×

13 + 1 คู่รัก(ไม่)สมหวังแห่ง Sad Valentine

รวม 13 + 1 คู่ตำนานแห่งความรัก(ไม่)สมหวัง มีทั้งตำนาน นวนิยายไปจนถึงเรื่องจริงอันน่าโศกเศร้า ที่หลายคนซาบซึ้งใจ แต่ไม่อาจทำใจยอมรับได้

ยอดวิวรวม

19,078

ยอดวิวเดือนนี้

70

ยอดวิวรวม


19,078

ความคิดเห็น


57

คนติดตาม


37
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 10 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  6 ก.พ. 54 / 11:22 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


เมื่อวาเลนไทน์ปีที่แล้ว ข้าน้อยนึกอยากเขียนบทความเกี่ยวกับคู่รักเพื่อต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ แต่ช่วงนั้นงานยุ่งมากจนไม่มีเวลา มาปีนี้ก็พอจะมีเวลาว่างให้เขียนหน่อย โดยตั้งปนิธานว่าจะเขียนวันละคู่ และนำมาลงในกระทู้วันวาเลนไทน์พอดิบพอดี...ประกอบกับช่วงนี้ได้ดูได้อ่านนวนิยาย หรือตำนานความรักในหลายๆ เรื่องเกี่ยวกับความรัก...โดยเฉพาะความรักแบบที่ไม่สมหวัง มันช่างสั่นสะเทือนหัวจิตหัวใจคนอ่านได้น้ำตาไหลนัก มีทั้งเรื่องจริงและเรื่องแต่งปะปนกันไป ข้าน้อยคิดว่าน่าจะนำเสนอความรักที่ไม่สมหวังน่าจะเป็นที่น่าสนใจมากกว่า ก็แหม คนไทยนะชอบรักสมหวังกันอยู่แล้ว และเรื่องราวความรักสมหวังก็มีเยอะจนเกร่อ...แต่ความรักไม่สมหวังนี่นะ เป็นความรักแบบอุดมคติของฝรั่งเลยเชียวนะ แม้ว่าจะไม่ใช่พล็อตยอดนิยม แต่กลับกลายเป็นพล็อตอมตะเหนือกาลเวลาเลยทีเดียว อาจเป็นเพราะว่าความรักแบบนี้เป็นความรักที่คนธรรมดายากจะทำใจยอมรับได้ มันจึงกลายเป็นเสมือนความรักที่พิเศษก็เป็นได้

            14 คู่รักที่ข้าน้อยจะนำเสนอนั้น บางคู่เป็นที่รู้จักกันแล้วข้าน้อยก็อาจจะไม่นำเสนออีก แต่บางคู่หลายคนอาจจะเคยอ่านบ้างแล้ว (ในกรณีที่ข้าน้อยหมดทางตันจะเขียนต่อแล้ว) แต่จะพยายามนำเสนอคู่ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้จักให้มากที่สุดนะค่ะ มีทั้งเรื่องจริงเรื่องแต่ง เอาเป็นว่าเป็นคู่ที่ข้าน้อยประทับใจในเนื้อหาของเรื่องก็แล้วกัน

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

57 ความคิดเห็น