คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน)

ตอนที่ 63 : สืบ5วันจับยกโขยง แก๊งอุ้ม"เศรษฐีแขก" เรียกค่าไถ่100ล.


     อัพเดท 14 ก.พ. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/สืบสวน
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : Anemoneploy2526 ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Anemoneploy2526
My.iD: https://my.dek-d.com/Anemone2526
< Review/Vote > Rating : 86% [ 39 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 17,185
48 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 90 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 63 : สืบ5วันจับยกโขยง แก๊งอุ้ม"เศรษฐีแขก" เรียกค่าไถ่100ล. , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1011 , โพส : 0 , Rating : 30% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
เจ้าของนาฬิกาจ้องมองเวลาข้อมือระบุว่า "ใกล้ถึงเวลา 20.00 น. ของวันที่ 17 พฤศจิกายน 2547" ก่อนหยิบโทรศัพท์มือถือออกมาไล่กดหารายชื่อที่ต้องการ พร้อมต่อหมายเลขโทรศัพท์ถึงปลายทางทันที

"พี่...ครับผมได้รับแจ้งจาก สน.จักรวรรดิ ว่ามีเหตุจับเศรษฐีแขกไป...แต่ทิ้งรถไว้ มันน่าจะเอาตัวไปเรียกค่าไถ่..." ร.ต.อ.สมบูรณ์ สุขศรีดาวเดือน รอง สว.กก.สส.บก.น.6 ซึ่งเข้าเวรรายงานเหตุให้ ผู้กำกับโอ๋ หรือ พ.ต.อ.ฤทธิรงค์ เทพจันดา ผกก.สส.บก.น.6 ทราบ

"เออ...แล้วตอนนี้รถอยู่ที่ไหน..." ผู้กำกับโอ๋ถามด้วยความกระตือรือร้น

"เห็นว่ารถจอดอยู่ที่ลานจอดรถชั้น 4 อาคารจอดรถศูนย์การค้าคาเธ่ย์ ถนนมังกร แขวง-เขตสัมพันธวงศ์ ครับพี่ ...ผมกำลังไปที่เกิดเหตุ..." ร.ต.อ.สมบูรณ์พูดตามสาย

"เออ...ดีเดี๋ยวไปเจอกันที่นั่นเลย..." ผู้กำกับโอ๋พูด... "อ้อ...อย่าลืมบอก "เจี๊ยบ" ด้วยล่ะ?" (เจี๊ยบหรือ พ.ต.ท.โสภณ เหมจินดา สว.กก.สส.บก.น.6

"ครับ"ที่เกิดเหตุเป็นลานจอดรถพบรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู รุ่น 523i สีเทา ทะเบียน ศข-6042 กรุงเทพมหานคร ประตูรถด้านคนขับเปิดอยู่ ลูกกุญแจเสียบคาอยู่ที่สตาร์ต

นอกจากนี้ยังพบผ้าโพกศีรษะตกอยู่ด้านหน้าข้างซ้ายของรถ ซึ่งน่าจะเป็นของเหยื่อ และแสดงว่ามีการขัดขืนก่อนจะฉุดกระชากเอาตัวไป

ผู้บังคับบัญชาระดับสูงในนครบาล อาทิ "รองตุ๊" พล.ต.ต.กฤษฎา พันธุ์คงชื่น รอง ผบช.น. พล.ต.ต.วัจนนท์ ถิระวัฒน์ ผบก.น.6 พ.ต.อ.สำเริง สุวรรณพงษ์ รอง ผบก.น.6 เดินทางมาดูจุดเกิดเหตุในเวลาไล่เลี่ยกัน

โดยฝ่ายสืบสวน พื้นที่นำโดย พ.ต.ท.ทรงศักดิ์ สู่พานิช สว.สส.สน.จักรวรรดิ พร้อมลูกน้อง และผู้กำกับโอ๋ สารวัตรเจี๊ยบ พร้อมกองสืบฯ ถึงที่เกิดเหตุล่วงหน้าครู่ใหญ่

หลังจากใช้เวลาเช็คทะเบียนรถไม่นานก็รู้ว่า เป็นรถของนายอนันต์ ศรีกุเรชา อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/3 ซอย 15/1 ถนนพระราม 9 แขวงห้วยขวาง เขตบางกะปิ กทม. เจ้าของร้านขายผ้าอุดมเพลส และกิจการอีกหลายอย่าง

ฐานะเข้าขั้นเรียกว่า "เศรษฐี" !?!"รองตุ๊" สั่งระดมทีมนักสืบที่เกี่ยวข้องทั้งหมด "ลงแขก" ทำคดีนี้ โดยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานรีบงัดอุปกรณ์ ปัดเก็บรอยนิ้วมือแฝงตามจุดสำคัญๆ ของรถ รวมทั้งเก็บเส้นผม เส้นขน และก้นบุหรี่ในที่เกิดเหตุไปตรวจสอบ

ณ นาทีนี้ ตำรวจต้องเร่งทำงานแข่งกับเวลาโดยมีชีวิตเหยื่อเป็นเดิมพัน โดยหาข้อมูลกับญาติพี่น้องเหยื่อถึงความขัดแย้งกับใคร กลุ่มไหน ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ส่วนญาติเองก็ได้แต่ภาวนาและหวังว่าเหยื่อยังคงไม่ได้รับอันตรายใดๆ

ช่วงเวลานี้จึงเป็นช่วงเวลาที่อึดอัด เข็มนาฬิกาผ่านไปชั่วโมง ต่อชั่วโมง ก็ไม่มีวี่แววว่าคนร้ายจะติดต่อกลับมา

กระทั่ง 2 วันถัดมา..."จริยา ศรีกุเรชา" ภรรยาอนันต์ที่ถูกอุ้มหายไป ได้โทรศัพท์แจ้งฝ่ายสืบสวน ว่าได้รับจดหมายเรียกค่าไถ่แล้ว

ฝ่ายสืบสวนไม่รอช้ารีบบึ่งรถไปบ้านของจริยาทันที

"นี่...ค่ะ จดหมาย" จริยารีบส่งจดหมายให้ทีมสืบทันทีพร้อมสาธยายต่อ

"จดหมาย มันบอกว่าชื่อ "โมฮัมหมัด" ค่ะ...มันอ้างว่าเป็นกลุ่มผู้ก่อการร้ายในอินเดีย และยังมีเครื่องหมายพระจันทร์และดาวด้วยค่ะ...คุณตำรวจ..."

ทีมสืบฯรับจดหมายไปทำสีหน้าไม่สู้ดีนัก เพราะในจดหมายเป็นภาษาอังกฤษ

เล่นเอาจริยาต้องรีบแจกแจงต่อ

"อ้อ...ข้อความมันระบุว่า ...จับสามีฉันไปเพื่อเรียกค่าไถ่เป็นเงิน 5 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือเป็นเงินไทยประมาณ 100 ล้านบาท...เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายทางการเมืองค่ะ..."

ทีมสืบฯพยักหน้าหงึกๆ

"คุณตำรวจต้องช่วยสามีฉันด้วยนะคะ..." จริยาพูดสีหน้าไม่สู้ดีนัก

โดยมี จรินทร์ ศรีกุเรชา ลูกชายอนันต์ และอุดม ศรีกุเรชา น้องชายอนันต์ ก็ให้ข้อมูลว่าคนร้ายโทรศัพท์มาหา ทั้งขู่และปลอบให้นำเงิน 100 ล้านบาท มาไถ่ตัวอนันต์โดยเร็ว!?!หลังจากทีมสืบฯนำจดหมายกลับมายังกองสืบฯ ผู้กำกับโอ๋เรียกระดมทีมงานเร่งตรวจสอบข้อมูลทาง "เทคนิค" อย่างรวดเร็ว แต่ละเอียด รอบคอบ รัดกุม

พบว่าคนร้ายใช้ซิมโทรศัพท์กว่า 35 อัน ในการติดต่อลูกชาย และน้องชายเหยื่อ ในการเรียกเงินค่าไถ่ครั้งนี้

ทีมสืบฯนั่งวิเคราะห์ความเป็นไปได้ พร้อมทั้งหาหลักฐานทั้งพยานวัตถุและพยานบุคคลรอบๆ ตัวของอนันต์อย่างเอาจริงเอาจัง

โดยเฉพาะจดหมายฉบับที่ถูกส่งมา!

"เออ...อย่าลืมว่านายตุ๊สั่งให้พวกเรารอบคอบที่สุด สำคัญที่สุดคือ ตัวประกันต้องได้รับความปลอดภัย..." พ.ต.อ.ฤทธิรงค์กำชับกับลูกทีม ในการติดตามคนร้ายและช่วยเหลืออนันต์

หลังจากตรวจสอบจนแน่ชัดและเชื่อว่าคนร้ายแบ่งทีมกันทำงาน

ทีมหนึ่งทำหน้าที่ส่งเอกสารโดยมีฐานอยู่ย่านลาดพร้าว

ส่วนอีกทีมเชื่อว่านำเหยื่อไปกักไว้สถานที่ใดที่หนึ่งใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

เรียกว่า "ทีมสืบสวน" เริ่มแกะรอยเข้าใกล้เป้าหมายอีกก้าว!!

แต่ดูเหมือนว่าคนร้ายเริ่มจะถอดใจ หลังถูกกดดันอย่างหนัก

บ่ายแก่ๆ วันที่ 19 พฤศจิกายน อนันต์ ...ซึ่งอยู่ในสภาพอิดโรยถูกนำตัวมาปล่อยทิ้งไว้ที่ริมถนนเลียบคลองทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กทม. และเดินทางกลับบ้านด้วยความปลอดภัย

ซึ่งคนร้ายคงหวังลอยๆ ว่าเมื่อปล่อยตัว "เหยื่อ" แล้ว ตำรวจคงจะเลิกแกะรอยตามหาแหล่งกบดานที่มันซุกซ่อนอยู่

แต่พวกมันคิดผิดถนัด...!?

ทีมสืบฯสวนยังคงทำงานชนิดกัดไม่ปล่อย เพราะถือว่าคดีที่เกิดขึ้นเสมือน "ลองของ" ผู้รักษากฎหมาย เนื่องจากย่านจักรวรรดิเป็นแหล่งค้าขายที่คนพลุกพล่านมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

แต่คนร้ายยังกล้าลงมือโดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย!

หลังทีมสืบฯนั่งสุมหัวปะติดปะต่อเหตุการณ์แต่ละฉากแต่ละตอนทั้งหมด จนเริ่มเห็นเค้าโครงของตัวละครบางคนโผล่ออกมา

"เจี๊ยบ...เดี๋ยวไปเอาตัว...มาสอบเลยนะ พี่เชื่อว่างานนี้ไม่ผิดตัวแน่..." ผู้กำกับโอ๋พูดขึ้นกลางวง

"ได้พี่...ตอนนี้ผมให้ลูกน้องประกบมันอยู่แล้วครับ..." สารวัตรเจี๊ยบรับลูกทันควัน12.00 น. วันที่ 20 พฤศจิกายน จ.อ.วิทยา หิรัญชัย อายุ 35 ปี สังกัดกรมสารวัตรทหารเรือ ถูกเชิญมาสอบสวน ที่ กก.สส.บก.น.6 เวลาไล่เลี่ยกัน ฝ่ายสืบสวน สน.จักรวรรดิ ก็นำตัวสาคร ชาติสุข หรือยีน อายุ 34 ปี มาส่งที่ กก.สส.บก.น.6 เพื่อสอบสวนเช่นกัน

ถือว่าเป็นผู้ต้องสงสัย 2 คนแรก!

"จ่า...ถามจริงๆ ใครเป็นคนบงการ..." สารวัตรเจี๊ยบ ถาม จ.อ.วิทยาต่อหน้าผู้บังคับบัญชาหลังจากซักไซ้ไล่เลียงจนผู้ต้องสงสัยเข้าสู่มุมอับ

"ครับ ...มีไอ้ภักดี เป็นคนจ้าง 3 แสน ให้ลักพาแขกรายนี้ครับ ...บอกแต่ว่าให้จับเป็นแล้วเอาไปกักไว้เพื่อเรียกค่าไถ่ ...รายละเอียดเรื่องเรียกค่าไถ่ภักดีเป็นคนจัดการครับ...ผมเห็นว่าได้เงินดีใช้เวลาคิดแค่ 3 สัปดาห์ก็รับงาน...ส่วนเพื่อนร่วมทีมส่วนใหญ่เป็นลูกน้องเก่าที่เคยเป็นทหารเกณฑ์มาก่อน..."

"ภักดีไหน...รู้จักนามสกุลหรือเปล่า..."

"ครับ...ภักดี ศรีชวาลา...ครับ...มันเป็นแขกครับนาย"

จากนั้นคำสารภาพของผู้ต้องหาก็พรั่งพรูออกมา นอกจาก จ.อ.วิทยา, สาคร และภักดี แล้วยังมี จ.อ.สมัคร บรรณคร สังกัดกรมสารวัตรทหารเรือ นายณัฐธวัช หรือฮัต แก้วเสริมศักดิ์ นายสมพิศ ด่านกระโทก และนายพรรษา หรือช่างเณร โพธิ์พุ่มเจริญ ร่วมด้วย

โดยใช้ยานพาหนะเป็นรถยนต์ 2 คัน ของ จ.อ.สมัคร และของพรรษา ก่อเหตุครั้งนี้

หลังจากไปดักรออนันต์ที่ลานจอดรถชั้น 4 ศูนย์การค้าคาเธ่ย์ เมื่อสบโอกาสก็ลงมือเข้าชาร์จอุ้มอนันต์ ขึ้นรถ จ.อ.สมัคร ก่อนไปเปลี่ยนขึ้นรถยนต์ของนายพรรษา ที่ปั๊มเจ็ทนครชัยศรี จ.นครปฐม

และนำตัวไปขังไว้ที่บ้านเช่าที่เขาตะเกียบ ที่สมพิศเตรียมไว้ หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ ทั้งหมดเดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยมีสมพิศและณัฐธวัชเฝ้าอนันต์ไว้ และติดต่อกับภักดีอยู่ตลอดหลังบันทึกคำรับสารภาพทีมสืบฯรีบรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลอาญากรุงเทพใต้ ออกหมายจับผู้ต้องหาที่เหลือทันที ซึ่งศาลอนุญาต

พ.ต.ท.ทรงศักดิ์ พร้อม ร.ต.อ.วิจิตร พรมดี และ ร.ต.อ.สุเมธ ทองสมุทร รอง สว. ลูกน้องในทีม พร้อม ร.ต.อ.สมบูรณ์ นำกำลังไปสมทบที่บ้านเลขที่ 3 ซอยพัฒนาการ 54 แขวง-เขตสวนหลวง กทม. โดยฝ่ายสืบสวนบางส่วนเฝ้าประกบไว้แล้ว

"นายภักดี นี่ตำรวจ ล้อมไว้หมดแล้วมอบตัวเสียดีๆ" เสียง ร.ต.อ.สมบูรณ์พูดขึ้น ขณะสังเกตการณ์อยู่หน้าบ้านผู้ต้องหา

"รีบออกมาซะดีๆ อย่าให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้กำลัง..." พ.ต.ท.ทรงศักดิ์พูดเสริม

แต่ทุกอย่างภายในบ้านยังคงเงียบกริบ เวลาผ่านไปชั่วครู่

ทันใดนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจต่างโดดหาที่กำบัง โดยอัตโนมัติ หลังมีเสียงดัง "ปัง"

หะแรก...ต่างชักปืนจากเอวส่ายปากกระบอกเข้าหาตัวบ้านเป็นจุดเดียวกัน

เวลาผ่านไปครู่ใหญ่หลังแน่ใจว่าเสียงปืนที่ดังขึ้นน่าจะเกิดเหตุร้ายภายในบ้าน ทีมสืบฯรีบรุดเข้าไปในตัวบ้าน

ภาพแรกที่เห็นก็คือ ภักดีนอนหงายยาวเหยียด เลือดสดๆ ไหลนองพื้น ใกล้กันปืนพกตกอยู่ หายใจรวยริน

ด้วยมนุษยธรรมทีมสืบฯรีบนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลวิภาราม ใกล้ที่เกิดเหตุทันที

จากนั้นผู้ต้องหาที่เหลือเดินทางทยอยเข้ามอบตัวทั้งที่ กก.สส.บก.น.6 และที่ สน.จักรวรรดิ ส่วนสมพิศตำรวจตามรวบตัวไว้ได้ที่บ้านพักเขาตะเกียบ

โดยทีมสืบฯสามารถพิชิตคดีนี้ด้วยระยะเวลาเพียง 5 วัน!

ส่วนสาเหตุที่ภักดีเลือกจับตัวอนันต์มาเรียกค่าไถ่ 100 ล้านนั้น เนื่องจากรู้จักคุ้นเคยและทำธุรกิจร่วมกันมาก่อน จึงเกิดความโลภวางแผนคิดรวยทางลัด

ส่งผลให้ทั้งหมดเข้าไปนอนในมุ้งสายบัวแทน!

หลังจากวันที่ 8 กันยายน 2549 ศาลมีคำพิพากษาจำคุกทั้งหมดตั้งแต่มากสุด 16 ปี จนถึงต่ำสุด 13 ปี 4 เดือน ในความผิดฐานข่มขืนใจผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้าย กักขังหน่วงเหนี่ยวผู้อื่นให้ปราศจากเสรีภาพ กรรโชกทรัพย์ และเรียกค่าไถ่บุคคลอายุกว่า 15 ปี เพื่อให้ได้ประโยชน์ในทางทรัพย์สิน พกพาอาวุธปืนและปลอมและใช้เอกสารปลอม

...ขณะเดียวกัน "อนันต์ ศรีกุเรชา" นายห้างเหยื่อค่าไถ่ ได้เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2548 ก่อนที่จะมีการพิจารณาคดีของตนเอง!?!


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 63 : สืบ5วันจับยกโขยง แก๊งอุ้ม"เศรษฐีแขก" เรียกค่าไถ่100ล. , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1011 , โพส : 0 , Rating : 30% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android