×

ผจญภัยฝ่าดินแดน5ชั้น

โดย Cnovel

ซีโร่ชายวัย15ปีที่โดดเดี่ยว และเบื่อกับการใช้ชีวิต เขาได้โดดหน้าผาเพื่อฆ่าตัวตาย แต่เขาก็ถูกเวทย์มนตร์ยิงใส่ ทำให้เขาสลบไป เขาได้ตื่นขึ้นในโลกที่เต็มไปด้วยมนุษย์สัตว์ โลกแห่งนักผจญภัย?

ยอดวิวรวม

81

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


81

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


3
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  22 ก.ย. 63 / 19:39 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ซีโร่ชายวัย15ปี เขาโดดเดี่ยว เขาได้กักตัวอยู่แต่ในบ้านเป็นเวลามานานกว่า3เดือน เขาเริ่มกักตัวอยู่แต่ในบ้านตั้งแต่วันที่พ่อแม่ของเขาเสียชีวิต เขาไม่มีแม้แต่ญาติที่จะมารับเลี้ยงเขา เขาได้ลาออกจากโรงเรียน ตีตัวออกห่างจากสังคม เขารู้สึกเบื่อกับการใช้ชีวิตซ้ำๆวนไปวนมาเหมือนเดิมทุกๆวัน แม้ว่าจะมีอนิเมะหรือเกมใหม่ๆ เขาก็เบื่อมันอย่างรวดเร็ว เขาได้พยายามทำตามความฝันของเขาไม่ว่าจะเป็นการวาดการ์ตูน ทำแอนิเมชั่น แต่งนิยาย หรือร้องเพลง แต่เขาก็ท้อแท้กับมันอย่างรวดเร็ว เขาไม่เก่งอะไรสักอย่าง ทำอะไรก็ไม่ดีสักอย่าง แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ต้องรีบฝึกฝนตนเอง เพื่อที่จะสามารถสร้างรายได้ให้ตนเองได้ ก่อนที่เงินที่เหลืออยู่จะหมดลง..........

ซีโร่เขาเป็นที่ชื่นชอบมนุษย์สัตว์เป็นอย่างมาก เขาชื่นชอบอนิเมะมนุษย์สัตว์ และเขาก็ชื่นชอบการเล่นเกมจีบหนุ่มที่มีมนุษย์สัตว์ที่สุด  

"เกมจีบหนุ่มมนุษย์สัตว์นี้มันดีๆจริง แต่ละเกมงานอาร์ตก็อย่างสวย เนื้อเรื่องก็ดี แต่ถึงอย่างนั้นมันก็เป็นได้แค่เกมอะนะ" 

"อยากให้มันเกิดขึ้นกับชีวิตจริงของชั้นจังเลยนะ ชั้นอยากได้แฟนหนุ่มที่เป็นมนุษย์สัตว์ซักคนจัง แต่มันก็คงไม่เป็นจริงหรอกนี่มันเป็นโลกแห่งความจริงนะ มันจะไปมีมนุษย์สัตว์ได้ยังไงกันเล่า"

(ซีโร่ได้นั่งพูดกับตัวเองหน้าโต๊ะคอม)

พอพูดอย่างนั้นแล้วก็รู้สึกเจ็บจังเลยนะ ยังไงการที่ได้เจอมนุษย์ก็เป็นได้แค่ฝันจริงๆแหละนะ  แม้ในอนาคตจะมีเกมและอนิเมะมนุษย์สัตว์ใหม่ๆก็เหอะ แต่ชั้นก็เบื่อที่จะรอมันแล้วหละ ตัดสินใจแล้ววันนี้ฉันจะจบชีวิตตัวเองลง ยังไงซะชีวิตของชั้นมันก็ไร้ค่า ไม่มีแม้ครอบครัว ญาติ เพื่อน มันจะมีใครที่ชีวิตน่าเศร่าแบบนี้อีกมั้ยเนี่ย

(ซีโร่ได้ครุ่นคิดและได้ออกจากบ้าน เขามุ่งหน้าไปที่หน้าผาที่ไกล้บ้านของเขา)

"ชั้นหวังว่าชีวิตในชาติหน้าของชั้นอย่างน้อยก็ขอให้มันดีกว่าชาตินี้หน่อยเหอะ ชั้นทนไม่ไหวแล้วที่จะต้องมาใช้ชีวิตที่น่าเศร้าและเดียวดายขนาดนี้"

(ซี่โร่ได้พูดความในใจและได้โดดลงหน้าฝา เขาหลับตาลงรอเวลาที่เขาจะตายอย่างสงบสุข แต่ทันใดนั้นเขาก่อนที่ตัวเขาจะกระแทกพื้น เขาก็ได้เห็นวงเวทย์ด้านล่างของเขา เขาถูกเวทย์มนตร์ยิงใส่และเขาก็ได้สลบไป...........)

"โอ้ย โอ้ยยย เจ็บจังเลย เอ้ะนี่ชั้นยังไม่ตายอีกหรอตกมาตั้งสูงขนาดนั้น หรือว่านี่จะเป็นความฝันหลังความตาย"

"เอ้ะ ทำไมแขนฉันมีขนหล่ะ ตัวชั้นก็ด้วย นี่มันอะไรกัน คงจะเป็นความฝันจริงๆสินะ"

(เขาได้ลุกขึ้นและมองไปรอบๆ)

"เจ้าตื่นแล้วสินะ"

"เอ้ะเจ้าเป็นใครหน่ะ แล้วเจ้าเป็นตัวอะไรกันหน่ะ!!!"

(ซีโร่ตกใจเป็นอย่างมาก)

"ขอโทษด้วยที่ข้าไม่ได้แนะนำตัว ข้าคือภูตินำทางมนุษย์ที่มาที่นี่หน่ะ"

"ภูติงั้นหรอ จะนำชั้นไปยังชาติหน้าใช่มั้ย"

"เจ้าเข้าใจผิดอย่างมากเลยหล่ะ ที่ๆเจ้าอยู่นี่คือ โลกแห่ง New World โลกที่เต็มไปด้วยมนุษย์สัตว์ยังไงหล่ะ"

"งั้นนี่ก็ไม่ใช่ความฝันสินะ แต่เดี้ยวก่อนนะ โลกที่เต็มไปด้วยมนุษย์สัตว์อย่างนั้นหรอ สุดยอดไปเลย!!!"

(ซีโร่พูดด้วยความดีใจ)

"อย่าพึ่งดีใจไป เจ้าจะสามารถใช้ชีวิตในโลกนี้ได้แค่10ปีเท่านั้น แล้วจากนั้นเจ้าก็จะตาย แต่ข้ามีข้อเสนอพิเศษให้เหล่ามนุษย์ที่หลงทางมาที่นี่ หากเจ้าสามารถเคลียร์ดินแดนทั้ง5ชั้นได้หล่ะก็ เจ้าได้กลับมามีชีวิตอีกครั้งในโลกที่เจ้าโดดหน้าผา และเจ้าจะไม่เสียความทรงจำของโลกใบนี้ไป และผู้ได้ที่สามารถเคลียร์ดินแดนทั้ง5ชั้นได้ก็จะได้รับพรพิเศษอีก1หนึ่งข้อด้วย"

(ภูตินำทางได้กล่าวไว้)

"10ปีก็เกินพอแล้วหล่ะ ชั้นไม่อยากกลับไปมีชีวิตที่โลกนั้นหรอก"

"ถ้าหากเจ้าได้ใช้ชีวิตที่โลกนี้แล้วข้าว่าเจ้าจะต้องเปลี่ยนใจอย่างแน่นอน"
อันนี้เป็นนิยายอันแรกที่ผมแต่งนะครับ ก็แต่งเพื่อสนองความต้องการของตัวเองนั่นแหละ ถ้ามีความผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย คอมเม้นแนะนำผมได้นะ ผมเป็นมือใหม่จริงๆ ก็อยากลองแร่บ้างแต่ก็ไม่ค่อยได้อ่านนิยายมากเท่าไหร่คงจะผิดเยอะเลยแหล่ะ


นิยายแฟร์ 2022

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น