Rebirth:เกิดใหม่ในวันสิ้นโลก (โชตะค่อน)

ตอนที่ 42 : เด็กขี้ฟ้อง(แก้คำผิด)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,160
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 761 ครั้ง
  26 เม.ย. 64

 

error loaded

 


 


“วันนี้พี่จะไปไหนไหมอะ”

ศีรษะทุยซบลงบนหน้าอกหนาของคนตัวสูงก่อนที่เด็กหนุ่มจะเงยหน้าถามอย่างสงสัย พวกเขาย้ายมานอนด้วยกันแบบถึงเนื้อถึงตัวตั้งแต่ที่เล้งย้ายออกจากสถานพยาบาลแล้ว เพราะห้องที่บ้านใหม่มีไม่พอ มันมีแค่ 4 ห้อง เอกกับลินดาหนึ่งห้อง คุณตาเอื้ออำนวยหนึ่งห้อง พี่จันทร์เจ้าหนึ่ง และสุดท้ายเป็นของภูมิและเล้งส่วนเล็กนั้นเป็นข้อยกเว้น เพราะเด็กชายสามารถอ้อนขอนอนกับใครก็ได้แล้วแต่อารมณ์ในแต่ละวันของเจ้าตัว

เหมือนตอนนี้ที่เล็กนอนเกยบนอกภูมิพร้อมกับแอ่งน้ำลายบูดเต็มกล้ามอก ข้ออ้างสำหรับเด็กชายตัวน้อยคือจะมานอนเป็นเพื่อนพี่ชาย จริงๆแล้วเขาเกิดหวงอาภูมิขึ้นมาตามประสาเด็กที่มีทุกอย่างตั้งแต่จำความได้ เนื่องจากในบ้าน มีแค่ปะป๋ากับอาภูมิเท่านั้นที่ตัวใหญ่พอจะเป็นเบาะให้เจ้าเด็กเอาแต่ใจนอนเกยอย่างสบายใจได้

“วันนี้ไม่ครับ แต่พรุ่งนี้ต้องเดินทางแล้ว”

ชายหนุ่มขยับแขนให้บ่าของเล้งเขยื้อนเข้าที่อย่างสบายใจขณะที่มีหัวเล็กๆซบอกข้างขวาและน้องชายนอนเกยบนอกข้างซ้าย ภูมิคิดว่าตนเองไม่ต่างจากพี่เลี้ยงเด็กสองพี่น้องเท่าไหร่ ต้องคอยเป็นขนมให้พี่ และเป็นที่นอนให้น้อง

“ใช่เกี่ยวกับค่ายตะวันตกหรือเปล่าครับ”

ร่างสูงที่เปลือยท่อนบนเลิกคิ้วฉงนก่อนที่จะนึกขึ้นได้ว่าใครที่สามารถนำข่าวนี้มาบอกแก่น้องน้อยของเขาได้

“น้ำหวานบอกเหรอ”

เด็กหนุ่มพยักหน้ารับโดยมีสายตาของพี่จ๋ามองมาตลอด เล้งแตกต่างเล็กน้อยหลังจากออกจากสถานพยาบาลได้สองเดือน ตอนนี้เขาดูมีน้ำมีนวลขึ้น ผิวขาวกระจ่างใสไม่กระด้างเหมือนวันแรกเพราะได้รับอาหารการกินที่อุดมสมบูรณ์ ไม่ต้องรับอาหารผ่านสายยางอีกและดูน่ารักออกไปทางหวานคล้ายลินดาแม่ของเขา

“เล้งอยากให้พี่ช่วยอะไรอย่างหนึ่งได้ไหม?”

นิ้วมือเรียวไล้ไปตามฐานรอบเม็ดตุ่มไตสีคล้ำของพี่จ๋าด้วยกิริยายั่วยวนในขณะที่ปากกล่าวไปด้วย สายตาเหลือบมองเป้ากางเกงด้านล่างที่เป็นที่สิงสถิตของมังกรผงาด มันชอบลุกขึ้นมาประกาศศักดาทุกเช้า เขาทำได้เต็มที่แค่จับคลำๆ ไม่มีสิทธิล้วงสัมผัสโลกใหม่นี้เลย พี่จ๋าบอกว่าอดทนเพื่อให้เขาอายุบรรลุนิติภาวะเนื่องจากไม่อยากรู้สึกผิดในใจขณะที่อายุของเขายังเป็นอำนาจของพ่อกับแม่อยู่

ถึงกฏบนโลกหายนะจะผิดแปลกไปจากเดิม แต่มโนสำนึกและจริยธรรมในใจของมนุษย์ยุคแรกเริ่มของวันล่มสลายนั้นยังคงมั่นคงอยู่

แต่ก็นั่นแหละ! รู้ไหมการนอนด้วยกันแต่ไร้ฉากบะละฮึ่มมันเหมือนฝันร้าย!!! ได้แต่เก็บภาพพี่จ๋าเปลือยกายไปฝันน้ำลายหกเป็นทะเลสาบทุกคืนทรมานใจแค่ไหน!!

“อยากให้พี่ช่วยอะไรไหนว่ามาสิ”

ดวงตาของภูมิอ่อนโยนลงขณะมองเจ้าเด็กหื่นที่ปากพาทีสนทนาด้วยถ้อยคำน่ารัก แต่นัยน์ตาลุกลิกมองกระโจมกลางลำตัวของเขาไม่วางตา

“เล้งอยากให้พี่หาใครบางคนหน่อย เล้งอยากเจอพวกเขา”

ภูมิเลิกคิ้วอีกครั้งและไม่ได้ปริปากพูดอะไรเพื่อรอคำตอบของความช่วยเหลือนั้น ร่างบางเงยหน้าจากกระโจมมังกรผงาดขึ้นมาสบตาพี่จ๋าก่อนที่ดวงตาเขาจะเรืองรองขึ้นมา ในตอนนั้นชายหนุ่มก็ได้รับภาพใบหน้าของบุคคลสองคนที่น้องน้อยของเขาขอให้ช่วยนำกลับมา

แจ๊บๆ งืมๆ อาภูมิเป็งของเล็ก พี่ชายแย่งม่ายด้าย อาภูมิเป็งของเล็กง่า แจ๊บๆ

ร่างสูงหลุดจากภวังค์ออกมาเพราะเสียงละเมอของเด็กชายตัวน้อยที่นอนปากเจ่อน้ำลายนองเต็มอกของเขา เล้งหลุดหัวเราะก่อนแซะคนตัวโตเบาๆ

“อะไรกันผมไม่อยู่แบบเดียวกะจะตกทั้งพี่ทั้งน้องเลยเหรอ”

ชายหนุ่มหน้าเบาๆอย่างไม่เห็นด้วย

“เพ้อเจ้อนะเรา เล็กก็แค่หวง ตลอดหลายปีที่จำความได้มีแต่คนในครอบครัวที่อยู่กับเขา อยู่ดีๆเราก็ตื่นมาเขาเลยยังปรับตัวไม่ได้”

เล้งพยักหน้าไม่ได้รู้สึกไม่ดีอะไร ถ้าสังเกตดีๆในช่วงนี้น้องชายของเขาจะมาอยู่ใกล้ๆด้วยเสมอเมื่อเล้งอยู่กับใครก็ตาม พ่อแม่ คุณตา พี่จันทร์เจ้า พี่จ๋าหรือแม้แต่กาแฟ เจ้าเด็กคนนี้จะมาวอแวคอยแสดงความเป็นเจ้าของเงียบๆอย่างแนบเนียนเพราะกลัวพี่ชายจะแย่งทุกอย่างไปจากตนด้วยใบหน้าซึ่งพยายามอย่างมากที่จะไม่งอง้ำให้ใครเห็น

ซึ่งก็ว่าไม่ได้ เล็กเคยมีทุกอย่าง ถึงจะรู้ว่าเขาเป็นพี่แต่ก็เป็นพี่ชายในสายเลือดที่ไม่เคยเติบโตมาด้วยกันแบบปกติเพราะเล้งเอาแต่นอน พื้นที่ๆเล็กนึกถึงเล้งก็คือบนเตียงในโรงพยาบาล เล้งเข้าใจและไม่นึกรำคาญใจและโกรธเคืองน้องเลยสักนิด

“ผมไม่ได้คิดมากฮะ แต่ว่าพี่จ๋า ตอนไปทำภารกิจเล้งขอไปด้วย”

“ไม่ได้! ไปไม่ได้! มันอันตราย!!”

คนตัวโตสายหน้าไม่อนุญาตทันทีที่น้องร้องขอ เขายังจำภาพเหตุการณ์ในตอนที่เล้งล้มลงท่ามกลางผู้ไม่หวังดีได้ กลายเป็นภาพติดตามานานนับ 10 ปี เป็นไปได้ก็ไม่มีใครอยากให้เล้งออกจากบ้านด้วยซ้ำ เหมือนที่เล็กเกิดมา ประสบการณ์จากเรื่องของเล้งทำให้คนในครอบครัวหวงเล็กมาก หากเด็กชายจะออกไปไหนพวกเขาจะไม่พาไปแค่คนสองคน แต่จะยกโขยงกันออกไปทีละเยอะๆเพื่อความปลอดภัยเสมอ

“พี่ใจเย็นๆ”

มือเรียววางบนอกอีกฝ่ายพร้อมกับยิ้มเล็กๆตรงมุมปาก รู้สึกอุ่นวาบที่มีคนเป็นห่วงเสมอไม่เสื่อมคลาย คิดถูกจริงๆที่จับพี่จ๋ามาทำว่าที่สามี ได้ทั้งตัวได้ทั้งใจ

“เล้งจะเอาจิตไปด้วย ไม่ได้จะไปทั้งตัว”

เด็กหนุ่มแก้ไขข้อข้องใจ ร่างจิตของเล้งอาจมีความสามารถครบเครื่อง แต่เขาเดินทางไปแบบไร้จุดหมายไม่ได้ เช่นพลังจิตที่ฝังในหัวเสี่ยหมู ก็จะโผล่ใกล้กับเสี่ยหมู ไม่สามารถออกห่างจากเหยื่อได้เพื่อสำรวจค่ายโดยรวม กรณีนี้ก็เช่นกัน เขาทำได้แค่ฝังพลังจิตไว้กับพี่จ๋าและเดินทางไปพร้อมกับเขา พี่จ๋าขยับตัวตรงมุมไหนก็จะมีเขาที่นั่น

“แล้วไป ว่าแต่ใช้นานๆไม่เป็นไรใช่ไหม?”

ภูมิถอนหายใจโล่งอกก่อนจะถามอย่างเป็นห่วง ร่างบางสายหน้าบอกว่าไม่เป็นไร ก่อนที่เจ้าเด็กตัวบางจะยิ้มกรุ่มกริ่ม

“เล้งมอร์นิ่งคิสได้ไหม”

ในชีวิตก่อนเขาเคยเจอคำศัพท์จากกระดาษเก่าๆคำว่ามอร์นิ่งคิส ไม่รู้หรอกความหมายคืออะไร พอไปถามผู้เฒ่าผู้แก่ที่ยังรอดหลังวันหายนะจึงได้รู้ความหมายว่าเป็นการจูบทักทายในยามเช้าของคู่รัก ภูมิออกอาการเหลอหลาดูประดักประเดิกเล็กน้อยก่อนพยักหน้า

“แต่พี่ปากเหม็นนะ ไม่ดีมั้ง อุ้ป!!!”

ยังไม่ทันปฏิเสธเขาก็โดนเด็กแก่แดดจู่โจมอย่างรวดเร็ว จะเบี่ยงตัวหลบก็ไม่ได้เพราะเล็กยังคงนอนน้ำลายบูดอยู่บนตัว สุดท้ายจึงทำได้แค่หลับตาดื่มด่ำกับจูบแสนไร้เดียงสาของเจ้าคนตัวบางที่พยายามอย่างมากทุกวิถีทางจะฉกชิมเขาตลอดเวลา

ตัวเองก็ไม่รู้อะไรเลยแท้ๆนอกจากความหื่นเกินเด็ก แล้วมาทำเก่งแบบนี้สักวันจะโดนดี....

ภูมิรู้ตัวแต่แรกแล้วว่าเล้งไม่ปกติหลังจากพาเจ้าเด็กอ้วนไปอาบน้ำในห้องน้ำ แต่เขาไม่พยายามแสดงอาการมากไปเพื่อไม่ให้อีกคนจับได้ และยังเป็นมโนสำนึกส่วนตัวว่าไม่ควรถือสากับเด็ก จวบจนเล้งตื่นในตอนโตถึงสามารถตอบสนองต่อความทะลึ่งของน้องน้อยได้นิดหน่อย

“อืม จ้วบ พะ...พอก่อน อื้อ จ้วบ”

ร่างสูงพยายามห้ามปรามดูเหมือนเจ้าเด็กหื่นจะไม่ยอมเท่าไหร่ เขาโดนความอ่อนเดียงสาในการจูบของเล้งครอบงำจนต้องตอบสนองอีกครั้งไม่อาจเลี่ยงได้ อารมณ์บางอย่างค่อยๆก่อตัวจนมังกรตื่นยามเช้าผงาดง้ำชี้ฟ้าอย่างไม่น่าให้อภัย

“งื้อ ทำรายอ่า พี่ชายจะกินอาภูมิไม่ได้นะ!!”

ในที่สุดเทวดาตัวน้อยผู้มายับยั้งมารราคะก็ได้ตื่นจากการหลับใหล เล็กรู้สึกเคืองพี่ชายมากที่พยายามจะกินอาภูมิของเขา เด็กชายยกหัวขึ้นพลางใช้มือตัวเองเช็ดน้ำลายบูดตรงมุมปาก แล้วคลานตาปรือมาบนหน้า ใช้ขาอ้วนๆของตัวเองดันแก้มพี่ชายออกไปจนปากยู่ แล้วเอาท้องป่อง(ที่น้อยกว่าเล้งในอดีตนิดหน่อย)ของตนทับหน้าอาภูมิป้องกันพี่ชายจับกิน

“อาภูมิไม่ใช่ขนมนะ ทำไมพี่ชายต้องกัดอาภูมิด้วย!”

เล็กเบะปากไม่พอใจพี่ชายสุดๆ ก่อนยกพุงอ้วนๆของตัวเองออกแล้วใช้นิ้วเปื้อนน้ำลายบูดลูบๆคลำๆปากเจ่อๆของคุณอาด้วยน้ำตาคลอเบ้า

“โอ๋ๆ อาภูมิเจ็บไหม ฮึก พี่จะกินอาภูมิ เล็กจะไปฟ้องปะป๋า!”

กลายเป็นเรื่องใหญ่โตในเช้าวันใหม่ไปเสียได้เพราะเด็กชายเล็กไม่ยอมอ่อนข้อให้พี่ชายอย่างแน่วแน่ เขาเขย่งเท้าเปิดประตูวิ่งออกไปทั้งเมาขี้ตาพลางตะโกนลั่นฟ้องแม่ที่กำลังทำกับข้าวอยู่ว่าพี่ชายใจร้ายกำลังจะกัดอาภูมิ

“อะไรเจ้าตัวแสบ เสียงดังแต่เช้าเลย”

อดีจจอมพลเฒ่าเดินออกมาจากห้องตัวเองด้วยใบหน้าฉงน มองความคับข้องใจบนใบหน้าหลานชายตัวน้อยก่อนเอ่ยถาม เล็กวิ่งมาหากอดขาคุณตาด้วยหน้าตาที่รู้ว่ายังไม่ได้ล้างหน้า ขี้ตาเกรอะไปหมด เอื้ออำนวยสายหัวเอ็นดูใช้นิ้วมือเช็ดขี้ตาเจ้าตัวแสบอย่างอ่อนโยน

“เมื่อกี้ เมื่อกี้พี่ชายกัดปากอาภูมิคับ! ปากอาภูมิบวมเลย บวมแบบนี้”

ว่าเสร็จก็ทำปากเจ่อเหมือนเป็ดให้เอื้ออำนวยหัวเราะลั่น ส่วนคนต้นเหตุกำลังก้มหน้ามือปิด ทั้งหูทั้งคอแดงไปหมด ส่วนอีกคนที่โดนน้องชายตัวเองปรามาสว่าใจร้ายนอนยิ้มกรุ่มกริ่มขอบคุณเจ้าเด็กขี้หวงในใจ

ประกาศเลย ประกาศเลยน้องรัก ฮะๆฮา!!

“คุณตากับคุณแม่หัวเราะทำไมอ่า พี่ชายใจร้าย ฮึกๆ เล็กสงสารอาภูมิ ปากอาภูมิเจ็บเดี๋ยวจะกินไข่ดาวยังไง”

เอื้ออำนวยจึงย่อตัวลงกอดปลอบเจ้าตัวน้อยพอเป็นพิธี

“โอ๋ๆไม่ร้องนะคนเก่ง มาๆเดี๋ยวตาพาไปล้างหน้าล้างตาเนอะ”

ชายชราจุงมือหลานชายเข้าห้องอีกครั้งด้วยรอยยิ้มขำขัน และเรื่องนี้ก็กลายเป็นประเด็นฮอตบนโต๊ะอาหารมื้อเช้าในอีก 30 นาทีต่อมา ทุกคนอมยิ้มขำกับความช่างฟ้องของเล็ก และเกือบขำพรืดเพราะผู้ชายตัวใหญ่ยักษ์อย่างภูมิต้องนั่งทานข้าวด้วยใบหูแดงเถือกเหมือนชุบถังสี

“โอเคครับน้องเล็ก พี่จะไปกัดปากอาภูมิแล้ว พี่ชายขอโทษ ยกโทษให้พี่ชายน้า~”

เล้งอ้อนน้องชายก่อนจะจับเจ้าเด็กขี้ฟ้องมาฟัดพุงเล่นขอโทษ แต่เล็กกลับทำหน้ามุ่ยก่อนที่จะสวมเป็นวิญญาณอาฆาตย้อนรอยคดีเก่าของพี่ชาย แน่นอนคำพูดถัดไปกลายเป็นระเบิดขนาดใหญ่ลงกลางหัวคุณอาภูมิของเขาแทน

“เล็กไม่เชื่อหรอก! เมื่อวานพี่ชายก็กัดนมน๊มอาภูมิ!! อาภูมิร้องเจ็บพี่ชายก็ไม่ปล่อย”

ชายหนุ่มผู้ถูกสองพี่น้องรังแกซ้ำแล้วซ้ำเล่ากระแอ่มไอแดงไปทั้งตัวเหมือนกุ้งต้ม ก่อนจะละล่ำละลักขอตัวลาออกจากบ้านไปอย่างรวดเร็วโดยอ้างว่ามีงานต้องทำอีกเยอะ

“เด็กดี พี่ขอโทษ เดี๋ยวพี่ไถโทษพาไปเล่นกับพี่น้ำหวานดีไหม พี่น้ำหวานมีขนมเยอะแยะเลย!”

คนโดนง้อเหลือบตามองก่อนจะปรากฏสีหน้าลังเล แล้วเจ้าตัวก็พยักหน้าด้วยคอเชิดตั้ง

“ก็ดะ ขอ...ขออมยิ้มด้วยนะ เล็กไม่ยกโทษให้หรอก แต่จะเอาอมยิ้มสอง!”

เอกยกมือกุมหน้าผากรู้สึกทั้งขำทั้งฉิว

“พี่น้องกันจะไปไหนได้ เห็นแก่กินจริงๆเหมือนกันเดะเลยคู่นี้”

ทุกคนหัวเราะขำ เป็นออร่าความสุขครั้งแรกในรอบ 10 ปีภายในครอบครัว สองพี่น้องต่างวัยมองพ่อของตนก่อนจะชักสีหน้าอมลมอย่างเคืองใจ และตะโกนพร้อมกันด้วยถ้อยคำเดียวกัน

“ปะป๋าอ่า”

“พอเลยทั้งสองคน มานี่มา มาช่วยปะป๋าเก็บผักที่ปลูกบนระเบียง เอาแต่แกล้งภูมิจนหนีเตลิดไปแล้วเห็นไหม”

“เล็กไม่ได้แกล้งสะหน่อย พี่ชายต่างหากที่แกล้ง เล็กไม่ผิดนะ!!”


 


  

26/4/2564 เข้ามาแก้คำผิดให้แล้วเน้อ

 

 

ฝากเพจของไรท์ด้วยนะ นักเขียนอินดี้

ฝากนิยายอีกเรื่องของไรท์ด้วยนะgarden master สวนดอกไม้ ณ ต่างโลก

และนิยายเรื่อง Flaming free อัคคีเริงระบำ ตอนนี้เข้าช่วง SS2 แล้วนะ!

หรือแฟนเพจไรท์ไม่ตอบก็ทักมาถามทางไอจีได้เลยจ้า>>> @azharzwooz

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 761 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,767 ความคิดเห็น

 1. #2252 numaynaja (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2563 / 12:05
  ตอน5ขวบจำได้ขึนใจเลยว่าตัวเองไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้พี่เลี้ยงแม้แต่ผัวเค้า55555 จะนอนก็ไปนอนด้วย นอนขั้นกลางเค้าไว้ แม่มาตามไปนอนด้วยก็ไม่กลับ ไม่ให้ใครโดนตัวพี่เลี้ยง อย่ามาจับมือพี่เลี้ยงฉันนะะะะ โอ้ยยย ตอนนั้นฉันเลวมากกกก
  #2,252
  0
 2. #2229 ion1412 (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2563 / 22:18
  ไรต์พูดเหมือนไม่โอเคที่หลายคนไม่เอ็นดูเล็กไม่ค่อยชอบเล็ก
  แต่เราว่าที่หลายคนคิดแบบนั้นเพราะไรต์แต่งให้เล็กดูเหมือนกีดกันพี่ชายตัวเองออกจากครบครัวอ่ะน้องมันเลยดูไม่ดี

  ปล.ถ้าไรต์อยากให้คนอื่นคิดว่าเล็กแค่หวงตามวัยแต่ก็รักพี่ชายนะจ๊ะ! ไรต์ก็ควรแต่งให้มีฉากอ้อนพี่บ้าง แบ๊วใส่บ้างไรงี้นะ
  #2,229
  0
 3. #2115 ☪пʏx (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 / 04:23

  ทางนี้เอะใจตั้งแต่น้องเล็กมาตอนแรกละค่ะ แต่จะพยายามมองข้ามเพราะอยากตามงานต่อไป555

  #2,115
  0
 4. #2035 wboo (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 / 21:35
  เอาจริงๆตอนที่เล้งเพิ่งฟื้น นี่ก็ยังคิดอยู่เลยว่าเล็กจะไม่ชอบพี่รึเปล่า เพราะตอนพี่ยังไม่ตื่น ตัวเองเป็นที่หนึ่งของทุกคนไง เราว่ามันสมเหตุสมผลนะ ถ้าเล็กไม่หวงคนอื่นสิถึงแปลก
  #2,035
  0
 5. #2022 mtpsz (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 / 17:56
  ตอนนี้เล้ง 15 หรอค่ะ แต่เริ่มแรกน้องก็ 5 ขวบแล้วก็ผ่านมา 1 ปีแล้ว ก่อนจะเป็นค่าย หลับไป 10 ปีน่าจะอายุ 16 หรือป่าวหรือเราอ่านผิดง้าไม่แน่ใจ 555
  #2,022
  0
 6. #2020 Pangfii Lambu Sears (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 / 17:46
  เรามีน้องนะ เราไม่เข้าใจไรท์เท่าไหร่ทำไมถึงแต่งให้เล็กดูไม่น่ารักเลย เราไม่ได้เจอน้องนานค่ะ แต่เข้าใจเด็กแทบทุกคนขี้หวง เราว่าไรท์แต่งได้ดีค่ะ ดับแค่ที่เล็กเอง เด็กไม่ได้มีนิสัยแบบนี้ทุกคนหรอกค่ะ เราว่าไรท์สามารถแต่งให้เล็กน่ารักได้ อย่าเอาบรรทัดฐานว่าเล็กอายุ5ขวบต้องเป็นงั้นเป็นงี้ เด็ก5ขวบ ที่มีพ่อแม่คนรักดีๆรอบตัวแบบนี้ นิสัยน่าจะชอบแบ่งปันมากกว่าขี้หวงด้วยซ้ำ เสียใจตรงนิสัยแค่นี้แหละค่ะ สู้ๆนะคะ ปรับกันได้เนอะ
  #2,020
  0
 7. #1937 sasilakWajamram1 (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 / 22:08
  ขออนุญาตค่ะ หลังจากเล้งสลบ ก็โศกเศร้าทุกคน แม่ลินดาก็โทรม มั่วแต่คิดถึงลูกนิคะ เอาเวลาไหนไปซั่มกันคะ ลูกก็สลบอยู่ ถ้ารักลูกมากจริงๆจะคิดเรื่องพวกนี้เหรอคะ พ่อกับแม่เล้งก็ดูรักลูกกันมากนะคะ ตามหลักความเป็นจริง แต่นี่ก็นิยาย แต่อยากให้ไรท์มาช่วยตอบหน่อยค่ะ
  #1,937
  0
 8. #1936 yukihimena (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 / 17:52
  โอเค เรารู้สึกขัดกะเล็กจิงเพราะไม่ชินกะน้องที่มีบทแล้วดูหวงทุกคน อาจจะเพราะคนอื่นๆสปอยน้องหมดแล้วอยู่ๆเล้งตื่นมาน้องอาจจะไม่ชอบที่อยู่ๆมีพี่ที่พึ่งรู้จักตื่นมาแล้วจะแย่งความรักทุกคนไป

  ปล.เราอาจจะไม่ชอบเด็กที่หวงๆแบบนี้เลยอคตินิดนึง แต่เราก็จะตามนิยายของไรท์ต่อไปนะคะ
  #1,936
  0
 9. #1935 Mymint Kotchanika (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 / 15:26

  น้องมีความอยากโตเร็วๆ5555
  #1,935
  0
 10. #1930 La ong (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 / 04:46
  ไรต์เตอร์สู้ๆ ไม่ต้องสนใจพวกที่บั่นทอนจิตใจมาก เลือกดูคอมเม้นดีๆที่แนะนำดีกว่า ให้ถูกใจทุกคน คุณไรต์แก้กันตาย สู้ๆนะคะ บางอย่างมันก็ต้องปล่อยให้เป็นไปตามความเหนือธรรมชาติของโลกนิยาย
  #1,930
  0
 11. #1928 Amarry (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 / 03:48
  เข้าใจเล็กนะตลอดห้าหกปีมานี้ตัวเองเป็นที่รัก ที่เอาใจใส่ ที่ทุกคนประคบประหงมกลางฝ่ามือ พอมีอีกคนที่ตัวเองไม่รู้จักเลยสักนิด ถึงจะรู้ว่านี่คือพี่ชายนะ แต่ความจริงก็ไม่รู้จักอยู่ดี เพราะไม่มีความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องเลย เข้ามาในชีวิต จะรู้สึกไม่โอเคและหวาดกลัวถูกแย่งทุกอย่างที่ตนเข้าใจว่าเป็นของตัวเองมาตลอดก็ไม่แปลก เพราะเล็งคือคนแปลกหน้า อารมณ์พ่อแม่รับลูกบุญธรรมมาใหม่ ทั้งที่รู้ว่าคนคนนี้จะเข้ามาเป็นพี่น้อง แต่ความรู้สึกต่อต้านตั้งกำแพงเพราะหวาดกลัวจะถูกแย่ง ถูกเมิน มันเต็มอก

  แต่เล้งก็แสนดีเกินจนมองข้ามและเข้าใจ จนไม่ถือความคิดเด็กๆที่ใช้อารมณ์เหนือเหตุผลของเล็ก เพราะเหตุนี้รึเปล่าคนอ่านเลยรู้สึกอึดอัดไม่ชอบใจ เพราะเอาความคิดตัวเองว่า เจออย่างนี้เข้าไปต้องมีพาลใส่เล็กบ้างแหละ เพราะคนที่มาทีหลังคือเล็ก คนที่แย่งทุกอย่างคือเล็ก น่าจะอารมณ์นี้นะ

  เหตุผลง่ายๆคือ สองคนนี้เป็นพี่น้องแค่ในนามมาตลอดห้าหกปีตามอายุของเล็ก ไม่มีความสัมพันทางกายในกิจกรรมในชีวิตประจำวันอย่างที่พี่น้องควรมี จึงไม่มีความรู้สึกแบบพี่น้องจริงๆที่ เล่นด้วยกัน พูดคุยกัน ทะเลาะกัน ดูแลกัน และอีกมากมาย ความรู้สึกแย่ๆของเล็กจึงเกิดขึ้นเพราะไม่ผูกพันกับพี่ชาย
  #1,928
  1
  • #1928-1 fenril_ika(จากตอนที่ 42)
   24 พฤษภาคม 2563 / 08:56
   ใช่เลยค่ะ!เราก็คิดแบบเธอ อึดอัดเพราะแบบนั้นเลยค่ะ แต่ก็เข้าใจ;-;
   #1928-1
 12. #1927 Layla140518 (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 / 03:23
  อายุเยอะกว่าแต่ดันแพ้ทางเด็กนะอาภูมิ น่าสงสาร5555
  #1,927
  0
 13. #1916 ฮันนาห์ (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 / 00:55
  คนที่ไม่ชอบก็แค่เทแล้วก็จบ เขียนดีนะคะงานมีจิตวิญญาณมากจนทำให้ไม่อ่านต่อเพราะไม่ชอบตัวละครประกอบที่เพิ่งมีบท ยังไงก็สู้นะคะ น้องเล้งน่ารักมากคะ
  #1,916
  0
 14. #1914 ฮันนาห์ (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 / 00:50
  เด็กบางคนไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน เช่นกันบางคนมองว่าดี บางคนมองไม่ดี มันอยู่มุมมองส่วนตัวของแต่ละคนจากประการณ์ในชีวิตและหลายสิ่ง ไม่อยากให้คิดมากนะคะ เราเป็นกำลังใจให้ ถึงเราจะไม่ชอบก็เหอะแต่เราเคารพจิตวิญญาณของเจ้าผลงานนะคะ
  #1,914
  0
 15. #1911 7star_8-lin (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 / 23:51
  เราก็เป็นหนึ่งคนที่รู้สึกไม่ค่อยโอเคกับเล็กนะ แต่เราก็เข้าใจด้วย 55งงไหม ทุกความไม่ชอบในการกระทำของเล็กสามารถลดทอนลงได้เมื่อเรามาคิดว่าเล็กยังเป็นแค่เด็กน้อยคนนึง คือในตอนแรกที่เราอ่านเรามองว่า เล็กตั้งหากที่เข้ามามีส่วนร่วมทีหลัง ที่ทุกคนอยู่กันพร้อมหน้าแบบนี้ได้ก็เพราะเล้งทั้งนั้น ถ้าเล้งไม่ได้ย้อนเวลากลับมา เป็นเด็กปกติที่หลับไปจากการช่วยแม่ แล้วตื่นมาเจอแบบนี้เราว่ามีงอนนะคะ คือทุกคนดูให้ความเอ็นดูใส่ใจใครอีกคน แถมเด็กคนนั้นยังมากีดกันจากคนที่รักอีก มันทำให้เรามีความรู้สึกอึดอัดเกิดขึ้น แล้วก็หยามสุดคือมาบอกว่าพี่จ๋าของเล้งเป็นของตัวเองอีก55 ถามว่าเข้าใจไหมว่าเล็กยังเด็กก็เข้าใจแต่อาจจะเป็นเพราะเล้งนางย้อนมาในร่างเด็กด้วยมั้งเลยทำให้เรารู้สึกว่าเราอาจจะลืมคิดในจุดนี้ไปว่าเล็กคือเด็กแบบเด็กจริงๆ ไม่เหมือนกับเล้งตอนเด็กๆ อีกสาเหตุคือด้วยความที่เราผูกพันธ์กับเล้งมาหลายตอน เล็กเป็นตัวละครใหม่ เราในฐานะคนอ่านคนนึงยังไม่มีความเอ็นดูหรือผูกผันหรือเข้าใจในตัวเล็กมากพอ เพราะอย่างนี้ทำให้ถึงแม้เราจะเข้าใจแต่อดที่จะรู้สึกไม่ดีกับเล็กไม่ได้ มันไม่ได้แปลว่าเราเกลียดเล็กนะคะ คือแบบอารมณ์เหมือนเห็นเด็กดื้อเอาแต่ใจเราก็ไม่ชอบไม่อยากที่ใจเข้าไปเล่นด้วย แต่ถ้าในบทต่อๆไปได้เห็นตัวตนของน้องมากขึ้นเราคิดว่าเล็กก็อาจจะกลายเป็นอีกตัวละครที่เราชอบก็ได้ แล้วก็ถ้ามองในอีกมุมของความคิดเห็นของคนอ่านในตอนนี้จะรู้สึกได้เลยว่าคนเขียนทำให้เล้งเป็นที่รักของคนอ่านจริงๆ เป็นกำลังใจให้คนเขียนนะ สู้ๆ
  #1,911
  2
  • #1911-1 Miki120(จากตอนที่ 42)
   24 พฤษภาคม 2563 / 01:47

   เห็นด้วยกับข้อความนี้
   #1911-1
  • #1911-2 yukihimena(จากตอนที่ 42)
   24 พฤษภาคม 2563 / 17:47
   รู้สึกเห้นด้วยค่ะ เพราะเราจะผูกพันกะเบ้งมากกว่าเล็ก ก็คล้ายๆความสัมพันธ์ของเล้งกะเล็กที่เหมือนคนแปลกหน้าที่พึ่งรู้จักกัน
   #1911-2
 16. #1908 Tiankai (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 / 23:16
  เข้าใจเล็กนะ คงโดนเลี้ยงมาแบบสปอยแหละ น้องได้ทุกอย่างเลยมั้ยจากที่อ่านๆมา ทุกคนเอ็นดู แล้วเกิดตอนที่เล้งหลับอีก น้องจะกลัวเล้งแย่งทุกอย่างไปก็ไม่แปลกหรอก แต่ในมุมเล้งคือ ในชาติก่อนเล้งก็ไม่เคยมีน้องมั้ย ถ้าไม่ได้ถอดจิตได้อะ แล้วตื่นมาเจอว่าตัวเองมีน้องนะ โดนกันออกมาแบบนั้น ขนาดไปไหนเล็กก็ไปด้วยเพราะระแวงว่าจะโดนแย่งความสนใจก็ไม่โอเคป่าว นี่เป็นเล้งก็คงรู้สึกไม่ดีอะ ถ้าเล้งเกิดไม่โอเคจริงๆคนที่บ้านจะทำยังไงหรอ ยังไงทุกคนก็ต้องเลือกเล็กก่อนปะ ก็เป็นน้องอะ แล้วเลี้ยงมาตั้ง10ปีในขณะที่คนพี่นอนอยู่ ความเอ็นดูขอบคนในครอบครัวก็คงต่างกันแล้วแหละ

  ขอโทษที่อาจจะอินมากไป แต่นี่มีน้องชายที่โดนสปอยทุกอย่างแล้วเคยเจออะไรแบบนี้กับตัว มันไม่โอเคหรอกค่พ แล้วก็ทำอะไรไม่ได้ด้วยเพราะยังไงพ่อแม่ก็บอกให้ยอมน้อง
  สู้ๆนะคะไรต์ ขอให้เล็กปรับตัวได้เร็วๆนะ
  #1,908
  0
 17. #1904 PanphoP (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 / 22:20
  มองในมุมกลับถ้าเกิดเล้งไม่ได้มองเห็นอยู่ตลอดว่าพ่อแม่มีเล็กวันนึงตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองมีน้อง โดนกีดกันออกจากสิ่งที่ตัวเองเคยมี ตัวเองเสี่ยงตายแต่กลับมาพบว่าเล็กกีดกันตัวเองออกจากครอบครัวก็ไม่ตลกน้า เด็กหวงของอ่ะเยอะแยะปกติ แต่เด็กที่กีดกันไม่ให้คนอื่นได้สิ่งที่ตัวเองได้เราเรียกว่ากำลังเริ่มเห็นแก่ตัวค่ะ ซึ่งจะเป็นนิสัยที่ไม่ดีขึ้นเรื่อยๆ
  #1,904
  1
  • #1904-1 PanphoP(จากตอนที่ 42)
   23 พฤษภาคม 2563 / 22:21
   สู้ๆนะคะไรท์ มันก็แค่ความคิดเห็นเล็กๆของเรา
   #1904-1
 18. #1901 -123baba123- (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 / 21:25
  แฉเลยลูกแฉออกมาให้หมด นางเล้งทำอะไรพี่ภูมิไปบ้างบอกมาเลยลูก คนที่น่าสงสารที่สุดก็คือภูมิค่ะ5555
  #1,901
  0
 19. #1900 St.MeMoIr (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 / 21:24
  ดีนะ ที่เล้งเนื้อแท้อายุวิญญาณคือนับแล้วก็หกสิบกว่า ถ้าเป็นเด็กจริงๆ ตื่นมาหลังจากหลับไปสิบปี คืองอแงไม่แพ้เล็กหรอก โดนกีดกันจากน้องชายแท้ๆ แบบนี้ แล้วคนที่โดนแย่งไปก็คือเล้งด้วยซ้ำ อาจมีทะเลาะกับเล็กด้วย เพราะเล้งก็โดนสปอยล์ไม่ต่างกัน (มองในมุม 'ถ้า' เล้งไม่ได้มีอายุวิญญาณขนาดนี้นะคะ) หวังว่าเล็กจะหายหวงคนอื่นๆ จากเล้งนะ แบบนี้ไม่ค่อยน่ารักเลย ทุกคน (พ่อ แม่ คุณตา เล้ง ฯลฯ) อาจจะเอ็นดู แต่มันไม่น่ารักจริงๆ แน่นอนว่าเราก็เข้าใจในส่วนของเล็ก เพราะเคยรู้สึกหวงคนแบบนี้เหมือนกัน
  #1,900
  0
 20. #1899 Xialyu (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 / 21:03
  มีคนหล่ออยู่ใกล้เป็นเราก็ลูบคลำอิอิ
  #1,899
  0
 21. #1897 ท่านอากิระ ! (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 / 19:29
  น้องยังเด็กทุกคน และ เราขอคาดเดาว่าน้องยีนส์ได้พ่อ!!! ไม่ได้แร--- แค่กๆ ขี้ยั่วแบบพี่ชายน้องแน่นอง!
  #1,897
  0
 22. #1881 Mangalover (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 / 16:40
  เล้งเนื้อแท้คือคุณลุงอายุ 50กว่า ไม่แปลกใจที่จะไม่มีการขวยเขิน5555
  #1,881
  0
 23. #1880 Poohkyung (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 / 16:30
  รู้แล้วว่าทำไมคนถึงเคืองเล็กกัน แต่น้องแค่5ขวบเองอารมณ์แบบเด็กหวงของ โอเคเก็ทไม่ได้เคืองไรเลยจริงจริ๊งง 55555555 // แต่ก็ยังเอ็นดูเล็กอยู่น้าาาต้าวอ้วง😘
  #1,880
  0
 24. #1877 ดอลลา (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 / 15:46

  น้องแค่5ขวบบบบบบ

  #1,877
  0
 25. #1871 PRF. (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 / 15:11
  ถ้าเล้งแบบไม่ใช่คนโตแล้วก็คงมีรู้สีกว่าโดนแย่งความรักเหมือนกันแหละ ไม่ใช่แค่เล็ก คืออายุเล้งตอนนี้ก็ไม่ได้เยอะนะ
  ก็เข้าใจที่เล็กจะกลัวโดนแย่งความรักนะ แต่มากันไรขนาดนี้ก็เกินไปเปล่า55 ไม่มีใครห้ามไรด้วยนะ รักพี่จริงป๊ะเนี่ย ถถถ คงแบบยังไม่ผูกพันอ่ะ
  +ลำเอียงเอ็นดูเล้งมากกว่าด้วยแหละ เลยไม่ได้ชอบเล็กแบบก็นะ รอดูต่อไป
  #1,871
  0
 26. #1851 G HAMAJI (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 / 12:35
  ไม่ผิดที่เล็กจะมีความคิดแบบนั้น แต่ที่เราติดๆนิดนึงคือเด็ก 5 ขวบพยายามคอยกันคนอื่นออกหรือขัดขวางไม่ให้ไปอยู่กับพี่ชายตัวเองนี่ไม่ใช่แล้วนะ ถ้าเด็กเล็กๆกล้าที่จะแสดงออกแบบนั้น แสดงว่าโดยสปอยด์และเอาแต่ใจค่ะ ตอนนี้เราไม่ค่อยชอบเล็กเท่าไหร่ เอาเป็นว่าถ้ามนอนาคตน้องปรับตัวใหม่ได้ค่อยว่ากัน เป็นกำลังใจให้ไรท์ค่าา รออ่านเจ้าอ้วนอยู่นะคะ

  ปล.สำหรับคนที่เม้นต์ว่าก็นี่มันนิยาย จะบ่นกันทำไม นั่นแสดงว่าคุณเป็นคนที่ไม่เปิดใจรับฟังใครเลยค่ะ คนที่เม้นต์ส่วนมากก็ไม่มีใครใช้คำพูดไม่ดีเลย
  #1,851
  1
  • #1851-1 PRF.(จากตอนที่ 42)
   23 พฤษภาคม 2563 / 15:13
   ++++++
   #1851-1