•แนะนำ• อนิเมะแนวตับพัง ಥ‿ಥ - นิยาย •แนะนำ• อนิเมะแนวตับพัง ಥ‿ಥ : Dek-D.com - Writer
×

•แนะนำ• อนิเมะแนวตับพัง ಥ‿ಥ

โดย CK_xxd

สวัสดีค่าาาา ~ วันนี้เรามีอนิเมะแนวทำลายตับให้เพื่อน ๆ ไปดูกันให้ปวดตับ ปวดใจเล่น ๆ กันค่าาา 555 เป็นอนิเมะที่ดูแล้วต้องมีสักฉากที่น้ำตาต้องไหลมาโดยไม่รู้ตัวบ้างล่ะเนอะจะมีเรื่องอะไรบ้างไปดูกันเลยย

ยอดวิวรวม

153

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


153

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนตอน : 0 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  31 พ.ค. 65 / 02:54 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
1. เพลงรักสองหัวใจ (Shigatsu wa Kimi no Uso)

your-lie-april-anime

อาริมะ โควเซย์ นักเปียโนเด็กอัจฉริยะสูญเสียมารดาไปด้วยโรคร้าย เขาซึ่งมีความหลังฝังใจจึงไม่สามารถเล่นเปียโนได้อีก จนกระทั่งได้พบกับ มิยาโซโนะ คาโอริ นักไวโอลินสาวที่เริ่มทำให้เขากลับมาเปิดใจ และพยายามทำให้เขากลับมาเล่นเปียโนอีกครั้ง แต่ขณะเดียวกันมิยาโซโนะก็คบหาดูใจกับเพื่อนของเขาอยู่ 

2.ดอกไม้ มิตรภาพ ความทรงจำ (AnoHana)

ano-hana-anime

เด็ก 6 คนเคยเป็นเพื่อนรักเพื่อนเล่นกันจนกระทั่ง เมนมะ เพื่อนคนหนึ่งในกลุ่มเสียชีวิตไปด้วยอุบัติเหตุ วันหนึ่ง จินตัน อดีตหัวหน้ากลุ่มเด็กได้พบกับวิญญาณของเธอกลับมาหา พร้อมบอกว่าตนยังไปไหนไม่ได้เพราะมีเรื่องที่ยังไม่ได้ทำที่นึกไม่ออก จินตันจึงต้องรวบรวมเพื่อนเก่าที่แยกห่างกันไปกลับมาเพื่อช่วยให้เมนมะได้ไปสู่สุคติ


 

3.เธอกับฉัน เพื่อนกันหนึ่งสัปดาห์ (Isshuukan Friends)

isshukan-friends-anime

ฮาเสะ ยูกิ พยายามจะเป็นเพื่อนกับ ฟูจิมิยะ คาโอริ เพื่อนร่วมห้องที่ไม่เคยสุงสิงหรือพูดคุยกับใคร แต่ก็ถูกปฏิเสธกลับมาครั้งแล้วครั้งเล่า เพราะฟูจิมิยะมีอาการประหลาดที่จะลืมเรื่องราวของทุกคนไปภายในเวลา 1 สัปดาห์ สุดท้ายฮาเสะจะทำให้เธอจำเขาได้และยอมเป็นเพื่อนด้วยหรือไม่
4.สู่ป่าแห่งแสงหิ่งห้อย (Hotarubi no Mori e)

hotarubi-no-mori-e

โฮตารุในวัย 6 ขวบ หลงป่าขณะมาเที่ยวต่างจังหวัดตอนปิดเทอมฤดูร้อน แต่ได้ภูตเด็กหนุ่มใส่หน้ากากนามว่า กิน ช่วยไว้ เธอกลับมาหาและเล่นกับเขาทุกๆ ปิดเทอม โดยมีข้อแม้ว่าจะไม่สามารถสัมผัสตัวเขาได้ เมื่อเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ความรู้สึกของโฮตารุก็เริ่มเปลี่ยนไป จากเพื่อนเป็นความรัก แต่เธอก็รู้อยู่เต็มอกว่านั่นเป็นรักที่ไม่สามารถเป็นจริงได้

​​
5.Orange

orange-drama-anime

วันหนึ่ง ทาคามิยะ นาโฮะ ได้รับจดหมายจากตัวเองในอีก 10 ปีข้างหน้า จดหมายนั้นบอกเล่าเรื่องราวที่กำลังจะเกิดขึ้นทั้งหมดในชีวิตเธอจากนี้ รวมถึงเรื่องของชายหนุ่มชื่อ นารุเสะ คาเครุ ที่เธอยังไม่รู้จัก และขอให้เธอช่วยแก้ไขความผิดพลาดในอดีตของตัวเอง เรื่องนี้มีทั้งฉบับอนิเมะและภาพยนตร์คนแส
 

6.Clannad

clannad-drama-anime

อนิเมะที่บอกเล่าเรื่องราวของความรัก มิตรภาพ และครอบครัว ของโอคาซากิ โทโมยะ เด็กหนุ่มกำพร้าแม่ต้องอาศัยอยู่กับพ่อที่ซึมเศร้าติดสุรา และทำให้ความฝันเดียวของเขาพังทลายลงไป ได้พบกับ ฟุรุคาวะ นางิสะ นักเรียนชั้นสูงกว่าที่เรียนช้าไปปีนึง คนที่ทำให้ชีวิตดำมืดของเขาค่อยๆ เปลี่ยนไป7.True Tears

true-tears-anime

ฮิโรมิและชินอิจิโร่เป็นเพื่อนสมัยเด็กและรักแรกของกันและกัน แต่เมื่อฮิโรมิเสียครอบครัวไป และต้องมาอยู่ร่วมครอบครัวกับชินอิจิโร่ มันก็กลายเป็นความสัมพันธ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ในขณะเดียวกันความสัมพันธ์ของชินอิจิโร่กับโนเอะ เด็กสาวร่าเริงที่ “ร้องไห้ไม่ได้” ก็ค่อยๆ เริ่มขึ้น โดยไม่ได้สังเกตว่ายังมีหญิงสาวอีกคนมีความรู้สึกดีๆ ให้เขาเช่นกัน

 

8.ความรักแห่งปาฏิหาริย์ (Hal)

hal-anime-movie

ในอนาคตซึ่งเทคโนโลยีทำให้มนุษย์และหุ่นนต์อยู่ร่วมกันได้ คุรุมิ สูญเสีย ฮารุ ที่เป็นคู่รักไปในอุบัติเหตุทางเครื่องบิน เธอซึมเศร้าหมดกำลังใจในการมีชีวิต ปู่ของเธอจึงขอให้หุ่นยนต์มนุษย์ชื่อ Q01 สวมรอยเป็นฮารุ และกลับไปอยู่กับเธออีกครั้ง ฮารุที่เป็นแค่เครื่องจักรไร้ความรู้สึกจะสามารถเยียวยาจิตใจของมนุษย์ได้หรือไม่
 

9.ยามซากุระร่วงโรย (5 cm per Second)

5-cm-per-sec-anime

ผลงานเก่าที่สร้างชื่อให้ ชินไค มาโคโตะ และคว้ารางวัลมากมาย ก่อนมากำกับอนิเมะ 2 หมื่นล้านอย่าง หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ

อนิเมะเล่าเรื่องราว 3 ช่วงชีวิตของ ทากากิ ที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ในใจก็ยังมีแต่ความทรงจำต่อ อาคาริ เด็กสาวที่เป็นเพื่อนสมัยเด็กเท่านั้น เรื่องเล่าผ่านภาพฉากสวยๆ และเพลงประกอบเพราะๆ เศร้า ทำเอาใครที่ได้ดูเป็นต้องเหงาจุกอก พูดไม่ออก หน่วงทั้งวันไปตามๆ กัน10.รักไร้เสียง (Koe no Katachi)

koe-no-katachi

​​
นิชิมิยะ โชโกะ เด็กสาวผู้มีปัญหาทางการได้ยิน ถูก อิชิดะ โชยะ เด็กเกเรหัวโจก กลั่นแกล้งจนต้องย้ายโรงเรียนหนีไปในสมัยประถม 6 ปีต่อมา เขาและเธอได้มาพบกันอีกครั้ง อดีตที่เคยทำร้ายพวกเขาทำให้ทั้งสองเริ่มเรียนรู้ความแปลกแยกแตกต่างของกันและกัน และเยียวยาบาดแผลในจิตใจซึ่งกันและกัน

 

11.หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ(Kimi no Na wa )

Your name

เรื่องราวปาฏิหาริย์ระหว่างของคนสองคน มิตสึฮะ (โมเนะ คามิชิราอิชิ )เด็กสาวผู้อาศัยอยู่ในชนบทแต่มีความฝันที่อยากไปใช้ชีวิตในเมืองกรุง และ ทากิ (ริวโนะสุเกะ คามิกิ ) เด็กหนุ่มในโตเกียวผู้ทำงานพิเศษที่ร้านอาหารอิตาเลียน และสนใจในงานด้านศิลปะ วันหนึ่ง มิตสึฮะได้ฝันว่าตัวเองกลายเป็นเด็กหนุ่ม ขณะที่ทากิฝันว่าตัวเองกลายเป็นเด็กสาวในชนบททั้งๆที่เขาไม่เคยไปมาก่อน ทั้งสองจึงต่างเดินทางเพื่อไขความลับของความฝัน จนกลายเป็นความผูกพันบางอย่าง


__________________________________________
                                           |
                                           |
                                           |

เป็นยังไงกันบ้างกับอนิเมะแนวทำลายตับ หากใครที่ยังไม่ดูก็แนะนำให้หาดูกันได้เลยจ้า สำหรับไรท์ ไรท์ชอบเรื่องรักไร้เสียงกับเรื่องหลับตาฝัน ถึงชื่อเธอค่ะเพื่อนๆชอบเรื่องไหนกันบ้างเม้นบอกกันบ้างน้าาา งั้นวันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะคะ บายจ้าา~

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น