(ส่งกิจนักเขียน) คาแรกเตอร์ซีซั่น 2 - (ส่งกิจนักเขียน) คาแรกเตอร์ซีซั่น 2 นิยาย (ส่งกิจนักเขียน) คาแรกเตอร์ซีซั่น 2 : Dek-D.com - Writer

  (ส่งกิจนักเขียน) คาแรกเตอร์ซีซั่น 2

  โดย Kun_Mu

  ผู้เข้าชมรวม

  167

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  2

  ผู้เข้าชมรวม


  167

  ความคิดเห็น


  0

  คนติดตาม


  0
  หมวด :  รักอื่น ๆ
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  17 พ.ย. 60 / 16:01 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

  โปรไฟล์คาร์แรกเตอร์ (1)
  ชื่อ-นามสกุล : Quintin Moris Garrix (ชื่อเล่น Q)
  อาชีพ : Hacker (อาชญากรไซเบอร์)
  เกิด : 11-11-1991
  เพศ : ชาย    อายุ : 26 ปี
  รูปร่างลักษนะ :
       สูง : 179 Cm.
       หนัก : 76 Kg.
       สีผิว : ขาวเหลือง
       สีนัยน์ตา : บลูโอเชี่ยน (ฟ้าเข้มน้ำทะเลลึก)
        สีผม : น้ำตาลมิลค์ช็อกโกแล๊ต
  ลายละเอียดเพิ่มเติม :
       Q มักแต่งกายด้วยเสื้อยืดสกรีนลายวงร็อก สีดำ,ขาว,เทา,แดงเบอร์กันดี้, หรือสีอื่นๆที่ค่อนข้างหม่น สวมกางเกงยีนส์ผ้าใส่สบาย บางครั้งเขาสวมเสื้อยีนส์ หรือเสื้อฮูดทับ (เพราะเป็นคนขี้หนาว) Q ไม่ใช่หนุ่มช่างแต่งกาย ไม่มีแฟชั่น ไม่ตามเทรนด์ เขามักปล่อยผมเผ้ารุงรัง (ถึงแม้จะผมสั้น) บางครั้งเขาสวมแว่นกรองแสงคอมพิวเตอร์ แต่โดยปกติไม่สวมเพราะขี้เกียจ


     

           

                                          
   
  อุปนิสัย :
       คนทั่วไปมักมองว่า Q เป็นคนแปลกๆ มีโลกส่วนตัวสูง มักพูดเรื่องที่คนอื่นๆไม่เข้าใจ แต่ใครๆก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เขาเป็นอัจฉริยะที่แปลกประหลาด Q สามารถคุยกับใครก็ได้ ดูเหมือนจะเข้ากับคนง่ายเพราะเป็นคนไม่เรื่องมาก แต่ถ้าพูดคุยด้วยนานๆแล้วจะเริ่มรู้สึกอึดอัดเพราะ Q มักไม่ใช่ฝ่ายเริ่มคุย หรือไม่พยายามพูดคุยกับใครเลย Q มักจะสวมหูฟังอยู่ตลอดเวลา ในมือของเขาจะถือแล็ปท็อปไม่เคยขาด เมื่อมองเผิญๆแล้ว Q อาจดูเป็นคนเงียบๆเนิร์ด ไม่มีพิษภัย แต่ในความเป็นจริง Q เป็นคนร้ายกาจมาก เขาฉลาดและคำนึงถึงผลประโยชน์เป็นส่วนมากกว่าความถูกต้อง Q ไม่ค่อยมีความภัคดีต่อใคร ไม่มีความเชื่อที่เกี่ยวข้องกับศาสนาใดๆ เขาตั้งคำถามในเรื่องความสัมพันธ์ของมนุษย์อยู่ตลอดเวลา และถ้าหากว่าคุณมีเงินมากพอ คุณสามารถ ซื้อ Q ได้อย่างง่ายดาย

  อาหารที่ชอบ : 
  กาแฟ, โค้ก, สิ่งที่มีคาเฟอินทุกชนิด, ร้านอาหารที่เปิดตลอด 24 ชม., บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, อาหารกระป๋องที่เปิดกินได้เลย, อาหารที่ไม่หมดอายุง่ายๆ, อะไรก็ได้ที่หาซื้อง่าย, กาแฟ กาแฟ กาแฟ ...

  เผ่าพันธ์ที่เป็น : มนุษย์
  ความสามารถพิเศษเผ่าพันธ์ : มนุษย์ทั่วๆไป
  จุดอ่อนเผ่าพันธ์ : 
  มนุษย์ทั่วๆไป
  สกิลเฉพาะตัว :
       สามารถอดนอนได้เป็นเวลานานมาก, สามารถอดอาหารได้เป็นเวลานาน, คิดเลขเร็วมาก, สมองสามารถคำนวนและประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว, สามารถอยู่โดยไม่พูดอะไรเลยได้นานเป็นเดือนๆ (ถ้าไม่จำเป็นต้องพูดเขาสามารถเงียบได้ตลอดชีวิต)


  บทสมมติ :

       " เฮ้ย Q ออกไปซิบบลิงกันมั้ย ? "
       พื่อนรุ่นราวคราวเดียวกับผมเอ่ยถาม ในขณะเดียวกันนั้นผมเหลียวหน้ากลับไปมองก็เห็นมันนอนเล่นเกมส์อยู่บนโซฟาตัวเดิม มันมักจะมานอนกลิ้งที่ห้องของผมอย่างนี้ประจำ บางครั้งมันก็น่ารำคาญ แต่ช่วยไม่ได้ เพราะผมมีเพื่อนไม่มากนัก และมีไม่กี่คนเท่านั้นที่รู้ว่าผมเป็นใคร หมายถึง เป็นใครในความเป็นจริง
       " ไม่เอา " ผมตอบ
       " อะไรวะ ออกไปแฮงเอาท์บ้างเหอะ แกเป็นแค่แบล็กแฮทนะเว่ย ไม่ใช่บินลาเดน "
       " ไม่เกี่ยวกับบินลาเดน "
       ผมตอบพลางคลิ๊กปุ่ม Del. หลายครั้งติดกันเพื่อปิดหน้าจอโปรแกรมที่ไม่ได้ใช้แล้ว ณ ตอนนี้ผมเปิดหน้าเว็บทั้งหมด 52 ไซต์ ทุกไซต์กำลังออนไลน์ และ 21 แชทจากบอร์ด DeepWeb แถมยังมีเพลงที่เด้งมาชนกันจากเว็บใดสักเว็บสองเว็บหรืออาจจะสามก็ได้
       " แกทำอะไรอยู่วะ "
       " หาเงินไงเพื่อน หาเงิน " ผมตอบและยังคงไล่ปิดหน้าเว็บต่อไป
       " เงินแกใช้ทั้งชาติก็ยังไม่หมดเลยนะ Q หาความสุขใส่ตัวบ้างเหอะ "
  คราวนี้ผมไม่ได้ตอบ เมื่อกดปุ่ม Del. จนปิดทุกอย่างที่ต้องการหมดแล้ว ผมก็ไล่ปิดเพลงที่กำลังเล่นแบบ AutoPlay ออกจนหมด ผมเกลียดไซต์ที่มีระบบเพลง Autoplay เป็นที่สุด เมื่อปิดเพลงสุดท้ายที่สรา้งความรำคาญ แชทของเพจ DeepWeb ก็เด้งขึ้นมา
       ' 20 btc ถ้าสนใจรับงานก็ตอบกลับมาเลย ด่วน '
       20 BTC ผมรีบกดเข้าไปดูในทันทีเมื่อเห็นข้อเสนอนั้น ภายในมีรายละเอียดว่าจ้างให้แฮกข้อมูลของบุคคลหนึ่ง เขาจะเป็นใครก็ช่างตอนนี้ผมยังไม่รู้ แต่เดี๋ยวได้รู้แน่ ผมเลื่อนลงอ่านรายละเอียดและข้อตกลงอื่นๆของผู้ว่าจ้าง เมื่ออ่านจนครบจึงผิวปากออกมา 20 btc กำลังจะเป็นของผมอย่างไม่ต้องสงสัย

       ' ตกลง '
       ผมตอบกลับ

       " มีเรื่องลั๊คกี้เหรอวะ " เพื่อนของผมถาม
       ผมเดาว่ามันคงได้ยินเสียงผิวปากของผม ในเวลาที่ผมอารมณ์ดีผมมักจะผิวปาก
       " ก็ทำนองนั้น --- ถ้านายคิดจะให้ฉันออกไปแฮงเอาท์ ก็เอาค่าจ้างมา 20 btc ซิ่ " ผมกล่าว
       " 20 btc !? เห้ยๆ ไอ้บ้านั่นมันจ้างแกทำอะไรวะนั่น ! "
       เพื่อนของผมแทบจะทิ้งจอยลงพื้นเมื่อได้ยินราคาค่างวดที่ผมจะได้ แน่นอนว่ามันต้องตกใจ เพราะราคา 20 btc นั้นมีค่าเที่ยบเท่ากับ 158,700 ดอลล่าเลยทีเดียว
       " ก็เดิมๆ " ผมตอบ
       " Q --- มันจะเดิมๆได้ยังไง เงินตั้งขนาดนั้นแกไม่คิดบ้างเหรอว่ามันอาจจะเป็นเรื่องที่ผิดก็ได้ "
       มันก็จริงที่ว่างานราคา 20 btc คงไม่ใช่งานทั่วๆไป และมันก็น่าสงสัยมากว่างานชิ้นนี้อาจจะเป็นเรื่องที่ ผิดกฎหมายอย่างร้ายแรง หรืออาจเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งในทางใดทางหนึ่ง เช่น การฆ่าคน หรือ การทำลายบางอย่างที่สำคัญมากๆกับบางสิ่ง อาจะเป็นเสี้ยวหนึ่งของประเทศ หลังงานของผมจบผมอาจเห็นข่าวประธานาธิบดีเสียชีวิต ถูกลอบสังหาร หรืออะไรทำนองนั้นก็ได้ และผมก็จะได้แต่สงสัยว่าสิ่งเหล่านั้นเกี่ยวข้องกับงานของผมหรือไม่
       " ฉันไม่เคยทำถูกอยู่แล้ว --- ฉันเป็นแฮกเกอร์นะเว่ย " ผมตอบ
       " ---- แต่ Q นายแน่ใจแล้วเหรอ นั่นมัน --- "
       " ฟังนะ ---- ฉันไม่สนหรอกว่ามันจะเป็นเรื่องแบบไหน มันเป็นอาชีพของฉัน --- ถ้ามีคนจ้างและให้เงินที่น่าพอใจฉันก็ทำ จะงานเล็กหรือใหญ่มันก็ผิดเหมือนกันทั้งนั้น ฉันไม่แยกว่ามันผิดมากหรือน้อยเพราะมันก็ผิดมาตั้งแต่แรกแล้ว ฉันไม่แคร์ --- ต่อให้คนที่ว่าจ้างฉันจะเป็นขี้เมาหยำเป หรืออาชญากรข้ามชาติ หรือเป็นแค่เด็กประถมที่ขโมยเงินพ่อแม่มาจ่ายค่าจ้าง ฉันก็ไม่แคร์ ---- โอเค ? "
       ผมตอบอย่างตัดรำคาญ เมื่อผมหันกลับไปยังหน้าจอคอมพิวเตอร์ แชทเฟสบุคของผมก็เด้งขึ้น
       Jessica Pravin : Q นายจะมาที่ซิบบลิงมั้ย ?
       ผมอ่านข้อความและนิ่งเงียบไปครู่หนึ่ง --- เจสสิก้าเป็นสาวสวย เธอเปร่งปรั่งเหมือนดอกไม้แรกแย้ม และซิบบลิงเป็นเหมือนแหล่งมั่วสุมที่เต็มไปด้วยเหล่าคนโฉดจิตใจมัวเมาและพร้อมที่จะเด็ดเธอไปดอมดมได้ทุกเมื่อ
       Q Garrix : แน่นอน
       ผมพิมพ์ตอบไปก่อนที่จะได้ไตร่ตรอง อีกครั้ง ... อย่างลึกลับแนะน่าพิศวง เจสสิก้า ชนะ 20 btc อย่างไร้เหตุผล...


  ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

   นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   คำนิยม Top

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   คำนิยมล่าสุด

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   ความคิดเห็น

   ×