คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน)

ตอนที่ 88 : "มือถือ"มัด4โจ๋ยกแก๊ง ปล้นฆ่าโหด"อจ.ศรีปทุม" หลังแกะรอยแค่14วัน


     อัพเดท 3 ต.ค. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/สืบสวน
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : Anemoneploy2526 ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Anemoneploy2526
My.iD: https://my.dek-d.com/Anemone2526
< Review/Vote > Rating : 86% [ 39 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 17,185
48 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 90 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 88 : "มือถือ"มัด4โจ๋ยกแก๊ง ปล้นฆ่าโหด"อจ.ศรีปทุม" หลังแกะรอยแค่14วัน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 455 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


"มือถือ"มัด4โจ๋ยกแก๊ง ปล้นฆ่าโหด"อจ.ศรีปทุม" หลังแกะรอยแค่14วัน

คอลัมน์ กลเม็ดพิชิตคดี
ในร้านกาแฟโบราณเล็กๆ ลึกเข้าไปในซอยพหลโยธิน 59 เปิดบริการตอนนักเรียนเข้าแถวเคารพธงชาติ ถึงห้าโมงเย็น ทุกวันลูกค้าเทียวเข้าคิวซื้อกาแฟไม่ขาดสาย คงเป็นเพราะราคาอันย่อมเยา ประกอบกับการจัดตกแต่งร้าน แม้จะเรียบๆ ง่ายๆ แต่ลงตัว ทุกด้านของร้านเปิดโล่งรับลมและร่มเงาต้นไม้ใหญ่จากภายนอก โต๊ะเก้าอี้ประกอบจากไม้เนื้อแข็งขนาดกะทัดรัด มีแจกันเล็กๆ เสียบดอกกล้วยไม้สีสดวางตั้งบนโต๊ะทรงกลมทุกตัว คล้ายชวนให้ลูกค้าหวนย้อนอดีต หลีกหนีจากความยุ่งยากวุ่นวายในเมืองกรุงชั่วขณะหนึ่ง

หญิงเจ้าของร้านวัยกลางคนยืนอยู่หน้าโต๊ะซึ่งพรั่งพร้อมด้วยอุปกรณ์สำหรับชงกาแฟ ควันจากหม้อน้ำเดือดลอยเอื่อย เธอบรรจงเทน้ำร้อนจากกระบวยลงแก้วอย่างใจเย็น ทุกขั้นตอนตามกรรมวิธีการชงดูพิถีพิถัน จนบางครั้งลูกค้าต้องรอนาน เพราะคิวยาวเหยียด

และเกือบจะทุกเย็น ที่ร้านกาแฟโบราณ ถูกดัดแปลงเป็นโต๊ะอาหาร และวงสนทนาของเหล่าคนกันเอง จนดึกดื่นเที่ยงคืน ทั้งเรื่องงานฟังดูเข้าท่ามีสาระจนบรรยากาศตึงเครียด หรือเรื่องตลกโปกฮาเรียกเสียงหัวเราะพาทุกคนเพลิดเพลิน ชนิดลืมดูเวลา

วันนี้ก็เช่นกัน เหล่าคนกันเองขาประจำ พากันมานั่งสุมหัวคุยกัน และไม่ปรากฏประเด็นสนทนาที่ทำให้พวกเขาขัดกันเองแม้แต่น้อย นี่กระมังที่เรียกว่า "ถูกคอ" จนเวลาล่วงเข้าตี 1 ของวันใหม่

"ทำไมเวลาเร็วอย่างนี้นะ" ชายคนหนึ่งพูดคล้ายตัดพ้อเจ้าเข็มสั้นกับเข็มยาวที่ข้อมือขึ้นกลางวง เขาคงนึกอยากให้วันหนึ่งมีสัก 48 ชั่วโมงเป็นแน่ แต่ประโยคตัดพ้อกลับเป็นเหมือนกริ่งเตือนให้ทุกคนในวงรู้ว่าเวลาใกล้จะหมดแล้ว

"พรุ่งนี้เจอกัน"

"โอเค"

และยังไม่ทันที่ใครจะยกก้นขึ้นจากเก้าอี้ ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้พวกเขาต้องสูญเสียขาประจำอันเป็นที่รักยิ่งอย่างไม่มีวันกลับเสียงไซเรนดังคู่มากับแสงไฟสีแดงวับวามหลังรถปิคอัพตราโล่ ตรงไปยังร่างชายคนหนึ่ง ในยามนี้แสงไฟสีแดงตัดกับสีดำทะมึนดูเด่นชัด เรียกความสนใจจากชาวบ้านละแวกใกล้เคียงได้ไม่น้อย ก่อนสารวัตรธนภัทร พ.ต.ท.ธนภัทร สุขมี พนักงานสอบสวน (สบ 2) สน.บางเขน กับสารวัตรดุ๋ย พ.ต.ท.ภูดิษ จิตตธรรม สว.สส.สน.บางเขน รีบสาวเท้าลงจากรถฝ่าด่านไทยมุงนับได้สัก 10 ชีวิต ยืนล้อมศพชายซึ่งนอนจมกองเลือดมีมีดสั้นเล่มหนึ่งปักคาอก สารวัตรธนภัทรเหลียวไปสะดุดกึกตรงหญิงสาวซึ่งเนื้อตัวเต็มไปด้วยคราบโลหิต เธอนั่งคุกเข่าร่ำไห้น้ำตานองอยู่ข้างศพ

ไม่นานชายวัยกลางคน สวมแว่นตาหนาเตอะ แต่งกายเรียบร้อยอย่างคนทำงาน ที่คอห้อยบัตรใบหนึ่งน่าจะบ่งบอกชื่อตัวเอง ตำแหน่ง และหน่วยงานต้นสังกัด ตรงเข้าสมทบ เขาหยิบถุงมือยางขึ้นสวมและจับร่างไร้วิญญาณพลิกดูทุกซอกทุกมุมอย่างชำนาญ พลางหันมาพูดคุยกับสารวัตรธนภัทรที่ทำหน้าที่จดบันทึกเป็นระยะๆ พักหนึ่งแพทย์นิติเวชผู้นี้ก็สรุปสาเหตุการตายเบื้องต้นว่า มาจากอาวุธมีดซึ่งฝังลงตรงอวัยวะสำคัญ ประกอบกับเสียเลือดมาก ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานก็รับมีดเล่มนั้นเก็บใส่ซองพลาสติคอย่างมิดชิด พวกเขารู้ดีว่ารอยนิ้วมือตรงด้ามจับเป็นหนึ่งในจิ๊กซอว์สำคัญใช้มัดตัวคนร้ายได้ พร้อมทั้งกุลีกุจอเข้าตรวจเก็บหลักฐานอื่นๆ ในกระเป๋าสตางค์ของผู้ตายพบบัตรประชาชน ระบุชื่อ วทัญญู สุขสำราญ ที่สำคัญมีบัตรแข็งอีกใบ ระบุชื่อ วทัญญู สุขสำราญ ตำแหน่งอาจารย์มหาวิทยาลัยศรีปทุม และในรัศมี 2 เมตร มีรอยหยดเลือด และคราบเลือดเป็นทาง"ฮือ...ฮือ...ฮือ... อาจารย์วทัญญูกับอาจารย์ชัยรัตน์ คล้ายสุบรรณ์ ดิฉัน กับกลุ่มเพื่อนๆ นั่งกินข้าวคุยกันอยู่ดีๆ คนร้ายก็ปรี่เข้ามาหาเรื่องอาจารย์วทัญญู กล่าวหาว่าไปด่าเขาก่อน จนทุกคนนั่งงง พยายามจะอธิบาย แต่เขาไม่ฟัง และตีรวนจนวุ่นวาย สักพักก็กลับไป แต่ไม่นานก็กลับมาพร้อมพวกอีก 2 คน รุมทำร้ายอาจารย์วทัญญู พี่เขาพยายามป้องกันตัวคว้าเก้าอี้มาเป็นอาวุธ แต่ก็เพลี่ยงพล้ำถูกแทงล้มลง ส่วนอาจารย์ชัยรัตน์บาดเจ็บที่หัวคิ้วขวา"

"มันใช้รถอะไร?"

"รถมอเตอร์ไซค์ค่ะ ระหว่างดิฉันกำลังโทร.แจ้งตำรวจ พวกมันก็คว้าโทรศัพท์หนีไป"

"ผู้ตาย หรือใครเคยมีเรื่องกับคนร้ายมาก่อนรึเปล่าครับ?"

"ไม่เคยค่ะ ตอนเกิดเหตุทุกคนยังงงๆ อยู่เลยว่า พวกมันมีจุดประสงค์อะไร หาเรื่องผิดคนหรือเปล่า พยายามบอกว่าผิดคนแล้วมั้ง แต่ไม่ฟังเลย"

"พอจะจำหน้าคนร้ายได้มั้ย?"

"ได้แน่นอนค่ะ ทุกคนไม่ได้สวมหมวกกันน็อค" หญิงสาววัยกลางคนสะอื้น ตอบเสียงสั่นเครือ

เหตุคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญฆ่าอาจารย์มหาวิทยาลัยศรีปทุม รายงานด่วนถึงผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ไล่เรียงจาก ผู้กำกับจ้อน พ.ต.อ.พัฒนา เพศยนาวิน ผกก.สน.บางเขน ผู้กำกับหน่อง พ.ต.อ.ปิยวัชร์ บุญยืน ผกก.สส.บก.น.2 รองฮวบ พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 ผู้การงึด พล.ต.ต.สาโรจน์ พรหมเจริญ ผบก.น.2 และรองแป๊ะ พล.ต.ต.จักรทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบช.น.สายวันรุ่งขึ้น ในห้องประชุมสืบ 2 รองแป๊ะเรียกผู้กำกับหน่อง ผู้กำกับจ้อน สารวัตรดุ๋ย และสารวัตรตี๋ พ.ต.ท.ปริพัฒน์ พฤทธิกุล สว.สส.บก.น.2 พร้อมทีมสืบ สน.บางเขน กับทีมสืบ 2 ประชุมปรึกษาหารือ เพื่อสรุปปมการสังหาร ตลอดจนแบ่งหน้าที่กันทำงาน หลายประเด็นถูกหยิบยกขึ้นหารือ และแม้ว่าบรรดากลุ่มเพื่อนจะยืนยันว่าผู้ตายไม่มีความขัดแย้งทั้งเรื่องชู้สาว และโกรธแค้นส่วนตัว แต่นักสืบทุกคนเห็นพ้องว่าควรสืบจนสิ้นสงสัย เพราะไม่แน่เสมอไปว่าผู้ตายจะเปิดเผยเสียทุกเรื่อง ผลสรุปจึงขมวดที่ปมชิงทรัพย์ ชู้สาว กับเรื่องส่วนตัว รวมทั้งคนร้ายอาจเป็นวัยรุ่นคึกคะนอง หากเป็นตามที่กลุ่มเพื่อนยืนยัน เนื่องจากในเวลาดึกดื่นเที่ยงคืน มีสถิติรับแจ้งเหตุวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนลักวิ่งชิงปล้นเนืองๆ

"เดี๋ยวพวกเอ็ง ตรวจจุดเกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง และจำลองเหตุการณ์ในช่วงเวลาเกิดเหตุอีกที ดูซิว่ามีใครผ่านไปผ่านมาบ้างและตรวจเช็คแฟ้มคดีเก่าซึ่งคนร้ายมีพฤติการณ์คล้ายกันด้วย ส่วนพวกเอ็งเช็คประวัติหน้าที่การงาน อีกชุดเช็คปมชู้สาวกับโทรศัพท์มือถือที่คนร้ายปล้นไป" รองแป๊ะสั่ง ก่อนทุกคนแยกย้ายกันไปทำงาน

///////////////////////////////////////////////

เข็มนาฬิกาย่างเข้าวันใหม่ ทีมสืบ 2-3 นาย เฝ้าดูตรงจุดเกิดเหตุ ซึ่งมีเพียงเสาไฟริมทาง ตั้งอยู่อย่างโดดเดี่ยว แสงไฟส่องลงมาบนพื้นถนนพอมองทางเห็น แต่ถ้ารวมกับแสงไฟนีออนจากร้านกาแฟโบราณคงทำให้ถนนสว่างขึ้น พอจะมองเห็นหน้าคนร้ายได้ชัดเจน เสียแต่วันนี้ไฟที่ร้านกาแฟปิดมืด พวกเขาเฝ้าดูอยู่เกือบ 2 ชั่วโมง จนเชื่อแน่ว่าบริเวณดังกล่าวน่าจะเป็นที่อโคจรสำหรับบุคคลซึ่งไม่คุ้นเคยเส้นทางในยามวิกาลเช่นนี้ ทำให้น้ำหนักการสังหารเทไปที่กลุ่มวัยรุ่นคึกคะนองละแวกใกล้เคียง ที่สำคัญคนร้ายไม่สวมหมวกกันน็อคจึงน่าเชื่อว่าเป็นวัยรุ่นที่พักอยู่ละแวกจุดเกิดเหตุ เพราะหากขับขี่ออกถนนใหญ่ จะเจอด่านตรวจซึ่งอยู่ไม่ไกลนัก

แล้วภารกิจตระเวนหากลุ่มวัยรุ่นละแวกจุดเกิดเหตุ ซึ่งมีสืบบางเขน ชำนาญพื้นที่ เป็นหัวแรงใหญ่

กว่า 10 วันกับการแกะรอยอย่างต่อเนื่อง ไม่นานพวกเขาก็ได้ยินข่าวดี เมื่อสายรายงานว่ามีวัยรุ่นเอาโทรศัพท์รุ่นเดียวกับที่คนร้ายปล้นไปมาขายราคาถูก

ทีมสืบไม่รีรอ เชิญหญิงเจ้าของโทรศัพท์ตรวจดูโทรศัพท์เครื่องนั้นทันที

"ใช่ค่ะ ใช่ค่ะ" หญิงสาวย้ำอย่างมั่นใจ

"ขอดูสมุดบันทึกการซื้อขายหน่อยครับ"

"นี่ค่ะ" สาวเจ้าของร้านโทรศัพท์ให้ความร่วมมืออย่างดี เธอส่งสมุดบันทึกรายการซื้อขายให้นักสืบนอกเครื่องแบบโดยไม่อิดออด

ในรายการบรรทัดที่ 4 ระบุชื่อ ธนพัฒน์ เหมทอง นำโทรศัพท์มาขายในราคา 2,000 บาทธนพัฒน์ เหมทอง ชื่อเล่น ตูน ไม่พบประวัติเชื่อมโยงกับผู้ตาย เขาไม่เคยเป็นอาจารย์กับลูกศิษย์กัน ที่สำคัญวิถีชีวิตของทั้งคู่ไม่น่าจะโคจรมาพบกันโดยสิ้นเชิง ทำให้ทีมสืบเริ่มมั่นใจในข้อสันนิษฐานที่ตั้งขึ้น ตูน เป็นแก๊งวัยรุ่นลัก วิ่ง ชิงปล้น การติดตามตัวตูนเริ่มทันที

สารวัตรดุ๋ย สารวัตรตี๋ หมวดโต ร.ต.ท.สุรสิทธิ์ โชว์สูงเนิน รอง สว.สส. บก.น.2 และ ด.ต.สมเกียรติ หนูนุรักษ์ ผบ.หมู่งานสืบสวน บก.น.2 วางกำลังซุ่มริมทาง ในจุดที่คาดว่าตูนจะออกตระเวนหาเหยื่อ แล้วแผนก็เข้าล็อค

"สารวัตร ไอ้ตูนขี่รถเครื่องมาโน่นแล้ว" ดาบสมเกียรติแจ้งสารวัตรดุ๋ย นำทีมสกัดทันที โดยดาบสมเกียรติ ขันอาสาขับรถเครื่องดักหน้า

บรืน...บรืน...ครืด...ตูนเบรกรถเครื่องฝุ่นตลบ ล้อปัดเกือบล้ม จนมุมทันที"เอ็งชื่ออะไร?"

"ตูนครับ"

"เอ็งใช่มั้ยที่เอามือถือไปขาย?"

ตูนนิ่งอึ้งพูดไม่ออก

"กล้าทำก็ต้องกล้ารับสิ ใครก่อเหตุบ้าง?"

"คืนนั้น ผม ไอ้ชาย พงศ์ณรงค์ เหลาทอง ไอ้อ๊อฟ โสฬส ดูอ่อน กับไอ้ตุ่น ธนาวัฒน์ พรหมจูฑะ

ขี่รถมอเตอร์ไซค์ ถึงปากซอยพหลโยธิน 59 ผมใช้มีดแทงคนตาย หลังมีเรื่องกันตรงปากซอย ส่วนเพื่อนๆช่วยกันรุมทำร้าย ระหว่างนั้นมีผู้หญิงคนหนึ่งกำลังโทร.แจ้งตำรวจ ไอ้ชายเลยแย่งมา ให้ผมไปขาย ได้เงินมาซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่ 600 บาท ที่เหลือแบ่งกันคนละ 700 บาท"
ตูนรับหมดเปลือก

"แล้วเพื่อนเอ็งไปไหนซะแล้วล่ะ?"

"ไอ้ชายไปเป็น รปภ.ที่โรงแรม...ใน จ.ชลบุรี ส่วนคนอื่นผมไม่รู้"

ไม่นาน ทั้งชาย อ๊อฟ และตุ่น ก็จนมุม นับได้ 14 วันกับการแกะรอยอย่างต่อเนื่อง

"มันนั่นล่ะค่ะ/ครับ" กลุ่มเพื่อนยืนยัน

และขั้นตอนพิสูจน์ความผิดในชั้นศาลกำลังจะเริ่มในวันที่ 1 ธันวาคมผ่านมา 8 เดือนแล้วสินะ ที่ร้านกาแฟโบราณเล็กๆ แห่งนั้น ไม่คึกคักในยามเย็นเหมือนเช่นเคย แสงไฟซึ่งเคยสว่างไสวแทบทุกคืนดับสนิท คล้ายไว้อาลัยให้ชายผู้ล่วงลับอย่างไม่มีวันกลับDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 88 : "มือถือ"มัด4โจ๋ยกแก๊ง ปล้นฆ่าโหด"อจ.ศรีปทุม" หลังแกะรอยแค่14วัน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 455 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android