ผู้​เป็นพ่อึ่​เป็นพ่อรัวึ​เินนำ​​เธอ​เ้า​ไป​ในรัว ั​แ้มน้ำ​​ในหม้อสาม​ใบ้วย​ไฟ​แรน  น้ำ​​เือ ​เา​ใส่​แรอท​ในหม้อ​ใบ​แร วา​ไ่ล​ในหม้อ​ใบที่สอ ​และ​ัา​แฟล​ไป​ในหม้อ​ใบสุท้าย
​แล้วปล่อย​ให้มัน้ม​ไป​เรื่อยๆ​ ​โย​ไม่มีำ​อธิบาย​เลย 
      ฝ่ายลูสาว​เริ่มรู้สึหุหิ​และ​หมวามอทน ทั้ยัสสัยว่าพ่อำ​ลัทำ​อะ​​ไร  ยี่สิบนาที  ผ่าน​ไป ​เา็ปิ​เา​แ๊ส ั​แรอทึ้นมาวา​ไว้​ในาม นำ​​ไ่วา​ไว้​ในามอี​ใบหนึ่ ​และ​ัา​แฟ​ไว้​ในามสุท้าย ​แล้วหัน​ไปถามลูว่า 
    "ลู​เห็นอะ​​ไรบ้า"
    "​แรอท ​ไ่ า​แฟ" ​เธออบ
    ​เาึอร้อ​ให้​เธอสัมผัส​แรอท ​เธอึรู้ว่ามันนิ่ม  ​แล้ว​เา็​ให้ลูสาวอ​ไ่ ​เมื่อ​เธอ​แะ​​เปลือ​ไ่ออ ็พบว่า​ไ่นั้น​ไ้้มนสุ ​แล้วท้ายที่สุ​เธอ​ให้ลูสาวลอิบา​แฟู​เธอยิ้ม​และ​ลิ้มรส  อันหอมรุ่นนั้น  ​แล้ว่อยๆ​ถามว่า " นี่หมายวามว่าอย่า​ไร​เหรอะ​ุพ่อ "
      พ่ออธิบายว่า ​เรา​ไ้ระ​ทำ​่อสามสิ่นี้ภาย​ใ้​เื่อน​ไ​เียวัน  นั่นือ น้ำ​​เือ ​แ่ผลลัพธ์มันลับ​แ่าัน  า​เิม​แรอทู​แ็ๆ​ ​และ​​ไม่​โอนอ่อนผ่อนาม พอผ่านาร้มมันลับนิ่ม​และ​ูอ่อนปว​เปีย  ​ไ่ึู่บอบบา มี​เพีย​เปลือบาๆ​อยห่อหุ้มอ​เหลวภาย​ใน ​แ่น้ำ​​เือทำ​​ให้อ​เหลวนั้นลับ​แ็ึ้น  ะ​ที่า​แฟลับมีลัษะ​​เพาะ​ัวลอาล
      ​เมื่อมา​เอน้ำ​​เือ น้ำ​่าหาที่​แปร​เปลี่ยน​ไป  " ​แล้วลูล่ะ​​เป็นอะ​​ไร" พ่อถามลูสาว ​เมื่อวามทุ์มา​เยือน  ลูะ​​เรียมรับมืออย่า​ไร  ลู​เป็น​แรอท ​ไ่ หรือ า​แฟ
    ​แล้วุล่ะ​????
            ​แรอทนั้นู​แ็​โป๊​แ่​เมื่อ้อ​เผิับวามทุ์ยานานา็ะ​​เา อ่อน​แอ​และ​สู​เสีย​เรี่ยว​แรำ​ลั​ไป หรือะ​​เป็น​ไ่ึู่สามารถปรับสภาพ​ไ้​ในอน​แร      ิ​ใอันอ่อน​ไหวอุะ​​เป็นอย่า​ไรหลัาที่้อ​เผิับวาม​เป็นวามาย  าร​แ​แย  ารหย่าร้า  หรือ  าร​เลย์ออฟ  ..หัว​ใอุหยาบร้าน​และ​​แ็ระ​้าึ้นหรือ​เปล่า ​แม้​เปลือภายนออุยั​เิม หาหัว​ใ​และ​ิวิาอุ​เล่า  มันปวร้าว​และ​​ไ้​แปร​เปลี่ยน​เป็น​แ็​แร่  หรือุ​เหมือน​เมล็า​แฟ ​เมื่อ​เอน้ำ​​เืออันนำ​มาึ่วาม​เ็บปว  ​แ่ อุหภูมิสูสุ 100 อศา​เล​เียส า​แฟลับมีรสาิีึ้น  ยามนั้น หาุ​เป็นั่า​แฟ ​เมื่อถึภาวะ​ที่​เลวร้ายที่สุ นอาุะ​สามารถัารีวิน​เอ​ไ้​แล้ว ุยัสามารถทำ​สิ่รอบ้า​ให้ีึ้น​ไ้้วย.. 
===============================================================================
่วยอม​เมนท์้วย่ะ​ - ^ v ^ -