คัดลอกลิงก์เเล้ว
publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : สามสิบบุ๊ค
 • ประเภท : สืบสวน
 • วันที่จัดจำหน่าย : 6 ตค. 2012
 • Cinderella : Bloodhound (ตีพิมพ์แล้ว)

  ปฐมบทของเทพนิยายในยุคปัจจุบัน "ซินเดอเรลล่า" ที่ดุเดือดยิ่งกว่าคราวไหน

  ยอดวิวรวม

  64,674

  ยอดวิวเดือนนี้

  61

  ยอดวิวรวม


  64,674

  ความคิดเห็น


  677

  คนติดตาม


  501
  เรทติ้ง : 97 % จำนวนโหวต : 23
  จำนวนตอน : 52 ตอน (จบแล้ว)
  อัปเดตล่าสุด :  30 เม.ย. 56 / 01:31 น.
  นิยาย Cinderella : Bloodhound (վ) Cinderella : Bloodhound (ตีพิมพ์แล้ว) | Dek-D

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
   

  Update 6/10/13

  มีหลายท่านที่สอบถามหนมปังว่าจะตามหานิยายนางซินที่ไหนดีหนอ วันนี้หนมปังเลยมาแนะนำช่องทางค่ะ

  1. ร้านซีเอ็ดนายอินทร์ สำหรับช่วงนี้ ร้านซีเอ็ดนายอินทร์ทั่วไปอาจจะยากนิดนึงค่ะ เพราะอยู่ในช่วงใกล้งานหนังสือ คิดว่าหลังงานหนังสือน่าจะมีโอกาสกระจายนางซินทั้งสามเล่มอีกครั้งค่ะ

  นิยายหนมปังบนเว็บซีเอ็ด >> คลิ๊ก!
  นิยายหนมปังบนเว็บนายอินทร์ >> คลิ๊ก!

  2. งานหนังสือที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นทางที่หนมปังแนะนำที่สุด เพราะมีฉบับพิมพ์ครั้งที่สองที่แก้ไขคำผิดจำหน่ายด้วย ในงานหนังสือที่จะถึงนี้(ตค. 2013) บู้ทจำหน่ายอยู่บู้ท O 21 ในชื่อบู้ทสามสิบจตุจักรนะคะ

  รายละเอียดงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ 2556 >> คลิ๊ก!

  3. สั่งตรงทางเพจทวีสาส์นค่ะ


  พจทวีสาส์น>> คลิ๊ก!

  3. ตามเว็บขายนิยายทั่วไปค่ะ สามารถกูเกิ้ลได้เลย

  Google : Cinderella Bloodhound Boxset >> คลิ๊ก!
  ภาพ Box และหนังสือนางซินทั้งสามภาค จำนวนสามเล่มค่ะ 


  _________________________________

  "หมาล่าเนื้อ"

  เป็นคำแสลงเชิงดูถูกที่คนในวงการใช้เรียกพวกเรา เช่นเดียวกับ "หมา" "หมาไน" พวกเราเป็นเหมือนเหลือบไรในโลกวงการมืด หน้าที่ของเราคือจับกุม ลักพาตัว ล่าแล้วมัดกลับมา โดยรวมแล้วเหมือนกับเด็กส่งของนั่นแหละ เพียงแต่แพ็คเกจของเราเป็นมนุษย์เท่านั้นเอง

  พวกเราไม่ใช่นักฆ่า ไม่โหดร้าย ต่อสู้ไม่เก่ง แค่เอาชีวิตรอดไปวันๆก็เต็มกลืนจะแย่แล้ว


  แต่อย่าให้เราล่า เพราะนั่นเป็นธรรมชาติของหมาล่าเนื้ออย่างเรา

   เราเป็นพวกกัดไม่ปล่อย..   

   

  _____________________________________________________________________

  MAP
   
  ภาค 1 Cinderella : Bloodhound(คุณอยู่ที่นี่)Cinderella

   
   
  ภาค 2 Cinderella : Hunting The Lion(ตีพิมพ์แล้ว)
  Cinderella : Hunting The Lion
   


  ภาคจบ  Cinderella : Sagittarius(ตีพิมพ์แล้ว)
  Cinderella : Sagittarius
   
  _____________________________________________________________________

  Warning


  เรท 15+
  คำเตือน นิยายเรื่องนี้มีการใช้ความรุนแรงและมีการใช้ภาษาไม่สุภาพประปราย มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเหล้าและการพนัน รวมถึงการกระทำผิดกฎหมาย ผู้อ่านควรใช้วิจารณญาณในการอ่าน

  ขอขอบพระคุณ  ปล. ชื่อ บุคคล สถานที่ และองค์กรในนิยายเรื่องนี้เป็นชื่อสมมติ ไม่มีอยู่จริงนะคะ  _____________________________________________________________________

  ร้านวิจารณ์ที่ผ่านมาช่วย

   

  _____________________________________________________________________

  ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เพจหนมปังด้านล่างนี้ค่ะ
   

  สารบัญ อัปเดต 30 เม.ย. 56 / 01:31

  ตอน
  ชื่อตอน

  ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ รถขนมปังกรอบ/BiscuitBus จากทั้งหมด 9 บทความ

  บทวิจารณ์

  ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

  คำนิยม Top

  "จาก You now รับวิจารณ์นิยายค่ะ"

  (แจ้งลบ)

  คุณหนมปังค่ะ you now รับวิจารณ์นิยายมาแล้วค่ะ ผู้วิจารณ์:ฮันนี่พาย Talk's :ขอโทษน่ะค่ะที่ส่งงานช้า _ _* หน้าบ... อ่านต่อ

  คุณหนมปังค่ะ you now รับวิจารณ์นิยายมาแล้วค่ะ ผู้วิจารณ์:ฮันนี่พาย Talk's :ขอโทษน่ะค่ะที่ส่งงานช้า _ _* หน้าบทความ:2/5 -หน้าบทความน่าจะใส่สีพื้นหลังหน่อยน่ะค่ะ -ในหน้าแรกการตกแต่งน้อยมากเลยค่ะ ถ้าเกินว่าคุณจะเอาแนะนำตัวละครมาไว้ในหน้าบทความก็น่าจะบรรยายนึดนึงน่ะค่ะว่ามันเป็นมายังไง แบบนี้มันดูโล่งเกินไป มันทำให้ดูไม่น่าสนใจน่ะค่ะ น่าจะเพิ่มสีสันหน่อย พล็อตเรื่อง:5/5 -พล็อตเรื่องออกแนวรักหวานแหววปนแฟนตาซีใช่ไหมค่ะ ดูน่าสนใจดีค่ะ ส่วนที่ต้องแก้ไขตรงบรรยาย:10/10 -บรรยายได้ดีมากค่ะ ทำให้เห็นภาพเลยทีเดียวถือว่าผ่านค่ะ ส่วนที่ต้องแก้ไขตรงเนื้อหา:10/10 -เนื้อหาสนุกมากค่ะ นางเอกเก่งสุดๆ ฉลาดด้วย -ตรงเนื้อหาควรแก้ไขที่คำผิดอย่างเดียวค่ะ เพราะคำผิดนี่ล่ะค่ะที่ทำให้อ่านไม่ลื่นไหล ส่วนที่ต้องแก้ไขภาษา:7/10 -ในแต่ล่ะตอนควรทำให้ตัวอักษรเป็นสีดำจะดีกว่าน่่ะค่ะ มันทำให้อ่านง่ายขึ้นด้วยค่ะ -ในตอนที่ 1 01 : Like fairytale, or not ประโยคที่ว่า หรืออะไรเทือกๆ เพิ่มคำว่านั้นท้ายประโยคจะลื่นกว่าค่ะ เช่น อะไรเทือกๆนั้น -ในตอนที่ 1 01 : Like fairytale, or not คำน่าว่ายุ่มนิ่ม เป็น นุ่มนิ่มค่ะ พิมพ์ผิดตัวเดียวบางทีความหมายก็เปลี่ยนไปน่ะค่ะ -ในตอนที่ 1 01 : Like fairytale, or not ประโยค ทั้งหมดดูนุ่มหยุ่นหวานแหวว เว้นดีกว่าค่ะ ทั้งหมดอาจดูนุ่ม หยุ่น แหววแหวว -ในตอนที่ 1 01 : Like fairytale, or not ประโยคที่ว่า แลพแน่นอนมันเป็นสีชมพูเทือกไปหมด ถ้าเป็น และแน่นอนมันคงเป็นสีชมพูเทือกนั้นไปหมด อาจฟังดูลื่นกว่าค่ะ (ลองพิจารณาดูน่ะค่ะ) -ในตอนที่ 1 01 : Like fairytale, or not ประโยคที่ว่า ไม่มีทางเป็นสีชมพูตอนอายุสิบสามแน่ะ ถ้าเป็น ไม่มีทางเป็นสีชมพูตอนอายุสิบสามแน่ มันฟังดูลื่นกว่าน่ะค่ะ -ยังมีคำผิดในบทอื่นๆอีกน่ะค่ะ ลองไปตรวจสอบดูดีๆ ถ้าให้บอกทั้งหมดคงไม่ไหวน่ะค่ะ ส่วนที่ต้องแก้ไขตัวละคร:10/10 -ตัวละครแต่ล่ะตัวจะมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองดีค่ะ ตรงนี้ไม่ต้องแก้ไขน่ะค่ะ รวมคะแนน 44/50 พยามยามต่อไปน่ะค่ะ ขอบคุณที่ใช้บริการค่ะ ย่อ

  ฮันนี่พาย | 31 มี.ค. 55

  • 12

  • 2

  "ดีใจที่หลงเข้ามาค่ะ"

  (แจ้งลบ)

  หลงเข้ามาเพราะคำวิจารณ์ที่บอกว่าจะซื้อถ้ารวมเล่มค่ะ เลยคิดว่าต้องสนุกบ้างเเหละ ตอนแรกดูพื่นหลัง ดูไม่ดึงดูดเราเ... อ่านต่อ

  หลงเข้ามาเพราะคำวิจารณ์ที่บอกว่าจะซื้อถ้ารวมเล่มค่ะ เลยคิดว่าต้องสนุกบ้างเเหละ ตอนแรกดูพื่นหลัง ดูไม่ดึงดูดเราเลยค่ะเพราะชอบนิยายเน่า กะตลก 55 แต่คิดว่าลองอ่านดูสักตอน แล้วก็ติดหนึบเลยค่ะ อ่านแค่สองวันจบ มีการคิด เมื่อไหร่ภาคต่อไปจะมาซะงั้น เเนวนิยายเหมือนนิยายเเปลดีๆซักเล่มค่ะ ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่สนุกใช้ได้อ่านลื่นไหล น่าติดตามค่ะ ปล มาอัพภาคสองเร็วๆนะค่ะ มันจะได้ต่อเนื่อง ปล2 อย่าให้ตัวเอกตายเยอะนักซีค่ะ สงสารนางเอกนะ ถ้าพวกตัวประกอบแป้ปๆตายก็ว่าไปอย่าง 55 ย่อ

  _fiona_ | 7 พ.ค. 55

  • 12

  • 2

  ดูทั้งหมด

  คำนิยมล่าสุด

  "10 point out of 10 point"

  (แจ้งลบ)

  สนุกมาก สนุกโคตร สนุกเว่อร์ ตามมาจากกระทู้แนะนำของพี่แบงค์ เนื่องจากว่าพี่แบงค์อวยมาก...เลยตามมาADD FAV ตอนแ... อ่านต่อ

  สนุกมาก สนุกโคตร สนุกเว่อร์ ตามมาจากกระทู้แนะนำของพี่แบงค์ เนื่องจากว่าพี่แบงค์อวยมาก...เลยตามมาADD FAV ตอนแรกอ่านลวกๆ นึกว่าจะไม่สนุก แต่พอได้มาอ่านจริงๆ จังๆ ทุกบรรทัด ทุกตัวอักษร ขอบอกเลยว่าดึงดูดมากกก ไม่ว่าจะวิธีการเขียน การบรรยาย บทสนทนาที่ดูเป็นธรรมชาติ ดึงดูดให้น่าหลงใหลโคตรรรร ถูกใจค่ะ ถูกใจมากจริงๆ ชอบการแแสดงมุมมองของพี่คนเขียนมาก อ่านแล้วเข้าใจง่าย สนุก นิยายบางเรื่อง แต่งเว่อร์เกิน องค์กรนั่นโน่นนี่อะไรก็ไม่รู้ แทรกตรรกะประหลาดๆ เกี่ยวโยงถึงระดับโลก แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมคนของรัฐกากมากจริงๆ ตัวเอกในเรื่องเทพหมด เมพเกิน ปงปืนนี่ก็ยิงแม่นโพดไป ย่อ

  GOBLIN | 15 ก.ค. 55

  • 6

  • 1

  "ดีใจที่หลงเข้ามาค่ะ"

  (แจ้งลบ)

  หลงเข้ามาเพราะคำวิจารณ์ที่บอกว่าจะซื้อถ้ารวมเล่มค่ะ เลยคิดว่าต้องสนุกบ้างเเหละ ตอนแรกดูพื่นหลัง ดูไม่ดึงดูดเราเ... อ่านต่อ

  หลงเข้ามาเพราะคำวิจารณ์ที่บอกว่าจะซื้อถ้ารวมเล่มค่ะ เลยคิดว่าต้องสนุกบ้างเเหละ ตอนแรกดูพื่นหลัง ดูไม่ดึงดูดเราเลยค่ะเพราะชอบนิยายเน่า กะตลก 55 แต่คิดว่าลองอ่านดูสักตอน แล้วก็ติดหนึบเลยค่ะ อ่านแค่สองวันจบ มีการคิด เมื่อไหร่ภาคต่อไปจะมาซะงั้น เเนวนิยายเหมือนนิยายเเปลดีๆซักเล่มค่ะ ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่สนุกใช้ได้อ่านลื่นไหล น่าติดตามค่ะ ปล มาอัพภาคสองเร็วๆนะค่ะ มันจะได้ต่อเนื่อง ปล2 อย่าให้ตัวเอกตายเยอะนักซีค่ะ สงสารนางเอกนะ ถ้าพวกตัวประกอบแป้ปๆตายก็ว่าไปอย่าง 55 ย่อ

  _fiona_ | 7 พ.ค. 55

  • 12

  • 2

  ดูทั้งหมด

  677 ความคิดเห็น

  1. วันที่ 25 ตุลาคม 2559 / 20:25
   ไม่รู้ว่าเรามาอ่านเรื่องนี้ช้าไปมั๊ย 5555 แต่คืออยากบอกว่าหาเล่มอ่านไม่ได้ เคยไปหาซื้อก็ไม่มี หายืมตามห้องสมุดก็ไม่มี  
   เพิ่งได้อ่านจนจบ3เล่ม ยังอินอยู่มากก ขอถือโอกาสเขียนรีวิวตรงนี้แล้วกันนะคะ

   เรื่องนี้เป็นแนวหนังฝรั่งค่ะ อ่านไปจะเหมือนดูหนังฝรั่งเรื่องนึง (ดคี สืบสวนสอบสวน ฆาตกรรม นักฆ่า มือปืน มาเฟีย FBI CIA ความรัก ครบอ่ะ)
   เริ่มเรื่องจะเขียนเล่าถึงชีวิตนางเอกที่เป็นหมาล่าเนื้อหรือพวกนักล่า ไรพวกนั้น (บางคนบอกเราว่าน่าเบื่อมาก แต่เราเฉยๆเราคิดว่ามันคือการปูเรื่องเพื่อให้เรารู้จักตัวละครหลักซึ่งก็คือแอชลี่ย์) จนกระทั่งนางเอกได้มาเจอกับพระเอก(เนธาน เวดิแคม) โดยบังเอิญ และด้วยความเมาไปแต่งงานจดทะเบียนสมรสกัน ทำให้นางเอกต้องเข้าไปอยู่ในบ้านเวดิแคม ครั้งแรกๆที่อ่านถึงตรงนี้เรารู้สึกว่าบ้านนี้มันแปลกๆนะ นี่มันซินเดอเรล่าฉบับไรเนี่ย ยังกะวังแวมไพร แต่ละคนเป็นคนแปลกๆ เนทนี่เจ้าชายหรอร้ายซะ ไหนจะอีธานละคนอื่นอีก ภาค1ปูเรื่องให้พระเอกถูกมองจากคนรอบข้างในแง่ร้ายมากๆ และจบเล่ม1ด้วยการเปิดปริศนาเรื่องราวในอดีตของพระเอก
   อ่านเล่ม1จบ รู้สึกเฮ้ย ค้าง เดี๋ยว จบแบบนี้หรอ ละสรุปพระเอกเลวจริงมั๊ย ละนางเอกจะทำไงต่อ ค้าง

   และไปซื้อเล่ม2 3ในที่สุด 
   เล่ม2เล่าต่อจากเล่ม1คือเรื่องปมในอดีตของพระเอก แล้วก็เล่าถึงอดีตของนางเอกด้วย 
   ทุกอย่างจะค่อยๆเฉลยออกมาทีละนิดๆ เราอ่านไปเรื่อยๆจะเห็นถึงการสืบข้อมูลของนางเอก การพบหลักฐานแต่ละชิ้นๆ และการตีความของนาง เราว่าความคิดนางเป็นขั้นเป็นตอนดีนะ อะไรหลายๆอย่างทำให้มันดูสมจริงเชื่อได้แบบไม่รู้สึกสะดุดอ่ะ
   จบเล่ม2ที่การเปิดเรื่องลีโอ(องค์กรค้าอาวุธข้ามชาติ)ที่นางเอกเข้าไปพัวผัน และการเลิกกันของเนทกับแอชลี่ย์

   เล่ม3เริ่มเรื่องเล่าย้อนถึงFBIคนนึงละก็การพัวผันเกี่ยวกะเรื่องลีโอ (ตอนแรกอ่านละเเอบเซ็ง เพราะยังค้างเรื่องเนทกะแอชเนี่ยแหละ ละแบบเอาอิตานี่มาทำไม ไม่อยากรู้ อยากกระโดดข้ามมากแต่ไม่กล้า เพราะทุกอย่างมันจะค่อยๆเผยออกมาไง TT ก็พยายามอ่านติดสปีทไปเรื่อยๆ) จนเล่ามาถึงการวางแผนล้มลีโอ พออ่านเล่มสามไม่รู้ทำไมอยู่ๆก็หลงรักเนทขึ้นมา(จริงๆเริ่มเคลิ้มตามมันตั้งแต่เล่ม2ละ5555) แบบมันทำให้รู้สึกได้ว่าผชคนนี้มันรักผญคนนี้จริงๆ แล้วไหนจะเรื่องการวางแผนของเนทเพื่อช่วยแอช โอ่ย ใครเป็นแอชก็ลงมันค่ะ 5555 เล่นลงทุนทำซะขนาดนั้น ทั้งที่ตัวเองไม่ชอบเรื่องวุ่นวายแต่ก็ยอมเดินเข้าหาเรื่องวุ่นวายเพื่อช่วยแอช ชอบตอนที่เนทพูดประมาณว่าจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้อยู่กับแอช ต้องจัดการลีโอเพื่อช่วยแอช อินกับความรักสองคนนี้อ่ะ เเอชเองก็น่ารัก แต่แอบรู้สึกได้นิดๆว่าเล่มนี้มีบางช่วงบางฉากเราว่ามันเล่าวนไปวนมาแล้วเรางง แต่สุดท้ายก็ปิดเรื่องสวยงาม

   ผู้แต่งเก่งมากอ่ะผูกปมไว้เยอะแยะ ละค่อยๆแก้ค่อยๆเผยทีละนิด ทำให้เราเชื่อ ทำให้เราอิน ทำให้เรารักตัวละครในเรื่องทุกตัวได้ มันเป็นส่วนผสมที่ลงตัวอ่ะ ถือเป็นนิยายบนหิ้งของเราเป็นอีกเรื่องที่จะหยิบมาอ่านซ้ำๆได้อีกโดยไม่รู้สึกว่าน่าเบื่อ

   เนื้อเรื่องจริงๆปิดจบแบบนี้ก็สมบูรณ์ละ แต่ถ้าผู้เขียนจะทำภาคพิเศษ หรือเรื่องสั้นๆเรื่องราวต่อจากนี้ก็จะตามอ่านนะคะ ชอบเนทชอบแอช อินมาก55555
   #677
   1
   • 28 ตุลาคม 2562 / 09:27
    อ่านจบ 3 รอบละค่ะ รอบแรกจะรู้สึกตื่นเต้น หักมุมไปเรื่อยๆ จนจบ รอบที่2,3 จะได้ความรู้สึกที่ต่างออกไป เพราะเรารู้เรื่องแล้ว จะอ่านแบบเข้าใจเหตุผลของตัวละครมากขึ้นแล้วจะเจอหลายจุดที่เราอ่านข้ามไป และเปิดปมให้ชัดเจนขึ้น อ่านนอบสามก็ยังตื่นเต้นเหมือนเดิม ตั้งแต่chapterแรก .. แหมถ้าอ่านหนังสือเรียนได้แบบนี้คงดีนะคะ^^
    #677-1
  2. วันที่ 25 ตุลาคม 2559 / 20:24
   ไม่รู้ว่าเรามาอ่านเรื่องนี้ช้าไปมั๊ย 5555 แต่คืออยากบอกว่าหาเล่มอ่านไม่ได้ เคยไปหาซื้อก็ไม่มี หายืมตามห้องสมุดก็ไม่มี  

   เพิ่งได้อ่านจนจบ3เล่ม ยังอินอยู่มากก ขอถือโอกาสเขียนรีวิวตรงนี้แล้วกันนะคะ   เรื่องนี้เป็นแนวหนังฝรั่งค่ะ อ่านไปจะเหมือนดูหนังฝรั่งเรื่องนึง (ดคี สืบสวนสอบสวน ฆาตกรรม นักฆ่า มือปืน มาเฟีย FBI CIA ความรัก ครบอ่ะ)

   เริ่มเรื่องจะเขียนเล่าถึงชีวิตนางเอกที่เป็นหมาล่าเนื้อหรือพวกนักล่า ไรพวกนั้น (บางคนบอกเราว่าน่าเบื่อมาก แต่เราเฉยๆเราคิดว่ามันคือการปูเรื่องเพื่อให้เรารู้จักตัวละครหลักซึ่งก็คือแอชลี่ย์) จนกระทั่งนางเอกได้มาเจอกับพระเอก(เนธาน เวดิแคม) โดยบังเอิญ และด้วยความเมาไปแต่งงานจดทะเบียนสมรสกัน ทำให้นางเอกต้องเข้าไปอยู่ในบ้านเวดิแคม ครั้งแรกๆที่อ่านถึงตรงนี้เรารู้สึกว่าบ้านนี้มันแปลกๆนะ นี่มันซินเดอเรล่าฉบับไรเนี่ย ยังกะวังแวมไพร แต่ละคนเป็นคนแปลกๆ เนทนี่เจ้าชายหรอร้ายซะ ไหนจะอีธานละคนอื่นอีก ภาค1ปูเรื่องให้พระเอกถูกมองจากคนรอบข้างในแง่ร้ายมากๆ และจบเล่ม1ด้วยการเปิดปริศนาเรื่องราวในอดีตของพระเอก

   อ่านเล่ม1จบ รู้สึกเฮ้ย ค้าง เดี๋ยว จบแบบนี้หรอ ละสรุปพระเอกเลวจริงมั๊ย ละนางเอกจะทำไงต่อ ค้าง   และไปซื้อเล่ม2 3ในที่สุด 

   เล่ม2เล่าต่อจากเล่ม1คือเรื่องปมในอดีตของพระเอก แล้วก็เล่าถึงอดีตของนางเอกด้วย 

   ทุกอย่างจะค่อยๆเฉลยออกมาทีละนิดๆ เราอ่านไปเรื่อยๆจะเห็นถึงการสืบข้อมูลของนางเอก การพบหลักฐานแต่ละชิ้นๆ และการตีความของนาง เราว่าความคิดนางเป็นขั้นเป็นตอนดีนะ อะไรหลายๆอย่างทำให้มันดูสมจริงเชื่อได้แบบไม่รู้สึกสะดุดอ่ะ

   จบเล่ม2ที่การเปิดเรื่องลีโอ(องค์กรค้าอาวุธข้ามชาติ)ที่นางเอกเข้าไปพัวผัน และการเลิกกันของเนทกับแอชลี่ย์   เล่ม3เริ่มเรื่องเล่าย้อนถึงFBIคนนึงละก็การพัวผันเกี่ยวกะเรื่องลีโอ (ตอนแรกอ่านละเเอบเซ็ง เพราะยังค้างเรื่องเนทกะแอชเนี่ยแหละ ละแบบเอาอิตานี่มาทำไม ไม่อยากรู้ อยากกระโดดข้ามมากแต่ไม่กล้า เพราะทุกอย่างมันจะค่อยๆเผยออกมาไง TT ก็พยายามอ่านติดสปีทไปเรื่อยๆ) จนเล่ามาถึงการวางแผนล้มลีโอ พออ่านเล่มสามไม่รู้ทำไมอยู่ๆก็หลงรักเนทขึ้นมา(จริงๆเริ่มเคลิ้มตามมันตั้งแต่เล่ม2ละ5555) แบบมันทำให้รู้สึกได้ว่าผชคนนี้มันรักผญคนนี้จริงๆ แล้วไหนจะเรื่องการวางแผนของเนทเพื่อช่วยแอช โอ่ย ใครเป็นแอชก็ลงมันค่ะ 5555 เล่นลงทุนทำซะขนาดนั้น ทั้งที่ตัวเองไม่ชอบเรื่องวุ่นวายแต่ก็ยอมเดินเข้าหาเรื่องวุ่นวายเพื่อช่วยแอช ชอบตอนที่เนทพูดประมาณว่าจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้อยู่กับแอช ต้องจัดการลีโอเพื่อช่วยแอช อินกับความรักสองคนนี้อ่ะ เเอชเองก็น่ารัก แต่แอบรู้สึกได้นิดๆว่าเล่มนี้มีบางช่วงบางฉากเราว่ามันเล่าวนไปวนมาแล้วเรางง แต่สุดท้ายก็ปิดเรื่องสวยงาม   ผู้แต่งเก่งมากอ่ะผูกปมไว้เยอะแยะ ละค่อยๆแก้ค่อยๆเผยทีละนิด ทำให้เราเชื่อ ทำให้เราอิน ทำให้เรารักตัวละครในเรื่องทุกตัวได้ มันเป็นส่วนผสมที่ลงตัวอ่ะ ถือเป็นนิยายบนหิ้งของเราเป็นอีกเรื่องที่จะหยิบมาอ่านซ้ำๆได้อีกโดยไม่รู้สึกว่าน่าเบื่อ   เนื้อเรื่องจริงๆปิดจบแบบนี้ก็สมบูรณ์ละ แต่ถ้าผู้เขียนจะทำภาคพิเศษ หรือเรื่องสั้นๆเรื่องราวต่อจากนี้ก็จะตามอ่านนะคะ ชอบเนทชอบแอช อินมาก55555

   ปล หาซื้อตามนายอินทรค่ะ ฉบับใหม่พิมพ์กับสนพ.อรุณ


   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 25 ตุลาคม 2559 / 20:27
   #676
   0
  3. วันที่ 25 พฤษภาคม 2559 / 20:03
   ตอนแรกว่าจะส่งข้อความไปหาคนเขียน แต่เปลี่ยนใจคอมเมนท์ในหน้านิยายเลยดีกว่า จะได้มีคนเห็น (แม้จะเป็นหน้านิยายเก่าแล้วก็ตาม)

   ออกตัวก่อนเลยว่าสมัคร ID ใหม่เพื่อจะมาเมนท์เรื่องนี้โดยเฉพาะค่ะ

   ได้ ข่าวคราวความฮอตฮิต แปลกใหม่และไหลลื่นของเรื่องนี้มาซักประมาณ 1 ปี เพิ่งมีโอกาสได้ไปตามหาหนังสือจริงๆ จังๆ เมื่องานหนังสือครั้งล่าสุด (ต้นเดือนเมษา 2559) ก่อนจะไปลองอ่านเรื่องที่คุณหนมปังเขียนอยู่ตอนนี้ (SoulMate) และรู้สึกชอบการบรรยายและบทสนทนามากๆ เลยคิดว่า โอเค เราต้องไปสอยหนังสือของคนๆ นี้มาให้ได้ทั้ง 2 เรื่อง (Cinderella / ราชบุตรเขยเจ้าสำราญ) เพราะร้านหนังสือต่างๆ หาไม่ได้ ก็เลยไปหวังที่งานหนังสือเอาซะเยอะ เป้าหมายหลักคือ Cinderella เป้ารองคือ ราชบุตรเขยฯ ค่ะ   ที่ไหนได้.... เดินขาขวิด ถามทุกร้านที่มีนิยายไทยขายค่ะ ไม่เจอ!! ทั้งสองเรื่อง ช็อก!! มีพี่คนนึงใจดีบอกว่า Cinderella ไม่มีพิมพ์ออกมาแล้ว ต้องรอ re-write ใหม่ที่เค้ากำลังจะพิมพ์ปลายปีนี้ ช็อกรอบสอง! อยากเขกหัวตัวเองที่ไมไ่ด้หาข้อมูลมาก่อน

   เดินหาอยู่ 4 ชั่วโมงค่ะ แสงแห่งความหวังริบหรี่มากๆ ถามทุกบล็อกจริงๆ จนเกือบจะถอดใจแล้ว ไปเจอ Box Set ของ ราชบุตรเขยฯ มา เหลือเซ็ทสุดท้าย แทบกรี๊สข่าาา ไม่กลับบ้านมือเปล่าแล้ว (มาจากเชียงใหม่ ไปเช้า-เย็นกลับเพื่องานหนังสือโดยเฉพาะค่ะ)   กลับมาก็ตั้ง หน้าตั้งตาอ่านค่ะ ชอบตั้งแต่บทแรก แม้ว่าจริงๆ แล้วไม่ชอบนางเอกแก่นๆ แมนๆ เลย แต่รักไต้หยี่มากรู้สึกไม่ขัดเลยซักนิด อ่านจบแล้วฟินไป 2 อาทิตย์ อ้อยอิง อ่านซ้ำไปซ้ำมาไม่อยากให้จบ ทั้งบทบรรยาย ทั้งภาษา บทสนทนา ชอบมาก! ไมไ่ด้ชอบนิยายไทยแบบนี้มานานแล้ว (ไม่ลงละเอียดเยอะ เดี๋ยวแอบไปเมนท์ที่ต้นเรื่องดีกว่า อิอิ)   ขนาดเรื่องนี้ยัง ปลื้มขนาดนี้ แล้ว Cinderella ที่เป็น Signature ของคนเขียนจะขนาดไหน!? อยากรู้ อยากรู้มากๆ เลยไปเสาะหายืมของคนอื่นมาอ่านจนได้ เล่มหนาสุดๆ   ขอ สารภาพว่าอ่านไป 3-4 บทแรก รู้สึกไม่ค่อยใช่แนว (หรืออาจจะเพราะยังติดฟินกับไต้หยี่-เหลียนหยา ที่อ้อยอิ่ง เคลิบเคลิ้มมาก่อนก็ไม่รู้) ซ้ำยังมาเจอพระเอกที่อ่านไปครึ่งเล่มแล้วคิดว่าถ้าตอนจบพระเอกตายคงไม่เสีย ใจอ่ะ ใจดำมั้ยคะ? แต่ตอนนั้นรู้สึกแบบนั้นจริงๆ ไม่ชอบเลย พระเอกไม่ปลื้มมากๆ อยากวางเลยด้วยซ้ำตอนจบเล่มหนึ่ง "เฮ้ยแก! ไม่่น่าปลื้มแล้วยังฆ่าคนอีกเรอะ" นี่คือความรู้สึก แต่ด้วยความลื่นไหล ลึกลับ ของเรื่องและบทสนทนาที่เหมือนกำลังดูหนัง/ซีรีส์ ยังไงอย่างงั้น ทำให้ตัดสินใจอ่านต่อเล่ม 2   หลังจากนั้นก็ค่อยๆ ใจอ่อนลงเรื่อยๆ ทั้งๆ ที่เริ่มอ่านเล่ม 2 ด้วยอคติด้วยซ้ำ   พบอ่านจบทั้ง 3 เล่ม ต้องขอบอกว่า อิจฉานางเอก อิจฉาๆๆๆ อิจฉามากๆๆๆ

   แล้ว เจ็บใจมากที่โดนคนเขียนหลอกให้เห็นแต่เปลือกของเนทในเล่มแรก เหมือนคนอื่นๆ ในเรื่อง ยกเว้นแอชลี่ย์!! ถึงได้อินมาก ว่าทำไมแอชถึงไปรู้สึกดีๆ กับเนทได้กัน โดนต้มซะเปื่อย

   นี่สินะ ความพิเศษของความสัมพันธ์คู่นี้ คนนอก (อย่างเรา) มองไม่เห็น แต่แอชเห็นมาตลอดและพิสูจน์ให้คนอื่นเห็นได้ด้วย ไม่เคยรู้สึกว่าโดนดึงให้มีอารมณ์ร่วมขนาดนี้มาก่อน ทุกอย่างเป็นธรรมชาติ พอดิบพอดี แตะต้องได้ เข้าใจได้ มีเหตุผล แม้กระทั่งเรื่องที่เนทต้องมีอะไรกับคนอื่นเพื่อแอชเองก็ตาม เรื่องจริงมันก็ไม่สวยงามแบบนี้แหละค่ะ ไม่มีหรอกที่หน้าสิ่วหน้าขวาน ถึงชีวิตจริงๆ และตัวโกงโคตรจะเหลี่ยมจัด จะมาหลอกโทรเรียกสาวไซด์ไลน์ไปนั่งดริ้งเล่นมันก็ไม่ใช่ รอบคอบมาก   เสียน้ำตาไปหลายรอบและหลายฉากมาก   พล็อต เรื่องไม่ต้องกังขาค่ะ วางไว้ดีมากๆ นี่คือซีรีส์ที่แปลงมาเป็นหนังสือชัดๆ ไม่ใช่การเขียนจากหนังสือแล้ว ไม่มีความน่ารำคาญ อ่านแล้วไม่สะกิดต่อมหงุดหงิดอะไรเลย (ฮาาา)   ง่ายๆ คือ เป็นเรื่องที่เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย แม้เราจะไม่ชอบแนวบู๊ สืบสวน สอบสวนเลย ยังประทับใจเป็นที่สุด คนที่ชอบแนวนี้ต้องไม่ผิดหวังแน่นอน บอกตามตรงอ่านหนังสือของนักเขียนไทยรุ่นใหม่มาหลายเรื่อง รวมถึงเรื่องที่แฟนคลับมากมาย แต่มักจะเจอความผิดหวังเสมอๆ ตอนนี้พูดได้เต็มปากว่านักเขียนไทยรุ่นใหม่ที่เราคิดว่าเลอค่าต่อมาจากคุณ Rabbit ก็เป็นคุณขนมปังนี่แหละค่ะ ทั้งเนื้อเรื่อง บทบรรยาย ภาษา บทสนทนา เข้ากับเรื่องนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี และไม่ทับซ้อนกันด้วย เหมือนคนเขียนคนละคนแต่สวยงามพอกัน   พิมพ์มายาวมาก หวังว่าคุณขนมปังจะได้เข้ามาเห็นบ้างไม่ช้าก็เร็ว และขอบอกว่า กำลังรอเวอร์ชั่น re-write อยู่นะคะ อยากได้มาครอบครองใจจะขาดแล้วค่ะ อ่านครั้งเดียวไม่เคยพอ   อีกอย่างคือ รอหนูมารีอยู่นะคะ คิดว่ายังไงต้องได้ออกเล่มแน่ๆ จะรอซื้อไว้เป็นสมบัติค่ะ
   #675
   0
  4. วันที่ 21 มีนาคม 2559 / 09:15
   อยากทราบว่าจะหาซื้อหนังสือได้ที่ไหนบ้างคะ งานสัปดาห์หนังสือปีนี้มีตีพิมพ์อีกไหมคะ
   #674
   0
  5. #673 katy
   วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2559 / 12:15
   หาซื้อหนังสือได้ที่ไหนบ้างคะ หมดทุกที่เลยค่ะ อยากอ่านมาก
   #673
   0
  6. #672 เด็ก คุณปาร์ค (@DD1408dream) (จากตอนที่ 52)
   วันที่ 5 พฤศจิกายน 2558 / 10:07
   หาซืัอได้ที่ไหนค่ะ
   #672
   1
   • #672-1 รถขนมปังกรอบ (@BiscuitBus) (จากตอนที่ 52)
    6 พฤศจิกายน 2558 / 14:13
    รอหน่อยนะคะมันกำลังจะกลายเป็นเล่มใหม่ในปีหน้าน้อ ^^
    #672-1
  7. #671 SOKA ≯ (@liilaawadii) (จากตอนที่ 7)
   วันที่ 20 ตุลาคม 2558 / 14:13
   กรี๊ดดดดดดดดดด ;//////////;
   คือชอบค่ะ ชอบ 5555555555
   #671
   0
  8. #670 I'm sorry for everything.
   วันที่ 27 มีนาคม 2558 / 18:55
   ยังมีขายอยู่ไหมคะ ถ้ามีซื้อได้ที่ไหนคะ แล้วถ้าไม่มีสามารถสั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ตได้ไหมคะ
   #670
   0
  9. #669 Rinovel (@rinrai) (จากตอนที่ 52)
   วันที่ 15 มีนาคม 2558 / 15:36
   กรี๊สสส เพิ่งมาอ่าน (ช้ามาก) อยากจะบอกว่าสนุกมาก! อยากอ่านต่อ ไม่รู้ว่ายังมีหนังสือเหลืออยู่ไหม นางเอกเท่มาก ไหวพริบเยี่ยม อ่านแล้วลุ้นตามเลยค่ะ ไรท์เตอร์สุดยอดจริงๆ ลุงอังเดรอย่าเป็นอะไรนะ ;_;
   #669
   0
  10. วันที่ 30 พฤศจิกายน 2557 / 18:02
   อยากได้หนังสือมากก แต่หายากจังเลย ทำไงดีคะ อยากอ่านนนนน ถ้ายังพอมีหนังสือเหลือในสต็อก รบกวนติดต่ออ ติดต่อ kanyaporn.ch@gmail.com
   #668
   0
  11. วันที่ 3 พฤศจิกายน 2557 / 08:50
   ง้าา ตัดจบได้ใจร้ายมากกก
   #667
   0
  12. #666 Snoop (@snoopyyahey) (จากตอนที่ 8)
   วันที่ 11 ตุลาคม 2557 / 14:03
   หนีตายทีเดียว
   #666
   0
  13. #665 คิมดงจุน (@eyelove123) (จากตอนที่ 13)
   วันที่ 9 ตุลาคม 2557 / 14:06
   ต้องหาซื้อให้ได้ สนุกมากง่ะ 
   #665
   0
  14. วันที่ 5 ตุลาคม 2557 / 14:01
   ซื้อได้ที่ร้านสามสิบบุ๊ค ใกล้บีทีเอสสะพานควาย หรือตลาดนัดจตุจักร ประตูเข้าที่ 33 ค่ะ
   #664
   0
  15. #663 secreat (จากตอนที่ 3)
   วันที่ 28 กันยายน 2557 / 21:24
   หาซื้อได้ที่ไหนอ่ะค่ะอยากได้มากกกกกกกกก ฮือออ บอกด้วยนะค่าาาาา
   #663
   0
  16. วันที่ 6 กรกฎาคม 2557 / 22:16
   มีขายเปนibook มั้ยคะ
   พอดีไม่ชอบหนังสือเป็นเล่มๆอ่ะค่ะ รุสึกอ่านลำบาก แหะๆ
   #662
   0
  17. #661 มายด์
   วันที่ 1 กรกฎาคม 2557 / 01:18
   อยากอ่านเรี่องนี้จังค่ะ แต่ไม่มีขายตามร้านหนังสือแล้ว

   ไม่รู้ว่าจะหาซื้อได้ที่ไหนบ้างค่ะ
   #661
   0
  18. วันที่ 18 มิถุนายน 2557 / 23:39
   ถามหน่อยค่ะ ยังหาซื้อ box set ของเรื่องนี้ได้อยู่มั้ยคะ? ไปถามที่ซีเอ็ด นายอินทร์ก็บอกว่าหนังสือเรื่องนี้ไม่ผลิตแล้วอะค่ะ ช่วยตอบหน่อยนะคะ อยากได้เรื่องนี้จริงๆอะค่ะ

   belle_justplay@hotmail.com
   #660
   0
  19. #659 Pee-Kao (@littlearrow) (จากตอนที่ 14)
   วันที่ 23 พฤษภาคม 2557 / 20:02
   อยากอ่านค่ะ อยากอ่านมากๆ เลย น่าติดตามสุดๆ
   อยากทราบว่าจะซื้อได้ที่ไหนคะ
   #659
   0
  20. วันที่ 30 เมษายน 2557 / 18:20
   ซื้อมาอ่านแล้วค่ะ สนุกมากเลย อ่านแล้ววางไม่ลงเลย แต่ว่าฉบับที่พิมพ์ครั้งที่สองพิมพ์ผิดเยอะมาก ตั้งแต่เล่ม1-3เลย
   #658
   0
  21. #657 telefon (จากตอนที่ 2)
   วันที่ 17 มีนาคม 2557 / 18:54
   ชอบๆ นางเอกเท่ห์ แบบนิ่งๆ แล้วก็ฉลาดเอาตัวรอดดี ที่สำคัญคือไม่ขี้บ่น! โดนมากค่ะ
   #657
   0
  22. #656 telefon (จากตอนที่ 1)
   วันที่ 17 มีนาคม 2557 / 18:12
   มาตอนแรกก็ตื่นเต้นแล้ว น่าติดตามดีค่ะ :)
   #656
   0
  23. #655 keep calm (จากตอนที่ 7)
   วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2557 / 11:38
   เดี๋ยวนะ!   เดวิด เยท ผู้กำกับแฮร์รี่ พอตเตอร์?
   #655
   0
  24. วันที่ 18 มกราคม 2557 / 10:53
   ซื้อมาทั้งสามเล่มเลย อิอิ
   ยังไม่เคยอ่านเรื่องนี้ แต่หลงมาจากไต้หยี่
   เมื่อวานเดินงานหนังสือในมอ เจอะเรื่องนี้เข้า ซื้อซะเลย >~< เพราะยังไงก็ไม่ผิดหวัง
   #654
   0
  25. #653 nutty
   วันที่ 8 ธันวาคม 2556 / 22:43
   เสียดายมาช้าไป โดนดีลิทไปเกือบหมด แต่งได้น่าติดตามลุ้นตลอดๆ เจ๋งมักๆ

   จะไปตามเก็บเรื่องนี้แน่นอน นานๆจะเห็นแนวสืบสวนสนุกน่าติดตามขนาดนี้

   คุณขนมปังสุดยอด แต่งสนุกทุกแนว (ตามมาจากราชบุตรเขยฯ เรื่องนั้นแหวกดี)
   #653
   0