คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน)

ตอนที่ 64 : รับต่อหน้าเมีย-ลูก หนุ่มแบงก์หื่น ข่มขืนเชือดคอน.ศ.


     อัพเดท 21 ก.พ. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/สืบสวน
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : Anemoneploy2526 ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Anemoneploy2526
My.iD: https://my.dek-d.com/Anemone2526
< Review/Vote > Rating : 86% [ 39 mem(s) ]
This month views : 39 Overall : 17,188
48 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 90 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 64 : รับต่อหน้าเมีย-ลูก หนุ่มแบงก์หื่น ข่มขืนเชือดคอน.ศ. , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 460 , โพส : 0 , Rating : 67% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ก๊อก...ก๊อก...ก๊อก...

"ใครคะ" หญิงวัยรุ่นในห้องตะโกนถามแขกผู้มาเยือน

"พี่เอง" หลังได้ยินเสียงตอบรับ เธอมองลอดผ่านตาแมวที่ประตูห้อง เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นคนรู้จักคุ้นเคยพอที่จะไว้เนื้อเชื่อใจได้ ก่อนหมุนลูกบิดเปิดประตูต้อนรับ

หลังประตูแง้มออก "สวัสดีค่ะพี่ มาเรื่องบัตรเครดิตใช่มั้ยคะ?" หญิงสาวทักทายพร้อมสอบถามถึงเหตุการมาเยือน

ขณะที่อีกฝ่ายพยักหน้ารับสมอ้าง ก่อนเบียดตัวลอดเข้าไปในประตูห้องอย่างรวดเร็ว

สาวเจ้าของห้องปิดประตูลง เพื่อรับฟังข้อเสนอและผลประโยชน์ที่จะได้รับจากการใช้บัตรเครดิต ไว้ชั่งน้ำหนักตัดสินใจ

"มันเป็นยังงัยคะพี่ วงเงินเท่าไหร่?"

พลันที่จบคำถาม ชายผู้มาเยือนสลัดหน้ากากสุภาพบุรุษเสียสิ้น แววตา สีหน้า และท่าทาง เผยออกมาซึ่งความใคร่แทบทุกอณุ ก่อนจู่โจมเข้าล็อคตัวบีบคอหญิงสาวจนไม่อาจดิ้นรนขัดขืน

ว้าย! เสียงอุทานจากลำคอดังขึ้นแค่นั้น ก่อนทุกอย่างจะเงียบสนิทไปพักใหญ่

แก๊ก...เสียงเปิดและปิดประตูดังขึ้นเบาๆ ชายผู้มาเยือนเร่งสาวฝีเท้าออกไปอย่างรวดเร็ว"เลขหมายที่ท่านเรียกไม่สามารถติดต่อได้ในขณะนี้...กรุณาฝากข้อความหลังได้ยินเสียงสัญญาณ ตื้ด..."

"ตู๊ดๆๆๆ"

"แก...ติดต่อหนิงได้มั้ย ฉันโทร.ไปหามันตั้งแต่บ่ายสองวันศุกร์แล้ว ยังติดต่อมันไม่ได้เลย ปิดมือถือตลอด โทร.เข้าไปที่ห้องก็ไม่รับ"

"เออ ฉันก็โทร.หามันหลายวันแล้ว ปิดเครื่องตลอดเหมือนกัน มันเป็นอะไรรึเปล่าวะ เมื่อตอนเที่ยงวันศุกร์ยังคุยกันอยู่เลย ไปหามันกันเถอะ" เพื่อนหนิงเริ่มผิดสังเกต หลังโทรศัพท์มือถือขาดการติดต่อ ทั้งๆ ที่ปกติไม่เคยปิด พวกเธอหวั่นวิตกว่าจะเกิดเรื่องร้ายขึ้น ก่อนจะพากันมาที่ห้อง 810 สยามเฮาส์อพาร์ตเมนต์ ในซอยพัฒนาการ 20

ก๊อกๆๆๆ...

"หนิง หนิงอยู่มั้ย หนิง..." แม้จะตะโกนเรียกสักร้อยครั้งพันครั้ง ก็ไร้เสียงตอบจากเจ้าของห้อง

จนต้องขอแรงผู้ชายรูปร่างกำยำให้งัดพังประตูเข้าไป

ทันทีที่ประตูห้องแง้มออก พวกเขาก็ต้องผงะกับกลิ่นเหม็นเน่าที่โชยฟุ้งขึ้นเตะจมูก ทุกคนหันมามองสบตากันเป็นนัยว่าไม่แคล้วต้องมีเหตุร้ายเกิดขึ้นกับเพื่อนรัก

กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ยิ่งทวีความอบอวลมากขึ้นเมื่อพวกเขาย่างก้าวเข้าในห้อง แต่นั่นไม่ได้ทำให้ใครคนใดคนหนึ่งคิดล่าถอยออกไป ทุกคนต่างใจจดจ่อกับความเป็นความตายที่จะปรากฏขึ้นตรงหน้า

"ว้าย!...หนิง" หน้าเตียงนอน เพื่อนสาวสะดุ้งตัวลอยอุทานขึ้น ทันทีที่พบร่างหญิงสาวถูกห่ออยู่ในผ้านวม ลำคอถูกปาดเป็นแผลลึก ร่างกายเปลือยเปล่า กางเกงในถูกดึงออกมาปลายเตียง กางเกงขาสั้นตกอยู่ใต้เตียง เสื้อยืดถลกขึ้นไปอยู่ที่คอ กับยกทรงถูกแกะ สภาพคล้ายถูกข่มขืน

ไม่นานนักเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คลองตัน เจ้าของพื้นที่ เข้าตรวจสอบพร้อมด้วย ตำรวจกองบังคับการสืบสวนนครบาล 5 นำโดย พ.ต.อ.สมบัติ มิลินทจินดา ผกก.สส.บก.น.5 พร้อมด้วยแพทย์และกองพิสูจน์หลักฐาน

ศพ หนิง หรือ ศศิวิมล เพชรศรี นักศึกษาสาวชั้นปีที่ 3 คณะบริหารธุรกิจ สาขาขนส่ง มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ถูกคนร้ายข่มขืนแล้วฆ่าปาดคออย่างโหดเหี้ยม แพทย์ลงความเห็นว่าเธอสิ้นลมมาแล้ว 5 วัน ขณะที่คนใกล้ชิดบอกว่าโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง สร้อยทอง 2 สลึง และกระเป๋าสตางค์ ของหนิง หายไปด้วย

ผู้กำกับสมบัติ สั่งให้ลูกน้องเก็บร่องรอยหลักฐานในห้องละเอียดยิบ แต่กลับไม่มีร่องรอยการต่อสู้ ขณะที่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าเก็บเส้นผม เส้นขน เนื้อเยื่อที่ตกอยู่ในห้องทันที"นับย้อนหลังจากวันพบศพ แพทย์ระบุว่า หนิง ตายมา 5 วัน ถ้าอย่างนั้นวันเกิดเหตุน่าจะเป็นวันศุกร์ที่ 16 มกราคม 2552 ซึ่งเพื่อนรักของหนิง ติดต่อกับเธอครั้งสุดท้ายประมาณเที่ยงวันนั้น จนบ่ายสองก็ติดต่อเธอไม่ได้อีกเลย แสดงว่าช่วงเวลาเกิดเหตุ น่าจะอยู่ระหว่างเที่ยงถึงบ่ายสองโมง" ผู้กำกับสมบัติวิเคราะห์ผูกโยงเพื่อกำหนดช่วงเวลาเกิดเหตุ

หนิง ถูกข่มขืนและเชือดคออย่างโหดเหี้ยม ปมแรกที่ทีมสืบพุ่งเป้า ไม่พ้นปมชู้สาว

แล้วทหารเรือแฟนหนุ่มหนิงถูกเชิญมาสอบทันที

"วันศุกร์ช่วงเที่ยงถึงบ่ายคุณอยู่ที่ไหนทำอะไรอยู่?"

"ผมอยู่บนเรือกำลังไปเกาะช้าง ได้รับคำสั่งให้ไปขึ้นเรือที่ฐานทัพเรือสัตหีบเพื่อไปเกาะช้างตั้งแต่วันศุกร์ตอนหกโมงเช้า" หนุ่มในชุดกะลาสีแจงด้วยใบหน้าเศร้าสร้อย หลังคู่รักต้องลาจากโลกไปอย่างไม่มีวันกลับ

ระหว่างนั้นผู้กำกับสมบัติ สอบถามไปยังผู้บังคับบัญชา 2-3 คน ที่ล่องเรือไปด้วย พวกเขายืนยันว่าอยู่กับแฟนหนุ่มของหนิงตลอด

อีกทางก็ตรวจสอบไปยังแฟนเก่าของ หนิง ซึ่งยังติดต่อกันอยู่ พบขณะเกิดเหตุทำงานอยู่ที่หาดใหญ่ และนายจ้างยืนยันแหล่งที่อยู่

"เมื่อชายคนใกล้ชิดหนิงไม่น่าจะใช่คนร้าย แล้วใครล่ะที่เป็นฆาตกรหื่นใจเหี้ยม" ผู้กำกับสมบัติคิด ก่อนเข้าตรวจสอบระบบรักษาความปลอดภัยของอพาร์ตเมนต์อย่างละเอียด พบไม่มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด แต่บุคคลที่จะผ่านเข้าและออกต้องใช้คีย์การ์ดรูดเท่านั้น

แล้วผู้เช่าพักในอพาร์ตเมนต์ก็ถูกเชิญมาสอบทีละคนสองคนเพื่อหาเบาะแสและจับผิด จากชั้น 8 ไล่ไปชั้นใกล้เคียง

"หนูสงสัยห้อง 709 ค่ะ มักจะมีเด็กวัยรุ่นมาก๊งเหล้ากันประจำ" เพื่อนหนิง ซึ่งพักอยู่ชั้น 5 แจ้งเบาะแส

แล้วโจ๋ 4 คน ซึ่งพักอยู่ในห้อง 709 ก็เดินเรียงหน้าเข้าให้ปากคำที่กองสืบ 5 แต่ไม่มีสักรายที่ออกอาการพิรุธ ซึ่งผู้กำกับสมบัติประสานกองพิสูจน์หลักฐานเก็บเนื้อเยื่อทุกรายไปตรวจเปรียบเทียบดีเอ็นเอ

การควานหาตัวคนร้ายที่ต้องปูพรมตรวจสอบทุกห้อง แทบไม่ต่างอะไรจากการงมเข็มในมหาสมุทร แต่ทีมสืบก็ยังไม่ถอดใจ!!!"ป้าวันศุกร์ตอนกลางวันมีคนนอกเข้าไปในตึกบ้างมั้ย?" ผู้กำกับสมบัติถามแม่บ้านประจำอพาร์ตเมนต์

"อ๋อ ป้าเห็นคุณที่พักอยู่ห้อง 408 ที่ทำงานแบงก์กลับมาตอนเที่ยงกว่าๆ คนเดียว แต่คนอื่นไม่เห็นนะ"

"แล้วป้าเห็นอะไรผิดสังเกตบ้างมั้ย?"

"อืม...รู้สึกเขาจะมาเปลี่ยนเสื้อนะ ตอนเข้ามาใส่เสื้อยืดแขนยาวสีขาว มีลายที่แขน แต่ขากลับประมาณบ่ายสามโมงกว่าๆ ใส่เสื้ออีกตัวออกไป ปกติเขาก็ไม่เคยกลับมาเวลานี้เลยนะ เพราะตอนเช้าจะออกไปกับลูกเมีย ส่งลูกชายที่โรงเรียน เสร็จแล้วก็ไปทำงานต่อเลย จะกลับมาอีกทีก็เย็นแล้ว พร้อมกับลูกเมีย"

เบาะแสน่าสนใจที่ได้จากแม่บ้าน แล้วข้อมูลการติดต่อโทรศัพท์ภายในอพาร์ตเมนต์ระหว่างผู้ตาย กับหนุ่มแบงก์ ก็ถูกตรวจสอบทันที แต่ไม่พบการติดต่อกันโดยตรง

อย่างไรก็ตาม มีข้อมูลใหม่น่าสนใจว่า เพื่อนร่วมสถาบันของหนิง ซึ่งพักอยู่ห้อง 505 ติดต่อกับหนุ่มแบงก์ประจำ และเคยร่วมวงก๊งเหล้าด้วยกัน เพราะเดิมทีเคยพักอยู่ห้อง 406 ซึ่งอยู่ติดกัน

ขณะที่อีกทางก็พบว่า เพื่อนหนิงซึ่งพักอยู่ห้อง 505 ก็โทร.หาหนิงประจำเช่นกัน

"มันอาจจะเชื่อมโยงกันก็ได้นะ" ผู้กำกับสมบัตินึก ก่อนเดินหน้าเช็คชื่อเสียงเรียงนามหนุ่มแบงก์ ประภาส แสงขาว อายุ 34 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน เลขที่ 31 ต.หาดทรายขาว อ.เชียงคาน จ.เลย อยู่ฝ่ายบัตรเครดิต แบงก์พาณิชย์แห่งหนึ่ง สาขาสุขุมวิท 22

และเพื่อความแน่ใจ เขาเข้าพบผู้จัดการแบงก์เพื่อสอบถามข้อมูลการเข้าทำงานทันที

"สวัสดีครับคุณตำรวจ มีอะไรรึครับ?"

"เมื่อวันศุกร์ ประภาส มาทำงานรึเปล่าครับ?"

"มาครับ แต่ขอลาช่วงบ่ายหลังมื้อเที่ยง บอกว่าจะกลับเข้ามาทำงานสายหน่อย ผมเห็นเขากลับมาอีกทีรู้สึกจะบ่ายสามกว่าๆ"

วันนั้นผู้กำกับสมบัติหยิบนามบัตรประภาสติดตัวออกมาด้วย

เพราะเขาตกเป็นผู้ต้องสงสัย!ในนามบัตร ระบุเบอร์มือถือของประภาส 2 หมายเลข และจากการตรวจพบว่าใช้โทร.เข้ามือถือหนิง ช่วงเวลาประมาณสิบเอ็ดโมงเศษ ในวันศุกร์หนึ่งครั้ง

ข้อมูลผูกโยงหลายอย่าง ทำให้เชื่อได้ว่าประภาสเกี่ยวข้องกับการตายของหนิง!!!

ประภาสถูกเชิญมาสอบทันที

"วันนั้นผมอยู่ที่แบงก์ทั้งวัน ไม่ได้ไปไหนเลย ตอนเที่ยงก็ไปกินข้าวกับเพื่อน บ่ายก็กลับเข้าที่ทำงาน"

"คุณแน่ใจนะ?"

"จริงๆ ครับคุณตำรวจ"

"แล้วตอนบ่ายโมงหายไปไหนมา?"

"จะไปไหนได้ล่ะครับ ก็อยู่ที่ทำงานน่ะละ"

คำให้การของประภาสมีพิรุธชัดเจน เพราะไม่ตรงกับพยานหลักฐานที่พบ ซึ่งเขายังคงปฏิเสธเสียงแข็ง

จนทีมสืบต้องออกอุบายง้างปากประภาส โดยการนำภาพในกล้องวงจรเปิดขึ้นฉายให้ดู พร้อมกับยื่นรายละเอียดบันทึกคำให้การของผู้จัดการแบงก์ให้อ่าน

ประภาสทำเฉไฉ รับว่ากลับไปที่อพาร์ตเมนต์จริง แต่เพื่อเปลี่ยนเสื้อที่เลอะคราบน้ำมันเครื่อง และซักล้างเสื้อตัวเก่า ก่อนกลับไปทำงาน

คำให้การที่รับไม่หมด แถมมีพิรุธตรงที่ทำไมต้องรีบซักเสื้อทันทีด้วย ทั้งๆ ที่แค่เปลี่ยนเสื้อ แล้วค่อยมาซักทีหลังก็ได้ ยิ่งทวีความมั่นใจว่าประภาสเป็นคนเดียวกับไอ้หื่นที่ลงมือปลุกปล้ำหนิง แถมสวมวิญญาณมัจจุราชปลิดชีวิตเธออย่างเลือดเย็น!!!

"แล้วจะทำยังไงให้ประภาสรับสารภาพได้" ผู้กำกับสมบัติครุ่นคิดวางแผนอีกครั้ง แล้วหลักการสอบสวนโดยใช้จิตวิทยาที่เคยอ่านในหนังสือพิมพ์มติชน ก็แว่บแล่นขึ้นในหัว

ซึ่งผู้กำกับสมบัติเลือกใช้วิธีขอร้องให้ภรรยาช่วยเกลี้ยกล่อม

ที่ห้องทำงานผู้กำกับสมบัติ ภรรยาของประภาสมาพร้อมลูกชายวัยกำลังซน เธอถูกเชิญให้นั่งเก้าอี้ ซึ่งมีโต๊ะทำงานคั่นกลาง ก่อนพยานหลักฐานทุกอย่างถูกนำมาแสดงให้ดู จนเธอเชื่อสนิทว่า สามีมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของหนิง และยอมรับที่จะกล่อมให้

"ถ้าพี่ทำเขา ก็รับเถอะนะ โทษหนักจะได้เบา" ภรรยาประภาสนัยน์ตาแดงก่ำ น้ำตาเอ่อ

พลันที่จบประโยค ประภาสปล่อยโฮ น้ำตาท่วม

"ฮือ...พี่ขอโทษ พี่ผิดไปแล้ว ฝากลูกด้วยนะ ฮือ"

สามีภรรยาร่ำไห้สวมกันด้วยความอาลัย ขณะที่เด็กชายยังไม่รับรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับพ่อแม่ของตัวเอง และยังคงวิ่งเล่นซนอย่างไร้เดียงสา

"ผู้กำกับครับ ผมทำเอง ผมแอบชอบน้องเขามานานแล้ว เห็นเดินไปเดินมา ไม่รู้จะทำวิธีไหน จังหวะว่าวันนั้นพอมีเวลา เลยโทร.ไปหา เธอรับโทรศัพท์บอกว่าอยู่ห้องคนเดียว เลยวางแผน เข้าไปเคาะห้องทำทีเชิญชวนให้ทำบัตรเครดิต พอเปิดประตูให้เข้าไป ก็ล็อคคอพอล้มลงก็บีบคอไม่ให้ขัดขืน เสร็จแล้วก็อุ้มขึ้นเตียงข่มขืน เธอหมดสติไป ด้วยกลัวความผิด เลยไปหยิบมีดในครัวมาเชือดคอ" ประภาสรับปนสะอื้น ก่อนพาทีมสืบไปเอาโทรศัพท์มือถือที่ซ่อนไว้ที่ลานจอดรถธนาคาร ส่วนสร้อยทองให้เพื่อนอีกคนเอาไปขายได้เงินมา 9,000 บาท

ในที่สุดฆาตกรหื่นก็ต้องจนมุม เข้าไปชดใช้กรรมในคุก เพราะการสำนึกภายหลังกระทำผิดมหันต์ ไม่อาจช่วยให้พ้นผิดได้!?!


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 64 : รับต่อหน้าเมีย-ลูก หนุ่มแบงก์หื่น ข่มขืนเชือดคอน.ศ. , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 460 , โพส : 0 , Rating : 67% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android