[SF GOT7] SAY I Like : JACKJAE #พี่ยองแจ

ตอนที่ 1 : INTO

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,158
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
  26 พ.ค. 59

 
T
H
E
M
Y
B

SAY I Like


TAG : #พี่ยองแจ


คุณคิดว่าทุกคนมองภายนอกของเราเป็นยังไง?     "ขออีกรูปนะครับ 1 2 3 ขอบคุณครับ" 

     ผมก้มโค้งขอบคุณให้กับนางแบบจำเป็น ที่ผมพึ่งจะถ่ายรูปให้เธอไป เธอเป็นคนหน้าตาปกติครับภายนอกดูจืดชืด ดูเบื่อหน่ายกับโลก แต่พอได้คุยแล้วเธอดูเป็นคนที่ร่าเริงและมองโลกในแง่ดีมาก 
     ผมจัดการพิมพ์ข้อความบางอย่างกับสมาร์ทโฟนเครื่องหรูพร้อมแนบรูปที่พึ่งถ่าย ตกแต่งบ้างเล็กน้อยจากแอพตัวเก่งโพสลงบนเพจของตัวเอง
SAY I Like

     ผมหวัง แจ็คสัน อายุ 20 ปี รูปหล่อ พ่อรวย แถมยังโสด เป็นคนฮ่องกงโดยกำเนิด แต่มาอยู่เกาหลีตั้งแต่เด็กเพระการงานของป๊ากับม๊าที่มาเปิดทำธุรกิจที่นี่ และผมก็พึ่งสอบเข้ามหาลัยชื่ออดัง คณะวิศวะกรรมได้ด้วยละครับ
     งานอดิเรกของคือการถ่ายรูปครับ ชอบมาตั้งแต่เด็กๆแล้วละครับ ไม่ว่าจะกล้อง DSLR หรือจากสมาร์ทโฟนเครื่องหรู ผมใช้ถ่ายได้หมดไม่กำหนดอยู่แล้ว ผมว่าจะถ่ายจากไหนยังไงมันก็ไม่สำคัญเท่ากับการสื่อความหมายของรูปหรอกครับ จริงมั้ย? ผมชอยถ่ายรูปแบบถ่ายทอดเรื่องราวนะมันดูมีอารมณ์และสื่อความหมาย ได้หลากหลายดี
     ผมมีเพจเพจหนึ่งชื่อเพจ 'เพจของหวังหวัง' ผมไว้ใช้ลงรูปที่ผมถ่ายต่างๆนา จริงๆส่วนมากก็จะเป็นพวกของกิน สถานที่ท่องเที่ยว พร้อมแคปชั่นสั้นๆปกติไม่ได้อะไรมาก ยอดไลค์ยอดแชร์ก็มีนิดหน่อยไม่หรูหราอะไร และอีกอย่างที่ผมชอบคือการแอบถ่ายเพื่อนตอนทีเผลอครับมีเยอะเลยละ จนมาร์ค ต้วน เพื่อนสนิทคนหล่อท้าให้ลองลงรูปฮาพร้อมแคปชั่นเก๋ๆยาวๆ ไม่ก็คำนิยามคำพูดที่คนๆนั้นพูดออกมาดู ผมก็ทดลองทำโดยเริ่มจากเพื่อนใกล้ๆตัวนี่แหละครับ


     "อืม มาร์คมึงไม่ต้องเก๊กหล่อละ เอาที่มึงสบายๆเลย เออนั่นละ" มือหนายกกล้องขึ้นถ่ายอย่างชำนาญ มันไม่เก๊กหล่อยังไงมันก็หล่อละครับ สำหรับมาร์คคนนี้

     "มึงกูถามไรหน่อย ไม่ต้องหยุดเดิน เดินวนไปๆ" 

     "อะไรของมึงเนี่ย?"

     "เออ!  กูจะถามว่า ถ้ามึงเกิดมาไท่หล่อมึงจะทำยังไงวะ?"

     "ห้ะ! เอาแบบคนหล่อตอบ หรือจากใจกูวะ" 

     "อืม เอาแม่งทั้งสองเลย"

     "ตอบแบบคนหล่อนะ อืม ผมว่าไม่ว่าเราจะเกิดมาเป็นยังไงแต่ถ้าเราเป็นคนดีพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีก็ พอแล้วละครับ ต่อให้ผมไม่หล่อแต่ผมก็รวยนะ ฮ่าา" โคตรน่าต่อยปากมันมั้ยละครับ

     "หล่อมากมั้ยมึง จากสันดานมึงละ"

     "จากใจกูนะ ยากอะไรเดี๋ยวนี้ ถ้าเกิดมาไม่หล่อก็พึ่งหมอสิวะ คนไม่หล่อทำอะไรก็ผิดนะมึง ง้อววววววววววว" เออ ก็จริงของมัน กดถ่ายรัวระหว่างที่มันหัวเราะจนลืมหล่อ ใครจะไปคิดละครับว่าหน้าหล่อๆอย่างนี้ เวลาหัวเราะจะหมดหล่อได้ขนาดนั้น
     กลับถึงห้องผมเปิดคอมเลือกรูปมานั่งตกแต่งในโปรแกรมพอสมควร และเปิดเพจพิมพ์ข้อความที่จดจำเอาไว้จากปากของมาร์คลงทันที ผมทำอย่างนี้มาจนถึงปัจจุบันเข้ามหาลัย ตอนนี้ผมถ่ายรูปผู้คนในระหว่างทีเผลอและความเป็นธรรมชาติของคนๆนั้น ผมไม่เลือกหน้าตา การแต่งตัว ส่วนมากจะเป็นคนในระดับธรรมดาที่คนอื่นจะไม่รู้จักตัวตนของเขา เพราะภายนอกของเขาไม่น่าสนใจต่างจากพวก เน็ตไอดอลที่มีแต่คนสนใจมากมาย ผมจะเข้าไปพูดคุยกับพวกเขาคุยไปเรื่อยๆถามโน่นถามนี่ ผมว่าแค่นี้ก็พอจะรู้ตัวตนของอีกฝ่ายได้บ้างนิดหน่อยละนะ เพจได้ผลตอบรับก็ออกมาดีพอสมควรเลยละ มีคนสนใจมากมายผมดีใจนะที่มีคนชอบในสิ่งที่ผมทำ ผมว่าคนธรรมดาๆนี่แหละน่าสนใจที่สุด นั้นละครับจุดเริ่มต้นของผม SAY I Like

เพจของหวังหวัง
1 hrs


MARK SAY : ผมว่าไม่ว่าเราจะเกิดมาเป็นยังไงแต่ถ้าเราเป็นคนดีพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีก็ พอแล้วละครับ ต่อให้ผมไม่หล่อแต่ผมก็รวยนะ แต่ถ้าเกิดมาไม่หล่อก็พึ่งหมอสิวะ คนไม่หล่อทำอะไรก็ผิดนะมึง (หัวเราะหนัก)
- ผมว่าคนอย่างมาร์คเขาก็น่าจะพอใจกับรุปนี้พอควรเลยละครับ ดูความหล่อเอานะครับ หล่อลืมเลย MarkTuan - WANG

Like
MrakTuan, BamBam and 1,777 others
SAY I Like_________________________________________________________________

Talk Talk Talk '

มาเปิด INTO ที่มาที่ไปของพระเอกของเรา
ฝากติชม ฝากติดตามกันด้วยนะคะ
ขอบคุณทุกๆคนที่ติดตามด้วยนะคะ >w<
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

62 ความคิดเห็น

 1. #60 Hibarin Bgnk (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 / 13:11
  ฮาหน้าพี่มาร์คมากบอกเลย55555
  #60
  0
 2. #50 GemberPhS (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2559 / 12:58
  ตอนแรกเปิดมาก็งงๆนึกว่าอะไร. โอ๊ยทำไมปิดท้ายด้วยการทำร้ายพี่มาร์คแต่ชอบมาก ช่วยไม่ได้ย่ะพี่มาร์คทำตัวเอง
  #50
  0
 3. #5 embrace (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2559 / 16:45
  เกี่ยวกับเพจกับเฟสบุ๊ตด้วย น่าสนๆ เรื่องใกล้ตัว55 อิมเมจิ้นง่าย ><555
  #5
  0
 4. #1 n'aomamm Pk. (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2559 / 22:08
  บรรยากาศฟิศสบายๆ ชอบจังงงงงง
  #1
  0