THe Superman

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 157,506 Views

 • 775 Comments

 • 4,919 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  5,086

  Overall
  157,506

ตอนที่ 189 : รอบต่อไป !

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1990
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 148 ครั้ง
  27 ส.ค. 61


 

หยางหลิวดื่มเบียร์ทั้งสองแก้วในเวลาสั้น ๆ ถึงเขาจะไม่รู้ว่าสามารถดื่มต่อไปได้อีกนานแค่ไหน แต่หยางหลิวก็จะไม่ยอมให้ลู่เอินกับเหมยอี๋ต้องโดนลงโทษแน่นอน

 

 

โอ้โห ! หยางหลิวแม่งเอาเรื่องว่ะว่านเซี่ยงที่มองดูเหตุการณ์นี้อยู่ก็พูดชื่นชมหยางหลิวทันที

 

 

แมนว่ะ ต้องอย่างนี้สิเพื่อนรัก ! ” หลัวโก่วกล่าวเสริม

 

 

หยางหลิว นายนี่มันคนจริงชัด ๆ กู๋เจ๋อยกนิ้วให้

 

 

ส่วนฉางเฟิงซึ่งมองดูอยู่กลับไม่พูดอะไร หรือจะพูดให้ถูกคือเขาพูดอะไรไม่ออกมากกว่า ดังนั้นที่ฉางเฟิงทำในเวลานี้ก็มีเพียงมองไปที่หยางหลิวอย่างเห็นใจ ก่อนจะส่ายหน้าเบา ๆ ที่โดนพวกบ้าสามตัวนี้แกล้ง

 

 

เห็นกันชัดว่าจริง ๆ แล้วคนพวกนี้แค่แกล้งชมหยางหลิวเท่านั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไอ้บ้าสามตัวนี้ไม่ได้มีความจริงใจเลยสักนิดเดียว เพราะในใจของสามคนนี้คงอยากเห็นว่าหยางหลิวจะทนดื่มเบียร์ไปได้สักกี่น้ำมากกว่า

 

 

เฮ้อ ฉางเฟิงถอนหายใจออกมาเบา ๆ ยังไงก็ตาม ที่ตกลงกันไว้ก็แค่แกล้งพวกหยางหลิวเล่นเฉย ๆ ส่วนเรื่องจะสารภาพความรู้สึกกันหรือไม่นั้นพวกเขาไม่ได้บังคับ เพราะอันที่จริงก็มีหลายคนเข้าใจในเรื่องนี้บ้างอยู่แล้ว แค่แกล้งกันพอหอมปากหอมคอก็เท่านั้น

 

 

หยางหลิว นายดื่มไหวแน่เหรอ ? ให้พวกฉันช่วยก็ได้ อย่างน้อยถ้าคนละแก้วสองแก้วคงไม่เป็นไรหรอกเหมยอี๋พูดกับหยางหลิวอย่างเป็นห่วงเป็นใย

 

 

ไม่เป็นไร ตอนนี้ผมยังไหวอยู่ เดี๋ยวถ้าผมดื่มไม่ไหว เธอค่อยช่วยก็แล้วกันนะแต่หยางหลิวยังคงทำเป็นเก่ง เขาไม่อยากให้ลู่เอินกับเหมยอี๋ต้องฝืนดื่มทั้งที่ดื่มไม่เป็น ดังนั้นเขาจึงอดทนดื่มมันให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ อย่างน้อย ๆ ก็จนกว่าเขาจะชนะสักทีม

 

 

หยางหลิวไม่ต้องฝืนหรอก ครั้งต่อไปให้ฉันช่วยเถอะแม้ลู่เอินจะดื่มไม่เก่ง แต่เธอก็รู้สึกทนไม่ได้ถ้าหากให้หยางหลิวต้องแบกรับภาระนี้ไว้คนเดียว

 

 

ไม่เป็นไรจริง ๆ ถ้าไม่ไหวผมจะให้ช่วยพวกเธอแน่ เอาเป็นว่าตอนนี้ให้ผมจัดการก่อนก็แล้วกันนะ หยางหลิวยังคงพูดอย่างดื้อดึงต่อไป แม้ไม่รู้ว่าจะฝืนต่อไปได้อีกแค่ไหนก็ตาม

 

 

หยางหลิว ! ถ้านายยังไม่ยอมให้พวกฉันช่วย ฉันจะโกรธนายจริง ๆ แล้วนะ ! ” ลู่เอินไม่สามารถทนดูหยางหลิวต้องถูกแกล้งแบบนี้ต่อไปได้ เพราะทีมอื่น ๆ ก็ดื่มกันแค่คนละแก้วเท่านั้น ทว่าหยางหลิวกลับต้องดื่มมากกว่าเป็นสามเท่า นี่มันไม่ยุติธรรมเลยสักนิด แม้ตอนนี้หยางหลิวจะทนต่อไปได้ แต่ลู่เอินก็เชื่อว่าหยางหลิวคงทำได้อีกแค่ไม่นานเท่านั้น

 

 

ใช่แล้วหยางหลิว ! ถ้านายยังไม่ยอมให้พวกฉันช่วย พวกฉันจะโกรธจริง ๆ นะ ! ” เหมยอี๋เองก็เห็นด้วยกับการกระทำของลู่เอิน

 

 

เหมยอี๋ ลู่เอิน พวกเธออย่าพูดแบบนั้นเลยนะหยางหลิวรู้สึกไม่ดีมากที่เขาถูกกดดันแบบนี้ ทั้ง ๆ ที่เขาแค่ต้องการช่วยพวกเธอเท่านั้น

 

 

เอาล่ะ รอบที่สองเริ่มได้ ! ” อย่างไรก็ตามกู๋เจ๋อก็ได้ให้สัญญาณแข่งรอบที่สองโดยไม่สนใจการทะเลาะกันของทั้งสามคน

 

 

หยางหลิว ! นายต้องให้ฉันช่วย ! ” ลู่เอินพูดอย่างไม่พอใจ และทำท่าทางข่มขู่หยางหลิว

 

 

เอาเป็นว่าถ้าผมเมาแล้วจริง ๆ เธอค่อยช่วยได้ไหม ? พวกเธอก็รู้ที่ผมทำไปเพราะเป็นห่วงพวกเธอนะหยางหลิวยังพยายามต่อรอง โดยอ้างเหตุผลที่เขาทำแบบนี้ขึ้น

 

 

แต่ว่า...เหมยอี๋พยายามจะขัดหยางหลิวอีกครั้ง ถึงเธอจะรู้ดี แต่เธอก็รู้สึกทนไม่ได้

 

 

ในขณะเดียวกันเบียร์สามแก้วก็ถูกวางไว้ข้างหน้าหยางหลิวเรียบร้อย และนั่นก็ทำให้หยางหลิวหันไปจัดการเบียร์พวกนั้นด้วยตัวเอง โดยที่ไม่ฟังคำพูดของสองสาวเลยสักนิด

 

 

นี่หยางหลิว ! นายไม่ฟังฉันเลยนะ ! นายคิดว่าฉันอ่อนแอขนาดนั้นเลยหรือยังไง !? ” ลู่เอินโกรธหยางหลิวมาก แม้เหตุผลที่หยางหลิวทำจะเป็นเพราะความหวังดีที่มีต่อเธอ แต่นี่ไม่ใช่สิ่งเธอต้องการให้เกิดขึ้น เธอต้องการช่วยแบ่งเบาภาระให้กับเขาด้วย

 

 

ลู่เอิน ! ถ้าผมไม่ไหว ผมจะไม่ฝืนหยางหลิวเริ่มพูดเสียงดัง และดุใส่ลู่เอินอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

 

 

สำหรับหยางหลิวแล้ว เรื่องไหนที่เขายอมได้ หยางหลิวก็จะไม่ขัดขืน แต่สำหรับเรื่องไหนที่หยางหลิวยอมไม่ได้ หยางหลิวก็จะไม่ลังเลที่จะขัดขวางมัน !

 

 

นายนี่มันเอาแต่ใจจริง ๆ ! ถ้านายดังดื้อด้านแบบนี้ ฉันจะไม่สนใจนายอีกต่อไปแล้ว ! ” ลู่เอินไม่สามารถทำอะไรได้อีก เธอจึงงอนตุ้บป่อง แล้วหย่อนก้นลงไปนั่งข้าง ๆ คอยดูหยางหลิวทำเป็นเก่งต่อไป

 

 

ลู่เอิน เธอจะไม่ห้ามหยางหลิวแล้วเหรอ ? ” เหมยอี๋ถามอย่างรู้สึกกังวลใจ ถ้าหากขาดแนวร่วมห้ามหยางหลิวอย่างลู่เอินไปแล้ว เธอจะทำอะไรได้ล่ะ ? ขนาดว่าช่วยกันห้ามถึงสองคนหยางหลิวยังไม่รับฟังเลย

 

 

ฮึ ! ช่างคนบ้าพรรค์นั้นเถอะ ! ถ้าเมาจนอ้วกแตก ฉันจะถ่ายคลิปไว้ล้อสักสิบปีเลยคอยดูสิ ! ” ลู่เอินไม่สนใจหยางหลิวอีกต่อไป เธอตั้งใจที่จะไม่ห้ามเขา มีแต่จะคอยซ้ำเติมตอนที่หยางหลิวไม่ไหว

 

 

หยางหลิวได้แต่รู้สึกเศร้าใจเล็ก ๆ ที่โดนพูดแบบนั้นใส่ อย่างไรก็ตามเขารู้ดีว่าที่ลู่เอินต้องการห้ามเขา เพราะเธอรู้สึกเป็นห่วงเขาจริง ๆ เหมือนกับที่หยางหลิวห่วงลู่เอินกับเหมยอี๋นั่นแหละ

 

 

การทะเลาะกันซึ่งเกิดจากความคิดที่อยากช่วยอีกฝ่ายเป็นเรื่องที่น่าเห็นใจ ทั้ง ๆ ที่สาเหตุมาจากความห่วงใยกลับกลายเป็นว่าต้องทะเลาะกันเพราะความหวังดีซะอย่างนั้น

 

 

เอ้า ! รอบที่ 3 มาแล้ว หยางหลิวเหลือกลุ่มนาย รีบดื่มเร็ว ๆ เข้า หรือว่านายจะยอมแพ้แล้วล่ะ ? ฮ่า ๆๆกู๋เจ๋อที่อยู่หัวโต๊ะเร่งทีมหยางหลิว ตอนนี้เขารู้สึกแอบสะใจเล็ก ๆ ที่ได้แกล้งหยางหลิวคืนบ้าง หลังจากเหตุการณ์ที่ผ่านมากู๋เจ๋อโดนหยางหลิวกระทำจนเสียหน้าอยู่บ่อยครั้ง

 

 

ส่วนหยางหลิวเมื่อได้ยินเสียงกู๋เจ๋อ เขาก็ยกเบียร์ดื่มจนหมดในเวลาไม่นาน ซึ่งตอนนี้หยางหลิวก็ดื่มไป 9 แก้วแล้ว ถึงอย่างนั้นหยางหลิวก็ยังคงสติเอาไว้ได้อยู่

 

 

ทว่าการแข่งขันเพิ่งผ่านรอบที่สามเท่านั้น จึงไม่แปลกที่ไม่มีทีมใดยอมแพ้เลย หยางหลิวได้แต่หวังว่ารอบที่สี่ ห้า หกจะมีคนยอมแพ้ก่อนที่เขาจะทนไม่ไหว

 

 

แต่ดูเหมือนหยางหลิวจะคิดผิดถนัด !

 

 

แม้จะผ่านไปถึงรอบที่เจ็ด หยางหลิวดื่มไปจนครบ 21 แก้วแล้ว แต่ก็ยังไม่มีทีมไหนยอมแพ้แม้แต่ทีมเดียว !

 

 

เฮ้ย ! หยางหลิวนายนี่มันคอแข็งเกินคาดจริง ๆ ! ” กู๋เจ๋อหันมายกย่องหยางหลิวจากใจจริง เขาไม่เคยคิดเลยว่าหยางหลิวจะสามารถฝืนดื่มได้มากขนาดนี้ ถ้าหากเป็นกู๋เจ๋อดื่มไป 21 แก้วรวดแบบนั้น เขาอาจจะหมอบไปแล้วก็ได้

 

 

นี่มันเสือในคราบลูกแกะชัด ๆ ! ” หลัวโก่วขนลุกซู่ ทีแรกเขาว่าจะแกล้งหยางหลิวเหมือนหมาป่าหยอกลูกแกะ ที่ไหนได้กลับกลายเป็นเขาเองที่กำลังถูกเสือหลอกเข้าถ้ำ

 

 

นั่นดิ รอบหน้าก็แก้วที่ 24 แล้ว มันจะดื่มไปถึงไหนวะเนี่ย !? ” ส่วนว่านเซี่ยงกลับงงแทน เขานึกไปว่าหยางหลิวจะหมอบตั้งแต่แก้วที่เจ็ดที่แปดแล้ว ที่ไหนได้หยางหลิวยังสามารถทนดื่มจนถึงขนาดนี้

 

 

หยางหลิวพอได้แล้วมั้งเพื่อน นายดื่มไหวแน่เหรอ ? ” ฉางเฟิงเริ่มทนไม่ไหว เขาจึงถาม และพยายามห้ามให้หยางหลิวเลิกดื่ม

 

 

อย่างไรก็ตามตั้งแต่การแข่งขันผ่านมานานมากขึ้น หยางหลิวกลับเริ่มยิ้มแปลก ๆ ออกมาบ่อยครั้ง

 

 

ไม่รู้ว่าหยางหลิวกำลังเมาหรือเพราะมีความคิดบ้า ๆ อะไรกันแน่อยู่

หึหึ ไม่เป็นไรฉางเฟิง เสียงหัวเราะนี้ทำให้ใครหลายคนรู้สึกขนลุกมากยิ่งขึ้น หากมองแววตาเจ้าเล่ห์ของหยางหลิว ยิ่งทำให้รู้สึกว่าตัวเองตกเป็นเป้าหมายเข้าไปใหญ่

 

 

ทีแรกก็ไม่มีใครคิดจริงจังอะไรกับการแข่งครั้งนี้ เพราะภาพลักษณ์เด็กเรียนบวกกับหน้าตาที่เรียบร้อยของหยางหลิวทำให้ใคร ๆ ก็คิดว่าเดี๋ยวแก้วที่ 10 หยางหลิวก็คงดื่มไม่ไหวแล้ว เมื่อถึงตอนนั้นค่อยเฉลยว่าแค่ตั้งกฎเล่น ๆ เท่านั้น ไม่ต้องมีการลงโทษกันจริง ๆ

 

 

แต่ในเวลานี้หยางหลิวดื่มไปยี่สิบกว่าแก้ว และดูท่าทางเขาเหมือนมุ่งมั่นจะรอดูคนอื่นโดนลงโทษซะด้วย ถ้าหากบอกว่าล้อกันเล่นก็คงไม่ทันแล้วแน่ ๆ

 

 

ฉับพลันบรรยากาศที่คอยดูหยางหลิวถูกลงโทษ ก็กลายเป็นเคร่งเครียดที่ตัวเองจะโดนซะเอง ยิ่งตอนจับคู่เป็นการเลือกจับคู่ชายคู่หญิงที่ตนรู้สึกสนใจอีกต่างหาก ถ้าหากต้องแพ้จริง ๆ ก็หมายความว่าต้องสารภาพความรู้สึกต่ออีกฝ่ายซึ่งเป็นเรื่องน่าอายมาก

 

 

นิ่งกันทำไม ? ประกาศรอบต่อไปได้แล้ว หยางหลิวไม่สนใจคนอื่น เขาหันไปบอกกู๋เจ๋อให้เริ่มการแข่งรอบใหม่ซะที

 

 

เอ่อ...โอเค รอบต่อไปเริ่มได้กู๋เจ๋อพลันรู้สึกหวาดกลัวหยางหลิวอีกครั้ง ความรู้สึกนี้เหมือนตอนที่เขาเจอหยางหลิวครั้งแรกไม่มีผิด

 

 

และเบียร์ถูกเสิร์ฟ หยางหลิวก็ดื่มมันจนหมด จากนั้นเขาก็ตะโกนสั่งกดดันเพื่อนที่อยู่รอบ ๆ ทันทีพร้อมกับยิ้มอย่างดูชั่วร้ายว่า

รอบต่อไป ! ”

 

 

เมื่อหยางหลิวดื่มหมดอีก เขาก็พูดขึ้นอีกว่า

รอบต่อไป ! ”

 

 

รอบต่อไป ! ”

 

 

รอบต่อไป ! ”

 

 

เหตุการณ์ซ้ำ ๆ รอบแล้วรอบเล่าผ่านไปอย่างรวดเร็ว หยางหลิวดื่มเบียร์จนคึกยิ่งกว่าม้า กลับกันเพื่อนที่อยู่รอบ ๆ เริ่มฝืนตัวเองไม่ไหวอีกต่อไป

 

 

ฉันขอยอมแพ้ ในที่สุดก็มีคนเอ่ยปากยอมแพ้ออกมา ซึ่งคน ๆ นั้นก็คือฉางเฟิง

 

 

ตอนนี้ฉางเฟิงดื่มไม่ไหวแล้ว หากต้องให้เขาดื่มไปมากกว่านี้ เขาคงต้องอ้วกแตกแน่ ๆ ยิ่งในช่วงหลัง ๆ ฉางเฟิงต้องแบกรับภาระโดยดื่มแทนผู้หญิงที่คู่กับเขาด้วย นั่นจึงทำให้เขาตัดสินใจยอมแพ้ ดีกว่าต้องอ้วกออกมาอย่างน่าขายหน้า

 

 

ส่วนเหตุผลอื่น ๆ ก็เพราะฉางเฟิงเห็นว่าหยางหลิวดื่มมากเกินไป หากยังให้หยางหลิวฝืนดื่มอยู่แบบนี้ คงเกิดปัญหาขึ้นก็เป็นได้ สู้ฉางเฟิงยอมเสียสละเป็นผู้แพ้เองดีกว่า

 

 

ฉางเฟิงยอมแพ้แล้ว ! ” ว่านเซี่ยงพูดออกมาอย่างดีใจ เขาเองก็เกือบถึงขีดจำกัดแล้วเหมือนกัน

 

 

ฉางเฟิงนายนี่มันอ่อนชะมัด หรือจริง ๆ แล้วนายอยากจะสารภาพรักกับผู้หญิงที่แข่งด้วยใช่ไหมล่ะ ? ฮ่า ๆๆๆหลัวโก่วเอ่ยแซวฉางเฟิงที่ยอมแพ้ทันที แต่ถึงแม้เขาจะหัวเราะอย่างสบายอารมณ์ ทว่าก่อนหน้านี้เขาก็เครียดไม่น้อยที่โดนหยางหลิวกดดัน

 

 

เอาล่ะ ! เกมนี้มีผู้แพ้แล้ว ดังนั้นก็ไม่จำเป็นต้องแข่งกันอีก เดี๋ยวให้ฉางเฟิงพักสักแป๊บ ค่อยมาเริ่มกิจกรรมสารภาพความรู้สึกกันต่อส่วนกู๋เจ๋อก็รีบกล่าวปิดการแข่งขันอย่างรวดเร็ว เพราะตอนนี้กู๋เจ๋อแอบเห็นสายตาน่ากลัวแปลก ๆ ของหยางหลิว เหมือนว่าหยางหลิวกำลังจ้องเหยื่อมองรอบ ๆ อยู่ไม่มีผิด มันจึงทำให้กู๋เจ๋ออดไม่ได้ที่จะเกิดความรู้สึกกังวล

 

 

และทันใดนั้นเอง ความวิตกของกู๋เจ๋อก็เป็นจริง หยางหลิวพูดแย้งในทันทีว่า

เดี๋ยวก่อนสิกู๋เจ๋ออย่าเพิ่งรีบ กติกาของเกมนี้คือคนแพ้ต้องโดนลงโทษไม่ใช่เหรอ ? ดังนั้นไม่สำคัญหรอกว่าจะแพ้คนแรกหรือแพ้คนสุดท้าย ยังไงคนแพ้ก็ต้องโดนลงโทษอยู่ดีนี่ หึ ๆๆเมื่อหยางหลิวพูดจบ เขาก็ยิ้ม และส่งเสียงหัวเราะอย่างเหี้ยม ๆ ไร้ความเมตตาอย่างสิ้นเชิง

รอบต่อไป ! ”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 148 ครั้ง

4 ความคิดเห็น

 1. #627 NoLoliNoLife (@NoLoliNoLife) (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 23:30
  ตายกันหมดตี้เเหง่มๆ
  #627
  0
 2. #626 I'm April (@kamas) (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 23:26
  ไม่อยากนึกว่ากินขนาดนี้แล้วจะต้องเดินเข้าห้องน้ำกี่รอบ 55555
  #626
  0
 3. #625 Shiromiyuki (@brongamer) (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 15:20
  แอบซื้อทักษะการกินเหล้ารึป่าวเนี่ย
  #625
  0
 4. #624 วิโรจน์ ศรเพชร (@virost) (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 07:17
  มันมีตัวช่วย อีกแล้วสินะ เอ๊ะรึว่ามันเมาแล้วเลิกเป็นพระเอก 555+
  #624
  0