×

Richard Carroll and Puzzle letter ริชาร์ด แคร์รอลกับจดหมายปริศนา ภาค 1

โดย K.deww

ริชาร์ด แคร์รอล หนุ่มน้อยที่ได้รับฉายาว่า " คนห่วยที่สุดในโรงเรียน " หรือบางทีอาจจะห่วยที่สุดในศตวรรษเลยก็ได้ ก่อนที่วันหนึ่งเขาจะได้รับจดหมายปริศนาที่ถูกส่งตรงมาจาก สตาร์วาร์ด !

ยอดวิวรวม

13

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


13

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  25 ส.ค. 62 / 20:02 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เรื่องย่อ..

ก่อนที่เราจะเข้าเรื่อง โลกของ โซเซีย หรือพ่อมดแม่มด ที่เราเรียกกัน ถูกแบ่งออกเป็น 2 พวกใหญ่ คือ สตาร์วาร์ด เป็นฝ่าย โซเซียขาวและ เชอวารี เป็นโซเซียดำ ในอดีตกาลทั้งสองฝ่ายเคยรวมกันเป็นหนึ่ง ก่อนที่จะมีปมขัดแย้งด้านทัศนคติของ 2 ผู้ก่อตั้ง โซเซียผู้ยิ่งใหญ่ทำให้ทั้งคู่ต้องสร้างอาณาจักร แบ่งกันออกเป็น 2 ฝ่าย โซเซียขาว ( สตาร์วาร์ด ) มีเจตนารมณ์อย่างชัดเจนที่จะให้โลกมนุษย์และโลกโซเซียมีความทัดเทียมเท่ากัน อย่างสมานฉันท์เรื่องราวของเหล่าโซเซียจะถูกปิดเป็นความลับ แต่อีกเจตนารมณ์หนึ่งของ โซเซียดำ ( เชอวารี )ต้องการให้ โซเซีย เป็นจุดสูงสุดของมวลมนุษยชาติบนโลกใบนี้

อีธาน แม็กซิมัส ( ผู้ก่อตั้งสตาร์วาร์ด ) และ เลวานอฟ ฮัสเลอร์ ( ผู้ก่อตั้ง เชอวารี ) ทั้งคู่เป็นเพื่อนรักเพื่อนแค้นกันมาอย่างยาวนานหลายศตวรรษ แต่มักจะมีความขัดแย้งกันอยู่บ่อยครั้งกับเรื่องราวข้างต้น อีธาน มักจะใช้การเจรจาสันติวิธีเพื่อโลกแห่งโซเซีย สงบสุข รวมถึง โลกมนุษย์ ก็ด้วย แต่กลับกัน เลวานอฟ เขาต้องการกุมอำนาจทั้งหมดไว้ และมักจะตัดสินปัญหาด้วยการใช้กำลังเสียมากกว่า สติปัญญาที่เขามีอยู่ นั้นจึงทำให้ทั้งคู่ได้สู้กันหลายครั้งหลายหนแต่ผลที่ออกมาก็เป็น เสมอ ทุกครั้งไปเพราะเนื่องด้วยพลังที่เท่ากัน..

เรื่องราวที่สุดจะเลวร้ายดังกล่าวทำให้ อีธาน ก่อตั้งสตาร์วาร์ด ที่ซึ่งสำหรับ โซเซียขาว และรักความสงบสุขไม่แบ่งแยกชนชั้นวรรณะ ส่วน เลวานอฟ ก็ก่อตั้ง เชอวารี ที่มักจะก่อเหตุบนโลกมนุษย์ และรวบรวมขุมกำลังเพื่อจะยึดครองในสักวัน ระหว่าง สตาร์วาร์ด และ เชอวารี ถูกกั้นระหว่างกลางด้วยแม่น้ำและมีเกาะกลางน้ำอยู่เกาะหนึ่ง

เกาะนี้มีประวัติกันมาอย่างยาวนานราวๆหลาย ศตวรรษ จึงมีเรื่องราวลึกลับมากมายที่เกิดขึ้นในป่านั้น รวมไปถึงเรื่องผู้พิทักษ์ป่านั้นอีกด้วย เกาะทั้งเกาะถูกกั้นกลางด้วยเวทมนตร์อันทรงของ อีธาน แม็กซิมัส และ เลวานอฟ ฮัสเลอร์ เพื่อไม่ให้ข้ามเขตกันมาได้ และเกาะๆนี้ก็มีชื่อเรียกที่ต่างกันไป ทางสตาร์วาร์ดจะเรียกเกาะนี้ว่า เกาะมรณะเพื่อไม่ให้ใครก็ตามไปยุ่มย่ามที่เกาะนั้น ส่วน เชอวารี เรียกเกาะนั้นว่า เกาะแห่งความตาย อาจจะเพราะความต้องการที่คล้ายๆกัน

แต่หลายต่อทศวรรษผ่านมา เหตุการณ์บนโลกมนุษย์และโลกโซเซียผ่านไปได้ด้วยดี ระหว่าง สตาร์วาร์ด และ เชอวารี ขาดการติดต่อกันเป็นเวลาหลายทศวรรษ เหมือนกัน.. จนวันหนึ่ง เด็กน้อย ริชาร์ด แคร์รอล อายุ 12 ปี เข้ามาเรียนปี 1 ในสตาร์วาร์ด เขามีชื่อเสียงและได้รับฉายาว่า โซเซีย แห่ง สตาร์วาร์ด กับเรื่องราวการหายไปของ พ่อแม่ เขาที่ถูกปิดบังจากผู้ใหญ่ทั้งหมดไม่มีใครกล้าปริปากบอก ริชาร์ด ว่าเกิดอะไรขึ้นกับพ่อแม่ของเขา พวกผู้ใหญ่มักจะบอกกับ ริชาร์ด ว่าพ่อแม่ของเขาไปทำงาน แต่เขาไม่เชื่อว่าอย่างนั้น..

เด็กน้อยคนนั้นได้เข้ามาศึกษาในโรงเรียน ซิโลโซเฟอร์ คลับ 1 ใน 4 โรงเรียนของ สตาร์วาร์ด ที่มี คุณ คริสเตียน มอร์แกนน่า เป็นอาจารย์ใหญ่ และอาจารย์ผู้ฝึกสอนวิชา เข้าถึงจิตใจคน และ การอ่านใจคน ริชาร์ด แคร์รอล มีเพื่อนสนิท 4 ถึง 5 คน และมักมีเรื่องราววุ่นๆที่เกิดขึ้นจากความคิดพิเรนๆของเด็กกลุ่มนี้อยู่บ่อยครั้ง จนมีอยู่วันหนึ่ง 1 ใน เพื่อนสนิทของเขาได้รับจดหมายปริศนา และจดหมายนั้น สตาร์วาร์ด ต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล !


คำนำ..


Richard Carroll

เวทมนตร์คาถา หมอผี สิ่งเร้นลับ หรือสิ่งเหนือธรรมชาติ ยังเป็นที่ถกเถียงกันว่าเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่.. บ้างก็รู้แล้ว บ้างก็ยังไม่รู้

เด็กทุกคนย่อมมีจินตนาการเป็นของตนเอง มีความฝัน มีเรื่องราว เรื่องเล่าที่เกิดขึ้นพบผ่านมาในชีวิตมากมาย.. และหวังว่าวันหนึ่งจะเจอกับสิ่งเหล่านั้นด้วยตัวเอง

ริชาร์ดแคร์รอล ก็เป็นหนึ่งในเด็กทั่วไปที่มีความฝัน.. แต่ทว่าความฝันของเด็กคนนี้เป็นเรื่องจริงที่ซ่อนเร้นอยู่เบื้องลึกก่อนที่จะมีมนุษย์เกิดขึ้นมาเสียอีก..


เขาไม่ได้มีความสามารถที่เหมือนเด็กทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นคิดเลขเร็ว เป็นนักกีฬา ยิ่งไปกว่านั้น จะเป็นเด็กแนวหน้าห้องเนิร์ดๆด้วยซ้ำ.. ในวัยเด็กของ ริชาร์ดแคร์รอล อาจจะเต็มไปด้วยความทรงจำที่เลวร้าย


เมื่อผู้อ่านได้อ่านนิยายเรื่องนี้ ทางผู้เขียนหวังว่าผู้อ่านจะได้ประโยชน์ ข้อคิดดีๆ จากนิยายของเรา " ริชาร์ดแคร์รอล กับ จดหมายปริศนา" แล้วคุณผู้อ่านจะรักนิยายเรื่องนี้ -- อ่านจนไม่มีเวลาทำอย่างอื่นเลยล่ะ

นิยายเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่อง Harry Potter , หัวขโมยแห่งบารามอส และเกมอย่าง Warcraft รวมไปถึง บุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์โลก ไม่ว่าจะเป็น J.K. Rowling , Lewis Carroll , Albert einstein และคนอื่นๆอีกมากมาย และยังมี สถานการณ์หรือเหตุการณ์สำคัญ และ คำพูดข้อคิดต่างๆ จากบุคคุลสำคัญทางประวัติศาสตร์ทั่วโลก..

ท้ายที่สุดทางผู้เขียนต้องขอบพระคุณท่านผู้อ่านทุกท่าน และผู้ที่เข้ามาติชมนิยายเรื่องนี้ ..


Richard Carroll
ปี พ.ศ. 2562
นามปากกา : กลีบเมฆ

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น