ชีวิต - นิยาย ชีวิต : Dek-D.com - Writer
×

ชีวิต

โดย Fluffy-Life69

ความหวังคือสิ่งที่จะนำความสำเร็จมาสู่ชีวิต

ยอดวิวรวม

14

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


14

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  14 ก.ย. 65 / 08:41 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้สวัสดีครับ เชื่อว่าหลายๆคนรวมถึงตัวผู้อ่านเองก็

ทราบถึง หัวข้อนี้อย่างดีเพราะเมื่อความโกรธได้ผุดขึ้น เราจะทำอะไรที่ไม่ทันตระหนักถึงผลลัพธ์ที่จะตามมา และเกือบ90% ผลลัพธ์ที่ออกมานั้นย่อมจะเป็นผลลัพธ์ ที่แย่และทำให้ความสำพันธ์ของคนลดลงไป ดังนั้นวันนี้ผมจะมาบอกวิธีการปฏิบัติตน เมื่ความโกรธได้เกิดขึ้น มาอ่านหัวข้อต่อไปนี้เลยน่ะครับผม 

1.คุณต้องมีสติ กล่าวคือ ทุกการกระทำหรือความคิดของตัวคุณเอง คุณต้องมีสติคิดตริตรอง เกี่ยวกับสิ่งที่คุณคิดหรือสิ่งที่ตัวคุณกำลังจะลงมือทำ เพราะกฏของเวลานั้นเราไม่สามารถย้อนกลับมาได้ แต่ในขณะเดียวกันเราก็สามารถ คิดวิเคราะห์ก่อนกระทำสิ่งๆนั้นออกไป เพื่อเป็นการป้องกันไม่ได้เป็นการกระทำที่เกิดขึ้นแล้วส่งผล ให้ตัวคุณเองกังวลหรือทุกข์ใจในอนาคต 

2.หาวิธีที่ดีกว่า กล่าวคือ เมื่อสิ่งคุณคิดมีแต่สิ่งมันกระทำแล้ว เป็นผลลบให้คุณเดินหนีจากสถานการณ์ ในขณะนั้นโดยทันทีแล้วอยู่กับตัวเองสักพัก ด้วยการคิดเกี่ยวกับผลลัพธ์ ลบๆที่จะเกิดขึ้นหากคุณได้กระทำมันออกมา 

3.เงียบสู้สยบ กล่าวคือ ไม่ว่าจะเจอปัญหาหรือคำพูดที่ทำให้ตัวคุณรู้สึกไม่พอใจ หรือทำให้คุณโกรธขอให้คุณเงียบแล้วจ้องตาเขาด้วยความนิ่ง หรือถ้าหากคุณเป็นคนที่ไม่อยากสบสายตากับเขา ให้คุณเลือกมองที่คิ้วของเขาแทน ซึ่งการกระทำแบบนี้จะมำให้เขาหยุดพูดไปเอง โดนอัตโนมัติ 

หากคุณมีปัญหาอะไรกับชีวิตประจำวันแล้วอยากลองหาวิธีกำจัดมัน สามารถเม้นมาได้เลยน่ะครับ ผมจะหาข้อมูลแล้วมาสรุปเป็นวิธีแนะนำให้

ครับผม


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น