อโยธยา นวชาติปกรณ์ │ พีเรียดไทย - นิยาย อโยธยา นวชาติปกรณ์ │ พีเรียดไทย : Dek-D.com - Writer
×

อโยธยา นวชาติปกรณ์ │ พีเรียดไทย

เป็นสาววายอยู่ดี ๆ มาเกิดใหม่ทั้งทีดันตื่นในร่างของเด็กผู้ชายสมัยอยุธยา แถมสติปัญญายังติดบัคเพราะเจ้าเด็กน้อยวิปลาสนี่มันดันไม่เต็มเต็ง ดีที่มีความทรงจำเดิมติดหัวมาด้วยบ้างและพ่อยังเป็นถึงพระยานาหมื่น

ยอดวิวรวม

17,090

ยอดวิวเดือนนี้

669

ยอดวิวรวม


17.09K

ความคิดเห็น


110

คนติดตาม


902
จำนวนตอน : 71 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  8 ก.พ. 66 / 19:08 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

“แก่นแท้ของ ‘อโยธยานวชาติปกรณ์’ นั้นมิใช่ ‘ความรัก’ ทว่าเป็น ‘ความผูกพัน’ แลความผูกพันนั้นเป็นผลแห่งการกระทำ ดังนั้นมันย่อมต้องใช้เพลาแลซับซ้อนเป็นที่ยิ่ง”

 

ข้าไหว้เจ้าข้า ชื่อเรื่องอ่านว่า อะ-โย-ทะ-ยา-นะ-วะ-ชา-ติ-ปะ-กอน หนาเจ้าข้า

ที่มาของชื่อเรื่อง

            ‘อโยธยา’ เพราะว่าบ้านของน้องตัวเอกอยู่ฝั่งอโยธยาเดิมเจ้าข้า

            ‘นวชาติ’ หมายถึง การกำเนิดใหม่

            ‘ปกรณ์’ นั้นคือ หนังสือ, ตำรา, งานเขียน, บันทึก

ชื่อเรื่องนี้จึงหมายถึง ‘บันทึกการเกิดใหม่ในอโยธยา’ ซึ่งก็ตามชื่อเรื่อง วิธีนำเสนอ การเขียน และการบรรยายของเรื่องนี้จึงเขียนด้วยมุมมองบุคคลที่หนึ่ง เพื่อให้รู้สึกเหมือนเป็นการบันทึกประสบการณ์ต่าง ๆ ของน้องตัวเอก

เป็นแนว วายไม่แท้ (วายปลอม)​ และ สลับเพศ หนาเจ้าข้า

(ปกองก์ที่ ๑ ปฐมภาค)

(ปกองก์ที่ ๑ ปัจฉิมภาค)

‘มณีจันทร์’ หรือ ‘หมอแก้ว’ แพทย์หญิงสุดแก่นโก๊ะผู้มีงานอดิเรกเป็นสาววาย อยู่ดี ๆ ดันตื่นขึ้นมาในยุคกรุงศรีอยุธยา แต่ตื่นเป็นแม่หญิงผู้ดีธรรมดามันคงง่ายไป จึงตื่นขึ้นมาอยู่ในร่างของเด็กชายตัวน้อยหน้าตาแฉล้มจิ้มลิ้มพริ้มเพราที่เป็นถึงบุตรของพระยานาหมื่น

 

เพจ FB ของน้อง: https://www.facebook.com/people/%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87-DIY-%E5%BC%9F%E7%88%B1Y/100089853871915/


 

ทริคในการอ่าน

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบแนววาย สามารถอ่านตามเนื้อเรื่องและคิดเป็นภาพได้เลย พระ-นางเป็นเพศชายทางกายภาพ

สำหรับผู้ที่ชอบแนวปกติ ให้นึกถึงภาพนางเอกที่อยู่ด้านใน ในบทที่บรรยายถึงความคิดและความรู้สึก สลับกันกับเด็กน้อยที่แสดงในส่วนของกายภาพ

บางคนยังไม่เข้าใจ 'อารัมภบท' ถือว่าเป็นปกติ ถ้าไม่ชอบข้ามมาอ่านตอนที่ ๑ ก่อนได้หนาเจ้าข้า แล้วค่อยไปย้อนอ่านอารัมภบททีหลัง

 

พูดคุยและแจ้งข่าว

- น้องขออนุญาตลบคอมเมนต์โฆษณาสแปมอะไรก็ไม่รู้ออกหนาเจ้าข้า มันมาได้อย่างไรอะ น้อง งง ?

- อัพตอนปกติทุก วันจันทร์ และ วันศุกร์ หนาเจ้าข้า ส่วนเลกเชอร์ตอนแทรก (ถ้ามี) อาจจะลงตามความเหมาะสมแต่จะไม่ทับกับวันที่ลงตอนใหม่

- น้องแก้วอยากจะเชิญชวนคุณพี่ทั้งหลาย มารู้จักกรุงศรีอยุธยาในมุมมองสายตาของน้องแก้ว ซึ่งบางครั้งบางทีน้องแก้วอาจจะไม่ได้เข้าใจถูกเสมอไป แต่รู้และเข้าใจเพียงตามสถานการณ์ที่ได้เผชิญ ดังนั้นอาจมีบางจุดที่น้องแก้วเข้าใจผิดจากความเป็นจริงไปได้กันหนาเจ้าข้า

 

คำแนะนำ: หากคุณพี่บางท่านเกิดความแคลงใจ หรือเกิดความรู้สึกไม่สมเหตุสมผลบางประการเกี่ยวกับลักษณะนิสัยหรือการกระทำของตัวละครน้องแก้ว (ซึ่งเกิดจากความตั้งใจของผู้เขียน)​ น้องใคร่ขอความกรุณาต่อคุณพี่ให้ช่วยติดตามเรื่องราวกันไปจนถึงตอนจบด้วยหนาเจ้าข้า (แม้จะยังอีกนานก็ตาม)​ ถึงตอนนั้นข้อมูลจะครบถ้วนและพบความสมเหตุสมผลในตัวของมันเองหนาเจ้าข้า แต่น้องเข้าใจในความคาใจและขัดใจ ดังนั้นคุณพี่จึงสามารถเข้าไปทำความเข้าใจเหตุผลนั้นได้ “บางส่วน” ใน ตอนแทรก หนาเจ้าข้า (ซึ่งต้องขออภัยที่ตอนแทรกเหล่านั้นอาจจะมีสปอยล์หลุดออกมาบ้างหรือทำให้พอเดาทิศทางของเนื้อเรื่องได้บางประการ)​

 

คำชี้แจง

๐. อยากให้ลองติดตามไปจนจบก่อนแล้วค่อยตัดสินหนาเจ้าข้า มันมีจุดซ่อนจุดพลิกอยู่พอสมควร

๑. เรื่องนี้เรื่องนี้อาจจะไม่วายเต็มสเกลสักเท่าไหร่ ไม่ใช่แนวเลี้ยงต้อย (เผื่อจะมีคนเข้าใจผิด) และไม่มี NC หรือฉากที่เจตนาชี้นำหรือก่อให้เกิดอารมณ์ทางเพศแต่อย่างใด เป็นแนวใส ๆ ที่อาจมีเพียงมุกตลกทะลึ่งตึงตัง (จำนวนมาก) เท่านั้น หากท่านใดไม่ชอบก็ขออภัยเจ้าข้า เนื้อหาส่วนใหญ่เน้น ความรักอันซับซ้อนระหว่างตัวบุคคล (ตัวเอกกับคนทั้งหลายที่เข้ามา) รวมความรักความอบอุ่นในครอบครัว พี่น้อง เพื่อนพ้อง และมิตรภาพ ตลอดถึงชีวิตของคนในสมัยนั้นเจ้าข้า

๒. ตรรกะของเรื่อง เป็นไปตามบริบทของวัฒนธรรม จารีต ประเพณี แนวคิด ความเชื่อ ตามแบบของคนสมัยนั้น ซึ่งอาจมีความแตกต่างกันกับตรรกะของคนยุคปัจจุบัน

๓. เรื่องนี้เป็นนิยาย ‘อิงประวัติศาสตร์’ แต่จะไม่มีการเอ่ยถึงช่วงเวลา หรือชื่อของบุคคลในประวัติศาสตร์โดยตรง แต่จะมีการกล่าวถึงโดยอ้อมเท่านั้น สำหรับผู้ที่สนใจหากสนใจใคร่รู้สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเองได้ (หรือถามมาตรง ๆ ได้เลย) อย่างไรก็ตาม มีการปรับแต่งบางสิ่งเพื่อความบันเทิง มิได้หมายใจจะลบหลู่ดูหมิ่น หรือสร้างความเข้าใจผิดแต่ประการใด

๔. ไม่ถึงกับการแพทย์จ๋า กรุณาอย่าคาดหวังในด้านนี้มาก เน้น ป่วน ฮา แสบ ในการใช้ชีวิต

๕. อาจจะมีดราม่าอยู่บ้าง แต่ตอนจบทุกคนมีความสุข

 

ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์

ที่มีผลบังคับใช้ในปัจจุบันทั้งหมดทุกประการ

ห้ามทำซ้ำ ดัดแปลง หรือคัดลอกเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดในงานอันมีลิขสิทธิ์นี้

ไม่ว่าจะในรูปแบบของสื่อสิ่งพิมพ์ หรือการเผยแพร่ด้วยภาพและเสียง หรือข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ใด เว้นแต่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นลายลักษณ์อักษรจากทางผู้ประพันธ์แล้วเท่านั้น

อีบุ๊กในซีรีย์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

110 ความคิดเห็น