อสูรมังกรฟ้า เล้งซาน

ตอนที่ 173 : ตอนที่ 172 : กฏเหล็ก 5 ปี

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15810
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1093 ครั้ง
  23 มิ.ย. 61

ความเงียบเกิดขึ้นราวกับสถานที่นี้ไร้ผู้คน ทั้งที่ความจริงมีการชุมนุมของคนกว่าครึ่งแสน แสนยานุภาพที่เล้งซานแสดงออกมา ทำเอาทุกคนในที่นี้ศีรษะด้านชาไม่อาจขยับตัว 

"นะ...หน่ะมัน...พลังของชนชั้นลมปราณสีส้ม"

"อีกทั้งยัง... เหนือกว่าผู้นำเถาไปหลายขั้น"

กระทั่งฮวยหลางยังคงสั่นสะท้าน ในใจพลางคิดว่ามันเลือกถูกต้องแล้วที่อยู่ฝ่ายเล้งซาน เพราะมันไม่อาจสัมผัสถึงการมาของยอดฝีมือผู้นี้ได้เลย

มู่หลงลี่ ไม่แสดงอาการชัดเจน แต่ยังคงต้องขมวดคิ้วขึ้น เนื่องเพราะเอกลักษณ์ลมปราณที่มันสัมผัสได้นั้นแต่งต่างไปจากราชันย์ที่เป็นอาจารย์ของเล้งซาน เป็นยอดฝีมือชนชั้นลมปราณสีส้มอีกคนที่ต่างออกไป! แต่ก็ยังคงเป็นดั่งผู้พิทักษ์ของเล้งซาน และจากการเด็กหนุ่มชี้นิ้วง่ายๆโดยไม่มีการร้องขอความช่วยเหลือ ยังแสดงให้เห็นอีกว่ายอดฝีมือผู้นี้ยอมทำตามคำสั่งของเล้งซานอย่างเคร่งครัดอีกด้วย "ช่างมีเบื้องหลังที่หน้าหวาดหวั่นยิ่งนัก" มู่หลงลี่พึมพำกับตนเอง

เล้งซานสืบเท้าไปยังแท่นเวที "ใครอยากเป็นเช่นนั้นอีกให้ยก...เอ่อ..ไม่ใช่สิ! ผู้ใดคัดค้านอีกให้ยกมือขึ้นได้เลย ข้าเล้งซานใจกว้างดุจมหาสมุทธยินดีรับฟังทุกเสียงคัดค้าน" เล้งซานปั้นหน้ายิ้มขึ้น

ทุกคนที่ได้ยินต่างทำหน้าปั้นยากออกมา ใครเล่าจะกล้าคัดค้าน? ใครเล่าจะกล้ายกมือ? ใครเล่าจะไม่เกรงกลัวต่ออำนาจกระบี่นับแสนที่ปกคลุมท้องฟ้า!!

เล้งซานยิ้มอย่างเขินอาย ก่อนจะกล่าวต่อ "เช่นนั้นนับแต่นี้ไป ข้าเล้งซานขอแต่งตั้งตนเองเป็นผู้นำพรรคอสูรเงาแห่งเมืองหลวงฟ้าทมิฬนับตั้งแต่บัดนี้ และในฐานะผู้นำพรรคคำสั่งแรกข้าของเปลี่ยนชื่อพรรคอสูรเงา เป็นพรรคมังกรฟ้า สาขาเมืองหลวงฟ้าทมิฬ อย่างเป็นทางการ!!"

"!!!!!!!!"

มู่หลงลี่และสมาชิกพรรคหยกดาราทราบดีอยู่แล้ว จึงไม่ได้แสดงสีหน้าแปลกในออกมา แต่ทว่าทุกคนที่เหลือนอกจากนั้น ต่างพากันเบิกตากว้างโปนโต

ฮวยหลางอ้าปากแข็งค้างขึ้นตกตะลึง หานอู่หมิงสีหน้าสลดลงแต่ก็มิกล้าที่จะกล่าวสิ่งใด เหล่าอาจารย์ฝึกสอนบ้างเข่าอ่อน บ้างถอยไปด้านหลังหนึ่งถึงสองก้าว เหล่าศิษย์พรรคกว่าครึ่งแสนปากบิดงอขึ้น แต่ไม่มีแม้แต่คนเดียวที่จะกล้าคัดค้าน!!

เล้งซานยิ้มเขินอายอีกครั้ง ก่อนจะกล่าวต่อ "น่าเสียดาย ที่ข้าเล้งซานไม่ค่อยจะมีเวลาว่างมากนัก นับจากนี้ข้าขอแต่งตั้งอาจารย์หานอู่หมิง เป็นผู้อาวุโสพรรคมังกรฟ้า อย่างเป็นทางการ" หานอู่หมิง ผง่ะเล็กน้อย แต่ก็ประสานมือโค้งตัวน้อมรับคำสั่ง เล้งซานเหลือบมองไปทาง มู่หลงลี่

"ข้าเล้งซานในฐานะผู้นำพรรคมังกรฟ้าขอประกาศ นับจากนี้ไปพรรคหยกดาราจะเข้าสังกัดพรรคมังกรฟ้า สาขาเมืองหลวงฟ้าทมิฬอย่างเป็นทางการ"

หลังสิ้นเสียงของเล้งฟาน ทุกคนที่ได้ยินอ้าปากค้างไปในทันที ก่อนจะหันควับไปดูกิริยาของมู่หลงลี่ ผู้นำพรรคหยกดารา แต่กลับพบว่ามู่หลงลี่นั่นไม่ได้แสดงสีหน้าใดออกมาเลย!!

ฮวยหลางงุนงงเป็นอย่างมาก จ้องมองมู่หลงลี่ด้วยสีหน้าปั้นยาก มู่หลงลี่ ยกมือขึ้นประสานช้าๆโค้งตัวลง รวมถึงผู้อาวุโสทั้งหมดที่ติดตามมา "ข้ามู่หลงลี่ผู้นำพรรคหยกดารา นอบรับคำสั่ง นับแต่นี้ไปพรรคหยกดาราจะอยู่ใต้อาณัติเข้าสังกัดพรรคมังกรฟ้าอย่างเป็นทางการ หากยามได้เกิดสงครามพรรคหยกดาราจะทุ่มกำลังทั้งหมดให้เข้าช่วยเหลือพรรคมังกรฟ้าอย่างสุดความสามารถ"

สิ้นเสียงของมู่หลงลี่ ทุกคนต่างพากันตื่นตะลึง!! หนึ่งในสิบพรรคใหญ่ของเมืองหลวงฟ้าทมิฬ อย่างพรรคหยกดารายอมเข้าสังกัดใต้อาณัติของพรรคมังกรฟ้าที่พึ่งก่อตั้งไม่กี่อึดใจ!! เรื่องนี้ย่อมต้องเป็นข่าวที่สั่นสะเทือนเมืองหลวงอย่างแน่นอน ก่อนหน้านี้ทุกคนต่างพากันสลดใจจากการสูญเสียเหล่าแกนนำยอดฝีมือของพรรคอสูรเงา แม้ว่าเล้งซานจะเข้ามารับตำแหน่งผู้นำพรรคและเปลี่ยนชื่อพรรคเป็นพรรคมังกรฟ้า แต่ด้วยขุมกำลังโดยรวมที่ถดถอยไปอย่างมากไม่หลงเหลือชนชั้นลมปราณสีส้ม หรือแม้กระทั้งชนชั้นลมปราณสีเหลืองอยู่เลยภายในพรรค จึงทำให้ทุกคนพากันทำใจว่าพรรคมังกรฟ้าที่ก่อตั้งขึ้นมาใหม่นี้ ต้องหลุดจากตำแหน่งหนึ่งในสิบพรรคใหญ่อย่างแน่นอน หรืออาจจะไม่ติดอันดับพรรคขนาดกลางเสียด้วยซ้ำไป แต่ใครจะคิดว่าพรรคใหญ่อย่างพรรคหยกดาราจะยอมเข้าสังกัดพรรคมังกรฟ้า!! เรื่องนี้ย่อมต้องเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ หากใครกล้าเหยียบย้ำพรรคมังกรฟ้า ก็เท่ากับเป็นศัตรูกับพรรคหยกดาราเช่นเดียวกัน!! และเล้งซานผู้นำพรรคมังกรฟ้า ก็เป็นถึงแขกผู้ทรงเกียรติของราชวงศ์เสวียนอู่ ในเมืองหลวงคงไม่มีใครกล้าวุ่นวายกับพรรคมังกรฟ้า อย่างน้อยในเร็ววันนี้พรรคมังกรฟ้า ก็คงไม่มีศัตรูภายในเมืองหลวงอย่างแน่นอน เล้งซานปริยิ้มอ่อน ประสานมือให้มู่หลงลี่ก่อนจะกล่าวต่อ

"ท่านผู้นำมู่หลง ข้าอยากรบกวนพรรคหยกดาราของท่านสักเล็กน้อย...ข้าอยากขอยืมตัวผู้อาวุโสพรรคท่านสามคน มาช่วยรับตำแหน่งผู้อาวุโสชั่วคราวเพื่อช่วยดูแลพรรคมังกรฟ้าที่พึ่งก่อตั้งนี้ได้หรือไม่? ข้าจะให้ตำแหน่งผู้อาวุโสทั้งสามเป็นผู้คุมกฏช่วยสอดส่องผู้กระทำผิดภายในพรรคมังกรฟ้านี้ ส่วนค่าตอบแทนนั้นข้าจะมอบให้สามเท่าจากเดิมที่พรรคท่านเคยให้ และทั้งสามคนยังคงมีตำแหน่งเป็นผู้อาวุโสพรรคหยกดาราเฉกเช่นเดิม"

มู่หลงลี่ หันไปทางผู้อาวุโสที่ติดตาม แน่นอนว่าไม่มีใครปฏิเสธเพราะมิได้เสียหายแต่ประการใด อีกทั้งยังได้ค่าตอบแทนเพิ่มจากเดิมอย่างมหาศาล มู่หลงลี่จึงประสานมือตอบรับ "ข้าจะจัดการให้เร็วที่สุด ขอนายน้อยเล้งโปรดวางใจ"

เล้งซานพยักหน้า ก่อนจะหันมาท่ามกลางที่ประชุมอีกครั้ง "ข้าได้แจ้งไปยังพรรคมังกรฟ้า สาขาเมืองเมฆครามแล้วว่า ให้ส่งตัวผู้อาวุโสมาท่านหนึ่งนามว่าหยุนเค่อไห่ ผู้อาวุโสหยุนผู้นี้จะมารับตำแหน่งผู้อาวุโสสูงสุดที่พรรคแห่งนี้ และอำนาจการตัดสินใจข้าจะขอมอบให้ผู้อาวุโสหยุนเป็นคนจัดการทั้งหมด โดยจะให้ผู้อาวุโสหานอู่หมิงเป็นที่ปรึกษา ก่อนหน้านี้ก็ขอให้ผู้อาวุโสหานรับตำแหน่งดูแลชั่วคราวไปก่อน แต่!! ผู้อาวุโสหานก็ต้องอยู่ภายใต้ผู้คุมกฏทั้งสามของพรรคหยกดาราเช่นเดียวกัน!!" เล้งซานเริ่มอาศัยเวทีนี้ จัดระเบียบต่างๆภายในพรรค นี่ไม่ใช่ครั้งแรกสำหรับเด็กหนุ่มมันจึงสามารถจัดวางเรื่องต่างๆได้อย่างคล่องแคล่วและไร้ช่องโหว่ โดยมีมู่หลงลี่เป็นคนคอยควบคุมเบื้องหลัง จากพลังฝีมือของมู่หลงลี่ ไม่มีใครในพรรคมังกรฟ้าที่ก่อตั้งใหม่นี้ แข็งแกร่งไปกว่ามันทำให้ยิ่งจัดการเรื่องราวต่างๆได้ง่ายขึ้น

"ทุกอย่างที่กล่าวมาก็ขอให้ทุกคนปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด แม้ข้าเล้งซานจะไม่ได้อยู่ที่พรรคแต่เมื่อใดก็ตามที่ข้ากลับมาเห็นผู้ใดละเลยกฏที่ถูกตั้งไว้ ข้าจะสังหารมันทันที แล้วค่อยไต่ถามจากศพของมัน!!

และมีกฏอีก 1 ข้อ ที่ถือว่าเป็นกฏเหล็กที่ร้ายแรงที่สุด นั่นคือหากข้าเล้งซานไม่สามารถกลับมาที่พรรคนี้ได้ภายใน 5 ปี นับจากวันนี้ ข้าเล้งซานจึงจะอนุญาตให้มีการเลือกผู้นำคนใหม่ สุดแล้วแต่การตัดสินใจของผู้อาวุโสของพรรคในช่วงเวลานั้น แต่ในช่วงเวลา 5 ปีนี้หากข้ายังไม่กลับมา หรือต่อให้มีข่าวการตายของข้าก็ตามแต่... ห้ามใครเสนอหน้าขึ้นมาแย่งตำแหน่งข้า!! จงจำไว้ว่าข้าได้ทิ้งยอดฝีมือไว้เฝ้าระวัง ณ ที่นี่ตลอดเวลา" กล่าวจบเล้งซานก็เหยียดนิ้วชี้อีกครั้ง ชี้ไปยังตำหนักที่ใกล้ลานชุมนุมที่สุด

เป็นอีกครั้งที่แผ่นฟ้าถูกปกคลุมด้วยปราณกระบี่นับแสนเล่ม ก่อนจะพุ่งทะลวงเข้าใส่ตำหนักนั่นราวกับห่าฝน!!

ตูม ๆ ๆ ๆ

เพียงไม่กี่อึดใจถัดมา ตำหนักแห่งนั้นก็กลายเป็นเพียงเศษซาก และถล่มลงมาในบัดดล...

ทุกคนต่างหอบหายใจหนัก เมื่อเห็นเศษซากของตำหนักเบื้องหน้าที่เคยสวยงาม ตำหนักทั้งหลังถูกสร้างขึ้นด้วยแผ่นศิลาที่แข็งแกร่ง แต่ก็ไม่อาจต้านทานปราณกระบี่นับแสนนี้ได้เลยแม้แต่สิบอึดใจ

หานอู่หมิง เป็นคนแรกที่คุกเข่าลง ตามด้วยเหล่าอาจารย์ฝึกสอนทั้งหมดในพรรค ศิษย์กว่าครึ่งแสนก็ค่อยๆย่อตัวลงทีละคนจวบจนครบทุกคนในไม่กี่อึดใจ

"ข้าขอสัญญาว่า จะปฏิบัติตามกฏอย่างเคร่งครัด! พรรคมังกรฟ้า จงเจริญ ผู้นำเล้ง จงเจริญ!" หานอู่หมิงเป็นคนแรกที่ตะโกนออก จากนั้นเสียงก็กระหึ่มขึ้นรอบทิศทาง

"ข้าขอสัญญาว่า จะปฏิบัติตามกฏอย่างเคร่งครัด! พรรคมังกรฟ้า จงเจริญ ผู้นำเล้ง จงเจริญ!" เสียงประสานที่เกิดจากคนหลายหมื่นคน ดังกระหึ่มไปทั่วบริเวณ

มู่หลงลี่ ยังมีสีหน้าแน่นิ่งแต่ยังคงรู้สึกศีรษะด้านชา ส่วนฮวยหลางที่นับว่ามันเป็นผู้ที่บังเอิญมาพบเจอเหตุการณ์นี้อย่างแท้จริง ทำเอามันและทุกคนในพรรคเนตรเพลิงที่ติดตามมาตัวสั่นสะท้าน

ภายในวันนั้นเอง ข่าวคราวการบุกยึดครองพรรคอสูรเงาของเล้งซาน และเปลี่ยนชื่อพรรคเป็นพรรคมังกรฟ้า สาขาเมืองหลวงฟ้าทมิฬก็แพร่กระจายไปทั่วเมืองหลวงในเวลาไม่กี่ชั่วยาม ก่อนหน้านี้คนกว่าครึ่งเมืองหลวงได้รู้จักเล้งซานจากตำแหน่งผู้เยาว์ยอดอัจฉริยะคนใหม่ แต่ยามนี้แทบจะไม่มีใครในเมืองหลวงที่ไม่รู้จักเล้งซานผู้นำพรรคมังกรฟ้า!! การตายของเถาป่ายและเหล่าผู้อาวุโสพรรคอสูรเงายังคงเป็นปริศนา แต่ทุกคนต่างแน่ใจว่าเป็นฝีมือของเล้งซานอย่างแน่นอน เพียงแต่ไม่มีหลักฐานเท่านั้น และไม่มีใครกล้าพอจะตามหาหลักฐานอีกด้วย ข่าวการเข้าสังกัดพรรคมังกรฟ้าของมู่หลงลี่ก็ดังกระฉ่อนไม่แพ้เช่นกัน ยกระดับความน่ากลัวของพรรคมังกรฟ้าขึ้นไปอีก

แต่ไม่กี่ชั่วยามต่อมา ข่าวนี้ก็ถูกกลบบฝังด้วยข่าวที่ร้ายแรงยิ่งกว่า นั่นคือการถูกพิษหยกฤกษ์จันทร์ของเล้งซาน!! ไม่มีใครในยุทธภพนี้จะไม่รู้จักราชันย์แห่งพิษชนิดนี้ และส่วนมากจะทราบกันอีกด้วยว่าผู้ที่มีไว้ในครอบครองคือพรรคหยกดารา ข่าวนี้นับว่าร้ายแรงอย่างยิ่ง เพราะเล้งซานที่โด่งดังในชั่วข้ามคืนย่อมต้องตกตายอย่างแน่นอนในคืนพระจันทร์เต็มดวงในครั้งถัดไป ข่าวนี้ทำให้หลายคนเศร้าสลดใจ 

แม้แต่คนในพรรคมังกรฟ้าที่ได้ยินในคราแรกก็รู้สึกหวาดหวั่น ศีรษะด้านชา หากสูญเสียเล้งซานยามนี้ พรรคย่อมต้องแตกเป็นเสี่ยงๆ แต่ก็ได้กฏเหล็ก 5 ปีของเล้งซานควบคุมสถานการณ์ไว้ เนื่องจากเล้งซานให้มู่หลงลี่เป็นผู้เข้าควบคุมกฏนี้เป็นพิเศษ ทุกคนจึงปฏิบัติอย่างเคร่งครัดอย่างน้อยก็ในช่วงเวลานี้

ณ ตำหนักผู้นำพรรคมังกรฟ้า (ตำหนักเก่าเถาป่าย)

"นายน้อย เป็นเรื่องจริงหรือที่ท่าน...ถูกพิษหยกฤกษ์จันทรา" เล้งฟานตี้กล่าวด้วยแววตาที่หมองมัว

"จริงตามนั้น... แต่ผู้อาวุโสเล้งอย่าได้เป็นห่วง ยามนี้ข้าได้วิธีระงับการกำเริบของพิษนี้แล้ว ในอนาคตข้าย่อมสามารถหาหนทางรักษาได้เป็นแน่ แต่ว่า...ข้าจำต้องเดินทางเพื่อเสาะหาหนทางรักษานี้ด้วยตนเอง และจำต้องไปเป็นเวลาเนิ่นนาน" เล้งซานสีหน้าสลดลง มันเลือกที่จะไม่บอกรายละเอียดการเดินทางสู่ทวีปมังกรฟ้า ไม่ใช่ว่ามันไม่ไว้ใจเล้งฟานตี้ แต่มันเกรงกลัวว่าเล้งฟานตี้จะกังวลเกินไป

"ให้ข้าติดตามไปหรือไม่?" เล้งฟานตี้กล่าวขึ้น แต่เล้งซานก็ส่ายหน้าเบาๆ "ข้าจำต้องไปคนเดียว หากผู้อาวุโสไม่สบายสามารถติดต่อข้าผ่านทางหยกสื่อสารโบราณได้ทุกเมื่อ"

เล้งฟานตี้ถอนหายใจหนักหน่วงด้วยความเป็นห่วง เล้งซานมองเห็นแววตาที่ห่วงใจฉายออกมาตลอดเวลาจากเล้งฟานตี้ที่เป็นคนในครอบครัว "ผู้อาวุโสเล้ง หลังจากที่ผู้เยาว์เดินทางไป ผู้เยาว์ขอฝากพรรคมังกรฟ้าให้ท่านช่วยดูแลด้วยได้หรือไม่? พรรคมังกรฟ้าสาขานี้ แตกต่างไปจากพรรคมังกรฟ้าสาขาเมืองเมฆคราม เพราะที่นั่นมีแต่พรรคที่มีสัมพันธ์อันดีกับผู้เยาว์ไม่มีศัตรูที่ไหน แต่กับที่นี่...แม้แต่คนในพรรคเองบางคนก็ยังนับเป็นศัตรู หากผู้เยาว์มีเวลาซักเดือนคงจัดการให้มันมั่นคงขึ้นได้มากกว่านี้ น่าเสียดายที่ผู้เยาว์ไม่มีเวลาแล้ว"

"นายน้อยอย่าได้เป็นห่วง แม้ไม่อาจเฝ้าระวังได้ตลอดเวลาแต่ข้าจะคอยปกป้องพรรคของท่านจากศัตรูอยู่ห่างๆ ไม่แน่ว่าข้าอาจให้เสวียนอู่เฉินส่งคนมาคอยเฝ้าระวังไว้" เล้งฟานตี้กล่าวตอบ เล้งซานยกมือขึ้นประสานแทนคำขอบคุณ

"มีอีกเรื่องที่ผู้เยาว์อยากจะเตือนผู้อาวุโสเล้ง... ฮูหยินของท่านไม่ได้เจ็บป่วย แต่ถูกวางยาพิษ และยังเป็นพิษที่ร้ายแรงอีกด้วย!! จากที่ท่านเคยบอกว่านางเจ็บป่วยมานานกว่า 3 ปี แต่จากการตรวจของผู้เยาว์ เมื่อ 3 ปีก่อนนั้น นางอาจเจ็บป่วยจริงๆ แต่ในช่วงหนึ่งปีล่าสุดนี้ อาการของนางหนักขึ้นอย่างรวดเร็วใช่หรือไม่?"

เล้งฟานตี้เบิกตากว้างขึ้น ก่อนจะพยักหน้าเบาๆ

"ฮูหยินของท่านถูกวางยามาประมาณ 1 ปีก่อนหน้านี้ บวกกับอาการป่วยเดิมของนางทำให้ทรุดหนักมากยิ่งขึ้น หากไม่ผิดจากที่คาด นางน่าจะถูกพิษตอนที่ท่านพานางไปรักษาด้านนอกนั่นเอง"

เล้งฟานตี้กำหมัดแน่นแววตาลุกโชนขึ้น เพราะหากไม่ได้เล้งซานรักษา ฮูหยินของมันอาจถึงขั้นเสียชีวิต การที่มาทราบว่านางถูกวางยาพิษเช่นนี้นั้นทำให้สติของมันแทบจะขาดผึ่ง

"ผู้เยาว์ขออภัยที่ไม่ได้กล่าวบอกแก่ท่านตั้งแต่คราแรก เพราะข้าเกรงว่าผู้อาวุโสจะไม่อาจยอมรับได้ในเรื่องนี้ ข้าจึงรอให้นางหายดีเสียก่อน ท่านจะได้สงบสติลงแล้วจึงบอกท่าน" เล้งซานฉายแววตาเป็นห่วงขึ้น เล้งฟานตี้ที่ตอนแรกเต็มไปด้วยโทสะ แต่เมื่อเห็นสายตาเช่นนั้นของเล้งซานมันก็ได้สติ เผยยิ้มอ่อนเล็กน้อย "ขอบคุณนายน้อยที่เตือนสติ เรื่องนี้ข้าจะสืบค้นด้วยตนเองนายน้อยอย่าได้เป็นห่วง"

ทั้งสองคนสนทนากันอีกเล็กน้อย จากนั้นเล้งฟานตี้ก็กลับไปยังสวนลึกลับในวังหลวงเช่นเดิน ส่วนเล้งซานก็จัดการเรื่องยิบย่อยในพรรคอีกเล็กน้อย สุดท้ายก็ฝากเรื่องทั้งหมดไว้ที่หานอู่หมิง และได้ติดต่อไปยังผู้อาวุโสหยุนแห่งสาขาเมืองเมฆครามที่ยามนี้ออกเดินทางมาได้ซักระยะแล้ว ส่งต่อเรื่องราวทั้งหมดผ่านหยกสื่อสารโบราณ เมื่อจัดการทุกอย่างเสร็จสิ้น เล้งซานก็ตรงไปยัง หอคอยสุสานเทพอสูร ตามนัดหมายของจี้กงหยุน... จากผู้เขียน...เข้าสู่ช่วงท้ายก่อนจบภาคแล้ว ฝากติดตามต่อด้วยนะครับ

อัพเดทข่าวสารได้ที่Facebook อสูรมังกรฟ้า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.093K ครั้ง

17,204 ความคิดเห็น

 1. #3861 Minako_Harumi (@narinsiri1999) (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2561 / 01:23
  รอตอนใหม่วนไปค่ะ555
  #3861
  0
 2. #3848 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 06:06

  เอาอีกกกกกกกกกกก

  #3848
  0
 3. #3845 seedcab (@seedcab) (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 13:09
  ภาค2นี้เล้งไปอัพเวลและรักษาพิษ อยากรู้นักว่าพิษนี้จะรักษายังไง
  #3845
  0
 4. #3844 tanagorn29 (@tanagorn29) (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 03:41
  ขอบคุณครับไร อย่าลืมมาลงภาคต่อน่ะครับ
  #3844
  0
 5. #3842 AusaWannasahwat (@AusaWannasahwat) (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 22:41
  ขอบคุณคะไรท์
  #3842
  0
 6. #3841 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 19:27
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #3841
  0
 7. #3839 HANNAHHH (@HANNAHHH) (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 16:57
  ขอบคุณค่ะ
  #3839
  0
 8. #3837 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 15:40
  ขอบคุณครับ
  #3837
  0
 9. #3836 อาริกาโตะ Yass (@Chai996) (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 15:27
  ขอบคุณครับ
  #3836
  0
 10. #3835 ONEGODLIKE (@RED2HOT) (จากตอนที่ 173)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 15:18
  รับทราบครับไรท์ ขอบคุณมากฮะ
  #3835
  0