Eyes Attact เพียงสบตา [ Y ]

ตอนที่ 2 : เริ่มเกม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 457
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 34 ครั้ง
  24 มิ.ย. 62


 นักศึกษามหาวิทยาลัยชายชั้นปีที่3 สูง 175 รูปร่างดี ทบทวนความรู้สึกสนุกที่เห็นเด็กหญิงก้มหน้าก้มตาเขินตอนเขาจ้องเธอ ขณะมือโหนรถไฟฟ้ากลับจากมหาวิทยาลัยเช่นทุกวันกับหูฟังและเสียงเพลงที่เจียดเงินสมัครวีไอพีแอปพิเคชั่นเพื่อให้ฟังได้ไม่จำกัด จะเป็นยังไงถ้าเขาลองใช้มันเล่นฆ่าเวลาในรถไฟฟ้าขบวนนี้
    
    หลังจากลงรถเมล์ นทก็ได้คิดเกมแผลงๆที่อาศัยทั้งความกล้า ความเชื่อ(ในสายตาของตัวเอง)และความจิตแข็งของตัวเองขึ้นมา เขาสังเกตว่าผู้คนในรถไฟตู้ขบวนนี้แทบจะไม่พูดคุย ต่างฝ่ายต่างจ้องมือถือไม่ก็หาจุดพักสายตาที่อื่น เช่นเดียวกับในรถเมล์ก่อนหน้า เกมนี้มีกติกาว่า เขาจะต้องหาใครสักคนในนี้ที่สามารถเห็นหน้าเขาได้ จากนั้นก็จ้องไปที่ผู้โชคดีกระทั้งเขารู้ตัว และสบตากัน หากอีกฝ่ายหลบสายตาไปก่อนเขาชนะ แต่ถ้าเขาหลบสายตาก่อน เขาแพ้

    นี่มันบ้ามากๆ...


    บนรถไฟฟ้ามีทั้งคนไทย คนต่างชาติ เด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่คนแก่ หากเลือกเป้าหมายเป็นชาวต่างชาติยังพอวางใจได้ว่าจะไม่โคจรกลับมาเจอกันอีก แต่พวกเขาจะกลับไปเล่าและโจษจันสถานีสยามแห่งกรุงเทพมหานครว่ามีพวกโรคจิตจ้องตาเขาบนรถไฟฟ้า อย่าว่าแต่หันมามองเขาเลย ชาวต่างชาติส่วนใหญ่ในตู้ขบวนล้วนมากับเพื่อนฝูง คู่รัก และครอบครัว นทจึงตัดกลุ่มชาวต่างชาติออกจากกลุ่มเป้าหมาย กลับมาที่กลุ่มคนไทยในตู้ขบวน คุณยายทางด้านขวาของเขานั่งถือตะกร้าวางบนตัก นุ่งผ้าซิ่นสวยงามใส่เสื้อจากผ้าใหม่คอกลมเหมือนเพิ่งกลับมาจากทำบุญ ใบหน้าดูเหน็ดเหนื่อยเล็กน้อย ริ้วรอยตามใบหน้าแสดงความใจดีพร้อมจะยิ้มแย้มให้ทุกคนที่เข้ามาสนทนาด้วย เป็นลักษณะคุณยายที่ลูกหลานทั้งในไส้นอกไส้พบเห็นก็อยากเข้าไปช่วยประคอง ถือของเดินตามอย่างอดเป็นห่วงไม่ได้ นทซึ่งถูกสอนให้ช่วยเหลือผู้หลักผู้ใหญ่โดยเฉพาะผู้สูงอายุท่าทางใจดีแบบนั้น คุณยายรอดจากการเป็นเป้าหมายจากมารยาทที่ทางบ้านสอนสั่งนทได้อย่างไม่มีข้อกังขา


    ยังมีกลุ่มเด็กวัยรุ่นกลุ่มน้อยใหญ่สุมหัวกันตรงเสาหลังแถวประตู เด็กหญิงม.ปลายที่ยืนตาแดงเหมือนเพิ่งร้องไห้กำลังสงบสติอารมณ์(เป็นอันเข้าใจว่าไม่ควรจะไปยุ่งกับน้องเขาเพราะอาจจะไม่ช่วยให้น้องอาการดีขึ้นนัก)กำลังดูจอมือถือ และวัยทำงาน3คน สองคนสวมเครื่องแบบพนักงานร้านอาหารของห้างดังคนละร้านแต่พูดคุยกันดูสนิทสนมและออกรสเรื่องนักท่องเที่ยวที่มาทานอาหารที่ร้าน10กว่าคนส่งเสียงอึกทึกคึกโครมจนลูกค้าคนอื่นๆในร้านหันมองแล้วมองอีก รวมไปถึงเรื่องดาราดังพาแฟนนอกวงการมาทานอาหารที่ร้านของอีกคน แม้ทั้งสองคนจะพยายามพูดเบาที่สุดไม่เป็นการรบกวนเพื่อนร่วมทางคนอื่นๆ แต่ด้วยสีหน้าท่าทางมือไม้และน้ำเสียงนั้น

    คุยถึงพริกถึงขิงขนาดนี้ ปล่อยพวกเขาไปเถอะ....


    เหลือเพียงคนเดียวที่หันองศามาทางนท ชายหนุ่มในเสื้อเชิ้ตสีขาวสบายๆ พับแขนถึงข้อศอก ผมดำสั้นเรียบร้อย เปิดหน้าตาสะอาดสะอ้านสะพายเป้สีดำ สูงพอจับราวโหนแถวประตูไม่ไกลจากนทได้ ไหล่กว้างมีกล้ามแขนอย่างคนออกกำลังกายรักษาสุขภาพ อายุดูไม่น่าจะห่างกับนทมากนัก นทแอบเห็นว่ากลุ่มเด็กวัยรุ่นหญิงตรงอีกฝั่งพยายามจะถ่ายรูปของชายหนุ่ม แต่ก็เล็งแล้วเล็งอีกจนละความพยายาม กระทั่งรถไฟจอดสถานีต่อมา พวกเธอยุ่ยหน้าเสียดายแต่ทำได้เพียงเดินออกจากขบวน สวนกับคนไม่กี่คนที่เพิ่งเข้ามาใหม่ แต่ไม่ทำให้เป้าหมายของนทหลากหลายขึ้นเท่าไหร่ ประชากรในตู้ขบวนรถที่มาเพิ่มได้แก่ แม่ลูกอ่อนกับหนูน้อยที่หลับปุ๋ยในรถเข็น พนักงานออฟฟิศชาวต่างชาติสองคนเดินมาด้วยกัน คุณลุงท่าทางผ่ายผอมกับกระเป๋าย่ามหน้าตาขึงขัง

    นทพ่นลมหายใจออกมาเบาๆ เป้าหมายคงเป็น’ชายในเสื้อเชิ้ตสีขาว’ ที่กลุ่มเด็กผู้หญิงกรี๊ดกร๊าดเมื่อครู่อย่างช่วยไม่ได้

    จะดีหรอวะ… นทเงยหน้ามองรอบกายชายหนุ่มเชิ้ตสีขาว อีกฝ่ายยังคงสนใจหนูน้อยในรถเข็นและอมยิ้มจางๆ สายตาอ่อนโยนเหมือนครอบครัว ดูจะเป็นคนใจดี ถึงกับยิ้มให้เด็กตัวน้อยแบบนี้ ทำให้พอใจชื้นว่าอาจจะไม่โดนต่อยทีหลัง ...เอาล่ะ เริ่มเกม




    สายตาของนทพุ่งตรงมาที่บ่าชายหนุ่มในเสื้อเชิ้ต หาจังหวะที่จะเคลื่อนเข้าสบตา

    ไหล่กว้างดูแข็งแรงชะมัด...เอ้ย เสื้อแอบยับเหมือนกันนะพี่



    นทเคลื่อนสายตาขึ้นมาอีกนิดที่ ข้างแก้ม ....หน้าใสดีเหมือนกัน เขาจะหน้าใสแบบนั้นรึเปล่านะ ต้องลองกลับบ้านไปส่องกระจกสักหน่อย



    มองใบหู



    มองริมฝีปาก ....ดูสุขภาพดีไม่แห้งเหมือนของเขาตอนนี้เท่าไหร่



    มองสันจมูกคม ...อันนี้ต้องกลับไปเช็คกระจกที่บ้านอีกทีว่าได้เท่าพี่เขามั้ย



    มองใต้ตาที่เหมือนจะคล้ำเล็กน้อย ...สงสัยคงนอนดึก



    มองตา ที่ยังมองไปทางอื่น ...ไม่แน่ใจว่าตาสองชั้นรึเปล่า แต่ดูดีไม่เบา



    มองนัยน์ตาสีเข้ม ที่หันมาสบตาเขา


    ...เขามองมาทางนี้แล้ว จ้องตาเราอยู่


    เกมเริ่มแล้ว อย่ายอมแพ้ไอ้นท ถ้าหลบตาแกแพ้!


    นักศึกษาหนุ่มตื่นเต้นจนก้อนเนื้อในอกบีบตัวสูบฉีดเลือดแรงขึ้น ความร้อนจับใบหน้าเฉียบพลัน นทก้มหน้าหลบตาทันทีที่รับรู้ถึงชีพจรเต้นระรัว และเขาก็กลายเป็นผู้แพ้ในเกมที่เขาเริ่มเอง

    เกมจบแล้ว แต่ความร้อนผ่าวบนใบหน้ายังไม่หายไป เขาเขิน แต่เขินอะไรล่ะ

    เขินที่อยู่ก็มองเขา

    เขินที่คิดว่าเขาดูดี

    เขินที่เล่นเกมบ้าบออะไรก็ไม่รู้

    เขินที่เขามองกลับมา

    เขินที่เป็นผู้ชายเหมือนกัน แต่คิดว่าเขาจะหลบตาเหมือนน้องบนรถเมล์


    กูเขินอะไรเนี่ย!














    “เดี๋ยวนี้แรดนะเรา” เป็นประโยคที่เจ็บที่สุดที่นทได้ยินจากพีท ในกลุ่มชายฉกรรจ์ของมหาลัยนี้คำว่า’แรด’ สามารถใช้ได้กับทั้งผู้ชายและผู้หญิงเพื่อความเท่าเทียมและอรรถรสในการพูดคุย ปกติคำนี้นทจะใช้ในกรณีกระแหนะกระแหนพีทเวลาเล่นหูเล่นตาทำตัวเฟรนลี่กับสาวๆทั้งรุ่นพี่ รุ่นเดียวกัน รุ่นน้อง รวมไปถึงในและนอกมหาวิทยาลัย พอมาเจอคนที่แรดที่สุดในกลุ่มบอกว่าแรดบ้าง เล่นเอานทรู้สึกจุกไม่น้อย



    “ขนาดแรดอย่างมึงไม่เห็นมีแฟนสักคนเลย” นทงับแซนวิซเข้าปากอย่างข่มอารมณ์



    “หยาบคาย กูไม่รีบ คุยเรื่อยๆสบายตัวกว่าเยอะ”พีทคว่ำปากแยกเขี้ยวตอบ “อยากมีแฟนขนาดมองคนอื่นไปทั่วอย่างนี้ไม่ได้นะเพื่อน”



    “บอกตัวเองเถอะ”นทตอกกลับ เพราะวันก่อนเพ่ิงเห็นพีทลงรูปคู่กับน้องปี1หน้าตาน่ารักใสๆบนเฟสบุ๊คหมาดๆ “แล้วโยธินไปไหน ไม่ได้มีเรียนเช้านี่” ตามปกติแล้วโยธินจะมาที่มหาลัยแต่เช้าไม่ก็มาช่วงสายหากมีคาบบ่าย หรือเขาจะจมกองหนังสือประมวลกฏหมายไปแล้ว…



    “เห็นไปติวรุ่นน้องที่ขณะมั้ง อยู่กับพวกปี1 ที่เคยมาเต้นตอนรับน้องกับเอกกูอยู่”พีทไถมือถือก่อนหันมาอวดรูปโยธินกำลังตั้งใจติวให้น้องปี1พร้อมแคปชั่น’ขอบคุณพี่ธินที่มาช่วยกู้วิกฤตเฟรชชี่เสี่ยงF หล่อแล้วยังเก่งอีก’ จากเฟสบุ๊คน้องผู้หญิงปี1นิติศาสตร์สาวแว่นคนหนึ่ง ในคอมเม้นเต็มไปด้วยคำชม’พี่ธิน’หรือ’โยธิน’ ผู้ที่มีความเก่งในการเรียนและสอน จนสามารถมัดใจทั้งรุ่นน้องและรุ่นเดียวกันที่มีปัญหาไม่เข้าใจบทเรียน แถมยังวางตัวดีไม่ดึงหน้าดุตลอดเวลาสอน หากพีทเข้าหาสาวๆด้วยหน้าตาและคารมแพรวพราวอย่างหนุ่มเจ้าเสน่ห์ เจ้าชู้นิดๆ ทะลึ่งหน่อย โยธินก็คงใช้ความสุขุม ความฉลาดมาดคุณชายแสนสุภาพ พอกลับมามองนทที่เมื่อวานใช้’สายตา’ลองลับคมเสน่ห์ แต่ดันเอาไปใช้ผิดที่ผิดทางอย่างเกมบ้าๆ ทำเอาเขาเขินจนอยากกระโจนออกจากรถไฟฟ้าเดี๋ยวนั้นเลย ลงเอยด้วยเขาก็หันหลังให้ชายหนุ่มบนรถไฟฟ้าคนนั้น อดทนจนถึงสถานีจุดหมายของคนที่นทตั้งใจให้เป็นเหยื่อเขา แต่เขาดันกลายเป็นเหยื่อซะเอง



    “แต่ที่เล่ามาก็น่าสนใจ ขากลับเดี๋ยวลองเล่นบ้าง”พีทกะว่าคงจะได้จ้องตากับสาวน้อยสักคนในรูปที่มีคนแท็กโยธินมา มีทั้งสาวแว่น สาวผมสั้น โยธินจะเล็งใครในนั้นอยู่รึเปล่านะ พีทไล่สายตาดูคนอื่นๆในรูป รุ่นน้องผู้ชายคนนึงจ้องโยธินเขม็งขณะที่โยธินกำลังอธิบายบางอย่างให้สาวผมหางม้าผมสีน้ำผึ้งหน้าคมสวย พีทได้แต่หวังว่าเพื่อนรักสายคุณชายจะไม่ได้เล็งผู้หญิงคนเดียวกับรุ่นน้องผู้ชายคนนั้น ดูจากหน่วยก้านแล้ว น้องคนนั้นน่าจะสอยเพื่อนรักเขา




    “ขอให้กลับบ้านวันนี้มึงเจอเขาอีก”พีทหยอกนทที่เคี้ยวแซนวิซคำโต เพื่อนรักที่ไม่สามารถตอบโต้คำพูดใดๆ เพียงชูนิ้วกลางแสดงความรักตามประสาเพื่อน





ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 34 ครั้ง

27 ความคิดเห็น

 1. #17 ThE_DEssTIiNY (@ThE_DEssTIiNY) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 15:25
  มองเองเขินเองมั้ยล่ะคนเรา
  #17
  1
  • #17-1 DAY⭐NATTO (@DaynYoru) (จากตอนที่ 2)
   7 มกราคม 2562 / 18:22
   ว๊ายแพ้
   #17-1
 2. #2 Poani (@Poani) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2561 / 16:48
  เขินนนนนน
  #2
  0