นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : Touch Publishing
 • ประเภท : ซึ้งกินใจ
 • วันที่จัดจำหน่าย : 31 กรกฎาคม 2556
 • กามเทพพรางรัก Re-up

  เรื่องราวของความรักและผจญภัยเพื่อหาคำตอบที่ยิ่งใหญ่...หัวใจไม่มีราคาแต่เลอค่ายิ่งกว่าเพชร

  ยอดวิวรวม

  87,510

  ยอดวิวเดือนนี้

  7

  ยอดวิวรวม


  87,510

  ความคิดเห็น


  402

  คนติดตาม


  235
  เรทติ้ง : 100 % จำนวนโหวต : 5
  จำนวนตอน : 24 ตอน (จบแล้ว)
  อัปเดตล่าสุด :  12 ส.ค. 61 / 10:38 น.

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้     กามเทพพรางรัก หมดลิขสิทธิ์กับทางสำนักพิมพ์แล้ว
  ทางผู้เขียนจึงทำการนำเนื้อหามาลงให้อ่านใหม่
  และจะมีการจัดทำ E-Book นะคะ
  จะลงให้อ่าน 70% ของเนื้อเรื่องทั้งหมดก่อนลบนะคะ 


  ขอบคุณสำหรับการเข้ามาอ่าน
  อัมราน_บรรพตี


  สารบัญ 24 ตอน อัปเดตล่าสุด 12 ส.ค. 61 / 10:3824 ตอน

  ตอน
  ชื่อตอน
  สถานะ
  อัปเดตล่าสุด

  ผลงานอื่นๆ ของ อัมราน/บรรพตี

  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

  loading
  กำลังโหลด...

  402 ความคิดเห็น

  1. #400 ViVi (จากตอนที่ 24)
   วันที่ 9 สิงหาคม 2556 / 12:30
   รายงานตัวไปทางเมลแล้วค่า ขอบคุณมากนะคะ :)
   #400
   0
  2. วันที่ 9 สิงหาคม 2556 / 10:55
   ถ้าอยากตอบก็ตอบได้นะคะคุณกระต่ายจอมซน ถ้าถูกต้องและถูกใจก็แจกเหมือนเดิมค่ะ
   ที่ประกาศผลเลยเพราะเห็นว่ามีคนตอบเท่านี้และคิดว่าไม่มีใครมาตอบแล้ว
   อัมรานเปิดรับคำตอบมา 8 วันแล้วค่ะ ไม่ใช่่วันเดียว ถ้าจะตอบคงตอบไปนานแล้ว
   หวังว่าจะเข้าใจเจตนานะคะ

   อัมราน^^
   #399
   0
  3. #398 กระต่ายจอมซน (จากตอนที่ 24)
   วันที่ 9 สิงหาคม 2556 / 07:30
   แงงงงง!!!!!!!!!!! ว่าจะมาตอบเมือคืน จำได้ว่าประกาศผล 10โมงวันที่9 นี่นา เอ๋ รึจำผิดหว่า อิอิ

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 9 สิงหาคม 2556 / 07:36
   #398
   0
  4. #397 ViVi (จากตอนที่ 24)
   วันที่ 6 สิงหาคม 2556 / 19:38
   1. บอดี้การ์ดหัวใจนายเหมือง ภูริชเป็นคนพูดค่ะ   ป้าพอใจมารอเจอทอฝัน บอกฝันว่าขอโทษและอยากให้กลับไปอยู่ด้วยกัน เมื่อฝันปฏิเสธ ก็ว่าว่าเธอนั้นลืมบุญคุณ ตอนที่ทอฝันอึดอัดไม่รู้จะตอบยังไง ภูริชก็เข้ามาพูดให้ สรุปให้ฝันไปเยี่ยมนานๆทีได้ แต่กลับไปอยู่ไม่ได้ เพราะบุณคุณถ้าถูกทวง ก็คงเหมือนหมดลง ภูริชรู้ดีว่าป้ามาตามทอฝันเพราะอะไรโดยเอารื่องบุญคุณมาพูด เมื่อแยกจากป้าได้ ภูริชก็พูดปลอบใจทอฝันด้วยประโยคนี้ค่ะ   2. เจ้าพ่อทวงรัก ภควาเป็นคนพูดค่ะ   ภควานัดเดทกับณิชชาที่ ศาลาบนยอดภูเขา เมื่อณิชชาไปถึงเจอบ้านเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยรูปภาพของเธอตั้งแต่ม.ต้น จนถึงรูปเมื่อตอนบ่าย ขณะนั้นเมื่อหันมาจึงพบ ภควาที่ยื่นรูปใบล่าสุดที่ณิชชากำลังดูรูปตัวเองอยู่เมื้อกี้ ณิชชาสงสัยถาม ภควาจึงวางผ้าเช็ดหน้าเปื้อนเลือดให้ณิชชาก่อนเล่าเหตุการณ์ตอนเจอกันครั้งแรก ตอนที่ณิชชาบอกว่าน่าจะคิดออกได้เร็วกว่านี้ ภควาจึงพูดประโยคนี้ขึ้นมาค่ะ

   3. เผด็จการยอดรัก โป้งเป็นคนพูดค่ะ   ตอนนั้น โป้งพาปานชีวากลับมาบ้านที่มีนักข่าวรอทำข่าวเหมือนนกรู้ว่าเธอจะกลับมา แต่ตอนแรกมาส่งเฉยๆ ในขณะที่ปานชีวากำลังโดนรุมถามคำถามเชิงดูถูกจากพวกนักข่าวเรื่องโป้ง โป้งก็ย้อนกลับมาปกป้องช่วยตอบคำถามแทนให้ แล้วก็พูดประโยคนี้ในเหตุการณ์นั้นด้วยค่ะ

   4. เสน่หาจอมบงการ ป้างเป็นคนพูดค่ะ   หลังจากที่ป้างสามารถช่วยเพลิน วางแผนและจับผู้ร้ายที่ทำให้เพลินมีเรื่องตลอด (ขอไม่สปอยมากนะคะ) ตอนที่เพลินกับป้างกำลังจะเดินทางกลับ ป้างเห็นเพลินเดิน 3 ขา ก็เลยถือโอกาสอุ้มกลับมาที่รถ แถมขาดเข็มขัดรถให้ บอกให้หลับได้ถ้าเหนื่อย ตอนที่คุยกัน ในประโยคของเพลินมีส่วนหนึงที่บอกกับป้างว่าตอนแรก เธอก็รู้สึกสมน้ำหน้า แต่ตอนนี้ชักสงสาร ไม่แน่ใจว่าตัวเองรู้สึกอะไรกันแน่ ป้างก็พูดประโยคนี้ขึ้นมาค่ะ   มีตอนที่เพลินคิดถึงประโยคนี้เพื่อให้กำลังใจตัวเองด้วย แต่อันนี้ไม่นับใช่มั้ยค่ะ ถ้านับบอกนะคะ เดียวจะรีบมาเม้นท์ตอบค่ะ   5. เรื่อง เจ้าพ่อทวงรัก ค่ะ   การที่คนเราจะทำอะไรให้ใครซักคน โดยที่คนนั้นอาจจะไม่รับรู้ ไม่รู้เรื่อง ไม่รู้แม้กระทั่งมีตัวตนเราอยู่นั้น มันยากมากค่ะ ความรักที่มากเหมือนจะเป็นการคลั่งไคล้ อยากรู้จัก รักมากมายแต่ไม่อยากบังคับให้มาเป็นของตัวเอง คอยมองอยู่ไกลๆ แล้วค่อยๆให้โอกาสเธอคนนั้นรู้จักเรา โดยไม่มีการบังคับ และยังรอต่อไปได้อีกจนกว่าเธอจะพร้อม มันเหมือนเป็นความรักที่มากกว่ารัก คนเราเห็นหน้ากันทุกวัน บอกรักกันทุกวันยังเปลี่ยนแปลงได้ทุกวินาที แล้วการติดตามอยู่ห่างๆตั้ง 8 ปีไม่เปลี่ยนแปลง มันต้องใช้อะไรมากมายมากกว่าความรัก ชอบเพราะตอนอ่านรู้สึกดี ณิชชาเป็นผู้หญิงฉลาด ไม่ได้เปลี่ยนแปลงตัวตนของตัวเองแบบคนละขั่วแบบไม่มีเหตุผล อย่างตอนที่ณิชชามีเรื่อง ภควาก็ช่วยให้ณิชชาแก้ปัญหาง่ายขึ้น ไม่ได้นิ่งเฉยแต่ก็ไม่ได้ก้าวก่ายทำเอง ให้ณิชชาตัดสินใจเอาเอง นิยายบางเล่มชอบกล่าวว่า นางเอกเป็นคนสู้ชีวิต ทำอะไรด้วยตัวเองมาตลอด แต่พอเอาเข้าจริง พระเอกว่าไง ก็ว่างั้น เปลี่ยนแปลงทุกอย่างง่ายเกินไม่สมเหตุผล ส่วนภควาก็ไม่ใช่พระเอกที่พอจะฉลาดก็ฉลาดเว่อร์ จะโง่ก็อะไรเนี้ย สรุปคืออ่านแล้วมัน อืมม ชอบอ่ะ แบบใช่เลย อิอิ จะจดจำไว้นานๆค่ะ :) ขอบคุณมากคุณอัมรานเสมอค่ะ
   #397
   0
  5. วันที่ 6 สิงหาคม 2556 / 11:57

   ตอนนี้ยังไม่มีใครตอบถูกทั้งหมดเลยจ้า!
   อย่าลอกกันเลยน้าเพราะสิ่งที่ลอกมาน่ะมันไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้อง
   ด้วยความปรารถนาดีจ้า ไปหาคำตอบที่ถูกก่อนหมดเขตวันที่ 8 สิงหาคมนี้นะ
   ถูกคนเดียวก็แจกคนเดียวนะเออ ไม่มีเกมรอบสองนะจ๊ะ ถูก 4 คนก็แจก 4 คน
   แต่ถ้าเกิน 4 คนก็ไปตัดสินกันที่คำตอบที่ 5 ว่าถูกใจหรือไม่ถูกใจนะ โชคดีจ้า

   อัมราน^^

   #396
   0
  6. #395 cattycall (จากตอนที่ 24)
   วันที่ 5 สิงหาคม 2556 / 11:22
   บอดิ์การ์ดหัวใจนายเหมือง\ภูริช\ป้าของทอผันมาทวงบุญคุณ พูดเพื่อปลอบใจและเตือนสติของ ทอฝัน
   เจ้าพ่อทวงรัก\ภควา\ตอนที่สารภาพรักกับ ณิชา และ เล่าถึงความหลังว่า ได้เจอและแระทับใจอย่างอย่างไรและบอกรัก
   เผด็จการยอดรัก\เสี่ยโป้ง\เพื่อปกป้องปานชิวาจากข่าวเสียและไม่ต้องการให้ใครดูถูกปานชีวา

   เสน่หาจอมบองการ\เสี่ยป้าง\หลังจากที่พาเภรินกลับมาที่เกาะหลังจากโดนลอบทำร้าย
   ที่ชอบมากที่สุดคื่อน เจ้าพ่อทวงรัก เพราะว่า พระเอกน่ารักมาก รักและรอคอยนางเอก และทำทุกอย่างเพื่อนางเอก จนอยากจะเป็นนางเอกเสียเอง เพราะอยากมีคนดูแลอย่างนี้บ้าง

   #395
   0
  7. #394 บีโซนน้อย (จากตอนที่ 24)
   วันที่ 3 สิงหาคม 2556 / 12:49
   ร่วมลุ้นด้วยค่ะ
          1.จากนิยายเรื่องบอดี้การ์ดหัวใจนายเหมือง  ภูริชเป็นคนพูด  โดยเป็นเหตุการณ์ที่ทอฝันสอบเสร็จ เดินมาจากห้องสอบ  ป้าพอใจมาหาเพื่อที่จะมารับกลับบ้าน ทอฝันไม่กลับไปด้วย ป้าพอใจเลยพูดประมาณทวงบุญคุณ และเป็นจังหวะที่ภูริชมารับทอฝันเช่นกัน ภูริชจึงตอบว่า ถ้าบุญคุณของป้าพอใจตีค่าเป็นเงิน คิดว่าทอฝันน่าจะชดใช้ไปหมดแล้ว และเมื่อบุญคุณถูกทวงขึ้นมาก็แสดงว่าหมดกันแล้ว หลังจากนั้นภูริชจึงจูงมือทอฝันขึ้นไปบนรถ และภูริชพูดเพื่อปลอบใจทอฝันว่า  "การช่วยเหลือเป็นเรื่องที่ดีก็จริง  แต่การช่วยคนพวกนั้นจนไม่รู้จักช่วยเหลือตนเอง.................."
          2.จากนิยายเรื่องเจ้าพ่อทวงรัก  ภควาเป็นคนพูด  โดยเป็นเหตุการณ์ที่ภควาขอนัดเดทกับณิชชาที่ศาลาเล็ก ๆ บนยอดเขา ซึ่งตอนนี้มีบ้านหลังเล็กปลูกอยู่  เมื่อณิชชาเดินเข้าไปในบ้านก็เห็นรูปถ่ายของตนเองมากมายตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ณิชชาแปลกใจเลยถามภควาว่าเราไม่ได้เพิ่งเจอกัน รู้จักกันในห้องนอนของคุณหรอกหรือ ภควาาจึงเล่าเหตุการณ์ต่าง ๆ ให้ณิชชาฟัง ณิชชาจึงจำเรื่องราวต่าง ๆ ได้ จากนั้นภควาจึงพูดว่า "จำผมได้ตอนนี้ก็ไม่สายไปหรอกณิชชา แปดปีที่ผ่านมา .............."
          3.จากเรื่องเผด็จการยอดรักค่ะ เสี่ยโป้งเป็นคนพูด โดยเป็นเหตุการณ์ที่เสี่ยโป้งพูดปกป้องปานชีวาเมื่อปานชีวาโดนกล่าวหาจากนักข่าว เสี่ยโป้งพูดปกป้องคนรักและไม่ให้ใครมาดูถูก
          4.จากนิยายเรื่อง เสน่หาจอมบงการ เสี่ยป้างเป็นคนพูด โดยเป็นเหตุการณ์ที่เภรินถูกพาตัวมาที่เกาะหลังจากที่โดนลอบทำร้าย  
          5.ชอบนิยายเรื่องบอดี้การ์หัวใจนายเหมืองค่ะ เพราะชอบนางเอก นางเอกเป็นคนกตัญญู ไม่ลืมบุญคุณของป้า เข้มแข็ง ต่อสู้ชีวิต ที่สำคัญกล้าหาญ ดูจากการทำงานของทอฝันซึ่งทำงานเป็นบอดี้การ์ด อ่านเรื่องนี้แล้วรู้สึกสนุกค่ะ 
          สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณ คุณอัมรานที่แต่งนิยายที่สนุกและใจดีอัพนิยายให้รีดเดอร์อ่านเป็นประจำ ขอเป็นกำลังใจให้ตลอดไปค่ะ


   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 4 สิงหาคม 2556 / 22:11
   #394
   0
  8. #393 ทามาคา (จากตอนที่ 24)
   วันที่ 2 สิงหาคม 2556 / 20:26
   ขอบคุณที่แต่งนิยายดีๆนะค่ะ   ให้อ่านนะค่ะ
   #393
   0
  9. #392 Besone (จากตอนที่ 24)
   วันที่ 1 สิงหาคม 2556 / 22:06
   ขอตอบคำถามด้วยจ้า
         1.จากนิยายเรื่องบอดี้การ์ดหัวใจนายเหมือง  ภูริชเป็นคนพูด เป็นเหตุการณ์ที่ทอฝันสอบเสร็จ ป้าพอใจมาหาเพื่อชวนกลับบ้าน ทอฝันไม่ยอมกลับ ป้าพอใจเลยเอาเรื่องบุญคุณมาอ้าง และตอนนี้ภูริชก็ได้เดินเข้ามาเพื่อที่จะมารับทอฝันเช่นกัน ภูริชเจอเหตุการณ์ดังกล่าวจึงพูดกับป้าพอใจ หลังจากนั้นจึงพาทอฝันขึ้นรถ ภูริชเลยพูดเตือนสติและให้กำลังใจทอฝันว่า " การที่คิดช่วยเหลือคนอื่นเป็นสิ่งที่ดี ....."
         2.จากนิยายเรื่องเจ้าพ่อทวงรัก  ภควาเป็นคนพูด เป็นเหตุการณ์ที่ภควาพูดตอนขอเดทกับณิชชาตอน 6 โมงเย็นที่เกาะเอลัน ซึ่งมีศาลาเล็ก ๆ บนยอดเขา แต่ปัจจุบันนี้ได้มีบ้านหลังเล็ก ๆ ปลูกอยู่ ซึ่งเมื่อณิชชาได้เดินเข้าไปในบ้านหลังนี้ก็ได้เห็นรูปของเธอมากมายตั้งแต่มัธยมต้นจนถึงตอนทำงานแล้ว ณิชชาถามภควาว่า ทำไมคุณถึงได้มีรูปของฉันมากมาย เราไม่ได้รู้จักกันวันนั้นในห้องนอนของคุณหรือคะ หลังจากนั้นภควาจึงเล่าเหตุการณ์ต่าง ๆ ให้ณิชชาฟัง ณิชชาจึงจำเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้ จากนั้นภควาจึงพูดว่า "จำผมได้ตอนนี้ก็ไม่สายไปหรอกณิชชา  8 ปีที่ผ่านมาผมไม่ได้รออย่างเบื่อหน่าย ..........."
         3.จากนิยายเรื่องเผด็จการยอดรัก  โป้งเป็นคนพูด เป็นเหตุการณ์ที่โป้งพูดกับนักข่าว เพื่อปกป้องปานชีวา ไม่ให้ใครมาดูถูกปานชีวา สาเหตุเนื่องจากมีข่าวเสียหายเกี่ยวกับปานชีวา ภูริชเลยพูดเพื่อปกป้อง
         4.จากนิยายเรื่องเสน่หาจอมบงการ ป้างเป็นคนพูด เป็นเหตุการณ์ที่ป้างพูดกับเภริน เนื่องจากโดนลอบทำร้ายและเภรินถูกพาตัวมาที่เกาะ 
          5.นิยายของคุณอัมรานทุกเรื่องอยากบอกว่าชอบทุกเรื่อง เพราะสนุกและน่าติดตามค่ะ แต่ที่ชอบมากที่สุดคือเรื่อง เจ้าพ่อทวงรักค่ะ เพราะชอบความมั่นคงในความรักของพระเอกค่ะ พระเอกรอคอยและทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อนางเอก เช่น ให้คนติดตามดูความเคลื่อนไหวของนางเอกตลอดเวลา การมีภาพถ่ายของนางเอกตั้งแต่มัธยมต้นจนถึงปัจจุบันตอนทำงาน เมื่อรีดเดอร์ได้อ่านเรื่องนี้แล้วทำให้อยากที่จะอ่านตอนต่อไปอีกเรื่อย ๆ  ชอบในความมั่นคงของพระเอก จนคิดว่าถ้าหากว่ารีดเดอร์เป็นณิชชาคงจะปลื้มใจและมีความสุขมาก ๆ กับความมั่นคง และใส่ใจดูแลดวงใจดวงนี้มาตลอด รีดเดอร์อยากบอกว่าอิจฉาณิชชาจริง ๆ  ....


   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 2 สิงหาคม 2556 / 13:13
   แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 4 สิงหาคม 2556 / 21:54
   #392
   0
  10. #391 ณ มล (จากตอนที่ 24)
   วันที่ 1 สิงหาคม 2556 / 21:31
   ขอบคุณค่ะไรเตอร์คนเก่งแล้วจะแวะไปร้านหนังสือทีแจ้งมานะค่ะ
   #391
   0
  11. #390 to_on_star (จากตอนที่ 24)
   วันที่ 1 สิงหาคม 2556 / 20:16
   งั้นขอร่วมสนุกด้วยแล้วกัน  ไม่ได้รางวัลก็ไม่เป็นไร  ถื่อว่าร่วมเป็นกำลังใจให้กันและกัน

   1มาจากเรื่องบอดี้การ์ดหัวใจนายเหมือง ### ภูริชเป็นคนพูด### ตอนที่ป้าฝันโทรมาขอเงินเพื่อประกันตัว และทวงบุณคุณกับฝัน

   2 มาจากเรื่องเจ้าพ่อทวงรัก####ภควาเป็นคนพูด#### ตอนที่กำลังจะบอกรักณิชา  และท้าวความหลังว่า เจอณิชา ได้อย่างไร และพร้อมกับบอกรักณิชา

   3 มาจากเรื่องเผด็จการยอดรัก### เสี่ยโป้งเป็นคนพูด#### เพื่อปกป้องปานชีวาไม่ให้ใครมาดูถูกคนที่รัก (พูดกะใครจำชื่อไม่ได้แล้วอ่ะ)

   4อันนี้ไม่แน่ใจน่ะ  แต่คิดว่ามาจากเรื่อง รักละมุนอุ่นหัวใจ (เค้าไม่แน่ใจแต่ จะไปหาอ่านแล้วเอามาตอบใหม่ )

   5 ชอบเรื่องเจ้าพ่อทวงรักมากที่สุด เพราะ ชอบในความมั่นคงของภควา ที่มีความอดทนรอนานถึง 8ปี ในการรอคนที่รัก พร้อมทั้งคอยดูแลปกป้อง และแอบรักอยู่ห่างๆๆๆ  พร้อมทั้งมีความ เชื่อมั่นในความรักที่มีต่อ ณิชา  และรอจนกระทั่ง ความรักสมหวัง ภควาเป็นพี่ชายโต จึงมีทั้งความอบอุ่น เป็นผู้ใหญ่ เป็นที่พึ่ง เป็นที่เกรงขามให้แก่น้องๆๆ ใจเย็น เข้มแข็ง  (คิดแล้วอยากได้ผู้ชายแบบนี้มาครอบครองสักคน อิจฉา ณิชา ว่างั้นเถอะ)ชอบคำนี้จัง "เทพีนำโชด" ฟังดูเหมือน กับ ภควา ชื่นชมณิชา และปลื้ม ทุกอย่างที่เป็นณิชา (อิจฉาอีกแล้ว555)คู่ของ แพรวา กับพลก็น่ารัก ที่เริ่มมีใจให้กัน แพรวาร้าย แบบ น่ารักๆๆ ติ้งต๊องดีชอบ  ตัวอิจฉา (ชื่อไรแล้ว จำไม่ได้)  โดนภควาตอกกลับได้แสบมากๆๆๆๆ ช่างกล้ามายั่วถึงที่ช่างสมน้ำหน้า5555 นางเอกก็แกร่ง ไม่ยอมคน ชอบนางเอกฉลาด ได้รสชาติดี อิอิอิ

    ที่ชอบเรื่องนี้มาก  คืออ่านแล้ว มีครบทุกรสชาติเลยอ่ะ   สามารถนอนยิ้ม  พร้อมทั้งหมั่นไส้ (แอบมีอารมณ์ร่วมนิดนึง)  อยากตบตัวอิจฉา  ฉากรัก นั่งอ่าน ยังอายไปด้วยเลย
   เอาแค่นี้ก่อนแล้วกัน  หาเจอค่อยมาตอบน่ะ    ค้างไว้ก่อน

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 สิงหาคม 2556 / 20:18
   แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 2 สิงหาคม 2556 / 23:51
   #390
   0
  12. #389 จิรารัตน์ (จากตอนที่ 24)
   วันที่ 1 สิงหาคม 2556 / 16:46
   1.บอดี้การ์ดหัวใจนายเหมือง >>> ภูริชเป็นคนพูด >>> ป้าฝันโทรมาขอให้ช่วยเหลือซ้ำแล้วซ้ำเล่า ตั้งแต่ขอเงิน ช่วยประกันตัว จนถึงน้องสาว (ลูกป้า) มีปัญหากับแฟนของผู้ชายที่แอบกิ๊กอยู่ แล้วฝันตามช่วยตลอดโดยที่คิดว่าเป็นการตอบแทนบุญคุณและนี่คือครอบครัวที่เหลืออยู่

   2.เจ้าพ่อทวงรัก >>> ภควาเป็นคนพูด >>> บอกรักณิชชาโดยติดรูปแอบถ่ายไว้เต็มศาลาบนเขา และบอกเล่าความรักความประทับใจที่มีต่อณิชชาให้ฟังว่าตามดูตามรักมาตลอดตั้งแต่ที่ได้รับการช่วยเหลือในครั้งนั้น

   3.เผด็จการยอดรัก >>> เสี่ยโป้งเป็นคนพูด >>> พูดกับนักข่าว เนื่องจากมีข่าวเสียหายเกี่ยวกับปานชีวา 

   4.เสน่หาจอมบงการ >>>  เสี่ยป้างเป็นคนพูด >>>  พูดกับเภริน หลังจากที่โดนลอบทำร้ายและเภรินถูกพาตัวกลับมาที่เกาะอีกครั้ง 

   5.ชอบ บอดี้การ์ดหัวใจนายเ้หมือง เพราะนางเอกของเรื่องเก่งและอดทน จากเด็กที่อยู่สุขสบายแต่วันนึงนอกจากจะสูญเสียคนสำคัญแล้วชีวิตก็ยังลำบากอีกด้วยแต่ก็ไม่ย่อท้อ มีความอดทนและมุ่งมั่นดีมาก แถมด้วยความกตัญญูอีกต่างหาก พระเอกของเรื่องก็น่ารักจริงใจ เข้าใจในการใช้ชีวิตไม่เถื่อนมาก ไม่งี่เง่า การดำเนินเรื่องก็น่าติดตามอ่าน วางพล็อตได้ดี ทำให้คนอ่านได้ฝึกการคิดด้วยเวลาอ่านได้คิดว่าใครกันที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องราวร้ายๆ ทั้งหมด ตัวอิจฉาก็พอประมาณไม่ต้องมากมาย แค่มีพอให้รู้ว่าพระเอกของเรื่องหล่อนะ ไม่ใช่ธรรมดา 55555 แต่โดยรวมแล้วน่าอ่านค่ะ สนุก ลุ้นระทึก ปมแต่ละข้อก็คลี่คลายตามการดำเนินเรื่องได้ดีค่ะ จบแบบไม่คาใจได้ความสุขเมื่ออ่านจบ ชอบค่ะ

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 4 สิงหาคม 2556 / 15:45
   #389
   0
  13. #388 รักษ์ยิ้ม (จากตอนที่ 24)
   วันที่ 1 สิงหาคม 2556 / 15:54
   เดี๋ยวมาเล่นเกมด้วยค่ะ...   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 สิงหาคม 2556 / 15:57
   #388
   0
  14. #387 snitch (จากตอนที่ 24)
   วันที่ 1 สิงหาคม 2556 / 15:45
   พี่อัมรานคะ คำถามยากตรงที่นึกไม่ออกว่ามีเหตุการณอะไรเกิดขึ้น แต่นู๋จำได้ว่าใครพู และจากเรื่องอะไร ขอกลับไปอ่านใหม่แล้วจะมาตอบนะคะ
   #387
   0
  15. #386 กัญจน์ชญา (จากตอนที่ 23)
   วันที่ 31 กรกฎาคม 2556 / 17:14
   จดซื้อไว้แล้ว เล่มนี้ไม่พลาดแน่จร้าาา หนุกมากมายยย
   #386
   0
  16. #385 nunpanu (จากตอนที่ 23)
   วันที่ 30 กรกฎาคม 2556 / 16:44
   ปมเยอะต้องซื้อมาอ่านต่อ
   ขอบคุณมากค่ะ
   #385
   0
  17. #384 น้ำทะเลสีฟ้า (จากตอนที่ 23)
   วันที่ 30 กรกฎาคม 2556 / 13:49
   รอเอามาไว้ในครอบครองให้ครบเซ็ตค่า^^
   #384
   0
  18. #383 ViVi (จากตอนที่ 24)
   วันที่ 30 กรกฎาคม 2556 / 11:14
   หุหุ รอค๊าาา ขอบคุณคุณอัมรานเสมอค๊า
   #383
   0
  19. วันที่ 29 กรกฎาคม 2556 / 21:34
   ขอบคุณมากนะคะ คุณ tombom
   อ่านจบแล้วอย่าลืมวิจารณ์ให้รู้บ้างนะคะ ชอบ หรือไม่ชอบบอกได้ค่ะ


   ขอบคุณนักอ่านทุกท่านที่ติดตามอ่านมาโดยตลอดนะคะ ส่วนที่ถามว่าหนังสือจะวางแผงเมื่อไหร่ ตอบไว้ที่หน้าหลักเปิดมารู้เลยค่ะ

   อัมราน^^
   #382
   0
  20. #381 tombom
   วันที่ 29 กรกฎาคม 2556 / 16:46
   ซื้ออีบุ๊คแล้วค่ะ
   #381
   0
  21. #380 ป้าภา (จากตอนที่ 23)
   วันที่ 29 กรกฎาคม 2556 / 08:40
   รอสอยจ้า
   #380
   0
  22. #379 ม่านเมฆา (จากตอนที่ 23)
   วันที่ 28 กรกฎาคม 2556 / 21:58
   ขอบคุณค่ะ
   #379
   0
  23. #378 แว่นใส (จากตอนที่ 23)
   วันที่ 28 กรกฎาคม 2556 / 21:52
   ลุ้นมากเลยนะเนี่ย แต่ค้างอะ
   #378
   0