Ace of Dragoon มหัศจรรย์แดนมังกร - นิยาย Ace of Dragoon มหัศจรรย์แดนมังกร : Dek-D.com - Writer
×

  Ace of Dragoon มหัศจรรย์แดนมังกร

  โดย Bacala

  ดินแดนมังกร ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยนักรบมังกร และ ศัตรูสุดน่าสะพึ่ง เช่น สองพี่น้องเผ่า ออร์ค คู่หู่มนุษย์ฉลาม วิณญาณนักรบ มังกรไฟลาวาลอน และอีกมากมาย เปิดใจไปกับดินแดนล้ำจินตนาการ ....

  ผู้เข้าชมรวม

  86

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  8

  ผู้เข้าชมรวม


  86

  ความคิดเห็น


  0

  คนติดตาม


  1
  หมวด :  แฟนตาซี
  จำนวนตอน :  0 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  6 พ.ย. 62 / 01:55 น.

  อีบุ๊กจากนิยาย ดูรายการอีบุ๊กทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

  เนินนานในอดีตกาล ณ ดินแดน Timberwood (ทิมเบอร์วูด )ที่ซึ่งเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตสุดแสนอัศจรรย์

  อาทิเช่น

  ชาวออร์ค ยักษ์ใหญ่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพละกำลัง แต่กลับมีปัญญาอันน้อยนิด และ ป่าเถือน พวกมันอาศัยอยู่เป็นชุมชนแถวรุ่มน้ำ Honolulu ( โฮโนรูรู )

  ถัดจากชุมชนชาวออร์ค ลงไปทางทิศใต้เรียบชายฝั่งทะเล เป็นที่อยู่อาศัยของโจรสลัดทะเล โจรสลัดพวกนี้มีรูปร่างคล้ายมนุษย์แต่มีศีรษะเป็นสัตว์ทะเล เหล่าโจรสลัดทั้งหมดมีราชาโจรสลัดนามว่า Captain hook ( กัปตันฮุก ) เขามีหัวเป็นฉลามเสือหน้าตาดุดัน ฟันที่เปรียบเสมือนใบเลือย มือขวาถือปืน มือซ้ายเป็นตะขอ ทำให้เค้าดูหน้าเกรงขามกว่าใคร

  ถัดชายฝั่งทะเลไปอีกไม่กี่ไมล์...เป็นเมืองหลวงของพวกมนุษย์ผู้ทรงภูมิปัญญา

  ชื่อเมือง Port of winds ( พอตออฟวิน )

  ใจกลางเมืองยังมีหินอุกกาบาตขนาดใหญ่ที่ลอยสง่า ถูกผูกติดกับโซ่ขนาดใหญ่ทำให้มันไม่ลอยไปไหน บนนี้ยังเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงาม ซึ่งเป็นที่อยู่ของ เหล่าเสนาบดีและกษัตริย์

  ภายใต้วังหินลอยได้ เป็นบึงน้ำทะเลขนาดใหญ่ที่เกิดจากการตกของอุกกาบาตหินลอยได้ในอดีต

  เมืองพอตออฟวิน ยังเต็มไปด้วยเหล่า ประชาชน กองทหารรักษาเมือง นักรบ นักเวทย์ พ่อค้า นักเดินทาง สัตว์วิเศษ และอีกมากมาย ถือได้ว่าเมืองพอตออฟวิน เป็นเมืองมนุษย์ที่ยิ่งใหญ่ และแข็งแรงที่สุด ในดินแดน ทิมเบอร์วูด

  นอกจากนี้ ทิมเบอร์วูดยังมี สิ่งมีชีวิต ที่อัศจรรย์และศักดิ์สิทธิ์ ที่เรียกว่า มักกร ผู้ทรงปรับสมดุลทุกอย่างบนโลก

  มังกรเพลิง Lavalon ( ลาวาลอน ) อาศัยอยู่ในถ่ำลาวาร้อนระอุ ผิวกายมีสีแดงเลือด

  ปีกของมันเมื่อกางออกจะกว้างเท่ากับแม่น้ำบูลลอง เชื่อกันว่ากรงเล็บของมันแข็งแกร่งยิ่งกว่าเพชร อุปนิสัย รักสงบ ไม่ก้าวร้าว และ ชอบการนอนเป็นพิเศษ ถือได้ว่าเป็นมังกรที่คลุมเหล่ามังกรที่พ่นไฟทั้งหมดบนโลก

  มังกรดิน Saclay ( ซาเคลย์ ) อาศัยอยู่บนเทือกเขาแถบทะเลทราย ซาเคลย์มีเกร็ดเป็นทองทั่วทั้งตัวทำให้มันดูสวยงามและแข็งแกร่งพละกำลังสุดมหาศาล มีปลายหางเป็นลูกตุ้มขนาดใหญ่...เชื่อกันว่าเมื่อซาเคลย์ กระทืบเท้า...ทั้งโลกต้องสะเทือน

  มังกรลม Windy ( วินดี้ ) อาศัยอยู่ที่เมืองพอตออฟวิน รูปร่างเล็ก มีหางที่โค้งงอ เกร็ดของมันเป็นสีเขียวม่วง นิสัยไม่ดุร้ายชอบกินปลา แถมยังมีเวทมนตร์แข็งแกร่งอีกด้วย วินดี้เป็นมังกรที่กษัตริย์ไว้วางใจให้อยู่ใกล้พระองค์ที่สุด

  มังกรทะเล Wawel ( วาเวล ) อาศัยในน้ำใต้ท้องทะเลลึก ทั้งตัวมีสีน้ำเงินคราม ไม่สามารถพ่นไฟได้เหมื่อนมังกรทั่วไป เมื่อต่อสู้วาเวลจะพ่นไอเย็นออกมาแทน ซึ่งไอเย็นที่วาเวลพ่นมานั่นสามารถทำให้ทั้งเมืองกลายเป็นน้ำแข็งได้เลย

  มังกร Elga ( เอวก้า ) เป็นมังกรแห่งความมืดและความกลัว ลำตัวสีดำทมิฬของมันทำให้ดูน่ากลัวและน่าเกรงขาม เอวก้ามีนิสัยที่ดุร้าย กินสิ่งมีชีวิตทุกชนิดที่อยู่บนโลก ไม่เว้นแต่มนุษย์ หลายเมืองต้องจมอยู่ใต้กองเลือดโดยฝีมือของมัน...เหล่านักรบมังกรพยายามต่อกรกับเอวก้าแต่ก็ทำไม่สำเร็จ จนกระทั่ง มีสามนักเวทย์ในตำนาน ปราบมันและผนึกได้สำเร็จ

  เอวก้าถูกคลุมขังอยู่ที่คุก Alagos ( อาลากอส ) คุกที่แข็งแกร่งที่สุด...ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อขังเอวก้าโดยเฉพาะ

  กาลเวลาผ่านพ้นไปนานหลายปีจนทุกคนลืมเรื่องของมังกรมืดเอวก้า หลายเผ่าพันธุ์ในทิมเบอร์วูดใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข หรือ มันไม่จริงเลย...

  ....กระทั่งวันหนึ่งเรื่องมันก็เริ่มต้นขึ้นเมื่อ

  เอวก้าถูกปลดปล่อยโดยฝีมือของหญิงนิรนาม มังกรมืดเอวก้าได้ถูกปลดปล่อยตัวจากคุก ความกลัวได้ถูกปลดปล่อยอีกครั้ง...และหลังจากนั่นไม่นาน เหล่าสิ่งมีชีวิตต่างๆในทิมเบอร์วูดก็มีท่าทีที่แปลกไป....

  .....การผจญภัยกำลังจะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง ขอต้อนรับทุกคนเข้าสู่ Ace of Dragon มหัศจรรย์แดนมังกร.....

  ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  ความคิดเห็น