(จบแล้ว) yaoi | เกมเมอร์และน้องเด๋อของเขา #ซอโซ่ล่ามธีร์

ตอนที่ 22 : DLC 01 - โอปป้าอินโคเรีย (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 88,552
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4,402 ครั้ง
  27 เม.ย. 61

T
B

 

 


#ซอโซ่ล่ามธีร์

DLC 01

โอปป้าอินโคเรีย

  

*DLC (Downloadable Content) คือคอนเทนท์เสริมของเกมนั้น ๆ ที่สามารถโหลดเล่นได้หลังจากเล่นตัวเกมหลักจบ บางเกมอาจจะมี DLC พิเศษที่ไม่ได้คลายปมให้รู้ในเนื้อเรื่องหลัก บางเกมอาจจะมี DLC ที่ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องหลักเลย ขึ้นอยู่กับว่าผู้พัฒนาเกมทำออกมาในรูปแบบไหน*ไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จเรื่องเล่นเกม ครอบครัว หรือความรัก ธีร์รู้สึกเหมือนเป็นดอกไม้ที่เพิ่งโผล่พ้นจากผืนดินซึ่งค่อย ๆ เริ่มเติบโตทีละนิดก่อนจะเบ่งบานอย่างสวยงาม มันเริ่มต้นจากการได้แชมป์วันนั้น ได้มีโอกาสปรับความเข้าใจกับครอบครัวโดยไม่ต้องกุมขมับเครียดว่าอีกฝ่ายจะเข้าใจหรือไม่ และสุดท้ายคือการได้เป็นแฟนกับคนที่เข้ากันได้ดี

 

หลังจากฉลองกับทีมด้วยปาร์ตี้หมูกระทะเสร็จวันถัดมาธีร์ก็กลับไปที่บ้าน คุยกันหลายเรื่องจนกินเวลาเกินครึ่งวัน มันไม่ใช่เรื่องดีเลยที่ต้องเห็นน้ำตาอาม่า เธอแก่มากแล้วและเขาควรจะให้ความสำคัญกับครอบครัวมากกว่านี้ ใส่ใจดูแลคนที่ยังอยู่ให้ดีที่สุด เพราะไม่มีใครรู้ว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้น

 

พ่อไม่ได้เข้าใจเกมหรือวงการอีสปอร์ตไปมากกว่าที่เคย มุมมองของชายแก่คนนั้นยังคงเห็นเกมเป็นเรื่องไร้สาระ แต่สิ่งหนึ่งที่ธีร์พิสูจน์ให้ท่านเห็นแล้วว่ามันเป็นอาชีพที่สามารถทำให้ใครหลายคนประสบความสำเร็จได้ ยืนยันโดยสมุดบัญชีธนาคารที่เขาให้พ่อเป็นของขวัญ แต่นั่นก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะประสบความสำเร็จกับอาชีพนี้

 

มันเป็นเรื่องจริงที่ต้องยอมรับว่าภาพลักษณ์เด็กเล่นเกมไม่ได้ดูดีแต่ไหนแต่ไร เหล่าเกมเมอร์คงไม่สามารถอธิบายสิ่งที่พวกเขาเป็นได้ นอกจากจะแสดงให้ทุกคนเห็นเองว่าเกมมีอะไรมากกว่าที่คิด และมีคนเป็นร้อยเป็นพันที่ประสบความสำเร็จจากมัน

 

 

Pandrift : คิดยังไงกับทีมขี้ซุยบราเทอร์ที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไปแข่งเกาหลี? ( ขอแท็กห้องชีวิตวัยมุ่นนะครับ NO DRAMA)

ยืมล็อกอินเพื่อนมาครับ ก่อนอื่นขอบอกก่อนว่าผมไม่ได้มีอคติส่วนตัวใด ๆ กับทีมนี้ ส่วนคุณธีร์ก็อย่างที่เห็นครับว่าฝีมือเขาก็ไปวัดไปวาได้ แต่แบบนั้นเหมือนคนเล่นเกมเป็นมากกว่าจะเป็นโปรเพลย์เยอร์ที่พวกเราทั้งประเทศควรฝากความหวังไว้หรือเปล่า??? เขาหัวร้อนง่ายเกินไปอะ นั่นไม่ใช่คุณสมบัติของนักกีฬาอีสปอร์ตโดยแท้ คนที่จะเข้าสู่สนามแห่งความกดดันได้ควรเป็นคนที่มีความอดทนสูง มีสติครับ ส่วนคุณธีร์แทบจะไม่มีเลย

ส่วนในทีมก็โอเคครับ ถือว่าใช้ได้ แต่ที่ชนะมาตลอดผมคิดว่าเป็นลูกฟลุ๊คมากกว่า เอาจริงถ้า LV ได้พี่ธนาลงฆาตกรป่านนี้ผมว่าขี้ซุยคงไม่ได้มีโอกาสเล่นเกมสามแน่ มันเกินไปครับ ผมกลับไปดูย้อนหลังอีกครั้ง ผมรู้สึกได้ว่าทีมขี้ซุยอาจจะเปิดโปรตอนแข่งด้วย เพราะบางช็อตมันแม่นเกินไป ดูไม่ขาวสะอาด ถ้าเป็นไปได้อยากให้กรรมการกลับไปเช็กอีกครั้งนะครับ

ขอย้ำอีกครั้งนะครับว่าไม่ได้อคติ ผมชอบฝีมือของแต่ละคนจริง ๆ แต่ทีมนี้ยังไม่สุด ผมยังมองไม่เห็นอนาคตแชมป์โลกจากพวกเขาเลย ผมเชื่อว่าถ้า LV ได้เป็นตัวแทน ประเทศเราคงมีหวังมากกว่านี้

สมาชิกหมายเลข 1012312121

 

สุดยอดความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1

อ่านตั้งแต่บรรทัดแรกก็เห็นแต่อคติแล้วค่ะ ปล่อยวางและยอมรับความจริงบ้างนะคะ =_=

สมาชิกหมายเลข 1212312121

 

ความคิดเห็นที่ 7

ผมเห็นด้วยครับ ส่วนตัวผมตาม LV มาตั้งแต่สมัยยังมีพี่ตั้มซอยสี่จนตอนนี้เปลี่ยน Gen ไปแล้วก็ยังตามอยู่ ผมว่ายังไง LV ก็มีภาษีกว่าทีมขี้ซุยฯแน่นอน

คันในร่มผ้าแต่ไม่ได้เป็นกลากเกลื้อน

 

ความคิดเห็นที่ 11

ความผิดไอ้เท็นคนเดียวปะ 555+ กุเคยได้ยินมาว่ามันเกลียดไอ้เชี่ยธีร์มาก คือกุก็เกลียดไอ้ธีร์ไง แต่ที่ LV ไม่ได้ไปเกาหลีเพราะใคร พวกมรึงตรงนี้ไม่มีใครรุ้หรอก แต่กุอะรู้ กุคลุกวงในมาจะยี่สิบปีแระ ใครเป็นไง เคลื่อนย้ายไปไหน หึ

สมาชิกหมายเลข 168994235

ความคิดเห็นที่ 11-1

พี่คะ 20 ปีก่อนพี่ธีร์น่าจะยังเขี่ยไพ่ยูกิเล่นอยู่หรือเปล่าคะ

ยังไม่ได้ซักคอซอง

 

ความคิดเห็นที่ 14

เจ้าของกระทู้อคตินะครับ ทีมขี้ซุยฯยังไม่ทันขึ้นเครื่องบินเลยคุณก็ตัดสินแล้วว่าเขาเป็นอย่างไร อย่าตีตนไปก่อนไข้เลยครับ

สายไหมไม่ใช่ประโยคคำถาม

 

ความคิดเห็นที่ 19

แทนที่จะมาตัดพ้อ ทำไมไม่เปลี่ยนเป็นให้กำลังใจพวกเขาแทนล่ะครับ ยังไงผู้ชนะรอบสุดท้ายก็คือทีมขี้ซุยบราเทอร์ ความจริงมันเปลี่ยนแปลงไม่ได้ จะอวย LV ก็อย่าดูถูกความพยายามทีมขี้ซุยเลยนะครับ

Phongsathon

 

ความคิดเห็นที่ 25

Thr33Gamer ก้อมีดีแค่หล่อนะค่ะ ฝีมือก้องั้น ๆ เราดูแคสเกมมานานแล้ว เราดูออกคะว่าใครเล่นเก่ง ใครเป้นมือสมัครเล่น เราขอวิเคราะห์ค่าว ๆ นะค่ะว่าที่รอบชิงทีมขี้ซุยชนะได้เพราะอะไร เราค่อนข้างเห้นด้วยกับจขกท.นะเรื่องใช้โปรแข่ง บางทีเด็กโซ่ไรนั้นอาจจะทำเป็นขมับเมาส์เฉย ๆ แต่ความจิงเปิดโปร ไม่ก้อแฮคแมปคะ คือพี่เท็นเล่นดีอยุ่แล้วอ่า คนมีความสามารถ เล่นเกมไหนก้อเก่งอยุ่แล้วคะ ไม่ต้องฝึกไรเยอะแยะ เหนๆ กันอยุ่

สมาชิกหมายเลข 117461773

 

ความคิดเห็นที่ 30

คห. 25 พูดเกินไปไหมครับ จะอวยคุณเท็นก็นึกถึงความเป็นจริงด้วย คนเล่นเกมเก่งอาจจะทำได้ดีกว่ามือสมัครเล่นตอนเริ่มต้นครับ แต่ถ้าจะให้เอาไปเทียบกับคนที่เล่นเกมนั้นมาตลอดมันก็ไม่ใช่นะ จริงอยู่ที่คุณเท็นทำได้ดีตอนเล่น DotA แต่กว่าเขาจะเล่นเป็นฆาตกรได้ระดับนี้เขาก็ต้องฝึกเหมือนกันครับ ถ้าคุณตามดู Twitch เขาก็น่าจะเห็น

อีกอย่างนะครับ ถ้าจะขิงว่ารู้เยอะ ก่อนอื่นต้องรู้เรื่องวงการเกมให้ดีก่อนไม่ใช่เพิ่งรู้จักเกมเพราะชอบดูแคสเกมแล้วก็มาคุยโวว่าตัวเองรู้มากกว่าคนอื่น โลกนี้มันกว้างใหญ่ครับ ลืมตาดูรอบตัวบ้างอย่าเอาแต่หลับหูหลับตาอวย

LastManStanding

 

ความคิดเห็นที่ 30-1

รับไม่ได้ก็ผูกคอตายไปครับ ไม่ก็ไปเลียตีนไอ้ธีร์

สมาชิกหมายเลข 244902771

 

 

เลอะเทอะกันใหญ่

 

ชายหนุ่มเอาลิ้นดันกระพุ้งแก้มพลางเก็บสมาร์ทโฟนใส่กระเป๋ากางเกงหลังจากอ่านคำด่าทอดูถูกดูแคลนจากชาวเน็ตที่ตัดสินเขาจากทุกอย่างโดยไม่นึกถึงความพยายามและความสามารถของขี้ซุยบราเทอร์ คนพวกนี้ดีแต่ด่า เหมือนเกิดมาเพื่อกดให้คนอื่นต่ำลงกว่าเพื่อปลอบใจตัวเองว่าชีวิตกูก็ไม่ได้เหี้ยนะ

 

เอามาห้าร้อยเลยครับ ธีร์ขมวดคิ้ว มองมือแฟนป้ายแดงที่แบออกมาพร้อมสายตาที่บอกว่าไม่ได้ล้อเล่น

 

โธ่โซ่... ห้าร้อยเลยนะเว้ย

 

ใช่ครับ ตามที่สัญญากันไว้ นั่น ยังไม่เอามือลงอีก ธีร์มองตากลม ๆ คู่นั้นอยู่ชั่วอึดใจ ก่อนจะขยับปากบ่นแบบไม่มีเสียงแล้วล้วงกระเป๋าเงินออกมาควักแบงก์ห้าร้อยยัดใส่มือเด็กเด๋อ หลังจากผิดสัญญาว่าจะไม่เข้าไปอ่านคอมเมนต์แย่ ๆ ให้เสียความรู้สึก ซึ่งถ้าทำตามที่พูดไม่ได้ก็ต้องจ่ายสดห้าร้อยแถมไม่รับพร้อมเพย์ด้วย  

 

ไม่เห็นใจพี่เหรอ พี่โดนยำเละคาตีนชาวเน็ตเลยนะ

 

คนชมพี่ธีร์ตั้งเยอะ แต่พี่ธีร์ก็เลือกอินคำด่าของคนไม่กี่คนเอง โซ่ไปเห็นใจแฟนคลับพี่ธีร์ดีกว่าครับ มันเขี้ยว พูดหน้าตาเฉยแล้วยังสะบัดแบงก์ห้าร้อยโชว์อีก

 

ได้ทีแล้วเอาคืนเหรอ?

 

ใครไม่รู้ทำเข้มสอนโซ่วันนั้น วันนี้ไม่เข้มเลยครับ เฮ้อ เด็กเด๋อชำเลืองมอง เดี๋ยวนี้ร้ายไง มียอกย้อน

 

เวลาปลอบคนอื่นก็ต้องทำเท่ไว้ก่อนปะ คีพลุค

 

ไม่สนครับ พี่ธีร์ต้องจุกเพราะคำพูดเท่ ๆ ของตัวเอง แล้วโซ่ก็จะได้เงินทีละห้าร้อยฟรี ๆ รวยเร็วกว่าแข่งรอบชิงแน่เลย

 

แหม่... เดี๋ยวก็แอบเอาไปหยอดกระปุกอยู่ดีปะ พี่เห็นนะ กระแซะคนข้างตัวอย่างรู้ทัน ธีร์จำได้ว่าน้องเด๋อเคยแอบไปยืนด้อม ๆ มอง ๆ กระปุกออมสินที่เขากับน้องตั้งใจซื้อมาหยอดเงินร่วมกัน กะว่าพอเต็มแล้วจะเอามานับหลังจากนั้นค่อยตกลงกันว่าจะเอาเงินไปเที่ยวที่ไหน

 

เข้าใจผิดแล้วครับ โซ่แอบแงะเอาเงินออกมาใช้ต่างหาก

 

โกหกตกนรกนะที่รัก... ธีร์ก้มลงกระซิบใกล้ ๆ เก๊กเสียงหล่อแถมเป่าลมใส่หูจงใจอ่อยโดยไม่แคร์สี่แคร์แปดว่าจะมีพีเพิ่ลเดินผ่านไปสักกี่ล้านกลางห้างสรรพสินค้า

 

เรียกไปเลยครับ โซ่ใจแข็งแรงแล้ว ไม่หวั่นไหวหรอก

 

แล้วเอามือปิดหูทำไม? ธีร์ทำปากยื่นล้อเด็กเด๋อที่กำลังช้อนตามองทั้งที่ยังไม่เอามือลง พี่ขอโทษนะโซ่ ถ้าเลือกได้พี่ก็อยากหล่อแค่จันทร์ พุธ ศุกร์พอ แต่นี่เล่นเบ้าดีทุกวัน โซ่จะใจสั่นมันก็เป็นเรื่องห้ามไม่ได้

 

เฮ้อ....... แฟนป้ายแดงถอนหายใจยาวใส่แล้วเดินออกไปจากตรงนี้ ธีร์รีบเดินตามประกบอย่างระริกระรี้ ออดอ้อนเอาใจด้วยความคิดถึง

 

เพราะตั้งแต่แข่งจบน้องก็ใช้เวลาติวกับเพื่อนเพื่อชดเชยช่วงเวลาที่เทให้กับการซ้อมรอบชิง เฟซไทม์แป๊บเดียวก็หลับกลางอากาศ ซึ่งการมองน้องนอนมันก็ดีอยู่หรอก แต่ก็ความคิดถึงแม่งไม่ได้ทุเลาลงไปเลยไง

 

โซ่ พี่ตัดสินใจแล้วนะว่าจะกลับไปอยู่บ้าน

 

จริงเหรอครับ?

 

ใช่ พอเคลียร์ทุกอย่างแล้วก็เลยกะว่าจะอยู่บ้านตั้งแต่จันทร์ถึงศุกร์ ส่วนเสาร์อาทิตย์ก็อยู่คอนโดเอา

 

อ้าว ทำไมไม่อยู่ทุกวันเลยล่ะครับ? โซ่ถามอย่างใคร่รู้ และพอเห็นสีหน้าทะเล้นของพี่ธีร์แล้วก็รู้สึกเหมือนจะได้คำตอบแบบไม่จริงจังเลยล่ะ

 

ก็บ้านพี่อยู่ใกล้มหาลัยเรา

 

ครับ?

 

เสาร์อาทิตย์ถ้าไปร้านพี่ตั้บแล้วกลับดึกจะได้ค้างคอนโดพี่ไง พอรู้ว่าพี่ธีร์วางแผนไว้ทุกอย่างเพราะอยากอยู่ด้วยกันโซ่ก็คิดว่าคงสู้ไม่ไหวแล้ว พี่ธีร์ให้เหตุผลที่เป็นทางการกว่านี้ไม่ได้หรือไงนะ... อะไรก็ได้ที่ไม่ทำให้ใจเต้นแรงอย่างที่เป็นอยู่

 

เพราะก่อนหน้านี้โซ่คิดถึงพี่ธีร์มากเลย ถึงจะเปิดกล้องคุยกันก่อนนอน เล่นเกมด้วยกันชั่วโมงนึงมันก็ยังไม่จางหายไป กลับกันแล้วเขายิ่งรู้สึกเหมือนความคิดถึงทำงานหนักกว่าเดิมเสียอีก มันต่างจากตอนที่รู้ว่าชอบกันเป็นเท่าตัวเลย พอเปลี่ยนสถานะเป็นแฟนแล้วอะไร ๆ ก็ดูเพิ่มมากขึ้นไปหมด

 

หรือเป็นเพราะพี่ธีร์คือแฟนคนแรกของโซ่กันนะ อยากอยู่ด้วยตลอดเลยล่ะ แบบนั้นไม่ดีเลย สงสารพี่ธีร์แย่ถ้าจะต้องทนอยู่กับคนน่าเบื่ออย่างโซ่ทั้งวัน

 

จริงด้วยครับ เวลานัดกินข้าวกันที่สยามพี่ธีร์จะได้มาถึงเร็วขึ้น

 

พี่จะไปรับเราตอนเรียนเสร็จแล้วต่างหาก

 

...

 

ขอทำหน้าที่แฟนหน่อย คบกันมาก็ครึ่งเดือนแล้ว อยากเดินจับมือน้องแต่ก็เกรงใจสายตาผู้คนที่ไม่อินกับความรักของผู้ชายสองคน ธีร์ทำได้แค่อมยิ้มส่งสายตาให้เด็กเด๋อที่เพิ่งโดนฮุคไปอย่างจังจนพูดไม่ออก ท่าทางตอนเบือนสายตาไปอีกทางพลางเกาแก้มไปด้วยน่ะน่ารักน้อยเสียที่ไหน

 

เมื่อไหร่พวกพี่แหลมจะมานะ...? ธีร์ชอบเวลาน้องเฉไฉ พึมพำกลบเกลื่อนความขลาดอายที่เชื่อว่าคงมีเพียงเขาคนเดียวที่ให้อีกฝ่ายเป็นแบบนี้ได้ 

 

โซ่

 

ครับ?

 

ดูนี่สิ ธีร์หันจอโทรศัพท์ให้ดูหลังจากไถทวิตเตอร์เล่นเพราะมือว่าง และนั่นคือรูปน้องเด๋อในชุดนิสิตซึ่งถูกแอบถ่ายตอนทีเผลอและใครก็ไม่รู้เอามาอัปโหลดลงทวิตเตอร์ แล้วรูปนี้ก็เสือกน่ารักมากด้วย หวงนะแต่ก็ฟิน

 

อ๋อ ตอนนั้นโซ่น่าจะโดนอาร์มด่าว่าโง่อยู่มั้งนะครับ

 

มันใช่ตรงนั้นซะที่ไหนล่ะ พี่หมายถึงเราโดนแอบถ่ายน่ะรู้ไหม? ปกติก็ชอบเช็กเรตด้วยการเสิร์ชชื่อตัวเอง พอคบกันแล้วก็เสิร์ชชื่อน้องไปด้วย แถมอีกแท็กคือชื่อเขากับน้องคู่กัน

 

ครับเด็กเด๋อกดซูมรูปตัวเองแล้วทำตาโตราวกับคิดอะไรบางอย่างออก เขาคงไม่ได้ปริ๊นท์ไปติดหน้าประตูห้องน้ำชายใช่ไหมครับ?!”

 

เอาเข้าไปธีร์กุมขมับก่อนจะกดออกเพื่อให้เห็นแคปชั่นแสนน่าหมั่นไส้ของเด็กสาวที่เขียนใส่ไบโอให้รู้ว่าอยู่ปีสองมหาลัยเดียวกับน้องเด๋อ ซึ่งดูจากสภาพแล้วคงตกหลุมรักแฟนเขาเข้าอย่างจัง

 

อันที่จริงมีคนทักโซ่บ่อยขึ้นด้วยครับ เขินมากเลย

 

มีคนเข้ามาขอเบอร์บ้างไหม?

 

ยังนะครับ มีแต่ขอไลน์กับเฟซบุ๊ก

 

แล้วให้เปล่า? ฝีเท้าหยุดชะงัก ชายหนุ่มยืนกอดอกขมวดคิ้วมองเพื่อบอกให้รู้ว่าเขาไม่ชอบใจ ซึ่งถ้าน้องเด๋อยอมให้งานนี้คงจะได้เห็นผู้ใหญ่โคตรงี่เง่าปรากฎกายกลางห้าง

 

ไม่ได้ให้ครับ

 

ดี ธีร์แสร้งไหวไหล่กลบความพอใจ ว่าแต่เพราะอะไรแฟนพี่ถึงไม่ให้กันนะ? พยายามไม่เป็นคนขี้หึง เพราะธีร์รู้ดีว่าตอนนี้เขาหวงเด็กคนนี้มากแค่ไหน มันมากขนาดที่ถ้าย้อนเวลาได้ก็คงมีลังเลว่าจะยอมให้น้องถอดหน้ากากดีหรือไม่

 

แต่ลึก ๆ ก็รู้อยู่แก่ใจดีว่าเด็กคนนี้จะไม่มีวันหักหลังเขาด้วยการนอกใจ เรื่องนั้นมันไกลตัวเด็กเด๋อที่เป็นห่วงความรู้สึกคนอื่นมากกว่าตัวเองจนเกินไป อีกอย่าง... นอกจากของกินกับเกมแล้ว ก็มีไอ้ธีร์นี่แหละที่ตรึงเด็กคนนี้ไว้ได้ มั่นหน้ามั่นใจเพราะน้องยอมเป็นแฟนแล้ว

 

เพราะโซ่รู้ว่าพี่ธีร์จะรู้สึกไม่ดีครับ นั่นไง ถึงเรื่องโดนเต๊าะจะน่าหงุดหงิด แต่คำตอบจากปากน้องก็ทำให้ชื่นใจจนหุบยิ้มไม่ได้จริง ๆ แต่ก็มีคนมาชอบพี่ธีร์เหมือนกันใช่ไหมครับ ผู้หญิงสวย ๆ ทั้งนั้นเลย

 

ความสวยกินไม่ได้

 

เอ้า แล้วโซ่กินได้หรือไงครับ โธ่พี่ธีร์ก็ เด็กหนุ่มหัวเราะตาหยี

 

ก็เกือบได้กินแล้ว แต่คืนนั้นแค่ลองชิมดูก่อน

 

...

 

คนเจ้าเล่ห์มองมาอย่างมีความหมาย โซ่คิดว่าพี่ธีร์คงอยากฆ่ากันให้ตายถึงพูดอย่างนั้นออกมาโดยไม่อายฟ้าอายดิน ถ้าห้างนี้ไม่มีหลังคาคงมีคนโดนฟ้าผ่าตายแน่ ร้ายกาจเกินไปแล้ว

 

ไอ้แหลมโทรมาพอดี – เออว่าไง? ขึ้นมาชั้นสองพวกกูเดินมั่วกันอยู่ เออ ๆ แล้วเจอกัน

 

วันนี้มีนัดมาซื้อของใช้จำเป็นกันยกทีมเพื่อทริปเกาหลีในอีกสามวันข้างหน้า ซึ่ง DAY 1 ตรงกับวันแห่งความรักและธีร์คิดว่ามันคงดีไม่น้อยถ้าหากเขาจะทำอะไรพิเศษ ๆ ในวันวาเลนไทน์แรกของเด็กเด๋อ ซึ่งถ้าขี้ซุยบราเทอร์ผ่านเข้ารอบ DAY2 ได้คงจะเป็นของขวัญที่ดีไม่น้อย

 

เพียงครู่เดียวอีกสามคนก็มาถึง ที่ช้าขนาดนี้เป็นเพราะไอ้คนบ้านอยู่บางใหญ่ต้องทำกับข้าวให้น้องทั้งสองแดกจึงออกตัวช้า ส่วนพี่ตั้บต้องทำพิธีบอกลาลูกในท้องเมียกว่าจะเรียบร้อยก็ฟาดไปชั่วโมงนึง ไอ้แหลมคงไม่ต้องพูดถึง คาดว่ามันคงเพิ่งตื่นตอนพี่ตั้บไปปลุกถึงได้ยอมคลานออกมาได้

 

พี่!” มาถึงก็เล่นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นสีหน้าท่าทาง เขาคิดว่าไอ้เด็กลูกครึ่งคงมีประเด็นมาเสิร์ฟให้หัวร้อนเล่นเป็นแน่แท้ มึงเห็นกระทู้นี้ยัง?!!”

 

พี่แหลม!” โซ่ส่ายหน้าพรืดพลางปรามเบา ๆ แต่คนตั้งท่าพร้อมวอร์มาจากบ้านมีหรือจะสนใจ เพราะตอนนี้สิ่งที่ไอ้แหลมมองเห็นคือเปลวไฟที่กำลังลุกโชนในตัวเท่านั้น!

 

ถ้าเป็นกระทู้ด่าทีมกูขอบายนะ ไร้สาระ ธีร์โบกมือปัด ๆ ทำเข้มใส่เด็กเด๋อที่คงลุ้นอยู่สุดใจว่าแฟนหนุ่มใจฆาตกรจะของขึ้นแค่ไหนหลังจากรับสาร ซึ่งการคีพคูลอย่างที่เป็นอยู่คงทำให้น้องประทับใจอยู่ไม่น้อย

 

โน มันคือกระทู้ที่ด่าว่ามึงเป็นเกย์ โดนคนทั้งวงการเกมสวนดากมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน

 

ไอ้ส้นตีนหน้าไหนเป็นคนตั้งกระทู้?!!!!!!!!!!!!!!!!!”

 

เรื่องเกย์อะจริง เพิ่งเป็นสด ๆ ร้อน ๆ แต่เรื่องโดนสวนนี่ยังไม่เคยโว้ย ยืนหยัดในธงที่ถือไว้ และไม่ว่าใครก็หักธงเขาไม่ได้เด็ดขาด!!!

 

มึงจะโมโหอะไรวะเพื่อน ที่เขาพูดก็เรื่องจริง

 

แจ็ค เดี๋ยวมึงเจ็บ ธีร์คิ้วกระตุกเหล่มองเพื่อนด้วยสายตาอาฆาต ชนิดว่าถ้าอยู่บนเวทีมวยปล้ำคงต้องมีคนโดนโค้ดไลน์สักดอก ซึ่งแน่นอนว่าต้องไม่ใช่ไอ้ธีร์แน่นอน

 

เอ่อ พี่ ๆ ครับโซ่พยายามจะปรามทุกคนที่พูดสวนกันโดยไม่สนใจฟังใครทั้งนั้น

 

เอาน่ามึง คนมันหมั่นไส้ก็เลยพูดเล่น ๆ

 

เรื่องจริงเว้ยพี่ตั้บ หัวหน้าทีมเราเปลี่ยนไปแล้ว ไม่เป็นตัวเอง ไม่เหมือนเคย แหลมทำหน้าจริงจัง เสี้ยมให้รุ่นพี่ดูเหี้ยที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

แต่กูไม่เคยโดนสวน เค๊? พี่ธีร์เลิกคิ้วพร้อมจีบมืออธิบาย

 

แถมบอกอีกว่ามึงไม่มีเพื่อนคบ มีแต่พวกกูที่หลงเหลืออยู่ในชีวิต พี่ กูเจ็บปวดแทนมึงเหลือเกิน โดนด่างี้เป็นกูทนไม่ได้นะ ถ้าไม่กลั้นหายใจตายก็คงนอนห้อยหัวจากปลายเตียงให้หน่วงเล่น

 

พูดอีกก็ถูกอีก

 

แจ็ค วันนี้มึงอินเหรอ เป็นหน่วยกลองแต๊กไม่หยุดเลยนะห่า แค่ไอ้แหลมไซโคคนเดียวก็เหลือทนแล้ว ไอ้เพื่อนชั่วยั๊งจะเสริมต่อ ธีร์มองใบหน้าเรียบเฉยของเพื่อนสนิท ก่อนจะหันไปทางน้องเด๋อที่พยายามกลั้นขำอย่างสุดความสามารถ คงมีความสุขมากสินะที่แฟนตัวเองถูกเข้าใจว่าเป็นฝ่ายรับ

 

แต่กูไปตอบกระทู้แก้ตัวให้แล้วนะพี่ ไม่ต้องห่วง กูไม่ปล่อยให้มึงโดนยำฟรีแน่

 

มันต้องอย่างนี้สิวะ สมแล้วที่เป็นน้องรักกู ธีร์พยักหน้าอย่างพอใจ อย่างน้อยไอ้เด็กนี่ก็ยังรู้วิธีปกป้องพี่มัน แม้ว่าการฉายเดี่ยวเข้าไปในดงตีนที่มีแต่คนเกลียดเขาจะเป็นเรื่องเสี่ยงตายก็ตาม

 

กูตอบว่า พี่ผมเพื่อนไม่เยอะหรอกครับ แต่กินส้มตำทีต้องต่อโต๊ะ’”

 

มิตรสหายมีมากหลายเหมือนฝูงลิงก็เลยต้องต่อ? พี่ตั้บถาม

 

เปล่า แม่งสั่งแดกเยอะจนที่วางจานไม่พอ

 

ถุ้ย!!!” คนพี่จงใจพ่นน้ำลายใส่ แต่นักรบที่ดีต้องเรียนรู้จากความผิดพลาด ดังนั้นแหลมจึงโยกตัวหลบทันโดยไม่โดนความโสมมจากพี่แม้แต่นิด

 

เอาเรื่องกระทู้นั่นไว้ก่อน ตอนนี้พากูไปซื้อเสื้อกันหนาวหนา ๆ สักตัวได้ไหม ไอ้ห่า ออกนอกประเทศครั้งแรกกูตื่นเต้นจนเนื้อเต้นไปหมดแล้ว

 

เต้นเพราะมึงอ้วนเปล่าวะพี่ตั้บ?

 

วันนี้พี่แหลมพูดจาล่อมือพี่ ๆ ตลอดเลย คงไปเจอเรื่องน่าอารมณ์ดีมาสินะครับ ปกติจะเป็นพี่ธีร์ไม่ก็พี่ตั้บที่ส่งรีแอคชั่นกลับมา ไม่ว่าจะทางคำพูดหรือการแสดงออก แต่วันนี้ไอ้โซ่มันมีซีนว่ะ มันพูดจริง ๆ หรือว่ากำลังกวนตีนอยู่วะ ไอ้แหลมงง

 

แบบนี้สงสัยอยากโดนฟาดกะโหลก

 

น้องก็หยอกเล่นนนน

 

พอมาถึงร้านเสื้อผ้าขนาดใหญ่ทุกคนก็แยกย้ายกันไปดูตามสไตล์ที่ชอบ พี่ตั้บกับไอ้แจ็คเลือกอย่างตั้งใจดูความคุ้มค่าและราคาที่เหมาะสม เพราะทั้งคู่ไม่ได้ออกนอกประเทศบ่อยจนต้องซื้อเสื้อโค้ทหลาย ๆ ตัว ส่วนไอ้แหลมเน้นแฟชั่นเป็นหลัก แต่ซื้อไปใส่แล้วซักไหมก็อีกเรื่อง

 

ตัวนี้ตลกไหมครับ? คนไม่มั่นใจตัวเองเอาเสื้อทาบกับตัวแล้วมองมาอย่างคาดหวัง ต่อให้แฟนคลับสาว ๆ จะชมใน Twitch ว่าน่ารักบ่อยสักแค่ไหนน้องเด๋อก็ยังมองว่าตัวเองขี้เหร่อยู่ดี

 

คนที่ดูตลกน่าจะเป็นพี่มากกว่า โซ่เลิกคิ้วอย่างไม่เข้าใจ มองคนที่ก้าวเข้ามาใกล้พร้อมขยับเสื้อโค้ทที่ทาบกับตัวเขา ก่อนเจ้าของกลิ่นน้ำหอมอ่อน ๆ จะโน้มลงมากระซิบเพราะไม่ว่าเราจะใส่ชุดไหนพี่ก็มองเห็นแต่ความน่ารักเต็มไปหมด

 

... 

 

ถึงกับสตันท์ไปแปดวิ... ธีร์ยิ้มขำกับสีหน้าของอีกฝ่าย พอน้องตั้งสติได้ก็หันไปพึ่งกระจกเพราะคิดว่าแฟนอย่างเขาคงดีแต่ทำให้เขินแต่ช่วยเลือกเสื้อให้ไม่ได้

 

จะบอกว่าข้าวใหม่ปลามันก็ไม่เถียง เห่อแฟนเองแหละยอมรับ

 

พี่ธีร์คงมีเสื้อเยอะแล้วใช่ไหมครับ ดีเลย จะได้ไม่เปลืองเงินซื้อใหม่ ของโซ่ก็มีนะแต่มันอยู่บ้านที่เชียงใหม่ โซ่ไม่อยากรบกวนแม่ก็เลยคิดว่าจะซื้อใหม่สักตัวสองตัว ระหว่างเด็กเด๋อพูดจ้อหน้ากระจกธีร์ก็กวาดสายตาไปรอบตัว เช็กดูว่ามีคนมองอยู่หรือไม่ก่อนจะใช้จังหวะนั้นสวมกอดน้องจากข้างหลังแล้วมองกระจกบานใหญ่ตรงหน้า

 

พี่ธีร์ครับ... แถวนี้มีคนอยู่

 

เรื่องนั้นไว้ก่อน ตอนนี้พี่อยากให้เราชั่งน้ำหนักดูว่าเสื้อโค้ทตัวนี้กับกอดของพี่ อะไรทำให้เราอุ่นได้มากกว่ากัน?

 

โซ่ไม่ตอบว่าพี่ธีร์หรอกครับ เนี่ย หาเรื่องแกล้งโซ่อีกแล้ว ทั้งคู่สบตากันผ่านกระจกอยู่ครู่หนึ่ง และอีกฝ่ายก็ไม่ยอมคลายอ้อมกอดออกไปเลยแม้จะผ่านไปเกือบนาทีแล้วแน่นอนว่าพี่ธีร์สู้ไม่ได้

 

โห พูดงี้ใช่ปะ เดี๋ยวรู้เลย อย่าบ่นว่าหนาวแล้วกัน

 

โซ่จะบ่นครับ พี่ธีร์ใจร้ายกับโซ่ไม่ลงหรอก

 

อื้อหือ... อะไรทำให้มั่นใจขนาดนั้น?เขากระชับกอด ไม่สนแล้วว่าจะมีใครมองอยู่หรือไม่

 

เพราะพี่ธีร์ชอบโซ่ แล้วโซ่ก็เป็นแฟนพี่ธีร์ด้วยครับ

 

เรื่องใจร้ายนี่งานถนัดเลย ชอบแล้วก็รังแกได้นะบอกไว้ก่อน

 

พี่ธีร์ใจร้ายไม่นานหรอกครับ เหมือนคืนนั้นที่พี่ธีร์งอนไม่ยอมคุยด้วย แต่พอโซ่ง้อไปเรื่อย ๆ พี่ธีร์ก็ใจอ่อน มานอนอ้อนบนเตียงงุ้งงิ้งเหมือนแมวเลย คนโดนเปรียบเป็นสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักถึงกับพูดไม่ออก เขาจำได้ว่าคืนนั้นงอนเรื่องไร้สาระเพราะน้องเอาแต่ชมความสวยของเกมเมอร์สาวตาน้ำข้าวคนหนึ่งไม่หยุด

 

อยากหอมแก้มว่ะ

 

ขอติดไว้ก่อนนะครับ... ไว้ถึงห้องแล้วโซ่จะชดใช้ให้ เด็กเด๋อพูดเบา ๆ เพื่อให้ได้ยินกันสองคน สองข้างเลย ตรงนี้กับตรงนี้ครับ

 

คนโดนจิ้มแก้มทั้งสองข้างหน้าบานยิ่งร่มตอนกางแล้ว แฟนป้ายแดงก็เกินไป... น้องรู้ดีว่าจะจัดการกับเขาอย่างไร และการชดใช้ภายหลังก็ไม่ใช่เรื่องแย่เลยสักนิดสำหรับคนที่หวังกำไรมากกว่าการหอมแก้มสักฟอดสองฟอด

 

ธีร์สบตากับน้องผ่านกระจก อมยิ้มเล็ก ๆ พลางพยักหน้ารับ ก่อนจะคลายอ้อมกอดออกและช่วยน้องหาโค้ทธรรมดาที่ทำให้คนน่ารักอบอุ่นขึ้น 

 

 


50%

 ขี้ซุยบราเทอร์คงใช้ชีวิตอยู่เกาหลียากขึ้นกว่านี้ถ้าไม่ได้สปอนเซอร์อย่างพี่เป๊ะมาคอยดูแล ทั้งเรื่องห้องพัก และลูกน้องแกที่เป็นล่ามคอยแปลไทยเป็นเกาหลีให้ รวมถึงอาหารการกินซึ่งมื้อแรกพี่เป๊ะก็พาไปจัดหนักหมูสามชั้นย่างเพราะคิดว่าคงถูกปากคนต่างถิ่นที่สุดแล้ว ถ้าจะให้ฝืนกินหมี่ดำเหมือนตอนเบลพาไปกินก็ได้น่ะนะ แต่มาบ้านเขาทั้งทีก็ควรกันอะไรที่มันถูกปากหน่อย ลิ้นคนไทยกับลิ้นคนเกาหลีมันไม่เหมือนกัน

 

อากาศกลางกุมภาหนาวจนแม่คะนิ้งแทบเกาะขนจั๊กแร้ หลังจากกินเที่ยวจนถึงสามทุ่ม ทุกคนก็กลับที่พักเพื่อเตรียมตัวลงแข่งในวันถัดไป โดยมีการโอน้อยออกแบบบ้าน ๆ เพื่อเลือกรูมเมท ซึ่งเขาได้นอนกับไอ้เด็กกะโหลกที่ในหัวของมันคงมีเรื่องวอนตีนอยู่สารพัด คาดว่ากว่าจะได้นอนคงได้ถีบไอ้แหลมตกเตียงสักทีก่อน ไม่งั้นมันนอนไม่หลับ

 

ไอ้แจ็คนอนห้องเดียวกับพี่เป๊ะและลูกน้องพี่แก สามคนนั้นคงคุยเรื่องตลาดเกมอย่างมีสาระและแยกย้ายกันไปนอนโดยไม่มีใครสร้างเรื่องอ้อนตีนให้รำคาญเล่น ดังนั้นหมายความว่าหวยงวดนี้ตกอยู่กับน้องเด๋อที่ต้องนอนกับพี่ตั้บ นึกสงสารล่วงหน้ากับพายุเสียงกรนที่ดังทีนี่เหมือนแผ่นดินไหว แต่พอน้องบอกว่าเอาหูฟังมาด้วยก็ถือว่าฟาดเคราะห์ไป คืนนี้จู๊กมาสเตอร์คงรอดตายจากเสียงนรกนั่น

 

แต่ธีร์ดันนอนไม่หลับ ถ้าบอกว่าเพราะต่างถิ่นก็คงไม่ใช่ แต่ถ้าจะให้อ้างว่าตื่นเต้นกับการแข่งพรุ่งนี้ก็คงไม่เชิง เขาเข้าแอปไลน์เพื่อเช็กว่าน้องหลับหรือยัง และการที่อีกฝ่ายกดอ่านในช่วงเวลาการรอสั้น ๆ ก็ทำให้อุ่นใจได้ไม่น้อย

 

ทั้งคู่ออกมานั่งคุยกันตรงบันไดทางหนีไฟ หัวข้อสนทนาเป็นเรื่องทั่วไป มีตั้งแต่เรื่องครอบครัว ความกังวลและความกดดันของการแข่งพรุ่งนี้ และเรื่องที่เท็นถูกโจมตีโดยชาวเน็ตมากมาย

 

โลกโซเชียลน่ากลัวจังเลยครับ มันทั้งทำให้คน ๆ หนึ่งมีชื่อเสียงได้ แต่ก็ทำลายชีวิตคน ๆ นั้นได้ด้วยเหมือนกัน ถึงปากจะบอกพี่ธีร์ว่าอย่าใส่ใจกระทู้ด่าทอเหล่านั้น แต่โซ่ก็อดที่จะตามกระแสสังคมที่มีต่อพี่เท็นไม่ได้

 

เจมส์เล่าถึงชายที่สร้างชื่อเสียงให้วงการอีสปอร์ตประเทศไทยจากเกม DotA2 มาหลายปี มีข่าวลือเสีย ๆ หาย ๆ บ้างประปราย แต่เรื่องเหล่านั้นก็ทำอะไรพี่เท็นไม่ได้เพราะมีคนรักมากกว่าคนชัง มันเป็นเรื่องจริงในทุกสังคมว่าจำนวนที่มีมากกว่ามักจะเสียงดังกว่า มันกลบเสียงตะโกนด่าทอมาตลอดจนถึงการแข่งขันครั้งล่าสุด

 

เพราะไม่ใช่เรื่องของตัวเอง พวกในเน็ตถึงคิดว่าจะพูดอะไรก็ได้ ลองเป็นเรื่องตัวเองดูสิ ไม่วายสบถด่าหยาบ ๆ ว่าเสือกไรเรื่องของกู’”

 

พี่เท็นทำดีมาตลอด แต่พอ LV แพ้ทุกคนกลับโทษว่าเป็นเพราะพี่เท็นเฉยเลย ทั้งที่คะแนนที่พี่เขาทำได้ก็ไม่แย่ ทำไมถึงใจร้ายกันขนาดนั้นนะ... ทั้งอินสตาแกรม เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ กระแสด้านลบนั้นมีมากกว่าฝั่งเข้าข้างเป็นไหน ๆ เลย

 

มีคนชื่นชมก็ต้องมีคนรอเหยียบ พวกที่ต่อหน้าทำเป็นอวยบางทีลับหลังอาจจะสมัครแอคใหม่เข้าไปด่าด้วยก็ได้ โลกนี้มันวิ่งไปไกลกว่าเมื่อก่อนมากโขแล้วโซ่ ทุกวันนี้คนเข้าถึงกันง่ายเกินไป อะไรที่ไม่ถูกใจนิดหน่อยก็พูดออกมาง่าย ๆ โดยไม่สนว่าอีกฝ่ายจะรู้สึกยังไง ขอแค่ได้สาดความคิดตัวเองลงไปก่อน ถูกผิดช่างมัน คนพวกนั้นคิดว่าไม่มีใครทำอะไรเขาได้อยู่แล้ว ด่ากันแค่ในเน็ตแล้วจบ ไม่มีใครมากดกริ่งหน้าบ้านชี้หน้าด่า

 

พี่ธีร์โกรธไหมครับที่โซ่พูดเรื่องนี้? เด็กเด๋อช้อนตามอง แววตาคู่นี้คงกำลังขอความเข้าใจและแน่นอนว่าแฟนหนุ่มที่พยายามมองโลกอย่างใจเย็นให้มากกว่าเคยก็พร้อมที่จะให้ได้ แม้ว่าใจจะนึกสมน้ำหน้าไอ้ห่านั่นอยู่บ้างก็ตาม

 

หึ แต่พี่อยากให้เราเข้าใจว่าทำไมไอ้เท็นถึงโดนแบบนั้น เขาส่ายหน้าแล้วเว้นจังหวะไปครู่หนึ่งมันสร้างเรื่องไว้เยอะ ตอนเพิ่งเริ่มดังก็เกรียนไปทั่ว วอนตีน พยายามสร้างซีนตลอด แต่ตอนนั้นไม่มีใครทำอะไรมันได้เพราะมีแฟนคลับคอยปกป้อง แต่คราวนี้เรื่องมันร้ายแรงเพราะไอ้เท็นเสือกเสนอหน้าขอแข่งนัดสำคัญของทีมคนอื่นเนี่ย ส่วนตัวจริงทีมเขาดันไลฟ์สตีมอยู่ที่บ้าน ไม่ได้เจ็บไม่ได้ป่วยเหมือนที่ใคร ๆ เข้าใจกัน หลังจากนั้นคนก็เริ่มออกมาแหกว่าที่ไอ้เท็นทำไปทั้งหมดเพราะความมั่นหน้ามั่นโหนก วัลลาบีเกินเหตุ คือมันมีเยอะมากเลยนะไอ้คนที่มีพรสวรรค์จับเกมไหนก็เล่นได้หมดไม่ต้องใช้เวลาศึกษานาน แต่เชื่อไหมว่าต่อให้เล่นดีทุกเกมยังไงก็แพ้โปรเพลย์เยอร์เกมนั้นที่เล่นทุกวี่ทุกวันอยู่ดี

 

โซ่เข้าใจครับ โซ่หวังว่าพี่เท็นจะได้บทเรียนจากเรื่องนั้นแล้วก็หันไปพยายามในส่วนที่ตัวเองทำได้ดี เด็กหนุ่มถอนหายใจแล้วหันไปมองเสี้ยวหน้าคนข้าง ๆ แต่คนในทีม DotA ก็นิ่งจังเลยครับ ไม่มีใครออกมาพูดอะไรเกี่ยวกับพี่เท็นเลย

 

ขืนพูดโดนด่าไปด้วยน่ะสิ ธีร์หัวเราะ อะไรที่ทำแล้วกระทบกับทีม คนพวกนั้นคงไม่อยากยุ่งหรอก มันส่งผลถึงชื่อเสียง สปอนเซอร์ต่าง ๆ นานาสารพัด

 

อ่า... นั่นสินะครับ ถึงทางโซเชียลจะไม่มีใครออกมาพูดอะไร โซ่ก็ได้แต่หวังว่าเบื้องหลังจะมีใครสักคนเข้าไปถามไถ่พี่เท็นด้วยความเป็นห่วงสักคำ เพราะถ้าเขาเจอเรื่องแบบนั้นตอนที่อยู่ตัวคนเดียวก็คงไม่รู้เหมือนกันว่าจะต้องทำอย่างไร

 

สงสารมันล่ะสิ?

 

ได้ไหมครับ? เด็กหนุ่มถามอย่างหวั่น ๆ พี่ธีร์ไม่ชอบสิ่งที่พี่เท็นทำ ดังนั้นคำตอบของเขาจึงค่อนข้างเสี่ยงกับการโดนน้อยใจอยู่ไม่น้อย

 

ได้ดิ ทำไมจะไม่ได้ คนพี่เลิกคิ้วมองพลางยันสองมือไว้ข้างหลังพี่เข้าใจความรู้สึกเรา แล้วพี่ก็รู้ด้วยว่าเราอะ เข้าใจความรู้สึกพี่เหมือนกัน เพราะงั้นก็ขอบคุณมากที่ไม่ขอให้พี่มองไอ้เชี่ยนั่นในมุมใหม่

 

โซ่ไม่พูดหรอกครับ ขืนทำแบบนั้นพี่ธีร์คงหัวร้อนปุด ๆ แน่

 

เยี่ยม รับรางวัลแชมป์แฟนออฟเดอะเยียร์ไป พูดจบก็ทำปากจู๋จุ๊บ ๆ ใส่ คนน้องจึงย่นจมูกแล้วเบือนสายตาหลบไปอีกทางเพื่อซ่อนความขลาดอายไม่ให้อีกฝ่ายเห็น พี่เป็นคนดีนะ เวลาใครโดนรุมด่าพี่โคตรเห็นใจเลย แต่ก็นั่นแหละ คนที่น่าสงสารคือคนที่พี่ไม่ได้เกลียด

 

ธีร์พูดอย่างไม่โกหก เขาเป็นเพียงคนธรรมดาทั่วไปที่รู้จักการรักและการเกลียด เคยมีเพื่อนในวงการเกมพูดปลอบใจอยู่หลายครั้ง คนเหล่านั้นหวังดีอยากให้เขาหลุดพ้นจากความรู้สึกหม่นดำในใจที่ไอ้ห่าเท็นเป็นคนสร้างขึ้น แต่คนที่ได้ฟังกับคนที่เจอมากับตัวย่อมรู้สึกต่างกันอยู่แล้ว เมื่อไหร่ที่เป็นเรื่องของคนอื่นมักจะง่ายเสมอ

 

พี่ธีร์ครับ

 

หืม?

 

ถ้าโซ่โดนรุมด่า พี่ธีร์จะอยู่เฉย ๆ ไหม?

 

ทำไมถึงถามเรื่องที่รู้คำตอบดีอยู่แล้วล่ะ?เขาเลิกคิ้วมองเด็กที่นั่งอมยิ้มห่มเสื้อโค้ททับกับชุดนอน

 

โซ่อยากได้ยินเองกับหูน่ะครับ คงจั๊กจี้ใจดี

 

อยากเห็นพี่เป็นหมาบ้าเปิดวอร์กับคนทั้งโลกด้วยตัวคนเดียวว่างั้น?

 

อื้อครับ... ถึงโซ่จะไม่เห็นด้วย แต่ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมถึงรู้สึกดีถ้าเห็นพี่ธีร์ทำแบบนั้น ย้อนแย้งมากเลยใช่ไหมล่ะครับ เพราะโซ่ต้องห้ามพี่ธีร์มากกว่าจะนั่งยิ้ม งั้นเอาเป็นว่าลืมคำถามนี้ไปนะ... เด็กเด๋อโบกมือปัด ๆ พลางยิ้มเจื่อน เขาจึงขยับเข้าไปใกล้พร้อมบีบกรามน้องจนปากจู๋

 

ในที่สุดก็เผยร่างมารออกมาแล้วสินะน้องเด๋อ ธีร์ยักคิ้วทะเล้น ปล่อยให้เด็กน้อยส่งเสียงอู้อี้ในลำคออย่างนึกสนุก แต่ถ้าพี่ทำแบบนั้นสาว ๆ ได้กรี๊ดตายไปข้างเลยนะ ใคร ๆ ก็ชอบคนหล่อสร้างซีนพระเอกทั้งนั้น อีกอย่าง... ถ้าพี่ของขึ้นมาก ๆ จนเผลอประกาศให้โลกรู้ว่าเราเป็นแฟนกันจะทำยังไง?

 

อือ... ไม่มีใครเชื่อพี่ธีร์หรอกครับ

 

แน่ใจ๋? เขายกยิ้มอย่างอารมณ์ดี สบตากับเด็กเด๋อที่คงหวั่นใจอยู่ไม่น้อยถ้าจะเกิดเหตุการณ์นั้นขึ้นจริง ๆ

 

ใช่ครับ เพราะภาพลักษณ์ภายนอกพี่ธีร์ดูเป็นผู้ชายเจ้าชู้ ถ้าบอกว่าไปหลีเกมเมอร์สาวคงน่าเชื่อกว่า

 

คงน่าเชื่อกว่า คนพี่ปั้นหน้าปั้นตาทะเล้น ล้อเลียนเสียงอีกฝ่าย น้องจึงสู้ด้วยการโหม่งศีรษะใส่คางเขาเบา ๆ

 

พี่ธีร์ง่วงหรือยังครับ คุยแป๊บเดียวเอง อยู่ดี ๆ ก็จะตีสองแล้ว พรุ่งนี้เราต้องตื่นเช้าด้วย เด็กเด๋อมองนาฬิกาโทรศัพท์พลางขยี้ตา น้องคงง่วง แต่ก็ยังฝืนอยู่คุยเป็นเพื่อนคนนอนไม่หลับอย่างเขา

 

ถ้านอนห้องเดียวกันก็คงดี คุย ๆ กันอยู่แบบนี้พี่จะได้ปล่อยให้เราหลับคาอกไปเลย

 

อะไรกันล่ะครับ โซ่ก็มีหมอนของโซ่ ไม่มีใครหลับคาอกพี่ธีร์หรอก ดูปากจิ้มลิ้มที่พยายามหนีประเด็น เป็นแฟนกันแล้วยังคิดว่าตัวเองจะมีสิทธิ์ได้นอนหมอนโรงแรมอีกเหรอ อกเขานุ่มกว่าเป็นไหน ๆ

 

อย่างน้อยพี่ก็ไม่นอนกรนเหมือนเชี่ยพี่ตั้บปะ?

 

กรนแล้วผิดตรงไหนครับ พี่ธีร์น่ะเคยนอนละเมอด่าคนในเกมด้วย เสียงดังลั่นห้องเลย พี่ตั้บน่ะดีกับโซ่มากเลยนะครับ เราคุยกันตั้งเยอะ เหมือนจะสนิทกันมากขึ้นด้วยล่ะ เด็กโลกสวยยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ คงดีใจที่ขยับระดับความสนิทสนมกับรุ่นพี่ไปได้อีกขั้น ซึ่งนั่นก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่เขาไม่ได้งี่เง่าขอนอนห้องเดียวกับน้อง

 

นี่หนู

 

ครับ?

 

ความจริงพี่อยากรออีกสักยี่สิบนาทีเพราะมันจะได้เข้าวันที่สิบสี่กุมภาตามเวลาไทย แต่ดูเหมือนว่าเราจะง่วงแล้ว ธีร์นั่งยืดหลังตรง ชำเลืองมองแฟนจ๋าอย่างคนมีแผนพลางกระแอมไอเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับความหวานในค่ำคืนวันวาเลนไทน์พี่ก็เลยจะนับตามเวลาเกาหลีแทน

 

อะไรน่ะครับ จะโรแมนติกเหรอ ไม่เอานะ โซ่ยังไม่พร้อม คนที่รู้ว่าจะต้องเขินรีบดึงเสื้อโค้ทขึ้นคลุมศีรษะแต่ก็ถูกอีกคนรวบกอดเอาไว้

 

อะไรวะ อย่าทำเสียบรรยากาศได้ไหม เอามือออกเลย!!!” ธีร์มองคาดโทษคนในอ้อมกอดที่ส่ายศีรษะพรืด โว้ย! คนอุตส่าห์ตั้งใจว่าจะพูดหล่อ ๆ ก่อนจะจูบปิดท้ายแล้วแยกย้ายไปนอนอย่างสวยงาม แต่น้องดันมาทำแบบนี้ได้ไง

 

ไม่เอาครับ เดี๋ยวพี่ธีร์ต้องจูบโซ่แน่ ๆ แล้วพอเป็นอย่างนั้นโซ่ก็จะนอนไม่หลับ พอนอนไม่พอมันก็จะส่งผลถึงการแข่งพรุ่งนี้

 

แก้มก็ได้มา

 

ไม่เอาครับ พี่ธีร์ชอบจูบแช่ไว้แล้วก็หอมนาน ๆ แบบนั้นเขินกว่าอีก

 

นั่นก็ไม่ได้ นี่ก็ไม่ได้ เดี๋ยวก็ล้วงซะเลย!!!”

 

หูย... เมื่อกี้เพิ่งพูดถึงเรื่องทำเสียบรรยากาศอยู่เลย การล้วงจะทำให้บรรยากาศดูหลอนกว่าเดิมอีกนะครับ แฟนโซ่ไม่ใช่คนน่ากลัวแบบนั้นหรอก พี่ธีร์ของโซ่ใจดี เด็กเด๋อดิ้นยุกยิกในอ้อมกอด สบตามองไม่ถึงสองวิก็รีบเบือนหลบอย่างขลาดอาย คนพี่ที่นั่งอยู่บนบันไดขั้นเดียวกันจึงก้มลงไปฟัดหลังมือน้องอย่างมันเขี้ยว โอ๊ะ!”

 

โซ่กึ่งนั่งกึ่งนอนบนตักอีกคน เงยหน้ามองอย่างหวาด ๆ ก่อนจะรีบยกมือขึ้นปิดปากตัวเองเมื่อคนเจ้าเล่ห์ก้มลงมาใกล้ ไม่เอาด้วยหรอก โซ่จะไม่ยอมเสี่ยงกับการนอนตาค้างเพราะจูบของพี่ธีร์แน่ ๆ พรุ่งนี้มีแข่ง ท่องเอาไว้!

 

 

 

*

 

 

 

กูปวดขี้ว่ะ

 

ก่อนออกมามึงก็เพิ่งขี้ไปไม่ใช่ไง? ธีร์ชำเลืองมองไอ้เด็กกะโหลกอย่างเอือมระอา ที่เกือบสายก็เพราะไอ้ห่านี่นั่งเฝ้าห้องน้ำอยู่นานสองนาน อ้างว่าตื่นเต้นไม่เคยลงสนามใหญ่ ไหนจะคู่แข่งนานาชาติมากหลายประเทศที่โหดตั้งแต่หน้าตายันไซส์หุ่นที่บิ๊กบึ้มกว่าทีมเขามากโข

 

มันมวน ๆ ท้องอะ เออพี่มึง เมื่อคืนกูแอบไปส่องทีมคู่แข่งมา แต่ละคนนะมึงเอ๊ย... ฝีมือไม่ใช่ขี้ ๆ พูดแล้วก็ขนดากลุก แหลมลูบแขนตัวเองเป็นท่าประกอบพร้อมทำหน้าเหยเก โดนยำตั้งแต่รอบแรกแน่ไม่ต้องสืบ  

 

มีกูอยู่ทั้งคนมึงยังจะกลัวไรอีก กูนี่เกินคำว่าโปรเพลย์เยอร์ไปแล้ว

 

จริง เพราะไอ้ธีร์นี่ระดับอ้วกหมา

 

เชี่ย เมื่อกี้พี่ตั้บจังหวะโคตรได้ พอเป็นเรื่องซ้ำเติมหัวหน้าทีมพวกห่านี่ก็เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเลยทีเดียว

 

พี่แหลมสู้ ๆ นะครับ โซ่ก็จะสู้เหมือนกัน น้องเล็กพยายามให้กำลังใจรุ่นพี่ทั้งที่สภาพตัวเองก็แย่ไม่ต่างกัน งานนี้คนดูเยอะกว่าตอนชิงแชมป์ที่ไทย ไอ้คนไม่มีหน้ากากหมีช่วยปกปิดหน้าคงต้องพยายามหนักกว่าใคร ๆ เพราะคนที่น่าจะตื่นสนามมากที่สุดไม่ใช่ไอ้แหลมโว้ยแต่เป็นไอ้โซ่

 

เอาน่า ทุกทีมมีครั้งแรกเสมอ พวกแชมป์ระดับโลกก็เคยขึ้นเวทีใหญ่ครั้งแรกเหมือนกัน จะตื่นเต้นบ้างก็ไม่แปลกหรอก แต่ตอนแข่งต้องมีสติให้มากที่สุดเข้าใจนะ? ทั้งห้าคนพยักหน้ากับคำสั่งสอนของพี่เป๊ะ นอกจากจะเป็นสปอนเซอร์แล้ว ผู้ชายคนนี้ยังคอยแนะนำสิ่งต่าง ๆ ให้แชมป์มือใหม่รับมือ

 

พี่ ถ้าพวกผมไม่รอดก็ขอโทษล่วงหน้าด้วยนะ แหลมเบ้ปากอย่างรู้สึกผิด คือตอนแรกผมไม่คิดด้วยซ้ำว่าจะมาไกลถึงนี่อะ ไบเทคก็ไกลพอแล้วปะ เหมือนแข่งเอาขำเรื่อย ๆ แต่พอมาถึงจุดนี้แล้วก็ทำตัวไม่ถูกเลย

 

แน่ใจเหรอว่าขำ? พี่แจ็คเลิกคิ้วมองเพื่อย้ำให้เขาสำเหนียกได้ว่าสองอาทิตย์ก่อนรอบชิงแชมป์ ขี้ซุยบราเทอร์เครียดจนขี้ขึ้นสมองแค่ไหน

 

จะพูดอะไรก็เกรงใจเพื่อนร่วมทีมด้วยสิวะ เอ้อ... พี่เป๊ะตบบ่าหัวหน้าทีมที่ยืนกอดอกพยักหน้าอย่างมั่นใจ ใช่สิ... บุตรแห่งวันเพ็ญมันเล่นเก่งอยู่แล้วจะไปเครียดอะไรวะ ถ้าแพ้ก็มีแต่แอนตี้ด่า ส่วนคนทั่วไปก็หาเหตุผลมาด่ายากเพราะพี่มันเล่นดีอยู่แล้วคิดแค่ว่าเล่นให้ดีที่สุดก็พอ อย่างอื่นไว้ทีหลัง

 

ถ้าวันนี้พวกผมดริฟท์โค้งตั้งแต่ Day1 ก็อย่าเพิ่งหนีกลับไทยนะพี่ อยู่เป็นสปอนฯให้พวกผมนาน ๆ ก่อน แหลมเข้าไปนวดแขนให้พี่เป๊ะ สปอนเซอร์ผู้แสนดีที่ไม่ได้มีแค่เรื่องธุรกิจร่วมกัน

 

มึงจะเครียดอะไรนักหนาวะเชี่ยแหลม มันมีมือเยอะกว่ามึงเหรอ ก็สองมือสองตีนเหมือนกัน บุตรแห่งวันเพ็ญทำเข้มไม่ดูสี่ดูแปดอีกละ วัยรุ่นเซ็ง

 

ตอนนี้ไม่ต้องคิดไร คิดแค่ว่าจะแข่งยังไงให้สมศักดิ์ศรีก็พอ นึกถึงสโลแกนทีมไว้สิวะ เล่นให้สนุกแต่จะไม่เสียใจทีหลัง โอเค๊? พี่เป๊ะว่า

 

ถึงจะพูดอย่างนั้นแต่ก็ยากจังเลยครับ โซ่รู้สึกว่าต้องทำให้ดีกว่าที่เคยเพราะมีคำว่าตัวแทนประเทศพ่วงมาด้วย

 

มันก็จริง สปอนเซอร์ทีมมองหน้าจู๊กมาสเตอร์ เขารู้สึกดีที่เด็กคนนี้ถ่อมตัวอยู่เสมอ แต่ความกังวลคงไม่ส่งผลดีให้เด็กคนนี้ตอนลงแข่งแน่ ๆ แต่ที่มาเป็นตัวแทนประเทศได้ก็เพราะฝีมือของพวกแกเอง เพราะฉะนั้นเล่นให้สนุกเถอะ พี่เชื่อใจในตัวพวกแกนะเว้ย

 

มึงไม่พูดไรหน่อยเหรอวะพี่? แหลมหันไปทางหัวหน้าทีมที่ยืนกอดอกนิ่ง หรือว่าพี่มันมีแผนอะไรอยู่ แต่สมองกุ้งแบบนั้นคงไม่น่าพูดอะไรเกินไปกว่าเยินยอตัวเองเปล่าวะ?

 

ไม่มีใครเก่งที่สุดในโลกหรอก สมมติวันนี้เราชนะ วันข้างหน้าก็ต้องมีทีมอื่นที่ชนะเราได้เหมือนกัน

 

ตุ้บตั้บกับแหลมสบถคำว่า เชี่ย ออกมาพร้อมกันกับความหล่อเข้มของหัวหน้าทีมที่นาน ๆ ครั้งจะมีสาระจริง ๆ เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาไอ้ธีร์มันมีสาระอยู่สองอย่างคือสาระแนกับสารเลว

 

และถ้าแพ้ก็ไม่ได้หมายความว่าอนาคตเราจะชนะไม่ได้อีก ไม่มีใครอยู่ค้างฟ้าตลอดไปหรอก ไอ้ห่า ทำไมกูหล่อแบบนี้วะ ดราฟท์ไว้อัพไอจีแป๊บ

 

นั่นไง... ทำเท่ไม่สุดมันก็กลับไปส้นตีนอีกจนได้ แหลมหรี่ตาเบ้ปาก พลางหันไปทางเด็กเด๋อที่กำลังบิดรูบิกอย่างตั้งใจ ไอ้โซ่คงเครียดเพราะความหวังของคนอื่นมากกว่าจะเป็นชัยชนะของตัวเอง

 

ธีร์พูดถูกนะ เล่น ๆ ไปเถอะ การเดินทางของพวกมึงเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น

 

พี่เป๊ะยื่นมือออกมาพร้อมพยักหน้าบอกให้ขี้ซุยบราเทอร์รวบรวมความกล้า ทุกคนวางมือซ้อนทับกัน ก่อนจะตะโกนอย่างสุดเสียงในห้องเก็บตัวนักกีฬาเพื่อบอกให้รู้ว่าพวกเขาพร้อมที่จะไปสู้กับด่านทดสอบต่อไปแล้ว

 

 

 

*

 

 

Day1 ผ่านไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทีมฝั่งตรงข้ามค่อนข้างเอาเรื่องแต่สุดท้ายพวกเขาก็พา ‘KSBrothers’ ผ่านเข้ารอบ Day2 ได้ในขณะที่เวียดนาม มาเลเซีย และประเทศอื่น ๆ ที่จำต้องกอดคอกันกลับบ้านไปก่อน ชัยชนะวันแรกคือของขวัญวาเลนไทน์ที่ธีร์ตั้งใจว่าจะมอบให้เด็กเด๋อ และเขาก็ทำมันสำเร็จ

 

ตากล้องจับภาพหัวหน้าทีม KSBrothers บ่อยเป็นพิเศษ เกมเมอร์หนุ่มชาวไทยกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลเมื่อรูปถ่ายระหว่างเล่นเกมถูกอัปโหลดลงเว็บไซต์เกาหลี สาว ๆ ต่างหวีดร้องและควานหาอินสตาแกรมผู้ชายคนนี้จนจำนวนฟอลโลวเวอร์เพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ และสมาชิกคนอื่น ๆ ในทีมก็เช่นกัน

 

โอ้โห สาว ๆ เกาหลีมาเมนต์ภาษาไทยเต็มเลยครับ คงแปลจากกูเกิ้ลทรานสเลทมาแน่เลย น่ารักจัง

 

หึงก็บอกมา

 

ไม่นะครับ พี่ธีร์เป็นของทุกคนตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ตอนนี้ก็แค่เพิ่มโซ่เข้าไปด้วย เด็กเด๋อพูดจ้ออย่างไม่โกหก อันที่จริงจะว่าดีมันก็ดีหรอกนะ แต่ลึก ๆ เขาก็อยากให้น้องหึงบ้าง อยากเห็นคนหัวร้อนเป็นฟืนเป็นไฟเพราะความฮอตของพี่ธีร์จ๋าที่เสือกหน้าตาดีกว่าเกมเมอร์ทั้งหลายที่ลงแข่งในวันนี้

 

ถ้ามีคนมาจีบพี่เราจะทำยังไง? ธีร์อยากรู้ว่าคนเข้าใจทุกคนจะเข้าใจตัวเองเวลาเจอเรื่องแบบนี้หรือไม่ พูดก็พูดเถอะ ต่อให้จะเป็นคนใจกว้างดุจมหาสมุทรแค่ไหน แต่อารมณ์หึงหวงมันต้องเกิดขึ้นกับคนเป็นแฟนกันบ้างดิวะ

 

โซ่ทำอะไรไม่ได้หรอกครับ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับพี่ธีร์นี่นา

 

ขึ้นกับพี่ได้ไง ถ้ามีคนทักมาเราก็จะปล่อยให้พี่คุยกับเขาน่ะเหรอ?

 

ไม่รู้สิครับ แต่โซ่คงไม่ห้ามด้วยการแย่งมือถือพี่ธีร์มาไว้กับตัวแน่ ๆ แบบนั้นไม่น่ารักเลย แค่ถามเล่น ๆ ทำไมต้องทำหน้าจริงจังเบอร์นี้ นี่อยู่ในช่วงพัก Day2 ก่อนแข่งรอบสุดท้ายของวันนะ จะมาทำตัวน่ารักเกินเหตุเกินเบอร์เรี่ยราดไม่ได้

 

แล้วแบบไหนถึงจะน่ารักล่ะ?

 

ไม่รู้อีกแล้วครับ โซ่คิดอะไรไม่ออกเลย ถ้าพี่ธีร์อยากคุยกับคนอื่นโซ่คงทำได้แค่นั่งคิดว่าจะทำยังไงให้ตัวเองไม่น่าเบื่อ ทำยังไงพี่ธีร์ถึงจะหันมาสนใจล่ะมั้ง... แล้วมันก็ยากมากด้วย

 

ไปนู่นเลย ชายหนุ่มหัวเราะพลางยีกลุ่มผมสีเข้มของคนข้าง ๆ พี่อยากคุย อยากอยู่กับเราตลอดเวลาแบบนี้ จะเอาใจจากไหนไปอยากคุยกับคนอื่นเหรอขอถามหน่อย?

 

แน่ะ แล้วก็มาลองใจโซ่เฉย น้องหรี่ตามองพลางชี้หน้าเขา

 

ก็อยากรู้ว่าจะหึงเปล่า พี่อยากเห็นเวลาเราหงุดหงิดอะ อยากเห็นคนเป็นลมบ้าหมู

 

ไม่เห็นดีเลยครับ ถ้าหึงแล้วโซ่คงนอยด์ที่จัดการความรู้สึกตัวเองไม่ได้ แล้วพี่ธีร์ก็คงไม่ชอบคนงี่เง่าด้วย... ใช่ไหมครับ? เออ พูดอีกก็ถูกอีก แต่มันไม่เหมือนกันนี่หว่า จะอธิบายแบบไหนให้น้องเข้าใจดีวะว่าของแบบนี้มันต้องมีบ้างเพื่อรสชาติในชีวิต

 

แต่พี่ก็อยากให้เราหึงอยู่ดี พี่จะได้รู้ว่าตัวเองสำคัญกับเรามากแค่ไหน

 

โห มากจนพี่ธีร์นึกไม่ออกเลยล่ะครับ... เด็กเด๋อเขย่งขาขึ้นมากระซิบแล้วกลับไปยืนนิ่งเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น นั่นไง... จะมาพูดให้อยากรู้แล้วทำเฉยใส่กันแบบนี้ไม่ได้นะเว้ย!

 

แค่ไหนอะ บอกหน่อยดิชายหนุ่มกระแซะแฟนเด็กจนเซ แต่น้องเด๋อก็เอาแต่ส่ายหน้าพรืดปฏิเสธ เขาจึงแกล้งด้วยการโอบไหล่ให้เข้ามาชิดกัน โดยไม่สนใจสายตาเกมเมอร์ทีมอื่นที่เดินผ่านไปเข้าห้องน้ำ

 

ไม่บอก ตัวก็แค่นี้ทำเป็นกอดอกยืดหลังตรง เข้มตายแหละน้องเด๋อ

 

“Excuse me.” ทั้งคู่หันไปตามต้นเสียง ก่อนจะพบผู้ชายตัวผอมผิวขาวตาตี่ ซึ่งถ้าให้วิเคราะห์ด้วยตาเปล่า ธีร์คิดว่าเกมเมอร์ชาวเกาหลีนี่คงอายุยี่สิบต้น ๆ แต่ไม่เกินยี่สิบห้าแน่นอน

 

แต่ประเด็นคือ... มันไม่ได้เข้ามาคุยกับเขาสองคน เพราะสายตาไอ้เด็กนี่เอาแต่จ้องมองน้องเด๋อเหมือนไม่รู้ว่า Thr33Gamer มีตัวตนอยู่ตรงนี้

 

“I'm not good in English, but I saw you played last game and I impress it. What's your name?” ( เราพูดภาษาอังกฤษไม่เก่ง แต่เราเห็นนายแข่งแล้วประทับใจมากจนอยากเข้ามาทำความรู้จัก นายชื่ออะไรเหรอ? )

 

คนได้รับมิตรภาพจากชาวต่างชาติถึงกับตาโตเป็นประกาย โซ่ชะงักไปครู่หนึ่งพลางหันไปหาพี่ธีร์ ก่อนจะยิ้มอย่างเป็นมิตรให้ผู้มาใหม่

 

คนเป็นหัวหน้าทีมควบตำแหน่งแฟนยืนหัวโด่อย่างซากศพมีชีวิต ธีร์พยายามขยับเข้าไปชิดน้องเพื่อแสดงการมีตัวตน แต่บักกิมจิก็หาใดจะสนใจไม่ ถ้าเป็นอนิเมะญี่ปุ่น ภาพคงออกมาแบบเกมเมอร์เกาหลีตาเป็นประกายวาววับพร้อมฟิลเตอร์กลีบดอกไม้ฟุ้งเป็นฉากหลัง ส่วนน้องเด๋อก็ยืนยิ้มตาเป็นสระอิท่ามกลางออร่าสีชมพู

 

“My name is So -- So-oh -- this is how to pronounce it correctly.” ( ผมชื่อโซ่ครับ – โซ่ – ออกเสียงแบบนี้ )

 

อันยอง ๆ กูยืนอยู่ตรงนี้เกาหลีมองเห็นไหมเอ่ย?

 

“Whoa... Sor? Sor... Soh... right? My name’s Cho Yuntae. Nice to meet you, I like you so much. Ah -- I mean I like how you play.” ( อา... ซ่อ? ซ่อ... โซ่... แบบนี้ใช่ไหม? เราชื่อโจยุนแท ยินดีที่ได้รู้จักนะ เราชอบนายจริง ๆ – เอ่อ เราหมายถึงชอบฝีมือการเล่นของนายจริง ๆ )

 

“Ah... I'm flattered. In fact, I still got a lot to improve. However, I'm really appreciated. Yesterday, I also got an opportunity to watch your performance. It was so cool. You guys did a great job.” ( โห... เขินเลยครับ อันที่จริงผมยังทำได้ไม่ดีเท่าไหร่แต่ก็ขอบคุณมากนะครับ... เมื่อวานผมก็ได้มีโอกาสดูทีมเกาหลีแข่งเหมือนกัน สุดยอดไปเลยครับ )

 

นี่ก็ไปชมเขาเฉย มันจะดีสักแค่ไหนก๊าน คนที่ควรได้รับคำชมมากที่สุดคือ Thr33Gamer ที่เล่นได้ดีและยืนเป็นวิญญาณหมาอยู่ตรงนี้ปะ?

 

“I mean it for real! And it’s be good if we play together for once.” ( เราพูดจริงนะ แล้วมันคงดีมากเลยถ้าเราสองคนจะได้เล่นด้วยกันสักครั้ง )

 

ความพยายามสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษอย่างยากลำบากของบักกิมจินั่นก็น่าชื่นชมอยู่หรอกนะ แต่คำว่าเล่นด้วยกันสักครั้งนี่มันควรจะหันมาเห็นเงาหัวเขาคนนี้บ้างอะไรบ้าง เกรงใจกันหน่อย

 

“So, can you give me a Kakao ID? Oh no. Your country... ah… your country does not use Kakao right? So can I add Facebook or follow your Twitter?” ( เพราะงั้นเราขอ Kakao Talk ของนายหน่อย – โอ้ไม่สิ ประเทศนายคงไม่ได้ใช้ Kakao ใช่ไหม? งั้นเป็นเฟซบุ๊กหรือทวิตเตอร์ก็ได้ )

 

แหม่... เอาทุกทางเลยนะมึง...

 

“I don't have Twitter. I'm not a Facebook person too, but I have Line ID. Is that okay?” ( ผมไม่ได้เล่นทวิตเตอร์ ส่วนเฟซบุ๊กก็ไม่ได้เล่นน่ะครับ แต่ผมมีไลน์นะ แบบนั้นได้ไหมครับ? )

 

“Yes Yes Okay! I’ll download now!” ( ได้สิได้ เดี๋ยวเราโหลดแอปตอนนี้เลย )

 

มันก็ดีที่น้องเด๋อจะได้เพื่อนใหม่ ยิ่งเป็นเกมเมอร์ชาติอื่นก็ยิ่งดูเป็นวงกว้างกว่าเดิม ซึ่งธีร์ก็มีเพื่อนต่างชาติเยอะแยะในฐานะสตรีมเมอร์ แต่ไอ้ยุนแทอะไรนี่ก็เกินเหตุเกินเบอร์ไปหน่อยว่ะ อย่างน้อยถ้ามันหันมามองหน้ากันสักนิดแล้วถามชื่อให้พอเป็นพิธีเขาก็คงไม่หงุดหงิดแบบนี้

 

แต่นี่เล่นมองแฟนเขาตาเป็นประกาย ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ แถมยังเนียนขยับเข้ามาใกล้จนผิดปกติของคนที่อยาก ผูกมิตร ตามลักษณะนิสัยผู้ชายทั่วไป

 

“It’s already done. But wait for a sec, I’m going to register Line ID.” ( โหลดเสร็จแล้ว แต่รอแป๊บนึงนะ เราขอสมัครไอดีก่อน )

 

ธีร์เอาโทรศัพท์มือถือออกมาจากกระเป๋า เปิดดูข้อความในแชทที่เคยไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนเก่าเรื่องภาษาเกาหลีที่จำเป็นต้องใช้ มีหลายประโยคที่เขาได้มีโอกาสเปิดออกมาอ่านทีละคำเพื่อชื่นชมฝีมือการทำอาหารของป้าร้านข้าว แต่ก็มีบางประโยคที่ถามเพื่อนเผื่อไว้ และธีร์กำลังจะได้ใช้มันตอนนี้กับไอ้หน้าม่อตาตี่

 

“Add friends means adding as a friend, so do not cross the line.” ( แอดเพื่อนก็คือแอดเพื่อน แต่อย่าให้มากกว่านั้น )

 

ยุนแทเงยหน้ามองคนตัวสูงที่วางมือลงบนหน้าจอโทรศัพท์มือถือของเขา พร้อมจ้องมองมาอย่างไม่สบอารมณ์นัก

 

“What do you mean?” ( หมายความว่าไงครับ? )

 

เด็กหนุ่มแดนกิมจิถามอย่างใคร่รู้ บางทีคน ๆ นี้อาจจะไม่พอใจที่เขาไม่ได้เอ่ยทักทาย ซึ่งยุนแทก็ไม่เข้าใจว่าจะทำไปเพื่ออะไรในเมื่อเป้าหมายของเขาคือการผูกมิตรกับจู๊กมาสเตอร์ทีมนี้

 

“I mean” ( ฉันหมายความว่า )

 

ชายหนุ่มเว้นจังหวะไปครู่หนึ่งพลางลดระดับสายตามองข้อความที่คุยกับเพื่อนเก่า ก่อนจะวางมือลงบนไหล่เกมเมอร์เจ้าบ้านแล้วเลื่อนใบหน้าเข้าไปใกล้หูโดยมีน้องเด๋อยืนมองอยู่

 

남자 손대지마.” ( อย่ามายุ่งกับแฟนฉัน )

 

โซ่เบิกตากว้างอย่างไม่อยากเชื่อหูตัวเองว่าจะได้ยินภาษาเกาหลีนอกเหนือจาก อันนยองฮาเซโย คัมซาฮัมนีดา ออกมาจากปากพี่ธีร์ เขาได้แต่ยืนนิ่งกับความหมายที่ไม่เข้าใจ และพอดูสีหน้าของยุนแทตอนนี้ยิ่งทำให้สงสัยเข้าไปใหญ่ เพราะอีกฝ่ายท่าทางจะช็อกเหมือนกัน

 

아... 네 알겠습니다.

 

ยุนแทตอบเป็นภาษาเกาหลี และคนฟังยังคงมีสีหน้าไม่ต่างจากเดิม พี่ธีร์ฟังออกด้วยเหรอโซ่ไม่เคยรู้มาก่อนเลย ว่าแต่ทั้งคู่คุยอะไรกันอยู่นะ... หรือว่าพี่ธีร์จะบอกให้ยุนแทแอดตัวเองไปด้วย โห... เก่งจัง ไม่คิดว่าจะฟังรู้เรื่อง ตอนคุยกับคุณป้าร้านข้าวน่ะแกล้งทำเป็นพูดไม่เป็นสินะ เฮ้อ พี่ธีร์นี่ร้ายจริง ๆ เลย

 

“I think I have to go now.” ( เราว่าเราคงต้องไปแล้วล่ะ )

 

“Okay. Keep going with the next round.” ( อื้อ แข่งรอบต่อไปก็สู้ ๆ นะครับ )

 

ไอ้เด็กเกาหลียังคงกล้ายิ้มให้น้องเด๋อ ก่อนจะชำเลืองมองมาทางนี้อย่างหวาด ๆ ก่อนจะโค้งศีรษะให้ตามมารยาทแล้วเดินจากไป

 

โหพี่ธีร์ครับ

 

อะไร? ชายหนุ่มล้วงมือเข้าไปในกระเป๋าเสื้อทีมโดยไม่หันไปมองเจ้าของเสียงสดใส

 

พูดเกาหลีได้ด้วยอะ สุดยอดไปเลย เด็กเด๋อชูนิ้วหัวแม่มืออย่างชื่นชม โดยที่ยังไม่รู้ว่าตอนนี้มีคนกำลังจะเป็นลมบ้าหมูเพราะพิษรักแรงหึง ว่าแต่เมื่อกี้คุยอะไรกันเหรอครับ?

 

ไม่มีอะไรสำคัญหรอก

 

ใช่ เพราะแท้จริงแล้วเขาแปลไม่ออก แต่เนียนทำเป็นเข้มต่อหน้าเกาหลีไปอย่างนั้น มันโช้งเช้งอะไรมาก็ไม่รู้ แต่ได้พูดประโยคที่เพื่อนสอนมาแล้วก็พอใจ

 

หูย ได้ไงครับ เมื่อกี้พี่ธีร์ชวนยุนแทเล่นด้วยกันใช่ไหมล่ะ ต้องใช่แน่เลย

 

มะเหงกสิ ใครจะชวนมารหัวใจที่เข้ามาจีบแฟนตัวเองต่อหน้าต่อตาเหรอถามหน่อย? สุดท้ายก็ทนไม่ไหว พ่นความขี้หึงออกไปอย่างหมดเปลือกไม่ว่าจะเป็นทางสีหน้าหรือคำพูด

 

... รอยยิ้มของเด็กเด๋อหายไปแล้ว แต่มันไม่ใช่สัญญาณร้ายเมื่อแก้มทั้งสองข้างของอีกฝ่ายกำลังขึ้นสีระเรื่อ และนั่นทำให้เขาเริ่มรู้สึกดีขึ้นมาหน่อย พี่ธีร์หึงเหรอครับ...?

 

มาก ได้ยินไหม? คนหัวร้อนเป็นไฟหันไปสบตากับแฟนจ๋าที่ไม่ได้ทำผิดอะไรเลยแม้แต่นิด พี่ไม่อยากเปิดโอกาสให้ใครเข้าหาเราด้วยเจตนาอื่นที่ไม่ใช่เพื่อน แล้วก็ไม่ชอบให้ใครมาทำตาหวานใส่เราแบบนั้น

 

ตาหวานด้วยเหรอครับ โซ่นึกว่าเขายิ้มเพราะเป็นมิตร... เด็กหนุ่มตัวผอมพูดเบา ๆ เขาไม่อยากให้พี่ธีร์อารมณ์เสียเลย แต่ก็ไม่รู้ว่าทำไมใจต้องเต้นแรงด้วย อยู่ดี ๆ พี่ธีร์ก็หล่อขึ้นกว่าเดิมเฉยเลย

 

พี่ทำแบบนั้นกับเราได้แค่คนเดียว

 

โซ่ยืนนิ่ง ช้อนตามองคนตัวโตกว่าที่ก้มหน้าลงมาใกล้จนใบหน้าห่างกันเพียงคืบเดียว

 

พี่พูดได้ไม่กี่ภาษาหรอก แต่ถ้าคนชาติอื่นเข้ามาจีบเราอีก พี่ก็จะพูดภาษานั้นเป็นทันที

 

...

 

หยุดน่ารักใส่คนอื่นแล้วน่ารักกับพี่แค่คนเดียว นี่คือคำสั่งของหัวหน้าทีม เข้าใจแล้วก็ปฏิบัติตามด้วย

 

โซ่ไม่กล้าพยักหน้า อันที่จริงเขาไม่ได้ทำอะไรมากเกินไปกว่ายืนโง่ ๆ อยู่กับความเขิน สายตาอีกฝ่ายตอนนี้จริงจังไม่ต่างจากตอนแข่งเลย เขามีค่าจนทำให้พี่ธีร์เป็นแบบนี้ได้ด้วยเหรอ

 

 

ใจเต้นแรงไปหมดแล้ว...

 

 

 

 

To be continued

ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาจนถึงตอนนี้นะคะ
ส่วนสเป ( DLC ) อีก 4 ตอนจะมีให้อ่านในเล่มนะฮับ
ช่วงนี้อยู่ในช่วงเขียน DLC ที่เหลือ+ทำรูปเล่มไปด้วย เพราะก่อนหน้านี้เราไม่สบายยาวเป็นอาทิตย์ก็เลยทำให้รูปเล่มเสร็จช้าไปกว่าที่คิดนิดหน่อยค่ะ ขอโทษสำหรับความล่าช้าด้วยนะคะ <3

ปล. สำหรับคนที่อยากได้เล่มแต่มาไม่ทัน หลังจากเราจัดส่งรอบพรีครบแล้ว เราจะเปิดรอบสต๊อกนะคะ
(น่าจะเป็นช่วงกลาง พ.ค. ค่ะ)

ติดตามรายละเอียดได้ในเพจ หน่วยกล้าวาย ในเฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์ @Brave2Y ได้เลยค่ะ <3


สุดท้ายนี้

ที่โจยุนแทตอบพี่ธีร์ก็คือ "อ่า... ครับ เข้าใจแล้ว" นะคะ แต่อีพี่ฟังไม่รู้เรื่อง
แต่ต้องทำเข้มไว้ก่อน 55555555

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4.402K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13,915 ความคิดเห็น

 1. #13895 ฟางเซียนเซียน (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2563 / 18:53
  เอ็นดูความฟังไม่รู้เรื่องแต่ทำเข้มไว้ก่อนของอิพี่5555
  #13,895
  0
 2. #13870 3 lee sj (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 / 18:53
  555555555
  #13,870
  0
 3. #13844 mmilkxx (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2563 / 18:52
  ชอบมากเลยย ไว้จะกลับมาอ่านอีกหลายๆรอบนะคะ รอบนี้กลับมาอ่านเพราะน้องเก๋าพูดถึงน้องเด๋อในเรื่องเลยคิดถึง55555555
  #13,844
  0
 4. #13811 baekbow (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 25 กันยายน 2563 / 11:28
  55555 ถึงกับปรึกษาเพื่อนเผื่อไว้เลย แล้วก็ได้ใช้ซะด้วย ตลกอ่ะ ...แต่โซ่นี่ก็เสน่ห์แรงไม่เบาเลยนะ
  #13,811
  0
 5. #13785 menen (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 12 กันยายน 2563 / 15:09

  สนุกมากดีใจที่เจอเรื่องนี้และตัดสินใจอ่าน ขอบคุณไรท์นะคะ
  #13,785
  0
 6. #13725 orange-candy (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2563 / 23:19
  ชอบ สนุกมากค่ะ
  อ่านรวดเดียวจนจบเลย
  #13,725
  0
 7. #13638 Yippy_camela (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 17 เมษายน 2563 / 05:10
  เกมที่แข่งก่อนไปเกาหลีคือชื่อเกมอะไรคะ
  #13,638
  1
  • #13638-1 KawinButkaew(จากตอนที่ 22)
   1 พฤษภาคม 2563 / 01:46
   น่าจะเป็น dead by daylight นะคะ
   #13638-1
 8. #13626 AppleTea (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 13 เมษายน 2563 / 05:24
  เห็นจะได้ทำซีรีย์แล้ว ส่วนตัวไม่ค่อยดูซีรีย์ไทย แต่เรื่องนี้เราอ่านมาตั้งแต่ตอนเรียน แล้วชอบมาก ยังไงจะรอติดตามนะคะ แต่ออกตัวไว้ก่อนว่าถ้าคาแรคเตอร์นักแสดงไม่ตรงบท ก็จะขอไม่ดู ขอจดจำแค่ฉบับนิยายไว้ในใจเนาะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
  #13,626
  0
 9. #13612 Napat (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 31 มีนาคม 2563 / 15:30
  เข้มปั๊ดดด อิพี่ 55555555
  #13,612
  0
 10. #13543 BIGTON (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 8 มีนาคม 2563 / 15:43
  เรื่องนี้เขาจะทำเป็นซีรี่ย์หรอคะ
  #13,543
  0
 11. #13533 Nuthathai Por (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 6 มีนาคม 2563 / 23:23

  เด็กเด๋อก็ยังคงเด๋ออยู่วันยังค้ำน่ะแหละ

  #13,533
  0
 12. #13481 HunSop (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 / 20:20
  เข้มมาก
  #13,481
  0
 13. #13458 +-?? (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 / 20:23

  อย่างเข้มอะพี่ธีร์

  #13,458
  0
 14. #13388 ตัวเอ็ม หนูเอ็ม (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 19:47
  ‘อย่ายุ่งกับแฟนฉัน’ อย่างเข้มเลยโว้ยยยย
  #13,388
  0
 15. #13361 PhimpinTT (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 26 มกราคม 2563 / 12:08
  เกลียดความพี่ธีร์มาก5555
  #13,361
  0
 16. #13341 WikyChaw (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 7 มกราคม 2563 / 00:10
  ขอบคุณที่เเต่งให้อ่านค่ะ

  ชอบมากๆเลย เดี๋ยวตามไปอ่านเรื่องต่อนะคะ 😍😍
  #13,341
  0
 17. #13289 After_TeaTime (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 22:22
  จุดๆนี้คือดิ้นแล้วอ่ะ ฟินมากกกกกก อ้ากกกกกก อยากรู้เลยว่าน้องจะได้ไปต่อถึงไหนอ่ะ
  #13,289
  0
 18. #13254 saiix- (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2562 / 00:49
  แงน่ารักมากกกก
  #13,254
  0
 19. #13209 mmaijii (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 6 กันยายน 2562 / 17:14
  ฮือออ อยากรู้จังว่าจะไปถึงแชมเปี้ยนไหม
  #13,209
  0
 20. #13204 iam921 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 4 กันยายน 2562 / 20:57
  พูดเกาหลีเก่งเพราะหึงน้อง​ ถถถถถถถถ​ อิพี่​ 55555
  #13,204
  0
 21. #13163 loognamfzt403 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2562 / 18:40
  รอที่เหลือจร้าาาา น่าจะมีเนอะ
  #13,163
  0
 22. #13138 12311232123312 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2562 / 11:58
  แงงงงงะ
  #13,138
  0
 23. #13109 heykiki (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 23:19
  น่ารักจ้นนนนนนนนนนนนนนนนนนนน หมั่นไส้อิตาพี่ว่ะ ทำเก๊ก 55555555555555555555 แต่หึงน้องอะเนอะ รักน้องมากก็เงี้ยะ รักกันไปนาน ๆ เลยรู้เปล่า
  #13,109
  0
 24. #13062 malakay (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 11:55
  ปกติจะเห็นแต่พี่ธีร์หึงเนอะ ถ้าน้องหึงจะเป็นไงน้อ..
  #13,062
  0
 25. #13060 malakay (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 11:15
  จบแล้ววว ใจหายนิดนึงเลย ขอบคุณที่แต่งจนจบค่ะ ตอนบรรยายเกมสนุกมาก ลุ้นสุดๆ

  เดาว่าน่าจะเป็นน้องเพราะรูบิกนี่แหละ น้ำตาซึมกับความรักของพี่น้องกลุ่มนี้และครอบครัวของอิพี่ เป็นเรื่องแรกที่อ่าน และสัญญาว่าจะติดตามเรื่ิองต่อๆไปจ้า
  #13,060
  1
  • #13060-1 malakay(จากตอนที่ 22)
   15 มิถุนายน 2562 / 11:21
   เฮ่ย! เม้นท์ผิดตอนอ่ะ edit undo ได้ป่าว T T

   คิดซะว่าไม่ผิดละกันนะคุณ อันนี้ของตอนที่แล้วนะ.. แหะๆ ไปละ
   #13060-1