โน้ตรักบรรทัดที่หนึ่ง●Winter Sonata --♫ - นิยาย โน้ตรักบรรทัดที่หนึ่ง●Winter Sonata --♫ : Dek-D.com - Writer
×

โน้ตรักบรรทัดที่หนึ่ง●Winter Sonata --♫

โดย Khunplaifon

เมื่อเมทโทรนอมหัวใจคุณ เคาะเป็นจังหวะหวาน... นิยายดนตรีคลาสสิกของเด็กไทยที่มีคำวิจารณ์จากนักเขียนมากที่สุดตลอดการแข่งขัน!

ยอดวิวรวม

11,851

ยอดวิวเดือนนี้

26

ยอดวิวรวม


11.85K

ความคิดเห็น


327

คนติดตาม


64
จำนวนตอน : 20 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  4 ส.ค. 53 / 16:56 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

Noda Sung

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

โน้ตรักบรรทัดที่หนึ่ง  Winter Sonata

เพลงที่แสนไพเราะสักเพลงหนึ่ง จะไม่สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยถ้าขาดโน้ตเพลงไปแม้สักตัว

ฉะนั้น อย่าแปลกใจเลย หากคุณเกิดนึกรักเพลงสักเพลง เพียงเพราะโน้ตตัวเดียว

เราจะจูงมือคุณเดินทอดน่องเลาะรั้วมัธยมดุริยางคศิลป์ ที่ซึ่งเต็มไปด้วยเสียงดนตรีและบรรดาตัวโน้ตมากมายหลายร้อยตัว...

เป็นหนึ่ง...เด็กหนุ่มวัยรุ่นธรรมดาทั่วไปที่จริงจังกับการใช้ชีวิต ให้เวลากับความฝัน และต้องการมีความรักในอุดมคติ

น้ำหนึ่ง...เด็กสาวผู้ร่าเริงไม่ว่าจะสถานการณ์ใด ไม่จริงจังกับความรัก อะไรทั้งหมดในโลกช่างง่ายดายและแสนสนุกสนานเหลือเกินสำหรับเธอ

เขาคือจังหวะ Adagio บรรเลงช้า อ่อนโยน สุขุมและจริงจัง

เธอคือ Allegrettoกระโดด สะบัด เริงร่าราวฤดูใบไม้ผลิ

 

พวกเขาจะทำให้เมโทรนอมในหัวใจคุณ...เคาะ...เป็นจังหวะ...หวาน...
 

นวนิยายเรื่อง "โน้ตรักบรรทัดที่หนึ่ง"
บทวิจารณ์มากที่สุดตลอดการแข่งขันโครงการนักเขียนน่ารัก
รางวัลชนะเลิศรางวัลที่หนึ่งโครงการนักเขียนน่ารักจากสนพ.แนตตี้และเว็บไซต์เด็กดีดอทคอม
รางวัล Book of the month ประจำเดือน ตุลาคม 2552 ของเว็บไซต์ เด็กดีดอทคอม

         = บทวิจารณ์หนังสือ โดย พี่อติน
         = บทสัมภาษณ์นักเขียน โดย พี่อตินติดไฮไลท์นักเขียนกะเค้าด้วยแหละ 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theme of love : Piano ver.

<Free Download>

 

 

โน้ตตัวหนึ่ง●Winter Sonata

 

 

 

 

 

 

 

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"ชอบมาก!"

(แจ้งลบ)

บอกได้คำเดียวอ่ะค่ะ... เจ๋งโคตร!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! อ่านเพิ่มเติม

บอกได้คำเดียวอ่ะค่ะ... เจ๋งโคตร!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!  

มทิรา | 20 พ.ค. 52

  • 31

  • 5

"Magical Story!"

(แจ้งลบ)

ถ้าหากว่าดนตรีมีชีวิตและกระโดดออกมาเต้นรำได้ นิยายเรื่องนี้ก็คือมนตร์วิเศษที่ปลุกให้ดนตรีมีชีวิตและขึ้นมาโลดแล่นบนหน้านิยาย ยอดเยี่ยมมากค่ะ ^^ อ่านเพิ่มเติม

ถ้าหากว่าดนตรีมีชีวิตและกระโดดออกมาเต้นรำได้ นิยายเรื่องนี้ก็คือมนตร์วิเศษที่ปลุกให้ดนตรีมีชีวิตและขึ้นมาโลดแล่นบนหน้านิยาย ยอดเยี่ยมมากค่ะ ^^  

Aijou~ | 21 พ.ค. 52

  • 16

  • 2

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"ที่"หนึ่ง" ;)"

(แจ้งลบ)

ถึงฝนน้องรัก, ในที่สุดพี่แป้งก็ได้นิยายของน้องฝนกลับสู่อ้อมอกเสียที 55 หลังจากที่โดนเวียนเทียนไปหลายต่อหลายครั้งในกลุ่ม วันนี้เลยได้โอกาสมาเขียนวิจารณ์ให้บ้าง ในฐานะนิสิตคณะอักษรศาสตร์และในฐานะนักดนตรีในวงออเคสตราสมัยอยู่มัธยมปลาย ขอเขียนแบบเป็นกันเองแล้วกันนะคะ :D "โน๊ตรักบรรทัดที่หนึ่ง" เต็มเปี่ยมไปด้วยความละเอียดอ่อน ละเมียดละไม และความลึก ... อ่านเพิ่มเติม

ถึงฝนน้องรัก, ในที่สุดพี่แป้งก็ได้นิยายของน้องฝนกลับสู่อ้อมอกเสียที 55 หลังจากที่โดนเวียนเทียนไปหลายต่อหลายครั้งในกลุ่ม วันนี้เลยได้โอกาสมาเขียนวิจารณ์ให้บ้าง ในฐานะนิสิตคณะอักษรศาสตร์และในฐานะนักดนตรีในวงออเคสตราสมัยอยู่มัธยมปลาย ขอเขียนแบบเป็นกันเองแล้วกันนะคะ :D "โน๊ตรักบรรทัดที่หนึ่ง" เต็มเปี่ยมไปด้วยความละเอียดอ่อน ละเมียดละไม และความลึกซึ้งที่นักเขียนมีต่อผลงาน ตัวละครทุกตัวตั้งอยุ่บนตรรกะที่เป็นไปได้ในชีวิตจริง ฉาก และการดำเนินเรื่องให้อารมณ์ถึงสมัยมัธยมปลายจริงๆ ถึงแม้ว่าพี่อาจจะไม่เคยได้ใช้ชีวิตม.ปลายในเมืองไทย แต่สามารถนึกออกได้ ว่ามันเป็นแบบนี้ ใช่ อื้ม.. นิยายรักวัยรุ่นส่วนใหญ่เท่าที่อ่านส่วนน้อยนักที่จะหยิบยกชีวิตวัยรุ่นในโรงเรียนไทยมาเขียน รวมทั้งสภาพชีวิตที่เป็นชนชั้นกลาง น้อยเรื่องนักที่จะหยิบยกมาเป็นนิยาย ส่วนใหญ่จะต้องรวย เป็นทายาทมหาเศรษฐี บลาๆ รักกัน มีเงินมากมาย เพราะทุกคนเชื่อว่าเงินทำให้ทุกอย่างเป็นไปได้ง่ายขึ้น รวมถึงความรัก แต่ของฝนไม่ใช่ ฝนทำให้"รัก"ของตัวละครซึ่งเป็นเด็กมัธยมปลายเป็นไปได้ โดยที่ไม่ได้เอ่ยคำนั้นเลยแม้แต่นิดเดียวตามที่คำนำในหนังสือได้บอก พระเอกและนางเอก มีลักษณะบุคลิกที่ชัดเจนและมีจุดหมายมุ่งหมายอย่างเห็นได้ชัด ถึงแม้ว่านิสัยอาจจะต่างกัน แต่น้องฝนใช้ความแตกต่างตรงนั้น ต่อให้ทั้งสองคนเข้ากันได้เหมือนจิ๊กซอว์ที่เป๊ะมากๆ ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นความรักที่บริสุทธิ์ออกมาจากใจจริงๆ โดยไม่ต้องมีสัมผัสทางกาย ซึ่งหาได้ยากตามแผงหนังสือและสังคมในปัจจุบันนี้ แต่น้องฝนก็สามารถทำให้มันเกิดขึ้นได้ในนิยายเล่มนี้ อ่านแล้วรู้สึกอย่างนั้นจริงๆจ้ะ ส่วนเรื่องการใช้"เพลง" น่าสนใจมากๆ ถึงแม้ว่าน้องฝนจะไม่ได้เป็นนักดนตรี แต่ก็สามารถถ่ายทอดอารมณ์ของเพลงแต่ละเพลงที่กล่าวถึงในนิยายได้อย่างเห็นเป็นภาพ ทำให้พี่อยากจะกลับไปเล่นไวโอลินอีกครั้งจริงๆ (หาข้อมูลได้เก่งมากจ้ะ ทฤษฎีแน่นสุดๆ) พี่เองก็เคยหลงรักแฟนเก่าของพี่เพราะเสียงเพลงที่เค้าเ่ล่นเหมือนกัน :) เค้าเล่นไวโอลิน แล้วก็เป็นคนสอนพี่ล่ะ(ฮ่าๆ) ว่ากันว่าเสียงดนตรีสื่อถึงใจคนเล่นได้ เคยสังเกตมั้ยเพลงเดียวกัน แต่ต่างคนเล่น อารมณ์ที่ให้ออกมาก็แตกต่างกัน อยากแนะนำให้น้องฝนไปฟัง River flow in you ของนักเปียโนที่ชื่อ Yiruma มากๆ เผื่อจะได้ไอเดียเขียนนิยายแนวดนตรีอีก เพลงนี้ฟังแล้วรู้สึกอยากมีชีวิตอยู่ต่อมากๆ หวานซึ้ง และไม่เศร้าจนเกินไป ลองไปหาฟังดูนะ ใช้ฤดูฝนเป็นฤดูหลักในเรื่อง บ่งบอกถึงความหนาวเย็น อาจจะเหมือนกันพระนางที่ต่างล้วนแล้วมีความทรงจำทที่ไม่ดีด้วยกันทั้งคู่ เหงา และมีปมในใจ แต่สุดท้ายก็กลับมาเติมเต็มกันและกันได้ เหมือนกับเวลาฝนไหลรินลงมา ถึงแม้จะเปียกปอนแต่ก็รู้สึกชุ่มฉ่ำ ส่วนตัวแล้วพี่เองก็ชอบฤดูนี้เหมือนกัน รู้สึกเหงา หนาว แต่ก็ชื่นฉ่ำใจ อ่านแล้วรู้สึกเหมือนเป็นนิยายแนวฝนๆจริงๆ สุดท้ายนี้คงไม่มีคำอื่นนอกจาก"ขอบคุณ"สำหรับนิยายดีๆ 189 บาทที่เสียไปให้กับนิยายเล่มนี้จะไม่เสียใจ แต่ไม่มีวันปล่อยให้มันเป็นกระดาษเป็นปึกขายแน่นอน มีคุณค่าทางใจจริงๆ แล้วก็ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำนะคะ อีกประมาณไม่กี่ชั่วโมงพี่ก็จะได้รุ้แล้วว่าจะได้มาเป็นนักเขียนรุ่นน้องของน้องฝนหรือเปล่า นับถือจริงๆ :D ติดตามผลงานหน้าแน่นอนค่ะ รัก(ไม่มีเปลี่ยนแปลง)   อ่านน้อยลง

"mOrpHin"/มอร์ฟีน | 29 มิ.ย. 53

  • 3

  • 1

"แค่มองปกหนังสือ ก็ชอบแล้ว"

(แจ้งลบ)

ยอดเยี่ยมเลยค่ะ คุณฝน ได้ที่หนึ่งเลย แค่ได้ยินเพลง ก็ซึ้งเลยล่ะ ค่ะ ขอบอกว่า เป็นกำลังใจนะค่ะ ตีพิมพ์อีกเล่มก็ได้ ฮิฮิ รักที่ซึ้งๆ (แต่ไม่ซึ้งเกิน) ฟ้าก็ชอบนะค่ะ ว่างๆ ก็บอกวิธีแต่งนิยาย กันบ้างนะ เพราะเราแต่งไม่(ค่อย)ได้เรื่องเลย แต่ก็ให้กำลังใจ นะค่ะ (ถ้าเขียนตรงไหนผิดต้องขอโทษด้วย นะค่ะ) ขอฝาก รักนี่ต้องมีกรุ๊ปด้วย(ช่วยพิรณาด้วยนะค่ะ) (เขียนต ... อ่านเพิ่มเติม

ยอดเยี่ยมเลยค่ะ คุณฝน ได้ที่หนึ่งเลย แค่ได้ยินเพลง ก็ซึ้งเลยล่ะ ค่ะ ขอบอกว่า เป็นกำลังใจนะค่ะ ตีพิมพ์อีกเล่มก็ได้ ฮิฮิ รักที่ซึ้งๆ (แต่ไม่ซึ้งเกิน) ฟ้าก็ชอบนะค่ะ ว่างๆ ก็บอกวิธีแต่งนิยาย กันบ้างนะ เพราะเราแต่งไม่(ค่อย)ได้เรื่องเลย แต่ก็ให้กำลังใจ นะค่ะ (ถ้าเขียนตรงไหนผิดต้องขอโทษด้วย นะค่ะ) ขอฝาก รักนี่ต้องมีกรุ๊ปด้วย(ช่วยพิรณาด้วยนะค่ะ) (เขียนตรงไหนผิดต้องขอโทษนะค่ะ)(ซ้ำสอง)   อ่านน้อยลง

รีอา | 23 พ.ค. 53

  • 2

  • 1

ดูทั้งหมด

327 ความคิดเห็น