มหาลัยไสยเวทย์ - นิยาย มหาลัยไสยเวทย์ : Dek-D.com - Writer
×

มหาลัยไสยเวทย์

โดย Gemiinii

มหาลัยไสยเวทย์ เป็นนิยายแฟนตาซีแนวเวทมนต์โดยอิงพลัง ความสามารถต่างๆจากเรื่องเล่าของไทย คุณจะพบกับผู้ใช้อาคม ภูติผี และคุณไสยมนต์ดำในนิยายเรื่องนี้

ยอดวิวรวม

20,674

ยอดวิวเดือนนี้

2,922

ยอดวิวรวม


20.67K

ความคิดเห็น


113

คนติดตาม


1.43K
จำนวนตอน : 116 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  21 มี.ค. 66 / 17:30 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

 

มหาลัยไสยเวทย์

ย้อนกลับไปสมัยก่อน ในยุคที่ความเจริญยังไม่มาถึง เหล่าประเทศต่างๆ ยังมีการล่าอาณานิคมการรุกรานขยายวงกว้าง มนุษย์ฆ่าฟันกันเพียงเพื่อที่จะได้ครอบครองในสิ่งที่ตนเองต้องการ การพัฒนาอาวุธคือ 1 ในวิธีที่จะทำให้ได้รับชัยชนะ ทั้งการผลิตปืน ปืนใหญ่ หรือขีปนาวุธ

แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ใช้ในการสู้รบ นั่นก็คือ “คุณไสย” หลายคนคงคิดว่าคุณไสย ก็แค่เรื่องงมงายของไทยแต่จริงๆ แล้วนานาประเทศต่างก็มีคุณไสยเฉพาะของตน แต่อาจจะเรียกต่างๆ กันไป เช่น พวกฮูดู (HOODOO) ของชาวแอฟริกัน หรือจะเป็น องเมียวของญี่ปุ่น

ซึ่งของไทยก็มีตำนานเรื่องเล่าของคุณไสยมากมาย และในสมัยโบราณไทยเคยมีกระทรวง “แพทยา” โดยมีไว้เพื่อป้องกันและรักษา คุณไสยจากการโจมตีของฝ่ายศัตรูรวมถึงชำระคดีผู้กระทำผิดเกี่ยวกับคุณไสย เสน่ห์ยาแฝด หรือการก่อกวนวิญญาณของคนตาย

ปัจจุบันกระทรวงนี้ได้หายไปจากสังคมตามยุคสมัย คนรุ่นใหม่ต่างมองเรื่องเหล่านี้เป็นสิ่งงมงาย ทั้งเรื่องภูตผี หรือคุณไสยต่างๆ

เพราะอะไรคนในสมัยใหม่ถึงไม่เชื่อเรื่องพวกนี้กันละ?

เพราะมันไม่มี?

หรือแค่เพราะพวกเขามองไม่เห็นมัน....


จากใจผู้แต่ง : เรื่องนี้เนื้อหาทั้งหมดเป็นเพียงการสมมติ จากจินตนาการ โดยการนำเรื่องเล่าต่างๆ ของไทยมาเป็นโครงเรื่อง 

- เนื้อหาจะพยายามใช้ภาษาที่อ่านง่ายทันสมัย 

- รูปร่างหน้าตาของตัวละคร จะบรรยายแค่นิดหน่อยเป็นไกด์ เพราะอยากให้ทุกคนได้จินตนาการกันต่อว่าอยากให้ตัวละครตัวไหนหน้าตาเป็นแบบใด ผมเชื่อว่าทุกคนมีคนในจิตนาการอยู่แล้ว จะได้อินและสนุกกับเรื่องราวมากขึ้น 

*คำเตือน เนื้อหาอาจมีการพูดเรื่อง คุณไสย หรือเรื่องความตาย เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ควรได้รับคำแนะนำ

สงวนสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 และพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับเพิ่มเติม) พ.ศ. 2558 ห้ามลอกเลียน ทำซ้ำ ดัดแปลง หรือนำส่วนใดส่วนหนึ่งของหนังสือเล่มนี้ไปเผยแพร่ ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้นและไม่อนุญาตให้สแกนหนังสือ หรือคัดลอกเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใด เพื่อสร้างฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์แล้วเท่านั้น


ภาคปฐมบท - จบแล้ว

ภาคภารกิจฝึกงาน - จบแล้ว

ภาคเรือนจำป่าลับแล - จบแล้ว

ภาคโลกเบื้องหลัง - กำลังอัพ

 

 

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

113 ความคิดเห็น