คัดลอกลิงก์เเล้ว

Two World Chronicles - ผจญภัยพิภพสองโลก [ รีไรท์ ]

ณ เมืองอัสมาเนีย สถานที่ที่เวทมนตร์และวิทยาการล้ำยุคได้มาบรรจบกัน มีชายหนุ่มลึกลับจากโลกเวทมนตร์ใช้ชีวิตเพียงลำพังกับสัตว์เลี้ยงคู่หูเพื่อหลบหนีอดีตอันเลวร้าย แต่ความสงบสุขในที่แห่งนี้จะเป็นจริง หรือเพียงภาพมายาของความมืดมิดที่กำลังแผ่ปกคลุมมันอย่างช้าๆ

ยอดวิวรวม

10,104

ยอดวิวเดือนนี้

2

ยอดวิวรวม


10,104

ความคิดเห็น


199

คนติดตาม


308
เรทติ้ง : 100 % จำนวนโหวต : 3
จำนวนตอน : 9 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  19 ก.พ. 61 / 17:07 น.
นิยาย Two World Chronicles - ¾ͧš [ ÷ ] Two World Chronicles - ผจญภัยพิภพสองโลก [ รีไรท์ ] | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


*เครดิตภาพจาก [ link1 | link2 ]แนวเนื้อเรื่อง

Fantasy, Sci-fi, Action, Adventure, Thriller, Drama

---- [ 15+ ] ----
เนื้อหาค่อนข้างรุนแรงนาจา


เนื้อเรื่องย่อ
ณ เมืองอัสมาเนีย สถานที่ที่เวทมนตร์และวิทยาการล้ำยุคได้มาบรรจบกัน
มีชายหนุ่มลึกลับจากโลกเวทมนตร์ใช้ชีวิตเพียงลำพังกับสัตว์เลี้ยงคู่หูเพื่อหลบหนีอดีตอันเลวร้าย แต่ความสงบสุขที่เขาเห็นในที่แห่งนี้จะเป็นจริง.. หรือเพียงภาพมายาของความมืดมิดที่กำลังแผ่ปกคลุมมันอย่างช้าๆอาณาเขตดินแดนหลัก

ประเภทศาสตร์เวทมนตร์
ตัวละครหลัก
*ภาพคอมมิสชั่นจากเพจ DreamDarksyndrome
ไรท์เตอร์ : จอมมารสีเทา

ขอขอบคุณบทวิจารณ์นิยายจาก


คุณ SailorVfan : ร้านวิจารณ์ AmmyMemory [ link1 link2 ]
คุณ บุปผาสีมุก : รับวิจารณ์ในบอร์ด [ link ]
คุณ Seriez : รับวิจารณ์ในบอร์ด [ link ]
คุณ AuthorK : รับวิจารณ์ในบอร์ด [ link ]
สารบัญ 9 ตอน อัปเดตล่าสุด 19 ก.พ. 61 / 17:079 ตอน

ผลงานอื่นๆ ของ จอมมารสีเทา

บทวิจารณ์

2

พล็อตน่าสนใจ ตัวละครมีเสนห์ บทบรรยายดีเยี่ยม

สวัสดีค่ะไรท์จอมมารสีเทา เรามาจากกระทู้รับวิจารณ์นิยายนะคะ เราได้อ่านเรื่องนี้ไปจนถึงบทที่ 5 Chapter 3:มิติเวลาที่เชื่อมโยง แล้วน้า

ก็จะเริ่มจากการวิจารณ์ข้อมูลเบื้องต้นนะคะ เราให้ 100 เต็ม 10 เลย 555 มันดีงามมาก (ก.ไก่ล้านตัว) มีทั้ง แนวเรื่อง เรื่องย่อ ภาพประกอบอันสวยสดงดงาม เราอยากถามนิดนึง (ละลาบละล้วงมากไปอ้ะป่าว?) ว่าธีมนี่คือสั่งทำโดยเฉพาะเลยใช่มั้ยคะ เพราะว่ามันดูเข้ากับเรื่องมากเลยอ่ะ ถ้าหาได้เป๊ะขนาดนี้ก็คงโชคดีสุดๆไปเลย แถมปุ่มกด Fav. นี่ก็ยั่วยวนใจสุดๆ ดีไม่ดีเข้ามายังไม่ทันได้อ่านเนื้อเรื่องนี่คือกดไปแล้วเพราะความสวยของปุ่ม 555 (เว่อร์ไปๆ)

โอเคค่ะ เข้าเรื่องกันดีกว่า เราจะแบ่งการวิจารณ์ออกเป็น 2 ส่วนหลักๆนะคะ คือติกับชม เริ่มจากชมละกันนะคะ

1. สิ่งแรกเลยที่เห็นตั้งแต่กดลิงค์เข้ามา คือความตั้งใจ แล้วก็ความทุ่มเท (ขอนอกเรื่องนิยายแป๊บนึงค่ะ) เห็นได้ชัดเลยว่าไรท์จอมมารสีเทารักและมุ่งมั่นตั้งใจพัฒนาผลงานของตนเองอย่างมาก ถือว่าน่าชื่นชมมากนะคะ

2. ต่อมาคือเรื่องของการบรรยาย เห็นตั้งแต่บทนำแล้วว่าไรท์จอมมารมีทักษะด้านนี้ค่อนข้างมาก บรรยายได้ชัดเจน น่าสนใจ ไม่น่าเบื่อ

3. ต่อมาคือเรื่องของฉากต่อสู้ อ่านบทแรกนี่คือประทับใจมาก สนุก เร้าใจ น่าตื่นเต้น เห็นภาพตามชัดเจน เป็นจุดแข็งที่เด่นมากค่ะ ทำให้เรื่องดูอลังการงานสร้างสมกับเป็นนิยายแฟนตาซีเข้าไปอีก

4. ใช้คำสละสลวยมากค่ะ เพิ่มความอลังจากข้อ 3 แบบคูณ 2 /555

5. อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในนิยายแฟนตาซีคือ ความสมเหตุสมผล ซึ่งจากที่อ่าน เรื่องนี้ไม่ขาดตกบกพร่องในด้านนี้นะคะ ถือว่าดีแล้ว

6. สุดท้ายคือความชอบส่วนตัว เราชอบตัวคาถาจังเลยอ่ะค่ะ อยากรู้ว่ามีที่มาที่ไปมาจากไหนเหรอคะ (ละลาบละล้วง again) ดัดแปลงมาจากภาษากรีกโบราณแบบ JK. Rolling รึเปล่า 555

ต่อไปก็เป็นส่วนของการ ติ นะคะ

1. การเปิดเรื่อง ในความคิดของเรา เรารู้สึกว่าการอัดข้อมูลเกี่ยวกับโลกนั้นๆเข้าไปในบทนำ มันลดความน่าสนใจและความน่าติดตามลงน่ะค่ะ ลองไปคิดดูเนอะ

2. เรื่องของการบรรยาย คือเราอยากจะบอกว่าบางทีบรรยายสละสลวยมากไป มันก็ทำให้งงได้เหมือนกัน เช่นในบทที่ 2 กับ 3 เป็นต้น (Chapter 0,1) มันจะมีบางจุดที่งงๆอยู่บ้าง

3. การใช้คำ มีบางจุดที่มันเหมือนยังแปลกๆอยู่ในความรู้สึกเรา เช่น บทที่ 4 Chapter 2 ย่อหน้าที่ 4 เลิกสีหน้า คือ? อเล็กซ์ได้จังหวะเสกระเบิดแสงเข้าใส่ตาของมังกรของศัตรู จะสังเกตว่ามันใช่คำว่า มัน ติดๆกัน อาจจะเปลี่ยนเป็น เข้าใส่ตามังกรของศัตรู หรือ เข้าใส่ตาของมังกรฝ่ายศัตรู เมลิอุสหัวเราะร่า >>> เมลิอุสหัวเราะอย่างชั่วร้าย/อย่างสะใจ (ตัวอย่างทั้งหมดนี้อยู่ใน Chapter 2 หมดเลยนะคะ) แล้วก็มันจะมีบางจุดที่ไรท์จอมมารสีเทาเขียนเป็นตัวเลขน่ะค่ะ จริงๆแล้วควรจะเป็นตัวหนังสือนะคะ เช่น 20 >>> ยี่สิบ

4. อันนี้เป็นจุดเล้กๆน้อยๆนะคะที่อยากจะแนะนำ คือใน Chapter 0 น่ะค่ะ มันมีส่วนที่เหมือนจะตัดฉาก แต่ก็เหมือนไม่ตัด เราไม่ค่อยแน่ใจ ถ้าเกิดว่าตัดฉากจริงๆก็อยากใส่สัญลักษณ์ไว้หน่อยนึงก็ดีเหมือนกัน แล้วก็ใน Chapter 3 มันจะมีศัพท์เฉพาะ ซึ่งไรท์จอมมารสีเทาใช้เครื่องหมายดอกจัน เราก็เลยอยากจะแนะนำอีกวิธีคือการใส่เชิงอรรถค่ะ ดูตามลิงค์นี้เลย

https://support.office.com/th-th/article/%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B8%B4%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%96%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B8%AD%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B8%B4%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%83%E0%B8%99-Word-61f3fb1a-4717-414c-9a8f-015a5f3ff4cb

5. Where is พระเอก คะ? 555 คืออย่างนี้ค่ะ บางทีการที่คนอ่านรับรู้แค่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันไม่สามารถดึงความสนใจผู้อ่านได้มากพอ เปิดตัวเร็วกว่านี้หน่อยก็ดีนะคะ // แอบไปแง้มดู Chapter 4 มาแล้วค่ะ เราว่าพระเอกคนนี้ดึงความสนใจได้นะ ชอบเฟนริกซ์ด้วย

6. อันนี้เป็นข้อสุดท้ายแล้วค่ะ เรารู้สึกว่าส่วนเกริ่นเกี่ยวกับสงครามมันยาวไปหน่อยง่ะ อยากให้ย่อเหลือซัก 1-2 บทพอ เพราะว่าจริงๆแล้วไม่ต้องเอารายละเอียดมากก็น่าจะได้ ถ้าจ้องการจะสื่อเหตุการณ์รวมๆก็เดี๋ยวไว้เป็นบทบรรยายตอนหลังก็ได้ค่ะ หรือว่าถ้าต้องการเน้นบางฉากก็ให้เป็นเหมือนตัวเองได้รับการถ่ายทอดเรื่องราวเหตุการณ์ตอนนั้น ฯลฯ

มีเพียงเท่านี้นะคะสำหับคำวิจารณ์ เราสัมผัสได้ถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจมากๆผ่านผลงานของไรท์ ขอให้ค่อยๆพัฒนาตนเองต่อไปและประสบความสำเร็จในเส้นทางนี้นะคะ


>>อ่านต่อ
1

พล็อตแน่น ดำเนินเรื่องฉับไว ผสมผสานเวทมนตร์และวิทยาศาสตร์อย่างลงตัว

Two World Chronicles ผจญภัยพิภพสองโลก เป็นเรื่องที่ผสมศาสตร์ที่ต่างกันสุดขั้วของทั้งสองศาสตร์อย่าง "เวทมนตร์" และ "วิทยาศาสตร์" ได้อย่างลงตัว เป็นแนว Fantasy ที่ผนวกเข้ากับ Sci-fi ได้อย่างดีจนไม่น่าเชื่อ
\r\n
\r\nในส่วนเรื่องย่อหน้านิยาย สั้น กระชับ ได้ใจความดี มีการดึงความสนใจของผู้อ่านด้วยการใส่ภาพแผนที่ของสามเมืองหลักในเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเมืองแห่งเวทมนตร์ เมืองแห่งวิทยาการ และเมืองสมดุลระหว่างสองศาสตร์ที่คั่นอยู่ตรงกลาง ที่มาพร้อมกับสัญลักษณ์ประจำเมืองสวยงามและเข้าใจได้ว่าจะสื่อถึงอะไร เช่น เมืองเวทมนตร์คือดาวหกแฉก เมืองวิทยาการมีสัญลักษณ์คล้ายกับเสาไฟฟ้าหรือเส้นทางเดินของไฟฟ้า และเมืองสมดุลก็ผสมระหว่างสองภาพนั้น...ธีมนิยายที่สวยงามดูขลังเหมาะกับเนื้อเรื่องและมีการเอ่ยถึงระดับพลังของผู้ใช้เวทมนตร์ที่เมื่อดูแล้วก็ชวนให้สงสัยว่าตัวเอกจะอยู่ระดับไหน...โดยรวมแล้ว น่าสนใจค่ะ
\r\n
\r\nในส่วนของการดำเนินเรื่องนั้น เปิดเรื่องมาด้วยบทบรรยายที่ทำให้เกิดจินตภาพคล้ายกับการเกริ่นนำก่อนฉายเนื้อหาหลักของภาพยนตร์...ต่อมาในช่วงแรกๆ จะดำเนินเรื่องโดยตัดสลับฉากไปยังแต่ละที่ค่อนข้างบ่อย เช่น บทแรกกล่าวถึงตำนานบทเก่า บทต่อมากล่าวถึงเมืองแห่งวิทยาการ บทต่อมาจึงกล่าวถึงตัวเอก...ตรงจุดนี้ก็ชวนให้สงสัยว่าแล้วยังไงต่อ แล้วพวกนั้นจากบทก่อนหน้านี้ล่ะ? ในขณะเดียวกัน เรื่องที่สงสัยเหล่านั้นก็สามารถกลายเป็นปมปริศนาในเรื่องที่จะค่อยๆคลี่คลายในภายหลังได้ ทำให้นักอ่านตั้งใจจำเอาไว้ในหัวว่ามีอะไรบ้างที่น่าสงสัยและต้องรอลุ้นต่อไป
\r\n
\r\nในส่วนของตัวละคร ต้องกล่าวว่าผู้เขียนค่อนข้างคิดมาอย่างละเอียดและสมจริง ไม่ว่าจะเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยอย่างเพื่อนบ้านของเทรเวอร์(เพื่อนข้างห้อง) ยังมีการลงรายละเอียดว่าเขาเป็นคนอย่างไรและน่าจะคิดว่าพวกตัวเอกมีความสัมพันธ์กันอย่างไร(พ่อลูก) หรือแม้แต่ลักษณะอุปนิสัยเด่นๆของแต่ละตัวละครก็ปรากฏออกมาตั้งแต่แรกๆ ทำให้เห็นภาพชัดเจนและเข้าใจได้ทันทีว่าตัวละครเหล่านั้นมีบุคลิกแบบไหน และที่สำคัญที่สุดคือการสื่อออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ เช่น คนขี้หงุดหงิดอย่างพระเอก ไปที่ไหนก็มีแต่ความใจร้อน ขีดความอดทนต่ำ แม้แต่อยู่ในบ้านตัวเองก็ยังเกิดภัยอันตรายได้เพราะความวู่วามของตัวเอง เป็นต้น
\r\n
\r\nในส่วนของพล็อตเรื่อง น่าสนใจมาก มีการศึกษาค้นคว้ามาอย่างดีตั้งแต่คำว่า "เวทมนตร์" คืออะไร ใช้ทำอะไร มีในสมัยไหน และยังลากยาวมาถึงเวทมนตร์ในยุคหลังจากนั้นที่มีแม้กระทั่งการถ่ายทอดสดทัวร์นาเมนท์ประลองเวทมนตร์...ในขณะเดียวกัน เมื่อกล่าวถึงวิทยาการต่างๆก็รู้สึกว่าทันสมัย สามารถเข้าใจได้เพราะความเป็นสากลของมัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอนุภาคต่างๆ ภาพโฮโลแกรม หรือไปจนถึงเรื่องพวกประจุ ไฟฟ้าสถิต และอื่นๆที่คาดว่าจะทยอยโผล่มาเรื่อยๆเพราะทิศทางของนิยายก็ปูทางเอาไว้อย่างชัดเจนอยู่แล้ว นอกจากนี้ ชีวิตประจำวันที่ดูไม่ธรรมดาของตัวเอกก็เพิ่มความน่าสนใจขึ้นไปอีก
\r\n
\r\nเรื่องนี้ใช้ภาษาที่กระชับได้ใจความมากจริงๆ เรียกได้ว่าดำเนินเรื่องแบบรวดเร็วฉับไว เนื้อเน้นๆไม่มีน้ำผสมเลย แต่อาจจะเป็นเพราะความฉับไวนั้น เลยทำให้ในบางครั้งเรียงประโยคผิดพลาดบ้างเล็กน้อย เช่น การวางตำแหน่งของการกล่าวถึงสถานที่ (ณ สถานที่แห่งหนึ่ง) ควรจะวางขึ้นประโยคเป็นคำแรกก่อนจะบรรยายถึงสภาพแวดล้อมของสถานที่นั้นๆ หรือการปล่อยช่องว่างให้นักอ่านได้จินตนาการแบบผิดจังหวะไปเล็กน้อย เช่น ในตอนที่กล่าวถึงคริสตัลยักษ์ในยุคเวทมนตร์เมื่อหลายพันปีก่อน ควรจะระบุไว้สักนิดว่านอกจากขนาดมหึมาดังกล่าวแล้ว มันกำลังเกิดอะไรขึ้นอยู่อีก(กำลังเปล่งแสง แสงกำลังจะดับ โปร่งใส หรืออื่นๆ) นอกจากนี้อาจจะยังมีคำผิดบ้างประปราย...แนะนำให้ลองเช็คกับ application ราชบัณฑิตยสถานค่ะ
\r\n
\r\nโดยรวมแล้วดี พล็อตเรื่องสนุก ตัดตอนใหม่ในช่วงที่กำลังตื่นเต้นทำให้เกิด Cliffhanger นอกจากนี้สิ่งที่จะไม่กล่าวถึงไม่ได้ ก็คือการบรรยายฉากพีคของเรื่องด้วยความตระการตา ทำให้รู้ได้ทันทีว่าฉากนี้สำคัญนะ...ซึ่งถ้าฉายในจอทีวีก็จัดได้ว่าเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ได้สบาย เช่น ฉากที่เมืองทั้งเมืองโผล่มาอีกที่ท่ามกลางความตื่นตระหนกของทุกคน...จะติดก็เพียงแต่เรื่องการเรียงประโยคบางจุด คำผิดเล็กน้อย แล้วก็การเผลอข้ามรายละเอียดในจุดสำคัญบางจุดเท่านั้นค่ะ ที่เหลือดีหมดแล้ว...ขออวยพรให้ทุ่มเทกับนิยายเช่นนี้จนไปถึงฝั่งฝันนะคะ

>>อ่านต่อ
ดูทั้งหมด(2)

คำนิยม Top

"ตื่นเต้น ลุ้นระทึกตลอดเรื่อง ชวนติดตาม"

(แจ้งลบ)

นิยายเรื่องนี้ไม่ใช่แค่ธีมสวยเพียงอย่างเดียว แต่เนื้อเรื่องยังตื่นเต้นด้วยเหตุการณ์ที่พลิกไปพลิกมา ต้องลุ้นระทึก... อ่านต่อ

นิยายเรื่องนี้ไม่ใช่แค่ธีมสวยเพียงอย่างเดียว แต่เนื้อเรื่องยังตื่นเต้นด้วยเหตุการณ์ที่พลิกไปพลิกมา ต้องลุ้นระทึกตลอด คาดเดายากว่าจะเกิดอะไรขึ้น คำบรรยายที่ละเอียดมีข้อมูลแน่นทำให้สมจริงและเห็นภาพ การดำเนินเรื่องชวนติดตาม สมกับเป็นนิยายแฟนตาซี ตัวละครมีนิสัยเฉพาะตัวเด่นชัด น่าดึงดูด อาจมีคำผิดบ้างแต่เล็กน้อย ยิ่งบทหลังๆ ยิ่งแต่งยิ่งดีขึ้นเรื่อยๆ เห็นถึงความตั้งใจและเอาใจใส่ในงานเขียนจริงๆ ครับ ย่อ

พยัคฆ์ขาว | 11 มิ.ย. 60

 • 4

 • 0

"งานละอียด เนื้อหาแน่น รูปประกอบสวย ธีมสวย"

(แจ้งลบ)

เป็นนิยายที่อัดข้อมูล คำอธิบาย รายละเอียดและคำศัพท์ต่างๆดีมาก เป็นไซไฟแฟนตาซีที่อ่านได้แบบต่อเนื่องค่ะ คำผิดแทบไ... อ่านต่อ

เป็นนิยายที่อัดข้อมูล คำอธิบาย รายละเอียดและคำศัพท์ต่างๆดีมาก เป็นไซไฟแฟนตาซีที่อ่านได้แบบต่อเนื่องค่ะ คำผิดแทบไม่มี รูปประกอบกับธีมเข้ากัน บรรยากาศที่บรรยายทำให้อ่านแล้วจินตนาการตามนิยายมากๆ ง่ายๆเลยคือ ชอบตรงการอ่านแล้วเห็นภาพ กับการหาข้อมูลทางวิทยาศตร์โดยละเอียดของไรท์ อยากให้หลายๆเรื่องอธิบายละเอียดท้ายบทแบบนี้มากๆค่ะ ย่อ

zezeho | 10 มิ.ย. 60

 • 4

 • 1

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"มีมุมมองโลกที่น่าสนใจ สัมผัสได้ถึงความไซไฟเเบบอ่อนๆ"

(แจ้งลบ)

นิยายดำเนินเรื่องโดยยึดธีมของการที่เทคโนโลยีสมัยใหม่ผนวกเข้ากับโลกของเวทมนตร์ ทำให้สัมผัสกลิ่นอายของความเเฟนตาซี... อ่านต่อ

นิยายดำเนินเรื่องโดยยึดธีมของการที่เทคโนโลยีสมัยใหม่ผนวกเข้ากับโลกของเวทมนตร์ ทำให้สัมผัสกลิ่นอายของความเเฟนตาซีร่วมสมัยได้ตั้งเเต่ตอนที่หนึ่ง โดยเน้นตัวละครสองตัวคือพระเอกเทรเวอร์เเละจิ้งจอกคู่หูเฟนริกซ์ ที่ออกมาสร้างสีสันด้วยกัน ให้ความรู้สึกของความผ่อนคลายเเละการเป็นคู่หูกันจริงๆ ทำให้ได้รับสีสันอยู่ตลอดช่วงการอ่าน ทว่า เรื่องภาษานั้นเเม้จะบรรยายได้กระชับ เห็นภาพรวมได้อย่างง่ายดาย เเต่ด้านการสื่ออารมณ์นั้นถือว่าทำได้ไม่ดีนัก เห็นภาพได้ยินเสียงเเต่ไมไ่ด้อารมณ์ ใช้คำนี้คงเหมาะที่จะสื่อความหมายออกมาได้มากที่สุด ด้วยเหตุนี้ทำให้ความน่าสนใจจึงตกไปอยู่ที่พื้นหลังโลก(BG)เเทน เเต่เเม้จะสื่ออารมณ์ได้ไม่สุดเเต่ก็ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังดูภาพยนต์เรื่องหนึ่ง ที่ดำเนินเรื่องได้สนุกเอาเรื่อง ให้กำลังใจเเละจะกลับมาอ่านอีกครั้งในโอกาสหน้า คะเเนนโดยรวม:[7.5/10] จาก จอมมารมีนา ย่อ

จอมมารใสซื่อ | 27 ก.ค. 61

 • 1

 • 0

"ตื่นเต้น ลุ้นระทึกตลอดเรื่อง ชวนติดตาม"

(แจ้งลบ)

นิยายเรื่องนี้ไม่ใช่แค่ธีมสวยเพียงอย่างเดียว แต่เนื้อเรื่องยังตื่นเต้นด้วยเหตุการณ์ที่พลิกไปพลิกมา ต้องลุ้นระทึก... อ่านต่อ

นิยายเรื่องนี้ไม่ใช่แค่ธีมสวยเพียงอย่างเดียว แต่เนื้อเรื่องยังตื่นเต้นด้วยเหตุการณ์ที่พลิกไปพลิกมา ต้องลุ้นระทึกตลอด คาดเดายากว่าจะเกิดอะไรขึ้น คำบรรยายที่ละเอียดมีข้อมูลแน่นทำให้สมจริงและเห็นภาพ การดำเนินเรื่องชวนติดตาม สมกับเป็นนิยายแฟนตาซี ตัวละครมีนิสัยเฉพาะตัวเด่นชัด น่าดึงดูด อาจมีคำผิดบ้างแต่เล็กน้อย ยิ่งบทหลังๆ ยิ่งแต่งยิ่งดีขึ้นเรื่อยๆ เห็นถึงความตั้งใจและเอาใจใส่ในงานเขียนจริงๆ ครับ ย่อ

พยัคฆ์ขาว | 11 มิ.ย. 60

 • 4

 • 0

ดูทั้งหมด

199 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 13:17
  4เม้นท์ล่าสุดนี่เจอแต่เฮียแมว555
  #199
  0
 2. #198 หมวกแมว (@catwiz) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 19:32

  เช็ก>เช็ค


  ลาก่อนเทรเวอร์ //เช็ดน้ำตา

  #198
  0
 3. #197 หมวกแมว (@catwiz) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 18:24

  บ่นมากเด๋วก็อดกินเบคอนหรอกเฟนริก ถถถ

  #197
  0
 4. #196 หมวกแมว (@catwiz) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 17:19

  แจ็กเกต>แจ็คเก็ต

  กอ่น>ก่อน

  ไกล้>ใกล้

  //มีลืมtab บรรทัดนึง

  คคาด>คาด

  ระสุน>กระสุน


  ง่ายไป! ไปขโมยของเขา จะรอดมั้ย3หน่อ ถถถ

  (ทำไมเพื่อนอีกคนไม่ค่อยพูดถึงเลย มนุษย์ไร้บท? มนุษย์จืดจาง!?)

  #196
  0
 5. #195 หมวกแมว (@catwiz) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 16:37

  อัติโนมัติ>อัตโนมัติ


  จิ้งจอก-..

  เห เป็นสังคมที่รังเกียจจอมเวทในโลกไซไฟ?? มาแปลกดีขอรับ

  #195
  0
 6. #194 StarKit (@timetraval) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2561 / 22:13

  อื้อหืออออออ อ่านแล้วเห็นภาพเป็นฉากๆเลย ไรท์บรรยายดีมากค่ะ แต่.. ไหนบอกไม่มีเลือดสักหยดไง 55555

  #194
  0
 7. #193 Jerdjeerang (@Jerdjeerang) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2561 / 20:11

  ชอบมากเลยค่ะ บรรยายเห็นภาพเหมือนกับดูภาพยนตร์จริงๆ

  #193
  0
 8. วันที่ 7 มิถุนายน 2561 / 20:31
  มารอแล้วน่ะค่ะ..รีบมาต่อน่ะค่ะมีคนอยากอ่านอยู่
  #192
  0
 9. วันที่ 2 เมษายน 2561 / 19:09
  เฟนริกซ์ : โฮ่งๆ ผู้อ่านรออยู่แล้วนะเฟร้ย เป็นชาติแล้วมั้ง
  #191
  2
  • #191-1 รออยู่
   23 เมษายน 2561 / 19:14
   คนเขียนคงเลิกเขียน ถอดใจไปแล้วล่ะครับ ได้แต่หวังว่าวันหนึ่งจะมีไฟกลับมา
   #191-1
  • 23 เมษายน 2561 / 19:16
   จริงด้วยแฮะ
   #191-2
 10. #190 ArisaChuchu (@ArisaChuchu) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 01:33
  กลิ่นของความเป็น Crime-Thriller มาเต็มมาก ตั้งแต่คาแร็กเตอร์ที่ถูกแบ่งแยกจากสังคม การติดต่องานตาม "แผน"  โดยเฉพาะจุดนัดพบลับตาคน ไปจนถึงการส่งมอบของบางอย่าง อ่านแล้วนึกถึงการ์ตูนเรื่องไรสักอย่าง แต่นึกไม่ออก แต่ version นี้เริ่มต้นได้เท่ดีเหมือนกัน
  #190
  0
 11. วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 23:19
  สนุกครับๆ
  #189
  0
 12. #188 ItsFreakingCool,man! (@Ariana_za555) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 13:50
  จะมีช่วงเวลาสงบสุขบ้างมั้ยเนี่ย
  ตอนนี้แอบซึ้งนะ น่าสงสารทั้งคู่เลย
  #188
  0
 13. #187 ItsFreakingCool,man! (@Ariana_za555) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:11
  พฤติกรรมทุกอย่างมีสาเหตุเสมอ แต่ถ้าเป็นปมฝังใจก็คงแก้ยาก
  ตัวติดกันตลอดเวลาก็งี้ ทะเลาะกันบ้าง แต่หวังว่าต่อไปพวกแกคงจะเข้าใจกันมากขึ้นนะ
  ปัญหาเข้ามาเรื่อยๆ ตอนสุดท้ายนี่ชิบหายของจริง
  #187
  0
 14. #186 ItsFreakingCool,man! (@Ariana_za555) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:11
  พฤติกรรมทุกอย่างมีสาเหตุเสมอ แต่ถ้าเป็นปมฝังใจก็คงแก้ยาก
  ตัวติดกันตลอดเวลาก็งี้ ทะเลาะกันบ้าง แต่หวังว่าต่อไปพวกแกคงจะเข้าใจกันมากขึ้นนะ
  ปัญหาเข้ามาเรื่อยๆ ตอนสุดท้ายนี่ชิบหายของจริง
  #186
  1
  • #186-1 (@Artcyber) (จากตอนที่ 7)
   27 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:27
   ทั้งคู่ต่างมีอดีตโหดร้าย และปมในใจของตัวเอง ซึ่งพวกเขาก็ต่างพยายามจะลืม หรือหลีกเลี่ยงมันให้มากที่สุด
   #186-1
 15. #185 ItsFreakingCool,man! (@Ariana_za555) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:02
  ศพนั่นจะมีบทบาท เป็นปมของเหตุการณ์ต่อไปมั้ยนะ
  เทรเวอร์เห็นแล้วนึกถึงเรื่องที่ไม่น่าจดจำหรอ น่าสงสารจัง
  #185
  1
  • #185-1 (@Artcyber) (จากตอนที่ 6)
   27 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:24
   ดีว่าได้เฟนริกซ์เป็นคู่หู ดูรู้งานมาก : 3
   #185-1
 16. #184 ItsFreakingCool,man! (@Ariana_za555) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:45
  โธ่ คุณเจ้าหน้าที่ ขี้ไปป่ะ เกือบไม่รอดแล้วไง
  พอไม่มีเรื่องตื่นเต้น ก็ดีไปอีกแบบ มิตรภาพนี่ช่างสวยงาม
  #184
  1
  • #184-1 (@Artcyber) (จากตอนที่ 5)
   27 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:21
   คงจะฮาน่าดูถ้าเฟนริกซ์ร่วงใส่หัวคุณตำรวจหนุ่มคนนั้น 555
   #184-1
 17. #183 ItsFreakingCool,man! (@Ariana_za555) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:37
  การไล่ล่ายังคงดำเนินอย่างต่อเนื่อง
  ใช้พลังเวทย์ได้ก็ได้เปรียบงี้แหละ
  เฟนริกซ์เท่ห์มาก
  อยากรู้ว่าคนกับจิ้งจอกอยู่ด้วยกันได้ไงฟะ 
  #183
  1
  • #183-1 (@Artcyber) (จากตอนที่ 4)
   27 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:16
   นิสัยไปคนละขั้วเรยเนอะ 555 จิ้งจอกช่างจ้อ กับชายหนุ่มผู้เงียบขรึม อินดี้
   #183-1
 18. #182 ItsFreakingCool,man! (@Ariana_za555) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:00
  ตอนปกติ ชีวิตก็มีความสุขดี 
  เราตื่นเต้นกับทุกอย่างที่มีในนี้เลย
  ละชายชุดดำพวกนั้นต้องการอะไร ทำไมต้องตามจองล้างจองผลาญขนาดนี้ด้วย
  #182
  1
  • #182-1 จอมมารสีเทา (@Artcyber) (จากตอนที่ 3)
   27 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:46
   ชายชุดดำ เป็นลูกน้องของดีออสไงฮะ เพิ่งเข้าไปขโมยของเขาเมื่อกี้นี่นา 555
   #182-1
 19. #181 ItsFreakingCool,man! (@Ariana_za555) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:47
  มีตัวละครใหม่โผล่มาเพียบเลย น่ารักจัง
  #181
  1
  • #181-1 จอมมารสีเทา (@Artcyber) (จากตอนที่ 2)
   27 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:43


   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:02
   #181-1
 20. #180 ItsFreakingCool,man! (@Ariana_za555) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 13:54
  บรรยายซะเห็นภาพเชียว มันส์มาก ชีวิตรันทดนะ
  #180
  1
  • #180-1 จอมมารสีเทา (@Artcyber) (จากตอนที่ 1)
   27 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:43
   พระเอกน่าสงสารดีเนอะ ไรท์แต่งไปก็แอบสะใจ เอ๊ยย.. แอบเศร้าตามไปด้วย : 3
   #180-1
 21. วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:25
  ปักไว้ก่อนเดี๋ยวกลับมาอ่านค่ะ
  #179
  1
 22. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:12
  มีซัมติงบางอย่างเกี่ยวกับอดีต
  #178
  1
 23. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:53
  เป็นหมาที่ความจำดีจังนะ //เม้นต์ย้อนหลัง
  #177
  1
 24. #176 Battlists26 (@DDnewest) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:41
  มากันคนละกลุ่มเลย 55555 ขอแย่งบทจากเฟนริกซ์สินะ
  #176
  1
 25. วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:58
  เปิดเรื่องได้น่าสนใจมากค่ะ เป็นการต่อสู้ที่ไม่ดาร์คจนเกินไป คงความเป็นแฟนตาซี สนุก น่าติดตามค่ะ
  #175
  1