คัดลอกลิงก์เเล้ว

Under World Online

โดย Boseng

โลกในอนาคตนั้นพัฒนาไปไกลมากไกลจนถึงสามารถนำคนเข้าไปเล่นเกมภายในโลกเสมือนจริงได้นัันคือUnder world online ซึ่งอยู่ดีๆก็มีปัญหาเกิดขึ้นทำให้คนในเกมไม่สามารถlog outได้

ยอดวิวรวม

394

ยอดวิวเดือนนี้

372

ยอดวิวรวม


394

ความคิดเห็น


8

คนติดตาม


29
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 21 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  14 พ.ย. 62 / 15:18 น.
นิยาย Under World Online Under World Online | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

โทษนะครับพอดีเรื่องที่เขียนอยู่มีตัวหลักเยอะพอสมควรเลยยังไม่ได้เขียนว่าตัวหลักมีกี่คนเพราะเขียนไปมันรู้สึกมันส์มือไปนะครับตัวละครมันเลยเพิ่มมาเรื่อยๆ ไว้จะมาเขียนสรุปที่หลังนะครับ ถ้าใครชอบก็แชร์ได้นะครับเป็นนิยายที่ผมแต่งเองเพราะได้แรงบรรดาลใจมาจากการ์ตูนหลายๆเรื่อง พร้อมรับคำติชมต่างๆครับ. ขอบคุณสำหรับคนที่อ่านนิยายของผมนะครับ

^ ^

สารบัญ อัปเดต 14 พ.ย. 62 / 15:18

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Boseng จากทั้งหมด 1 บทความ

 • เรื่อง

  หมวด

  ตอน

  คนเข้าชม

  โพสต์

  คะแนน

  อัปเดต

 • เกมออนไลน์

  21

  359 /381

  8

  0%

  14 พ.ย. 62

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

8 ความคิดเห็น

 1. #8 phongthep2 (@phongthep2) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 / 15:12
  ต้นแบบนิยาย มาจาก log horizon ใช่ไหมครับ
  #8
  1
  • #8-1 Boseng (@Boseng) (จากตอนที่ 7)
   10 พฤศจิกายน 2562 / 15:14
   ใช่ครับต้นแบบได้มาจากlog horizonและอีกหลายๆเรื่องๆ
   #8-1
 2. #7 Boseng (@Boseng) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 / 22:34
  ผมอ่านเม้นหมดแล้วนะครับ ขอบคุณสำหรับคำติชมมากนะครับพอดีผมเขียนครั้งแรกเลยไม่รู้ว่าควรเขียนยังไงขอโทษด้วยนะครับไว้ผมจะปรับปาังให้ดีขึ้นนะครับ เรื่องเครื่องหมายคำพูดอันนี้ผมต้องการให้รู้ว่าใครพูด ส่วนเมืองไม่สามารถสร้างได้ครับแค่ซ่อมได้เฉยๆ ส่วนเรื่องเงินหาไม่ง่ายครับในอนาคตตอนในหน้าๆจะมีปัญหาเรื่องนี้แน่นอน
  #7
  0
 3. #6 Mega_Yajiru (@Mega_Yajiru) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 / 21:46
  เหนื่อยละ ขอพักก่อนเม้นนี้เม้นสุดท้ายไม่ท้ายสุดก่อน
  สรุปเกมนี้เป็นเกมยังไงนะ งง ยังไม่เข้าใจเลยอะ นึกภาพไม่ออก แฟนตาซีมีเอลฟ์ ออร์ค หลากหลายชนเผ่าให้เลือก สร้างเมืองด้วยมั้ย หรือพจญภัยอย่างเดียว มีขับรถด้วย ! เงินล้านทองดูหาได้ไม่ยากสินะ หรือเพราะมันเวลสูงมากแล้ว บลาๆๆๆๆ ทั้งหมดทั้งมวล ก็ตามที่ร่ายมาข้างต้นนะครับ อย่างไรก็เอาใจช่วย กดใจให้ 1 ดวง
  #6
  0
 4. #5 Mega_Yajiru (@Mega_Yajiru) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 / 21:38
  สิ่งที่เป็นสเน่ห์ของนิยายเเนวเกมออนไลน์คือการได้ศึกษาระบบเกมที่ผู้แต่งสร้างขึ้น รายละเอียดของหน้าต่างสเตตัส รูปแบบของสกิล หรือความสามารถที่แตกต่างหรือน่าสนใจ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในนิยายเกมออนไลน์ แต่อ่านมาถึงตรงนี้คือใช้สกิลโบ๊ะบ๊ะมาก แต่ไม่คนอ่านไม่รู้รายละเอียดสกิลเลยว่ามันเป็นสกิลอย่างไร ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวละครเวลเท่าไหร่ มีความสามารถอะไร (อัญเชิญมังกรได้ด้วย!) ที่สำคัญคือ เควส ! ตอนนี้กำลังทำอะไรกันอยู่อะ มีจุดประสงค์หรือเป้าหมายอย่างไร คนอ่านไม่เข้าใจ
  #5
  0
 5. #4 Mega_Yajiru (@Mega_Yajiru) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 / 21:33
  อย่างตอนนี้คืออ่านมาเกือบครึ่ง ถึงเก็ทว่าชินกำลังวีดีโอคอลกับ LGL อยู่ (มี IR ด้วยเปล่าวะ) แล้วอิจิคอลซ้อนมาร่วมด้วย ถึงได้เข้าใจว่าใครคุยกับใคร แล้วยิ่งพอเข้าเกมมาโผล่ในเมือง บทสนทนาก็เริ่มเลยแบบตัวละครในหัวค่อยๆ โผล่เหมือนผีม่ในจินตนาการ อะ แบบมันไม่รู้ว่า อ่อ ตอนนี้มีคนทั้งหมดกี่คน มีใครบ้าง แล้วใครมาเพิ่มอะไรอย่างไรนะ ประมาณนี้
  ปล. ตอนสั้นไปนะครับ จริง ๆ อ่านมาถึงตอนนี้ แล้วเดาว่าน่าจะไปข้างหน้าอีกซัก 3-4 ตอน ค่อยสามารถสรุปได้ว่า ตอนนี้ทุกคนติดอยู่ในเกมจริง ซึ่งจริงๆ แล้วมันสามารถรวมกันได้เลยแค่ตอนเดียว (ใจความสำคัญอะนะ)
  #4
  0
 6. #3 Mega_Yajiru (@Mega_Yajiru) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 / 21:25
  อย่างที่บอกไปในตอนที่แล้วที่ขาดการพรรณนา มันทำให้ฉากแต่ละฉากเชื่อมต่อไม่สมูท คนอ่านจะงง เกิดอะไรขึ้น (แบบงงอะนะ ไม่ได้ตื่นเต้น) แล้วก็อ่อ เหมือนเก็ทละ แต่มันขาดความตื่นเต้นไปแล้วไง อีกจุดคือ จากที่อ่านนี่เป็นนิยายแบบมุมมองที่สองอารมณ์เหมือนเล่านิทาน ไม่ได้สวมบทบาท การระบุมห้ชัดเจนว่าใครพูด อะไร อย่างไรควรชัดเจนกว่านี้ การใช้คำว่าเด็กหนุ่ม นี่ใครหละ ชายแก่ อะให้เห็นภาพ แต่หลังจากนั้นเค้าคือคุณเจ้าของร้านแล้วใช่มั้ย ควรใช้คำที่เห็นภาพรวมของการจินตนาการในการสรุปตัวละครดีกว่าจะแทนที่ชายแก่ ชายแก่อย่างนั้น
  #3
  0
 7. #2 Mega_Yajiru (@Mega_Yajiru) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 / 21:18
  สิ่งที่ขาดหายไปคือการบรรยายบริบทครับ คือการที่มันมีแต่คำพูด (ถึงจะพยายามเล่าสถานการณ์) มันทำให้ปะติดปะต่อภาพเหตุการณ์ได้ยาก คืออ่านแล้วให้ความรู้สึกว่ากำลังอ่านมังงะที่เนื้อความจะมีแต่บดพูด แต่อย่าลืมว่ามังงพมีภาพประกอบเห็นได้ชัดเจน สกิลเอฟเฟกต่างๆ หรือภาพเหตุการณ์เราเห็นภาพชัดเจน แต่ตอนนี้เรากำลังอ่านนิยายนะครับ ไม่มีภาพประกอบ คุณต้องพรรณนาสิ่งรอบตัวด้วย
  #2
  0
 8. #1 Mega_Yajiru (@Mega_Yajiru) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 / 21:12
  เอ่อ ทำไมมันติดเครื่องหมายคำพูดทุกประโยคเลยอะ งง
  #1
  0