คัดลอกลิงก์เเล้ว

ประกวดเรียงความ

โดย SaKuRa

เรื่องความ เรื่อง ของขวัญชิ้นนี้แด่พ่อที่รัก

ยอดวิวรวม

1,054

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


1,054

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  25 พ.ย. 53 / 15:30 น.
ประกวดเรียงความ | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เนื้อเรื่อง อัปเดต 25 พ.ย. 53 / 15:30

บันทึกเป็น Favorite


ของขวัญชิ้นนี้แด่พ่อผู้เป็นที่รัก
                “พ่อ” ถึงแม้จะเป็นเพียงแค่คำสั้นๆ แต่ความหมายของคำๆนี้ช่างมากมายมหาศาล   นั้นก็มิอาจเทียบได้กับ ความรักที่พ่อมีให้กับลูก ความรักของพ่อ เป็นสิ่งที่บริสุทธิ์ และไม่ต้องการอะไรตอบแทน นอกจากลูกของพ่อจะเป็นคนดีและประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งความหวังไว้เพียงเท่านั้น
                ตลอดปีที่ผ่านมา พ่อได้ทำงานอย่างหนักมาโดยตลอด ลูกคนนี้อยากจะมอบของขวัญชิ้นหนึ่งให้กับพ่อ นั้นก็คือ ความภาคภูมิใจในตัวลูก” ลูกคนนี้จะพยายามและตั้งใจเรียนหนังสือให้มาก และมากขึ้นกว่าเดิม ขยันทำงานไม่ว่าจะเป็นงานทางบ้านหรืองานทางโรงเรียนก็ตาม จะทำอย่างเต็มที่และเต็มความสามารถ จะขยันอ่านหนังสือเรียนให้มากขึ้น จะไม่หลับให้ชั่วโมงเรียน   จะไม่คิดหนีเรียน จะคอยช่วยเหลือเพื่อนๆในห้องในการทำงาน จะคอยให้คำปรึกษากับทุกคนที่มีปัญหา จะเป็นคนดีของสังคม จะทำประโยชน์ให้กับโรงเรียน จะเป็นนักเรียนดีเด่นของโรงเรียน จะคะแนนให้ได้มากกว่า 3.50 ให้ได้   จะไม่ให้ใครมาดูถูกได้ว่าลูกของพ่อไม่เอาไหน จะให้ใครทุกคนต่างอิจฉาพ่อ ที่มีลูกอย่างลูกคนนี้   ไม่ว่าจะต้องเจอกับสิ่งที่ยากลำบากเพียงใดก็ตาม ลูกจะฝ่าฟันให้จงได้ เพราะพ่อเป็นคนสอนให้ลูกเข้มแข็งอย่างยอมแพ้สิ่งที่ยังไม่ได้เริ่ม ลูกจะไม่ยอมท้อถอยหรือหวาดหวัดต่อสิ่งใดๆ เพราะลูกมีพ่ออยู่เคียงข้าง ไม่ว่าเรื่องอะไรพ่อจะคอยช่วยเหลือและสนับสนุนลูกตลอด ดังนั้นลูกจะต้องเป็นในสิ่งที่ลูกตั้งความหวังเอาไว้ ถึงแม้มันอาจจะไม่ใช่ในสิ่งที่พ่อต้องการก็ตาม 
                ของขวัญชิ้นนี้ อาจเป็นสิ่งเล็กน้อยเมื่อเทียบกับทุกสิ่งที่พ่อให้กับลูก ตั้งแต่ลูกเกิดมา อาจจะไม่มีค่าหรือความหมายใด สำหรับพ่อ แต่ลูกคนนี้ก็อยากให้พ่อรับรู้ไว้ว่า   ทุกสิ่งที่ลูกทำลูกต้องการให้พ่อภูมิใจในตัวลูกคนนี้ ทุกสิ่งทุกอย่างที่ลูกทำล้วนต้องการทำให้ด้วยความเต็มใจ เพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับพ่อ ผู้ซึ่งทำงานเพื่อลูก มาโดยตลอด และลูกอยากบอกับพ่อว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น พ่อจะเป็นที่รักสำหรับลูกนับจากนี้และตลอดไป ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง
 

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ SaKuRa จากทั้งหมด 3 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น