Fic Harry Potter : The Noble and Most Ancient House of Black [OC] - นิยาย Fic Harry Potter : The Noble and Most Ancient House of Black [OC] : Dek-D.com - Writer
×

  Fic Harry Potter : The Noble and Most Ancient House of Black [OC]

  การจะสร้างวีรบุรุษสักคนขึ้นมาจำเป็นต้องมีตัวร้าย เพราะฉะนั้นวินาทีแรกที่หมวกคัดสรรประกาศว่า สลิธีริน พวกเราทุกคนก็ถูกตราหน้าจากสังคมว่าชั่วร้ายไม่ต่างไปจากคนที่คุณก็รู้ว่าใครแล้ว

  ผู้เข้าชมรวม

  170,257

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  1,065

  ผู้เข้าชมรวม


  170.25K

  ความคิดเห็น


  6.18K

  คนติดตาม


  4.55K
  จำนวนตอน :  155 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  17 เม.ย. 67 / 21:36 น.

  อีบุ๊กจากนิยาย ดูรายการอีบุ๊กทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ


       โลกเวทมนตร์ที่ผ่านสายตา ความคิดอ่านของแม่มดเลือดบริสุทธิ์ ผู้สืบเชื้อสายอันสูงส่งและเก่าแก่ของตระกูลที่หยั่งรากลึกบนผืนแผ่นดินบริเตน ขอนำพาผู้อ่านทุกท่านมารู้จักกับสังคมผู้วิเศษบริเตนแบบที่ไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน

  คำเตือน 1: ฟิคนี้เน้นความเป็นสลิธีริน ผ่านมุมมองความคิดอ่านแบบสลิธีริน หากนักอ่านท่านใดมีหัวใจของบ้านอื่นที่ไม่ใช่สลิธีริน ขอแนะนำให้พกยาดมติดตัวเอาไว้ด้วยค่ะ
  คำเตือน 2:  ฟิคเรื่องนี้เน้นความสมเหตุสมผลเป็นหลัก ไม่แมรี่ ซู, แกรี่ ซู, เก่งเทพทรู เพราะสามสิ่ง(เครื่องรางทั้งสามสระอู) นี้เข้ามาทางประตูเมื่อไร ความสมเหตุสมผลก็บินออกไปทางหน้าต่างทันที

  เรื่องนี้มีแฮชแท็กแล้วคือ #บ้านงูที่แท้จริง 
  ต้องขอขอบคุณ บ.ก. ส่วนตัวที่ช่วยคิดชื่อให้ ซึ่งก็มีที่มาจากกระแสตอบรับของบรรดารีดเดอร์ในบทที่ 59 ปีหนึ่ง ทำได้ดีมาก...เด็กน้อยที่น่ารักของฉัน


       Fanfic Harry Potter เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของตัวละคร OC ที่ชื่อ วิกตอเรีย แบล็ก ซึ่งมีอายุรุ่นเดียวกันกับแฮร์รี่ค่ะ ส่วนการมีตัวตนของวิกตอเรียนั้นจะทำให้เรื่องราวเหมือนหรือเปลี่ยนไปอย่างไรก็ต้องมาติดตามกันค่ะ


  ภาพประกอบวิกตอเรีย แบล็ก(ตอนอายุ 16 ปี) อ้างอิงภาพจากซีรี่ย์ Victoria

  โดยเรื่องจะเริ่มต้นตั้งแต่วิกตอเรียยังเด็กค่ะ ตั้งแต่ก่อนเข้าโรงเรียนฮอกวอตส์ไปจนถึงปี 7 เลยค่ะ
  สำหรับข้อมูลอ้างอิง :     https://www.muggle-v.com
                                         https://harrypotter.fandom.com/wiki
                                         หนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์ ทั้ง 7 เล่ม และหนังสืออ้างอิงอื่น ๆ อีกมากมาย
                              หนังสือประวัติศาสตร์, สังคม, การเมือง


       ฝากผลงานอีกชิ้นหนึ่งของไรท์เตอร์ ซึ่งไรท์เตอร์มีส่วนร่วมในการคิดพล็อตเรื่องและรับงานพิเศษเป็น บ.ก.
  ฟิคหัวขโมยแห่งบารามอส The Empress of Venol จักรพรรดินีแห่งเวนอล (จิ้มชื่อเรื่องไปได้เลย แปะลิ้งค์เรียบร้อยค่ะ) เป็นผลงานเขียนของ ดัสเชสผู้ชั่วร้าย ซึ่งเป็นน้องของไรท์เตอร์เอง และดัสเชสผู้ชั่วร้ายก็มารับงานพิเศษเป็น บ.ก.(เป็น บ.ก. หน้าเลือดที่ให้แก้ตลอดทุกตอนเลย) ให้กับฟิคแฮร์รี่เรื่องนี้รวมทั้งมีส่วนช่วยคิดพล็อตเรื่องด้วยเช่นกัน 

       พล็อตเรื่องในฟิคหัวขโมยแห่งบารามอส จักรพรรดินีแห่งเวนอล นั้นอลังการงานสร้างมากค่ะ ถ้าในบรรดาฟิคทั้งหมดที่เราสองคนพี่น้องสุมหัวกัน เรื่องนั้นจัดให้เป็นอันดับหนึ่งในด้านพล็อตเรื่องที่เข้มข้น ถ้าใครชื่นชอบแนวหัก
  เหลี่ยมชิงไหวชิงพริบและแย่งบัลลังก์ ขอนำเสนอเรื่องนั้นค่ะ


  ป.ล.ข้อความด่วนจากไรท์เตอร์ถึงรีดเดอร์ที่ติดตามผลงานเรื่องนี้และคนที่มาชอบมาขโมยรายละเอียดของไรท์เตอร์ค่ะ

       ไรท์เตอร์ต้องขอแจ้งว่าเกิดเหตุการณ์เดิมกับฟิคเรื่องนี้ของไรท์เตอร์อีกแล้วค่ะ เป็นเหตุการณ์ที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นกับใครและกับผลงานของใครทั้งนั้น ไรท์เตอร์โดนก็อบปี้รายละเอียดที่ตนเองอุตส่าห์คิดและสรรหามาประกอบฟิคเรื่องนี้อีกแล้ว อีกแล้ว อีกแล้ว ๆๆๆๆ และเป็นอย่างที่ไม่มีทีท่าว่าจะหยุดด้วยค่ะ พวกแมวขโมยที่ย่องเข้ามาขโมยปลาของไรท์เตอร์มีอยู่เต็มไปหมดและมีจำนวนเพิ่มขึ้นด้วย ทั้งเรื่องใหม่ที่เขียนทีหลัง ทั้งเรื่องเก่าหลายเรื่องที่กลับมารีไรท์ ข้ออ้างสวยหรูเช่น การพยายามหาข้อมูลให้ได้มากที่สุด บอกมาได้แต่ก็ไม่ควรมาหาข้อมูลและฉกฉวยเอาจากผลงานของไรท์เตอร์ สิ่งที่ควรทำคือการไปอ่านหนังสือ ดูสารคดีให้มาก ๆ ซ้ำร้ายยังมีการทำตีเนียนประหนึ่งว่าตนเองหาเอง แต่ความจริงคือมาขโมยจากน้ำพักน้ำแรงของไรท์เตอร์ที่ตั้งใจนำเสนอผลงานให้นักอ่านที่แท้จริงของไรท์เตอร์ ที่คอยช่วยกันคอมเมนต์ให้กำลังใจไรท์เตอร์มาอย่างสม่ำเสมอ บางคนที่มาทำตัวเป็นแมวขโมย เอารายละเอียดของไรท์เตอร์ไปมากมาย เคยโดนไรท์เตอร์ว่าไปแล้วก็หยุด ไรท์เตอร์อ่านสำนวนการแต่งแล้วก็เข้าใจได้อาจจะเป็นเด็กน้อยจริง ทั้งอายุและความคิด ว่าไปแล้วและหยุดทำก็แล้วไป ถึงจะไม่ยอมขอโทษไรท์เตอร์ก็ตามที

       แต่อีกหลายคนไม่ใช่เด็กน้อยกันอีกต่อไปแล้ว การขโมยรายละเอียดที่ผู้เขียนคนอื่นอุตส่าห์หา อุตส่าห์อ่านและวิเคราะห์ตกผลึกมาเป็นผลงานเพื่อนำเสนอแก่นักอ่าน ไม่ควรจะมีอยู่อีกในสังคมการเขียน แต่ในความเป็นจริงกลับมีอยู่เต็มไปหมด และทำราวกับว่ามันเป็นเรื่องปกติที่ควรทำ ที่ใคร ๆ ก็ทำ เราทุกคนที่เป็นนักอ่าน นักเขียนไม่ควรสร้างสังคมที่ใช้คำว่า หาแรงบันดาลใจ มาเป็นข้ออ้างในการคัดลอก ขโมยความคิดของคนอื่น หรือบางทีก็เลี่ยงใช้คำว่า หาข้อมูลม แต่ดันมาขโมยเอาข้อมูลที่ไรท์เตอร์เป็นคนคิดไปเป็นของตนเอง

       สิ่งที่เป็นข้อมูลร่วมกันก็มีให้หา ไม่หา ภาพยนตร์ก็มีให้ดู หนังสือก็มีให้อ่าน แต่ดันมาคัดลอกเอารายละเอียดที่ไรท์เตอร์คิดเสริมใส่เข้ามาเอง ไม่อายกันบ้างเลยหรือคะ ในฐานะที่เป็นคนผลิตผลงานให้แก่นักอ่านทุกคนที่ชื่นชอบและรักการอ่านแฟนฟิคน่ะ

       ไรท์เตอร์เคยโดนก็อบครั้งแรก หลังจากนั้นไรท์เตอร์ก็เริ่มกังวลว่าจะมีคนก็อบรายละเอียดของไรท์เตอร์อีกไหม ไรท์เตอร์เลยส่องอยู่เสมอว่ามีใครทำตัวเป็นแมวขโมยอีกหรือไม่ ผลลัพธ์ก็คือ เจอเต็มไปหมด ยิ่งส่อง ยิ่งเจอ ยิ่งเพิ่มไม่หยุดหย่อน ทั้งเรื่องที่เขียนใหม่ตามหลังไรท์เตอร์มา ทั้งเรื่องที่ปิดตอนรีไรท์ จะเรียกได้ว่าเป็นกระบวนการการขโมยรายละเอียดของไรท์เตอร์แบบที่ไม่มีการนัดหมายกันเลยทีเดียว เรื่องนี้เป็นฟิคที่โดนก็อบรายละเอียดไปมากที่สุด ถ้าเอารายละเอียดทุกอันที่โดนก็อบไป x จำนวนคนที่ก็อบ คงเกิน 1000 ไปนานแล้ว เรียกง่าย ๆ ว่ารายละเอียดโดนก็อบปี้แทบทุกส่วนทุกตอน ทำกันเป็นล่ำเป็นสัน 

       ไรท์เตอร์จะบอกไว้ให้รู้ว่า งานทุกอย่าง รายละเอียดทุกจุด คำที่ประดิษฐ์เอง แปลเอง นึกเอง พล็อตทุกส่วนไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ล้วนมีลายเซ็นของคนเขียนตัวจริงอยู่ทั้งนั้นค่ะ หลายคนก็อบไปก็ทำตีเนียนราวกับว่าตัวเองคิดเองหาเองจากที่อื่น บางคนก็อบปี้ไปแล้วก็อวดราวกับว่าตัวเองคิดได้เอง ถ้าไม่อายตัวเองก็ช่วยเห็นการสังคมแก่เขียนแฟนฟิคและเห็นแก่นักอ่านบ้างเถอะค่ะ หลายคนอาจไม่รู้ดูไม่ออกเพราะประสบการณ์การอ่านอาจมีไม่มาก แต่นักอ่านหลายคนก็เป็นนักอ่านตัวยงที่มีประสบการณ์การอ่านหลายรูปแบบ ความรู้ก็หลากหลาย(จากที่เคยแลกเปลี่ยนคอมเมนต์กันมา) ไม่คิดว่านักอ่านจะรู้เหรอคะ หลายคนเขาแค่ไม่อยากว่าออกมาตรง ๆ เท่านั้นเอง ดังนั้นไรท์เตอร์ต้องออกมาว่าเองอีกรอบ

       อยากบอกตรงนี้ว่าความจริงแล้วไม่ได้หวงขนาดนั้น หากความรู้ที่ไรท์เตอร์นำมาเสนอจะเป็นมาตรฐานใหม่ให้กับแฟนฟิคแฮร์รี่ในเว็บนี้ แต่ไม่ใช่การมาขโมยกัน ขโมยไปเยอะมากด้วย ทำกันราวกับเป็นเรื่องปกติ(พวกเรามองการก็อบปี้เป็นเรื่องปกติไปแล้วตั้งแต่เมื่อไร แฟนฟิคในเว็บนี้สมัยก่อนไม่ได้เป็นแบบนี้กัน) 

       แต่สิ่งที่พวกคุณที่เคยก็อบรายละเอียดและตอนนี้ก็ยังก็อบรายละเอียดของไรท์เตอร์ ควรรู้จักและหัดทำคือ

       1.การขออนุญาตจากไรท์เตอร์ว่าจำเป็นต้องใช้รายละเอียดตรงไหน ส่วนไหน อย่างเป็นทางการและเป็นสาธารณะ มีหลักฐานรับรู้กันทั่วถึงทั้งการอนุญาตจากตัวไรท์เตอร์เอง เป็นหลักฐานให้ไรท์เตอร์ พวกคุณที่ชอบแอบเข้ามาขโมยน่ะ และนักอ่านคนอื่น ๆ ได้รู้ได้เห็น

       2.การขอบคุณ เวลาที่ใช้รายละเอียดของไรท์เตอร์ เอาของไรท์เตอร์ไปใช้ ก็ควรขอบคุณโดยการให้เครดิต ที่มาว่ามาจากฟิคชื่อเรื่องว่าอะไร ผู้แต่งคือใคร ไม่ใช่แบบที่เห็นอยู่ตอนนี้คือไปทำตีเนียนหรือบางทีก็อวดราวกับว่าคิดเอง (รายละเอียดที่เสิร์ฟให้ถึงที่น่ะ ดูเหมือนไม่มีอะไรและมาง่าย ๆ ใช่ไหม แต่ความจริงตามทางนั้นเต็มไปด้วยหนังสือความรู้หลายร้อยเล่ม สารพัดสาขาความรู้ และสารคดีอีกมากมาย คิดว่าจะคิดอะไรออกมาเหมือนกันไปหมดได้ยังไง)

       3.การขอโทษ ความจริงก็คือความจริง ย่อมรู้ตัวกันอยู่แล้วว่าก็อบไปหรือไม่ ไรท์เตอร์ยังรอคำขอโทษอย่างเป็นทางการอยู่และพร้อมจะให้อภัย หากพวกคุณสำนึกจริง ๆ และถ้าอยากหรือมีความฝันที่อยากยกมาตรฐานผลงานแฟนฟิคแฮร์รี่ พอตเตอร์ให้เหล่านักอ่านแฟนฟิคในเว็บนี้ได้มีความสุขกับผลงานที่มีคุณภาพหลากหลายแนว หลายคู่ ไรท์เตอร์ก็ยินดีช่วย ไม่ได้หวงความรู้ขนาดนั้น แต่ที่ผ่านมามีแต่การขโมย ไม่มีการขออนุญาตและให้เครดิตกันเลยแม้แต่นิด

   

       ส่วนฟิคที่ไม่ได้ก็อบรายละเอียดของไรท์เตอร์ก็พอเจออยู่บ้าง อย่างน้อยก็รู้สึกดีบ้างว่ายังมีเรื่องดี ๆ อยู่ในสังคมการเขียนฟิคอยู่

       สุดท้าย ไรท์เตอร์ได้เรียนรู้จากการแต่งฟิคนี้ว่า ถึงแม้ไรท์เตอร์จะเป็นสลิธีริน แต่ตัวไรท์เตอร์ก็ยังคงมีความเป็นเรเวนคลอเหลืออยู่ แต่สิ่งที่เพิ่งได้รับรู้คือ ตัวไรท์เตอร์เองก็มีความอดทนของฮัฟเฟิลพัฟในการผลักดันฟิคนี้ และความเป็นกริฟฟินดอร์ที่กล้าออกมาประกาศให้ทุกคนรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับฟิคเรื่องนี้ ตอนที่ไรท์เตอร์แต่งบทของเฮอร์ไมโอนี่ว่าออกมาประกาศว่าเกิดอะไรขึ้นกับตนเองจนต้องไปร้องไห้ในห้องน้ำ ไรท์เตอร์ก็ไม่คิดว่าตัวเองจะต้องออกมาประกาศเช่นกัน แต่รีดเดอร์ไม่ต้องห่วง ไรท์เตอร์ไม่ใช่เด็กหญิงลูกมักเกิ้ลอายุ 11 ปี ที่จะร้องไห้ในห้องน้ำหรอก

       ทีนี้ขอถามกลับว่า พวกคุณมีความเป็นกริฟฟินดอร์มากพอที่จะออกมายอมรับผิดกันบ้างหรือเปล่า?

       ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  ความคิดเห็น