ตอนที่ 174 : ตอนที่ 173 : ประตูวาสนา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15790
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1076 ครั้ง
  26 มิ.ย. 61

หอคอยสุสานเทพอสูรนั้น ปรากฏขึ้นตั้งแต่เมื่อใดหรือใครเป็นผู้สร้างนั้นไม่อาจบอกได้ เพราะมันเนิ่นนานกว่าประวัติศาสตร์ที่มนุษย์ได้มีการจดบันทึกไว้ แต่เหล่าผู้ศึกษาประวัติศาสตร์โบราณได้มีการตั้งสมมุติฐานขึ้นว่าหอคอยสุสานเทพอสูรทั้ง 4 ซึ่งกระจายอยู่ในทวีปทั้ง 4 นั้นน่าจะเกิดขึ้นในยุคบรรพกาลสมัยที่สัตว์อสูรครอบครองโลกมนุษย์ จากการสืบค้นตามสถานที่โบราณต่างๆ ก็บ่งชี้ไปในทิศทางนั้นเช่นเดียวกัน

ช่วงเวลาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันในโลกมนุษย์ถูกแบ่งเป็นสองยุค นั่นก็คือ ยุคบรรพกาล และยุคก่อตั้งประวัติศาสตร์ ยุคบรรพกาลนั้นคือยุคสมัยที่ยาวนานเกินกว่าหนึ่งหมื่นปีก่อนนับจากปัจจุบัน เป็นยุคสมัยที่ไม่มีการจดบันทึกใดๆไว้ทั้งสิ้น เป็นยุคที่เกิดขึ้นจากหลักฐานทางประวัติศาตร์ตามสถานที่โบราณที่ถูกค้นพบและนำมารวบรวมเพื่อสร้างสมมุติฐานขึ้นจากเหล่านักวิชาการที่ศึกษาประวัติศาสตร์โดยละเอียด 

ส่วนยุคก่อตั้งประวัติศาสตร์นั้น คือยุคที่มนุษย์เราเริ่มมีการจดบันทึกและสืบทอดตำนานต่างๆมาจวบจนปัจจุบัน แต่ความละเอียดที่ถูกจดบันทึกนั้นก็จะเลือนลางตามความยาวนานเก่าแก่ของช่วงเวลา แต่ข้อมูลที่มีการจดบันทึกแบบละเอียดถี่ถ้วนจึงๆนั่น จะเริ่มจากเมื่อสี่พันปีก่อนนับถอยหลังจากปัจจุบัน เพราะยุคนั้นเป็นยุคที่เริ่มก่อตั้งราชวงศ์ทั้ง 4 และสมาพันธ์ทำเนียบยุทธภพ ความละเอียดในการบันทึกประวัติศาสตร์จึงมีมากขึ้นไปด้วย

ส่วนตระกูลเล้งนั้นเป็นตระกูลที่เก่าแก่ที่สุดจากการจดบันทึกและข้อมูลทางประวัติศาสตร์ ก่อตั้งตระกูลมาตั้งแต่เมื่อแปดพันปีในยุคสมัยก่อนที่เล้งซานจะข้ามเวลามา ซึ่งถ้าหากมันไม่ล่มสลายไปซะก่อนจวบจนปัจจุบันนี้ตระกูลเล้งจะมีอายุถึง 9,500 ปี ซึ่งนั่นเป็นตัวเลขที่ใกล้เคียงกับยุคบรรพกาลมากที่สุด แต่น่าเสียดายที่ตระกูลนั้นถูกทำลายและล่มสลายลง ทำให้ข้อมูลกว่า 99 ใน 100 ส่วนที่ตระกูลเล้งเคยจดบันทึกไว้สูญสลายหายไปด้วย เหลือเพียงความทรงจำคร่าวๆที่เล่าต่อๆกันมาเท่านั้น หรือไม่ก็เป็นประวัติคร่าวๆที่ถูกจดบันทึกจากขุมกำลังอื่นๆในยุคสมัยนั้น

มนุษย์ไม่มีประวัติศาสตร์ที่ถูกจดบันทึกไว้ยาวนานเกินกว่าหนึ่งหมื่นปีในอดีต แต่จากสมมุติฐานของเหล่าผู้ศึกษาประวัติศาสตร์โบราณและหลักฐานบ่งชี้จากสถานที่โบราณต่างๆนั่นได้สรุปเป็นความเห็นที่ว่า ตั้งแต่ยุคสมัยที่สัตว์อสูรครอบครองโลกมนุษย์ทุกคนอยู่ในสถานะของ "ทาส" หน้าที่นั่นมีเพียงแค่สองอย่าง หนึ่งคือเป็นอาหาร สองคือรับใช้สัตว์อสูร ไม่มีภาษาเป็นของเองจึงไม่มีการจดบันทึกใดๆออกมาในช่วงเวลาก่อนประวัติศาตร์หนึ่งหมื่นปีนั้น และจากสมมุติฐานนี้ก็เกิดการขัดแย้งขึ้นอีกประเด็นก็คือ อักษรอักขระโบราณนั้นมีมาตั้งแต่ยุคสมัยใด? มาจากที่ใด? ความขัดแย้งนี้เป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากในหมู่นักวิชาการที่ศึกษาประวัติศาสตร์โบราณ จนบัดนี้ก็ยังไม่มีคำตอบที่แน่ชัด...

ณ ทางเข้าหอคอยสุสานเทพอสูร

สถานที่แห่งนี้เป็นจุดศูนย์รวมของทุกคนก่อนจะเข้าสู่หอคอยด้านใน เป็นเขตชุมชนที่เต็มไปด้วยพ่อค้าแม่ค้ารวมถึงเหล่าชาวยุทธที่ต้องการท้าทายหอคอยสุสานเทพ ทางเข้าในที่นี่ห่างจากตัวหอคอยสุสานเทพอสูรจริงๆกว่าหนึ่งกิโลเมตร ในจุดนี้จะมีประตูขนาดใหญ่ที่สูงกว่าสิบเมตรกว้างมากกว่าสามเมตร แผ่กระจายความเก่าแก่คร่ำครึออกมาจนไม่อาจประมาณ อีกทั้งประตูยังเต็มไปด้วยลวดลายที่ดูโบราณเก่าแก่ ประตูนี้เป็นประตูที่ทุกคนต้องผ่านเข้าไปเพื่อให้ได้รับโชควาสนาบางอย่างก่อนจะเข้าสู่ประตูหอคอยที่แท้จริง ประตูนี้ถูกเรียกว่า "ประตูวาสนา"  

เนื่องจากเขตหนึ่งกิโลเมตรโดยรอบหอคอยนั้นมักจะเกิดอุบัติเหตุจากการร่วงหล่นของสัตว์อสูรพาหนะบ่อยครั้ง เพราะหากบินเข้าไปใกล้หอคอยเกินไปจะมีพลังงานบางอย่างกดทับให้ร่วงหล่นลงมาไม่ว่าจะเป็นสัตว์อสูรชนชั้นใดก็ตาม! เขตหนึ่งกิโลเมตรนี้จึงอันตรายเกินกว่าจะมีชุมชนตั้งอยู่ด้านล่าง เขตชุมชนดังกล่าวจึงย้ายออกมานอกระยะหนึ่งกิโลเมตรจากทางเข้าหอคอย บริเวณที่ใกล้กับ ประตูวาสนา

เล้งซานมาถึงเขตชุมชนในเวลาค่ำ แน่นอนว่าเล้งซานไม่มีทางที่จะหาจี้กงหยุนเจออยู่แล้ว มันจึงทำได้เพียงแค่อยู่ในละแวกใกล้ๆทางเข้านี้ แล้วรอให้จี้กงหยุนติดต่อมันเอง เล้งซานรับรู้เรื่องราวจากหอคอยคร่าวๆจากเหล่าผู้อาวุโสและผู้นำพรรคทั้งสองก่อนจะมาในที่แห่งนี้ ได้ข้อมูลคร่าวๆว่า

หอคอยสุสานเทพอสูรที่นี้นั้น ชื่อว่าหอคอยเทพอสูรเต่าทมิฬ อย่างที่รู้กันว่ามันเป็น 1 ใน 4 หอคอยที่กระจายอยู่ทวีปละหนึ่งแห่งในโลกมนุษย์ แรงจูงใจที่ทำให้ทุกคนต้องการที่จะเข้าไปในหอคอยเทพอยู่นั้นคือความหนาแน่นของพลังลมปราณที่คละฟุ้งอยู่ภายในหอคอยซึ่งมีมากกว่าด้านนอกหลายต่อหลายเท่าตามแต่ความสูงของชั้น ยิ่งในชั้นสูงๆอาจมีความหนาแน่นมากกว่าภายนอกหลายสิบเท่า!! นั่นเท่ากับว่าการดูดซับพลังปราณภายในหอคอยหนึ่งวันจะเทียบเท่ากับการดูดซับที่ด้านนอกหลายสิบวัน!! ในช่วงเวลาสั้นๆในความเร็วในการบ่มเพาะจะขึ้นสู่จุดสูงสุด เพราะฉะนั่นหอคอยนี้ มักมีผู้ที่ต้องการทะลวงผ่านระดับชั้นลมปราณเข้าไปในช่วงคอขวดก่อนเข้าสู่ระดับชั้นที่สูงขึ้น เพื่อความง่ายต่อการทะลวงผ่านระดับชั้น 

แต่หอคอยก็ยังคงมีกฏของหอคอย!! กฏข้อแรกคือนั่นคือไม่ว่าจะขึ้นไปได้สูงเพียงใด แต่ระยะเวลาที่จะสามารถอยู่ในหอคอยได้นั้นคือสามวันหรือก็คือสามสิบหกชั่วยาม(72ชั่วโมง)เท่านั้น หลังจากนั้นมิติจะบิดเบือนหอคอยจะส่งเรากลับมายังประตูวาสนา และกฏข้อที่สองคือในส่วนของประตูวาสนานั้นจะมอบโชควาสนาให้กับทุกคนเพื่อเข้าสู่หอคอย แต่ทว่าหลังจากได้รับโชควาสนาแล้ว จำเป็นต่อรออีกหนึ่งปี จึงจะสามารถได้รับโชควาสนาอีกครั้ง ทำให้เหมือนเป็นกฎข้อบังคับ เกิดข้อจำกัดที่ว่าแต่ละคนสามารถเข้าไปในหอคอยได้เพียงปีละหนึ่งครั้ง และยังมีกฏอีกข้อนั่นก็คือโชควาสนาจะถูกมอบให้กับผู้ใช้ลมปราณในระดับชั้นลมปราณสีม่วง คราม น้ำเงิน เขียว และเหลืองเท่านั้น!! ในระดับชนชั้นลมปราณสีส้มขึ้นไปจะไม่ได้รับโชควาสนาใดๆจากประตูวาสนา ทำให้ไม่อาจเข้าไปในหอคอยสุสานเทพอสูรได้ สามข้อนี้คือกฏเหล็กของหอคอยสุสานเทพอสูร

"จากที่ได้ข้อมูลมา ประตูวาสนาจะเปิดในเวลาเที่ยงคืนของทุกวันเป็นเวลาหนึ่งชั่วยาม หากใครต้องการเข้าสู่หอคอยจะต้องผ่านประตูวาสนา ประตูวาสนาจะมอบโชควาสนาเป็นตัวเลขสองหลักในแต่ละบุคคล และนั่นคือจำนวนชั้นที่แต่ละคนสามารถขึ้นสู่หอคอย..." เล้งซานที่พึมพำกับตนเองยืนอยู่เบื้องหน้าประตูวาสนา ยังเหลือเวลาอีกอย่างน้อยสองชั่วยาม(4ชั่วโมง) กว่าประตูจะเปิดออก เล้งซานจึงต้องเฝ้ารออยู่ละแวกนี้ ตัวมันเองไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าที่จี้กงหยุนนัดหมายมันที่นี่ต้องการให้มันเข้าสู่หอคอยหรือไม่? หรือเพียงแค่เป็นสถานที่ๆสะดวกให้การนัดพบ เล้งซานจึงเดินเตร่อยู่ในเขตชุมชนที่พลุพล่านได้ด้วยผู้คน สถานที่นี้คึกคักอยู่ตลอดเวลาไม่เว้นแม้แต่ช่วงกลางคืน แสงจากโคมไฟถูกประดับประดาจนสว่างราวกับเป็นช่วงกลางวัน

เล้งซานพบเจอกลุ่มคนขบวนหนึ่ง ขบวนนี้มีแต่ผู้เยาว์รวมกันกว่า 30 คน เด็กหนุ่มผู้หนึ่งเดินนำหน้าขบวนท่าทางองอาจ แต่แววตาหยิ่งยโสมองคนรอบข้างด้วยหางตา ผู้ติดตามข้างกายมันก็ทำตัวกร่างราวกับนักเลงคุมซอย คอยผลักผู้คนที่เดินขวางทางมันเพื่อเปิดทางให้เด็กหนุ่มแววตาหยิ่งยโส

"ดูนั่นสิ...ปีนี้มันมาอีกแล้ว เป็นถึงผู้ที่เคยได้ขึ้นชื่อว่าผู้เยาว์ที่แข็งแกร่งที่สุดในเมืองหลวง แต่กลับทำตัวราวกับหัวหน้าซ่องสุมเหล่านักเลงในพรรคตนเอง เฮ้อ...เมื่อปีก่อนที่มันมาทำเอาเหล่าแม่ค้าพ่อค้าที่ทำมาหากินลำบากกันถ้วนหน้าเพราะลูกน้องของมันชอบหยิบนู้นหยิบนี่กินตามทางโดยมิยอมจ่ายเงิน" พ่อค้าขายพุทราเชื่อมที่ยืนอยู่ข้างเล้งซานบ่นอิดออด

"ท่านลุง นั่นเป็นขบวนของผู้ใดหรือ?" เล้งซานกล่าวสอบถาม

"เฮ้อ...มันชื่อ กังเว่ย มันเป็นนายน้อยแห่งพรรคตระกูลกัง หนึ่งในสิบพรรคใหญ่ในเมืองหลวงนี้ ส่วนผู้คนที่ติดตามมันนั้นก็ล้วนแต่เป็นคนของตระกูลกังทั้งสิ้น กังเว่ยผู้นี้เป็นอัจฉริยะของตระกูล อีกทั้งยังถูกฟูมฟักด้วยทรัพสมบัติมหาศาลจนมันบรรลุถึงจุดสูงสุดของชนชั้นลมปราณสีน้ำเงินครึ่งก้าวสู่ชนชั้นลมปราณสีเขียวในวัย 19 ปี ในรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ก่อนหน้านี้ มันเคยเป็นผู้ที่ได้ขึ้นชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุด 

จวบจนกระทั้งเมื่อไม่นานมานี้ที่นามของเล้งซานกระฉ่อนขึ้นในชั่วข้ามคืน มันจึงรู้สึกเหมือนถูกเหยียบย้ำขึ้นไปทำให้ช่วงนี้มันราวกับหมาบ้าที่ที่อารมณ์ฉุนเฉียว ไม่มีใครกล้าไปยุ่งกับมันในช่วงนี้ ไม่คิดว่าวันนี้จะเป็นวันครบรอบการเข้าสู่หอคอยในปีนี้ของมัน หากข้ารู้แต่แรกวันนี้ข้าคงมิมาขายของให้ถูกมันเอาเปรียบ" พ่อค้าขายพุทราเชื่อมบ่นอิดออดท่าทีหัวฟัดหัวเหวี่ยง

เล้งซานจดจ้องเล็กน้อย แต่ก็มิได้สนใจมากนัก หากกังเว่ยผู้นี้ไม่ได้มายุ่งวุ่นวายใดๆกับมัน เล้งซานย่อมไม่สนใจเรื่องไม่เป็นเรื่องเช่นนี้อยู่แล้ว แต่หากเมื่อใดเล้งซานถูกเอาเปรียบโดยพวกมัน นั้นก็นับเป็นอีกเรื่อง

เล้งซานเดินเล่นในเขตชุมชมเพื่อฆ่าเวลา รอการติดต่อมาของจี้กงหยุน อีกทั้งยังต้องการหาดูสิ่งจำเป็นต่างๆเพื่อสถานการณ์ต่างๆในอนาคต มีสิ่งหนึ่งที่เล้งซานกำลังมองหา...เสื้อผ้าของสตรี

เนื่องจากเล้งซานเคยพบเจอปัญหาในการแฝงตัวหลบหนี ด้วยวิชาเปลี่ยนโครงสร้างร่างกาย เล้งซานสามารถปลอมเป็นสตรีได้ราวกับเป็นเรื่องง่าย แต่ทว่าเด็กหนุ่มกลับไม่มีเสื้อผ้าของสตรีไว้สับเปลี่ยนเมื่อพบเจอสถานการณ์เช่นนั้น เล้งซานพยายามกวาดสายตาในเขตชุมชนแห่งนี้ พบเจอร้านขายเสื้อผ้าสตรีมากมาย แต่เกือบทั้งหมดเป็นเสื้อผ้าของสตรีธรรมดา แต่วิ่งที่เล้งซานตามหาคือชุดเสื้อผ้าสตรีของชาวยุทธที่มีความทนทานสูงกว่าเสื้อผ้าธรรมดา

เสื้อผ้าของเหล่าชาวยุทธนั้นจะแตกต่างจากเสื้อผ้าธรรมดา ราคาก็แตกต่างกันหลายร้อยเท่า เนื่องจากในยามที่ถักทอเสื้อผ้าของเหล่าชาวยุทธจะถูกทักทอด้วยผู้ใช้ลมปราณ แทรกซึมลมปราณเข้าไปในเนื้อผ้าด้วยวิธีพิเศษเฉพาะ ทำให้เกิดความทนทานสูงกว่าเสื้อผ้าธรรมดาทั่วไป

เล้งซานสะดุดเข้ากับร้านเสื้อผ้าร้านหนึ่ง จากการตรวจสอบเนื้อผ้าเล้งซานก็พบว่ามันถูกถักทอโดยชนชั้นลมปราณสีน้ำเงิน เสื้อผ้าในระดับนี้นับว่าเป็นเสื้อผ้าในระดับสูงสุดที่สามารถหาซื้อได้ หากระดับที่สูงกว่านี้นั้น จะหาได้ยากยิ่งและไม่มีขายในท้องตลาด เนื่องจากผู้ใช้ลมปราณระดับสูงนั้นน้อยคนนักที่จะเลือกเอาดีทางด้านถักทอเสื้อผ้า ส่วนมากคนที่ทำอาชีพนี้จึงเป็นตระกูลที่ได้รับการถ่ายทอดวิชามาจากอดีตและไม่ได้มีระดับชั้นลมปราณที่สูงส่งมากมายนัก

เล้งซานหยิบชุดสีขาวยาวขึ้นมา เป็นชุดที่ค่อนข้างถูกใจมันพอสมควร อย่างน้อยมันก็ไม่หวือหวาเกินไป ต้องยอมรับว่าถึงแม้บางสถานการณ์ที่จำต้องปลอมตัวเป็นสตรี แต่มันก็รู้สึกกระอักกระอ่วมในยามใส่ชุดของสตรีเช่นกัน อย่างไรซะมันก็เป็นชายหนุ่มร่างฉกรรจ์จะให้สวมใส่ชุดของสตรีโดยไม่รู้สึกรู้สาใดๆเลยนั้นก็คงแปลกประหลาด

“สำหรับชุดนั้น ข้าว่ามันอาจจะดูธรรมดาเกินกว่าจะเป็นของขวัญให้หญิงสาวนะนายท่าน” เสียงไพเราะอ่อนละมุน ดังมาจากทางด้านหลัง

เล้งซานหันมาก็พบสตรีวัยกลางคนผู้หนึ่ง อายุราว30  แต่ผิวพรรณของนางยังคงเปล่งปลั่งดั่งสาวแรกแย้ม ความงามของนางก็นับว่าไม่เป็นรองผู้ใด

“ข้า ซูหนิงเอ๋อร์ เป็นเจ้าของร้านนี้ นายน้อยอยากให้ข้าเป็นผู้แนะนำให้หรือไม่?” ซูหนิงเอ๋อร์เผยรอยยิ้มที่งดงาม

เล้งซานยิ้มอ่อนก่อนจะกล่าว “ข้าต้องการซื้อชุดให้พี่สาว รบกวนแม่นางซูช่วยแนะนำข้าได้หรือไม่?”

“ยินดีเจ้าค่ะ” ซูหนิงเอ๋อร์ย่อตัวลงอย่างสุภาพ ก่อนจะพาเล้งซานเดินดูและแนะนำเล้งซานไปเรื่อยๆ แน่นอนว่าเล้งซานไม่เคยปฏิเสธในการสนทนากับสาวงาม ต่อให้อีกฝ่ายจะมีอายุมากกว่ามันก็ตาม ทั้งคู่ต่างสนทนาอย่างเป็นกันเอง ซูหนิงเอ๋อร์สมกับที่เป็นแม่ค้ามืออาชีพ เพียงเวลาไม่นานเล้งซานก็ได้เลือกชุดไปเกือบสิบชุด

แต่แล้วเด็กหนุ่มก็ทำหน้าเคร่งเครียดขึ้น ถอนหายใจหนักหน่วงออกมา ซูหนิงเอ๋อร์เมื่อเห็นกิริยาของเล้งซานก็ขมวดคิ้วขึ้น ก่อนจะกล่าว

“นายน้อยมีปัญหาอะไรหรือไม่? หรือคิดว่าราคาของทางร้านเราสูงเกินไป? แต่หากเทียบกับคุณภาพแล้วถือว่ามิได้แพงเลยในราคานี้” ซูหนิงเอ๋อร์มีท่าทีกังวลขึ้น

เล้งซานส่ายหน้าเล็กน้อย ก่อนจะฉีกยิ้มแห้งๆ “หามิได้ ราคาของทางร้านกับคุณภาพที่ได้รับนั้น ช่างคุ้มค่าอย่างยิ่ง แต่ทว่า...มันติดอยู่ตรงที่...”

ซูหนิงเอ๋อร์เอียงคอฉงนขึ้น เฝ้ารอคำพูดของเล้งซาน

“มันติดอยู่ตรงที่ข้าไม่แน่ใจ ในสรีระของพี่สาวข้า” เล้งซานยิ้มอย่างเขินอาย ก่อนจะกล่าวต่อ“พี่สาวข้านั้นเป็นคนที่สวย และรูปร่างดีคล้ายคลึงกับ...แม่นางซูอย่างมาก ข้านั้นมักจะหยอกล้อกับพี่สาวด้วยการกอด หรือสัมผัสแตะเนื้อต้องตัวตามภาษาพี่น้องที่สนิทสนมกัน 

เฮ้อ...วันนี้ข้าน่าจะพาพี่สาวข้ามาด้วย น่าเสียดายยิ่งนักที่ข้ามิกล้าซื้อชุดเหล่านี้ เพราะไม่แน่ใจในสัดส่วนของท่านพี่...”

จากผู้เขียน...หลี่ตามองพร้อมรอยยิ้มแปลกๆ รออ่านตอนต่อไป...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.076K ครั้ง

16,453 ความคิดเห็น

 1. #14797 Dame_SD (@damesdark) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 17:15
  แหมมมม พี่ท่าน
  #14797
  0
 2. #14050 tong09090099 (@tong09090099) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 24 เมษายน 2562 / 12:16

  น่าจะเป้นนิสัย ส่วนตัว ของ คนแต่งนิยายครับ เวลาเจอ ผู้หญิงที่ไรมักจะแสดงความเจ้าชู้ มักมากในกามออกมาแล้ว แต่งลงในบทนิยาย ด้วยที่มันไม่สมครวจะมีด้วยซ้ำบางบท และอีก อย่าง จะเป้นบทที่มักจะชื้อของ หรือ ติดต่า เกี่ยวกิจการ ชื้อของ ทุกที จะเป้นผู้หยิงที่เป้น เจ้าของ แล้ว จะมีบทมักมากในกาม ออกมา ผม ว่า ในชีวิตจิง ตัวตน ผู้แต่งนิยายน่าจะ เป้น แบบเดียว กับนิยายที่แต่ง เพราะ คนที่จะคิดบทแบบนี้มักเป้นพวกที่ทำมากับตัวหรือเจอมาเพราะมันออกมาจากความคิด ไม่ใช้จิตนาการ

  #14050
  3
  • #14050-2 JamesClaim (จากตอนที่ 174)
   3 มิถุนายน 2562 / 16:14
   อย่าเอาความจริงมาพูดเล่นสิ

   #14050-2
  • #14050-3 Six ToY (@hohanglnw06) (จากตอนที่ 174)
   6 มิถุนายน 2562 / 02:06
   - ถูกบางส่วน ไม่ถูกบางส่วน
   นิยายหลายเรื่องหลายแนว ยังมีบางเรื่องที่ตัวเอกมีนิสัยแบบนี้ แสดงว่าทุกคนที่เป็นผู้แต่ง ต้องมีนิสัยแบบนี้ทุกใช่ไหมครับ???

   - แล้วที่บอกว่าไม่ได้มาจากจินตนาการ อันนี้ก็อีกประเด็น ผู้แต่งทุกคนสามารถตกแต่งอัปกริยา ท่าทาง นิสัยใจคอ ของตัวละครนั้นๆได้ ถ้าไม่ได้มากจากจินตนาการส่วนหนึ่งก็คงไม่ถูกนัก
   - อีกอย่างนะครับ การแสดงความคิดเห็นอะไรก็ตามแต่ ถึงจะไม่ใช่คนที่สนิทชิดเชื้อ หรือรู้จักกันมาก่อน ก็ควรใช้ภาษาที่ดูเหมาะสมกว่านี้

   - สุดท้าย อย่างไรก็ตามแต่ทุกคนมีสิทธิออกความคิดเห็น ดังนั้นผมก็ขอออกความคิดเห็นของผมไว้ด้วยเช่นกันครับ
   *ไม่ได้โลกสวย แต่อ่านนิยายมาหลายแนว หลายเรื่อง ทำให้พบเจอกับตัวเอกแบบนี้อยู่บ่อยครั้ง *
   #14050-3
 3. #8603 orionelse (@orionelse) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2561 / 17:48
  เทคนิคแพรวพราวยิ่งนัก
  #8603
  0
 4. #8172 Akitor007 (@Akitor007) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 18:42

  ยังไม่จบ

  #8172
  0
 5. #4239 pingowow (@pingwowo) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2561 / 09:36
  มันเอสอีกละ เกี๊ยวอไม่สนอายุเลย555
  #4239
  0
 6. #3979 WisitPimolsri (@WisitPimolsri) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 / 06:10
  ไอ่เล้งงงเมิงงงงคดีจดหมายผิดซองยังไม่เคลียร์เลยนะดวก
  #3979
  0
 7. #3879 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2561 / 20:45

  โดนเล่นสะแล้วแมานางงงงงงงง

  #3879
  0
 8. #3867 tanagorn29 (@tanagorn29) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2561 / 19:53
  จะสร้างฮาเร็มก็ไม่บอก
  #3867
  0
 9. #3866 วังวณา (@blue_diamond) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2561 / 18:23
  แผนสูง คนแก่ยังไม่เว้น
  #3866
  0
 10. วันที่ 26 มิถุนายน 2561 / 14:30
  ร้ายกาจ
  #3865
  0
 11. #3864 น้ำตาลสายไหม (@pavineeaui) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2561 / 14:22

  ให้เจ๊แกลองชุดให้ดูก็ได้ จะไปขอลูบคลำรึงัยเนี่ย

  #3864
  0
 12. #3863 bestboy654 (@bestboy654) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2561 / 12:30
  โปรดรับข้าเป็นศิษย์ด้วยครับ สกิลตอแหลแบบนี้หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว
  #3863
  0
 13. #3862 kingdomx (@nutty014) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2561 / 10:49
  โปรดรับข้าเป็นศิษย์ด้วยท่านอาจารย์ 555+
  #3862
  0
 14. #3860 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2561 / 00:31
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #3860
  0
 15. #3859 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 22:56
  ในเย็นๆนะเล้งซานน
  #3859
  0
 16. #3858 numboon (@numboon) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 20:49
  อายุ5000ปีกว่ากับไครก็ได้มัง
  #3858
  1
 17. #3857 อาริกาโตะ Yass (@Chai996) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 20:39
  ร้ายจริงๆ เล้งซาน
  #3857
  0
 18. #3856 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 20:37
  เออ สามสิบก็ไม่เว้นแกร เจ้าชู้เรี่ยราดจริง
  #3856
  0
 19. #3855 IKEBANA AIYATO (@conanpunch) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 20:25
  จะลวนลามเขาซะแล้ว5555
  #3855
  0
 20. #3854 Fot800 (@Fot800) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 19:23
  2คนก่อนยังชนกันยังไม่เคลียร์เลยนะเอ็ง
  #3854
  0
 21. #3853 Peepet Osotsapa (@amehimitsu) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 18:41

  อิเด็กเฬวววว

  #3853
  0
 22. #3852 panitaya45 (@panitaya45) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 17:41
  ปลาไหลตัวพ่อเลยนะเล้ง
  #3852
  0
 23. #3851 Notebook12 (@Notebook12) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 17:14
  เอิ่ม พี่เล้ง เลือกกินมั่งกะได้น่ะแก แหมๆสวยๆหน่อยแกจะเอาหมดเลยรึ555555
  #3851
  0
 24. #3850 serapong (@serapong) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 17:03

  แม้ๆ พี่เล้ง ปลาไหลจริงๆนะครับ

  #3850
  0
 25. #3849 InwGiG (@oan999) (จากตอนที่ 174)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 16:41
  ช่างเป็นข้ออ้างที่ดีนัก
  #3849
  0