คัดลอกลิงก์เเล้ว

ลิขิตฟ้า ชะตาพญาหงส์

หนึ่งอิสตรีทายาทมังกร.. หนึ่งบุรุษชาตินักรบ.. หนึ่งความเดี่ยวดายในวังหลวง.. หนึ่งความเย็นชาในกองพล...

ยอดวิวรวม

366

ยอดวิวเดือนนี้

2

ยอดวิวรวม


366

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


12
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 5 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  19 พ.ย. 63 / 21:54 น.
นิยาย ԢԵ еҾ˧

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
หนึ่งอิสตรีทายาทมังกร.. หนึ่งบุรุษชาตินักรบ.. หนึ่งความเดี่ยวดายในวังหลวง.. หนึ่งความโดดเดี่ยวในกองพล...
     "เธอ" ผู้ได้รับพรสวรรค์จากพระเจ้าให้มีความสามารถในการจดจำ และเรียนรู้ได้รวดเร็วกว่าผู้อื่น แต่เธอกลับถูกบีบบังคับให้ใช้พรสวรรค์ที่มีในทางที่ผิด นำไปสู่หายนะที่เกิดขึ้นกับตัวเธอเองและคนรอบข้าง เธอต้องใช้ชีวิตหลบๆซ้อนๆในป่าลึกติดชายแดนเพียงลำพัง ใช้เวลาเป็นตัวช่วยในการลบเลือนตัวตน เมื่อเวลาผ่านไปเนินนานผู้คนต่างลืมเลือน แต่นางกลับต้องจดจำ ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว พึ่งพิงตัวเอง และคอยรับมือกับฝันร้ายที่ย้อนกลับมาทำร้ายเธอทุกค่ำคืน ฝันร้ายที่คอยย้ำเตือนความผิดพลาดในอดีต จนตัวเธอยากที่จะข่มตาให้หลับใหลได้ในยามค่ำคืน เธอเฝ้าไถ่ถามตัวเองอยู่ทุกเมื่อ ว่าพรสวรรค์ที่ได้รับเป็นพรจริงแท้ หรือคำสาปกันแน่ เหตุใดมันถึงได้เลวร้ายยากจะรับมือเช่นนี้ พรสวรรค์ที่เหมือนคำสาปดึงชีวิตเธอให้ตกลงไปในหุบเหวแห่งความโดดเดี่ยวและความอ้างว้าง ที่ไม่ว่าเธอจะพยายามเพียงใด มันก็อยู่สูงเกินกว่าที่เธอจะสามารถปีนมันขึ้นมาได้อยู่ดี
     .
     .
     .
     .
     ในห่วงสุดท้ายของชีวิต ประโยคบอกเล่าที่ถูกกล่าวโดยผู้ชายคนหนึ่งที่คอยอยู่เคียงข้างฉันมาตลอด เขาบอกกับฉัน ในวันที่ฉันเหนื่อยล้า เหนื่อยแบบที่มันบรรยายออกมาเป็นคำพูดไม่ถูก ทั้งเรื่องงาน ครอบครัว ความรัก เพื่อน สังคม มันประเดประดังซัดเข้ามาทับฉันในช่วงเวลาเดียวกัน ฉันยังจำได้ดีเสมอว่าคืนวันนั้นเป็นคืนหนึ่งที่ห่าฝนเท่ลงมาอย่างหนัก ชวนให้ใจใครหลายๆคนพลันเศร้าหมองตามบรรยากาศและฉันคือหนึ่งในบุคคลเหล่านั้น แต่ตอนนี้มันน่าเสียดายที่ "เขาคนนั้น" ต้องมาจบชีวิตลงด้วยน้ำมือของฉันเอง
     .
     .
           "ฝนจะไม่ตกตลอดไปเธอรู้ใช่ไหม"
           "เรื่องแย่ๆในชีวิตเธอก็เหมือนกัน มันก็แค่ผ่านมาแล้วกำลังจะผ่านไป"
     . 
     "เขา" พูดถูกเรื่องแย่ๆที่เกิดขึ้นนี้ มันก็แค่ผ่านมา แต่ดูเหมือนครั้งนี้ฉันต้องทำบางอย่างเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนซะแล้ว 
     เรื่องแย่ๆคุณจะว่ายังไงหากฉันต้องการแลกเปลี่ยน"ลมหายใจของฉัน" กับ "การหายไปของคุณ"
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.

นิยายเรื่องนี้เกิดจากจินตนาการของไรท์นะค่ะ มิได้คัดลอกของผู้ใดมา แต่ก็อาจจะมีเนื้อหาบ้างส่วนคล้ายคลึงกับนิยายบางเรื่องบาง เช่น เรื่องของพลังปรานที่ไรท์คิดว่าน่าจะไม่แตกต่างอะไรมากนัก ถ้าไรท์พิมพ์ผิดพลาดอะไร หรือใช้คำราชาศัพท์ไม่ถูกต้องยังไงก็ขอโทษไว้ล่วงหน้าเลยนะค่ะ ช่วยบอกกล่าวไรท์ด้วยนะค่ะ เพราะบางจุดไรท์ก็ไม่ทราบว่ามันถูกหรือผิดอย่างไร ซึ่งตอนแรกถ้าผู้อ่านคนไหนอ่านทันไรท์จะเคยลงไปแล้ว 3-4 ตอน แต่ไรท์ขออนุญาตลบก่อนนะคะ ไรท์พึ่งได้รับคำแนะนำให้เปลี่ยนตอนเริ่มใหม่ เลยตั้งใจจะเริ่มแต่งตอนเริ่มใหม่ เลยหายหน้าไปนานขอโทษด้วยจริงๆนะคะ

ไรท์พึ่งจะเขียนนิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกจริงๆ ไม่เคยคิดจะแต่งนิยายจริงจังมาก่อน แต่ก็จะขอลองดูสักตั้ง เป็นกำลังใจให้กันด้วยนะค่ะ

#รักคนอ่านที่สุด


สารบัญ 5 ตอน อัปเดตล่าสุด 19 พ.ย. 63 / 21:545 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น