คัดลอกลิงก์เเล้ว
publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : Touch Publishing
 • ประเภท : ซึ้งกินใจ
 • วันที่จัดจำหน่าย : กรกฎาคม 2555
 • เจ้าพ่อทวงรัก

  ภควายังคงเป็นผู้ชายที่มีความอดทนในการรอคอยตลอดมา ถึงเขาจะจำเรื่องราวระหว่างเธอกับเขาได้ทุกอย่าง แต่ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะเร่งเร้าให้ณิชชาจำทุกอย่างได้ แต่เขารอจนเธอจำได้เองต่างหาก ในตอนนี้ ณ ปลายทางแห่งความทรงจำเขาไม่ได้รอคอยอย่างเดียวดายอีกต่อไปแล้ว

  ยอดวิวรวม

  164,456

  ยอดวิวเดือนนี้

  9

  ยอดวิวรวม


  164,456

  ความคิดเห็น


  715

  คนติดตาม


  287
  เรทติ้ง : 100 % จำนวนโหวต : 5
  จำนวนตอน : 25 ตอน (จบแล้ว)
  อัปเดตล่าสุด :  17 ส.ค. 61 / 21:21 น.
  นิยาย Ҿͷǧѡ

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
   
   

   
  ยังสามารถอ่านในรูปแบบหนังสือได้จากร้านหนังสือทั่วประเทศนะคะ

  ส่วนแบบ E-BOOK ตอนนี้เจ้าพ่อทวงรักหมดสัญญากับทัชแล้ว ผู้เขียนจึงทำ E-BOOK เองค่ะ
   


   

  สารบัญ 25 ตอน อัปเดตล่าสุด 17 ส.ค. 61 / 21:2125 ตอน

  ตอน
  ชื่อตอน
  สถานะ
  อัปเดตล่าสุด

  ผลงานอื่นๆ ของ อัมราน/บรรพตี

  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

  loading
  กำลังโหลด...

  บทวิจารณ์

  ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

  คำนิยม Top

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  คำนิยมล่าสุด

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  715 ความคิดเห็น

  1. วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 18:11
   รอนะค้ะไรท์
   #715
   0
  2. #714 อัมราน (@Darrano) (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 14 สิงหาคม 2555 / 18:13
   555 ลืม
   ทั้ง 3 ท่านช่วยตอบเมลล์ด้วยนะคะ
   ส่งเมลล์ไปขอที่อยู่แล้วค่ะ
   #714
   0
  3. #713 nooyuhu (@nooyuhu) (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 13 สิงหาคม 2555 / 16:49
   tempitigul@hotmail.com

   ชอบทุกเรื่องเลยที่ได้อ่าน
   ***เรื่องแผนร้ายซ่อนรัก
   ชอบคำพูดของอรอินทุ์พูดกับเพื่อนสาวต่างวัยเมื่อถูกว่าเพราะเป็นเธอ "แค่หัวใจทำงานแทนสมองเท่านั้นเอง”
   ประทับใจฉากที่พี่ซันยอมแพ้หัวใจของหนูอิน ที่หนูอินพยายามทุกวิถีทางที่จะปกป้องเขาจากภยันตรายทั้งปวง ทั้งตัวเองสัญญากับหนูอินว่าจะปกป้อง อีกทั้งยังลืมหนูอินทั้งที่รักเพราะยังฝังใจว่ามารดาของหนูอินเป็นต้นเหตุให้มารดาของตนตาย
   ชอบคำว่า "การรอคอยเป็นสิ่งที่มีค่าเมื่อได้รับผลแห่งการรอคอย"

   ***เรื่องรักละมุ่นอุ่นหัวใจ
   ตอนที่นายอิฐพาขนิษฐาหนีจากการหาหลักฐานการเปิดบ่อนที่บ้านพักบุหงา ชอบตรงที่ "สุข แม้ไม่ต้องเอ่ยคำใด"
   ชอบคำพูดของนายอิฐพูดกับขนิษฐาในตอนที่ขนิษฐารู้ความจริงว่านายอิฐเป็นใคร "อย่าตัดสินใจผมจากสิ่งที่เห็นทั้งที่ไม่รู้จักตัวตนของผมเลย"
   ตอนที่เชษฐาตาย "จงเชื่อ เมื่อการเชื่อของคุณทำให้คนรอบข้างมีความสุข การหาความจริงมันจะได้ประโยชน์อะไรถ้าความจริงนั้นทำให้คนที่เรารักไม่มีความสุข" เห็นด้วยกับคำพูดนี้เพราะถ้าความจริงทำให้คนที่เรารักเป็นทุกข์ แล้วยิ่งทำให้เราเป็นทุกข์ยิ่งกว่าอีก

   ***เรื่องลำนำรักสุดแดนทราย
   เราชอบความหมายของหินคาเนเลียนซึ่งเป็นหินที่แสดงถึงความรัก ความสงบ และความอบอุ่น หินมาลาไคท์จะช่วยขจัดสิ่งร้ายๆ ปกป้องภยันตราย
   เราอยากถามว่ามีจริงหรือเปล่า เพราะเราอยากให้ในหลวงและประเทศรอดพ้นจากภัยต่างๆ
   ประทับใจฉากร้อยจันทร์ซาบซึ้งเอริกมาก ซึ่งเขาเป็นเพื่อนร่วมงานที่ช่วยเหลือร้อยจันทร์ตั้งแต่เธอมาตั้งเต่เรียนจนทำงานชิ้นแรก และเป็นคนที่ให้ความช่วยเหลือในการค้นหาน้องสาวของเธอ
   คำพูดที่ร้อยจันทร์บอกเอริคในวันที่เขาเปิดใจกับร้อยจันทร์ว่า "เธอไม่ได้พบคนดีๆ ทุกวัน ฉะนั้นเมื่อพบแล้วก็จะดูแลคนดีที่เธอรักให้ดีที่สุด"
   ตอนที่พันดาวร้องเพลง Still on your side ให้ซาคร์ฟัง แล้วซาคร์พูดกับเธอว่า "นานมากแล้วที่ไม่ได้นั่งทบทวนตัวเองว่าต้องการอะไรในชีวิต เมื่อคิดว่าทำยังไงถึงจะประสบความสำเร็จ พอเป็นที่หนึ่งแล้วกลับไม่รู้สึกว่าชีวิตสมบูรณ์ตรงไหน"
   เราคิดว่าความสุขของคนเรานั้นไม่จำเป็นต้องมีเงินมากมาย เพราะเงินไม่สามารถซื้อได้

   ***เรื่องซ่อนร้ายในเงารัก
   ประทับใจชีวินตรงที่ไม่ทอดทิ้งคีตกาลเมื่อคีตกาลเจอปัญหาไม่ว่าจะเป็นตอนที่กานต์ถูกกลั่นแกล้งตอนที่กานต์ใส่ปุ๋ยให้กุหลาบแล้ววันรุ่งขึ้นกุหลาบตายหมด ชอบตรงที่ชีวินนั้นพยายามคิดหาสาเหตุการตายกุหลาบ และการตัดสินคดีนั้น เพราะการปกครองคนหมู่มากนั้นต้องมีทั้งพระเดชและพระคุณ จึงทำให้คนงานเคารพนับถือแถมเชื่อฟังอีกด้วย เพราะเจ้านายไม่ฟังความข้อเดียวเวลามีเหตุเกิดขึ้น หรือตอนที่รู้ว่ากานต์เป็นผู้ต้องหาในคดีที่ตนทำอยู่ พยายามที่จะคิดหาหลักฐานที่จะช่วยเธอได้
   และในตอนที่ชีวินพูดกานต์ว่า "เดินไปด้วยกันเถอะ มันไม่ได้ช้าไปกว่าเดิมหรอก ในเมื่อผมไม่ยอมให้เราห่างกันเพียงสองก้าวตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ถ้าคุณก้าวไปหนึ่งก้าว ผมก็จะก้าวไปแค่ครึ่งก้าว เพื่อรอคุณ" ซึ่งทำให้เราเกิดกำลังใจที่จะสู้ต่อไปไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไรก็ตาม
   ประทับใจการสู้ชีวิต การสร้างกำลังใจในการดำรงของชีวินในตอนที่บิดามารดาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ
   ตอนที่ชีวินถามคีตกาลว่า "ถ้าที่นี่เป็นบ้านของคุณ คุณอยากทำอะไรเพื่อบ้านของคุณบ้าง" เราชอบคำตอบของคีตกานต์ที่อยากให้คนงานมีบ้านพักหลังใหม่ เรือนพยาบาล สหกรณ์เล็กๆ เพราะถ้าคนงานรู้สึกว่าสวัสดิการที่ได้รับดีขึ้น ที่ทำงานคือบ้านที่พึ่งพาได้ ก็จะทำให้คนงานขยันขันแข็งเพื่อสร้างผลผลิตให้ดีและมากเท่าที่สามารถทำได้
   ตอนที่ชีวินปิดคดีที่ทำอยู่ซึ่งเป็นอีกบทเรียนของการมีชีวิตอย่างไม่ประมาท

   ***เรื่องสุดผืนทรายปลายแสงดาว
   ประทับใจตรงที่ธารีมมาพยายามหาสาเหตุที่เกิดขบถขึ้น ทั้งความเชื่อใจกันของฐปนัทกับธารีมมาทั้งที่พบกันครั้งแรกและไม่รู้จักกันมาก่อน
   ชอบคำพูดของฐปนัท “ใช้บทเรียนที่เกิดขึ้นนำทางหนทางในปัจจุบันและอนาคตเถิดครับ” เพราะอดีตเราไม่สามารถกลับแก้ไขได้ แต่เราสามารถที่จะทำปัจจุบันให้ดีที่สุด
   ปะทับใจตอนจบตรงที่เวลาได้มอบรางวัลแสนคุ้มค่าเมื่อการรอคอยจบลง ความสุขคือรางวัลของชีวิตอย่างไรเล่า
   #713
   0
  4. วันที่ 13 สิงหาคม 2555 / 15:15
   ชอบฉากและคำพุดที่ไนลาขอโทษลิน จากเพลิงรักพญาเหยี่ยว
   "ถ้าคุณมีความจริงใจในการขอโทษฉันจริงๆ ล่ะก็ อย่าบีบบังคับดินน์ให้เขาเลือกว่าจะแต่งงานกับคุณ หรือว่าทิ้งทุกอย่างไปเพราะฉัน ถ้าเป็นอย่างหลังฉันจะเป็นฝ่ายจากไปเอง แล้วคนที่จะพ่ายแพ้อีกครั้งก็คือคุณ"
   แล้วไนลาก็ถามต่อว่า "แล้วถ้าดินน์ยังยืนยันที่จะแต่งงาน" แล้วลินก็ตอบกลับไปอีกว่า
   "เมื่อถึงเวลานั้น ฉันจะเป็นคนเลือก ก่อนที่ดินน์จะเลือก ฉันไม่มีวันยอมให้ดินน์ลำบากเพราะฉัน แต่ฉันคงดีใจที่ได้ช่วยดินน์ ถ้าคนที่พ่ายแพ้คือคุณ"
   คำพูดนี้มองว่า เงินทองไม่สำคัญเท่าความรัก หรอืซื้อหาความรักได้ ความรักคือการไม่เห็นแก่ตัวที่จะยึดติดไว้กับตัวเรา ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ครองคู่กัน ขอเพียงให้คนที่เรารักนั้นมีความสุขก็เพียงพอ

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 14 สิงหาคม 2555 / 07:38
   #712
   0
  5. #711 snitch (@snitch) (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 13 สิงหาคม 2555 / 15:13
   คั้งแต่อ่านหนังสือของคุณอัมรานมา อยากบอกว่าเรื่ิองแรกที่ได้อ่านและทำให้ติดตามอ่านผลงานของคุณอัมรานมาจนถึงปัจจุบันคือเรื่อง "แผนร้ายช่อนแผนรัก" ชอบที่คุณอัมรานจะสอดแทรกแนวคิดดีๆที่บางทีเราก้อคิดไม่ถึงเมื่อเรามองต่างมุมกัน ชอบอรอิง กะพี่ซันมากๆ ชอบแทบจะทุกฉาก อย่างเช่นการเขียนคำขอโทษบนก้อนหิน คนเราไม่มีใครไม่เคยทำความผิด แต่ถ้ารู้จักที่จะขอโทษ ก้อนั่นแสดงให้เห็นว่าเรารู้ตัวว่าผิด แต่ฉากที่ชอบมากที่สุดจริงๆคงจะเป็นตอนที่พี่ซันพาอรอิงมาที่บ้านที่ห้องประะดับด้วยวอลเปเปอร์ ที่เป็นนิยายเรื่องของคนทั้งสอง นั่นหมายถึงว่าแม้จะไม่มีนิยายแต่ความทรงจำก็ยังจะอยู่ในใจเสมอ แต่นิยายในรูปแบบของวอลเปอร์จะเป็นสิ่งที่ถ่ายทอดเรื่องราวแต่ความรู้สึก ส่งต่อให้คนรุ่นต่อไปได้รับรู้ได้ อยากบอกว่าคนเราบางครั้งก็หลงลืมที่จะแสดงความรักแบบง่ายไม่ต้องสร้างอะไรที่ทำอะไรมากมาย ตราบใดที่เรายังรักและไม่ลืมว่าเรามีรักทุกวันนี้ได้อย่างไร อยากขอบคุณอัมราน กับนิยายที่ให้ความสนุกและข้อคิดดีๆคะ แม้จะไม่ได้หนังสือก็จะติดตามเป็นแฟนนิยายต่อไปค่ะ ขอบคุณจริงๆจากใจ
   nootintin@yahoo.com
   #711
   0
  6. #710 ผึ้ง1388 (@paung1388) (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 13 สิงหาคม 2555 / 12:05
   ชอบเรื่องซ่อนรักในเงาแค้นค่ะ
   ถ้าเป็นฉากชอบฉากที่รินโดนยิงแล้วอยู่ใน ไอซียู แล้วต้องการเลือด พอพี่วินจะให้เลือดแต่ที่เข้าใจกันว่าเป็นพี่น้องกัน แต่เลือดคนละกลุ่มทำให้พี่วินให้เลือดไม่ได้ อ่านแล้วรู้สึกว่าสะเทือนอารมณ์จริงๆ ไม่รู้ควรเสียใจหรือดีใจ ดีที่ไม่ใช่เป็นพี่น้องกันอย่างกันอย่างที่พ่อเข้าใจ และก็สงสารพี่วินด้วย คนที่รักมารับกระสุนแทน เพราะถ้าหนูรินเค้าไม่รอดพี่วินคงรู้สึกผิดอีกครั้งเหมือนตอนทีน้องสาวตาย แล้วความคิดที่มีต่อหนูรินการพบกันครั้งแรก และอีกครั้งหลังจากไม่ได้พบมาเจ็ดปีก็ไว เมื่อพบกันครั้งใหม่พี่วินก็รู้แล้วว่าคนนี้ที่รอมานาน และก็ใช้แผนการให้ได้ใกล้ชิดกันวางแผนให้ต้องไปเกาะด้วยกัน อ่านช่วงนี้แล้วเหมือนพี่วินบอกความใจที่เก็บไว้ให้คนอ่านรู้ชอบมากค่ะ แต่เป็นช่วงบอกความในใจที่ทรมานคนอ่านอยุ่เหมือนกันอ่านเพราะสงสารพี่วินค่ะ ส่วนคำพูดที่ชอบขอสองคำพูดนะค่ะ เรื่องนี้เล่มหนามากๆ ก็เลยชอบหลายคำพูดอยุ่ แต่เอาที่เราคิดมันใช่อย่างที่บอกจริงๆค่ะ

   หนูรินพูดกับพี่วิน "ฉันยังไม่หายโกรธคุณ แต่ฉันก็ไม่ได้แค้นคุณ ความรู้สึกมันห้ามกันไม่ได้ ยายภาเคยบอ กฉันว่าเวลาเป็นสิ่งมีคะมันสามารถเยียวยาได้ทุกสิ่ง แม้แต่ความรู้สึกรัก โกรธเสียใจและเกลี่ยด ฉันแค่กำลังใชเวลาเท่านั้น" อันนี้คนอ่านเห็นด้วยค่ะ ลอกมาค่ะ

   พี่สายลมเค้าบอกกับหนูรินในจดหมาย มีคนเคยบอกว่าความรักนั้นเหมือนสายลม ที่สัมผัสไม่ได้ แต่รับรู้ได้ด้วยใจ เห็นด้วยกับคำบอกนี้ค่ะคำพูดนี้ค่ะ มันโดนใจมากๆ

   piyanard_418@hotmail.com
   #710
   0
  7. #709 lovecaramel (@lovecaramel) (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 13 สิงหาคม 2555 / 08:37
   ชอบตรงพระเอกลงไปซื้อฟาสต์ฟู้ดมาให้นางเอกรองท้อง "ผมนิยมความหยิ่งของคุณนะ แค่ถ้าคุณคิดว่าเพียงเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เท่านี้ผมจะนำมาเป็นบุญคุณที่เอ่ยอ้างแล้วละก็ ไม่ใช่เลย มันคือการทำเพื่อความสบายใจเล็กๆ น้อยๆ ของผมเท่านั้น ถึงอย่างไรนับจากวินาทีแรกที่คุณเหยียบประเทศนี้ คุณก็คือคนที่ผมต้องรับผิดชอบ หรือจะเรียกให้คุณยิ่งเกลียดผมก็ได้ว่าผมเป็นผู้ปกครองของคุณ นั่นแหละเหตผมที่ผมซื้อของนั่นมา" ถึงแม้ไม่พอใจนางเอกที่เข้ามายุ่งกับหลานชายตนเอง แต่ก็ไม่ได้เอาตัวนางเอกมาแล้วให้เธออยู่อย่างไม่สนใจ ในฐานะที่เขาเอาเธอมาอยู่ในความดูแลจึงต้องทำให้เธออยู่อย่างสบายกาย กินอิ่ม นอนหลับได้ ถึงแม้จะไม่สบายใจอย่างมากก็ตาม เป็นความห่วงใยเล็กๆ ถึงแม้ตามหน้าที่ก็ตาม

   veity1@hotmail.com
   #709
   0
  8. #708 pe_no (@peeno) (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 13 สิงหาคม 2555 / 01:46
   ชอบฉากและคำพูดของไซฟาลและดารีมจากเรื่อง "พายุทรายกลิ่นอายรัก" ค่ะ
   ตอนที่ ไซฟาลกำลังทบทวนสิ่งต่างๆ และกำลังชั่งใจว่าหัวใจและหน้าที่สิ่งใดสำคัญกว่ากัน และดารีมก็เข้ามาถามไซฟาลว่ามีเรื่องอะไรไม่สบายใจเพราะรับรู้ได้ว่าไซฟาลมีเรื่องทีต้องคิดและนำพาซึ่งความลำบากใจ เมื่อไซฟาลตอบว่าเรื่องของหัวใจกับหน้าที่ ดารีมจึงถามกลับว่า แล้วอะไรสำคัญมากว่ากัน
   ไซฟาลตอบว่า "หัวใจทำให้มนุษย์ทุกคนสามารถมีชีวิตอยู่ได้ ทำให้โลกสวยงาม ทำให้ยิ้มได้ แต่ว่าหน้าที่ทำให้มนุษย์ได้ระลึกว่าตนเป็นใคร เกิดมาเพื่ออะไร" และดารีมก็บอกว่า "บางครั้งหน้าที่ก็ไม่ได้อยู่กับเราตลอดชีวิต แต่ความรักต่างหากที่อยู่กับเราตลอดชีวิต" ชอบคำพูดของทั้งสองคนมากๆค่ะ

   ไม่ว่าเวลาจะผ่านมานานแค่ไหน เรื่องนี้ทั้งเนื้อเรื่อง ตัวละคร และคำพูดในหลายๆประโยคยังคงตราตรึงอยู่ในความทรงจำคนอ่านและรู้สึกประทับไม่เคยลืมเลยค่ะ

   n.folders@gmail.com

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 13 สิงหาคม 2555 / 01:55
   #708
   0
  9. #707 whitedevil (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 12 สิงหาคม 2555 / 23:01
   ชอบฉากและคำพูดที่ดินน์ของลินแต่งงาน ในเรือ่งเพลิงรักหญาเหยี่ยว   “ครั้งแรกที่ดินน์ได้พบเจ้าของรองเท้าข้างนี้ ดินน์ไม่รู้หรอกว่าโชคชะตาของเราได้เริ่มต้นตั้งแต่วินาทีนั้น ไม่ว่าอะไรก็ตามที่ดินน์ทำ สำหรับทุกสิ่งที่ทำให้ลินเสียใจ...ดินน์ขอโทษ ดินน์รู้ว่าไม่ใช่ผู้ชายที่ดีพอสำหรับลิน ทั้งวีน ทั้งเหวี่ยงและเอาแต่ใจ แต่ลินจะรู้ไหมว่าจากที่เคยไม่ยอมลงให้ใคร ลินเป็นคนแรกที่ดินน์ยอมอย่างไม่มีเงื่อนไข ลินเป็นผู้หญิงที่หัวใจของดินน์บอกว่าใช่และมั่นใจที่จะฝากหัวใจไว้ด้วยจนแก่เฒ่าไปด้วยกัน” ไพลินรู้ว่าเธอกำลังพูดอะไรที่ไม่ควรพูดอีกแล้ว แต่จะมีสักครั้งไหมที่เราจะหลงลืมไปว่าเคยรักคนคนหนึ่งเพราะอะไร เธอรู้ว่าตัวเองมีข้อบกพร่องมากมาย แล้วจะแปลกไหมถ้าอะไรๆ จะเปลี่ยนไปเพราะว่าเธอไม่สมบูรณ์แบบ

   “ดินน์แน่ใจแล้วหรือ? ลินไม่ใช่ผู้หญิงที่จะเป็นแม่บ้านทำอาหารรอสามีกลับจากที่ทำงาน ไม่อ่อนหวาน ไม่เป็นกุลสตรี พูดเสียงดัง ซุ่มซ่าม ไม่เรียบร้อย แทบจะไม่มีอะไรดี อีก 1 หรือ 2 ปีข้างหน้าดินน์อาจจะเสียใจก็ได้นะ" มือหนาจับมือบางไว้ เขารู้ว่าไพลินไม่ได้ไม่มั่นใจในตัวเขา แต่เธอกำลังไม่มั่นใจในตัวเอง ในเมื่อเขาแน่ใจว่า ‘ใคร’ คือคนที่เขาต้องการ แล้วไยไพลินจะกังวลเรื่องอื่นอีก

   “ไม่เห็นจะน่ากังวลสักนิด คนเรามีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกัน ลินลืมสิ่งที่ดินน์เคยพูดไปแล้วหรือว่าสิ่งที่ลินมองว่าเป็นข้อเสียของตัวเองนั้น เทียบไม่ได้กับสิ่งที่ลินมอบให้ดินน์เลย เราอาจจะมีคนมากมายในชีวิต แต่คนที่เป็นกำลังใจให้เราไม่ว่านาทีใดของชีวิตมีเพียงไม่กี่คน แต่สำหรับดินน์ ลินคือคนคนนั้น อย่ารอเวลาเพื่อความแน่ใจอีกเลยนะ โปรดเชื่อตัวเอง แล้วลินจะรู้ว่าดินน์ไม่มีวันทำให้ลินเสียใจ”   ชอบหลายประโยคในเรื่องนี้มากเพราะเป็นคำพูดที่ให้ความรู้สึกถึงความอบอุ่นของครอบครัว ดินน์เคยเข้าใจผิดว่าครอบครัวขาดความอบอุ่น แต่พอได้เจอลินความรู้สึกเหล่านั้นก็หมดไป นั่นเป็นเพราะลินเข้าใจความรู้สึกของตัวเองและของผู้อื่น นั่นทำให้ลินอยู่ได้อย่างมีความสุขและสามารถแบ่งปันความสุขให้คนรอบข้างได้ นั่นอาจเป็นเพราะลินมีครอบครัวที่อบอุ่น พร้อมหน้าทั้งพ่อแม่น้องชาย อ่านเรื่องนี้จบแล้วทำให้รักและเข้าใจครอบครัวมากยิ่งขึ้นเลยค่ะ ขอบคุณ คุณอัมรานมากเลยค่ะ   wh.whitedevil@gmail.com
   #707
   0
  10. #706 pimwalun (@pimvalun) (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 12 สิงหาคม 2555 / 22:33
   เล่นเกมคร่า
   เรื่อง"มาเฟียบงการรัก" ตอนที่มาร์โคมาขอปราณรุ้งกับโกศของปราญช์และเรเวนนา
   ซึ่งในตอนนั้นไรเตอร์บรรยายจนมองเห็นเลยว่าฝรั่งตัวโตๆๆนั่งพับเพียบ ไหว้ ดู เก้ง ก้าง
   มากๆๆ และกิริยที่มาร์โคมองที่รูปของพ่อและแม่ของปราณรุ้ง พร้อมกับจับมือของปราณรุ้ง
   "คุณปราญช์ พี่เรเวนนาครับ ผมมาร์โค มาริอานิ ริเวลลา ในฐานะผูนะแห่งคาสเตลโลและ
   ผมรักลูกสาวของท่านทั้งสอง และผมอยากขอโอกาสที่จะดูแลปราณรุ้งแทนท่านทั้งสอง
   และผมขอสัญญาว่าจะดูแลปราณรุ้งให้ดีที่สุดเท่าที่ผู้ชายคนหนึ่งจะทำได้ ผมขออนุญาต
   ท่านทั้งสองนะครับ"อ่านถึงตอนนี้ซึ้งมากๆๆ ถ้าในชีวิตจริงมีผู้ชายแบบนี้มาพูดที่หน้ากระดูก
   พ่อแม่บ้างคนน้ำตาไหลแล้วหอบผ้าหนีตามเขาไปเลย อิ อิ อิ 
   pimwalun@hotmail.com
   #706
   0
  11. #705 23JK (@junekanha) (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 12 สิงหาคม 2555 / 18:43
   ชอบคำพูดของซาลาฮัดดินน์ ที่พูดกับจาลีลในเรื่อง เพลิงรักพญาเหยี่ยว ตอนที่ 23
   “แกก็พูดได้สิดินน์ ในเมื่อแกชนะ ในขณะที่ชั้นแพ้” จาลีลโวยกลับ ดวงตาทั้งขื่นขมระคนเคียดแค้น
   “แล้วชั้นไม่เคยแพ้หรือจาลีล” เหยี่ยวหนุ่มถาม
   “แก...ไม่เคยแพ้” จาลีลกัดฟันพูด ดวงตาคู่นั้นไม่ต่างจากหมาจนตรอกที่เกลียดทุกคนที่เคยกระทำกับเขา เรียวปากหนายิ้มหยัน ในเมื่ออะไรที่จาลีลได้พบในเกมธุรกิจ เขาเองก็ได้พบอย่างนั้นเช่นกัน
   “เคยสิ ชั้นเคยแพ้แก แต่หลังจากนั้นชั้นก็พยายามเพื่อไม่ให้แพ้อีก”
   จาลีลชะงักนิ่งงัน ชายหนุ่มไม่แน่ใจว่าเขาลืมไปแล้วจริงๆ ว่าเขาเคยชนะ หรือว่าเขาชื่นชมในชัยชนะจนไม่ยอมรับคำว่าพ่ายแพ้กันแน่ ซาลาฮัดดินน์ทั้งเกลียดทั้งสังเวชใจ เขาจดจำความพ่ายแพ้เพื่อหาจุดบกพร่องและแก้ไข ทว่าจาลีลกลับเลือกที่จะจำจดชัยชนะ ไม่ยอมรับการพ่ายแพ้ ไม่แก้ไข แต่ใช้เล่ห์อุบายเพื่อให้ตนเองชนะ
   inthasomboon@hotmail.com
   #705
   0
  12. #704 dekbanna (@dek-banna) (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 12 สิงหาคม 2555 / 11:57
   จากเรื่อง ซ่อนร้ายในเงารัก
   เป็นคำพูดของคณิน " นานมาแล้วที่การสูญเสียทำให้มนุษย์มีทางเลือกไม่กี่ทางที่จะชะลอการหลุดพ้น  ทว่าไม่มีสักทางเดียวที่มนุษย์จะหลีกหนีการสูญเสียไปได้ แต่ถึงกระนั้นมนุษย์ก็ยังมียาวิเศษที่จะผ่านการสูญเสียนั้นไปได้            นั่นคือ...ถ้าไม่ยอมรับมันก็ตัดมันออกไปจากชีวิต "
   #704
   0
  13. #703 rcn029 (@rcn029) (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 12 สิงหาคม 2555 / 01:30
   จากเรื่องลำนำรักสุดแดนทราย

   ชอบฉากที่ซาคร์พูดขอแต่งงานกับพันดาวแต่ดาวยังไม่ตอบรับและพยามไม่อยู่ใกล้ชิดแบบสองต่อสองซึ่งซาคร์เองก็เข้าใจและพยามรักษาระยะห่างไม่ให้พันดาวกังวัลแต่ก็ไม่ปล่อยให้ห่างกันจนไม่เห็นความสำคัญและซาคร์ก็ทำอาหารให้พันดาวทุกวัน และเพื่อตอบแทนสิ่งดีๆให้แก่ซาคร์พันดาวก็ทำทอดมันให้บ้างซึ่งหน้าตาอาจพอดูได้ ซึ่งซาคร์ก็ไม่ได้วิจารณ์อะไร เพราะต้องการจะซึมซับความตั้งใจของคนทำมากกว่า ฉากนี้แสดงให้เห็นว่าซาคร์เอาใจใส่ต่อความรู้สึกของคนรักมาก จนมองข้ามความไม่ถนัดในบางสิ่งของคนที่รักได้

   คำพูดที่ชอบ ตอนที่พันดาวถามถึงผู้หญิงในข่าวของซาคร์ แล้วซาคร์ก็พูด “ผู้ชายยังไงก็ชอบเป็นผู้ล่ามากกว่า ผู้หญิงแค่อยู่เฉยๆก็พอ ผู้หญิงถ้าทำตัวให้มีคุณค่า ผู้ชายก็จะทะนุถนอมและอยากได้มาเป็นภรรยาตลอดเวลาที่ผ่านมาผมอาจจะมีใครต่อใคร แต่พอมีดาวเข้ามาในชีวิตผมหยุดทุกอย่างและพร้อมจะมีดาวเพียงคนเดียว” ชอบตรงที่บอกว่าหยุดทุกอย่างและพร้อมที่จะมีดาวเพียงคนเดียว ผู้ชายร้อยทั้งร้อย ตราบใดที่ยังไม่เจอคนที่ใช่ แน่นอนย่อมจะแสวงหาความสุขไปเรื่อยๆ จนเราอาจคิดว่าเจ้าชู้ แต่ตราบใดที่เค้าเจอคนที่รักคนที่ใช่แล้วพร้อมที่จะหยุดอยู่ที่เราเพียงคนเดียว แสดงให้เห็นว่าเค้าให้ความสำคัญกับเราจนพร้อมที่จะหยุดทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านมาและพร้อมที่จะปกป้องดูแลเรา สาวๆคนไหนเจอประโยคนี้เข้าให้ไม่รับรักก็คงไม่ได้แล้ว

   ratchanee.saewong@acegroup.com
   #703
   0
  14. #702 รักฤดูร้อน (@solovejoon) (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 11 สิงหาคม 2555 / 10:32
   ชอบคำพูดในเรื่องมาเฟียบงการรักที่ว่า "เป็นภาพลายรดน้ำปิดทองที่เล่าเรื่องปฐมสมโพธิ์ค่ะ ฉันเองก็ไม่ค่อยเเน่ใจเท่าไร น่าอายจังนะคะที่เป็นคนไทยเเท้ๆ" ปราณรุ่งพูด  "เเต่คุณก็ยังเลือกที่จะพผมมาที่นี่ เเทนที่จะเป็นห้างสรรพสินค้า ยังไงคุณก็เห็นความเป็นไทยสำคัญน่าจริงไหม" มาร์ซิโอพูด ทำให้รู้ว่าปราณรุ้งเป็นคนที่รักในความเป็นไทยเเละไม่หลงไปกับกระเเสนิยม ซึ่งจริงๆ เเล้วเมืองไทยมีสิ่งที่น่าสนใจเเลน่าภูมิใจให้เที่ยวชมมากมาย สวยงามมาก ชอบฉากที่ว่าปราณรุ้งต้องเลือกระหว่างเงินที่ต้องห่างกับมาร์ซิโอ กับการที่คอนเเวนจะไม่ได้เงินทุน เป็นการเลือกความเดือดร้อนของส่วนรวมมากกว่าตนเอง เป็นสิ่งที่น่ายกย่องนะคะ
   redbluehahaha_0418@hotmail.com
   #702
   0
  15. #701 cake_cuty (@cake-cuty) (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 11 สิงหาคม 2555 / 08:09
   จากเรื่องเจ้าพ่อทวงรัก

   ชอบคำพูดของเจ้าพ่อ ที่พูดถึงณิชชา ประมาณว่า "เธอยังเหมือนเด็กๆ ชอบช่วยเหลือคนอื่น กล้า และไม่กลัวใคร" เธอยังเป็นเทพีนำโชคให้เขาเสมอ มันบ่งบอกถึงนิสัยของณิชชาได้เปนอย่าดี และบอกอีกว่า เจ้าพ่อยังจำณิชชาได้เสมอ >//<

   ส่วนฉาก ชอบฉากที่ณิชชาเอางานให้นายเมฆดู แล้วพยายามจ่ายค่าอาหารให้นายเมฆ แต่พลาดไปกอดนายเมฆแทน และก็ซื้อเสื้อที่ระลึกให้กัน โดยณิชชาซื้อเสื้อที่เขียนว่า ผมเป็นคนดี ให้นายเมฆ แต่นายเมฆซื้อเสื้อที่เขียนว่า โดนจองแล้ว ให้ณิชชา หวานมากๆค่ะฉากนี้ เขินแทนณิชชา ขนาดซื้อเสื้อเจียนบอกขนาดนี้ เจ้าตัวยังไม่รู้เรื่องเลยยยยย

   cake_cuty@hotmail.com

   #701
   0
  16. #700 nunpanu (@nuntapun) (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 10 สิงหาคม 2555 / 22:34
   ร่วมสนุกด้วยคะ
   ชอบคำพูดของทอฝันพูดกับภูริชในเรื่องบอดี้การ์ดนายเหมือง ตอนที่ออกมาเดินเล่นสูดอากาศที่สวนหย่อมของโรงพยาบาล
   "ผู้หญิงถ้ารักใครแล้วจะไม่มีทางยอมแพ้ง่ายๆ"
   nunpanu
   Jurairat_Kit@hotmail.com
   #700
   0
  17. #699 ท้องฟ้าสกาว (@skyforever) (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 10 สิงหาคม 2555 / 17:32
   ชอบตอนที่ฝนเข้าใจเมฆว่าเป็นผู้ช่วยค่ะ เพราะน่ารักดี เมฆไม่ต้องปั้นหน้าเป็นเจ้าพ่อเมฆ เเต่เป็นหมู่เมฆที่มาพร้อมกับสายฝนที่โปรยปรายมาให้รู้สึกถึงความชุ่มฉ่ำในจิตใจ จากเรื่อง เจ้าพ่อทวงรัก ชอบคำพูดที่ว่า "โรงเเรมทั้งหมดของติวารัตน์ เเละโรงเเรมเอลูนเป็นโรงเเรมที่ผมรักมากที่สุด นั่นเพราะที่นี่ทำให้ผมพบเรื่องราวหลายอย่างที่มีความหมายในชีวิตของผม เเละได้พบใครคนหนึ่งที่ทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นในทุกๆ วัน" เป็นคำพูดที่กินใจมาก ฟังเเล้วอยากละลายเป็นน้ำเเทนฝนเลยค่ะ

   dongdoi24@hotmail.co.th
   #699
   0
  18. #698 กระต่ายจอมซน (@ampika_sae) (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 10 สิงหาคม 2555 / 16:25

   ชอบตอน พันดาวพูดกับซาคร์ว่า "ตอนเด็กๆ พ่อเคยบอกฉันว่าถ้าอยากมีหวังในชีวิตก็จงมองพระอาทิตย์ยามที่ขึ้นสู่ขอบฟ้าในยามเช้า และหากต้องการเข้าใจชีวิตก็ต้องมองพระอาทิตย์ในตอนที่กำลังจะตกดิน เพื่อที่จะได้เข้าใจว่าชีวิตของคนเราไม่ได้มีอยู่แค่ด้านเดียว" จากลำนำรักสุดแดนทราย เพราะคำพูดนี้ได้สร้างกำลังใจได้ดีค่ะ ชีวิตเราตราบที่ยังมีวันพรุงนี้ก็อย่าเพ่งหมดหวังหรือท้อแท้ ชีวิตคนเราก็มีหลายๆด้าน มีมืดมีสว่าง ขึ้นก็ต้องมีลง เหมือนดังพระอาทิตย์มีขึ้นก็มีตก ฉะนั้นใครรู้สึกท้อแท้ให้มองพระอาทิตย์ไว้    แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 10 สิงหาคม 2555 / 16:32
   #698
   0
  19. #697 รังสิมันตร์ (@kom-gon) (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 10 สิงหาคม 2555 / 15:47
   เลยเกมด้วยคนจ้า
   ชอบเรื่องมาเฟียบงการรัก ชอบตอนที่แม่มาเรียลูบหลังของเด็กที่นางเคยขอให้คอนแวนต์อุปการะ วันนั้นกับวันนี้ปราณรุ้งยังมีจิตใจดีเหมือนเดิม แม้ว่าการเติบโตในสังคมที่เต็มไปด้วยชนชั้นที่ยิ่งกดให้เด็กกำพร้าไร้ตัวตน แต่การไร้ตัวตนนั้นยังคงทำให้เด็กคนนี้ยังรักที่จะเรียนรู้และทำให้ตัวเองมีคุณค่า ไม่ใช่ภาระของสังคมเนื่องจากเป็นเด็กมีปัญหา คำพูดนี้ให้ความรู้สึกดีว่าคนเราเกิดมาสามารถเลือกสิ่งดี ๆให้ชีวิตตนเองได้
   komgongsrisui@hotmail.com
   #697
   0
  20. #696 venus-yu (@venus-yu) (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 10 สิงหาคม 2555 / 14:41
   เล่นเกมจ้า
   ชอบคำพูดของนายเมฆ (เจ้าพ่อทวงรัก) ที่พูดถึงณิชชา ที่ว่า "เธอยังเหมือนตอนเด็กๆ ที่ชอบช่วยเหลือคนอื่น" ซึ่งเป็นความประทับใจในการที่ณิชชาได้ช่วยเหลือนายเมฆตอนที่เกือบจะเอาตัวไม่รอด หรือเรียกได้ว่าความประทับใจนั้นก่อให้เกิดเป็นความรัก แม้ว่าณิชชาจะจำนายเมฆตอนนั้นไม่ได้ แต่นายเมฆก็พยายามที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะทำให้ณิชชาจำตนให้ได้ และทำให้เกิดเป็นความรักขึ้นมา
   แล้วก็คำพูดที่ว่า "เรื่องบางเรื่อง ถ้าบอกไม่ถูกเวลาก็ไม่มีความหมายอะไรเลย" ซึ่งเป็นคำที่โดนใจ เพราะการกระทำทุกอย่างยอมมีความหมายในตัวของมันเอง
   และตอนที่ภควาพูดกับณิชชาในตอนที่ณิชชาได้รู้ว่าภควาคือชายหนุ่มที่เธอเคยเจอในบ้านร้างได้ "รอมาได้ตั้ง 8 ปีทำไมถึงจะรอต่อไปอีกนิดไม่ได้ล่ะ" รอมาได้ตั้งนานแถมแอบช่วยเหลือโดยที่สาวเจ้าไม่รู้ตัว รออีกหน่อยจะเป็นไรไป เมื่อสิ้นสุดการรอคอยย่อมได้ความรักที่หอมหวานดั่งที่ใจปรารถนา

   venus-yu@hotmail.com

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 11 สิงหาคม 2555 / 15:46
   #696
   0
  21. วันที่ 9 สิงหาคม 2555 / 21:20
          สำหรับความชอบขอบอกว่าชอบคำพูดของพันดาวที่พูดกับซาคร์ ในนิยายเรื่องลำนำรักสุดแดนทราย โดยที่พันดาวพูดว่า "ดอนเด็ก ๆ พ่อเคยบอกฉันว่าถ้าอยากมีความหวังในชีวิตให้มองพระอาทิตย์ตอนขึ้นสู่ขอบฟ้าในตอนเช้า และหากต้องการเข้าใจชีวิตก็ต้องมองพระอาทิตย์ตอนที่กำลังจะตกดิน เพื่อที่จะได้เข้าใจว่าชีวิตของคนเราไม่ได้มีอยู่แค่ด้านเดียว" เหตุผลที่ชอบคำพูดนี้ก็คือ ในชีวิตของคนเรานั้นก็ต้องเจอเหตุการณ์ทั้งในด้านที่ดีและไม่ดี อย่างเช่น มีทั้งความสุข-ทุกข์ ดีใจ-เสียใจ หัวเราะ-ร้องไห้ มันก็คงจะมีน้อยคนนะหรือแทบจะไม่มีเลยก็ได้ที่สามารถพบเจอกับเหตุการณ์เพียงด้านเดียว แต่ก็ถือว่ามันเป็นความโชคดีอย่างหนึ่งนะคะที่มันสามารถทำให้เราเรียนรู้และยืนหยัดอยู่บนโลกนี้ได้อย่างเข้มแข็ง  สุดท้ายนี้ขอชมว่าเจ้าพ่อทวงรักสนุกมาก ๆ จะติดตามผลงานตลอดไปค่ะ
          puypuy002@gmail.com
   #695
   0
  22. #694 จิรารัตน์ (@jeabrutn) (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 9 สิงหาคม 2555 / 21:13
   จากเรื่อง "ซ่อนรักในเงาแค้น" ประโยคเหล่านี้เลยค่ะ
   ธารรินมองรูปที่ติดอยู่ที่ผนังเพียงรูปเดียวในห้องซึ่งใส่กรอบเอาไว้อย่างสวยงาม รูปที่วาดด้วยดินสอสีดำที่เส้นตวัดคมราวกับเร่งรีบ ที่เบื้องหลังของหญิงสาวในรูปคือน้ำตกที่เธอรูว่าคือน้ำตกบูลลัน
   "ผมแอบวาดรูปรินตอนที่เรามาที่เกาะลิมาครั้งแรกไง" ไอรวินให้คำตอบอย่างภูมิใจนิดๆ ที่เขาสามารถวาดรูปนี้ได้ แม้ว่าจะมีเวลาที่จำกัดและต้องไม่ให้หญิงสาวรู้ตัวว่าเขากำลังจะทำอะไร
   "พี่วิน ตอนนั้นเรายังเป็นคนแปลกหน้ากันอยู่เลยนะคะ"
   "ผมไม่เคยรู้สึกว่ารินแปลกหน้าสำหรับผม อย่าลืมสิครับว่าผมรู้จักรินผ่านจดหมายมาตั้ง 7 ปี รู้จักจนรักอย่างไม่รู้ตัวเลยล่ะ" ชายหนุ่มตอบพร้อมกับโอบไหล่ธารรินเอาไว้ด้วยความรัก
   "ขอบคุณนะคะ"
   "ต่อไปบ้านหลังนี้จะเป็นบ้านหลังที่ 4 ของเรานอกเหนือจากบ้านพ่อกับแม่ของเราทั้งสองคนแล้วก็บ้านสวนของยายภา"
   ไอรวินคิดว่าตอนนี้เขาพร้อมสมบูรณ์แล้วจริงๆ บ้านที่เขาหวังให้มีตอนนี้บ้านเหล่านั้นเคยเป็น House ที่เป็นเพียงอิฐ หิน ทรายที่ประกอบเป็นบ้านที่ไร้ความรัก ทว่าตอนนี้มันคือ Home ที่สร้างจากความรักเหมือนกันทุกหลังแล้ว"

   ประโยคเหล่านี้อ่านแล้วเห็นถึงความรักของไอรวินที่มีต่อธารรินได้อย่างชัดเจนเลยค่ะ แสดงให้เห็นว่าไอรวินพบความเป็นครอบครัวแล้วจริงๆ มีความรักความอบอุ่นในบ้านแล้วจริงๆ อบอุ่นไปถึงหัวใจไม่ใช่แค่เปลือกนอก

   Jira.Rutn@gmail.com
   #694
   0
  23. #693 Ryoma_Rut (@ryomarut) (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 9 สิงหาคม 2555 / 10:20
   จากเรื่องลำนำรักสุดเเดนทราย
   ชอบฉากที่ซาคร์เเละพันดาวอยู่ด้วยกันท่ามกลางทะเลทรายตอนที่เฮลิคอปเตอร์ตกค่ะ เพราะการอยู่ด้วยกัน เผชิญอุปสรรคร่วมกัน ทำให้ซาคร์เเละดาวรู้จักกันมากยิ่งขึ้น โดยใช้ใจเเละการกระทำเรียนรู้กันในช่วงเวลาสั้นๆ โดยชอบคำพูดที่ว่า
   "เเต่ผมชินเเล้ว ทะเลทรายก็เหมือนกับมนุษย์ที่เปลี่ยนเเปลงได้ตลอดเวลา พรุ้งนี้พอเราตื่นขึ้นมา ทะเลทรายที่เราเห็นตอนนี้ก็จะเปลี่ยนไป" ซาคร์
   "เหมือนกับชีวิตฉัน" พันดาว
   "ใช่ เหมือนกับผม เหมือนกับทุกคนบนโลกใบนี้" ซาคร์
   เป็นคำพูดที่ทำให้คิดได้ว่าเเม้วันนี้เราจะเผชิญกับปัญหาอะไรก็เเล้วเเต่ เเต่วันพรุ้งนี้หรือวันต่อๆ ไป ปัญหาทุกอย่างย่อมมีทางเเก้ไขเเละดีขึ้นเอง

   ryoma_rut@hotmail.com

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 12 สิงหาคม 2555 / 09:53
   #693
   0
  24. #692 bigPizza (@thinkjaden) (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 9 สิงหาคม 2555 / 04:05
   เรื่องเจ้าพ่อทวงรัก ตอนที่ นางเอกรู้ความจริงว่าพระเอกคือใคร แล้วถามภควาว่า มาหลอกเธอทำไม เพื่ออะไร ทั ๆ ที่ไม่รู้จักกันมากก่อน แล้ว ณิชชา ก็ได้รับ คำตอบว่า " เรื่องบางเรื่อง ถ้าบอกไม่ถูกเวลา มันอาจไม่มีความหมายอะไรเลย "

   thinkjaden@gmail.com
   #692
   0
  25. #691 fonvt (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 8 สิงหาคม 2555 / 23:04
   ชอบคำพูดของ "นายดิน" ใน "เพลิงรักพญาเหยี่ยว" ตอนที่บอกกับไพลินว่า "ถ้าเราคิดว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ ปัญหาก็จะใหญ่ตาม แต่ถ้าเราคิดว่าเรื่องเล็กแค่นี้เอง ปัญหามันก็เล็กน้อยไม่ยากที่จะแก้ไข" ซึ่งมันทำให้เราได้คิดว่า ทุกสิ่งทุกอย่างมีทางแก้ไข ร่วมมือร่วมใจ แก้ไขปัญหา
   #691
   0