WHATIF BOROS VS MONSTER ASSOCIATION

โดย Dek_Not_D

เป็นเหตุการณ์ What if เมื่อ boros ได้เข้าสู้กับ สมาคมมนุษย์ประหลาดแทน

ยอดวิวรวม

160

ยอดวิวเดือนนี้

5

ยอดวิวรวม


160

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


3
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  15 ม.ค. 65 / 22:17 น.


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

คำเตือน มีสปอยเนื้อหามังงะจนถึงตอนล่าสุด (ch.155) 

 

โบรอส ที่ได้มาเยือนโลกนั้น ต้องการที่จะสู้กับบุคคลที่พลังทัดเทียมกับเขา แต่ก็ต้องเผชิญหน้ากับกลุ่มมนุษย์ประหลาดที่แข็งแกร่งที่สุดบนโลกซักก่อน

เนื้อเรื่อง อัปเดต 15 ม.ค. 65 / 22:17


ณ เมือง A ที่เกิดการต่อสู้ระหว่างขุนพลสลัดอวกาศทั้ง 3 กับฮีโร่คลาส S อย่างดุเดือด ก็เพราะเนื่องจากก่อนหน้านี้ ไซตามะได้ถูกสมาคมฮีโร่ปฏิเสธให้เข้าร่วมการประชุมกับคลาส S เนื่องจากเป็นคลาส B ไซตามะจึงนั่งเล่นเกมที่บ้าน โดยที่ไม่รู้เรื่องราวอะไรเลย ฮีโร่จึงต้องรับมือกับ เมลซาร์การ์ด เกริวกันชูป และกรอริบาส ซึ่งเป็นภัยพิบัติระดับมังกรที่แข็งแกร่งอย่างมาก

โบรอส กับตันกลุ่มโจรสลัสอวกาศ ที่ดูสถานการณ์ข้างล่างอยู่ ก็คิดว่าคงไม่มีใครคงจะขึ้นมาหาเข้าถึงบนยานได้ แต่ตอนนั้นเองเขาก็สัมผัสถึงระดับพลังอันยิ่งใหญ่ที่เมือง Z โดยไม่รอช้า โบรอสพุ่งออกจากยานด้วยความไวสูง ทำลายทุกอย่างที่อยู่ในระยะการเดินทางของเขา 

“…แบบนี้ แย่แน่”

ไซคอส ที่ปรึกษาของสมาคมมนุษย์ประหลาด พลังจิตของเธอได้ตรวจเจอสิ่งมีชีวิตที่มีพลังงานมหาศาลกำลังมุ่งมาที่เมือง Z ด้วยความไวสูง เธอคิดว่าคงมาจากยานเอเลี่ยนที่กำลังออกข่าวดังอยู่ แน่นอนว่าถ้าเป็นการบุกรุกทั่วไปเธอก็คงไม่สนใจเพราะยังไงก็คงมีฮีโร่มาจัดการ แต่ระดับพลังงานที่ตรวจได้นั้น อย่างน้อยมันก็มากพอที่จะทำลายทั้งเมืองได้อย่างง่ายดาย และมันกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ตอนนี้ไซคอสกังวลอย่างมาก เพราะในครั้งนี้ แม้แต่หัวหน้าสมาคมอย่างโอโรจิ ที่เธอสร้างมากับมือ ก็อาจจะพ่ายแพ้ได้ ไซคอสประกาศรวมพลฉุกเฉินผู้บริหารสมาคมทั้งหมด ให้ไปเตรียมตัวที่พื้นโลก 

“อ้ากกก!!”
        “ช่วยด้วย!!”
        “ฮีโร่! ใครก็ได้!”

สิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่โผล่ขึ้นมาจากพื้นดิน โอโรจินั้นเอง ตะขาบอาวุโสสร้างความเสียหายให้ทั้งกับเมืองและชีวิต ผู้บริหารบางคนก็ฆ่าคนเล่นเป็นผักปลา มียอดผู้เสียชีวิตขึ้นจากหลักร้อย เป็นพัน และถึงหมื่นในไม่กี่นาที

เมื่อโอโรจิและผู้บริหารทั้งหมดรวมตัวเสร็จแล้ว ไซคอสตัดสินใจเปฺิดเผยตัวตนที่แท้จริงต่อทุกคน ว่าเป็นเกียโรเกียโรตัวจริง เนื่องจากตอนนี้มันไม่ใช่เวลาที่จะเอาหุ่นตัวปลอมมาสู้ ครั้งนี้เธอต้องเอาจริง

“ตัวจริงเธอเป็นมนุษย์เหมือนฉันงั้นหรอ…” จักพรรดิคนไร้บ้านพูดอย่างสงสัย
        “เธอเป็นพวกหน้าตาดีหรอเนี่ย ต่อจากนี้อย่ามาคุยกับฉันซะล่ะ” ประมุกหน้าปลวกแสดงออกอย่างไม่พอใจ
        “ฉันไม่สนตัวจริงของเธอหรอกนะ รีบบอกมาซะว่าทำไมถึงต้องรีบเปิดเผยตัวตนพวกเราอย่างนี้” โกเคทซึพูด

ไซคอสอธิบายเรื่องราวทั้งหมด และบอกให้ทุกคนเตรียมพร้อม เธอได้นำบุรุษฟีนิกซ์ ผู้มีตำแหน่งเป็นรองแค่ผู้บริหารเท่านั้น และวินพายุกับเฟลมไฟนรก ทั้งสองคนนี้เคยที่จะสมัครเป็นผู้บริหารมาก่อน แน่นอนว่ามีความสามารถมาก หลังจากการเตรียมตัวเสร็จ ศัตรูที่แข็งแกร่งที่สุดที่พวกเข้าเคยเจอก็มาถึงแล้ว

“หืม…คิดจะขวางทางข้าอย่างนั้นหรอ?”

โบรอสที่กำลังจะลงพื้น ก็ได้เจอกับสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ โอโรจิและลูกน้องของเขาที่ตั้งท่าเตรียมพร้อมที่จะสู้

“อย่างงั้นหรอ ก็ได้ ถือซะว่าเป็นการวอมอัพแล้วกัน!”

โบรอสเข้าโจมตี เริ่มจากเป้าหมายที่ดูแกร่งที่สุดอย่างโอโรจิ แต่ก็ถูกขวางด้วยบุรุษฟีนิกซ์ ประมุขหน้าปลวก กัม และน้ำธรรมชาติ อีวิล โบรอสจัดการทั้งสี่อย่างง่ายดายด้วยการโจมตีครั้งเดียว ยกเว้นแต่น้ำธรรมชาติ อีวิลที่ยังไม่ตายเพราะร่างกายเป็นน้ำ 

ตอนนั้นเหล่ามนุษย์ประหลาดก็รู้แล้วว่า ศัตรูคนนี้ของจริง ไซคอสสั่งให้ทุกคนทำงานร่วมกัน อสุจิดำขอให้ตะขาบอาวุโสถ่วงเวลาให้เพื่อรวมเซลล์เข้าด้วยกัน โปจิปล่อยลำแสงออกจากปากคอยสนับสนุน จักพรรดิคนไร้บ้านก็สร้างลูกบอลพลังงานใช้โจมตีอย่างต่อเนื่อง 

โบรอสที่โดนกระหน่ำโจมตีก็เริ่มได้รับที่เกราะ โบรอสเหวี่ยงหมัดอย่างรุนแรงใส่ตะขาบอาวุโส จนเปลือกหลายปล้องถูกทำลาย ถึงอย่างนั้นในเวลาแปปเดียวก็ฟื้นฟูขึ้นมาใหม่ได้ โบรอสที่ไม่ทันตั้งตัวก็ถูกอสุจิทองคำที่รวมร่างเสร็จโจมตีอย่างรุนแรงจนกระแทกพื้นอย่างแรง

“หึ เจอแบบนี้เป็นไงบ้างล่ะ” อสุจิทองคำพูดออกมาด้วยความยโส

ควันจากการต่อสู้เริ่มจากลง เผยให้เห็นเกราะที่แตกละเอียดบนพื้น

“ชุดเกราะนี้มีเพื่อใช้ผนึกพลังมหาศาลของฉันที่ไม่อาจยับยั้งได้…และมันก็พังลงแล้ว”

โบรอสปล่อยคลื่นพลังมหาศาล สร้างความเสียให้กับทุกอย่างที่อยู่รอบตัว

“เอาล่ะนะ!”

“แย่แล้-”

ไซคอสที่รู้ถึงภัยอันตรายก็พยายามจะเตือนให้ระวัง แต่ในเสี้ยววินาทีนั้น โบรอสพุ่งเข้าไปจัดการกับจักพรรดิคนไร้บ้านที่ยิงพลังน่ารำคาญด้้วยการต่อยไปที่หัวจนแหลก โกเคทซึรีบใช้ท่าศิลปะการต่อสู้ป้องกันที่ดีที่สุดของเขา แต่ก็ถูก
โบรอสเหวี่ยงหมัดจนแขนข้างขวาขาด โอโรจิที่คิดว่าต้องช่วยบ้างแล้ว จึงรวมพลังยิงลำแสงออกจากแขนมังกรของเขา 
โบรอสรีบเอาแขนขึ้นมากัน ในระหว่างนั้นไซคอสก็สั่งให้โปจิยิงสมทบ โบรอสเบ่งพลังทำลายลำแสงทั้งหมดแล้วเข้าหาโปจิ

แต่ก็ถูกตะขาบอาวุโสพุ่งขึ้นมาจากดิน ใช้เคี้ยวด้านหน้าจับตัวโบรอสเอาไว้ ไซคอสเองก็ช่วยใช้พลังจิตควบคุมให้
โบรอสขยับไม่ได้ โกเคทซึและอสุจิทองคำรีบเข้ามารุมโจมตีใส่โบรอสอย่างหนัก โบรอสที่ใช้แขนป้องกันไว้ก็ได้รับความเสียหาย 

ระหว่างนั้นเองบุรุษฟีนิกซ์ที่ฟื้นขึ้นมาอย่างไม่มีใครขาดคิดก็ใช้ท่าพุ่งโจมตีโดยใช้จงอยปากด้วยความเร็วสูงจนทั้งพื้นดินและอากาศรอบๆที่พุ่งผ่านเกิดการระเบิด โบรอสใช้แขนที่บาดเจ็บอยู่ป้องกันการโจมตีจนแขนซ้ายของเขาขาด และถูกชนจนกระเด็นไปหลายกิโลเมตร

“ฟู่…แกน่ะ บุรุษฟีนิกซ์ใช่ไหม ทำแบบนั้นได้ตั้งแต่เมื่อไร” อสุจิทองคำถามด้วยความแปลกใจ
        “แกก็เหมือนกัน รวมร่างแบบนั้นได้ด้วยหรอ แล้วก็นะ ต่อจากนี้ให้เรียกฉันว่าบุรุษฟีนิกซ์อมตะ” บุรุษวิหคอมตะ ฟีนิกซ์ ที่เกิดขึ้นมาใหม่ประกาศอย่างห้าวหาญ

ในระหว่างที่เหล่ามนุษย์ประหลาดกำลังพูดคุยกันอย่างไม่ระวังตัว เพราะคิดว่าถึงโบรอสยังไม่ตายพวกเขาก็ช่วยกันสู้ได้อยู่แล้วนั้น ก็มีเปลวไฟพลังงานขนาดใหญ่พุ่งเข้าใส่อย่างมหาศาล ฟีนิกซ์ทีี่อยู่หน้าสุดก็โดนเข้าไปเต็มๆอย่างไม่ทันตั้งตัวจนหายไปกับไฟ น้ำธรรมชาติ อีวิลที่พึ่งฟื้นตัวเสร็จก็ถูกไฟเผาจนละเหยไม่เหลือซาก ไซคอสกางบาเรียให้แค่ตนเอง มนุษย์ประหลาดที่เหลือไปหลบหลังโอโรจิและตะขาบอาวุโส 

หลังจากการโจมตีอย่างหนักของโบรอส บ้านเมืองบริเวณรอบๆถูกเผาไม่เหลือซาก โอโรจิและตะขาบอาวุโสโดนเข้าไปเต็มๆและกำลังฟื้นตัว แต่โบรอสไม่รออะไรแบบนั้น เขาเร่งพลังตัวเองให้มากขึ้น แล้วพุ่งออกมาจากซากตึก ตะขาบอาวุโสจะเอาเขี้ยวพุ่งชน แต่โบรอสพุ่งทะลุเขี้ยวและทะลวงเข้าไปในตัว ปล่อยพลังจนตัวของตะขาบอาวุโสระเบิดออกมาเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย โบรอสยังไม่หยุดและมุ่งหน้าไปยังราชามนุษย์ประหลาด 

“แกคนต่อไป!”

โอโรจิปล่อยทั้งลำแสงจากหลายทิศทาง และโจมตีด้วยมังกรจากมือ โบรอสงอกแขนที่ขาดออกมาปัดการโจมตีทั้งหมด รู้ตัวอีกทีโบรอสก็อยู่บนหัวโอโรจิซะแล้ว โบรอสใช้ทั้งสองมือทุบลงไปที่หัวโอโรจิจนแตกออก เขาพุ่งไปทำลายเครื่องในทั้งหมดของโอโรจิและระเบิดออกมาทางท้อง 

มนุษย์ประหลาดทุกคนไม่คิดจะได้เห็นภาพแบบนี้กับราชามนุษย์ประหลาด แต่นี่ไม่ใช่เวลามาตกใจในตอนชี้เป็นชี้ตายแบบนี้ โบรอสที่กำลังเหนื่อยจากการสู้แบบต่อเนื่องก็ถูกโจมตีจากด้านหลัง เป็นฝีมือของตัวตนใหม่ อสุจิทองคำขาว ปรากฎตัวอย่างยิ่งใหญ่

“พวกแกทำอะไรซักอย่างซะ! ฉันจะถ่วงเวลาให้! ก็ไม่ได้จะพูดเกินจริงหรอก แต่ตอนนี้ฉันแกร่งสุดแล้ว” อสุจิทองคำขาวตะโกนบอกคนที่เหลือ

เหล่ามนุษย์ประหลาดดึงสติกลับมา ทุกคนหันไปหาไซคอสที่เป็นสมองขององค์กร ตัวไซคอสนั้นยังอึ้งกับการตายของโอโรจิที่เธอสร้างขึ้นมาอยู่ก็คิดอะไรไม่ออกเลย แต่ความหวังของพวกเขายังไม่หมดไป เมื่อแสงเปล่งประกายมาจากขี้เถ้า บุรุษฟีนิกซ์ โหมดอินทรีอำไพ สาดแสงแห่งชีวิตไปทั่ว ซากของมนุษย์ประหลาดที่ตายไปฟื้นขึ้นมามีชีวิตอีกครั้ง แม้แต่ตัวโอโรจิเองก็ตาม

“ถึงเวลาเอาคืนแล้ว” บุรุษฟีนิกซืพูด

 

ที่การต่อสู้ของ โบรอสและอสุจิทองคำขาว ทั้งสองแลกหมัดกันอย่างดุเดือด แต่เหมือนว่าอสุจิทองคำขาวจะเร็วกว่าและมีเทคนิคการป้องกันที่ดีกว่า 

“อะไรกันพ่อคนเก่ง หมดแรงแล้วหรอ” อสุจิทองคำขาวล้อเลียน แล้วชกไปที่หน้าโบรอส
        “หึ สู้ได้นิดหน่อยอย่ามาทำอวดดี” โบรอสสวนกลับ แต่ถูกท่าเคาน์เตอร์ไปที่ท้อง

ถึงแม้อสุจิทองคำขาวจะได้เปรียบ แต่เนื่องจากโบรอสฟื้นฟูตัวเองได้เขาจึงไม่มีแผลเลย ถ้ายังสู้ไปเรื่อยๆแบบนี้ ชัยชนะจะเป็นของโบรอส แต่ตอนนั้นเอง วินพายุ เฟรมไฟนรก และเนี้ยน สามมนุษย์ประหลาดความเร็วสูงก็ได้เข้าร่วมการต่อสู้ เข้าสู้โบรอสด้วยความไวสูง ไม่พอแค่นั้น กัมและประมุขหน้าปลวกพุ่งเข้าชนโบรอสจนปลิว 

“เอ๊ะ? พวกแกยังไม่ตายหรอกหรอ” อสุจิทองคำขาวที่ตามสถานการณ์ไม่ทัน ก็ได้ไซคอสที่ใช้การสื่อสารทางจิตบอกสิ่งที่เกิดขึ้น และแผนการต่อไป

โบรอสที่ยังตั้งตัวไม่ทันก็ถูกโกเคทซึโจมตีกระเด็น หล่นไปโดนโปจิคาบไว้ แล้วถูกยิงพลังจากปากในระยะเผาขน ราชายาจกที่แค้นจาการถูกฆ่าก็ยิงลูกบอลพลังบวกกับลำแสงไม่หยุดยั้ง กัมที่เห็นโบรอสบาดเจ็บหนักเลยจะเข้ามากิน แต่โดนโบรอสต่อยทะลุตัว ถึงอย่างนั้นกัมก็ฟื้นขึ้นมาจากแสงแห่งชีวิตของบุรุษฟีนิกซ์

“ฉันขอตั้งชื่อท่านี้ว่าแสงแห่งการตื่นของราชา” ฟีนิกซ์แมนพูดอย่างไม่ไว้หน้าโอโรจิที่อยู่ข้างๆ
        “อย่างนี้นี่เอง…ถ้าฉันฆ่าแกทุกอย่างก็จบ” 

โบรอสพุ่งเข้าหาบุรุษฟีนิกซ์ แต่ก็ถูกไซคอสใช้พลังจิตหยุดไว้ อสุจิทองคำขาวพุ่งมาจากด้านข้าง ชกสวนกันจนกระเด็นทั้งคู่ โบรอสที่ยังกระเด็นไม่ถึงพื้นก็โดนโกเคทซึเตะขึ้นไปบนอากาศ เนี้ยน วินพายุและเฟรมไฟนรกเข้ามาโจมตีกลางอากาศ และจบด้วยตะขาบอาวุโสที่ฟื้นขึ้นมาใช้หัวดิ่งมาจากด้านบนกระแทกโบรอสไปที่พื้น

“อั่ก-!!” โบรอสกระอักเลือด ร่างกายเขาได้รับความเสียหายอย่างมาก

ไซคอสและโอโรจิรวมร่างกัน พร้อมกับได้รับพลังจากพระเจ้ามาด้วย เธอได้ชาร์จลำแสงลูกใหญ่ที่จะใช้ปลิดชีพ
โบรอส 

“…พวกแกทำฉันสนุกจริงๆ คงถึงเวลาจบการต่อสู้แล้ว” โบรอสยิ้ม

ไซคอสรวมพลังกับโอโรจิ ปล่อยลำแสงขนาดใหญ่ที่ผ่าทุกสิ่งที่มันผ่าน 

“…”

 

“เมเทโอริก เบิร์ส!” 

ในเสี้ยววินาที โบรอสพุ่งทะลุลำแสงด้วยความเร็วที่ไม่เคยมีมาก่อน ปล่อยหมัดไปที่โอโรจิไซคอสที่มองไม่ทัน จนร่างแหลกสลายไม่เหลือซาก มนุษย์ประหลายที่อยู่ด้านหลัง ไม่ว่าจะเป็น วินพายุ เฟรมไฟนรก เนี้ยน จักพรรดิคนไร้บ้าน ตะขาบอาวุโส โกเคทซึ กัม ประมุขหน้าปลวก ทั้งหมดที่โดนคลื่นพลังตายในทันที 

บุรุษฟีนิกซ์ที่ยังไม่ตายรีบใช้โหมดอินทรีอำไพ แต่ก็โดนโบรอสใช้มือแทงทะลุเข้าไปในตัว และปล่อยพลังจากข้างในจนตัวบุรุษฟีนิกซ์ระเบิดออก อสุจิทองคำขาวพุ่งเข้ามาโจมตี แต่รู้ตัวอีกทีโบรอสก็อยู่ด้านหลังเขาแล้ว โบรอสชาร์จพลังไว้ที่ขา เตะอสุจิทองคำขาวบินไปบนดวงจันทร์ ศพของเขาที่ถูกเผาไหม้จากการเสียดสีชั้นบรรยากาศลอยเว้งว้างอยู่บนดวงจันทร์

“จบ…แล้วสินะ” โบรอสพูดออกมาอย่างเรียบเฉย


        “อ๊ะ จะว่าไปหรืออีกตัว…” 

ดูเหมือนเจ้าหมาโปจิ จะหนีไปตั้งนานแล้ว โบรอสคืนร่างเดิม ด้วยพลังฟื้นฟูของเขาทำให้ใช้เวลาไม่นานในการฟื้นพลังทั้งหมด 

“ต่อไปก็…”
        “แกสินะ” 

โบรอสหันไปทางซากตึกที่พัง ชายหัวโล้น ใส่ชุดฮีโร่สีเหลืองแตรงมาทางเขา

“นายเองสินะ ที่เป็นคนทำลายบ้านเมือง”

 

ต่อจากนี้จะเป็นการต่อสู้ที่ดีที่สุดของโบรอสและตัวไซตามะเองก็เช่นกัน…

 

 

 

  

 

ช่วง ชี้แจงการต่อสู้

1. ทำไมทัตสึมากิไม่เห็นโบรอส เพราะกำลังสู้กับเกริวกันชูป ที่มีพลังจิตมหาศาลเหมือนกัน

2. ผมเลือกที่จะใช้บุรุษฟีนิกซ์ร่างก่อนวาดใหม่ เพราะความชอบส่วนตัวครับ แหะๆ

3. เรื่องระดับพลังนั้น ผมก็ไม่ค่อยเก่งเรื่องนี้เหมือนกัน เพราะงั้นจะใช้ความคิดเห็นส่วนตัวทั้งหมด

4. ผมยังไม่เอาตะขาบปราชญ์? ที่พึ่งโผล่มาตอนล่าสุดมาสู้ด้วย เพราะระดับพลังยังไม่เปิดเผย(เขียนวันที่ตอน156พึ่งออก)

 

ทั้งนี้ ด้านการเขียนนิยายผมก็ยังเป็นมือใหม่ ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะครับบบ

 

 

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

×