วิธีดื่มน้ำอย่างถูกวิธี - วิธีดื่มน้ำอย่างถูกวิธี นิยาย วิธีดื่มน้ำอย่างถูกวิธี : Dek-D.com - Writer

  วิธีดื่มน้ำอย่างถูกวิธี

  ชีวิตเราถ้าเราไม่ดูและแล้วใครที่ไหนจะมาดูแลเรา ยังไงก้อรักษษสุขภาพด้วยนะค่ะ

  ผู้เข้าชมรวม

  9,875

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  1

  ผู้เข้าชมรวม


  9.87K

  ความคิดเห็น


  61

  คนติดตาม


  5
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  10 ต.ค. 49 / 16:52 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

   รู้ว่าต้องดื่มน้ำวันละ 6-8 แก้วเท่านั้นไม่พอนะคะ เพราะว่าการดื่มน้ำ ถ้าดื่มไม่ถูกเวลา หรือผิดวิธีก็ไม่เกิดผลดีใด ๆ แก่ร่างกาย เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า วธีการดื่มน้ำที่ถูก และได้ประโยชน์จริง ๆ ต้องดื่มอย่างไร

   1. ดื่มทุกครั้งที่ร่างกายร้องขอ แต่อย่าพรวดพราดดื่มทีละมากๆ เพราะนั่นจะไปเพิ่มภาระให้ระบบขับถ่ายอย่าง ไต ปอด ม้าม รวมทั้งระบบย่อยด้วย

   2. ทฤษฎีที่ว่า ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 6-8 แก้วนั้น หมายรวมถึงปริมาณทั้งหมดที่รับในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นน้ำจากผัก ผลไม้ น้ำแกง น้ำก๋วยเตี๋ยว ฯลฯ

   3. ถ้ารับประทานอาหารรสที่ไม่จัดจนเกินไป คุณก็แทบจะไม่กระหายน้ำเลย แต่หากรับประทานเนื้อสัตว์ ของหวานจัด หรืออาหารแห้งๆ ทอด ย่าง ปิ้ง ร่างกายก็จะเรียกหาน้ำมากขึ้น ทำให้อวัยวะต่างๆทำงานหนัก ผลก็คือมันจะทรุดโทรมลงก่อนวัยอันควร

   4. อากาศร้อนของบ้านเรา ทำให้แทบทุกคนชอบเครื่องดื่มเย็นๆ จนติดเป็นนิสัยแม้ในช่วงที่มีอากาศเย็นซึ่งทำให้อวัยวะต้องปรับน้ำที่เย็นกว่าให้เท่ากับอุณหภูมิร่างกายก่อนนำไปใช้ ส่งผลให้ร่างกายอ่อนแอลง ระบบย่อยอาหารไม่ดี หรือปวดประจำเดือน จึงควรดื่มน้ำอุ่นๆ เพื่อให้ร่างกายขับเหงื่อ และดื่มตอนที่รู้สึกกระหายที่สำคัญคือ ไม่ควรดื่มน้ำระหว่างรับประทานอาหาร เพราะทำให้น้ำย่อยเจือจาง ระบบย่อยอาหารทำงานช้าลง ร่างกายจะได้รับสารอาหารไม่เต็มที่วิธีแก้ไขคือจิบน้ำอุ่น หรือซดน้ำซุปแก้ฝืดคอแทน แล้วเคี้ยวอาหารช้าๆ ให้ละเอียดก่อนกลืน จะช่วยลดการกระหายน้ำได้

   5. หากคุณต้องการดื่มน้ำให้ได้ประโยชน์ต่อร่างกายจริงๆ ควรดื่มตอนที่เพิ่งลุกจากเตียงหมาดๆ, 1 ชั่วโมงก่อนอาหาร,และหลังจากอิ่มแล้วครั่งชั่วโมง นี่แหละค่ะดีต่อสุขภาพสุดๆ

   เป็นไงคะ ประโยชน์ของการดื่มน้ำเล็ก ๆ น้อยที่ไม่ควรมองข้าม...

   นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   คำนิยม Top

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   คำนิยมล่าสุด

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   ความคิดเห็น

   ×