นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

Friday 13

ในคืนที่จันทราดับแสง ดาราเลื่อนหาย ความมืดมนเข้ามา โปรดเจ้าจงระวังตัว !!!

ยอดวิวรวม

6

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


6

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  13 มี.ค. 63 / 14:18 น.
นิยาย Friday 13

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
คืนศุกร์ 13 วันที่ตำนานเรื่องแปลกต่างๆ มักถูกหยิบยกขึ้นมาเล่าขาน ถึงความลึกลับ น่ากลัวชวนขนหัวลุก ทั้งเรื่องที่จริงหรือที่เติมแต่งจนไปไกลจากความเป็นจริง แต่ใครจะรู้ว่าบางที่เรื่องเหล่านั่นอาจขึ้นกับใครที่กล้าเอยถึง

เนื้อเรื่อง อัปเดต 13 มี.ค. 63 / 14:18


ในค่ำคืนวันศุกร์ที่อากาศหนาวเย็น เข้ากับบรรยากาศที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้มีกลุ่มเด็กหนุ่มกำลังนั่งจับกลุ่มพูดคุย แต่จะพูดคุยก็ไม่เชิงเหมือนๆกับนั่งสุ่มหัวเล่าเรื่องกันซะมากกว่า

"บ้า!! ไม่จริงน่า"

"จริงๆนะ เรื่องที่ฉันเล่าเคยเกิดขึ้นจริงๆในหมู่บ้านที่นี่ ไม่ใช่แค่เล่ากันมาเป็นตำนานนะ แต่มันมีบันทึกเขียนไว้จริง ฉันเคยไปเจอมาแล้ว แต่ก็แปลได้ไม่หมด เป็นภาษาโบราณไม่ค่อยเข้าใจ"

"มันจะมีจริงเหรอว่ะ เรื่องแบบนี้"

"นั่นสิ มันแปลกๆว่ะ"

สามหนุ่มกำลังเถียงกันถึงเรื่องที่พึ่งเล่าจบไป โดยที่มีอีกสองคนก็แย้งในสิ่งที่พึ่งฟังไป มันเป็นเรื่องเล่าที่แปลกประหลาดตั้งแต่ได้ฟังมา และเกิดขึ้นในหมู่บ้านที่พวกเขาได้เข้ามาพักอยู่ โดยที่เพื่อนตัวน้อยอีกคนที่นั่งฟังเริ่มรู้สึกแปลกๆตั้งแต่ที่ได้ฟังเรื่องนี้ เขารู้สึดเหมือนมีใครกำลังจ้องมองมา

"จริงสิ แล้วเขาบอกอีกด้วยว่า...ถ้าเจ้านายปีศาจชอบหรือถูกใจละก็จะเอาตัวคนๆนั่นไป โดยที่จะทิ้งสัญลักษณ์เอาไว้ และจะกลับมารับตัวอีกที่เมื่อถึงเวลา แล้วในตำนานยังบอกด้วยว่ามีแค่คนๆเดียวที่เจ้านายปีศาจเอาไปและหลังจากนั่นมาก็ไม่มีคนใดได้ไปอีกเลย แต่มันก็หลายร้อยปีมาแล้วที่ไม่เกิดอะไรขึ้น"

"สงสัยเจ้านายปีศาจนั่นไปเกิดแล้วมั่ง"

"เปล่า แต่เขาบอกว่า"

ไม้ชายหนุ่มเจ้าของเรื่องก็ค่อยๆโน้มหน้าลง คนอื่นๆเห็นก็โน้มตามจนหัวทุกคนชนกัน และเอ่ยออกมาด้วยเสียงที่เบา ราวกับกลัวว่าจะมีใครคนอื่นที่ไม่ใช่พวกเขาได้ยิน

"เจ้านายปีศาจกำลังรอเวลา รอคนนั่นคนที่..."

เพล้ง !!

"เหรี่ยยยยยยย!!!"/"เห้ยไรว่ะ"/"แมร่งงงงง"

จู่ๆก็มีเสียงแก้วแตกดังขึ้นมา จนทำให้ทุกคนตกใจ

เรื่องเล่าที่ว่า...หมู่บ้านแห่งนี้มักเกิดเรื่องประหลาดขึ้น โดยเฉพาะในคืนวันศุกร์ 13 ที่จะมีเด็กหนุ่มในหมู่บ้านที่หายไปในคืนนั่น และเจอตัวในสภาพเปลื่อยกายในเช้าวันต่อมา แต่ที่แปลกก็คือเด็กหนุ่มจะถูกพลากพรหมจรรย์ไป 

ผลงานอื่นๆ ของ Fluffy_Phenomenal

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น