โลหะจันทรา - นิยาย โลหะจันทรา : Dek-D.com - Writer
×

    โลหะจันทรา

    กานต์ระพี

    นักศึกษาสาวฝึกงานด้านการโรงแรม เธอได้รับของขวัญพิเศษในวันเกิด โดยไม่รู้ว่ามันเป็นเครื่องรางที่พาเธอข้ามมิติย้อนอดีตไปได้ แต่แล้วก็เกิดเหตุให้สร้อยเส้นนั้นขาด แล้วเธอจะข้ามมิติกลับมาได้ไหมนะ

    ผู้เข้าชมรวม

    314

    ผู้เข้าชมเดือนนี้

    110

    ผู้เข้าชมรวม


    314

    ความคิดเห็น


    0

    คนติดตาม


    7
    จำนวนตอน :  39 ตอน (จบแล้ว)
    อัปเดตล่าสุด :  4 เม.ย. 68 / 07:45 น.
    ดูเพิ่มเติม
    loading
    กำลังโหลด...
    ตั้งค่าการอ่าน

    ค่าเริ่มต้น

    • เลื่อนอัตโนมัติ

    โลหะจันทรา

    ตอนที่ ๑

    ของขวัญลี้ลับจากแดนไกล

    วิอัญญ่ากลับถึงบ้านในตอนหัวค่ำ    เมื่อเดินเข้ามาถึงในภายในตัวบ้าน  จึงเห็นมารดาของตนกำลังนำข้าวของออกจากกระเป๋าเดินทาง โดยมีสาวใช้ที่ชื่อน้อยคอยช่วยอยู่ข้างๆ   เมื่อคุณวิภาผู้เป็นมารดาเห็นลูกสาวเพิ่งกลับมาจากฝึกงานที่โรงแรมแกรนด์เรสซิเดนซ์   หล่อนก็รีบเรียกให้ลูกสาวนั่งพักที่โต๊ะรับแขกด้วยกัน

    “เป็นยังไงบ้างลูก แค่ฝึกงานวันแรกก็ถึงกับเลิกงานเสียค่ำมืดขนาดนี้เชียว”
    “วันนี้แค่ฟังพวกพี่ๆ อธิบายงานเองค่ะ แต่วิแวะไปบ้านเพื่อนก็เลยกลับค่ำไปหน่อย” วิอัญญ่าตอบ
    “แล้วทานข้าวเย็นมาแล้วหรือยัง” คุณวิภาถาม
    “เรียบร้อยแล้วค่ะแม่” วิอัญญ่าตอบ 

          เมื่อเห็นว่าลูกสาวทานข้าวเย็นมาแล้ว คุณวิภาจึงหันไปบอกสาวใช้ให้ไปหาน้ำดื่มมาพร้อมกับเอาถุงขนมที่ตนซื้อมาแกะใส่จานมาให้ลูกสาว   สาวใช้รีบลุกไปทำตามคำสั่งของนายหญิง 

    “ไปเที่ยวอิยิปต์กับทัวร์ของบริษัทคุณอาธวัชชัยสนุกมั้ยคะแม่” วิอัญญ่าถาม
    “สนุกมากจ้ะ น่าเสียดายที่วิไม่ได้ไปด้วยกัน ช่วงนี้ทัวร์ลดราคานะ” คุณวิภาตอบ
    “ถ้าไม่ติดว่าต้องเตรียมตัวก่อนฝึกงาน เพื่อให้ผลประเมินการฝึกงานออกมาดี วิก็อยากไปด้วยค่ะแม่” วิอัญญ่าตอบ

           คุณวิภาไม่ได้ว่าอะไร แต่หันไปเปิดกระเป๋าเดินทางแล้วหยิบเอากล่องใบเล็กๆ ใบหนึ่งออกมา   หล่อนค่อยๆ เปิดกล่องใบนั้นและหยิบสร้อยคอที่อยู่ในกล่องออกมา    มันเป็นสร้อยเงินที่มีตัวจี้เป็นรูปทรงแลดูคล้ายไม้กางเขน แต่ที่หัวด้านบนเป็นวงกลมทรงรีและมีกระจกฝังอยู่ตรงกลาง  คุณวิภายื่นสร้อยเส้นนั้นให้ลูกสาวของตนพร้อมกับพูดว่า 
    “อันนี้ของฝากสำหรับวิ สร้อยเงินเส้นนี้เป็นของเก่าแก่มากเลยนะลูก  ส่วนจี้ที่ห้อยคอนี้เรียกว่า “อังก์” คนอียิปต์โบราณเชื่อกันว่ามันเป็นสัญลักษณ์ของชีวิตที่เป็นนิรันดร์”   

             วิอัญญ่าทำตาโตด้วยความประหลาดใจเมื่อเห็นสร้อยเส้นนั้น    หล่อนรับมันจากมือของแม่  มีพลังงานบางอย่างที่แฝงอยู่ในตัวจี้ห้อยคอเส้นนั้นวูบขึ้นมา วิอัญญ่ารู้สึกราวกับมีพลังงานไฟฟ้าสถิตเคลื่อนไปมา  

     

    สารบัญจำนวน 0 ตอน
    ตอนแรกสุด

    ลำดับตอน
    ชื่อตอน

    รีวิวจากนักอ่าน

    Empty Review

    นิยายเรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว

    มาเป็นคนแรกที่เขียนรีวิวนิยายให้กับนิยายเรื่องนี้กัน

    ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

    loading
    กำลังโหลด...

    อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

    loading
    กำลังโหลด...

    ความคิดเห็น

    กำลังโหลด...

    ความคิดเห็น

    กำลังโหลด...