คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน)

ตอนที่ 87 : หลงกลติด"กับดัก" "เมีย"ซัดทอด"ผัว" ซัลโว"ผญบ."2ศพ


     อัพเดท 12 ก.ย. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/สืบสวน
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : Anemoneploy2526 ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Anemoneploy2526
My.iD: https://my.dek-d.com/Anemone2526
< Review/Vote > Rating : 86% [ 39 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 17,185
48 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 90 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 87 : หลงกลติด"กับดัก" "เมีย"ซัดทอด"ผัว" ซัลโว"ผญบ."2ศพ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 385 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
"จะมีการส่งของตรงปากทางบ่ายนี้" ชายผิวสีแทน หัวไหล่กว้าง ร่างบึกบึน สวมเสื้อยีนส์สีฟ้าซีดจนเกือบขาว นุ่งกางเกงขายาวสีเขียวขี้ม้าสภาพเก่าไม่แพ้กัน สวมหมวกคาวบอย ลากรองเท้าแตะทำจากหนังวัวสีน้ำตาล แลดูกลมกลืนกับชาวบ้านหนองกลางนาแห่งนี้ รวมถึงชาวบ้านในพื้นที่ชนบทห่างไกล ที่แต่งกายเรียบง่ายสบายๆ ตามวิถี ไม่หวือหวาตามแฟชั่นหรือต้องเนี้ยบรีดเรียบจนขึ้นจีบเป็นสันอย่างชาวกรุงเขาแต่งกัน ชายคนนี้กระซิบกระซาบกับคู่สนทนา ซึ่งไม่พิถีพิถันกับการแต่งตัวเช่นกัน แต่ยังคงหลงเหลือกลิ่นอายแฟชั่น ตรงอกเสื้อยืดเพ้นท์อักษรภาษาอังกฤษแบรนด์ดังจากต่างประเทศ

ซึ่งบ่ายวันนั้นตำรวจส่งเอเย่นต์ยาบ้าไปนอนในตะรางอีก 2 ราย

"ผมส่งบัญชีรายชื่อไปให้ทางไปรษณีย์แล้วนะ พวกมันสงสัยแล้วล่ะ คงต้องห่างกันพักใหญ่"

ภารกิจลับสุดยอดสะดุดหยุดลงโดยปริยาย แต่เขาทั้งคู่ยังต้องโคจรมาพบกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การโอภาปราศรัยและร่วมงานกันในฐานะผู้นำท้องถิ่นกับข้าราชการประจำ ปรากฏอยู่เนืองๆเช้ามืดวันพระใหญ่ สายฝนเทลงมาห่าใหญ่ก่อนซาลง เสียงกบ เขียด อึ่งอ่าง ร้องตะโกนรับอรุณหลังฝนขาดเม็ด ชาวบ้านตื่นแต่เช้าแทบทุกครัวเรือนตระเตรียมอาหารคาวหวาน แห่ไปทำบุญที่วัดดูครึกครื้นกว่าทุกวัน

อาหารในถังสีเหลืองกับในบาตรวางรวมกันบนโต๊ะกองพะเนิน ดูเผินๆ น่าจะเพียงพอสำหรับพระภิกษุทั้งวัดฉันไปอีกสัปดาห์ และดูเหมือนวันนี้ลูกศิษย์วัดจะหน้าบานเป็นพิเศษ พวกเขาคงนั่งน้ำลายสอกับอาหารลาบปากตรงหน้า

เปรี้ยงๆๆๆ เสียงจากปากกระบอกปืนแผดลั่นในตอนสาย ถัดจากวัดไปไม่ไกล และยังไม่ทันสิ้นเสียงลั่นไก ประกายไฟแลบขึ้นจากปลายท่อรถเครื่องซึ่งครูดไปกับพื้นถนน พลันสิ้นเสียงร่างชายหญิงนอนนิ่งไม่ไหวติงอยู่บนพื้นถนน สายทาขวาง-หนองหอย

"เฮ้ย! นั่นผู้ใหญ่วัฒน์ กับพี่สุวรรณ เมียแกนี่" ชายคนหนึ่งอุทานเรียกชื่อ สุวัฒน์ พัฒน์จันทร์หอม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 บ้านหนองกลางนา กับสุวรรณ นุ่มดี เมียผู้ใหญ่ เขาวิ่งปราดเข้าช่วยเหลือ แต่ดูจะไม่ทันกาล ทั้งคู่ไม่มีปฏิกิริยาตอบสนองเลย

ไม่นาน สารวัตรโรจน์ พ.ต.ต.วิโรจน์ ศักดิ์สมบูรณ์ สว.สส.สภ.เมืองราชบุรี สารวัตรเบี้ยว พ.ต.ต.ธีรพร วิจิตรบรรณาการ สว.สป.สภ.เมืองราชบุรี พ.ต.อ.วัฒนา พิมพ์อัฐ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี ก็มาถึงที่เกิดเหตุ นอกจากสภาพภายนอกซึ่งกระดูกหักแหลกเหลว แล้วคมกระสุนยังฝังเข้าจุดตายชนิดไม่พลาดเป้า

"ผู้ใหญ่ เขาประกาศลงสมัครกำนัน อีกไม่กีวันก็จะเลือกตั้งแล้ว...ใครมันทำคนดีๆ อย่างนี้ได้วะ...มันน่าจะคุ้นเคยเส้นทาง..." ชาวบ้านพากันมุงดูศพผู้ใหญ่บ้านนักพัฒนา เสียงด่าสาปแช่งฆาตกรดังขึ้นไม่ขาดสาย"ผู้ตายได้รับเลือกเป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 บ้านหนองกลางนา เพียง 1 เดือน และประกาศตัวลงสมัครกำนันตำบลหนองกลางนา ที่เพิ่งหมดวาระไป ซึ่งการเลือกกำนันนั้นจะให้ผู้ใหญ่บ้านทุกคนในตำบลหนองกลางนาร่วมโหวต แต่กลับถูกสังหารพร้อมภรรยาเสียก่อนจะมีการเลือก อาจเป็นการสังหารเพื่อตัดคู่แข่ง รวมทั้งการเป็นสายลับแจ้งเบาะแสยาเสพติดในหมู่บ้านให้ตำรวจ แต่เอเย่นต์ล่วงรู้เข้าจึงสั่งมือปืนมาฆ่า"

หลายปมสังหารถูกยกขึ้นหารือในห้องประชุมชั้น 2 กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี มีผู้การหยม พล.ต.ต.ชาญเทพ เสสะเวช ผบก.ภ.จว.ราชบุรี นั่งหัวโต๊ะ ร่วมด้วย พ.ต.อ.ศิระเมศร์ พันธุ์มณี รอง ผบก.โดยมีทีมสืบและสอบนั่งล้อมวง

"ผลชันสูตรศพ พบคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงอย่างแม่นยำ ผมลองไล่ดูแฟ้มคดีเก่า ปีก่อนเคยมีคดีที่คนร้ายใช้กระสุนคล้ายกัน ยิงกรอกปาก ไอ้จู๋ ปมขัดแย้งธุรกิจผิดกฎหมายพวกค้ายาเสพติด" ทีมสืบรายงานที่ประชุม พร้อมเสริมว่า "ดูจากความแม่นยำในการใช้อาวุธปืนขนาด .38 แล้ว อาจจะเป็นไอ้ปื๊ด ก็ได้ครับ"

ปื๊ด มีชื่อเลื่องลือเรื่องความช่ำชองในการใช้อาวุธปืนขนาด .38 เป็นลูกน้องโอ ซึ่งตำรวจได้กลิ่นว่าพัวพันกับธุรกิจค้ายานรก และมักจะตัดตอนการค้าจนสาวไม่ถึงตัว ที่สำคัญจากข้อมูลพบว่า ไอ้จู๋ถูกยิงเพราะเบี้ยวหนี้โอ ทำให้ปื๊ดตกเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญชนิดเลี่ยงไม่ได้ แม้จะยังไม่มีหลักฐานใดๆมาสำทับ

การแกะรอยจากบุคคลเป้าหมาย เพื่อตรวจสอบที่อยู่และการเคลื่อนไหวในช่วงเวลาก่อนและขณะเกิดเหตุ เริ่มทันที มีสารวัตรโรจน์กับสารวัตรเบี้ยวเป็นหัวแรง

จนพบข้อมูลว่า ปื๊ดหายไปจากบ้านหนองกลางนาหลังเกิดเหตุยิงผู้ใหญ่วัฒน์กับเมีย แต่ก่อนหน้าไม่นาน สายข่าวแจ้งว่า ปื๊ดเข้ามาในพื้นที่ใกล้จุดยิง และไปๆมาๆระหว่างจังหวัดราชบุรีกับเพชรบุรี แต่ยังไม่มีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะมัดตัวเขาได้สัปดาห์ต่อมา ขณะการแกะรอยจากพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุดำเนินไป ซึ่งเป็นธรรมดาของครอบครัวและญาติมิตรผู้เสียชีวิตที่ยังคงอยู่ในอาการเศร้าโศก ตลอดจนชาวบ้านหนองกลางนา ซึ่งเคารพรักในตัวผู้ใหญ่บ้านนักพัฒนาคนนี้ จะรู้สึกว่าระยะเวลาแต่ละวันช่างนานโข แต่ตำรวจยังไม่สามารถจับฆาตกรมาลงโทษ ด้วยความคาใจ ข้องใจ กับการสังหารอย่างอุกอาจและเย้ยกฎหมายเช่นว่านี้ ครอบครัวและญาติจึงยังไม่เผาศพทั้งคู่

และในวันนั้นเองซึ่งทุกคนมารวมตัวกัน พวกเขาจึงพร้อมใจแห่ศพซึ่งบรรจุอยู่ในโลงสีขาว ประท้วงขอความเป็นธรรมให้กับผู้ตาย ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี

"พี่น้องครับ ผ่านมาหนึ่งสัปดาห์แล้ว ตำรวจยังจับคนร้ายไม่ได้เลย ที่เรามาในวันนี้ก็เพื่อขอให้ตำรวจเร่งจับกุมคนร้ายโดยเร็ว...." ญาติผู้ตายปราศรัยผ่านโทรโข่ง

ขณะที่ผู้การหยม ซึ่งรู้สึกเดือดเนื้อร้อนใจไม่แพ้กัน และเข้าใจถึงความรู้สึกของผู้สูญเสียอย่างดี เข้าเจรจากับญาติและชาวบ้าน เขารับปากจะเร่งรัดจับกุมมือปืนมาลงโทษให้จงได้ โดยขอให้ญาติตั้งตัวแทน 4 คน ร่วมติดตามผลคดีด้วยและไม่นานการแกะรอยเริ่มเห็นทางสว่าง "นายครับ มีคนเห็นเมียไอ้ปื๊ดช่วงเกิดเหตุครับ" ทีมสืบรายงาน ก่อนตัดสินใจตามเมียปื๊ดมาสอบ

"มีคนเห็นว่าเข้าในพื้นที่กับปี๊ดผัวเอ็ง?"

"เปล่าค่ะ ตอนนั้นฉันอยู่ที่เมืองเพชร"

"แน่ใจรึ ว่าไม่ได้ทำ?" ทีมสืบจ้องเขม็ง ขณะคู่สนทนาก้มหน้าหลบตา เขาออกอาการประหม่าอย่างเห็นได้ชัด

"ลองคิดดูก็แล้วกัน ถ้ารับแต่โดยดี ตำรวจจะกันไว้เป็นพยาน แต่ถ้ายังปากแข็งก็ไปกินข้าวแดงในตะรางพร้อมกับผัวเอ็ง"

"ยอมแล้วค่ะ หนูขี่รถเครื่อง ส่วนไอ้ปื๊ดซ้อนท้ายไปยิง"

"ไอ้ปื๊ดอยู่ไหน?"

"ไม่รู้ค่ะ"

"ไม่รู้ได้ยังไง เป็นผัวเมียกัน ไม่ได้อยู่ด้วยกันรึ?"

"เปล่าค่ะ หลังจากวันนั้น เขาก็หายไป"

"ไหนลองบอกเบอร์โทร.มาซิ"

"086.....ค่ะ" ซึ่งทีมสืบหยิบโทรศัพท์มือถือจากเอวกดหมายเลขตามคำบอก "เลขหมายที่ท่านเรียก ไม่สามารถติดต่อได้ในขณะนี้...."

"มันปิดมือถือนี่ โกหกรึเปล่า?"

"เปล่าจริงๆ ค่ะ"

"ปากแข็งจริงๆ ดำเนินคดีด้วยกันซะดีมั้ย"

"ฉันไม่รู้จริงๆ จะให้ไปสาบนสาบานที่ไหนก็เอา"

และไม่ว่าจะซักเธอสักกี่รอบ ก็ไม่ได้ที่อยู่ไอ้ปื๊ดสักที เห็นจะพึ่งพาเธอไม่ได้จริงๆ และยิ่งจะทำให้เสียเวลาไปเปล่าประโยชน์ ทีมสืบจึงตัดสินใจแบ่งทีมออกติดตามแกะรอยตามหา ปื๊ด ฆาตกรร้าย"นายครับ สายข่าวรายงานว่าปื๊ดไปบวชเป็นพระภิกษุ ที่วัดในจังหวัดอุดรธานี" แล้วร่มกาสาวพัสตร์ กับจีวรซึ่งห่มคลุมร่างกาย ก็ไม่อาจคุ้มครองฆาตกรให้รอดพ้นจากบาปกรรมที่ทำไว้ ผู้การหยม สารวัตรโรจน์ สารวัตรเบี้ยว นำทีมเข้าล็อคตัว ปื๊ด ได้ที่วัดพร้อมรถเครื่องทะเบียว คค 452 กรุงเทพมหานคร ที่ใช้ก่อเหตุ

ผ้าเหลืองที่ใช้ห่มคลุมถูกเปลี่ยนเป็นเสื้อยืดสีขาว กับกางเกงขายาว ก่อนเสียงสับกุญแจมือดังขึ้น

จรูญโรจน์ หรือปื๊ด กันเกิด รับว่า ใช้อาวุธปืน .38 ยิงผู้ใหญ่วัฒน์กับเมีย โดย โอ ลูกพี่เป็นคนว่าจ้างราคา 40,000 บาท

"ทั้งคู่มีเรื่องบาดหมางและทะเลาะวิวาทกันหลายเรื่อง ทั้งในการเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ตำบลหนองกลางนา ซึ่งผู้ตายได้รับเลือก ขณะที่ญาติ โอ ถูกตัดสิทธิ์ และผู้ตายเป็นสายลับยาเสพติดให้ตำรวจ ล่าสุดส่งบัญชีรายชื่อให้ทางอำเภอ ต่อมาเรื่องเข้าหู โอมันโกรธมากจึงสั่งให้ผมเก็บผู้ใหญ่"

ภายหลังตำรวจพบ ปื๊ดมีหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี คดีใช้หินปารถตำรวจด้วย

ต่อมา โอลูกพี่รู้ตัวว่าถูกซัดทอด เข้ามอบตัวและปฏิเสธสู้คดี


ซึ่งพยานหลักฐานใครจะน่าเชื่อถือกว่ากัน ต้องไปพิสูจน์กันในชั้นศาล

แต่อย่างน้อยครอบครัว ญาติมิตรกับชาวบ้านหนองกลางนาก็นอนใจได้ว่า ผู้ซึ่งเป็นที่รักของพวกเขาไม่ได้ตายฟรีDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 87 : หลงกลติด"กับดัก" "เมีย"ซัดทอด"ผัว" ซัลโว"ผญบ."2ศพ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 385 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android