวอย่างของความเคร่งครัดในสายตาคนอื่นอย่างชัดเจน ยิ่งไปกว่านั้นการปฏิบัติตามกฎและข้อบังคับตลอดเวลายิ่งทำให้เขาเหินห่างจากคนอื่น ความจริงในหน่วยสายลมและสายฟ้าก็มีเสียงเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นกันที่ไม่พอใจเขา

ทหารที่เพิ่งทำความเคารพลู่เหิงเสร็จมองแผ่นหลังของเขาและหายไปที่มุมทางเดิน ทันทีที่ลับสายตาเขาก็ดึงหางตาขึ้น ล้อเลียนใบหน้าเย็นชาของลู่เหิง เพื่อนร่วมงานของเขาไหล่สั่นและยิ้มเล็ก ๆ แต่เขาไม่กล้าที่จะหัวเราะเสียงดัง พวกเขาไม่คิดที่จะท้าทายความสามารถในการได้ยินระดับ 3S หรอกนะ

 

หลังจากที่วางสาย ฮิววิตต์ก็ตบโต๊ะด้วยสีหน้าบึ้งตึงและพูดกับตัวเองว่า “นี่ดูน่าสนุกขึ้นเรื่อย ๆ ฉันรู้สึกอยากแกล้งนานาน้อยจนกว่าเขาจะหน้าแดงจริง ๆ”

“ฮิววิตต์ คุณกับรองผู้บัญชาการไรเนอร์สนิทกันมากเหรอ?” เด็กหนุ่มคนที่กล่าวดูบอบบางเป็นอย่างมาก ผิวเขาขาวและละเอียดราวกับครีม ริมฝีปากราวกลีบดอกไม้ ลาดไหล่เล็ก และเอวเพรียวบาง นี่คือความงดงามของโอเมก้า

“ใช่ พวกเรารู้จักกันตั้งแต่สามขวบ ตอนนั้นนานาน้อยน่ารักพอ ๆ กับคาร์โลน้อยเลยล่ะ” ยิ่งพูดเขายิ่งคิดถึงไรเนอร์ตัวน้อย ๆ ที่เชื่อฟังและหลอกง่าย ตอนนั้นอีกฝ่ายช่างน่ารักและขี้อาย ทำไมตอนนี้ถึงกลายเป็นแบบนี้กัน... เหมือนชายแก่ที่เต็มไปด้วยระเบียบวินัยทางการทหาร

แม้ไรเนอร์ตอนเด็กจะขี้อาย แต่ก็ค่อนข้างดื้อทีเดียว ฮิววิตต์ถอนหายใจในใจหลายครั้ง

คาร์โลเบิกตากว้าง ริมฝีปากเผยอออกเล็กน้อยด้วยความประหลาดใจ “จริงเหรอ? ผมคิดว่ารองผู้บัญชาการไรเนอร์เป็นคนเคร่งขรึมมาก ตอนผมเจอเขาครั้งแรกผมรู้สึกเหมือนกำลังมองผู้บัญชาการอยู่เลย”

“ได้ยังไง! ตอนนั้นพวกเรายังอยู่ในสถาบันอยู่เลยนะ ไอเดียแย่ ๆ ต่าง ๆ ก็มาจากนานาน้อยทั้งนั้น ช่วงเวลาเหล่านั้นช่างเต็มไปด้วยความสุขจริง ๆ” ฮิววิตต์ยืนขึ้น จู่ ๆ ก็เต็มไปด้วยจิตวิญญาณ “นายรู้ไหม ตอนพวกเราอยู่ในค่ายฝึกอาจารย์...”

“ตอนผมอยู่ในสถาบัน ผมได้ยินหลาย ๆ เรื่องเกี่ยวกับหัวหน้า นั่นทำให้ผมตัดสินใจที่จะเข้าหน่วยสายลมและสายฟ้า” คาร์โลเอ่ยขัดฮิววิตต์ด้วยความอึกอัก

เพราะเหตุการณ์ในอดีตถูกขัดถึงสองครั้ง ฮิววิตต์จึงรู้สึกเสียใจเล็กน้อย แต่เขาค่อนข้างมีความอดทนกับคาร์โลมาตลอด พอคิดตามคำพูดของคาร์โล ฮิววิตต์ก็พูดบางสิ่งที่น่าสนใจในสถาบันทหารขึ้นมา และนั่นทำให้อีกฝ่ายฟังแล้วหัวเราะไม่หยุด

ในขณะที่ทั้งคู่พูดคุยด้วยความสนุกสนาน ประตูห้องบัญชาการก็เปิดออกทำให้คาร์โลเงียบลงทันที

บรรยากาศตอนนี้ค่อนข้างกระอักกระอ่วนเล็กน้อย ลู่เหิงที่เพิ่งเดินเข้ามาไม่ได้รู้สึกอะไร เขาทำความเคารพฮิววิตต์และนั่งลงที่ขวามือของอีกฝ่าย

“งั้นมาเริ่มกันเลยเถอะ” ฮิววิตต์ให้สัญญาณด้วยการพยักหน้า ก่อนจะกดสวิตช์จอโฮโลแกรม

สิ่งที่ปรากฏกลางอากาศคือดาวเคราะห์สีเหลือง นั่นเป็นดาวเคราะห์กลางที่ไม่ได้เป็นของสหพันธ์มนุษย์ซึ่งมีทรัพยากรเพียงน้อยนิดและทรายสีเหลือง นี่เป็นสวรรค์สำหรับอาชญากร นักต้มตุ๋น ขโมย กลุ่มผู้ก่อการร้าย และฆาตกรทุกคน สถานที่แห่งนี้ไม่มีทั้งกฎและข้อบังคับ

“จากข้อมูลที่เชื่อถือได้บอกว่าตอนนี้เอเรดานซ่อนตัวอยู่ในนาเบียเมืองที่ใหญ่ที่สุดในฟริเซียน” ฮิววิตต์ซูมดาวเคราะห์เข้าไปจนเห็นที่ตั้งของเมืองทางทิศเหนือ

“เขาต้องการกำจัดแผนที่เส้นทางดวงดาวที่ขโมยไปในการประมูล?” ลู่เหิงขมวดคิ้ว

“บิงโก! นานาน้อยฉลาดจริง ๆ” ฮิววิตต์หัวเราะ เขาดูลู่เหิงจ้องไปที่ภาพฉายด้วยความจริงจังและเมินคำพูดของเขาอย่างสิ้นเชิง ก่อนจะยักไหล่และเริ่มพูดต่อ “พวกเราต้องตามหาเขาก่อนการประมูล และเอาแผนที่กลับมา”

“ด้วยฐานะกองทัพ พวกเราไม่สามารถเข้าไปในฟริเซียนอย่างเปิดเผยได้ ตั้งแต่ครั้งล่าสุดที่มีปัญหา สภาก็ได้มีคำสั่งอย่างจริงจังลงมาที่สำนักงานทหาร” ลู่เหิงพูด

“เรื่องนี้ได้ปรึกษากันเรียบร้อยแล้ว” คาร์โลที่เงียบมาสักพักพูดขึ้น “ฮิววิตต์เสนอว่าพวกเราสามคนสามารถหลบเข้าไปเงียบๆ ได้”

ลู่เหิงที่ได้ยินแบบนั้นยิ่งขมวดคิ้วหนักกว่าเดิมแทนที่จะคลายออก

ภารกิจนี้เป็นงานที่อาการติดสัดของคาร์โลจะทำให้สถานะของอีกฝ่ายถูกเปิดเผยออกมา ยิ่งไปกว่านั้นมันเป็นเวลาที่เพื่อนและเส้นทางชีวิตของเขาจะเปลี่ยนไปในทิศทางตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง เอเรดานเป็นกบฏที่ขโมยแผนที่ดวงดาวทางการทหารที่เพิ่งถูกวาดไป แร่ดวงดาวหลายชนิดที่ยังไม่ถูกค้นพบถูกมาร์กลงในแผนที่ทำให้มันเป็นของที่ค่อนข้างมีราคา ภารกิจนี้คือการตามล่าเอเรดานและหาแผนที่ดวงดาว

พ่อของคาร์โลเสียสละชีวิตเพื่อช่วยชีวิตฮิววิตต์ นั่นจึงทำให้เขาชื่นชอบอีกฝ่ายเป็นพิเศษ แต่นั่นเป็นการกระทำที่ไร้เหตุผลเกินไปที่จะพาสมาชิกใหม่ไปทำภารกิจที่สำคัญอย่างนี้

คาร์โลที่สังเกตเห็นท่าทางไม่อนุญาตของลู่เหิง หันไปมองตาฮิววิตต์ด้วยความเจ็บปวดจากการตัดสินที่ไม่เป็นธรรม เมื่อเห็นท่าทางเหมือนจะไม่ทำอะไร เขาจึงรวบรวมความกล้าแล้วกล่าวออกมา “ถึงแม้ว่านี่จะเป็นภารกิจแรกของผม แต่ผมจะพยายามอย่างเต็มที่แน่นอนครับ”

ลู่เหิงเคาะนิ้วกับโต๊ะเบาๆ “ผู้บัญชาการ นี่เป็นภารกิจที่สำคัญมาก คุณควรพิจารณาสมาชิกที่จะร่วมทีมอย่างรอบคอบ”

คาร์โลก็ยืนขึ้นและเบิกตากว้างทันที แต่ตาของเขากลับมองไปที่ฮิววิตต์ “ฮิววิตต์ ผมจะพยายามอย่างเต็มที่ ได้โปรดให้โอกาสผมด้วยครับ”

ลู่เหิงที่รู้สึกเพลิดเพลินกับการต่อต้านกระตุกยิ้มมุมปาก พวกเขาคู่ควรกับการเป็นคู่แห่งโชคชะตาจริง ๆ เหรอ? คาร์โลซึ่งเป็นแค่ทหารชั้นสองสามารถเรียกชื่อผู้บัญชาการห้วน ๆ ได้ด้วย?

ฮิววิตต์ตบเบา ๆ ที่ไหล่ของอีกฝ่ายแล้วปลอบใจ “นายไม่ต้องกังวลคาร์โล ไรเนอร์ให้คาร์โลไปจะเป็นประโยชน์กับภารกิจนี้มากกว่านะ พวกเราต้องปลอมตัวเป็นหัวขโมยระหว่างดาว แล้วหัวขโมยประเภทไหนที่จะไม่มีโอเมก้าสวย ๆ คอยร่วมงานด้วยกัน?”

เขาแบมือออก “ดูทีมเราสิ ใครจะแสร้งทำเป็นโอเมก้าได้นอกจากคาร์โล”

“ถึงอย่างนั้นฉันก็ยังคิดว่าคาร์โลไม่เหมาะอยู่ดี เขาใช้โควตาพิเศษในการสมัครเข้าหน่วยสายลมและสายฟ้า ยิ่งไปกว่านั้นคาร์โลเป็นทหารชั้นสองที่เคยปฏิบัติแค่สามภารกิจ อีกทั้งยังเป็นภารกิจระดับเอฟที่แค่ต้องรอเคลียร์สนามรบเท่านั้น และที่สำคัญระดับของเขายังอยู่ในระหว่างการฝึก ความสามารถของเขาไม่เพียงพอที่จะเข้าร่วมภารกิจระดับเอ”

คาร์โลหน้าแดงเมื่อได้ฟังถ้อยคำของลู่เหิง กระทั่งดวงตาเขาก็ยังแดง เขาขบริมฝีปากแล้วกล่าวอย่างต่อต้าน “ผมทำได้ ผมจะพยายาม”

“ไรเนอร์ นาย...” ฮิววิตต์รู้สึกว่ามันวุ่นวายไปหมด แล้วขยี้ผมตัวเองทำท่าคล้ายกำลังกลืนบางอย่างที่ไม่น่าอภิรมย์ “สมรรถภาพของคาร์โลในโรงเรียนดีมาก การให้โอกาสเขาได้ฝึกปฏิบัติจริงจะทำให้เขาเติบโตเร็วขึ้น”

“รองผู้บัญชาการไรเนอร์ ผมจบการศึกษาด้วยเกรด A+...” คาร์โลพูดตะกุกตะกัก

ลู่เหิงที่ได้ยินแบบนั้นกดลงบนไลท์เบรนที่ข้อมือ หน้าจอโปร่งแสงเด้งขึ้นมาเผยให้เห็นใบแสดงผลการศึกษาของคาร์โล “จากใบแสดงผลการศึกษาของนายทหารชั้นสองคาร์โล เม็ก คะแนนภาคทฤษฎีคือ S ภาคปฏิบัติ B คะแนนโดยรวมคือ A+ ระดับความเสี่ยงของฟริเซียนในสารบัญดาวเคราะห์คือ A”

เขาไม่ได้แคร์ว่าคาร์โลจะรู้สึกเจ็บปวดอย่างไร ลู่เหิงยังตรวจสอบเกี่ยวกับข้อมูลที่ชัดเจนและเป็นที่ยอมรับเกี่ยวกับดาวฟริเซียนอีกด้วย

“อย่างแรกพายุคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า การประจันหน้ากับมันครั้งแรกสำหรับผู้ที่ไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อนจะทำให้รู้สึกไม่สบายตัว ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจของสมอง อย่างที่สองฟริเซียนเป็นดาวที่ปกครองตนเอง กฎระเบียบยุ่งเหยิงวุ่นวายเป็นอย่างมาก และเกือบครึ่งของอาชญากรระดับ 3S ที่มีค่าหัวซ่อนอยู่ที่นั่น สรุปได้ว่าหากสมาชิกใหม่ร่วมปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้ ความเป็นไปได้ที่จะล้มเหลวมีมากกว่า 80%”

มองใบหน้าเฉยเมยของลู่เหิง และฟังน้ำเสียงห่างเหินที่กล่าวอย่างเป็นทางการแล้ว ฮิววิตต์พลันรู้สึกจนปัญญาและค่อนข้างโมโห ภายใต้อารมณ์ที่ผสมปนเปกัน ถึงแม้เขาจะรู้ดีว่าทุกอย่างที่ลู่เหิงพูดเป็นความจริง แต่ปากเขากลับพูดไปโดยไม่คิด “ตามระเบียบข้อบังคับทางการทหาร รองผู้บัญชาการมีสิทธิแค่ทำการเสนอแนะเท่านั้น แต่การตัดสินใจทุกอย่างอยู่ในมือผู้บัญชาการ และผู้บัญชาการสามารถปรับเปลี่ยนการตัดสินใจได้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ณ ตอนนั้น!”

กระทั่งก่อนจะพูดจบประโยค ฮิววิตต์ยังรู้สึกว่าน้ำเสียงของเขาแข็งกระด้างเกินไป เขาเกาศีรษะตัวเองอย่างหงุดหงิด แล้วปิดปากเงียบไม่พูดอะไรอีก

“น้อมรับคำสั่งครับท่าน” ลู่เหินไม่ได้รู้สึกอะไร เขาพยักหน้าแล้วเก็บข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับการประมูลลงไลท์เบรน “เนื่องจากสมาชิกได้ถูกตัดสินเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นเราจะประชุมเกี่ยวกับรายละเอียดภารกิจกันเลย”

เห็นการแสดงออกของลู่เหิงแล้ว ความหงุดหงิดในใจของฮิววิตต์ก็ยิ่งหนักขึ้นจนเผลอเหม่อลอย แต่อย่างไรการเตรียมตัวเกี่ยวกับรายละเอียดปลีกย่อยต่าง ๆ ก็เป็นหน้าที่ของรองผู้บัญชาการอยู่แล้ว การเหม่อลอยของฮิววิตต์จึงไม่ได้มีผลกระทบต่องานของลู่เหิง

---------------------------------------------------------

คำศัพท์ ^ↀᴥↀ^

Adjutant = ผู้ช่วย, นายทหารคนสนิท

Cursory = อย่างรวดเร็ว, คร่าวๆ , ลวกๆ

Demeanor = พฤติกรรม, การวางตัว

Epitome = บุคคลตัวอย่าง, การสรุปความ

Impeccable = ไม่มีข้อบกพร่อง

Sullen = บึ้งตึง, มืดครึ้ม

Gullible = โดนหลอกง่าย

Pedantic = อวดความรู้, ชอบคุยฟุ้ง

Unceasingly = อย่างต่อเนื่อง, ไม่รู้จบ

Shrug = ยักไหล่

Diverge = แตกต่างกัน, เปลี่ยนทิศทาง

Perseverance = ความมานะอุตสาหะ

Hasten = รีบเร่ง, กุลีกุจอ, ผลุนผลัน

Stutter = พูดตะกุกตะกัก

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.584K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

7,005 ความคิดเห็น

 1. #6935 Americanoboy14 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 มกราคม 2564 / 23:07
  แหม ทำตัวเป็นอีตู่
  #6,935
  0
 2. #6914 ginaphongsavhas (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2563 / 00:03

  ชอบมากคะ

  #6,914
  0
 3. #6856 eannysrr (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 / 16:57

  ย้อนกลับมาอ่านก็อิหวังวะ เหมือนเดิม

  #6,856
  0
 4. #6780 Kn_nann (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 / 00:21
  อ่านกี่รอบก็เคืองอ่ะ คุนพี่ วิสัยทัศของผู้บัญชาการอยู่ไหน???
  #6,780
  0
 5. #6362 Morinosuke (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2563 / 13:18

  ขอติหน่อยนะคะ เราว่าแทนที่จะเป็น3S ให้เปลี่ยนเป็น SSS จะสวยกว่านะคะ เป็นความสวยงามทางรูปลักษณ์อักษร
  #6,362
  0
 6. #6348 คาเรลล่า อานาธีเซีย (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2563 / 18:02
  เป็นลุ้น ถึงจะมีงงๆหน่อยแต่ชอบค่ะ ขอบคุณ
  #6,348
  0
 7. #6336 nonocong (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 กันยายน 2563 / 01:21

  ชอบบบบ
  #6,336
  0
 8. #6253 ไฮดร้า009 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2563 / 12:15
  ใครเป็นพระเอกหว่า
  #6,253
  0
 9. #6094 alittletigerp (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 / 11:33
  งงว่าคาร์โลมาสนิทกับผู้บัญชาการได้ยังไง5555555 จะว่ามีผลงานโดดเด่นก็เหมือนจะไม่ใช่อะ555555
  #6,094
  0
 10. #6087 chompoo--- (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 / 15:18
  สนุกมากๆเลยค่ะ
  #6,087
  0
 11. #6062 Chanok P. (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 เมษายน 2563 / 19:49

  ไรต์น่ารักมากเลยค่ะ มีแถมคำศัพท์ให้ด้วย

  #6,062
  0
 12. #6023 Sea Zip (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 เมษายน 2563 / 15:52
  สมบูรณ์แบบมากค่ะ ไม่ว่าจะทั้งสำนวนการแปลหรือมีคำศัพท์สอดแทรก ประทับใจมากๆเลยค่ะ
  #6,023
  0
 13. #5987 Dar699699 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 มีนาคม 2563 / 09:09
  นี้คือสิ่งที่เรียกว่าเอาเรื่องส่วนตัวมาปนกับเรื่องงานป่ะ!?
  #5,987
  0
 14. #5965 Wilnot (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 มีนาคม 2563 / 22:51
  แปลดีมากค่ะะะะ ชอบตรงมีศัพท์ด้วย ถึงจะมีแต่คำยากๆสำหรับเราทั้งนั้นเลย ฮืออ
  #5,965
  0
 15. #5957 real_pyc (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 มีนาคม 2563 / 02:40
  เป็นผู้บัญชาการได้ยังไงทั้งๆที่มีนิสัยแบบนี้ สงสารคนที่ทำงานร่วมด้วยจัง
  #5,957
  0
 16. #5941 PaulaPum (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 / 02:37
  น้องเย็นชาจริงๆ5555
  #5,941
  0
 17. #5767 227onfire (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:12
  ฮิววิตนายจะ ooc หรือไม่

  แบบเหมือนจริงๆแล้วฮิวก็แคร์ไรเนอร์อยู่นะแต่ก็นั่นแหละเหมือนถูกจำกัดด้วยบทอยู่ 55555+
  #5,767
  0
 18. #5729 PaperColour (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 / 11:50
  แง่ มีคำศัพท์ให้ท่องด้วย❤
  #5,729
  0
 19. #5695 Jao mo (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:55
  เราปวดหัวนิดหน่อย เพราะงั้นเราขอโทษที่ไม่ได้ดูศัพท์ 55 //เกาแก้ม

  น่าสนุกจัง อิอิ
  #5,695
  0
 20. #5548 Zhann (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2562 / 16:06
  แงงงไรท์เก่งมากๆๆมีแต่คำศัพท์ยากๆทั้งนั้นเลย
  #5,548
  0
 21. #5522 MB.임지수GOT7 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2562 / 10:38
  อยากตบพระเอก เป็นผบ.ได้ไง ฮึ่ยๆๆ
  #5,522
  0
 22. #5344 ฮันนี่พี (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2562 / 11:46
  หงุดหงิดแทนน้องลู่เหิง แงๆๆๆๆ
  #5,344
  0
 23. #5145 ฺBedroom (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 / 18:03
  ... อ่านเเล้วยิ่งสงสารพันโท คนที่เป็นตัวเอกเเห่งโชคชะตานี่ช่าง ไร้คำจะพูดจริงๆ
  #5,145
  0
 24. #5057 Oillyziiz (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2562 / 17:08
  ไม่มีความเป็นมืออาชีพเลยอะ เป็นหัวหน้าคนที่ลำเอียงดีจัง
  #5,057
  0
 25. #5056 Oillyziiz (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2562 / 17:08
  ไม่มีความเป็นมืออาชีพเลยอะ เป็นหัวหน้าคนที่ลำเอียงดีจัง
  #5,056
  0