(จบแล้ว) yaoi | เกมเมอร์และน้องเด๋อของเขา #ซอโซ่ล่ามธีร์

ตอนที่ 21 : ด่านที่ 20 - PRO PLAYER ตอนจบ (1,000%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 133,915
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4,214 ครั้ง
  5 มี.ค. 61

T
B

 

 


#ซอโซ่ล่ามธีร์

ด่านที่ 20

Pro Player

 

 


การเอาชนะทีมอวสานอาหารหนอน นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ขี้ซุยบราเทอร์ ก็พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อเป้าหมายที่เรียกว่าชัยชนะ ระหว่างซ้อมธีร์เห็นว่ามีคนดูถูกทีมเขาไว้มากมายนัก มันเป็นเรื่องเดิม ๆ ที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรชิน กับการดูถูกว่าที่ผ่านมาก็แค่โชคช่วย บวกกับมีมือดีอย่างน้องเด๋อที่เข้ามาทำให้ทีมดูมีภาษีขึ้น

 

คนเหล่านั้นไม่ได้สนใจว่าทุกคนในทีมพยายามมากแค่ไหน ในเมื่ออคติมันบังตา การต่อว่าถากถางจึงเป็นเรื่องสนุกรายวัน

 

ไหนจะความกดดันเพราะชัยชนะอยู่ห่างอีกแค่เอื้อมมือ แต่สุดท้ายพวกเขาก็ผ่านเข้ารอบชิงไปได้ในที่สุด ทางโซเชียลหลากหลายทางต่างพูดถึงเรื่องนี้ ว่าในที่สุด LV ก็จะได้พบกับ ขี้ซุยบราเทอร์ และทีมที่ชนะจะได้รับเงินรางวัลห้าแสนบาทพร้อมตั๋วไปแข่งเกาหลีอีกคนละหนึ่งที่นั่ง

 

เสาร์ที่สองของเดือนมกราคมเป็นวันเด็กที่ผู้ใหญ่ตัวเท่าควายอย่างขี้ซุยบราเทอร์ได้มารวมตัวกัน ณ จุดนัดพบ จากตอนแรกแพลนกันไว้อย่างดิบดีว่าจะไปเที่ยวสวนสนุกกัน อยากขึ้นเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวแล้วแหกปากลั่นระบายความกดดันออกมาให้หมด แต่ความตั้งใจนั้นก็ต้องถูกพับเก็บใส่กระเป๋าเมื่อพวกเขาได้ยินคำบอกเล่าจากปากไอ้แหลม

 

อีกสองอาทิตย์ก็จะแข่งรอบชิงแล้ว กูก็เครียดอะนะพี่มึง แบบ กูรู้สึกว่าฝีมือยังไม่ดีพออะ ไม่มีชั้นเชิงห่าไรเลย ที่ไอ้โซ่สอนให้ก็ยังเงอะ ๆ งะ ๆ กูเลยชวนพี่แจ็คกับพี่ตั้บซ้อมกันรอบดึกแล้วปล่อยให้พวกมึงพักไปเล่นเกมอื่นแก้เครียด คือเกมแรกก็โอเคอะ แต่เรื่องมันเกิดที่เกมสอง

 

...

 

อยู่ ๆ พี่เท็นก็แอดสตรีมพี่แจ็คมาแล้วชวนเข้าเกม ตอนนั้นกูก็อยากห้ามพี่แจ็คนะแต่อีกใจกูก็อยากลองตบเกรียนดูอะ เพราะคิดว่าพี่เท็นมาเล่นช้ากว่าฝีมือคงไม่ได้เก่งอะไรมากมาย แต่แม่งไล่ฆ่าพวกกูหยั่งหมาเลยว่ะ และที่ยิ่งกว่านั้นคือมันไลฟ์สตรีมด้วย คนดูตั้งเจ็ดพัน แต่นั่นยังไม่จบ

 

แหลมยิ้มแห้งใส่หัวหน้าทีมที่คิ้วกระตุกอยู่ทุกขณะเหมือนพร้อมจะแปลงร่างเป็นซุปเปอร์ไซย่าหลังจากได้ยินชื่อพี่เท็น เด็กลูกครึ่งหันไปขอความช่วยเหลือจากซึมเศร้าแมนที่นั่งนิ่งเหมือนไม่อยากออกความเห็นห่าเหวอะไรทั้งนั้น ก่อนจะหยุดสายตาอยู่กับพี่ตั้บที่พยักหน้าส่ง ๆ บอกให้รู้ผ่านทางสายตาว่าคงมีแค่ไอ้แหลมคนเดียวเท่านั้นที่จะอธิบายได้

 

มึงเคืองกูปะวะพี่ กูขอโทษเว้ย กูไม่ได้ตั้งใจทำให้ทีมเราโดนด่าอะ

 

ไม่นี่ หน้ากูเหมือนคนกำลังโกรธอยู่เหรอ?

 

เออ ทุกคนยกเว้นน้องเด๋อพยักหน้าพร้อมกันอย่างไม่ได้นัดหมาย

 

โซ่รู้ว่ามันน่าหงุดหงิดเพราะพี่เท็นไลฟ์ให้คนดูด้วย บางทีเจตนาของพี่เค้าอาจจะไม่มีอะไรเลย หรืออาจจะมีก็ได้ แต่โซ่คิดว่าเล่นเกมมีแพ้มีชนะมันเป็นเรื่องปกติครับ โปรเพลย์เยอร์ระดับโลกก็เคยแพ้ระหว่างเล่นขำ ๆ เหมือนกันนะ แต่ทุกคนครับ มันจะดีกว่าไหมถ้าเราจะเอาความรู้สึกนี้ไปใช้ในการแข่งรอบสุดท้าย? อยากกราบไอ้โซ่ที่ยื่นมือเข้ามาช่วย เพราะแววตาพี่มันเริ่มอ่อนลงทันทีที่ได้ยินอย่างนั้น

 

จริงอย่างที่ไอ้โซ่บอก การแพ้ไอ้เท็นเมื่อคืนไม่ได้หมายความว่าเราจะแพ้รอบชิงนะ มึงอย่าลืมว่าคนที่ลงสนามเป็นกู ไม่ใช่ไอ้โซ่ ตุ้บตั้บเสริม เขาไม่อยากบอกน้อง ๆ ว่ารู้สึกผิดที่ทำให้ต้องอับอาย เพราะลึก ๆ ในใจก็อยากให้ไอ้ธีร์เรียนรู้ความพ่ายแพ้ไว้บ้าง มันจะได้ไม่ประมาทตอนแข่งรอบชิง

 

ไม่ใช่อย่างนั้นสักหน่อยครับ พี่ตั้บก็เล่นเก่ง แต่พี่ตั้บแค่ไม่ได้เล่นทุกวันเหมือนพวกเราแค่นั้นเอง ไอ้โซ่ก็ยังเสมอต้นเสมอปลาย พยายามให้กำลังใจคนในทีมเสมอแม้ว่าวันนั้นจะมีคนทำพลาดไปหลายครั้ง

 

มันแค่อยากทำให้กูขายหน้า ไม่มีอะไรหรอก แจ็คดันหัวแพรวออกจากองศาก่อนจะพ่นควันบุหรี่ เด็กสาวเลิกคิ้วมองอย่างเอาเรื่อง คนกำลังอินเรื่องทีมชาวบ้านทำไมต้องขัดจังหวะตอนนี้ด้วย ไปนั่งตรงนั้นไป พี่จะสูบบุหรี่

 

แล้วทำไมพี่แจ็คไม่ไปสูบไกล ๆ อะ คนเขาจะคุยกัน ทำตัวเป็นมลพิษอากาศเฉย

 

...

 

หว่าย โดนเด็กด่า แหลมทำจมูกบานกวนประสาท แต่พี่แจ็คดีกว่าพี่ธีร์หน่อยตรงที่พี่มันด่าทางสายตาแทนที่จะลงไม้ลงมือ และสุดท้ายพี่แจ็คก็เลือกไปยืนห่าง ๆ เพื่อสูบบุหรี่

 

อยากโชว์เหนืออะไรขนาดนั้น ห่าราก ทุกวันนี้ยังท็อปฟอร์มไม่พอไงวะ? คนเป็นหัวหน้าทีมบ่น ใจอยากแอดสตรีมไปเรียกมาตบเกรียนสักโบกสองโบก แต่เพิ่งนึกขึ้นได้ว่าเล่นตำแหน่งฆาตกรเหมือนกัน

 

คงอยากขิงให้แฟนคลับเห็นแหละว่าเออ กูเพิ่งมาเล่นได้ไม่นานนะ แต่ฝีมือเทพกว่าไอ้ห่าธีร์ที่เล่นมานานเป็นปี ๆ อีก ไงล่ะ ตบขี้ซุยบราเทอร์ดิ้นยับทั้งทีมเลยอะไรประมาณนี้

 

ให้พี่เท็นขิงไปเลยครับ พอถึงเวลาแข่งเขาวัดกันที่คะแนนอยู่แล้ว

 

พูดก็พูดเถอะ โซ่ มึงโลกสวยเกินไป แหลมขมวดคิ้วจ้องหน้ารุ่นน้อง มึงเล่นเก่งมึงก็พูดได้ดิ กูนี่เครียดพอตายละห่าสู

 

โซ่ก็เครียดนะครับ แต่เราจะมานั่งปวดหัวเพราะพี่เท็นคนเดียวจริง ๆ เหรอ?

 

...

 

...

 

...

 

ไม่มีใครตอบคำถามนี้ได้ แม้แต่หัวหน้าทีมที่เคยประกาศกร้าวต่อหน้าทุกคนบนโลกว่าไม่เคยกลัวใครขอแค่ดาหน้าเข้ามา

 

ลองมองอีกด้านไหมครับ ว่าถ้าศัตรูที่เราต้องเจอไม่ใช่พี่เท็น แต่เป็นฆาตกรเก่ง ๆ คนหนึ่งเหมือนที่เราเคยผ่าน มันจะทำให้ผ่อนคลายกว่านี้หรือเปล่า? โซ่รู้ว่ามันเป็นเรื่องยาก แต่เขาก็อยากลองพยายามดูสักครั้ง เพราะไม่อยากให้ทุกคนยึดติดกับคน ๆ เดียวที่เคยสร้างบาดแผลให้จนก้าวไปข้างหน้าไม่ได้ อีกอย่าง ทีมเราก็มีฆาตกรมือดีอยู่เหมือนกัน คะแนนที่พี่ธีร์ทำไม่เคยต่ำกว่าเกณฑ์ที่เคยบอกเราไว้เลย ดูนี่นะครับ

 

โซ่วางสมาร์ทโฟนลงบนโต๊ะพร้อมกดเข้าเว็บบอกคะแนนการแข่งขันในแต่ละรอบของทุกทีม

 

ทีมที่แพ้ไม่ใช่ว่าพวกเขาไม่เก่ง เพียงแต่ว่าอีกทีมสามารถทำคะแนนได้มากกว่าครับ ยิ่งช่วงทีมหลัง ๆ คะแนนห่างกันแค่นิดเดียวเอง ทีมเราก็ด้วย

 

น้องเด๋อพยายามหาเหตุผลมาอธิบายให้ทุกคนใจเย็นขึ้น ซึ่งถ้าเป็นก่อนหน้านี้ธีร์คงเดินหนีไปสงบสติอารมณ์ หรือไม่ก็กดเข้าเกมไปไล่ฆ่าคนให้หายหงุดหงิด แต่ตอนนี้เขากำลังตั้งใจฟัง และพยายามคิดตามถึงความเป็นจริงที่บางครั้งทุกคนอาจจะมองข้ามไป

 

รู้ไหมครับว่าทำไมเราถึงชนะ?

 

...

 

สติ ธีร์ตอบสั้น ๆ ก่อนจะเบนสายตาไปทางคนข้าง ๆ น้องเด๋อกำลังยิ้มพลางพยักหน้า เพื่อบอกให้รู้ว่าสิ่งที่เขาพูดคือเรื่องจริง

 

ใช่ครับ เพราะพวกเรามีสติ ต่อให้สถานการณ์จะกดดันจนได้กลิ่นความแพ้ แต่ถ้าพวกเรายังมีสติ โซ่เชื่อว่าความหวังที่จะพลิกสถานการณ์มันก็ยังพอมี ซึ่งเราก็เคยทำได้แล้ว

 

พูดอะมันง่าย แต่กูควบคุมตัวเองยากว่ะ แหลมถอนหายใจ

 

ไม่เป็นไรนะครับ เรายังมีเวลาซ้อมอีกตั้งสองอาทิตย์นะ ระหว่างนี้ขอแค่ทิ้งเรื่องพี่เท็นไปก่อน พี่แหลมอาจจะใจร้อน เวลาลนแล้วทำตัวไม่ถูก แต่พี่แหลมไม่ได้สู้อยู่คนเดียวนะ นี่เลยครับ ทุกคนจะวิ่งจู๊กไปพร้อม ๆ พี่แหลม

 

ปากดี เดี๋ยวโดนสับหลังแอ่นแล้วกูจะปล่อยเซอร์ไม่ไปช่วย แหลมบึนปากใส่เด็กนั่นที่เอาแต่ยิ้มอยู่ได้ หมั่นไส้โว้ย

 

เลื่อนเป็นหัวหน้าทีมเลยไหมถ้าจะคอนโทรลคนเก่งขนาดนี้ ธีร์ยีผมคนข้าง ๆ เรื่องไอ้เท็นแม่งน่าโมโหจริง แต่ก็อย่างที่น้องเด๋อพูด ว่าถ้าเอาเรื่องไอ้เวรนั่นมาคิดก็มีแต่จะเครียดเปล่า ๆ

 

จากประสบการณ์แข่งในสนามที่มีคนดูเต็มฮอลล์ หนูบอกได้เลยว่ามันกดดันโคตร ๆ เลยพี่ มันไม่เหมือนตอนเราไลฟ์ให้คนดูอะ หนูบอกไม่ถูก แต่คนมั่นหน้าอย่างพี่ธีร์คงรอดเพราะไม่เคยอายสิ่งใด

 

อ้าว อยู่ดี ๆ ด่ากูเฉย นี่พี่ปะ? คนถูกพาดพิงถลึงตามองเด็กสาวคนเดียวในโต๊ะ

 

หนูแชร์เรื่องตัวเองให้ฟังเฉย ๆ งาย เพราะตอนแข่ง RoV เหนูก็พลาดไปหลายครั้งเพราะประหม่าอะ ไม่อยากให้พี่ ๆ เป็นคนกากนะ สู้ ๆ

 

ทำงานหนักกันหน่อยนะ เพราะการจะเป็นที่หนึ่งได้พวกมึงต้องผ่านด่านทดสอบเยอะเลยว่ะ ที่ผ่านไปแล้วก็ดี ที่ยังไม่เจอก็ดี แต่การเตรียมตัวเตรียมใจรับมือกับปัญหามันก็เป็นเรื่องที่ควรทำ ทั้งปัญหาที่มาจากคนอื่น แล้วก็ปัญหาที่มาจากความกังวลของตัวเอง ตุ้บตั้บแนะนำในฐานะรุ่นพี่ที่อยากให้น้องไปถึงฝั่งฝัน

 

พวกมึงจำแผนบีที่กูเคยเล่าให้ฟังวันนั้นได้ไหม?

 

แต่ผมไม่ใช่พวกคิดแผนแบบรอบต่อรอบว่ะซ้อ ผมจะวางแผนล่อมันตั้งแต่ตอนนี้เลย จะได้รู้ว่าไม่ควรทะลึ่งกับใคร

 

ทุกคนมองหัวหน้าทีมที่อยู่ ๆ ก็พูดเรื่องนั้นขึ้นมา กับแผนที่พวกเขายังลังเลและไม่กล้าตัดสินใจเลือกให้เป็นแผนสองเพราะมันค่อนข้างเสี่ยงเกินไป แม้แต่โซ่ที่เคยช่วยผ่อนคลายบรรยากาศก่อนหน้านี้ก็ยังมีสีหน้าไม่ต่างกัน

 

กูอยากใช้แผนนั้นจริง ๆ นะ พวกมึงคิดว่าไง?

 

มันเสี่ยงไปไหมวะพี่มึง พูดตรง ๆ กูไม่เห็นด้วย แหลมว่า แม้จะมั่นใจฝีมือคนในทีม แต่แผนที่ไอ้พี่ธีร์เคยบอกมันเข้าขั้นเสี่ยงจนมองไม่เห็นหนทางชนะเลยว่ะ

 

มีเวลาแค่สองอาทิตย์ มึงคิดว่าจะทันเหรอ? ตุ้บตั้บขมวดคิ้วพวกมึงเคยลองซ้อมแผนนี้กันมาแล้วก็จริง แต่มันยังออกมาได้ไม่ดี กูพูดถูกไหม?

 

ทันครับพี่ตั้บ น้องเล็กของทีมแทรกขึ้นมา แม้ว่าลึก ๆ ก็กังวลอยู่ไม่น้อย แต่ถึงอย่างนั้นโซ่ก็อยากไว้ใจพี่ธีร์ตอนนี้แผนสองยังไม่ลงตัวเพราะแบบแผนที่เราไม่ถนัด แต่ถ้าซ้อมหนักกว่านี้โซ่เชื่อว่าต้องออกมาดีแน่

 

แต่คนลำบากไม่ใช่พวกกูไง แต่เป็นมึงกับพี่ธีร์ ไหนจะเรื่องใครจะแบกทีมอีก กูนึกภาพไม่ออก แหลมโซเครียดกูไม่ได้หมายความว่าต้องให้ใครคนหนึ่งเป็นคนแบกทีมนะ แต่มึงก็เห็น ๆ อยู่ว่ากูไม่ได้เทพ พี่แจ็คก็ไม่น่าจะแบกคนเดียวไหว

 

เดี๋ยวกูแบกเอง จะแบกเกมหรือจักรวาลก็บอกมาเหอะ กลัวเชี่ยไรนักหนา มึงอะเล่นดีแล้ว มั่นใจในตัวเองหน่อยไอ้ฉิบหาย ธีร์ขมวดคิ้วคาดโทษรุ่นน้อง การที่ไอ้แหลมเล่นช้ากว่าคนอื่นก็ไม่ได้หมายความว่าจะกระจอกแดกจนหาความดีไม่ได้เปล่าวะ

 

มันคงหนักแค่ตอนซ้อมเท่านั้นแหละครับ แต่ตอนแข่งทุกคนก็มีหน้าที่ที่ต้องทำตามที่วางแผนไว้อยู่แล้ว

 

กูเห็นด้วย จากที่เงียบมานานแจ็คก็ทิ้งก้นบุหรี่แล้วขยี้ด้วยรองเท้า เจ้าของใบหน้าเรียบเฉยสบตากับเพื่อนพร้อมพยักหน้าบอกให้รู้ว่าต่อให้จะเกิดอะไรขึ้นแจ็คก็จะสนับสนุนความคิดธีร์ ไม่ว่าจะเป็นตอนสมัยมัธยมหรือปัจจุบัน

 

พวกมึงแบบ ไอ้ฉิบหายเอ๊ย... แหลมพึมพำพลางนั่งดีดดิ้นงอแงเป็นเด็กจนแพรวหรี่ตามองที่กูแย้งไม่ใช่เพราะกลัวแพ้ แต่กูกลัวพวกมึงจะโดนไอ้เชี่ยพี่เท็นหยามกว่าเดิมอะเข้าใจไหม?

 

เออ กูเข้าใจ กูถึงได้เลือกทางนี้ไง มึงอย่าลืมดิว่ากว่าจะเป็นโปรเพลย์เยอร์ได้ทุกคนก็ต้องผ่านการเป็นนูปมาก่อนทั้งนั้น คราวนี้ก็รอดูตอนแข่งแล้วว่าใครจะมีกึ๋นมากกว่ากัน ธีร์เริ่มมีไฟ ขอแค่ทีมเห็นด้วย เขาก็พร้อมที่จะตั้งหน้าตั้งตาซ้อมเป็นบ้าเป็นหลังยิ่งกว่าที่เคย

 

อย่าลืมนะว่านี่รอบชิงชนะเลิศ ถ้ามึงเอาเรื่องส่วนตัวไปรวมกับเป้าหมายที่วางไว้ อีกนานแค่ไหนกว่าจะได้มาถึงตรงนี้อีก ถ้ามึงพาทีมพลาด ทุกคนที่นั่งอยู่ตรงนี้จะไม่ได้เป็นตัวแทนไปแข่งที่เกาหลี แล้วมึงก็จะโดนสมน้ำหน้ายิ่งกว่าเดิม

 

ตุ้บตั้บอยากให้เด็กพวกนี้คิดเยอะ ๆ เพราะถ้าใช้อารมณ์ชั่ววูบตัดสินใจเกรงว่าผลจะออกมาไม่ได้ดั่งที่คาดหวัง แต่ไอ้ธีร์ก็คือไอ้ธีร์ ความเก่งบวกกับความมั่นหน้าของมันถึงไม่เคยหาวิธีง่าย ๆ ให้กับทีม และไอ้เด็กกะโหลกกลุ่มนี้ก็พร้อมเสี่ยงไปด้วยเสียอย่างนั้น

 

แพ้สะกดยังไงวะ เหมือนไม่ได้เขียนคำนี้มานานแล้ว

 

 

 

*

 

 

 

สุดท้ายแพรวก็ได้ไปเที่ยววันเด็กในร้านเกม ตบ RoV กับพวกพี่ตั้บบรรเทาความเครียด ส่วนโซ่กับพี่ธีร์ไม่มีใจไปเที่ยวไหนแล้วเพราะตอนนี้สมองมันจดจ่ออยู่กับการซ้อมแผนบี และบรรยากาศแบบนี้คงฟุ้งอยู่รอบตัวไปจนกว่าจะถึงวันแข่งจริงในอีกสองอาทิตย์ข้างหน้า

 

เดี๋ยวพี่ไปคุยกับสปอนเซอร์แป๊บนึงนะ

 

ครับ โซ่พยักหน้าพลางมองตามคนตัวโตที่เดินลงจากรถแล้วหายเข้าไปในห้างเพื่อเจรจาเรื่องการสนับสนุนและรับเสื้อทีมมาใส่ในวันแข่งรอบชิง ดังนั้นคนที่ยังปิดบังหน้าตาตนเองจึงต้องรออยู่ในลานจอดรถ

 

เด็กหนุ่มหงายโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเปิดอ่านข้อความในไลน์ที่พี่เท็นส่งมาเมื่อไม่กี่นาทีก่อน โซ่ไม่อยากตอบตอนอยู่กับพี่ธีร์เพราะกลัวคนมีประเด็นต่อกันจะหัวร้อนจนทำหน้าบึ้งไปหาสปอนเซอร์

 

 

TEN10: พี่เคยยื่นข้อเสนอดี ๆ แล้วนะ แต่เราเลือกหันหลังให้พี่เอง

TEN10: อย่าหาว่าพี่ใจร้ายแล้วกัน

Derya MK12: โซ่เข้าใจครับ ไว้เล่นด้วยกันวันแข่งนะครับ

TEN10: ท้าพี่?

Derya MK12: พี่เท็นครับ

Derya MK12: พี่เท็นอาจจะมีเรื่องกับคนในทีมโซ่ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าโซ่จะต้องประชดพี่เท็นไปด้วยนะครับ

TEN10: ใครจะรู้ เราก็ยิ่งหัวอ่อนอยู่ด้วย

Derya MK12: ครับ โซ่หัวอ่อนไม่ทันใคร พี่เท็นเคยพูดแบบนี้ตั้งแต่วันเกิดพี่ธีร์แล้ว

TEN10: พูดแล้วก็จะพูดอีก

TEN10: ถ้าไม่ติดว่าวันนั้นไอ้ธีร์มาแทรกเราก็คงเข้า Blue-Viper ตามที่พี่ชวนเหมือนกันใช่ไหมล่ะ?

Derya MK12: คำตอบโซ่คงไม่มีผลอะไรกับสิ่งที่พี่เท็นคิดหรอกครับ ปล่อยผ่านไปดีกว่า

Derya MK12: เอาเป็นว่าเราคิดแค่เรื่องปัจจุบันดีกว่านะครับ เรื่องที่เราจะได้เจอกันในรอบชิง มันเป็นเรื่องจริงที่เปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้

TEN10: เก่งขึ้น ไอ้ธีร์คงสอนมาดี

TEN10: ชอบ ๆ ปรบมือให้

TEN10: แต่ระวังหลังไว้ให้ดีล่ะ พวกจู๊กเก่ง ๆ พี่ก็ฟันมาแล้ว ถ้าชื่อเสียงดับวันนั้นก็ขอโทษล่วงหน้าไว้เลยแล้วกันนะ เราน่ะเล่นดี แต่ดันเลือกอยู่ทีมผิดเอง

Derya MK12: ขอบคุณที่เตือนครับ

Derya MK12: ระหว่างนี้พี่เท็นก็ดูแลสุขภาพให้ดีนะ ถ้าหักโหมมากไประวังจะป่วยเอา

TEN10: บอกทีมตัวเองเถอะ เพราะพี่จะทำให้ลากเลือดกันทั้งหมดนั่นแหละ

Derya MK12: ขอบคุณที่เป็นห่วงนะครับ

TEN10: ไม่ได้เป็นห่วง

Derya MK12: แต่ยังไงโซ่ก็อยากขอบคุณอยู่ดีครับ :3

TEN10: ...

TEN10: รำคาญว่ะ

 

 

โซ่อมยิ้มหลังจากส่งสติ๊กเกอร์ให้คนขี้โมโห พี่เท็นมีความเหมือนพี่ธีร์เหมือนกันแฮะ แต่โซ่รู้สึกว่าพี่เท็นดูโดดเดี่ยวมากกว่าทั้งที่มีคนรายล้อมในฐานะทีมตัวแทนระดับประเทศของเกม DotA 2

 

เด็กหนุ่มหยิบหูฟังขึ้นมาเสียบกับมือถือ ก่อนจะกดเข้าไปดูไลฟ์ย้อนหลังของพี่เท็นซึ่งคิดว่าทางนั้นก็คงเข้ามาดูทีมเขาเช่นกัน ผ่านไปครึ่งชั่วโมงโซ่ก็ได้รู้ว่าแนวทางการเล่นของพี่เท็นเหมือนโปรเพลย์เยอร์ชื่อดังฝั่งอเมริกาคนหนึ่ง ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องผิด เพราะเกมเมอร์หลายคนก็ศึกษา How to หรือทริกซ์เจ๋ง ๆ จากโปรเพลย์เยอร์เพื่อพัฒนาฝีมือและเอามาปรับใช้ให้เข้ากับแนวทางของตนเอง ซึ่งโซ่ก็เช่นกัน แต่พอดูไปเรื่อย ๆ ก็ยิ่งเอะใจว่าทำไมวิธีการเล่นของพี่เท็นถึงดูเหมือน... จะลอกเลียนมาอย่างกับจับวางอะไรอย่างนี้

 

มาแล้ว

 

โซ่รีบกดล็อกหน้าจอโทรศัพท์พร้อมเงยหน้ายิ้มแหย ๆ มันคงดีกว่าถ้าช่วงนี้จะปล่อยให้พี่ธีร์ซ้อมในส่วนของตัวเอง แทนที่จะเล่าทุกเรื่องของพี่เท็นให้ฟังจนกลายเป็นการสุมความเกลียดชังเพิ่มกว่ายิ่งกว่าเดิม

 

โห สีสวยจังเลยครับ

 

พี่เอาเบอร์แอลมาให้เรากับไอ้แหลม น่าจะพอดีนะ ลองดูสิ พี่ธีร์เอาเสื้อออกมาจากถุงพร้อมแกะกระดุมให้อย่างเสร็จสรรพ ส่วนพี่กับไอ้แจ็คใส่เอ็กซ์แอล พี่ตั้บก็โคตรพ่อโคตรแม่เอ็กซ์เอ็กซ์แอลไป

 

ใส่แล้วเหมือนคนจะได้ไปแข่งที่เกาหลีไหมครับ? ธีร์หลุดขำกับคำพูดน้องเด๋อ ก่อนจะเอนหลังออกเล็กน้อยพร้อมหรี่ตามองสำรวจความน่ารักตรงหน้า

 

เชี่ย ราศีแชมป์ก็มาว่ะ ธีร์จิ๊ปากพลางจัดคอเสื้อให้เด็กเด๋อที่นั่งอกผายไหล่ผึ่งอย่างที่คนสูงร้อยเจ็ดสิบต้น ๆ จะทำได้แล้ว

 

เนื้อผ้าดีด้วยครับ ใส่แล้วไม่ร้อน สปอนเซอร์ทีมเราสุดยอดจริง ๆ เลย

 

พี่หล่อปะ? ชายหนุ่มปรือตา เท้าศอกกับพวงมาลัยรถพร้อมทำมือไนกี้ใต้คาง

 

ถ้าบอกว่าไม่หล่อเดี๋ยวจะมีคนโวยวาย เอาเป็นว่าหล่อก็ได้ครับ

 

ไม่ต้องเขินที่จะชมพี่หรอกนะโซ่ คือพี่ก็ชินแล้วที่จะได้ยินอะไรแบบนี้ เพราะงั้นเราสามารถพูดคำว่าพี่ธีร์หล่อจัดจ้านสะท้านแกนโลกมากเลยครับตลอดเวลาก็ย่อมได้

 

พี่ธีร์เหมือนพวกนักเลงในซีรีส์วัยรุ่นอเมริกันมากกว่าครับ แบบที่เข้าไปอย่างเท่แล้วก็โดนพระเอกต่อยจนล้ม

 

เนี่ย บทจะหวานแล้วก็ชอบเตะตัดขากัน เขาบ่นอุบอิบพลางบีบปากเป็ดจนร้องอู้อี้ นักเลงแล้วชอบปะหื้อ ตอบให้ชื่นใจดิ๊?

 

หูย มีเสื้อสำรองเบอร์เอ็มให้แพรวด้วย...

 

อย่าเปลี่ยนเรื่อง มานี่เลยเราอะ ธีร์โอบแก้มน้องให้หันมาสบตากัน มองปากจู๋เพราะแรงบีบแล้วก็ก้มลงไปจุ๊บเหม่งเบา ๆ ขอบคุณที่ทำให้ทุกคนเชื่อใจพี่

 

เข้าใจผิดแล้วครับ ความจริงทุกคนเชื่อใจพี่ธีร์อยู่แล้ว แต่พี่ ๆ แค่ปวดหัวกับเรื่องพี่เท็นก็เท่านั้นเอง น้องยิ้มตาหยี ธีร์รู้สึกดีเหลือเกินกับพลังงานด้านบวกดี ๆ ที่คนตรงหน้ากำลังส่งมาให้

 

แล้วเราเชื่อใจพี่ไหม? น้องไม่ได้ตอบเอาใจในทันที แต่เขาคิดเอาเองว่าดวงตาคู่นี้ได้ให้คำตอบมาแล้ว แววตาที่ไม่เคยผิดหวังในตัวเขา แววตาที่ทำให้ธีร์มั่นใจในตัวเองมากขึ้น

 

ตั้งแต่วันแรกที่เข้าทีมเลยล่ะครับชายหนุ่มมองมือน้องที่จับมือเขาอีกที ตอนนี้ความกังวลเรื่องความเสี่ยงกำลังถูกทลายด้วยความไว้ใจจากเด็กคนนี้และเพื่อนร่วมทีมที่ผ่านความยากลำบากมาด้วยกัน ต่อให้รอบชิงจะยากแค่ไหน แต่เราทุกคนจะสู้ไปด้วยกันนะครับ

 

เราทำได้ใช่ไหม บอกพี่หน่อย

 

ได้ครับ โซ่เชื่อว่าถ้าเราเต็มที่แล้วผลจะต้องออกมาดีแน่ อย่างน้อยเราก็ยังได้พยายาม มันดีกว่าการประมาทและปล่อยไปเพราะคิดว่าทำได้ดีแล้ว พี่ธีร์อย่าท้อนะ โซ่ก็จะไม่ท้อเหมือนกัน เราจะไปเป็นโอปป้าเข้ม ๆ ที่เกาหลีกันนะครับ

 

เข้มมากเหรอเราอะ หื้อ โอปป้าตัวแค่นี้ ธีร์ย่นจมูกแล้วก้มลงไปจุ๊บปากน้องเบา ๆ ก่อนจะผละออกมาสบตากัน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเราสองคนจะต้องฝึกหนักกว่าคนในทีมแล้วนะรู้ไหม พี่เป็นห่วงว่ะพูดจริง ๆ เราเองก็เปิดเทอมแล้วด้วย เพราะงั้นถ้าไม่ไหวก็บอกพี่นะ

 

โซ่จะแบ่งเวลาให้ดีครับ โซ่เป็นห่วงพี่ธีร์เหมือนกันนะ พี่ธีร์น่ะชอบดื่มกาแฟวันละหลาย ๆ แก้วมันไม่ดีต่อสุขภาพเลย ลดลงหน่อยได้ไหมครับ? อ้อนขนาดนี้ให้เลิกแดกข้าวก็ต้องยอมแล้วปะวะ ธีร์คิดอย่างนั้น

 

ถ้าไม่ซัดกาแฟพี่ก็ต้องจัดเอ็มร้อยอะ พี่อยากอยู่ซ้อมนาน ๆ

 

แต่พี่ธีร์ก็ต้องพักผ่อนนะ ร่างกายพี่ธีร์ไม่ได้ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ โซ่กลัวว่าจะวูบไปครับ

 

งั้นทำไงดี ให้พี่ไปอยู่กับโซ่จนกว่าจะแข่งได้ไหม ตอนนั้นจะดุเรื่องดื่มกาแฟกับเรื่องนอนยังไงก็ได้ พี่จะยอมทำตามทุกอย่างเลย

 

เสียงคุยกันเริ่มเบาลงเรื่อย ๆ จนแทบเป็นเสียงกระซิบ พี่ธีร์จับมือโซ่ไปทาบที่แก้มตนเองพร้อมถูเบา ๆ ขณะสบตากัน เจอลูกอ้อนแบบนี้ใครจะทนได้ ใจโซ่อ่อนยวบเลยล่ะ สีหน้าพี่ธีร์ตอนนี้เหมือนพ่อหมีสุดโหดที่ยอมเก็บคมเขี้ยวแล้วหันไปกอดไหน้ำผึ้งอย่างไรอย่างนั้น

 

อันที่จริงโซ่ก็มีความคิดแบบนี้เหมือนกัน เพราะการซ้อมแบบตัวต่อตัวมันคงดีกว่าเปิดไมค์คุยกันเป็นไหน ๆ แต่ที่เลือกเก็บไว้ในใจก็เพราะกลัวถูกเข้าใจผิด กลัวพี่ธีร์คิดว่าโซ่กำลังให้ท่า

 

พี่ธีร์จะไม่ดื้อกับโซ่ใช่ไหมครับ?

 

ครับ พี่ธีร์จะนอนตามเวลา แล้วก็กินข้าวให้ดูด้วย

 

กาแฟแก้วเดียวได้ใช่ไหมครับ? โซ่ไม่ใช่คนชอบบังคับ สาบานได้เลย แต่ในกรณีพี่ธีร์มันจำเป็นจริง ๆ เขาไม่อยากให้อีกฝ่ายสุขภาพย่ำแย่เพราะหักโหมไปกับการซ้อม แล้วตอนพี่ธีร์อ้อนก็น่ารักมาก ๆ เลยด้วย เราจะตั้งใจซ้อมด้วยกัน ห้ามหัวร้อนด้วยนะครับ ถ้าหัวร้อนจะให้ไปนอนระเบียง

 

ระเบียงเลยเหรอ ยุงมันเยอะนะ โซ่จะใจร้ายกับพี่ลงเหรอครับ? โซ่กลั้นยิ้มกับความขี้อ้อนไม่ไหวหรอก ทำไงดีนะ เสื้อทีมที่เคยคิดว่าใส่สบายเหมือนจะร้อนแล้วล่ะ

 

อือครับ เพราะงั้นห้ามดื้อกับโซ่นะ

 

ครับ เกี่ยวก้อยสัญญาเลย คนทะเล้นกลายเป็นขี้ผึ้งลนไฟ ชูนิ้วก้อยขึ้นมาตรงระดับริมฝีปากและน้องก็ทำตามอย่างว่าง่าย

 

ก่อนหน้านี้ธีร์อาจจะเป็นคนเอาแต่ใจ หัวรั้น ไม่ค่อยฟังคำพูดคนอื่นนัก แต่พอเด็กคนนี้ได้เข้ามาเปลี่ยนโลกของเขา กล่อมเกลาจากสิ่งที่น้องเป็นและซึมซับมาจนสามารถพูดคุยกับน้องชายแท้ ๆ ได้อย่างเปิดใจ ตอนนี้ธีร์จึงฟังอย่างตั้งใจเพื่อปรับเปลี่ยนอะไร ๆ ให้ดีขึ้น และเขาหวังว่าด้านดี ๆ ของตนที่มีอยู่น้อยนิดจะส่งถึงน้องเด๋อเช่นกัน

 

งั้นเราไปเอาคีย์บอร์ดกับเมาส์ที่คอนโดพี่ธีร์ดีไหมครับ พอตอนโซ่ไปเรียนพี่ธีร์จะได้เล่นถนัดขึ้นถ้าเป็นอุปกรณ์ของตัวเอง

 

เอาสิ เดี๋ยวพี่เอาโน้ตบุ๊กกับเสื้อผ้าไปด้วย” ชายหนุ่มหักพวงมาลัยเลี้ยวออกจากลานจอดรถ ในหัวแพลนทุกอย่างไว้เรียบร้อยแล้วว่าจะตื่นไปส่งน้องที่มหาลัยแล้วขับกลับมาซ้อม พอตอนเย็นก็ออกไปซื้อของกลับมาตุนไว้เพื่อมื้อดึก

 

วันนี้เด็กชายธีร์น่ารักจังเลยครับ เดี๋ยวโซ่ให้ดาวบนมุมกระดาษนะ

 

สะดวกใจกี่ดวงล่ะครับ?

 

สามแล้วกันครับ วันนี้โซ่อารมณ์ดี

 

พี่ไม่ได้หมายถึงดาว แต่หมายถึงใจที่รักของพี่อะครับจะให้สักกี่ดวงดี?

 

คนถูกเรียกด้วยคำหวานหน้าขึ้นสีจัด โซ่กลอกตาล่อกแล่กพลางคาดเข็มขัดแล้วปล่อยให้อีกคนฮัมเพลงอย่างอารมณ์ดี จนเขาต้องเบือนหน้าเข้าหาหน้าต่างเพราะความขลาดอาย แค่พูดครับคนฟังก็แทบแย่แล้วยังจะเรียกว่าที่รักอีก พี่ธีร์เนี่ยเป็นฆาตกรจริง ๆ ด้วย

 

 

 

40%

 

 

 

พี่ตั้บบอกว่าไม่ผิดที่ธีร์เป็นคนเปิดเผย แต่การซ้อมทีมให้คนดูรู้แนวทางการเล่นต่อไปก็เกรงว่าจะเป็นการฆ่าตัวตายเปล่า ๆ ยิ่งคู่ต่อสู้รอบนี้เป็นทีมที่เก่งระดับประเทศ แถมยังมีผีห่าซาตานจากนรกขุมสุดท้ายที่อยากกระโดดถีบยอดหน้าเข้าร่วมด้วย ขี้ซุยบราเทอร์จึงวางแผนกันว่าจะไลฟ์ใน Twitch ให้คนดูเหมือนเดิม แต่ใช้จิตวิทยาเด๋อ ๆ ให้คู่ต่อสู้เห็นว่ายังใช้ชีวิตปกติไม่เดือดร้อนทั้งที่ความจริงไฟลนก้นจนแทบนั่งไม่ติดเก้าอี้

 

แต่เรื่องไลฟ์ให้คนดูคงต้องเลิกเร็วหน่อย เพราะทุกคนจำเป็นต้องเทเวลาส่วนใหญ่ให้การซ้อม พวกเขาสมัครไอดี Steam ใหม่ ยอมเสียเงินซื้อเกมอีกรอบ สร้างตัวละครพร้อมชื่อที่ไม่มีใครรู้จัก แม้ว่าจะเหน็ดเหนื่อยไปกับการเล่นใหม่เพื่อหาคะแนนไปแลกเปิ้กหรือสกิลให้ตัวละครนั้น ๆ แต่เพื่อแลกกับความลับที่ไม่อยากให้ศัตรูรู้แนวทางการเล่น ความเหน็ดเหนื่อยในระยะสั้นก็คุ้มค่ากับความสบายใจระยะยาว

 

แต่ตัวละครในไอดีหลักก็ยังสำคัญ พวกเขาต้องใช้มันในการแข่ง

 

ผ่านมาแล้วหลายวันแต่ไม่มีใครอยู่ในอารมณ์สบายใจเลย ขี้ซุยบราเทอร์รู้สึกเหมือนกลับไปจุดเริ่มต้นอีกครั้งตรงที่ทีมแทบจะเข้ากันไม่ได้ ทุกคนดูหลงทาง สับสน ลองผิดลองถูกจนคำว่าเสียเวลาเริ่มผุดเข้ามาสั่นคลอนความตั้งใจ

 

ธีร์กังวลหนัก พอโซ่เปิดเทอมแล้วก็ยิ่งฟุ้งซ่านเพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความหวังส่วนหนึ่งอยู่ที่น้อง ไหนจะไอ้แหลมอีกคน มันตั้งใจว่าจะโดดเรียนอาทิตย์แรกเพื่อเทเวลาให้การซ้อม และแน่นอนว่าพวกเขาไม่ยอม ธีร์กับตุ้บตั้บรับปากแม่ไอ้เด็กเวรนั่นแล้วว่าจะไม่ทำให้น้องนุ่งเสียคนเพราะเกม ไหนจะความบ้าบิ่นของมันที่พร้อมจะสิงร้านเกมตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง กินข้าวหน้าโต๊ะ อาบน้ำ หลับหลังร้านพี่ตั้บ แบบนั้นก็จะหนักไปหน่อย แม้ว่ามันจะเป็นสิ่งที่พวกเขาควรทำแบบนั้นเพราะเวลาเริ่มกระชั้นชิดเข้ามาแล้ว

 

ถึงจะห้ามคนอื่น แต่ธีร์กลับทำอย่างนั้นไม่ได้ เพราะสุดท้ายคนที่บั่นเล่นทั้งวันทั้งคืนไม่หยุดก็คือเขา พยายามหาจุดบอด จุดแข็งของตนเอง และศึกษาแผนที่ในเกมพร้อมร่างออกมาใส่กระดาษ จมอยู่กับอาการหงุดหงิดขณะที่เพื่อนร่วมทีมไปเรียนและทำงาน มีเพียงพี่ตั้บคนเดียวที่อยู่ให้คำปรึกษา ปิดรูโหว่และหาจุดได้เปรียบ

 

หลายคนมีเรื่องที่ต้องรับผิดชอบในชีวิต ส่วน LV กลับไปฉลองกันอย่างออกหน้าราวกับมั่นใจว่าจะได้เป็นตัวแทนไปเกาหลีอย่างแน่นอน คนกลุ่มนั้นคงไม่กังวลนัก เพราะอาชีพที่ทำคือการเล่นเกมเพื่อแข่ง ไม่ต้องฟังเสียงอาจารย์พูด ไม่ต้องจ้องหน้าคอมแลกเงินเดือน ธีร์ยอมรับว่าหัวเสีย หงุดหงิด ไม่ชอบใจ ถ้าไม่มีน้องเด๋อคอยเตือนสติไว้เขาก็คงเอาแต่คิดเรื่องของทีมนั้นไม่หยุด

 

เวลาช่วงนี้ช่างสำคัญ แม้แต่ห้านาทีชายกลุ่มนี้ก็ไม่อยากเสียไปเปล่า ๆ อย่างไร้ความหมาย แต่ก่อนแข่งรอบชิงต้องมีการถ่ายรูปเดี่ยวและรูปทีม รวมถึงการให้สัมภาษณ์คลิปสั้น ๆ เพื่อเอาไปเปิดระหว่างถ่ายทอดสดในวันแข่งขัน ดังนั้นขี้ซุยบราเทอร์จึงเสียเวลาไปครึ่งวันให้กับส่วนนี้แทนที่จะได้ซ้อม

 

สุขภาพจิตใจธีร์ช่วงนี้มันแย่ลงอย่างเห็นได้ชัด และมันส่งผลถึงตอนซ้อมทีมอย่างที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น เขากับไอ้แหลมต่างหัวร้อนพาลทุกอย่างเพราะไม่ได้ดั่งใจ ไม่ว่าจะเป็นเพราะเพื่อนร่วมทีมเล่นไม่ดีหรือที่ตนเองทำพลาด ทั้งคู่ถอนหายใจออกไมค์ สบถคำหยาบสารพัด พูดกระทบกระทั่งกันไปอย่างไม่ตั้งใจจนต้องหยุดพักเกมสักสิบนาที

 

ธีร์ไม่ชอบบุหรี่ แต่เขาเริ่มอยากสูบมันเพราะความเครียดที่บีบอัดเข้ามาจนสูญเสียความเป็นตัวเอง Thr33Gamer เคยทำได้ดีกว่านี้ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นหรือควบคุมสถานการณ์ อุปสรรคที่เคยว่ายากก็ผ่านไปได้ แต่คราวนี้มันหนักกว่าทุกทีเพราะแบบแผนที่ปรับเปลี่ยนไปและเวลาแข่งที่ใกล้เข้ามาเรื่อย ๆ

 

ธีร์กุมขมับพลางถอนหายใจ พอหันไปโต๊ะคอมก็พบว่าน้องเด๋อไม่อยู่แล้วก่อนจะได้ยินเสียงกดชักโครก เด็กคนนั้นคงเซ็งแล้วที่เห็นมุมเกรี้ยวกราดโง่ ๆ ของเขา ชายหนุ่มจึงเลือกเดินออกมาตรงระเบียงห้องเพื่อโทรหาเพื่อนสนิทก่อน เพราะมันคงกว่าดีถ้าจะพูดอะไรกับไอ้แจ็คสักคำแทนที่จะปล่อยเบลอไปเฉย ๆ

 

เออ กูโทรมาขอโทษ เมื่อกี้หัวร้อนเกินไปหน่อย

 

( ไม่เป็นไร กูก็โมโหเหมือนกันแต่แค่ไม่ได้พูดออกเสียง )

 

พอได้ยินน้ำเสียงปกติและคำตอบไร้การประชดประชันแบบนั้นธีร์ก็โล่งใจ ไอ้แจ็คเป็นแบบนี้เสมอเลยให้ตาย ไอ้เวรนี่รู้ว่าจะทำให้คนฟังรู้สึกผิดและรู้สึกดีไปพร้อม ๆ กันได้อย่างไร

 

ขอโทษจริง ๆ วันนี้กูหลุดไปหน่อยว่ะ

 

( คนอื่นก็หลุด แต่โทรหาไอ้แหลมหน่อยล่ะ )

 

เออ เดี๋ยวโทรต่อจากมึงเลย

 

( ธีร์ )

 

ว่า?”

 

( กูอยากชนะนะ แต่กูก็ไม่เสียใจถ้าครั้งนี้เราจะแพ้ แต่กูคงเสียใจมากกว่าถ้าพวกเราแพ้โดยไม่สนุกไปกับมันเลย )

 

“...”

 

( การแข่งมีเรื่องแพ้ชนะมาเกี่ยวก็จริง แต่มึงจำได้ใช่ไหมว่าตั้งแต่วันแรกที่เป็นเพื่อนกัน เราเล่นเกมเพราะอะไร? )

 

อืม กูจำได้ชายหนุ่มทอดสายตาไปยังท้องฟ้ายามค่ำคืน มองดาวบนนั้นที่ไม่ได้มีคำตอบอะไรให้ ทุกอย่างโดยรอบกำลังสร้างความเงียบในใจให้นึกย้อนกลับไปตอนยังเป็นเด็กกะโหลกกะลาไม่ประสีประสา ตอนที่ทุกอย่างยังเป็นสีขาว ไร้จุดด่างดำแต่งแต้ม ก่อนมันจะกลายเป็นสีเทาในที่สุด

 

( อย่าเป็นเหมือนไอ้เท็นนะ )

 

“...”

 

( อย่าหลงไปกับคำว่าชนะจนทำให้มึงลืมว่าเคยเล่นเกมสนุกมากแค่ไหน )

 

“...”

 

( อย่าเอาความผิดหวังตอนม.หกมากดดันตัวเอง เพราะตอนนั้นกับตอนนี้มันไม่เหมือนกัน )

 

( ถ้าตอนนี้ข้างหน้ามีกำแพงสูงขวางอยู่แล้วเราต้องข้ามมันไป ทีมอื่นจะทำไงไม่รู้ แต่กูจะเป็นฐานอยู่ด้านล่างให้มึงปีนขึ้นไปก่อน )

 

“...”

 

( พอขึ้นไปได้แล้วค่อยก้มลงมาดึงพวกกูนะ )

 

กูขอโทษว่ะแจ็ค ขอโทษจริง ๆรู้สึกชาไปทั้งหัวใจ ธีร์รู้สึกผิดกับตัวเองและเพื่อนร่วมทีมเหลือเกินที่ก่อนหน้านี้ในหัวมันมีแต่การเอาชนะ จนอยากเดินกลับไปหาตัวเองตอนเป็นเด็ก และขอโทษอะไรก็ตามที่ทำให้เขาลืมความสำคัญในการเล่นเกมไปช่วงเวลาหนึ่ง

 

( รอบตัวเราตอนนี้มีแต่พี่น้อง คนที่ไว้ใจมึงแล้วมึงก็ไว้ใจเขา มันไม่มีใครที่จะอยู่หักหลังทีมอีกแล้ว )

 

อืม กูรู้ชายหนุ่มหลับตาลงพลางถอนหายใจ หลายวันที่ผ่านไปทุกคนคงเครียดไม่ต่างกัน และต้นเหตุของบรรยากาศแบบนั้นก็คงไม่พ้นเขาคนนี้

 

( เพราะงั้นอย่ากดดันตัวเองมากไปกว่านี้เลย คนที่ควรกินยาเพราะนอนไม่หลับควรเป็นคนป่วยอย่างกูไม่ใช่หัวหน้าทีมที่ทำได้ดีแล้วอย่างมึง )

 

เออ หล่อจังนะสัดคำพูดคำจา

 

( ที่ทุกวันนี้กูเล่นเกมแบบไม่เปิดกล้องก็เพราะไว้หน้ามึงนะไม่รู้เหรอ? )

 

จ้า พ่อเทพบุตร พ่อเจ้าชายน้ำแข็งแห่งนรกขุมที่สิบแปด แค่นี้นะห่า เดี๋ยวซ้อมกันต่อ

 

หลังจากวางสายชายหนุ่มก็ยิ้มขำพลางส่ายศีรษะ ความรู้สึกแย่ก่อนหน้านี้เริ่มจางหายไปแล้วเพราะความเข้าใจของคนที่เรียกว่าเพื่อน ที่เหลือคือไอ้แหลม ธีร์รู้สึกกระดากปากเหลือเกินที่ต้องขอโทษเด็กกะโหลกอย่างมัน เนื่องจากความสัมพันธ์ของทั้งคู่สื่อกันด้วยใจมากกว่าคำพูดมาตลอด ธีร์รู้ว่าเด็กเวรนั่นต้องการอะไร และไอ้แหลมก็รู้ดีว่าเขาเป็นอย่างไร แต่สุดท้ายคนเป็นพี่ก็ยอมลดความปากหนักแล้วโทรหาน้องรัก ก่อนทุกอย่างจะจบที่ความเข้าใจแบบซึน ๆ เพราะไอ้แหลมก็ยอมงัดปากขอโทษที่งี่เง่าตอนซ้อมเช่นกัน

 

ธีร์หันกลับเข้าไปในห้อง ก่อนจะเห็นเด็กเด๋อยืนอยู่หน้าโต๊ะคอมพร้อมเครื่องดื่มชูกำลังในมือสองขวด แววตาและสีหน้าอีกฝ่ายไม่ใช่คนที่กำลังยืนรอคำขอโทษ เขารู้สึกหัวใจพองโตเหลือเกินตอนเห็นน้องเด๋อยื่นเครื่องดื่มชูกำลังมาให้

 

กรึ้บคนละขวดนะครับ

 

กรึ้บงั้นเหรอ? คำ ๆ นี้เคยทำให้คนพูดกลายเป็นไอ้ขี้เหล้า แต่พอเป็นเด็กเด๋อกลับน่าเอ็นดูเสียอย่างนั้น ชายหนุ่มเดินไปหาคนตรงหน้า จ้องดวงตาคู่นี้อย่างไม่เข้าใจว่ากำลังคิดอะไรอยู่ แต่ถึงอย่างนั้นธีร์ก็รับมาถือไว้

 

พี่ขอโทษนะ

 

โซ่ให้อภัยครับ

 

ทำไม?” เขาเว้นจังหวะไปกับความประหลาดใจไม่โกรธพี่หรือว่าโกรธจนหายแล้ว?”

 

เพราะตลอดการซ้อมในค่ำคืนนี้มันค่อนข้างหนักสำหรับเด็กคิดบวกคนหนึ่ง น้องเด๋อไม่เคยมีทีมแข่งจริงจัง และเขาเชื่อว่าไอ้เจมส์กับไอ้อาร์มที่ฝีมือกากกว่าคงไม่กล้าเหวี่ยงเพื่อนที่เล่นได้ดีกว่า แต่วันนี้เขากับไอ้แหลมต่างก็งี่เง่า แสดงออกถึงความกดดันชวนตึงเครียด เป็นมลพิษทางอารมณ์ หงุดหงิดใส่ทีมจนทำให้เสียความรู้สึกไปตาม ๆ กัน

 

ยอมรับว่าตกใจมากครับตอนได้ยินเสียงพี่ธีร์ตะคอก โซ่ไม่เคยเห็นพี่ธีร์เป็นแบบนั้นน่ะครับพอได้ยินความจริงจากปากอีกฝ่ายใจก็อ่อนยวบ ชายหนุ่มรู้สึกผิดจับใจที่แสดงมุมโง่ ๆ ออกไปจนน้องรู้สึกไม่ดี

 

พี่ขอโทษนะ พี่แม่งบ้าอะ

 

ไม่เป็นนะครับเด็กหนุ่มว่าพลางยกขวดเครื่องดื่มชูกำลังชนกันแล้วดื่มเล็กน้อยได้เห็นพี่ธีร์มุมนี้ก็ดีเหมือนกัน

 

ดียังไง?”

 

โซ่อมยิ้มกับความคิดตัวเองแล้วยกดื่มย้อมใจก่อนจะพูดเรื่องน่าอายให้คนตรงหน้ารับรู้โซ่ไม่ได้อยากรู้จักพี่ธีร์แค่ในมุมตลก หรือตอนพูดหวาน ๆ ครับ

 

“...” ความรู้สึกหลายอย่างปะปนกันไปหมด ทั้งความสงสัยใคร่รู้ที่ไม่อยากรอคำตอบนานไปกว่านี้ และอาการคิดไปเองว่าคงได้ยินคำพูดที่ทำให้ผู้ชายบ้า ๆ ได้บริหารอัตราการเต้นของหัวใจอีกครั้ง

 

พ่อโซ่เป็นคนใจเย็นมาก หลายครั้งเวลาแม่เหนื่อยจากงานแล้วเผลอหงุดหงิดใส่แต่พ่อไม่ได้ตอบโต้เลย เขานิ่งมากจนโซ่คิดว่าพ่อคงไม่ได้เก็บไปคิดเพราะความเข้าใจ แต่เปล่าเลยครับ จริงอยู่เรื่องเดียวว่าพ่อเข้าใจ แต่ในขณะเดียวกันเขาก็เสียใจ แล้วพอแม่ใจเย็นลงเธอก็ไปขอโทษพ่อแล้วบอกว่าจะพยายามแก้ไข โซ่เลยคิดเอาเองว่าถ้าคนสองคนจะอยู่ด้วยกันได้ก็ต้องปรับตัวเข้าหากัน ถ้าคนหนึ่งร้อน อีกคนก็เย็น หรือถ้าเย็นไม่ไหวก็ให้อุ่น ๆ หน่อยก็ได้ครับ...

 

เด็กหนุ่มยิ้มแห้งพลางจีบมือเป็นท่าประกอบ แต่พอรู้ตัวว่าพูดมากก็กลัวอีกฝ่ายเข้าใจผิดว่ากำลังสั่งสอน โซ่จึงพยายามเรียบเรียงคำพูดใหม่

 

พูดต่อสิ พี่ฟังอยู่ไม่รู้ว่าคิดไปเองไหม แต่น้ำเสียงทุ้มนุ่มกับแววตาหวาน ๆ นั่นเหมือนจะไม่ได้โกรธอย่างที่คิด พอคุยกับพี่แจ็ค พี่แหลมเสร็จพี่ธีร์ก็เลยใจเย็นลงถึงได้ไม่โกรธกับคำพูดโซ่สินะ ดีจังเลย

 

ที่พูดไป โซ่หมายความว่าโซ่อยากทำความรู้จักพี่ธีร์ในทุก ๆ มุมเลยครับ ต่อให้มุมหัวร้อนจะน่ากลัวไปหน่อย แต่โซ่จับเวลาแล้ว ถ้าพี่ธีร์ไม่ได้หัวร้อนตัวเป็นไฟข้ามคืนก็โอเค

 

ตัวเป็นไฟเพราะพี่คือหนุ่มฮอตไงไม่รู้เหรอ?” คนหัวใจพองโตยักคิ้วกลบเกลื่อนความขลาดอาย

 

แต่โซ่ดีใจที่พี่ธีร์ออกไปโทรหาพี่แจ็คกับพี่แหลมนะครับ

 

คราวหลังถ้าพี่เป็นหมาบ้าอีก เขย่าแขนเตือนได้เลยนะ หรือถ้าไม่ฟังก็ตบกะโหลกเลย พี่ไม่สวนคืนแน่ธีร์เอาเครื่องดื่มชูกำลังทั้งสองขวดวางลงบนโต๊ะคอมแล้วดึงแก้มเด็กเด๋อ ตอนนี้ไม่ได้คิดเรื่องอยู่ซ้อมยาวตลอดคืนแล้ว เพราะสิ่งเดียวที่คิดก็คือ... เขาจะทำอย่างไรให้เด็กคนนี้นอนหลับได้โดยไม่เก็บเรื่องบ้า ๆ เมื่อก่อนหน้านี้ไปคิด

 

เอางั้นเลยเหรอครับ โซ่จะนวด ๆๆ ด้วยหลังมือเลยนะเด็กเด๋อขมวดคิ้วเหวี่ยงมือ น่ากลัวจนอยากจับมาฟัดแก้มเอากลิ่นหอมเข้าปอดสักฟอดสองฟอดจริง ๆ

 

จัดมาดิ อย่างเมื่อกี้ก็ห้ามได้นะรู้เปล่า?”

 

โซ่ไม่ห้ามหรอกครับน้องเด๋อยืนตัวตรง กอดอกวางท่าเพราะถ้าห้ามมันจะเป็นการแก้ไขที่อาจเกิดขึ้นอีกได้ โซ่ก็เลยปล่อยพี่ธีร์หัวร้อนไปก่อนเพื่อให้พี่ธีร์รู้ผลลัพธ์ของการโมโหเพื่อน

 

หือ?”

 

พอเรารู้ว่าทำคนอื่นเสียความรู้สึก หลังจากนี้เราก็จะระวังมากขึ้นใช่ไหมล่ะครับ แต่ถ้าโซ่ห้าม พี่ธีร์ก็อาจจะคิดว่าอ่า เราควรใจเย็น ๆ นะแต่ไม่ใช่การบอกให้ตัวเองรักษาน้ำใจคนอื่น

 

อะไรวะ ก่อนหน้านี้พูดเรื่องพ่อแม่ซะโรแมนติก ที่แท้ก็แอบเอาคืนแล้วนี่หว่าเขาแยกเขี้ยวใส่เด็กเด๋อ แต่ก็ต้องยอมรับว่าที่พูดมาก็ถูก เพราะบางครั้งธีร์ก็มองข้ามเรื่องเล็ก ๆ ไปโดยไม่รู้ตัวเหมือนกันขอโทษนะ พี่ผิดไปแล้ว

 

พอก่อนนะครับ วันนี้โซ่ได้ยินพี่ธีร์ขอโทษจนอิ่มแล้วน้องเด๋อลูบท้องเป็นท่าประกอบ คนถูกปลอบด้วยการดัดนิสัยจึงหลุดยิ้มออกมาอย่างห้ามไม่ได้

 

ทั้งที่เครียดเหมือนกันแท้ ๆ ขอบคุณนะธีร์ถอนหายใจ

 

เป็นห่วงนะครับ...ประโยคนี้เบาลง ยิ่งอยู่ด้วยกัน นอนด้วยกันแบบนี้โซ่ยิ่งรับรู้ได้ถึงความตึงเครียดของพี่ธีร์ สุขภาพกายที่ว่าแย่ลงเพราะนอนไม่พอก็ยังไม่เท่าสุขภาพใจที่ดิ่งลงไปเรื่อย ๆ

 

เป็นห่วงเหมือนกัน เพราะงั้นสองขวดนี้เดี๋ยวพี่จัดเอง ไม่ต้องก๊งต้องกรึ้บแล้ว เป็นเด็กเป็นเล็กต้องตื่นไปเรียน

 

“...ไม่ได้เหรอครับ?” น้องเด๋อมองขวดเครื่องดื่มชูกำลังตาละห้อยโซ่อยากอยู่ซ้อมด้วยครับ

 

ถ้ายิงยาวอีกเราคงได้นอนแค่สองชั่วโมงก่อนอาบน้ำไปเรียน ช่วงนี้นอนน้อยเกินไปแล้วรู้ไหม?”

 

งั้นอีกแค่เกมเดียวได้ไหมครับ... นะน้องช้อนตามองพร้อมชูนิ้วชี้ขึ้นมาเหมือนเด็กอยากขอพ่อซื้อของเล่นให้ น้องเด๋อร้ายจริง ๆ ที่รู้ว่าต้องจัดการกับผู้ชายแบบเขาอย่างไร และมันก็เป็นความร้ายกาจที่ธีร์เริ่มหลงรักมากเข้าไปทุกที

 

ขอเหตุผลว่าทำไมพี่ต้องอนุญาต?”

 

โซ่อยากแน่ใจก่อนครับว่าพี่ธีร์อารมณ์ดีแล้ว

 

“...”

 

นะครับ ขอโซ่อยู่เป็นเพื่อนนะเจอลูกอ้อนทางคำพูดยังไม่เท่าศีรษะกลม ๆ ที่ซุกลงกับแผงอกตน ธีร์ยืนนิ่งอยู่ท่านั้น มองน้องเด๋อที่กำลังเอาศีรษะถู ๆ พร้อมงึมงำคำว่านะ ๆๆ

 

ไปหัดอ้อนตั้งแต่เมื่อไหร่หื้อ?” คนเป็นภูมิแพ้น้องเด๋อตวัดแขนกอด โยกตัวเหมือนเด็ก ๆ แล้วก้มลงไปจุ๊บศีรษะซ้ำ ๆ อย่างมันเขี้ยว

 

ตั้งแต่รู้ว่าพี่ธีร์จะเครียดครับ...

 

งั้นเหรอ?” เขาผละอีกคนออกจากอ้อมกอดแล้วบีบแก้มจนปากจู๋ตอบให้ชื่นใจซิว่าพี่ไม่ได้ทำให้เราอึดอัดใจ เริ่มไม่สบายใจแล้วนะเนี่ย

 

เรื่องเดียวที่ทำให้โซ่ไม่สบายใจก็คือตอนพี่ธีร์ขับรถไปส่งโซ่ที่มหาลัยทั้งที่ง่วงมาก ๆ ครับ

 

ก็อยากไปส่งอะ ไม่ได้ไง?”

 

ได้ครับ แต่โซ่อยากให้พี่ธีร์นอนนาน ๆ มากกว่า เพราะงั้นช่วงนี้ปล่อยให้โซ่ไปมหาลัยเองดีกว่านะ พี่ธีร์จะได้นอนนาน ๆ

 

ก็อยากไปส่งง่ะ

 

แบ๊วทำไมครับเนี่ย?” โซ่ขมวดคิ้วกลั้นขำ มองคนตัวโตที่เบะปากเป็นเด็ก ก่อนทุกอย่างจะดับลงเพราะเสียงเรียกเข้าโทรศัพท์มือถือ

 

ว่าไง ไอ้แหลมน่ะพอกดรับสายก็บอกให้น้องรู้ว่าใครโทรมา สงสัยมาตามกลับไปเล่นเกมเพราะพักไปเกินเวลาแล้ว ธีร์เอานิ้วชี้เขี่ยปลายจมูกรั้น เล่นกับแก้มนุ่มนิ่มจนน้องเบือนหน้าหลบทั้งที่ยังอมยิ้มอยู่

 

( จะสวีทกันก็ปิดไมค์ก่อนได้ปะสัด กูกับพี่แจ็คจะอ้วกแตกแล้วบักพากสู )

 

 

อ้าว ลืมปิดไมค์เหรอ ไอ้ฉิบห๊ายยยยยยยยยย

 

 

 

 

*

 

 

 

 

ตั้งแต่หัวร้อนเป็นไฟในคืนนั้น ขี้ซุยบราเทอร์ก็เล่นเข้าขากันได้ดีจนเสียงถอนหายใจแปรเปลี่ยนเป็นเสียงหัวเราะแม้ว่าเพื่อนร่วมทีมจะทำพลาด จากที่หลงทางกันไปหลายวันเพราะความกลัวและไม่แน่ใจ แต่สุดท้ายพวกเขาก็ค้นพบจุดหมายของชัยชนะครั้งนี้จนได้

 

ว่าถ้าจะแพ้ก็ต้องแพ้เพราะทำอย่างสุดความสามารถแล้ว และระหว่างการแข่งพวกเขาจะสนุกไปกับมันเหมือนเป็นวันสุดท้ายที่จะได้เล่นเกม

 

ธีร์ไม่เคยเป็นห่วงใครมากขนาดนี้ อาจเป็นเพราะอยู่คนเดียว พอได้อยู่ใกล้ ๆ เด็กเด๋อ ได้เห็นว่าทำอะไรบ้างในแต่ละวัน เขาจึงค่อนข้างกังวลสุขภาพของน้องพอสมควร

 

ไอ้อาร์มก็ทักไลน์มาบอกว่าช่วงนี้น้องเด๋อเผลอหลับในคาบเรียนบ่อย แต่เด็กนั่นไม่ได้บ่นว่าที่เพื่อนมีสภาพอย่างนั้นเพราะเข้าทีมขี้ซุยบราเทอร์จนเสียการเรียน เพราะสิ่งที่ไอ้อาร์มพูดก่อนจะลาไปนอนก็คือ...

 

 

aarrmm_: ไอ้โซ่เป็นคนกินจุ เพราะงั้นถ้ามันบ่นหิวกลางดึกก็ปล่อยให้มันเดินลงไปซื้อของแดกนะพี่ อย่าห้าม เพราะเวลาอิ่มแล้วหัวมันจะไบรท์โคตร ๆ อะ

aarrmm_: อีกอย่าง ผมดีใจนะที่ไอ้โซ่กับพวกพี่ ๆ มาถึงรอบชิงจนได้ ผมโคตรภูมิใจเลยว่ะพูดจริง ๆ อย่าหักโหมกันเกินไปนะพี่ ผมยังอยากเห็นไอ้โซ่กับพวกพี่ ๆ โชว์โหดอีก ใช้ห้าวันที่เหลือให้คุ้มนะ ส่วนเรื่องเรียนที่ไอ้โซ่พลาดไปตอนแม่งเผลอหลับ เดี๋ยวผมกับไอ้เจมส์จะติวย้อนหลังให้มันเองหลังจากแข่งรอบชิงเสร็จแล้ว เต็มที่ครับพี่

 

 

จากที่เฉย ๆ กับเด็กพวกนี้ก็กลายเป็นเอ็นดูไปด้วย เขาดีใจแทนน้องเด๋อที่มีเพื่อนดี ๆ คอยสนับสนุนและพร้อมช่วยเหลือในทุก ๆ ทาง เพราะธีร์ก็กังวลเรื่องการเรียนของน้องอยู่เหมือนกัน แม้เด็กคนนั้นจะบอกไม่ให้เป็นห่วง แต่มันห้ามได้ที่ไหน ที่เรียกว่าชอบมันเปลี่ยนเป็นความรักไปแล้วผู้ชายอย่าง Thr33Gamer ถึงเป็นได้ขนาดนี้

 

ปวดตาเหรอ?”

 

นิดนึงครับน้องขยี้ตาพลางเอนหลังพิงกับเก้าอี้หลังจากเกมสิ้นสุดลง พอเห็นอีกฝ่ายนั่งนิ่งอยู่อย่างนั้นธีร์จึงตัดสินใจคุยกับเพื่อนในทีมผ่านไมค์เสียหน่อย

 

พักก่อนแล้วกัน อีกครึ่งชั่วโมงค่อยมาต่อ

 

ธีร์กดปิดไมค์แล้วเดินไปเปิดตู้เสื้อผ้าน้อง หาผ้าขนหนูผืนเล็กที่รู้ดีว่าอยู่ตรงไหนก่อนจะตรงไปเปิดก๊อกน้ำแล้วบิดผ้าให้หมาด ๆ

 

มานี่เร็วเด็กหนุ่มที่เหนื่อยจากการฝึกซ้อมอย่างหนักปรือตามองไปตามต้นเสียง พอเห็นพี่ธีร์กระดิกนิ้วแล้วชี้ตักตนเอง โซ่ก็ยิ้มออกมาโดยไม่รู้ตัวพักสายตาหน่อย

 

งั้นโซ่ขอห้านาทีนะครับเด็กหนุ่มบดเบียดซุกกับหน้าตัก ให้ร่างกายกับดวงตาได้พักผ่อนหลังจากเรียนมาทั้งวันแล้วยังมาซ้อมทีมต่อจนถึงดึกดื่นเที่ยงคืน

 

ธีร์ลูบหัวน้องเบา ๆ พลางซับผ้าเย็นลงบนแก้มเพิ่มความสดชื่นให้ เขาปล่อยอีกฝ่ายหลับไปโดยไม่ได้ชวนคุย มันคงดีถ้าหากน้องจะได้หยุดพักก่อนจะตื่นไปซ้อมต่อ เพื่อการแข่งขันรอบสุดท้ายในวันพรุ่งนี้

  

พี่ธีร์ตัวหอมจัง

 

แยกออกไหมล่ะว่าเป็นกลิ่นครีมอาบน้ำหรือกลิ่นของความรัก?”

 

ไม่ใช่ทั้งสองอย่างครับเขามองเด็กหนุ่มในชุดนิสิตที่นอนหลับตาบนตัก อยู่ ๆ ก็รู้สึกว่าเป็นลุงลงพุงขี้เต๊าะ พอไม่ได้ซ้อมก็หยอดทุกเม็ด

 

แล้วกลิ่นอะไร ตอบดี ๆ นะ

 

กลิ่นแชมป์

 

ฮั่นน่อ หมกมุ่นนะเราอะชายหนุ่มเลิกคิ้วมองคนที่เพิ่งลืมตาขึ้น

 

โซ่ถามเรื่องซีเรียสสักข้อได้ไหมครับ?”

 

เอาสิรู้สึกได้ถึงลางไม่ดี ธีร์เชื่อว่าคนเกินครึ่งโลกคงไม่ชอบประโยคแบบนี้นัก

 

ถ้าเกิดว่าโซ่ไม่ได้ลงแข่งกับทีมอีกแล้ว พี่ธีร์จะรู้สึกแย่ไหมครับ?”

 

แน่นอนว่าต้องรู้สึกเขาตอบพร้อมซับผ้าขนหนูผืนเล็กลงบนซอกคอน้องไปด้วยแต่พี่ไม่โกรธนะ

 

อือ โซ่รู้ครับว่าพี่ธีร์ไม่โกรธ

 

ทำไมถามแบบนั้น ไม่อยากแข่งแล้วเหรอ?” ถ้าน้องเด๋อตอบว่าใช่เขาก็เข้าใจ เพราะกว่าจะไปถึงเส้นชัยได้ทีม ๆ หนึ่งก็ต้องเจอกับอุปสรรคมากมาย เผชิญหน้ากับความกดดันและช่วงเวลาแบบนั้นแม่งไม่สนุกเอาเสียเลย

 

แต่น้องก็ส่ายศีรษะแล้วมองตาเขาโซ่แค่นึกถึงอนาคตที่ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงน่ะครับ

 

พี่ชักจะอยากรู้แล้วสิว่าอนาคตที่เรากลัวเป็นยังไง?”

 

ก็ตอนนี้โซ่ยังเล่นเกมได้ ยังมีเวลาซ้อมเพราะอยู่ปีหนึ่ง แต่ถ้าขึ้นปีสอง ปีสาม ปีสี่ หรือทำงานแล้ว ตอนนั้นโซ่กลัวว่าจะไม่มีเวลาซ้อมจนกลายเป็นตัวถ่วงทีมไปครับ

 

 

ถ้าพูดถึงเรื่องนี้... ธีร์ก็เคยคิดเหมือนกัน

 

 

อนาคตที่ไม่รู้ว่าจะออกมาเป็นแบบไหนมันน่ากลัวเหมือนกันนะครับ พี่ธีร์นิ่งไป โซ่จึงถามตัวเองว่าคิดถูกแล้วหรือไม่ที่เลือกพูดก่อนวันแข่ง มันจะเป็นการตัดกำลังใจเกินไปหรือเปล่านะ สีหน้าพี่ธีร์ตอนนี้เรียบเฉย อ่านความคิดแทบไม่ออกเลย

 

แต่พี่ไม่กลัวนะ

 

ร่างกายที่เหนื่อยล้ามาตลอดทั้งวันยันตัวลุกขึ้นนั่ง สบตากับคนตัวโตที่นั่งอยู่ข้าง ๆ ระหว่างรอฟังคำอธิบาย

 

ตอนเป็นเด็กครูชอบถามนักเรียนว่าโตไปอยากเป็นอะไร ตอนยังเป็นผ้าขาวก็อยากเป็นตำรวจ ทหาร ครู นักบินไรงี้กันไง แต่เด็กกะโหลกอย่างพี่ไม่ได้คิดอะไรนอกจากอยากเล่นเกมไปตลอดชีวิต ตอนนั้นได้แต่คิดว่าถ้ามีอาชีพเล่นเกมมันต้องเจ๋งโคตร ๆ แน่เลยว่ะ แต่ยี่สิบปีก่อนเกมในสายตาผู้ใหญ่มันเป็นแค่สิ่งที่เอาไว้ให้เด็กเล่น เป็นตัวช่วยคลายเครียด บางคนมีระบบความคิดว่าเลิกเล่นเกมได้แล้วโว้ย มึงโตแล้วนะแต่เกมไม่ได้ให้ความสนุกไง จริงอยู่ที่มีเด็กเสียคนเพราะมัน แล้วพี่พูดได้เต็มปากเลยว่าสาระมันก็มี แต่ขึ้นอยู่กับว่าคนจะมองเห็นตรงนั้นไหม?

 

เพราะยุคสมัยเปลี่ยนไป คนรุ่นก่อนก็เลยไม่ค่อยเข้าใจเด็กเจนนี้สักเท่าไหร่เนอะ

 

ใช่ เอาง่าย ๆ หนทางที่จะเอาดีด้านนี้ตอนนั้นมันโคตรริบหรี่ แต่พี่ตั้งใจเรียนเพราะมันนะ จุดเริ่มต้นตลกมากเพราะพี่อ่านอังกฤษกับญี่ปุ่นไม่ออก แล้วเกมสนุก ๆ ดั๊นเป็นสองภาษานี้ เราเกิดทุนยุคที่ต้องซื้อบทสรุปมานั่งอ่านปะล่ะ ตอนนั้นน่าจะเป็นวุ้นอยู่

 

แต่เกมคอนโซลช่วงนั้นวินเทจมากเลยครับ โซ่ชอบ เด็กหนุ่มอมยิ้ม ตั้งแต่ชอบเล่นเกมเขาก็เริ่มศึกษาที่มาที่ไป ไม่ว่าจะเป็นต้นกำเนิดบริษัทหรือผู้พัฒนาเกม

 

ยุคที่เกมคอมพิวเตอร์ยังไม่เข้าไทย เพลย์วัน*ก็เป็นอะไรที่โคตรสุดยอดแล้ว พี่ยังเก็บตลับเซฟกับบทสรุปเกมไว้บนชั้นหนังสืออยู่เลย เราอยากดูไหม?

 


 *เพลย์วัน (Play Station 1) เกมเพลย์สเตชัน 1  พี่ธีร์จะให้โซ่ดูสมบัติในห้องแห่งความลับเหรอครับ? เด็กเด๋อตาโต ทำปากจู๋พูดว่าอู้หู จนน่ามันเขี้ยว

 

 

ก็ถ้าอ้อนหน่อยก็อาจจะพาไปดูสักครั้งก็ได้ คนพี่ชำเลืองมองพลางยักคิ้ว

 


 

 

 

ตั้งแต่รู้ว่ามีงานแข่งทัวร์นาเมนท์โซ่ก็อดที่จะตื่นเต้นไม่ได้จริง ๆ ครับ ถึงจะไม่ได้ไปแข่งกับเขาก็เถอะ โลกของวงการเกมยังเป็นอะไรที่ไม่ค่อยได้รับการยอมรับ พอเห็นนักกีฬาอีสปอร์ตประสบความสำเร็จโซ่ก็ดีใจมากเลย

 

ใช่ ตอนนั้นพี่รู้สึกเหมือนมีกลีบดอกไม้พุ่งออกมารอบตัวพร้อมออร่าเลเวลเก้า ๆ อะ จากที่เคยปล่อยวางแล้วในหัวพี่มีก็แต่เรื่องการเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต อยากไปอยู่ในจุดที่ใครหลายคนคงอยากไปเหมือนกัน แต่พอทำไม่ได้หัวใจพี่ก็โคตรช้ำเลย

 

ในเมื่อยังอยู่ในคำถามซีเรียสหนึ่งข้อของน้อง เขาจึงตอบอย่างจริงจัง เพื่อบอกให้อีกฝ่ายรู้ว่าลึก ๆ ในใจของผู้ชายคนนี้มันมีอะไรซ่อนอยู่

 

พี่พยายามลืมเรื่องแพ้รอบชิงแล้วอยู่ในจุดที่ตัวเองทำได้ดี การเป็นสตรีมเมอร์ไม่ได้แย่เลย อันที่จริงพี่กลับหลงรักมันด้วยซ้ำ แต่ก็นั่นแหละ ความฝันสูงสุดของพี่ยังคงเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต ได้เป็นตัวแทนประเทศไปแข่งกับต่างชาติเขาหัวเราะ แต่พี่คิดไว้แล้วล่ะว่าต่อให้ไม่ได้เป็นนักกีฬาอีสปอร์ต พี่ก็จะเป็นสตรีมเมอร์ต่อไป หรือไม่ก็ทำอาชีพอะไรก็ได้ ขอแค่ได้อยู่กับเกมก็พอ

 

ธีร์ไม่เคยคิดว่าจะปล่อยวางได้ เพราะแม้แต่ตอนที่ยังไม่มีน้องเด๋ออยู่ในทีมเขาก็ไม่ได้คาดหวังอีกแต่ก็ยังไม่กล้าละทิ้งความฝันนี้ไป

 

แล้วพี่ธีร์คิดไว้หรือยังครับว่าจะทำยังไงต่อสำหรับผลลัพธ์ของพรุ่งนี้?” ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ โซ่ก็อยากรู้ว่าอีกฝ่ายจะจัดการกับความรู้สึกนั้นอย่างไร

 

คิดแล้วสิ นี่ Thr33Gamer นะเขานั่งอกผายไหล่ผึ่งก่อนจะสบตากับอีกฝ่ายแต่โซ่ มันไม่สำคัญแล้วล่ะว่าหลังจากนี้จะเป็นยังไง เพราะพรุ่งนี้จะเป็นความทรงจำที่ดีที่สุดตั้งแต่พี่ได้ทำทีมมา

 

“...”

 

ตอนม.หกพี่กับไอ้แจ็คอาจจะเจ็บหนักจนมีแผลเป็นยันทุกวันนี้ แต่การได้เล่นกับพี่น้องแล้วก็คนที่ชอบในรอบชิงทั้งที ใครมันจะไปมีความสุขเกินกว่าพี่อีกวะ?”

 

ซื้อใจโซ่อยู่หรือเปล่าครับเนี่ย ถ้าอยู่ในเกม Deceit พี่ธีร์ต้องโดนยิงตายแล้วนะชายหนุ่มระเบิดหัวเราะที่เด็กเด๋อเลือกย้อนด้วยคำพูดของเขา ก่อนจะเปลี่ยนเป็นฝ่ายทิ้งตัวลงไปนอนตักน้องบ้าง

 

ก็ชอบไปแล้วนี่ ต่อให้อนาคตโซ่จะไม่เล่นเกมแล้วก็ไม่เป็นไร แต่อยู่ให้พี่อ่อยแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ได้ไหม โอเค ถือว่าได้ พี่ตอบแทนแล้วโซ่ย่นจมูกใส่คนเอาแต่ใจที่พูดเองเออเอง และที่น่าตลกคือเขาดันเห็นด้วยมาก ๆ

 

โซ่อยากเห็นพี่ธีร์ร่าเริงแบบนี้ทุกวันเลย แต่ถ้าวันไหนพี่ธีร์เศร้า โซ่จะช่วยฮีลให้เอง

 

ที่พูดไม่ได้หมายความว่าหลังจากนี้โซ่จะไม่แข่งแล้วนะครับ โซ่แค่เล่าให้ฟังเฉย ๆ อย่าเพิ่งไปหาคนอื่นมาแทนตำแหน่งโซ่นะ จู๊กมาสเตอร์ประจำทีมขี้ซุยบราเทอร์ยุคนี้ต้องเป็นของ Derya MK12 เท่านั้นนะครับ

 

แหม่ เดี๋ยวนี้เอาเรื่องว่ะ คำพูดคำจานี่ โท้ะ ๆๆธีร์ยิ้มทะเล้นมองเด็กเด๋อที่คงเขินในสิ่งที่ตนเองพูดอยู่ไม่น้อย

 

ไม่รู้ครับ โซ่จองแล้ว

 

จองอะไร ตำแหน่งผู้เล่นหรือหัวหน้าทีม?”

 

คนถูกฮุคได้แต่หลบตายสา เม้มริมฝีปากกลั้นยิ้มในช่วงเวลาที่ควรเครียดมากที่สุด แต่โซ่ไม่สนใจอีกแล้ว ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น พรุ่งนี้เขาและพี่ ๆ จะเล่นให้สุดเหวี่ยงและอ้าแขนรับผลลัพธ์อย่างภาคภูมิใจ

 

จอง... ทั้งสองอย่างเลยครับ

 

 

 

 

*

 

 

 

 

ทีวีจอใหญ่ในห้องเก็บตัวผู้เล่นกำลังถ่ายทอดสดบรรยากาศในงานแข่งขันเกมรอบชิงชนะเลิศ มีทั้งบูธขายสินค้า บูธเล่นเกมชิงรางวัล และบูธแจกลายเซ็นของเกมเมอร์มากมายที่สปอนเซอร์เชิญชวนมาทักทายแฟนคลับ ผู้คนคับคั่งจนแทบไม่มีช่องว่างในบางพื้นที่ บางคนมากับเพื่อน บางคนมากับแฟน บางคนมากับพ่อแม่ และบางคนก็อุ้มลูกมา

 

เวลาผ่านไปสักพักผู้ชมก็เริ่มทยอยเข้ามาเติมเต็มที่นั่งว่างพร้อมอุปกรณ์การเชียร์ของทั้งสองทีม เสียงนักบรรยายเป็นสิ่งเดียวที่ทำลายความเงียบในห้องสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่มีแต่ผู้แข่งขันและผู้จัดการทีมเท่านั้น ชายห้าคนสวมเสื้อทีมสีเหลืองและน้ำเงินเข้ม นั่งจับมือกันแน่นจนรู้สึกได้ถึงความเย็นเฉียบที่มาเพราะความตื่นเต้น

 

ไอ้ฉิบหาย พวกมึงพากันมาถึงตรงนี้ได้ไงวะ?”

 

ใครบอกว่าเพราะความหล่อขอให้พ่อมันขี้หักใน

 

เล่นดักแบบนี้ไอ้ห่าธีร์ถึงกับหามุกมาโต้ไม่ได้

 

อา... เหมือนจะตายเลยครับ ตื่นเต้นจนมือเย็นไปหมดเลยโซ่หลับตาแน่นพึมพำเบา ๆ ตอนพรีเซนท์งานต่อหน้าอาจารย์กับเพื่อนว่ายากแล้ว แต่สถานการณ์ตอนนี้ให้คูณล้านเข้าไป ทั้งที่ทำใจมาก่อนล่วงหน้าแต่พอเอาเข้าจริงก็ตื่นคนอยู่ดี ตื่นเวทีจนความกล้าที่มีน้อยนิดค่อย ๆ หดหายไป

 

คิดซะว่ากำลังเล่นเกม แล้วคนข้างนอกอยู่ในห้องแชตแหลมวางมือลงบนบ่ารุ่นน้องทั้งที่ตัวเองก็สั่นจนปวดขี้ ลึก ๆ ใจมันอยากตีตั๋วนครชัยแอร์กลับบ้านเกิดเสียเดี๋ยวนี้ กลับไปเพื่อเรียกคนทั้งหมู่บ้านมาดูความสำเร็จของขี้ซุยบราเทอร์

 

เดี๋ยวกูมา

 

ปวดขี้เหรอ?” แหลมเงยหน้ามองรุ่นพี่ ถ้าตอบว่าใช่เขาจะได้ไปด้วย เพราะตอนนี้มวนท้องมาก

 

เปล่า กูจะไปถ่ายรูปคนดูลงไอจี

 

โถ พ่อคนของโซเชียลแจ็คมองเนือย ๆ คงมีไอ้เพื่อนมั่นหน้าคนเดียวที่ดูจะควบคุมสติได้ดีกว่าคนอื่น ๆ ในทีม

 

พวกใช้เครื่องคิดเลขถ่ายรูปขี้บุหรี่อย่างมึงจะไปเข้าใจอะไร รูปในโทรศัพท์กูล้วนแต่เป็นงานศิลปะทั้งนั้น shut up boy.”

 

เออ เรื่องมึงแจ็คทำมือปัด ๆ ไล่แล้วหันไปทางไอ้เด็กลูกครึ่งจะไปเข้าห้องน้ำไหมมึงอะ ถ้าจะไปก็ไปตอนนี้เลย

 

ไม่เว้ยพี่ กูไม่รู้ว่าปวดจริงไหม แบบ มันเป็นความรู้สึกอย่างหนึ่งที่กูเองก็ไม่เข้าใจ มันสับสนเหมือนคนเพิ่งรู้จักความรักแหลมม้วนมืออธิบายอาการตื่นเต้นซึ่งสวนทางกับความมั่นหน้าตอนพยายามปลอบใจตัวเอง

 

ลองไปนั่งเล่น ๆ ดูไหมครับพี่แหลม?”

 

ไอ้นี่ก็พูดง่าย ไปนั่งส้วมเพื่อพยายามขี้นะไม่ใช่วิ่งเล่นในทุ่งดอกไม้

 

ไม่ต้องห่วงหรอก ยังไงมึงก็โดนจับแขวนคนแรกอยู่แล้ว เดี๋ยวก็ได้ลาไปขี้ยาว ๆ แหลมหรี่ตามองซึมเศร้าแมน เนี่ย พอได้ลองพูดแล้วก็แซะน้องนุ่ง เดี๋ยวขยี้ด้วยรองเท้าคู่ใหม่เลย

 

 

 

 

*

 

 

 

 

“...”

 

“...”

 

การเดินออกมาเจอหัวหน้าทีมขี้ซุยบราเทอร์ไม่ใช่เรื่องที่เท็นคาดเอาไว้ ทั้งคู่ชะงักบนทางเดินยาวที่มีสตาฟฟ์เดินผ่านพร้อมส่งสัญญาณมือบอกให้ชายหนุ่มทั้งสองกลับไปเตรียมตัวในห้องทีมตนเอง

 

สีผมสวยดีนี่

 

เท็นยกยิ้มพลางจับเส้นผมที่เพิ่งเปลี่ยนเป็นสีเทาอมน้ำเงิน ก่อนจะสบตากับคนตรงหน้าพอดีว่าว่างจากซ้อมทีมก็เลยไปนั่งให้ช่างช่วยดูแลสุขภาพผมหน่อยน่ะ มึงเองก็น่าจะเปลี่ยนสีบ้างนะ

 

ถ้าเป็นสีผมกูยังชอบแบบนี้อยู่ว่ะ แต่ถ้าเป็นเรื่องตัวเปลี่ยนสีคงต้องดูมึงเป็นตัวอย่างก่อนหลังจากได้ยินปากหมา ๆ ของอีกฝ่ายเท็นก็หุบยิ้ม เขาเอาลิ้นดันกระพุ้งแก้มพลางแค่นหัวเราะแล้วพยายามหายใจเข้าลึก ๆ

 

เอาเถอะ กูจะปล่อยให้มึงพล่ามไปก่อน เพราะหลังจากแข่งเสร็จมึงคงเงียบปากไปอีกสักพักใหญ่เพราะอับอายจนพูดไม่ออก

 

ขิงข่าตะไคร้เหลือเกินธีร์พยักหน้ากวนพร้อมปรบมือสามครั้งอะไรที่ทำให้มึงมั่นใจขนาดนั้นวะ เมื่อก่อนพวกกูยังต้องโกยคำพูดตั้งแต่หัวเข่าขึ้นมาจนถึงปากเพื่อปลอบใจเวลามึงตัดพ้อฝีมือตัวเองอยู่เลย จำได้ไหมหื้อ หรือความโด่งดังทำให้ลืมตัวตนไปแล้ว?เขาก้มลงทำท่าโกยมือ ปั้นหน้ายียวนกวนประสาทอดีตเพื่อนรักที่แทบจะไม่หลงเหลือความทรงจำดี ๆ ต่อกันอีก

 

มึงยึดติดกับอดีตเกินไปไหม?เท็นส่ายศีรษะหน่าย ๆไม่ต้องพูดถึงเมื่อก่อนหรือปัจจุบันหรอกว่าใครจะกากจะเก่ง เขาวัดกันที่ผลลัพธ์ เท็นโชว์เคสโทรศัพท์มือถือลายทีม DotA ก่อนจะชี้โลโก้ทีมในวันนี้บนเสื้อตัวเองให้ดู ใจคอจะคิดว่าคนอื่นอยู่ต่ำกว่าตัวเองไปตลอดเหรอ มึงนี่นอกจากจะโง่แล้วยังมีความดักดานทางสมองด้วยนะเพื่อน

 

เชี่ย... กรีดแทงใจกูเหลือเกิน นับถือใจกับการประดิดประดอยคำด่า ธีร์ยกมือขึ้นทาบอกข้างสร้าง แสร้งปั้นหน้าปั้นตาเจ็บปวด

 

กูไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะฟังมึงด่าว่ากากแล้วธีร์ ตอนนี้ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแล้ว หันไปดูรอบตัวบ้าง วันนี้กูจะแสดงให้มึงเห็นเองว่าคนที่เล่นฆาตกรได้ดีจริง ๆ เป็นใคร

 

ทั้งสองทีมกลับไปเตรียมตัวได้แล้วนะครับ โดยเฉพาะฆาตกรฝั่งขี้ซุยบราเทอร์!เสียงตะโกนจากสตาฟฟ์บอกให้ทั้งคู่รู้ว่าเวลาลับฝีปากกำลังจะสิ้นสุดลงแล้ว

 

คำถามสุดท้ายที่กูจะมีต่อมึงนะเท็น มึงแค้นฝังหุ่นอะไรกูนักหนาวะ?”

 

หืม นี่มึงถามกู?” อยากระเบิดหัวเราะให้ก้องโลก เท็นพรูลมหายใจทางริมฝีปากพลางล้วงกระเป๋ากางเกง ยืนนิ่งสงบสติอารมณ์อยู่เพียงครู่เดียวก่อนจะเงยหน้าขึ้นสบตากับอีกฝ่าย

 

กูยอมรับในความทะเยอทะยานของมึงจนได้ดิบได้ดี โอเค ถ้าพูดแบบไม่อคติ มึงทำได้ดีกว่าเมื่อก่อนมากโข แต่มึงเคยถามตัวเองไหมว่ามาที่นี่เพื่ออะไร แค่อยากตามเหยียบกูเอาสะใจงี้เหรอ มึงไม่ได้ชอบเกมนี้ด้วยซ้ำ มึงแค่ก็คลั่งการเอาชนะ

 

มึงพูดแบบนี้ทั้งที่สิบปีก่อนมึงก็อยากได้แชมป์จนแทบหาคนมาแทนกูไม่ใช่หรือไง?”

 

แทนห่าไร กูให้โอกาสมึงพูดใหม่อีกทีจากที่เคยชกหน้ากันด้วยคำพูด แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าทั้งคู่จะน็อตหลุดเพราะขุดเรื่องอดีตขึ้นมาพูดอีกครั้ง

 

ไม่เคย?”

 

 

เล่นแบบนี้มึงกลับไปหวีผมบาร์บี้ที่บ้านเหอะ 55555555555’

ถ้าไอ้เท็นยังไม่พัฒนาฝีมือ กูว่าทีมเราคงไม่ไปไม่ถึงระดับประเทศแน่ ตั้งใจหน่อยดิวะ เอาแต่ตัดพ้อแต่ไม่ซ้อมแล้วฝีมือจะพัฒนาไหม?

กูว่ากดเงินใน ATM ยังยากกว่าวิ่งไล่ฆ่าไอ้เท็นอีก 55555555

 

 

คำเสียดแทงเหล่านั้นยังคงฝังลึกอยู่ในใจ เท็นไม่อยากเป็นคนใจกว้างแล้วคิดว่าคำพูดเหล่านั้นก็แค่ล้อเล่นตามประสาเพื่อน เพราะถ้าคนมันรักกันจริง ๆ ก็ควรให้กำลังใจมากกว่าพูดอะไรโง่ ๆ ออกมาโดยไม่คิดไม่ใช่หรือไง?

 

เท็นกัดฟันกรอดขณะจ้องหน้าอีกฝ่ายแล้วปล่อยให้ภาพเด็กม.หกเหล่านั้นตอกย้ำว่าวันนี้เขามาเพื่ออะไร

 

หลังจากจบเกมนี้มึงหยุดได้ไหมวะ ต่างคนต่างอยู่ไปไม่ต้องมายุ่งเกี่ยวกันอีก แล้วก็เลิกแคปข้อความที่คุยกับโซ่ลงไอจีสตอรี่ได้แล้ว มันปัญญาอ่อน

 

อ้าว? กูมีความสัมพันธ์ดี ๆ กับน้อง แล้วมันเรื่องอะไรที่กูต้องเชื่อมึงวะ?”

 

เพราะการที่มึงทำแบบนั้นมันทำให้แฟนคลับมึงตามไปวอแวใน Twitch โซ่ไง คิดสิคิด

 

อ่า... ใช่ที่ชาวบ้านเรียกว่าจิ้นไหม ถ้าใช่แล้วมันแย่ตรงไหน ในเมื่อแฟนคลับก็จิ้นมึงกับโซ่เหมือนกัน แล้วคนที่ลงเรื่องน้องก็ไม่ได้มีแค่กูคนเดียวหรือเปล่านะ อีกคนนี่คุ้น ๆ เหมือนจะเป็นเกมเมอร์ชื่อดังระดับโลก... เอางี้ มึงช่วยเดินเข้าไปในห้องน้ำแล้วส่องกระจกดูหนังหน้ามันให้กูหน่อยสิธีร์เท็นขมวดคิ้ว สวนกลับโดยไม่รู้สึกผิดใด ๆ ทั้งนั้น

 

 

 

แค่นี้ยังน้อยไปนักสำหรับคนอย่างมัน

 

 

มันไม่ได้มีแค่คนจิ้นเปล่าห่า แต่มันมีคนที่เข้าไปด่าด้วย หัดแหกตาดูบ้างนะจะได้ไม่ทำชาวบ้านชาวช่องเดือดร้อนธีร์ต้องพยายามสงบสติอารมณ์ ไม่อย่างนั้นฮอลแข่งเกมรอบชิงชนะเลิศอาจต้องเปลี่ยนเป็นเวทีมวยซึ่งคู่เอกคือเขากับไอ้เวรนี่

 

ทำให้เดือดร้อน?”

 

“...”

 

ทั้งที่มึงได้โซ่เข้าทีมเพราะหาบแฟนคลับเข้าไปรุมตอนน้องไลฟ์เนี่ยนะ พอบูลลี่เสร็จก็ชวนเขาเข้าทีม กลายเป็นพี่น้องคู่จิ้นที่รักกันสุด ๆ อืม... กูนี่ยอมใจความเหี้ยของมึงจริง ๆ เพื่อน หน้าหนากว่านี้คงไม่มีอีกแล้ว อ้อ... ไอ้ที่มึงควรกลัวน่ะไม่ใช่แฟนคลับหรือแอนตี้จากที่ไหนหรอกนะ เพราะที่มึงควรกลัวควรจะเป็นตัวเองที่เลวกับคนอื่นแล้วไม่เคยรู้ตัวมากกว่า

 

 

หมัดนี้ธีร์โดนฮุคเต็ม ๆ เขายืนนิ่งกับความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้

 

 

วันนั้นที่เข้าไปใน Twitch ของน้องเด๋อจุดเริ่มต้นมันมาจากความคิดน้อยเกินไป เขายอมรับ ตอนนั้นธีร์กำลังเซ็งเพราะเจอแต่คนเล่นไม่เก่งจนทำให้เกมนั้นน่าเบื่อ พอมีเด็กฝีมือดีคนหนึ่งเข้ามากระตุ้นความสนุกจึงกลับมาอีกครั้ง ไม่ทันคิดด้วยซ้ำว่าสิ่งที่ทำลงไปอาจทำให้ใครต้องกลัว เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาเจอแต่คนปากดี

 

แต่ธีร์ไม่เคยรู้เลยว่าเด็กที่ตามไปโดเนทห้าพันบาทวันนั้นจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของหัวใจเขาในวันนี้ ซึ่งถ้ามองในมุมกลับว่าน้องเด๋อเลือกที่จะปิดช่องหนีไปเพราะความกลัว มันก็คงเป็นความผิดในใจที่ธีร์ไม่รู้เลยว่าจะรับรู้ได้ไหม

 

 

 

ใช่ เรื่องนี้ไอ้เท็นพูดถูก

 

 

 

เชิญกลับเข้าห้องได้แล้วครับ จะถึงเวลาแล้วสตาฟฟ์เดินมาย้ำอีกครั้งพร้อมมองทั้งคู่สลับกัน และคนที่เดินจากไปก่อนคือฆาตกรของทีม LV

 

...จากไปพร้อมความจริงที่ทำให้ธีร์ย้อนถามตัวเองว่ามีอะไรบ้างที่เขาทำลงไปโดยไม่รู้ตัวว่ามันผิด

 

 

 

 

 

*

 

 

 

 

ฆาตกรขึ้นสเตจฝั่งขวา ส่วนเซอร์ไวเวอร์ขึ้นสเตจฝั่งซ้าย เอาเรื่องว่ะ โคตรสวย

 

ตุ้บตั้บจิ๊ปากรัวพลางมองเวทีการแข่งขันซึ่งถูกทำด้วยกระจกที่สามารถทำให้มองเห็นหน้าผู้แข่งขันได้ แต่ที่น่าทึ่งคงเป็นห้องเดี่ยวของฆาตกรที่มีไฟเปลี่ยนสีได้ สังเกตจากเมื่อครู่ที่ยังเป็นสีดำก่อนจะเปลี่ยนเป็นสีแดงเข้มจนดูเหมือนกระจกใสบานนั้นอาบไปด้วยเลือด ทางงานคงตั้งใจทำออกมาเพื่อให้เข้ากับเกม

 

พี่ธีร์ครับเจ้าของชื่อก้มหน้าลง มองตาของคนที่ตนชอบซึ่งคงอยากจะถามไถ่ว่าเขาเป็นอะไร กังวลเหรอ?

 

เรา... เคยผิดหวังในตัวพี่ไหม ช่วยบอกหน่อยว่าเรามาอยู่ตรงนี้เพราะเกม ไม่ใช่เพราะถูกพี่บังคับโซ่ค่อนข้างตกใจกับคำถามและสีหน้าของอีกฝ่าย ทั้งที่ก่อนออกไปถ่ายรูปก็ยังดี ๆ อยู่เลย เกิดอะไรขึ้นกับพี่ธีร์กันนะ?พี่ขอโทษ ลืมมันไปเถอะ

 

เด็กหนุ่มมองแผ่นหลังกว้างของหัวหน้าทีมที่เดินออกไปจากตรงนี้แล้ว โซ่ยังพอมีเวลาคุยกับพี่ธีร์อีกประมาณสามนาทีก่อนฆาตกรฝั่งขี้ซุยบราเทอร์จะขึ้นไปประจำตำแหน่งเพื่อแข่งกับเซอร์ไวเวอร์ทีม LV

 

โซ่ไม่มีคำตอบให้นะครับธีร์ไม่กล้าหันไปเผชิญหน้ากับอีกฝ่าย เขากลัวไปหมด กลัวว่าจะได้ยินคำตอบที่ก็ควรรู้ดีแก่ใจอยู่แล้วว่าเด็กคนนี้จะไม่มีวันพูดทำร้ายจิตใจตนเด็ดขาดแต่โซ่จะถามพี่ธีร์ว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาโซ่เคยแสดงออกว่าผิดหวังในตัวพี่ธีร์หรือเปล่าครับ?”

 

“...”

 

ไม่เอานะครับ ไม่ว่าพี่ธีร์จะคิดอะไรอยู่ อย่าให้เรื่องนั้นมาทำลายความมั่นใจของพี่ธีร์นะชายหนุ่มหันไปตามแรงเขย่าแขนเบา ๆ พอเห็นแววตาของน้องสติที่เตลิดไปไกลก็ค่อย ๆ คืนกลับมา

 

“...”

 

มองหน้าโซ่เร็วครับเพราะพี่ ๆ อยู่แถวนี้ เขาจึงไม่กล้าถึงเนื้อถึงตัวอีกฝ่ายนัก โซ่เพียงจับแขนพี่ธีร์หลวม ๆ และปลอบทางสายตา

 

พี่แม่งแย่ว่ะ

 

อะไรกันครับ ดูพูดเข้าสิ มาว่าหัวหน้าทีมโซ่แบบนี้ได้ไง เขายังไม่ได้ลงแข่งเลยนะครับ ถ้าทิ้งทีมแล้วขับรถหนีกลับบ้านก็ว่าไปอย่าง ถ้าเป็นอย่างนั้นโซ่จะตามไปเตะเจาะยางถึงห้องเลย

 

“...”

 

คุณเป็นใครครับเนี่ย ห้ามมาว่าพี่ธีร์ของโซ่นะ ออกไปเลยเด็กเด๋อยิ้มพร้อมตีอกเขาเบา ๆ แต่ครั้งนี้การขยับมุมปากเพื่อสร้างความสบายใจให้ตนเองและคนรอบข้างกลับเป็นเรื่องยากสำหรับธีร์ คำพูดไอ้เท็นยังคงกัดกร่อนใจเขา และนั่นไม่ใช่การบั่นทอนจิตใจคู่ต่อสู้แต่มันคือเรื่องจริง

 

ชายหนุ่มหันไปทางคนสนิทที่กำลังมองมาอย่างมีความหมาย คนพวกนั้นที่รู้จักธีร์ดียิ่งกว่าใคร และพวกมันกำลังบอกให้เขารู้ทางสายตา

 

พี่ธีร์ครับ

 

ตอนนั้นชายหนุ่มถึงได้รู้ว่าทุกคนมั่นใจในตัวหัวหน้าทีมคนนี้มากแค่ไหน

 

พวกเราจะผ่านมันไปด้วยกันนะ

 

 

 

 

*

 

 

 

 

( ในที่สุดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศก็มาถึงแล้ว ตอนนี้บรรยากาศในฮอลค่อนข้างคึกครื้นเป็นพิเศษเลย คุณคิดว่ากองเชียร์ของฝั่งไหนมาเยอะกว่าครับ? )

 

( โหพูดยาก เพราะตอนนี้ทั้งฝั่งสีเหลืองน้ำเงินก็มีเยอะไม่แพ้ทีมขาวแดงเลยครับ รักใครชอบใครก็สะบัดกระบองลมแรง ๆ เป็นกำลังใจให้ผู้เข้าแข่งขันด้วยนะครับ ส่วนผู้ชมจากทางบ้านที่ดูผ่านทางเฟซบุ๊กหรือยูทูปก็อย่าลืมกดไลก์ กดแชร์ และทายผลผู้ชนะกันเข้ามานะจ๊ะ เพราะวันนี้เรามีรางวัลมาแจกกันเยอะมากจริง ๆ )

 

( ใช่เลยครับ ผมเห็นแล้วยังอยากไปแอบจิ๊กเก็บไว้เองเลย )

 

( ไม่ได้นะครับ วันนี้เรามาเพื่อแจกเท่านั้น!!! )

 

( ฮ่า ๆ ตอนนี้เซอร์ไวเวอร์ฝั่ง LV ได้ขึ้นไปบนสเตจเซอร์ไวเวอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนอื่นต้องขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่ช่วยสนับสนุนงานนี้จนทำให้ได้เวทีสวยงามอย่างที่เห็นกันนะครับ )

 

( ตอนนี้เรามาทำความรู้จักฝั่ง LV ดีกว่า เริ่มจากซ้ายสุดนะครับ เต๋าเรซซิ่ง ขาจู๊กเจ้าเก่าที่ทำให้ฆาตกรหัวร้อนมานักต่อนัก คนนี้ผมยอมเขาจริง ๆ ฝีมือไม่เคยตกมีแต่จะดีขึ้นเรื่อย ๆ ส่วนถัดมาคือ มามะแมนและโอซิริสที่เป็นคู่หูสายเนียน สองคนนี้ทำอะไรเป็นทีมเวิร์กตลอดเลยครับ พลาดน้อยมาก )

 

( ท่าทางคุณ KSBB2 เอ่อ -- น่าจะเป็นคุณธีร์นะครับ พอใส่ชื่อทีมข้างหน้าแล้วทำให้นักพากย์อย่างผมถึงกับงงไปเลย วันนี้ใส่หน้ากากลิงมาด้วย สงสัยอยากปิดบังความหล่อ )

 

( ตอนพากย์พวกเราคงต้องตั้งใจกันหน่อยแล้วว่าไหมครับ? )

 

( ใช่ครับ ใครเป็นแฟนคลับ Thr33Gamer ก็อย่าลืมกดหัวใจรัว ๆ นะจ๊ะ )

 

นักพากย์ยังคงพูดต่อไป พร้อมภาพบนหน้าจอใหญ่ที่ทำให้คนดูเห็นว่าเกมกำลังจะเริ่มต้นแล้ว กระบองลมหลากสีโบกสะบัดพร้อมเสียงเชียร์ที่ผู้เล่นในห้องกระจกไม่มีวันได้ยิน คนเหล่านั้นจำเป็นต้องใช้สมาธิ และการรู้ความเคลื่อนของฝั่งตรงข้ามจากเสียงด้านนอกก็ไม่ใช่เรื่องที่ทางผู้จัดงานจะให้เกิดขึ้น

 

( ผมขออธิบายกติกาก่อนว่าเกมนี้จะกดสตาร์ทได้ก็ต้องมีเซอร์ไวเวอร์สี่คน แต่การแข่งขันจะจำกัดเซอร์ไวเวอร์แค่สามคนนะครับ เพราะฉะนั้นเราเลยให้สตาฟฟ์หนึ่งคนเข้าไปอยู่ในเกมด้วย สตาฟฟ์ต้องหาทางลงไปห้องใต้ดินให้ฆาตกรฆ่าแล้วก็ทำหน้าที่ Observer* ไปด้วย ปกติคนดูจะไม่ได้เห็นฝั่งฆาตกรเล่นใช่ไหม แต่วันนี้ทางเราได้ทำการเชื่อมต่อกับหน้าจอของฆาตกรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รับรองมันส์แน่นอน )

 


 

*Observer คือ ตำแหน่งผู้สังเกตการณ์ในเกม สามารถดูเพื่อนร่วมทีมได้ว่ากำลังทำอะไรอยู่ แต่ไม่สามารถดูฝั่งฆาตกรได้

 


 

( สตาฟฟ์ตายแล้วนะครับ แต่ตอนนี้กล้องยังไม่ฉายฝั่งฆาตกรให้เห็น เพราะงั้นเราลองมาเดากันดีกว่าว่าคุณหน้ากากลิงจะเล่นอะไร? )

 

( ผมคิดว่าเนิร์ส พยาบาลสาวสุดเฮี้ยนเจ้าเก่าแน่นอน )

 

( อ้าว ผิดคาดครับ เล่นฮันเทรส หรือแม่นางแก๊งขวานซิ่งซะอย่างนั้น )

 

( เอ... เหมือนคุณธีร์จะไม่ค่อยถนัดตัวนี้หรือเปล่านะครับ? )

 

เกมเริ่มอย่างอย่างเชื่องช้า เหมือนต่างฝ่ายต่างรอดูท่าทีกันและกัน แต่กลายเป็นว่าฝั่ง LV ได้เปรียบมากกว่าจากการแบ่งงานที่เป็นระบบ เกมนี้ใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะจบ และฆาตกรฆ่าไปได้เพียงสองคนเท่านั้น ส่วนอีกคนกระโดดลงท่อหนีไปได้ แต่ทั้งฮอลก็ปรบมือให้ผู้เล่นทั้งสองฝั่งเพราะเป็นเกมที่ค่อนข้างดุเดือดจริง ๆ คนส่วนใหญ่ต่างก็รู้ว่า LV เป็นทีมที่เน้นสามัคคี อีกทั้งหัวหน้าทีมก็จู๊กหลบขวานเก่งจนฆาตกรทำแต้มได้ยาก ดังนั้นการฆ่าไปสองคนจึงเป็นเรื่องที่น่าชื่นชม

 

( เกมที่สองเป็นคิวของคุณเท็นที่จะได้เป็นฆาตกรนะครับ คนนี้เพิ่งมาเล่นได้ไม่นานแต่ฐานแฟนคลับหนาแน่นมากครับ ถือว่าเป็นผู้เล่นที่น่าจับตามองอีกคนเลยทีเดียว )

 

( ฝีมือดี หน้าตาหล่อ โลกนี้เริ่มจะอยู่ยากเข้าไปทุกทีแล้ว ผมขอย้ายไปอยู่ดาวอังคารเลยได้ไหม? )

 

( ใจเย็นนะครับ อยู่พากย์กับผมก่อน อย่าเพิ่งไป ๆ )

 

กล้องแพลนไปทางห้องผู้เล่นเซอร์ไวเวอร์ ทั้งสองทีมต่างแท็กมือกันระหว่างแลกที่นั่ง ก่อนกล้องจะฉายภาพฆาตกรหน้ากากลิงที่กำลังเดินออกจากประตูห้องกระจกสีแดงแล้วลงไปข้างล่างที่เป็นมุมมืด เพียงชั่วอึดใจเจ้าของผมสีเทาอมน้ำเงินก็เดินขึ้นมาแทนที่พร้อมเสียงกรี๊ด

 

( รอบสองค่อนข้างน่าสนใจตรงที่ผู้เล่นฝั่งฆาตกรเป็นหน้าใหม่ของเกมนี้ แต่ฝีมือก็ไม่ใช่เล่น ๆ นี่แหละครับ )

 

( จริงครับ ฝีมือการเล่น DotA ของเท็นสิบเป็นยังไงผมเชื่อว่าคงมีคนเห็นผ่านตากันบ้างแหละ ถ้าคุณธนาไม่ติดงานเราอาจจะไม่ได้ยลฝีมือคุณเท็นแน่ ๆ) )

 

 

( ถึงจะเป็นตัวสำรองของ LV แต่ฝีมือไม่เป็นรองใครนะจ๊ะ )

 

( ส่วนฝั่งเซอร์ไวเวอร์ก็มีหน้ากากหัวหมีขวัญใจแฟน ๆ สายมุ้งมิ้ง ผมเชื่อว่าคงมีใครหลายคนอยากเห็นหน้าคุณโซ่เหมือนกันบ้างแหละน่า เขาเป็นคนมีฝีมือนะ แต่ค่อนข้างปิดบังตัวตนพอสมควรเลย )

 

( เอาล่ะครับเรามาเริ่มเกมกันดีกว่า กติกาเหมือนเดิมนะครับ เกมตัดสินในรอบต่อไปก็คือผู้ที่มีคะแนนสูงกว่าจะสามารถเลือกได้ครับว่าจะเล่นเป็นฝ่ายฆาตกรหรือเซอร์ไวเวอร์ )

 

( ตอนนี้สตาฟฟ์ลงไปห้องใต้ดินแล้วนะครับ โดนแขวนตายเป็นที่เรียบร้อย ฆาตกรของเกมนี้เป็นเนิร์สครับผม )

 

( ดูท่าทางการเล่นกล้องของเขาสิครับ โอ้โห มาถึงก็วาร์ปสุ่มส่งเสียงขู่เลยทีเดียว แบบนี้ผมว่าเล่นจบแล้วไปอำเภอเลยดีไหม? )

 

( ไปทำไมครับ? )

 

( แจ้งเกิดครับ โหดเกิน )

 

( โอ้โห!!! )

 

( ผมขอนิดนึงระหว่างรอ KSBcherish ปั่นไฟ คนนี้น่าจะเป็นคุณแหลมนะ เพราะผมจำได้ว่าชื่อเล่นจริง ๆ เขาชื่อเชร์ ส่วน KSBJack ก็ตามนั้นเลยครับ คุณแจ็คบางใหญ่แน่นอน )

 

( เพราะงั้น KSBB1 ก็ต้องเป็นคุณโซ่ KSBB2 เป็นคุณธีร์ นี่เขากำลังเล่นกล้วยหอมจอมซนกันอยู่เรอะ? )

 

( ก็สองคนนี้สนิทกันไงคุณ มีความบีหนึ่งบีสองสักหน่อย ตอนนี้ KSBB1 กำลังเปิดกล่องอยู่ครับ เรามารอดูกันว่าคุณโซ่จะเปิดได้ของดีหรือไม่ -- โอ้ ได้ไฟฉายมาครับ ถือว่าโชคดีมาก เพราะนอกจากจะช่วยเพื่อนได้แล้ว ก็ยังได้คะแนนตอนฆาตกรตาบอดด้วย )

 

( ส่วนฝั่งคุณเท็นเริ่มเปลี่ยนทางแล้วครับหลังจากได้ยินเสียง ผมชักจะอยากรู้แล้วว่าหวยจะไปลงที่ใคร คุณแหลมเจ้าเก่าหรือเปล่า? )

 

( นั่นไง พูดไม่ทันขาดคำ แทนที่จะเจอคนเปิดกล่องอย่างคุณโซ่ แต่ดันบลิงก์เจอคุณแหลมเป็นคนแรกเสียอย่างนั้น จะรอดไหมน้ออออ )

 

( แต่คราวนี้เขาไม่วิ่งหนีป่าเปิดเหมือนทุกทีนะ ดูลับ ๆ ล่อ ๆ เหมือนกำลังลองเชิง... อ้าว ยังไงครับยังไง ตอนนี้เครื่องปั่นไฟซ่อมเสร็จไปแล้วหนึ่งเครื่องครับ อย่าบอกนะว่าจะให้คุณแหลมเป็นตัวล่อ? )

 

( ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงก็น่าสนุกนะผมว่า เพราะจากที่แข่งมา ส่วนใหญ่คุณแหลมจะสังเวยชีวิตไปเป็นคนแรกตลอด รายนี้ค่อนข้างแม่นเรื่องกดเครื่องปั่นไฟ แต่ยังจู๊กไม่เนียนเท่าคนอื่น ๆ ครับ -- หืม? นั่นอะไรน่ะ? โอ้! เขาเอาแผ่นไม้ลงจนคุณเท็นติดสตันท์ไป!!! แถมยังยืนฮีลโชว์อีก งานนี้เด็กลูกครึ่งเขามานะครับท่านผู้ชม!!! )

 

กล้องแพลนไปทางห้องฆาตกรที่เปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีแดงไปตามสีหน้าคนเล่น แฟนคลับต่างนั่งนิ่งไร้การโบกสะบัดกระบองลมเพราะความกดดันของเกมที่ชวนหัวร้อน

 

เท็นพยายามตั้งสติแล้วบลิงก์ข้ามไปอีกฝั่งก่อนจะฟันคอไอ้เด็กกะโหลกนั่นจนล้มลงไป แต่มันบ้าชัด ๆ ที่จังหวะนั้นมีเซอร์ไวเวอร์คนหนึ่งโผล่ออกมาพร้อมสาดแสงไฟฉายใส่ตอนที่เขากำลังอุ้มเหยื่อ กระทั่งร่างของไอ้เด็กปากดีร่วงลงไปในที่สุด

 

( โอ้โห... วันนี้ขี้ซุยเขาสามัคคีกันแปลก ๆ นะ )

 

( ว่าไม่ได้ครับ พัฒนาการของทีมนี้ดีขึ้นเรื่อย ๆ เลยนับตั้งแต่รอบแรกที่ลงแข่ง )

 

( ไม่รู้ว่าพูดได้ไหม แต่น่าจะได้แหละ ผมได้ยินมาว่าคุณธีร์ คุณแจ็ค คุณเท็น เป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยมัธยมเลยนะครับ )

 

( อ้าว งี้ก็ฆ่ากันเองอยู่เหรอครับเนี่ย? )

 

( ปกติผมก็เล่นกับเพื่อนเหมือนกัน สลับเป็นฆาตกร เซอร์ไวเวอร์บ้างขำ ๆ เอาฮา แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้สีหน้าคุณเท็นจะไม่ค่อยสนุกไปกับเกมสักเท่าไหร่นะครับ )

 

( บางทีคุณอาจจะเข้าใจผิดก็ได้ เขาอาจจะไม่รู้กันมาก่อน )

 

( อาจจะจริงครับ เอาล่ะกลับเข้าเกมก่อน ขออภัยนะครับเมื่อกี้พาออกนอกเรื่องไปไกลเลย ตอนนี้คุณแหลมถูกจับไปแขวนแล้วและใครก็เข้าไปช่วยไม่ได้ด้วย... หรือไม่ช่วยกันนะ? )

 

( โถ... เด็กน้อยผู้ถูกทิ้ง... อีกแล้ว )

 

คนในฮอลหัวเราะประสานเสียงกัน ก่อนจะเปลี่ยนเป็นเสียงกรี๊ดตอนเห็นเท็นทำท่าปาดคอตนเองขณะมองไปยังห้องผู้เล่นเซอร์ไวเวอร์ ฆาตกรสาวบลิงก์สุ่มล่าเหยื่อ... ในที่สุดก็เจอเพื่อนรัก

 

แต่ไอ้แจ็คก็ยังคงเป็นไอ้แจ็ค เคยทำให้หัวเสียเก่งอย่างไรวันนี้ก็ยังคงเป็นอย่างนั้น เท็นเอาลิ้นดันกระพุ้งแก้มแล้วถอนหายใจหนัก ๆ หลังจากเหยื่อรอดพ้นไปได้เพราะทักษะการจู๊ก

 

( คุณเท็นน่าจะถอดใจจากคุณแจ็คแล้วก็เลยหันไปหาคุณโซ่ที่เพิ่งช่วยคุณแหลมลงมา แต่รายนั้นก็ถูกฟันไปแผลนึงเหมือนกัน เจ็บหลังเลย ถ้าโดนอีกทีจนล้มไปอีกคนท่าจะงานหยาบนะครับ แต่คุณเท็นก็ยังเลือกตามคุณแหลมอยู่ดี แล้วก็นั่นแหละ  )

 

( โธ่ถัง รอบนี้ฌาปนกิจศพได้เลย )

 

( โดนแขวนอีกรอบแล้วนะครับ คราวนี้ยื้อชีวิตไม่ได้แล้ว ขี้ซุยบราเทอร์ตายไปหนึ่ง เหลือสองคนคือคุณแจ็คกับคุณโซ่ )

 

( คุณแจ็คดูใจเย็นนะ ปกติเขาก็เล่นใจเย็นอยู่แล้วแต่วันนี้เขาดูนิ่งแปลก ๆ ไม่รู้ว่าตั้งใจเล่นหรือเพราะเครียดกันแน่ )

 

( วันนี้เขาฟอร์มดีมาก ดองเครื่องปั่นไฟที่ใกล้ซ่อมเสร็จไว้ในแต่ละมุม ส่วนคุณโซ่ก็วิ่งป่วน จู๊กหนีแบบที่ผมก็ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงรอด เหมือนเขารู้ว่าต้องรับมือกับฆาตกรอย่างคุณเท็นยังไง )

 

( ตอนนี้เนิร์สของเราท่าจะหัวร้อนเต็มทีแล้ว ถึงได้เอาแต่บลิงก์มั่วจนหน้ามืด พอเงยหน้าขึ้นก็เจอแสงไฟฉายอีก สว่างจ้าไปตาม ๆ กัน วันนี้คุณโซ่กวนผิดปกตินะครับ เจองี้เป็นผมก็หัวร้อนเหมือนกัน )

 

( ไม่ใช่การส่องเฉย ๆ ด้วยไง เล่นหมุนตัวส่องอยู่อย่างนั้น ได้แต้มนิด ๆ หน่อย ๆ ก็จริง แต่เชื่อเถอะครับว่าทุกการกระทำมีค่าทั้งนั้น )

 

( คะแนนบวกทีละสองร้อยห้าสิบเลยนะคุณ ทำฆาตกรตาบอดไปสามทีก็บวกเจ็ดร้อยห้าสิบแล้ว ผมอยากรู้เลยว่าคุณเท็นจะเอาไงต่อไป พุ่งเข้าไปฟันอย่างคนใจร้อนไหมหรือว่าจะรอดูท่าทีก่อน และนั่นแหละครับ!!! เขาไม่รอ ฆาตกรของเราบลิงก์เข้าไปฟันได้อย่างเหมาะเจาะ ป้าบเข้าให้!!! )

 

( คุณโซ่เลือกหนีเข้าบ้านครับ โห ถ้าบลิงก์เข้าไปนี่มีลุ้นเลยนะ แต่ระยะการยืนของเขาเหมือนกำลังหยั่งเชิงให้ฆาตกรคิดว่าควรจะบลิงก์เข้าไปดีไหม? )

 

( แต่คุณเท็นไม่บลิงก์แล้วเลือกปีนเข้าแทนครับ ผมว่าเขาน่าจะเก็บไว้บลิงก์ไว้ล่ากันเหนียว แต่คุณโซ่เหมือนวางขนมปังไว้ให้คุณเท็นตามเก็บ เขาถึงได้ปีนสวนออกแล้วย่อตัวลง แล้วมันเป็นมุมที่ฆาตกรมองไม่เห็นอะคุณ )

 

( กวนจริง ๆ ครับ ฮ่า ๆ )

 

เกมที่สองจบลงอย่างไม่น่าพอใจแม้ว่าเท็นจะทำได้ดีไม่ต่างจากฆาตกรฝั่งนั้นในรอบแรก ชายหนุ่มหัวเสียที่ใช้อารมณ์เล่นมากเกินไป แต่ไม่รู้ว่าคิดไปเองหรือไม่ว่าคนพวกนั้นจงใจเล่นจุดอ่อนเขา ด้วยการกวนประสาทชวนให้หงุดหงิดจนเสียสมาธิ แต่ถึงอย่างนั้นเท็นก็ฟันตัวที่สองล้มหน้าประตูทางออก พอไล่ตามไอ้แจ็คมันก็จู๊กหนีจนเขาต้องจำใจยอมรับว่ารอบนี้ฆ่าไปได้เพียงสองตัว

 

( กลับมาที่เกมสุดท้ายแล้วนะครับ เกมนี้จะตัดสินแล้วว่าใครจะเป็นทีมที่ได้เป็นตัวแทนไปแข่งที่ประเทศเกาหลีใต้ )

 

( ใช่แล้วครับ เพราะฉะนั้นใครที่ยังไม่ได้ส่งผลทายผู้ชนะตอนนี้ก็ยังส่งทันอยู่นะ แล้วก็อย่าลืมกดไลก์ กดแชร์กันด้วย ให้ทุกคนเข้ามาเห็นว่าเด็กเกมเมอร์ไทยไม่แพ้ใครในโลก )

 

( ตอนนี้คะแนนออกมาแล้วนะครับ สองรอบที่ผ่านมาขี้ซุยบราเทอร์ทำคะแนนนำไปได้นิดหน่อย เพราะฉะนั้นฝั่งขี้ซุยเลยได้เป็นคนเลือกว่าจะเล่นอะไรครับ )

 

( หื้ม พวกเขาเลือกให้คุณธีร์ลงฆาตกรงั้นเหรอ? โอ้โห ต้องมีความไว้ใจหัวหน้าทีมระดับหนึ่งเลยนะ หรือว่าเขาอยากจะแก้เกมจากรอบแรกที่ยังดุไม่สุดทาง? )

 

( อาจเป็นไปได้ครับ หรือไม่เขาอาจจะมีแผนสำรองอยู่ เลือกแบบนี้ไม่รู้จะเข้าทางฝั่ง LV หรือเปล่า )

 

( ฆาตกรฝั่งขี้ซุยบราเทอร์ขึ้นไปนั่งประจำตำแหน่งแล้วนะครับ รอบนี้มีเอารูบิกขึ้นไปบิดเล่นฆ่าเวลาด้วย )

 

( รอบตัดสินต้องใช้สมาธิพอสมควรเลยครับ ทั้งสองฝ่ายต้องเร่งทำคะแนนแข่งกัน ซึ่งถ้าคุณธีร์ฆ่าไปสามก็น่าจะชัดเลยว่าใครจะเป็นผู้ชนะไป แต่ถ้าฝั่ง LV ปั่นไฟ ป่วนฆาตกรแล้วหนีออกไปได้ครบงานนี้ขี้ซุยบราเทอร์คงมีร้อง )

 

( เกมเริ่มแล้วครับ ไปที่จอมามะแมนสักหน่อย ดูเหมือนว่ารอบนี้จะเปลี่ยนแผนการเล่นถึงได้สลับดูโอ้ให้เต๋าเรซซิ่งมาช่วยซ่อมเครื่องปั่นไฟ ส่วนตอนนี้โอซิริสกำลังวิ่งหากล่องครับ )

 

( บรรยากาศชวนเสียวหลังแปลก ๆ แต่ก็นับว่าสถานการณ์ยังปลอดภัยอยู่ ส่วนฝั่งโอซิริส โอ้!!! แย่แล้วครับ โอซิริสเจอตอเข้าให้!!! ฆาตกรรอบนี้เป็นเนิร์สครับผม!!! )

 

( ยังไงครับยังไง... รอบนี้คุณธีร์เอาตัวละครโปรดมาลงสนามแบบนี้แสดงว่าคงเอาจริงแท้แน่นอนแล้ว โอซิริสจะจู๊กหนีได้ไหม ผมว่างานนี้เขาต้องโชว์ของให้เต๋าเรซซิ่งเห็นหน่อยว่าข้าก็จู๊กเทพไม่แพ้เอ็งนะโว้ย )

 

( โอซิริสวิ่งล็อกหลบไปแถวหลังรถ ตรงนั้นท่าจะไม่รอดนะครับ โอ้ วิ่งไปหลังโซนยางรถถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี ใช้สิ่งกีดขวางให้เกิดประโยชน์คือดีงามครับ เยี่ยมมากครับ ถึงจะดึงแผ่นไม้ลงแล้วไม่ติดสตันท์ แต่ก็ทำให้หลุดจากเงื้อมมือฆาตกรไปได้ )

 

( พูดตามตรงนะ ผมว่าฝั่ง LV ดูจะได้เปรียบหน่อยตรงที่รู้แผนการเล่นของฝั่งขี้ซุยบราเทอร์อยู่แล้ว อย่างจังหวะการบลิงก์ไปนวดหลังของธีร์เกมเมอร์เป็นยังไง พวกคุณสามารถหาดูได้จากชาแนลเขาใน Twitch )

 

( จริงครับ แถมเกมแรกฆาตกรก็ไม่หิวเลือดเหมือนทุกที ฝั่ง LV ท่าจะวางใจกับแผนตัวเองอยู่ งานนี้ต้องรอดูกันเลยว่าจะแก้เกมกันยังไง คุณธีร์จะยึดมั่นแนวทางการเล่นที่ถนัดหรือจะเอาแผนใหม่ไปสู้?

 

 

( อย่างเนิร์สของคุณธีร์ก็โหดจนได้ฉายากระดูกติดคมเลื่อยมาแล้ว ต่อให้วางแผนแบบไหน ฆาตกรคนนี้ก็ดักยากอยู่ครับ )

 

( แต่เมื่อกี้เขาดูงก ๆ เงิ่น ๆ นะ ไม่แน่ใจว่าเป็นผลจากการใส่หน้ากากเล่นหรือเปล่า ทำไมเขาไม่ถอดมันออกล่ะเนี่ย )

 

( นั่นสิครับ อย่างคุณโซ่เขาใส่เล่นตอนไลฟ์อยู่แล้วเลยไม่ค่อยเป็นห่วงเท่าไหร่ )

 

( จริงจังได้แล้วนะ Thr33Gamer เกาหลีเลยนะครับเกาหลี... อ้าว!!! บลิงก์ไปเจอเต๋าเรซซิ่งกับมะมาแมนเฉยเลยครับ!!! ยังไง ๆ จะเคาะหน้าใครก่อนเลือกไม่ถูกเลย!!! แล้วหวยก็ไปตกที่ เต๋าเรซซิ่งครับ!!! โดนฟาดหลังเข้าให้!!! )

 

( เอาแล้ว... เครื่องเริ่มร้อนทั้งฝั่งคนเล่นและคนดูเลยครับจังหวะนี้ โอ้โห... ช็อตเมื่อกี้ถึงกับวงแตกเลยทีเดียว เต๋าเรซซิ่งบอกอย่าเพิ่งป๊ายยย กลับมาช่วยข้าก๊อนนน!!!แต่มะมาแมนบอกไม่สนครับ ขอวิ่งสี่คูณร้อยก่อน สงสัยจะตกใจหนัก เล่นบลิงก์มาตอนจังหวะซ่อมเครื่องปั่นไฟแถมยืนจ้องเหมือนอยากถามว่าพวกเอ็งจะหยุดไหม?!!!’ )

 

( ค่อนข้างเสี่ยงแล้วนะครับ เพราะถ้าเต๋าเรซซิ่งล้ม LV ต้องใช้ชีวิตยากแน่ เพราะเขาถือว่าเป็นหัวเรือสำคัญในแต่ละเกมเลย พอเห็นแบบนี้ก็เริ่มคิดแล้วครับว่าที่เมื่อกี้คุณธีร์นิ่งไปเพราะเคืองหน้ากากลิง หรือเพราะกำลังสังเกตการณ์อยู่กันแน่ )

 

( ผมขอสลับไปจอฆาตกรหน่อยซิ อยากรู้จริง ๆ ว่าคิดอะไรอยู่ )

 

เสียงหวีดร้องดังขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จอฝั่งซ้ายฉายหน้าจอเกมฝั่งฆาตกร ฝั่งขวาฉายภาพบรรยากาศในฮอลซึ่งมีกระบองลมหลากสีและป้ายไฟ Thr33Gamer ปะปนกับ TEN10 ซึ่งเจ้าของป้ายนั่งอยู่ไม่ห่างกันนัก

 

( ผมว่าไม่ใช่เล่น ๆ แล้ว วันนี้เนิร์สของเราใจเย็นผิดปกติเกินไป หรือนี่อาจจะเป็นแผนที่ขี้ซุยบราเทอร์วางไว้ว่าจะรับมือ LV ยังไง? )

 

( น่าจะใช่ครับ เพื่อนที่เป็นฝั่งเซอร์ไวเวอร์คงให้ป้ายแดงมาว่าเอ็งอย่าหัวร้อนนะโว้ย ข้ายังอยากไปเกาหลีอยู่!!!’ )

 

ทั้งสองจอใหญ่เปลี่ยนเป็นฉายภาพมุมมองของฆาตกร พยาบาลสาวที่ใครต่างก็รู้นิสัยว่ากระหายเลือดมากกว่าใครแค่ไหนกำลังยืนนิ่งก่อนจะแพลนกล้องไปรอบตัว เป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ที่สายตาคน ๆ หนึ่งจะมองเห็นทันว่าข้างหน้ามีเหยื่อวิ่งไป และข้างหลังที่เพิ่งหมุนกล้องผ่านก็เจอเซอร์ไวเวอร์อีกคนเช่นกัน

 

( คุณคิดว่าเขาจะเลือกบลิงก์ไปหาใคร? )

 

( ตามสูตรคุณธีร์แล้วผมคิดว่าเขาน่าจะหมุนกล้องกลับแล้วบลิงก์ไปหาโอซิริสก่อนเพราะค่อนข้างอยู่ใกล้ จังหวะพลาดน้อย แต่เดี๋ยวครับ ไม่ใช่!!! เขาบลิงก์ไปหาเต๋าเรซซิ่งที่บาดเจ็บอยู่แล้วฟันเข้าไป!!! ตอนนี้เต๋าเรซซิ่งล้มไปแล้วครับ!!! แต่เดี๋ยว เนิร์สกำลังจะทำอะไร?!!! )

 

( เกิดอะไรขึ้น? ทำไมเขาไม่อุ้มเต๋าเรซซิ่งไปแขวนแต่กลับหันหลังบลิงก์สองต่อ ฟันหลังโอซิริสเข้าอย่างแรง!!! จังหวะนี้อะดรีนาลีนสูบฉีดวิ่งใส่เกียร์หมากันแทบไม่ทันเลยทีเดียว!!! )

 

( เมื่อกี้ผมว่าต้องมีขนลุกกันบ้างแหละ คุณดูแขนผมสิ )

 

( เมื่อกี้ฝั่ง LV คงคาดไม่ถึงเหมือนกัน มะมาแมนก็อยู่ไกลเกินกว่าจะกลับมาช่วยเพื่อนด้วย ตอนนี้โอซิริสหยุดทำแผลขณะที่ฆาตกรบลิงก์กลับไปหิ้วเต๋าเรซซิ่งแล้วครับ )

 

( ไม่ได้นะ ถ้าเต๋าเรซซิ่งตายคนแรก LV ต้องลากเลือดแน่ ๆ เพราะอย่างที่รู้ ๆ กันว่าทีมนี้ค่อนข้างมีชื่อเสียงด้านความสามัคคี เน้นการทำอะไรร่วมกันมากกว่าจะแยกไปทำเดี่ยว ๆ )

 

( น้อยครั้งมากที่เต๋าเรซซิ่งจะตายก่อน และพอเขาตายอีกสองคนที่เหลือก็จะเริ่มลนจนทำอะไรไม่ค่อยถูกครับ )

 

( ถ้าเป็นความบังเอิญก็ถือว่าฆาตกรโชคดีมาก ๆ แต่ถ้าเป็นความตั้งใจล่ะก็... ขี้ซุยบราเทอร์ก็ทำการบ้านมาดีพอสมควร เลือกจุดอ่อนได้ดีครับ ตอนนี้เต๋าเรซซิ่งโดนแขวนกับรากมะม่วงไปแล้ว ส่วนโอซิริสที่หันไปซ่อมเครื่องปั่นไฟก็ทิ้งค้างไว้ครึ่งหลอดแล้วกลับมาช่วยเพื่อน มะมาแมนก็เหมือนกันครับ ต้องรอดูแล้วว่าเนิร์สจะยืนเฝ้าหรือไม่? )

 

( ถ้าเฝ้าก็ยากเลยนะ แต่ถ้ามองอีกมุมก็น่าสนุกเหมือนกัน เพราะถ้าเนิร์สบลิงก์พลาดหรือบลิงก์ติดต่อกันก็จะหน้ามืด ตอนนั้นจะเป็นจังหวะดีของฝั่ง LV ที่จะเข้าไปช่วยเต๋าเรซซิ่งออกมาได้ )

 

( คนแรกมาแล้วครับ มะมาแมน หนุ่มแว่นลูกเจ้าของร้านบิงซู เข้ามาล่อซื้อแล้วและดูเหมือนว่าแม่พยาบาลสาวจะหลงเชื่อด้วยถึงได้บลิงก์ตาม อ้าว? ทำไมตามแค่นั้น? ยังไง? สรุปไม่ตามต่อเหรอครับ? นี่ก็ล่อซื้อเขาเหมือนกัน หลอกให้มะมาแมนดีใจแล้วบลิงก์กลับไปตำโอซิริสที่กำลังจะช่วยเพื่อน!!! บุญบาปที่แท้!!! ยังไงครับจะตามต่อไหมหรือแค่ขู่เฉย ๆ ส่วนโอซิริสใจสู้หรือเปล่า?!!! วิ่งก่อนวิ่ง กัดฟันยางไว้ รันนน!!! )

 

( โดนแน่นอนจังหวะนี้ ไม่น่ารอดแล้ว อ้าว เนิร์สบลิงก์ไปแต่ฟันไม่โดน โอซิริสดึงแผ่นไม้ลงใส่หน้า พยาบาลสาวคนสวยถึงกับติดสตันท์ไป!!! )

 

( คะแนนพันนึงหวาน ๆ เลยนะน่ะ ถือว่าเป็นเรื่องดีของฝั่ง LV เพราะตอนนี้ฝั่งฆาตกรค่อนข้างทำคะแนนได้ดีกว่า )

 

( ช่วงแรกคุณธีร์เหมือนหลอกให้ดีใจไปก่อนแล้วเข้าชาร์จต่อเนื่องจนฝั่ง LV ถึงกับวงแตก ท่าจะดึงกลับเข้าแผนยากแล้ว )

 

( ต้องเร่งทำคะแนนแล้วนะครับ เพราะถ้าคุณธีร์ยังล่าแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ หรือเล่นปิดเกมเร็ว ฝั่ง LV คงไม่ได้กลับบ้านพร้อมเงินรางวัลและตั๋วเครื่องบินแน่ )

 

เสียงเฮลั่นฮอลอย่างต่อเนื่อง บนหน้าจอใหญ่เปลี่ยนเป็นฉายภาพในห้องผู้เล่นฆาตกรก่อนจะซูมไปยังเรียวนิ้วที่กำลังคอนโทรลคีย์บอร์ดกับเมาส์อย่างคล่องแคล่ว

 

( LV น่าจะถอดใจกับเต๋าเรซซิ่งแล้ว มะมาแมนถึงได้วิ่งกลับไปซ่อมเครื่องปั่นไฟแทน ต้องทำคะแนนทุกวิถีทางแล้วครับตอนนี้ )

 

( น่าจะทำตัวไม่ถูกเพราะเจอเซอร์ไพรส์หลายชุดด้วยครับ ตอนนี้กลับไปช่วยไม่ได้แล้วเพราะเนิร์สป้วนเปี้ยนอยู่แถวนั้น แต่เต๋าเรซซิ่งก็ยังกดสเปซบาร์เพื่อเอาคะแนนอยู่ น่าเสียดายจังเลยครับ หัวหน้าทีมไปคนแรกเลย อดโชว์ฝีมือในรอบสุดท้าย )

 

( คงต้องรอดูลูกทีมแล้วครับว่าจะแก้เกมได้ไหม พอความหวังหมู่บ้านอย่างเต๋าเรซซิ่งไปคนแรก แผนที่วางไว้เลยดูจะรวนไปนิดหน่อยนะครับ )

 

เกมยังคงดำเนินต่อไป และแม้ว่าเต๋าเรซซิ่งจะตายไปเป็นคนแรกแต่ผู้เล่นที่เหลือก็พยายามกันอย่างสุดความสามารถ สลับกันจู๊กจนฆาตกรสตันท์ไปบ้าง แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่รอดเงื้อมมือพยาบาลสาว จนมะมาแมนโดนจับแขวนตายเป็นคนที่สอง

 

( ความหวังหมู่บ้านอยู่ที่โอซิริสแล้วครับ ถ้าเกิดเขาหาท่อเจอแล้วกระโดดลงไปได้เกมนี้ก็อาจจะมีลุ้นนะ )

 

( โดนฟันเจ็บอยู่ด้วย เอาล่ะ เราไปฝั่งฆาตกรกันบ้างครับ คุณธีร์เลือกเดินแทนที่จะบลิงก์สุ่มหา... เอ... นั่นเขาคิดอะไรอยู่? )

 

( ตอนนี้ดูเหมือนว่าโอซิริสจะเจอทางหนีแล้วนะ ที่เหลือก็แค่รอเวลาฝาท่อเปิด )

 

( จะได้กินนิ่มหนีไปง่าย ๆ แบบนี้จริงเหรอครับ บลิงก์สิ Thr33Gamer บลิงก์!!! )

 

( ฝาท่อเปิดแล้วครับ!!! โอซิริสวิ่งกุมท้องออกจากกำบังแล้วตรงไป!!! อีกแค่นิดเดียวจะถึงแล้ว รอดไม่รอด!!! ตอนนี้เนิร์สของเราทำอะไรอยู่?!!! – โอ้พระเจ้าจอร์ช!!! เนิร์สบลิงก์เข้ามาอย่างกับจับวาง!!! ดูท่าจะรู้อยู่แล้วว่าท่ออยู่ไหนเลยหลอกให้ตายใจแล้วโผล่มาเซอร์ไพรส์!!! ฆาตกรคว้าคอหมับ!!! กระชากออกในจังหวะกำลังจะกระโดดลงท่อได้อย่างพอดิบพอดี!!! )

 

( โอ้ววววววววววววว!!!! )

 

( จังหวะเมื่อกี้มันได้จริง ๆ แย่แล้วนะ LV ถ้าโดนแขวนรอบนี้ก็ร้อง GG ได้เลย!!! )

 

( โดนแขวนไปแล้วครับ!!! และนั่นหมายความว่าเกมนี้ฆาตกรฝั่งขี้ซุยบราเทอร์เก็บสาม!!! )

 

เสียงฮือฮาดังกึกก้องไปทั่วทั้งฮอล ขณะที่ผู้แข่งขันต่างละมือจากคีย์บอร์ดและเมาส์พลางกุมศีรษะ

 

( ต้องรอดูคะแนนแล้วว่าฝั่งไหนจะทำได้มากกว่ากัน รบกวนรอสักครู่นะครับ )

 

( โธ่ถัง ใจผมยังเต้นตุบ ๆ อยู่เลย จังหวะเมื่อกี้ผมคิดไม่ถึงจริง ๆ ว่าเนิร์สจะบลิงก์มา )

 

( นั่นสิครับ เขาน่าจะเห็นท่ออยู่แล้วปะ เลยแกล้งทำเป็นเดินออกไปห่าง ๆ แล้วหามุมดี ๆ เพื่อบลิงก์เข้ามา ถือว่ากู้หน้าจากเกมแรกที่เล่นได้เบาไม่เท่าเกมนี้ ผมบอกได้เลยว่าเป็นคู่ที่เผ็ดมันส์จริง ๆ )

 

เสียงตะโกนเชียร์ทั้งสองทีมพร้อมกระบองลมที่โบกสะบัดขณะผู้เล่นในห้องกระจกยังนั่งอยู่ที่เดิม กล้องแพลนไปยังเซอร์ไวเวอร์ทีมขี้ซุยบราเทอร์กับฆาตกรฝั่ง LV ที่นั่งลุ้นอยู่ข้างเวที ถ่ายทอดความตึงเครียดทางสีหน้าของทุกคนยกเว้นเจ้าของหน้ากากหัวหมี

 

 ( เอาล่ะครับ ตอนนี้คะแนนก็อยู่ในมือผมแล้ว )

 

สีหน้าเซอร์ไวเวอร์ฝั่ง LV นั้นไม่สู้ดีนัก กล้องหันไปตอนจังหวะที่โอซิริสกำลังชักสีหน้าขณะพูดกับหัวหน้าทีมซึ่งนั่งกอดอกนิ่งราวกับไม่อยากรับรู้อะไรอีก แจ็คจับมือคนข้างตัวจนรู้สึกได้ถึงเหงื่อ ขณะที่แหลมเสียบยาดมไว้กับจมูก ตุ้บตับหลับตาลง พยายามตั้งสติ ก่อนกล้องจะแพลนไปทางสตาฟฟ์ที่เปิดประตูเข้าไปในห้องฆาตกร

 

ภาพจับที่สองมือซึ่งประสานกันกลางอกพร้อมหน้ากากลิงที่ก้มลงภาวนา ขอร้องล่ะ... พวกเขาพยายามอย่างเต็มที่แล้ว

 

 

( ขี้ซุยบราเทอร์เป็นผู้ชนะ และจะได้เป็นตัวแทนไปแข่งที่เกาหลีใต้ครับ!!! )

 

 

ตุ้บตั้บลืมตาขึ้นพลางพรูลมหายใจทางปากอย่างโล่งอก ก่อนจะหันไปกอดกับไอ้เด็กลูกครึ่งที่กำลังกระโดดโลดเต้นไปกับความดีใจ แจ็คกำมือป้องปากแล้วหันไปกอดกับเจ้าของหน้ากากหัวหมีพลางลูบศีรษะใหญ่ ๆ นั่นแล้วพูดความในใจออกไป

 

( คุณหน้ากากหัวหมีครับ ไหน ๆ ก็ชนะแล้ว ไม่คิดจะเปิดหน้าโชว์ให้คนดูหน่อยเร้อ? )

 

คนถูกถามหันซ้ายขวาพลางชี้หน้าตัวเอง ท่ามกลางเสียงแฟนคลับที่ตะโกนส่งเสริมพร้อมสะบัดกระบองลมสีเหลืองและน้ำเงินไม่หยุด

 

( ไหนใครอยากเห็นหน้า Derya MK12 บ้างส่งเสียงหน่อย!!! )

 

เจ้าของหน้ากากหัวหมีหมุนข้อมือทำท่าเงี่ยหูฟังเลียนแบบฮัลค์ โฮแกน นักมวยปล้ำในตำนาน

 

( อย่างนี้ต้องถอดแล้ว – เดี๋ยวผมขอเชิญทั้งสองทีมขึ้นมาบนสเตจกลางเพื่อรับรางวัลและถ่ายรูปกับผู้สนับสนุนหลักด้วยนะครับ )

 

บนจอฉายภาพฆาตกรที่กำลังพยายามติดกระดุมเสื้อทีมแต่ก็ติดไม่ได้สักที งก ๆ เงิ่น ๆ อยู่ตรงนั้นครู่หนึ่ง แล้วกล้องก็แพลนไปทางฝั่งผู้ชนะที่กำลังขึ้นมาบนเวที ส่วนฝั่งทีม LV ที่เดินคอตกลงจากสเตจผู้แข่ง และเมื่อขาซ้ายเหยียบบนเวทีหลัก หน้ากากหัวหมีที่ใส่มาตลอดทั้งงานจึงถูกถอดออก ก่อนจะเหวี่ยงมันลงกับพื้นจนทุกคนได้เห็นใบหน้าที่ซ่อนอยู่

 

( เดี๋ยวนะครับ!!! น่ะ -- นั่นมันคุณธีร์ไม่ใช่เหรอ?!!! )

 

( คุณต้องล้อผมเล่นแน่ ๆ ทำไมถึงกลายเป็นคุณธีร์ที่อยู่ในหน้ากากหัวหมีล่ะ?)

 

( หน้ากากหัวหมีที่เล่นเซอร์ไวเวอร์คือ Thr33Gamer ที่ใช้ชื่อ B1?!! )

 

ชายหนุ่มเสยผมขึ้นพลางยกยิ้มเจ้าเล่ห์ ปล่อยให้กล้องจับภาพตนเองขึ้นจอใหญ่ขณะที่แฟนคลับยังคงอ้าปากหวอเพราะช็อกกับความจริงที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นได้

 

( แล้วที่เล่นฆาตกรมาตลอดสองเกม...? )

 

ภาพตัดไปยังใครอีกคนที่กำลังเดินออกจากห้องฆาตกรทั้งที่ยังจัดการกระดุมเม็ดสุดท้ายไม่เสร็จ พอได้ยินเสียงนักพากย์กับเสียงเชียร์สองขาจึงหยุดชะงัก ก่อนจะมองไปยังคนที่ไม่ได้ใส่หน้ากากหัวหมีอีกแล้ว

 

 

คน ๆ นั้นกำลังยิ้มและพยักหน้าบอกให้เขาทำในสิ่งที่พูดเอาไว้เมื่อคืน

 

 

หน้ากากลิงค่อย ๆ ถูกถอดออกพร้อมผมเผ้าที่ยาวปรกหน้า เด็กหนุ่มค่อย ๆ เงยขึ้นอย่างกล้า ๆ กลัว ๆ พลางกอดรูบิกกับหน้ากากไว้แนบอก ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่าว่าเสียงกรี๊ดดังขึ้น มันอาจจะเป็นอย่างนั้นก็ได้ เหมือนคนดูกำลังตะโกนแข่งกับเสียงเต้นของหัวใจเขาอยู่เลย

 

( นั่น... คุณโซ่เหรอครับ? )

 

คนถูกเรียกยิ้มแหยพลางพยักหน้าอย่างขลาดอาย พอถึงตอนนี้โซ่ก็ไม่รู้แล้วว่าควรทำอะไรต่อ ระหว่างรีบวิ่งไปตั้งหลักในห้องน้ำหรือว่าแค่สลายหายไปกลางอากาศเลย

 

( ถ้าคุณธีร์สลับตำแหน่งกับคุณโซ่เล่น แบบนี้หมายความว่าพวกเราพากย์ผิดมาทั้งสามเกมเลยน่ะสิครับ?! )

 

( แล้วตั้งชื่อ B1 B2 ด้วยนะ ปั่นเก่ง... )

 

( ฮ่า ๆ ผมคาดไม่ถึงเลยว่าทั้งคู่จะสลับตำแหน่งกันเล่นในรอบสุดท้าย แสดงว่าต้องมีความเชื่อใจทีมจริง ๆ ถึงได้ฝากความหวังไว้ เพราะก่อนหน้านี้คุณธีร์กับคุณโซ่ก็ไม่เคยโชว์การเล่นฝั่งตรงข้ามให้ดูในการแข่งขันเลย )

 

โซ่ก้าวขาไม่ออก บรรยากาศเงียบ ๆ ในห้องฆาตกรน่าอยู่กว่ายืนให้คนมองตรงนี้อีก เด็กหนุ่มค่อย ๆ กวาดสายตามองอย่างไม่มั่นใจ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความกลัวที่คิดไปว่าคนอาจจะผิดหวังหลังจากได้เห็นใบหน้าที่แท้จริงของตน

 

แต่โซ่คิดผิด เพราะข้างบนนั้นมีแต่คนส่งเสียงเรียกพร้อมชูป้ายเชียร์เป็นคำว่า ‘Derya MK12’ ก่อนจะหยุดสายตาอยู่กับป้ายเพื่อนผมเก่ง!!!’ ซึ่งอาร์มกับเจมส์ช่วยกันถือคนละข้าง โซ่ปิดปากตกใจ พอเห็นอาร์มทำท่าโบกมือพร้อมมองคาดโทษ โซ่จึงรู้ตัวว่าควรโบกมือทักทายทุกคนเสียหน่อย

 

( ผู้เข้าแข่งขันทั้งตัวจริงและตัวสำรองได้มายืนอยู่บนเวทีแล้วนะครับ )

 

พี่ธีร์ยื่นมือออกมา โซ่ถึงได้รู้ว่าที่ ๆ เขาควรยืนคือตรงไหน เด็กหนุ่มยกมือไหว้คนดูแล้ววิ่งเข้าไปหาทีม จับมือกับพี่ธีร์เพียงครู่เดียวร่างของน้องเล็กก็จมหายเข้าไปในอ้อมกอดพี่ ๆ ที่กระซิบบอกให้ได้ยินกันเพียงแค่นี้ว่า

 

 

พวกมึงทำได้แล้วนะ เก่งมาก

 

 

ขี้ซุยบราเทอร์ไม่รู้สึกถึงความเย็นของแอร์ในฮอล เพราะพวกเขาสัมผัสได้แต่ความอบอุ่นจากมิตรภาพและความสำเร็จที่เพิ่งได้รับเมื่อไม่กี่นาทีก่อนหน้านี้ ทุกอย่างเป็นเหมือนฝัน ความเหน็ดเหนื่อยที่สะสมมาตลอดสองอาทิตย์มันหายไปในพริบตาเดียวหลังจากได้รับผลลัพธ์จากมัน

 

( ทั้งขี้ซุยบราเทอร์และ LV วันนี้เล่นกันได้สุดยอดมากจริง ๆ ครับ )

 

พริตตี้สาวสวยมาพร้อมรางวัลของผู้แพ้และผู้ชนะ โดยมีชายใส่สูทเป็นผู้มอบให้ เต๋าเรซซิ่งเป็นคนออกมารับพร้อมยิ้มอย่างไม่เต็มใจ ก่อนจะเป็นฝ่ายหัวหน้าทีมขี้ซุยบราเทอร์ที่ออกมารับโล่รางวัลโดยมีพริตตี้ถือป้ายเงินรางวัลอยู่ข้าง ๆ

 

ผู้จัดงานชี้ไปทางตากล้องที่กำลังจับภาพอยู่ หลังจากถ่ายรูปทีมเรียบร้อยก็เป็นเวลาถ่ายรูปรวม ก่อนพลุกระดาษจะโปรยปรายลงมาอย่างช้า ๆ

 

 

นี่

 

ครับ?

 

เด็กหนุ่มยังคงยิ้มขณะสบตากับคนข้าง ๆ วันนี้โซ่ได้เรียนรู้อีกอย่างแล้วว่าหัวใจคนเราสามารถพองโตได้ด้วยการมีความรัก และอีกอย่างหนึ่งก็คือการประสบความสำเร็จ แม้มันจะเป็นแค่การเล่นเกมในสายตาใคร ๆ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คน ๆ หนึ่งมีจุดหมายที่อยากเดินไปถึงให้ได้ แค่ ของใครก็คงไม่สำคัญเท่าที่สุด ของเรา

 

น้องโซ่สุดยอด...

 

 

พี่ธีร์สุดยอด

 

 

เขาตั้งใจเลียนแบบคำพูดและท่าทางของน้องเด๋อในวันนั้น วันที่น้องโดนด่าจนเขารีบนั่งแท็กซี่ไปหา แต่คนที่ได้รับคำปลอบใจกลับกลายเป็นเขาเสียเอง

 

โซ่มองนิ้วหัวแม่มือของอีกคนที่ชูขึ้นระดับกลางอก ก่อนจะคว้าเอาไว้แล้วชูนิ้วตนเองแทน

 

ขอบคุณที่ทำงานหนักนะครับ

 

ขอบคุณเช่นกันนะครับ ขอบคุณมาก ๆ เลย

 

ขี้ซุยบราเทอร์ยกมือไหว้ชายชุดสูทที่กำลังจะเดินลงจากเวที ท่ามกลางเสียงนักพากย์ที่กำลังบรรยายเข้าสู่โค้งสุดท้ายของงานขณะที่ผู้คนเริ่มทยอยออกไป แหลมยืนพิงกับไขมันพี่ตั้บ หลับตาดมยาดมเพราะยังไม่อยากเชื่อว่านี่คือเรื่องจริง ส่วนแจ็คยืนสบตากับเท็น และเป็นธีร์ที่เป็นฝ่ายเดินเข้าไปหาอดีตเพื่อนเก่า

 

เสียใจด้วยนะ วันนี้ไม่ใช่วันของมึง

 

เท็นพูดไม่ออก รู้สึกเหมือนสมองตายไปแล้วและคงต้องใช้เวลาสักหน่อยในการเรียกกลับมา มันเป็นเรื่องไม่คาดคิดว่าขี้ซุยบราเทอร์จะชนะ แผนที่วางกันไว้ดิบดีถูกแก้เกมหมดเพราะฝั่งตรงข้ามสลับตำแหน่งผู้เล่น

 

เอาเถอะ ครั้งแรกในชีวิตนี่นะ?

 

ใช่ แล้วกูก็โคตรภูมิใจเลยที่ได้มันมาอย่างใสสะอาด

 

วันนี้พระเจ้าเข้าข้างมึง ลองลงแข่ง DotA ดูสิ ไม่วายได้คลานกลับบ้านอย่างหมาตั้งแต่รอบแรก

 

เหย... นี่เล่นเกมอะไรกันอยู่ เปลี่ยนไปเรื่องอื่นเพื่อปลอบใจตัวเองเหรอ? ธีร์จิ๊ปากพลางส่ายหน้าหน่าย ๆ หลังจากนี้ก็สู้ ๆ นะ เพราะมึงคงโดนชาวเน็ตด่าหน้ายับเพราะไปทำทีมชาวบ้านเขาแพ้ทั้งที่เป็นแค่ตัวสำรองอะ

 

...

 

อยู่เป็นดาวในจักรวาล DotA ก็ดีอยู่แล้ว มึงแม่งแค้นหมกมุ่นเกินไปไอ้เท็น

 

เอาเวลาสั่งสอนกูไปฉลองกับทีมเถอะ ไม่ต้องทำเป็นพูดดีเหมือนเป็นห่วง ทั้งที่จริงก็สมน้ำหน้า

 

กูไม่ได้เป็นห่วงเลย ที่พูดไปทั้งหมดล้วนแต่เป็นความสะใจ อย่าคิดเข้าข้างตัวเองอย่างนั้น เพราะกูคงไม่พยายามพูดดีเพื่อให้มึงปรับปรุงตัว กูกลัวมึงคิดได้

 

...

 

ไหน ๆ ก็มาขนาดนี้ก็ไปให้สุดเลยเพื่อน อยู่กับความโด่งดังจอมปลอมเพราะไปลอกวิธีเล่นฝรั่งมายำกัน แล้วกดแนวทางการเล่นตัวเองไว้ใต้ตีน

 

ชนะแค่ครั้งเดียวจะพูดถึงชาติหน้าเลยใช่ไหม พวกไม่เคยประสบความสำเร็จเป็นแบบนี้ทุกคนเลยหรือเปล่านะ?

 

ไม่หรอก ต่อให้แพ้ที่เกาหลีกูก็กลับมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ เพราะตอนนี้กูรู้แล้วว่ารางวัลกับชื่อเสียงในวงการเกมมันไม่ใช่ที่สุดของชีวิต แต่สิ่งสำคัญสำหรับกูคือเพื่อน พี่น้อง แล้วก็คนที่กูรัก ขอแค่มีพวกเขา กูไม่เอาแชมป์อีกแล้วก็ได้ กูพอใจกับวันนี้แล้ว

 

คนตรงหน้าไม่ใช่ไอ้ธีร์ที่เขาเคยรู้จัก เพราะคน ๆ นั้นมันคลั่งการเอาชนะไม่แพ้กัน และเท็นหัวเสียเหลือเกินที่อีกฝ่ายแสดงออกเหมือนว่าเขาอยู่ในสถานะตกต่ำกว่า

 

แล้วมึงล่ะเท็น?

 

...

 

ทุกวันนี้นอกจากชื่อเสียงเงินทองแล้วมึงเหลืออะไรบ้าง?

 

 

คราวนี้เป็นทีของมันที่จะเอาคืนเขาด้วยคำพูดทิ่มแทงใจ

 

 

มีสักคนไหมที่อยู่เพื่อมึงในวันแย่ ๆ?

 

 

ต่อให้จะเป็นเรื่องจริง แต่เท็นก็ไม่อยากรู้สึกเจ็บปวดไปกับประโยคเมื่อครู่จนกลายเป็นคนน่าสงสาร แค่วิเดียวก็ไม่ มันน่าสมเพชเกินไปกับความรู้สึกแบบนั้น

 

ธีร์มองหน้าอดีตเพื่อนเก่าเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะเดินกลับไปหาทีมที่ยืนมองอยู่ไม่ห่างจากตรงนี้มากนัก ทั้งห้าคนเดินออกไปพร้อมกันและพูดถึงหมูกระทะชุดใหญ่ที่ต้องเป่ายิ้งฉุบกันว่าวันนี้ใครจะเป็นคนออกไปซื้อน้ำแข็ง

 

ภูเขาลูกใหญ่ถูกยกออกจากอกไปแล้ว ชายหนุ่มรู้สึกโล่งใจจนแทบจินตนาการไม่ออกว่าในชีวิตนี้จะได้พบเจอเรื่องดี ๆ แบบนี้อีกสักกี่ครั้ง กระทั่งสายตาพลันไปเห็นคนสามคนยืนอยู่ตรงปากทางเข้าห้องเก็บตัวผู้แข่งขัน

 

 

คนเหล่านั้นที่ธีร์คิดว่าคงไม่มีทางมาอยู่ที่นี่เด็ดขาด

 

 

ป๊า ม๊า ไอ้โฟร์?

 

สี่คนข้าง ๆ รีบยกมือไหว้ทำความเคารพผู้ใหญ่ที่กำลังเดินมาตรงนี้ พวกเขาเงยหน้ามองหัวหน้าทีมด้วยความเป็นห่วงเพราะไม่รู้ว่าครอบครัวธีร์มาเพราะเหตุผลใด แหลมไม่อยากคิดแง่ร้าย แต่อากง อาม่าพี่ธีร์ยังแข็งแรงอยู่เปล่าวะ? TvT

 

ที่แข่งมาตั้งนานเพราะไอ้นี่เหรอ? ขนาดโซ่ไม่ใช่พี่ธีร์ยังเสียวสันหลังวาบเพราะเสียงคุณลุง เด็กหนุ่มตัวผอมยืนสงบเสงี่ยมอยู่ข้าง ๆ พลางจับชายเสื้อไว้เป็นการให้กำลังใจ

 

ครับ ธีร์กลืนน้ำลายอย่างฝืดคอ ถ้าตอนนี้โดนตีหัวต่อหน้าเพื่อนร่วมทีมก็คงไม่รู้สึกแย่มากนัก เพราะเขาสามารถเอาความสุขจากชัยชนะมาหักลบได้

 

น้องชายที่ถือกระเป๋าให้แม่อยู่ด้านหลังได้แต่พยักหน้า เป็นการสนับสนุนว่าหากมีความในใจก็ให้พูดออกมาตอนนี้ แต่ปากของเขามันหนักนัก ไม่ใช่เพราะทิฐิแต่เป็นเพราะความกลัวว่าพ่อจะไม่เข้าใจแม้จะเห็นโล่รางวัลอยู่ในมือเขา

 

เก่ง

 

 

อะไรนะ?

 

 

ป๊าจะได้ไปเล่าให้เจ็กฟังว่าลื้อได้ที่หนึ่งแล้วหลังจากออกจากบ้านไปตั้งนาน

 

ป๊า... รอยยิ้มจากพ่อคือสิ่งไม่คาดคิด ผู้ชายที่เคยทะเล้นกลายเป็นคนอ่อนแอทันทีเมื่อเห็นพ่อกับแม่ตรงนี้... ตรงที่เขาประสบความสำเร็จไปอีกหนึ่งอย่าง

 

ตุ้บตั้บสะกิดอีกสามคนให้ถอยออกมา เพราะมันคงดีถ้าหากว่าไอ้ธีร์จะได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวเพื่อปรับความเข้าใจ

 

ได้นอนบ้างไหมลูก...? คนเป็นแม่ตรงเข้ามา จับท่อนแขนและโอบแก้มลูกชายเพื่อสำรวจความเปลี่ยนแปลงด้วยความเป็นห่วง

 

แม่ก็ยังคงเป็นแม่ที่เห็นเขาเป็นเด็กเสมอแม้ว่าอีกไม่กี่ปีก็จะอายุสามสิบแล้ว ธีร์ยิ้มพร้อมพยักหน้าโดยปล่อยให้น้ำตามันไหลลงไป ก่อนจะก้มลงไปกอดผู้หญิงที่ทำให้เขาเกิดมาบนโลกใบนี้

 

ธีร์ขอโทษนะม๊า

 

ไม่เป็นไรลูก ไม่เป็นไร วันนี้ต้องมีแต่คำชมเท่านั้น เรื่องอื่นไว้กลับไปคุยกันที่บ้านนะ กลับไปหาป๊าม๊า อากงอาม่าก็รออยู่ เธอลูบหลังลูกชายพลางหอมแก้มซ้ายขวาอย่างใคร่รัก แม้ว่าจะไม่ทุเลาความคิดถึงลงไปแม้แต่นิด แต่ก็ยังดีกว่าให้ฟังเรื่องลูกชายคนโตผ่านลูกชายคนเล็ก

 

มึงมีอะไรจะให้ป๊ากับม๊าไม่ใช่เหรอ? ธีร์ผละอ้อมกอดออกพลางมองไปยังน้องชาย ไอ้เด็กนั่นยักคิ้วอย่างคนมีแผน เขาจึงพอเดาออกแล้วว่าที่พ่อกับแม่มาที่นี่ได้ก็คงเพราะมัน

 

ป๊า ธีร์ขอโทษที่เคยพูดจาไม่ดีก่อนออกมา ตอนนั้นธีร์ -- พอเอาเข้าจริงก็ไม่รู้จะเริ่มอธิบายตรงไหนก่อน เขาทั้งรู้สึกผิดและตื่นเต้นที่จะพูด ซึ่งพ่อกับแม่ก็ยืนรอฟังมากกว่าจะเดินหนีเหมือนทุกครั้งเมื่อเขาพูดถึงเกม ธีร์มีอะไรจะให้ แต่ว่าวันนี้ไม่ได้เอามาด้วย

 

ไม่เป็นไร ป๊าจะรออยู่ที่บ้านถ้าลื้อยังอยากให้อยู่

 

 

เพราะรอยยิ้มของสามคนนี้ ธีร์ถึงรู้ว่าหัวใจเหี่ยวเฉาที่ได้รับการรดน้ำเป็นอย่างไร

 

 

 ป๊ากลับก่อนนะ ป่านนี้อากงกับอาม่าคงหิวข้าวแล้ว

 

ครับ ไอ้โฟร์มึง -- พอหันไปทางน้องชายมันก็ไหวไหล่พร้อมชูกุญแจรถ บอกให้พี่ชายอย่างเขาสบายใจได้ว่ามันโตมากพอที่จะดูแลพ่อกับแม่แล้ว และธีร์กำลังได้โอกาสกลับไปขอบใจ

 

พากูไปกินฟูจิด้วย

 

เออ วันไหนก็โทรมา

 

ไปฉลองกับเพื่อนแล้วกลับบ้านเรานะลูก ม๊าคิดถึง คนเป็นแม่ลูบศีรษะลูกชายทั้งที่ยังไม่หยุดสำรวจความเปลี่ยนแปลง ธีร์จึงพยักหน้ารับ

 

เออ... กูเป็นแฟนกับฟอฟ้าแล้วนะ ไอ้เด็กเกรียนเข้ามากระซิบด้วยสีหน้าซึน ๆ ก่อนจะเดินตามหลังพ่อกับแม่ไปอย่างหน้าตาเฉย

 

ระหว่างที่มองครอบครัวเดินไปชายหนุ่มก็ทบทวนว่าวันนี้มันจะมีอะไรดีไปกว่าการเป็นแชมป์และได้รับความเข้าใจจากพ่อแม่อีกหรือไม่ แน่นอนว่ามันมี... ทุกสิ่งทุกอย่างที่ยังคงอยู่กับเขานั่นแหละคือความโชคดีที่ Thr33Gamer คงไม่อยากได้มากไปกว่านี้อีกแล้ว

 

ป๊า!!!” ชายแก่ค่อยหันไปตามเสียงเรียกของลูกชายคนโตที่ยังคงยืนอยู่จุดเดิม หากแต่แววตาคู่นั้นกลับลดลงต่ำระดับพื้นนั่น... ใช่รองเท้าที่ธีร์ซื้อให้หรือเปล่า?

 

พ่อไม่ได้ตอบในทันที ชายแก่หัวดื้อในวันนั้นเป็นคนน่ารักในวันนี้ตอนขยับนิ้วเท้าตนเอง ก่อนจะยิ้มให้ลูกชาย

 

ใช่

 

...

 

ป๊าชอบมากเลยรู้ไหม ใส่บ่อยจนใกล้จะขาดแล้วเนี่ย แม่ป้องปากหัวเราะจนคนถูกแฉความจริงถึงกับกลอกตาล่อกแล่ก

 

ถ้ามันใกล้ขาดแล้วธีร์จะได้ซื้อให้ใหม่ ประโยคนี้เบาลงเพราะความรู้สึกที่อัดแน่นอยู่ในใจ

 

เอาสีน้ำตาลนะ สีดำป๊ามีแล้ว พูดจบก็ยกขาขึ้นข้างหนึ่ง ทั้งสี่คนจึงหลุดหัวเราะออกมาพร้อมกัน ก่อนคนเป็นพ่อจะพยักหน้าพร้อมโบกมือลาครึ่งทีเพราะความซึน แบบนี้สินะที่เขาเรียกว่าเชื้อไม่ทิ้งแถว ธีร์รู้แล้วว่าเขาได้นิสัยใครมา

 

ชายหนุ่มหันกลับไปด้านหลังพร้อมความอิ่มเอมใจ และทุกคนยังคงอยู่ตรงนั้นยกเว้นน้องเด๋อ ไอ้แหลมบึนปากพร้อมปรบมือยินดีอย่างกวนตีน ซึ่งไอ้แจ็คก็ตามน้ำแบบที่ไม่ได้เห็นบ่อย ๆ

 

ปลดล็อกแล้วใช่ไหม? พี่ตั้บคงเป็นห่วงถึงได้ถาม เขาจึงพยักหน้าพร้อมมองหาเด็กเด๋อที่ควรอยู่ตรงนี้

 

ไอ้โซ่ไปซื้อน้ำแดก เห็นมันบอกว่าไม่ได้กินก่อนแข่งเพราะกลัวปวดเยี่ยว พอแข่งเสร็จคอเลยแห้ง

 

งั้นเดี๋ยวพวกกูกลับก่อน ยังไงไปเจอกันที่ร้านพี่ตั้บแล้วกัน แจ็ครับโล่รางวัลมาถือไว้แล้วตบบ่าเพื่อน ปล่อยให้มันสองคนอยู่ด้วยกันอย่างสบายใจบ้างหลังจากพยายามอย่างหนักมาตลอดสองอาทิตย์

 

โอเค แล้วเจอกัน

 

 

 

 

*

 

 

 

 

อ้าว ทุกคนไปไหนแล้วครับ? เด็กเด๋อรีบวิ่งมาพร้อมถุงน้ำเปล่าที่ปะปนกับน้ำอัดลม เขาจึงเข้าไปช่วยถือ

 

พี่ตั้บเป็นห่วงเมียเลยขอกลับก่อนน่ะ

 

อ่า งั้นเหรอครับ เมื่อกี้เจอเจมส์กับอาร์มพอดี แล้วก็มีคนขอลายเซ็นด้วยโซ่ก็เลยมาช้าน่ะครับ รู้สึกผิดจังที่ทำให้ทุกคนรอ

 

โห เป็นหนุ่มฮอตแล้วดิงี้ ไม่น่าให้ถอดหน้ากากเลย คนฟังเกาแก้มเบา ๆ อยู่ ๆ ก็หน้าแดงขึ้นมา

 

ตกใจมากเลยครับ ไม่คิดว่าจะมีคนชอบโซ่ด้วย...

 

มีอยู่แล้ว มั่นใจในฝีมือตัวเองหน่อย ธีร์วางมือลงบนศีรษะทุยแล้วยีเบา ๆ อย่างน้อยก็พี่คนนึง

 

แน่ะ ทั้งคนพูดและคนฟังต่างก็เขิน หัวหน้าทีมกับน้องเล็กกำลังเดินไปตามทางเดินเงียบเพื่อไปยังลานจอดรถ วันนี้พวกเขาจะอยู่ฉลองจนดึกแล้วหลับเป็นตายยันบ่ายสาม และหลังจากนั้นค่อยคิดว่าจะทำอะไรต่อ

 

พี่ธีร์หิวน้ำไหมครับ?

 

หิวสิ ด่าไอ้เท็นไปสิบแปดกระบวนท่าคอพี่นี่แทบเป็นผง

 

งั้นโซ่เปิดฝาให้นะ ทั้งเสียงทั้งท่าทางตอนนี้จะน่ารักเกินกว่าเหตุไปเปล่าวะ ยิ่งตอนเสียบหลอดแล้วยื่นให้ดื่มนี่ยิ่งแล้วใหญ่ จับแดกเลยได้ไหมคน ๆ นี้ เมื่อกี้ทุกอย่างโอเคดีไหมครับ?

 

ดีแบบที่ไม่เคยดีขนาดนี้มาก่อนเลยล่ะ

 

ชายหนุ่มเข้าไปในรถพร้อมคาดเข็มขัด เปิดเพลงคลอเบา ๆ สร้างบรรยากาศก่อนจะเอาโทรศัพท์มือถือขึ้นมาดูข้อความที่เพิ่งแจ้งขึ้นบนหน้าจอ

 

 

Imyourtwenty-four: วันนั้นที่กูเอารถไปให้ไม่ใช่เพราะบ้านเจ็กไม่มีที่จอด แต่เป็นเพราะป๊าบอก (ถึงจะพูดอ้อม ๆ ก็เถอะ)

Imyourtwenty-four: ถ้ากลับมาบ้านมึงเอาเรื่องนี้มาล้อได้เลยนะ กูชอบเวลาเห็นป๊าพูดไม่ออก ตลกดี

 

 

วันนี้พี่ธีร์ยิ้มบ่อย ดีจังเลยนะครับ ชายหนุ่มคว่ำหน้าจอโทรศัพท์ทั้งที่ยังยิ้มอยู่ ธีร์อยากบอกให้รู้ว่าน้องเด๋อคือส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดรอยยิ้มขึ้นในวันนี้

 

นี่

 

ครับ? ความสดใสที่จับต้องได้หันมาพร้อมรอยยิ้ม เขาอยากมองน้องแบบนี้ทุกวัน อยากอยู่เพื่อแชร์ความทุกข์และความสุขเหมือนคู่รักคนอื่น ๆ

 

ธีร์กดเข้าหน้าเบอร์โทรศัพท์ของน้องแล้วยื่นให้ เด็กเด๋อจึงรับไปดูก่อนจะขมวดคิ้วอย่างไม่เข้าใจ

 

เบื่อคำว่า น้องเด๋อหรือยัง?

 

ครับ? โซ่ก้มลงมองหน้าจอโทรศัพท์อีกครั้ง ไม่ครับ ทำไมโซ่ต้องเบื่อด้วยล่ะ?

 

ก็ถามดู ชายหนุ่มเริ่มเคลื่อนตัวรถออก พูดให้คนข้าง ๆ งงก่อนจะหันไปสบตากันในช่วงเวลาสั้น ๆ เผื่อว่าเบื่อแล้วจะได้เปลี่ยนเป็น แฟนจ๋าแทน

 

...

 

คนถูกฮุคหลังจากได้แชมป์ถึงกับพูดไม่ออก โซ่ถือโทรศัพท์ค้างไว้ทั้งที่ยังจ้องอีกฝ่ายโดยไม่ละสายตา พอเห็นคนทะเล้นอมยิ้มเพราะเขินมุกจีบของตัวเอง เขาจึงก้มหน้าลงเพราะความขลาดอายเช่นกัน

 

ว่าไง?

 

อะไรล่ะครับ...

 

อยากให้พี่เปลี่ยนเปล่า? พอถึงไฟแดงก็เหยียบเบรก ธีร์หันเข้าหาเด็กเด๋อที่หน้าแดงนานผิดปกติเพราะไม่เคยชินกับการโดนจีบ เขาจึงจับหลังมือน้องมาจูบเบา ๆ ให้พี่เมมเบอร์เราแบบนั้นได้ไหม?

 

...

 

ถ้าวันนี้ยังไม่ได้ --

 

ก็เปลี่ยนสิครับ... ยังพูดไม่ทันจบน้องก็แทรกเสียก่อน เด็กเด๋อก้ม ๆ เงย ๆ พลางคว้ามือถือตัวเองขึ้นมากดปลดล็อกหน้าจอ ก่อนจะช้อนตามองพร้อมแก้มแดง ๆ ทั้งสองข้าง เพราะถ้าพี่ธีร์อยากเปลี่ยน... โซ่ก็จะเปลี่ยนเหมือนกัน...

 

...

 

ไอ้ห่าเอ๊ย พูดได้แล้วใช่ไหมว่า แฟน เขาแม่งน่ารักฉิบหาย... ธีร์เลือกหันไปมองถนนมากกว่าจะมองหน้าแฟนป้ายแดงนาน ๆ เพราะกลัวใจตัวเองว่าจะหันไปฟัดจูบจนมีคนปากแตกเลือดซิบ

 

ทั้งคู่อมยิ้มท่ามกลางความร้อนระอุในกรุงเทพที่ชวนให้อบอุ่นไปทั้งหัวใจ โทรศัพท์สองเครื่องเปลี่ยนการบันทึกชื่อกันและกันใหม่ทั้งที่เรียวนิ้วยังคงสอดประสานกันแน่นจนแทบไม่หลงเหลือให้อากาศได้วิ่งผ่าน

 

ชีวิตมันจะมีอะไรดีไปกว่าการมีคนเข้าใจ สิ่งที่ธีร์ได้วันนี้มันมากมายเหลือเกิน

 

หากเปรียบชีวิตเหมือนเกม บางวันเขาอาจจะเป็นเทพ Beyond Godlike แต่บางวันก็เป็นไก่ที่โดนเพื่อนร่วมทีมเปิดไมค์ด่าว่า ไอ้ Noob ไอ้กระจอก ไก่!!!’ แต่ชีวิตก็คือชีวิต ทุกคนต้องเตรียมพร้อมเผชิญหน้ากับด่านต่อไป หากหกล้มก็คว้ามือเพื่อนเอาไว้ แล้วดึงตัวเองให้ลุกขึ้นยืนอีกครั้ง

 

ธีร์ไม่ได้สนใจว่าคนอื่นจะมองว่าชีวิตที่เขาใช้ไปทุกวันมันคุ้มค่าแล้วหรือเสียเวลาไปสักเท่าไหร่ เพราะเส้นทางชีวิตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ซึ่งทางของผู้ชายคนนี้มีคอมพิวเตอร์ จอยเกม คีย์บอร์ด หูฟัง เมาส์ และเขาจะเล่นมันต่อไป เสพเกมดี ๆ เอาสนุก ความรู้คือกำไรที่ได้มา ด่าผู้พัฒนาเกมบ้างเวลามันเอาเกมออกมาขายทั้งที่ยังทำไม่เสร็จ

 

ในเมื่อความสุขของคนทั้งโลกมีไม่เหมือนกัน บางคนสุขได้จากการดูบอล แต่บางคนก็อาจชอบใช้เวลาอยู่กับแฟนทั้งวัน หรือไม่ก็หาของอร่อย ๆ กินสักอย่างให้พุงยื่น

 

แล้วความสุขของ Thr33Gamer มันคืออะไรกันล่ะ?

 

มันคือการเคลื่อนเมาส์และกดปุ่ม W A S D เดินไปข้างหน้า หันซ้าย หันขวา หรือเดินถอยหลังไปตั้งหลักบ้าง และในตอนนั้นรอบตัวของเขายังมีเพื่อน พี่น้อง และคนรักยืนอยู่ด้วยกัน

 

 

 

น้องเด๋อคือ My Player 2 ที่ทำให้เกมในโลกใบนี้น่าเล่นยิ่งขึ้นไปอีก

 

 

 THE END

 


 

เขียนตอนนี้ไป 20,383 คำ บุญบาปที่แท้ ทำไมไม่หั่นเป็นสองตอน เพราะไม่คิดว่ามันจะยาวขนาดนี้ค่ะ แอบมีฉากพากย์เกมยาวนิดนึงเพราะต้องบรรยายเจง ๆ ไม่งั้นมันจะไม่เข้าตีมเรื่องเนอะ kkkkkkkkkkkk (น้องสาวบอกว่านี่คือฉากพากย์เรือยาว)


ฮือ ขอโทษที่ทำให้อ่านนานขนาดนี้นะคะ เบิร์นเวลาค่ด ๆ 555555555555555555

 

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามมาจนจบนะคะ ถึงน้องโซ่กับพี่ธีร์จะจบไปแล้ว แต่สองคนนี้ก็จะไปโผล่วับ ๆ แวม ๆ ในภาคต่อที่มี แหลมเป็นตัวเอกใน #ชอกะเชร์คู่กันต์ และ #ญอผู้หญิงโศกา ซึ่งเป็นคู่แจ็คกับเท็น (ไม่รู้เรียกคู่ได้ไหม เหมือนจะตีกันอยู่ตลอด ฮา)

 

หลังจากเขียนเสร็จเราถอนหายใจแรงมากเพราะคงคิดถึงตัวละครเซ็ทนี้ ถึงจะเป็นช่วงเวลา 2 เดือนครึ่งที่ได้เขียน แต่นิยายเรื่องนี้พาเราผ่านอาการซึมเศร้ามาได้ค่ะ ;-;  

เราดีใจที่เอาชนะความกลัวทั้งหลายได้ สำหรับในเว็บยังมีสเปอีก 1 ตอนน้า ส่วนในเล่มจะมีสเปเพิ่มอีก 4 ตอน (รวมเป็น 5 ตอนจ้า)

 *** แจ้งข่าวนิดนึงนะฮับ ***

 

1.      เราคุยกับโรงพิมพ์มาแล้ว หลังจากเราส่งทำเล่ม ทางโรงพิมพ์บอกว่าคงใช้เวลาทำประมาณ 10-15 วันค่ะ ซึ่งช่วงนั้นน่าจะตำกับสงกรานต์พอดี ต่อให้ส่งได้ก่อนก็คงส่งได้ไม่กี่วัน เพราะฉะนั้นเราขออนุญาตเริ่มส่งช่วงหลังสงกรานต์นะคะ (ในกรณีหนังสือเสร็จแล้วงับ) เราไม่กล้าส่งไปก่อนเพราะกลัวปณ.ดองของ จนทำให้ตกค้าง กลายเป็นว่าต้องไปตามหนังสืออีก TvT

2.      ยังคงสั่งซื้อหนังสือได้นะคะ แบบที่เอาหนังสืออย่างเดียว 440฿ แบบที่มีสมุดบันทึกด้วย (ไดอารี่น้องโซ่ที่เขียนถึงพี่ธีร์) เป็น 490฿ (ยังไม่ได้รวมค่าส่งนะคะ แบบลงทะเบียน 50 บาท EMS 80 บาท จัดส่งกล่องทุกออเดอร์ค่ะ)

3.      -  ลิงก์รายละเอียด + สั่งซื้อ >>> goo.gl/Tkxbgz  หรือสงสัยอะไรอินบ็อกสอบถามได้ในเพจ หน่วยกล้าวาย ได้เลยนะคะ 

 - ปล. รูปห้าคนข้างบนเป็นรูปสีที่ประกอบในเล่มนะคะ :3 

 

สุดท้ายนี้ ขอบคุณทุกคนอีกครั้งนะคะ ดูแลสุขภาพด้วยนะ อย่าเจ็บอย่าป่วย ทั้งกายและใจเลยนะ :3

 

 

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4.214K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13,913 ความคิดเห็น

 1. #13912 DeffyJB (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 เมษายน 2564 / 02:26
  ร้องไห้ ฮืออออ ตื้นตัน ดีใจกับพวกเขาจริงๆ ทำได้แล้วนะทุกคน เก่งกันมากมาก รักที่สุดเลย ㅠㅠ
  #13,912
  0
 2. #13909 beer140647 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 1 เมษายน 2564 / 18:39
  สนุกมากกกกกกกกกก ฉากที่เขาหวานกันนี่จิกหมอนไม่หยุดเลย บรรยายเกมก็สนุก ฉากฆาตรกรนี่ตื่นเต้นสุด ไรท์แต่งดีมากๆเลย
  #13,909
  0
 3. #13906 o_olovey (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 / 17:19
  อ่านตั้งแต่ต้นจนจบ มาสามรอบแล้วงับบบบ คิดถึงก็กลับมาอ่านอยู่ตลอดเลยยย
  #13,906
  0
 4. #13901 Diamond_eiei (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 5 มกราคม 2564 / 13:33
  ชอบมากๆเลย มันทำให้เราหายเศร้าได้มากๆเลยนิยายเรื่องนี้ ขอบคุณไรท์มากจริงๆที่สร้างอะไรดีฟแบบนี้ออกมา สร้างตัวตน น้องๆพี่ๆในเรื่องออกมาฮีลใจพวกเรา ขอโทษที่ไม่ค่อยได้เม้นเพราะมันต้องกดอ่านรัวๆเจงๆw__w สนุกมาฟๆๆๆขอบคุณนะคะไรท์
  #13,901
  0
 5. #13897 PINKY0248 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 / 10:59
  มันตื่อเต้นไปกับการแข่งจริงๆอ่ะ เหมือนได้ไปยืนดูพวกเขาแข่งจริงๆ
  #13,897
  0
 6. #13894 ฟางเซียนเซียน (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2563 / 17:37
  เราเพิ่งเข้ามาอ่าน อ่านรวดเดียวจบเลย เราชอบการบรรยายของไรท์มากๆ ขอบคุณที่สร้างผลงานดีๆให้ได้ติดตามนะคะ
  #13,894
  0
 7. #13886 TaeTae Taehyong (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 / 14:50
  มันดีมาก ไม่รู้จะบอกยังไงเลย ขอบคุณมากเลยนะคะที่ทำให้ได้อ่านเรื่องนี้
  #13,886
  0
 8. #13880 favmme (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2563 / 13:57
  ตอนที่รู้ว่าคนที่เล่นฆาตกรคือน้องโซ่คือตะโกนเชี่ยเลย กรี้ดดดเ ตกใจมาก โคตรสุดยอด ทุกคนเลยสุดยอดมาก คุณไรท์ด้วยเก่งมาก ไๆๆๆๆๆๆๆ ฮือออ ชอบมาก ๆๆๆๆๆๆๆ
  #13,880
  0
 9. #13869 3 lee sj (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 / 17:28
  น่ารักมากกกกกกก
  #13,869
  0
 10. #13865 ll0gibbs0ll (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 / 05:34
  น่ารักมากเลยงับ ชอบบบบบ♥️♥️
  #13,865
  0
 11. #13843 mmilkxx (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2563 / 18:49
  ฮื่อออ จบแล้วว อ่านรอบสองแล้วแต่ก็ยังชอบเหมือนเดิมเลย ตื่นเต้นเหมือนเดิมด้วย แงงง รักนะคะะ
  #13,843
  0
 12. #13819 Kennie (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 22:29

  เพิ่งมีโอกาสเข้ามาอ่าน เป็นนิยายที่ดีมากนะครับ ผมอ่านแล้วมีน้ำตาไหลด้วย 55555555555 ชื่นชมนะครับ ขอปรบมือเป็นกำลังใจให้รัวๆเลย

  #13,819
  0
 13. #13815 Sseptemberr (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 27 กันยายน 2563 / 05:17
  เป็นนิยายเรื่องแรกเลยมั้งที่รู้สึกว่า ตั้งแต่ต้นเรื่องจนจบมันมีความแปลกใหม่หลายจุด มีเรื่องน่าตื่นเต้น ได้ความรู้ใหม่ด้วย อีกอย่างคือมันยืมได้เรื่อยๆตั้งแต่ต้นเรื่องจนถึงตอนจบ มันอินไปกับความรู้สึกของตัวละครในนิยายแต่ละตัว แม้ว่าบางจุดยังไม่ชัดเจน แต่ขอชื่นชมนักเขียนเลยว่าเขียนออกมาได้ดีมากๆ 👏👏👏 ลืมชมอีกอย่าง ไม่ค่อยมีคำผิดเลย
  #13,815
  1
  • #13815-1 Sseptemberr(จากตอนที่ 21)
   27 กันยายน 2563 / 05:17
   **ยิ้มได้เรื่อยๆ
   #13815-1
 14. #13814 Kaaahuuu (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 26 กันยายน 2563 / 12:09
  หนูรักพี่มิ้วนะคะ รักมากๆๆๆๆๆเลย ;-;
  #13,814
  0
 15. #13810 baekbow (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 25 กันยายน 2563 / 10:26

  แงงงง เป็นตอนจบที่แฮปปี้มากเลยอ่ะ อบอวลไปด้วยความสุขทั้งจากการที่ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ชอบไปอีกขั้น ทั้งได้ความเข้าใจจากครอบครัวที่เคยไม่เข้าใจกัน และที่สำคัญก็ได้แฟนหมาดๆที่น่ารักมากๆมาด้วย มันคงไม่มีอะไรทำให้มีความสุขไปได้มากกว่านี้แล้วแหละ // ฉากที่พากย์เกมคือโคตรลุ้นตามเลย เห็นภาพเป็นฉากๆเลยถึงจะไม่เคยดูแคสเกมนี้ก็เถอะ เคยเห็นแค่ผ่านๆ แต่ก็สนุกมาก // พูดถึงตัวละครนิดนึง คือชอบคาแรกเตอร์ของโซ่มาก น้องเป็นเด็กที่น่ารักมากอ่ะ ทั้งน่าเอ็นดูด้วย ความเด๋อ ความใส ความฉลาดคือพอมารวมเป็นน้องแล้วมันดีมากอ่ะ น้องมองโลกบวกมากกก เหมือนเป็นคนฮีลทุกๆคนจริงๆ // ส่วนธีร์ดูเป็นคนมุ่งมั่นดีนะ ดูจากยอมออกจากบ้านเพื่อมาทำตามฝันที่ตัวเองวางไว้ คือคนชอบเล่นเกมก็มีเยอะ แต่บางคนก็ทำเป็นงานอดิเรกซะส่วนใหญ่ไง ยิ่งกับประเทศที่ยังไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากใครจะกล้าเสี่ยงมายึดเป็นอาชีพบ้าง แต่ธีร์ก็กล้า คือชอบนิสัยตรงนี้มากก เขาไม่ได้ออกมาด้วยความเอาแต่ใจ แต่เขาวางแผนไว้แล้ว // ในส่วนของเรื่องความรัก คู่นี้ก็น่ารักจริงๆอ่ะ คนพี่หยอดเก่ง คนน้องเขินเก่ง คนน้องเหมือนจะไม่ยอมแต่ก็ยอมตลอดนะ ส่วนคนพี่ก็ให้เกียรติน้องในระดับนึงเลย รู้จักยับยั้งชั่งใจด้วย ...โดยรวมเรื่องนี้สำหรับเราก็คือสนุกมากก เคยอ่านแนวเกมๆแบบนี้เหมือนกันแต่ไม่จบ เพราะเหมือนเค้าเน้นเกมมากจนเราไม่เข้าใจ แต่อันนี้เหมือนบาลานซ์ความเกม กับการใช้ชีวิตของตัวละครได้พอดี เลยไม่รู้สึกว่ามันหนักเกินไป ....สุดท้ายนี้ขอบคุณไรท์ที่เขียนนิยายสนุกๆเรื่องนี้ขึ้นมาค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ
  #13,810
  0
 16. #13809 baekbow (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 25 กันยายน 2563 / 10:11
  5555 ลั่นเลยสวีทกันแบบลืมปิดไมค์ // พอได้รู้ว่าธีร์เคยทำอะไรไว้ ก็เริ่มไม่แปลกใจที่เท็นจะแค้นแล้วแหละ เพราะที่เท็นพูดก็ถูกทุกอย่าง จะว่าเป็นคำพูดเล่นๆมันก็ไม่ควรอ่ะ เรื่องคิดเอาคนอื่นมาแทนที่ไหมมันไม่จำเป็นแล้วแหละ แค่คำพูดนี้ก็พอให้ฝังใจได้แล้ว ถึงแม้สุดท้ายจะพากันไปจนถึงรอบชิงได้ก็เถอะ แต่คนมันเจ็บใจไปแล้วอ่ะ ....ซึ่งธีร์ก็ผิดแหละ แต่ตอนนั้นก็ยังเด็กๆกันอยู่ด้วย มันก็พลาดกันได้ และสิ่งที่เท็นเอาคืนโดยการทรยศทีมมันก็สาสมพอแล้วนะ เลิกลากันได้แล้ว // แอบพีคที่โซ่เล่นเป็นฆาตกรอ่ะ ไม่ได้คิดไว้เลยเถอะ รู้ว่าแผนบีคือแผนที่ไม่ถนัด แต่ไม่คิดว่าจะเปลี่ยนตำแหน่งขนาดนี้ // ฉากที่ป๊าม๊ามาหาธีร์ก็แอบมีน้ำตาเบาๆ ดีใจที่เขาเข้าใจกันแล้วอ่ะ
  #13,809
  0
 17. #13784 menen (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 12 กันยายน 2563 / 13:58
  ตอนแข่งเกมตื่นเต้นมาก ไรท์เขียนดีมากเลยเหมือนได้เข้าไปเชียร์จริงๆ โคตรลุ้น แบบดีจริงงงงงงงงง
  #13,784
  0
 18. #13767 KatCher (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2563 / 11:41
  มุแงงงง มัน! ดี! มาก! คือลุ้นว่าใครจะชนะไม่พอ พอได้แชมป์คืออึ้ง แบบว๊าวซ่ามาก ๆ สลับตำแหน่ง OMG รวมแล้วเอ็นดูน้องเด๋อมาก
  #13,767
  0
 19. #13757 ZL_1996 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2563 / 23:33
  ฮือออ รู้สึกปลดล็อกไปพร้อมกับตัวละครเลย ขอบคุณมากๆๆๆนะคูมไรท์ คุณเก่งมากๆ💖💖💖
  #13,757
  0
 20. #13747 prinntt (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2563 / 01:05
  ลุ้นมากๆๆๆ สนุกมากเช่นกันค่ะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะที่สร้างนิยายมาให้เราได้อ่าน ขอบคุณจริงๆค่ะ จะมาอ่านซำ้อีกหลายๆรอบนะคะ และนี่คือรอบที่สองค่ะ5555555
  #13,747
  0
 21. #13746 หนูสวยมาก (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2563 / 20:49
  ตอนพากย์นี่ลุ้นตัวโก่งเลย เป็นนิยายที่บรรยายได้เข้าถึงอารมณ์มากค่ะ มันสุดๆ
  #13,746
  0
 22. #13744 Sivapark (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 00:16
  ร้องไห้เลยในที่สุดพ่อแม่ก็เข้าใจ
  #13,744
  0
 23. #13738 NL Lunn (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2563 / 12:30

  อยากร้องไห้ สนุกมากๆค่ะ
  #13,738
  0
 24. #13723 kevinwu (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2563 / 13:15
  ขอบคุณที่เขียนนิยายนี้ขึ้นมามอบพลังบวกให้กับคนอ่านนะคะ รักค่ะ🧡🧡🧡🍭🍭🍭
  #13,723
  0
 25. #13722 kevinwu (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2563 / 12:46
  จังหวะถอดหน้ากากออกนี่ชั้นร้องกรี้ดเลย ใจเต้นตึกตักๆๆๆๆ ลุ้นมากๆลุ้นแบบเยี่ยวเหนียวเหมือนกับว่านั่งอยู่ในฮอลด้วย
  #13,722
  0