×

Series \8/ : เพื่อนรักหัวใจไอดอล <3 -컴백-

โดย Sixmar.J

อูซอกจิน เด็กหนุ่มผู้คลั่งไคล้ในเสียงเพลงและชีวิตศิลปิน เด็กหนุ่มที่ยอมละทิ้งอดีตตนเองเพื่อทำตามฝันอันสูงสุด แม้จะต้องแลกหัวใจตนเองกับซาตานก็ยอม สุดท้ายแล้วมันจะคุ้มค่าหรือไม่? มีเพียงคุณที่จะตัดสิน

ยอดวิวรวม

78

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


78

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


15
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 4 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  29 มิ.ย. 65 / 08:05 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

Welcome Back Readers (ไม่ว่าจะหน้าเก่าหรือหน้าใหม่)

ชื่อสัญลักษณ์ : ถ้วยรางวัลเดก้าอะตอมมิก (ATOM.IC)

เปิดเรื่องวันที่ -ยังไม่ประกาศ-

Writer's Signature

คงไม่ต้องพิธีรีตองอะไรมาก เพราะไรท์เคยลงนิยายเรื่องนี้ให้อ่านฟรีเล่นๆ ไปแล้ว

คลิ๊กเลย -> Series 8(XOS) -เวอร์ชั่นอ่านฟรี- <- คลิ๊กเลย

ถ้าไม่อยากโดนสปอยเนื้อเรื่องหลัก อย่าซัดเนื้อเรื่องเวอร์ชั่นอ่านฟรีมาก่อนนะ xD

ยินดีต้อนรับสู่ Series 8(XOS) -เวอร์ชั่น ComeB(l)ack Ocean-

**เวอร์ชั่นนี้เสียเหรียญอ่านนะจ๊ะ (คราวนี้ไรท์ใส่รายเซ็นความเป็นตัวเองลงไปเต็มที่)**

 

(ย้ำ! D\8/ หรือ The Eight คือชื่อวง 8XOS ที่ไรท์ใช้ในเวอร์ชั่นนี้)

"여기서 제일 어려운 부분은 너희를 떠나는 거니까"

 

♫♫บางอย่างบอกฉันว่าให้ลืมตา ปลายเล็บขูดพื้นร้าวลึกในใจ  ผูกติดบนเตียงเช่นสายมาลัย  มิอาจอธิบายให้คุณฟังได้~~โอว~ ยามฉันหมดใจเยี่ยงเจ้าชายนิทรา จุมพิตคุณจะช่วยปลุกฉันอีกคราได้ไหม~~ กอดฉันไว้เถิด♫♫

 

ตราบจากนี้ไรท์จะนับเวอร์ชั่นฟรี(8XOS)เป็น Non-Canon (เนื้อเรื่องไม่เป็นทางการ) แล้วเด้อ

 

STATUS นิยายตอนนี้ : ดองไปยาวๆ (ปลายปี)

ตารางไรท์ คือ แบบคิวแน่นมาก~

เพื่อนรัก / หัวใจ / ไอดอล

3 สิ่งนี้คือเสาหลักของนิยาย

เปิดเรื่องด้วยไอดอล ต่อกลางด้วยเพื่อนที่รัก จบเรื่องด้วยหัวใจ

 

ยินดีต้อนรับสู่แดนโสมขาว ปี 2070

 


หมายเหตุ

***นี่คือนิยายดราม่าใต้คราบนิยายวาย ฉะนั้นเตรียมกระดาษซับหน้าไว้ได้เลย***

*ตัวละครชุดหลักทุกตัวล้วนถูกสร้างขึ้นเพื่อมาดำเนินเส้นเรื่องในนิยาย ไม่ได้อิงจากบุคคลจริงแต่อย่างใด รวมถึงค่ายเพลงก็เช่นกัน* จงคิดให้ดีก่อนก้าวก่ายเข้ามาในโลกของนิยายฉบับนี้ ซึ่งมันไม่ให้ฟิลเดียวกับเวอร์ชั่นทดลองอ่านฟรีแน่นอน  เนื่องจากนิยายเรื่องนี้เป็นตีมไซเบอร์พังก์-ดิสโทเปีย รวมถึงมุมมองของพระเอกหรืออูจินในเวอร์นี้จะมีมิติที่หลากหลายกว่าเดิม (จะดีก็หล่อ-จะเหี้ยก็ได้) เราสามารถเห็นความขัดแย้งในใจของพระเอกได้ชัดเจน มากกว่านั้นคือเราจะได้เห็นประวัติพระเอก และฉากดราม่าที่มีความลึกซึ้งมากกว่าที่เวอร์ชั่นฟรีไม่เคยมอบให้ (เนื้อเรื่องจะให้กลิ่นนิยายอาร์ทและไซโคฉุนกว่าต้นฉบับ)

นิยายเรื่องนี้ต้องใช้วิจารณญานอย่างยิ่งเนื่องจากจุเนื้อหา NC 18+ (ตอนที่มีเนื้อหาเข้าข่าย NC+ ก็ใช้สเต็ปเดิมเหมือนเวอร์ชั่นเก่า DekD จะใช้ Skip ฉากแทน)  , การใช้สิ่งเสพติด (ยุคอนาคต) , ฉากดราม่ากรีดแทงหัวใจ, การสอดแทรกเนื้อหาด้านดีและด้านมืดของ K-POP (อาจมีทั้งจริงและอุปโลกน์ขึ้นมา), ฉากพรรณนาถึงความรุนแรงต่างๆ , ใช้ภาษาหยาบคายที่สื่อถึงการเหยียดทุกรูปแบบ!!! ซึ่งภาษาแบบนี้ล้วนถูกใช้ในโซเชียลเมื่อตัวละครเล่นเครื่องมือสื่อสาร (นักดราม่าทวิตเตอร์นอนตีพุงยิ้มแปร้) *บูลลี่หน้าตา, ฐานะการแต่งกาย, และสีผิว*  มาครบ!!

นิยายเรื่องนี้ตัวละครจะไม่ใช้ “มึง, กู, ไอ้…. , ไอ้….” ภาษาอัปมงคลทั้งหลายแหล่ แต่จะใช้คำสบถเกาหลีแทน

คำเชิงเหยียดนี่คือกรีดแทงใจกว่า ไอ้*** ไอ้*** 10 เท่านะจะบอกให้

-\\\\โดยรวมนิยายเรื่องนี้ไม่เหมาะกับคนโลกสวย (ไม่ไหวก็ถอยปาย~)////-

ทิ้งท้ายด้วยคำคมจากไรท์

 

“เราจะเป็นนิยายหนึ่งในล้านทำไมเมื่อเราทำนิยายของเราให้เป็นหนึ่งในพันได้”

“ทำเพราะเงินกับทำเพราะใจรัก มันย่อมได้ผลลัพธ์ต่างกัน”

(ทำเพราะเงิน → มีคนตีกรอบให้อยู่แล้ว / ทำเพราะรัก → เราสร้างทุกอย่างเอง) 

ไม่ต้องสนคำด่าหรือดราม่า ไปให้สุดแล้วหยุดที่คำว่า “นี่แหละรายเซ็นของนิยายกู จงดูเอาไว้!”

ไรท์ชอบสไตล์ความคิดของคนเกาหลีที่ว่า "ผู้รังสรรค์งานควรมีอิสระเป็นของตนเอง ไม่ต้องนั่งรอให้ใครตีกรอบ จะเดี้ยงก็เดี้ยง จะปังก็ปัง ขอแค่ทำงานออกมาในสไตล์ของตนเอง กล้าฉีกจากบทละครสู่บทซีรีส์ กล้าสะท้อนอะไรบางอย่างให้กับผู้เสพงานได้รับรู้  กล้าเสียดสีสังคมประเทศตัวเอง แฝงนัยยะลับให้คนเสพศิลป์ได้ตีความ  กล้าเล่นกล้าลองของแบบที่คนอื่นไม่ค่อยทำ"

 

 

หลังจากนี้โปรดอ่านให้จบ (ถ้าไม่อยากเข้าใจผิด)

Series \8/ ไรท์เขียนขึ้นมาให้คนที่ชอบในการเล่าเรื่อง ไม่ใช่การสนองตัณหาเฉยๆ

ที่แน่ๆ ไรท์จะไม่บอกว่าฉาก NC อยู่ไหนเหมือนเวอร์ชั่นเก่าแล้ว ถึงยังไงฉาก NC มันก็แทบไม่ต่างจากนิยายเรื่องอื่นหรอกถ้าเอาเข้าจริง เผลอๆ ผ่านไปเร็วกว่าด้วยซ้ำ (ปล.นิยายเรื่องนี้มีประมาณ 20 กว่าตอนเอง อ่านเต็มที่วันเดียวก็จบละ ไม่อยากยืดให้ยาวกลัวคนอ่านไม่จบ)

หากจะลัดตอนไปอ่านฉาก NC งั้นไรท์แนะไปอ่านโดจิน Adult Toon หรือดูหนังโป๊ฟินกว่าเยอะ อันนี้ไรท์อิงจาก Fact ของคนส่วนมากเขาคิดกันนะ ถ้าเป็น 20-100+ ปีก่อนนี่ไรท์จะไม่เถียงเลยว่านิยายสนองกามมันได้รับความนิยมมากล้น แต่ตอนนี้ก็ดูงั้นๆ คือทุกสิ่งที่เป็นภาพมันดูน่าจดจำกว่าตัวอักษรอยู่แล้วถูกป่ะ ต่อให้ซื้อรูปเล่มมาก็ดองเพราะกูเอาเวลาไปดูซีรีส์

ลองเอาประโยคนี้ไปถามเพื่อนดูได้ "มึงๆ เราจะอ่านหนังสือติวสอบ หรือ! ติวจากสไลด์ภาพที่อาจารย์ส่งมาดีวะ" การันตี 70% เลือกสไลด์ภาพแน่นอนเพราะภาพมันเข้าหัวง่ายกว่า  เด็กยุคนี้ 80% มันจับโทรศัพท์แทนหนังสือกันแล้วเด้อสู~

เนื่องจากการเข้ามาของเทคโนโลยีทำให้คนขี้เกียจ  อ่ะ! จะสมมุติให้ดู คนเราทำงานอยากได้รายได้แบบไหนมากกว่า "Active Income (ออกไปทำงานทุกวันเพื่อสร้างรายได้)" หรือ "Passive Income (นั่งอยู่บ้านแต่มีตังเข้ากระเป๋า)" การอ่านหนังสือเปรียบเสมือน Active ที่เราต้องกลอกตาอ่านอักษรและคำไปเป็นประโยค  ทว่าการดูซีรีส์คือการนั่งเฉยๆ แล้วให้ทุกอย่างมันไหลไปเอง Passive 

อีกอย่าง! เวลาคือสิ่งที่คนเราเอาคืนไม่ได้ ฉะนั้น "มนุษย์เราอยากจะอ่านหนังสือนวนิยายที่สามารถอ่านจบภายใน 1-3 วัน หรือ ดูซีรีส์ยาวจบภายใน 6 ชั่วโมง" ลองไปถามเพื่อนดูนะ 

คือเรื่องนี้มัน Debate ได้แหละ แต่ยิ่งเวลาผ่านไปข้อดีของเทคโนโลยีอย่างซีรีส์หรือหนังมันจะเพิ่มพูนมากขึ้นเรื่อยๆ งานภาพ งานเสียง ทุกอย่างจะสมจริงเหมือนหลุดออกมาจากโลกนิยายในขณะที่การอ่านมันก็ยังย่ำอยู่ที่เดิม  จินตนาการ! ความรู้! คือสองอย่างที่ทำให้เราติดพันกับหนังสือตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน  แล้วหาก 10 ปีต่อมาเราโตขึ้น....จินตนาการของเรามันจะเป็นภาพเดียวกันกับตอนเราเห็นในวัยเด็กไหม นิยายตอนที่เราอ่านในวัยเยาว์มันอาจจะวิเศษวิโส แต่เมื่อโตขึ้นมันอาจธรรมดาก็ได้ใครจะไปรู้

ไรท์ไม่ได้อวยหรืออะไรแต่ไรท์ตีแผ่ความจริงที่กำลังเกิดขึ้นตอนนี้และวันข้างหน้า

\\\\เทคโนโลยีกำลังเปลี่ยนวิถีชีวิตเราช้าๆ ยิ่งมากยิ่งมักง่าย////

ยิ่งเทคโนโลยี Deepfake ที่มาแรงอย่างการเอาหน้าตัวเองหรือใครก็ได้ไปใส่ในหนัง หรือเอานักแสดงที่ล่วงลับไปแล้วกลับสู่จอภาพยนตร์ได้   สุดท้าย...กูจะเปลืองสมองนึกมโนไปทำไมในเมื่อเทคโนโลยีตรงหน้าคือสิ่งที่เข้าถึงได้ง่ายกว่าและน่าจดจำกว่า  แม่งน่ากลัวป่ะล่ะ..... แล้วลองนึกสภาพนิยายเรื่องนี้ Series \8/ ที่เซ็ตในปี 2070 ลองดูเอาว่าเทคโนโลยีมันส่งผลอะไรต่อโลกหรือชีวิตคนบ้าง จะดียังไงหรือแย่ยังไง อยู่ที่คนอ่าน....ตัดสิน 

ปล.ที่ไรท์สร้างนิยายเรื่องนี้ขึ้นมาคือไรท์เห็นบางสิ่งกำลังเกิดขึ้นกับชีวิตเราในปัจจุบัน

ช่างสวยงาม - ช่างประชดประชัน - และช่างน่าเกลียด

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น