ทฤษฎีพระจันทร์ยิ้ม : ) | One Shot | By แมวจร - ทฤษฎีพระจันทร์ยิ้ม : ) | One Shot | By แมวจร นิยาย ทฤษฎีพระจันทร์ยิ้ม : ) | One Shot | By แมวจร : Dek-D.com - Writer

  ทฤษฎีพระจันทร์ยิ้ม : ) | One Shot | By แมวจร

  ทฤษฎีพระจันทร์ยิ้ม ที่จะทำให้คุณอมยิ้มตามพระจันทร์

  ผู้เข้าชมรวม

  1,546

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  12

  ผู้เข้าชมรวม


  1.54K

  ความคิดเห็น


  10

  คนติดตาม


  7
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  22 พ.ค. 61 / 10:41 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

                                                                                                                                      (c) แ ม ว จ ร


                                                                                         แด่พระจันทร์ที่โครจรกลับมาด้วยความบังเอิญ...
            รู้ไหมครับว่า โลกของเรานั้นอาจมีดวงจันทร์เป็นบริวารถึงเจ็ดดวง 
            ซึ่งดวงจันทร์ที่สามารถมองเห็นได้มีเพียงดวงเดียว เราจึงคิดว่า โลกมีดวงจันทร์แค่ดวงเดียว แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีทฤษฎีถกเถียงกันเกี่ยวกับดวงจันทร์ที่เป็นบริวารของโลก เพราะยังมีดาวเคราะห์น้อยที่อยู่ใกล้กับโลกของเรา และโคจรตามโลกไปรอบดวงอาทิตย์ …  

            พระจันทร์อาจจะไม่ได้มีดวงเดียวอย่างที่ตาเราเห็นก็ได้... 


            " เอสเปรสโซ่ร้อนได้แล้วครับ " 
            เสียงพนักงานเสิร์ฟพูดขึ้น เมื่อผมเงยหน้ามองเขาก็วางแก้วกาแฟเอสเปรสโซ่ที่หอมกรุ่นลงบนโต๊ะของผม พนักงานคนนั้นยิ้มแย้มแจ่มใสและพูดด้วยน้ำเสียงที่นอบน้อม 

            " ขอบคุณครับ " 

             ผมนั่งอยู่ในร้านกาแฟแห่งหนึ่งใกล้ๆกับมหาวิทยาลัย บนโต๊ะตรงหน้าผมเต็มไปด้วยเอกสารที่เกี่ยวข้องกับทฤษฎีต่างๆของระบบสุริยะและดาราศาสตร์ ... หลังจากนี้อีกหนึ่งสัปดาห์ผมจะต้องสรุปรายงานเหล่านี้ให้เสร็จ
  ตรงตามเวลาที่กำหนด

            ข้อมูลต่างๆที่ผมค้นหามานั้น มีทั้งที่เชื่อถือได้และเชื่อถือไม่ได้ บางทฤษฎีก็เหมือนจะถูกเขียนขึ้นมาลอยๆ
  จากผู้คนที่ใช่อินเตอร์เน็ท และมันก็เป็นเรื่องที่ยากมาก ในการที่จะแยกแยะว่า เรื่องไหนเป็นเรื่องจริง และเรื่องไหนเป็นเรื่องโกหก 

            ในขณะที่ผมยกแก้วกาแฟร้อนขึ้นมาดื่ม ตาของผมก็อ่านรายละเอียดของเอกสารตรงหน้าไปด้วย เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงเลยทีเดียวที่ผมนั่งจมอยู่กับตัวหนังสือตรงหน้า จนกระทั่งตาของผมล้าไปหมด ในหัวตีกันว่าทฤษฎีนี้
  เชื่อถือได้หรือไม่ 

            ในที่สุดผมก็วางกระดาษในมือลง.... 

            " พี่ครับ … ผมขออู่หลงแก้วนึงครับ " 
            ผมหันไปบอกกับพนักงานเสิร์ฟคนเดิม หลังจากนั้นผมก็มองออกไปภายนอกของร้านกาแฟผ่านกระจกหน้าร้านเพื่อเป็นการพักสายตา... ภายนอกนั้นมีแดดอ่อนๆ และยังมีโต๊ะอาหารของร้านขายเครปเย็นตั้งอยู่ มันไม่ห่างจากร้านกาแฟมากนัก ผู้คนที่นั่งอยู่บนโต๊ะโดยมากก็เป็นนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเดียวกันทั้งนั้น 

            ในขณะที่มองออกไป พลันสายตาของผมก็ไปสะดุดอยู่ที่หญิงสาวคนหนึ่ง 

            เธอกำลังนั่งอยู่ที่โต๊ะอาหารของร้านขายเครปเย็น และเธอก็นั่งอยู่คนเดียวที่โต๊ะนั้น.. หัวใจของผมเต้นเร็วขึ้นมานิดหน่อย เพราะว่าดวงตาของผมสามารถจดจำเธอได้ ในแวบแรกผมก็ยังไม่แน่ใจว่าใช่เธอหรือเปล่า แต่เมื่อใช้เวลามองเธอไม่ถึงครึ่งนาที ผมก็สามารถจดจำเธอได้...  เธอยังคงสวยเหมือนเดิมไปเปลี่ยน ถึงแม้ว่าผมของเธอจะยาวขึ้นมากว่าเดิมแล้ว แต่ใบหน้าซุกซนนั้นก็ยังคงเหมือนเดิม... 

            เพียงแค่ผมมองภาพเธอที่อยู่ไกลๆ เราไม่ได้พูดคุยกันเลยด้วยซ้ำ จากตรงนี้มีทั้งกระจกของร้านกาแฟและระยะห่างกั้นเธอและผมเอาไว้ แต่ภาพไกลๆของเธอราวกับกำลังบอกเล่าความทรงจำในอดีตระหว่างเรา... 

            ช่วงเวลายาวนานสั่งสมเหตุการณ์ต่างๆที่เคยใช้ร่วมกัน ผมจดจำของขวัญวันเกิดที่เธอซื้อให้กับผมได้ทุกชิ้น และจำได้ว่าเธอไม่ชอบกินถั่วงอก...  เรื่องราวไร้สาระต่างๆนาๆถูกนึกขึ้นมาในสมอง... และในตอนนั้นเอง...
  ผมก็จำได้ว่าเธอเคยเล่านิทานเรื่องหนึ่งให้ผมฟัง มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับพระจันทร์

            บางทีทฤษฎีในนิทานของเธออาจจะถูกต้องที่สุดก็ได้  

            เธอเล่าว่า ครั้งหนึ่งโลกเคยมีพระจันทร์สองดวง ดวงหนึ่งเป็นผู้ชาย อีกดวงหนึ่งเป็นผู้หญิง ทั้งสองดวงรักกันมากแต่แล้ววันหนึ่ง พระจันทร์ผู้หญิงก็หนีตามพระอาทิตย์ไป หลังจากนั้นพระจันทร์ผู้ชายก็ระเบิดตัวเองกลายเป็นดาวเพื่อออกตามหาพระจันทร์ผู้หญิง … ตอนจบของเรื่องนี้คือ พระจันทร์ผู้หญิงกลับมาหาพระจันทร์ผู้ชาย แต่ว่าหาเท่าไหร่ก็หาไม่พบ 

            และเหมือนทั้งคู่ถูกสาปเอาไว้ เพราะว่าในคืนใดที่เรามองเห็นดวงดาวเต็มฟ้า เราก็จะไม่สามารถมองเห็นดวงจันทร์ได้.. และหากในคืนใดเรามองเห็นดวงจันทร์สดใสโดดเด่น เรากลับไม่เห็นดาวอยู่ใกล้ๆเลย มันก็เหมือนกับว่าทั้งสองไม่อาจพบกันนิรันดร์

            มันเป็นนิทานที่เศร้า... เรื่องราวนี้ไม่ได้ทำให้ผมร้องไห้เหมือนกับตอนที่ดูหนังดราม่าหนักๆ แต่มันเป็นความเศร้าที่หน่วงตึงอยู่ภายในใจ 

            ผมหยิบโทรศัพท์มือถือของผมขึ้นมาและเปิดเฟสบุ๊คของเธอ นานมากแล้วที่เราไม่ได้คุยกันทั้งทางตัวอักษรหรือคุยกันตรงๆ ในวันนั้นที่เราเลิกรากันไปเราทั้งคู่ต่างก็เศร้า

            แต่ผมคิดว่าในตอนนี้เราอาจจะสามารถ คุยกันได้ ...             Natee' 
            ไม่สูงขึ้นเลยนะ มากินคนเดียวหรอ 

            ผมส่งข้อความทักทายไปในเฟสบุ๊คของเธอ จากตรงนี้ผมมองเห็นเธอกำลังหยิบโทรศัพท์ของเธอขึ้นมา ในใจผมลุ้นนิดๆว่าเธอจะตอบข้อความของผมกลับมาหรือเปล่า เธอถือมันเอาไว้ในมือ ดูท่าทางเธอคงจะแปลกใจไม่น้อยจากการทักทายครั้งนี้ 

            Bambam' 
            รู้ได้ไงว่ากินอยู่ 

            ข้อความของเธอถูกส่งกลับมา ผมรู้สึกโล่งใจขึ้นมานิดๆที่อย่างน้อยๆเธอก็ตอบข้อความของผม … ถึงแม้ว่าเธอจะมีสีหน้าที่แปลกใจมากก็ตามที 

            Natee' 
            มองมาในร้านกาแฟสิ่ 

            หลังจากผมส่งข้อความไป เธอก็เงยหน้าขึ้นจากโทรศัพท์ของเธอและมองมายังร้านกาแฟที่ผมนั่งอยู่ เธอกวาดสายตาอยู่ครู่หนึ่งก็หาผมจนพบ ผมยกโทรศัพท์ขึ้นโบกเพื่อเป็นสัญญาณให้เธอเห็นว่า ผมนั่งอยู่ตรงนี้และกำลังคุยกับเธออยู่ เราสบตากัน และเธอก็เริ่มยิ้มขึ้นมานิดๆ 

            Bambam' 
            สบายดีมั้ย 

            Natee'
            ก็ดีนะ แล้วแบมล่ะ มานั่งทำไรคนเดียวเนี่ย 

            Bambam' 
            มารอเพื่อนอ่ะ แล้วทำไรอยู่มาคนเดียวหรอ 

            Natee' 
            คนเดียวสิ่ มานั่งทำรายงานอ่ะ 

            Bambam' 
            อ้อ ^^ 

            ผมเงยหน้าขึ้นมองเธอทุกครั้งหลังจากที่พิมพ์ข้อความและส่งออกไป มันเหมือนกับว่าเรานั่งคุยกันจริงๆและมองหน้ากันในระยะที่ไกล... ในเวลาที่มองเธอจากตรงนี้ผมก็นึกถึงเรื่องพระจันทร์สองดวงขึ้นมา บางทีเธอกับผมอาจจะเหมือนกับพระจันทร์สองดวงนั้นก็ได้ เพราะเราคงจะไม่สามารถกลับไปเป็นเหมือนเดิม เหมือนกับพระจันทร์ทั้งสองดวง 

            Natee' 
            จำนิทานที่เคยเล่าให้เราฟังได้มั้ย 

            Bambam' 
            เรื่องไรอ่ะ 

            Natee' 
            ที่มีพระจันทร์สองดวงไง 

            Bambam' 
            อ้อจำได้ 

            Natee' 
            ตอนจบพระจันทร์สองดวงก็ไม่ได้เจอกันใช่มั้ย 

            Bambam' 
            อืม 

            Natee' 
            จริงๆแล้วก็เจอนะ 

            Bambam' 
            

            Natee' 
            รู้มั้ยว่าถ้าพระจันทร์ได้เจอกับดาวแล้วจะเป็นยังไง ? 

            Bambam' 
            เป็นไงอ่ะ 

            ผมเงยหน้าขึ้นมองไปที่เธอ และเธอก็มองมาที่ผมเช่นกัน ราวกับว่าเธอกำลังรอคอยคำตอบของผมอยู่ ผมกดเปิดซาฟารีในโทรศัพท์ของผมเพื่อค้นหาบางอย่างมาใช้เป็นคำตอบ... 
     


            Natee' 
            กำลังพิมพ์...
            Natee' 

            
            Natee' ได้ทำการส่งไฟลล์ภาพ...

            พระจันทร์จะยิ้ม : )


   
            จากตรงนี้ผมมองเห็นรอยยิ้มของเธอไกลๆ รอยยิ้มของเธอยังคงสดใสเหมือนกับในวันแรกที่เราพบกัน … 
  ถึงแม้ว่าเราจะไม่สามารถพูดคุยกัน หรือแสดงความรักต่อกันได้เหมือนเดิม แต่นานๆครั้งการได้โคจรมาพบกัน เราก็อาจจะเพียงแค่มองดูกันอยู่ห่างๆ ทักทายกันเบาๆ และยิ้มให้กันเหมือนกับพระจันทร์ก็ได้.. 

            รอยยิ้มของพระจันทร์ในภาพไม่ได้ดูมีความสุขมากมายนัก..  มันดูอมไปด้วยความเศร้าเล็กๆ แต่ก็ยังคงเป็นรอยยิ้มที่สวยงาม 

            เธอเงยหน้าขึ้นมามองผม รอยยิ้มของเธอดูสดใสจริงๆ และในตอนนั้นเธอก็ก้มลงพิมพ์อะไรบางอย่างในโทรศัพท์ของเธอ ผมจึงละสายตาจากเธอไปยังหน้าจอโทรศัพท์ของผม และคราวนี้ผมกลับเป็นฝ่ายรอคอยคำตอบของเธอบ้าง ในหัวใจรู้สึกชุ่มชื้น.. และสายตาก็จับจ้องไปยังช่องสนทนาของเฟสบุ๊ค ... 


            Bambam' 
            กำลังพิมพ์... 

  END.

  ______________________________________________________________________________________                                  

                                                 
         

   

                                                              (c) Music Box
                                                                    
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ
   Rewrite ( May22,2018 )
   - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

   ๹ิ๸๹ามผล๫าน​เรื่อ๫สั้นอื่นๆ​​ไ๸้ที่

   นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   คำนิยม Top

   "วิจารณ์นิยาย เรื่อง ทฤษฎีพระจันทร์ยิ้ม : )"

   (แจ้งลบ)

   สวัสดีคะไรต์ขอบคุณนะคะที่ให้เมได้ลองวิจารณ์ไม่สิติชมนิยายของไรตืเพื่อเป็นแนวทางแก้ไขบอกก่อนว่าไม่ถนัดและไม่เคยแต่ก็จะทำให้ดีที่สุดขอบคุณมากนะคะที่ให้โอกาสถ้าหากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยนะคะ ชื่อเรื่อง ชื่อเรื่องที่ดีไม่ควรสั้นหรือยาวมากเกินไปแต่สำหรับชื่อเรื่องของเรื่องนี้น่ารักมากๆคะอ่านแล้วรู้สึกมันมุ้งมิ้งสะกดสายตามาก คำโปรย คำโปรยเรียกว่าเป ... อ่านเพิ่มเติม

   สวัสดีคะไรต์ขอบคุณนะคะที่ให้เมได้ลองวิจารณ์ไม่สิติชมนิยายของไรตืเพื่อเป็นแนวทางแก้ไขบอกก่อนว่าไม่ถนัดและไม่เคยแต่ก็จะทำให้ดีที่สุดขอบคุณมากนะคะที่ให้โอกาสถ้าหากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยนะคะ ชื่อเรื่อง ชื่อเรื่องที่ดีไม่ควรสั้นหรือยาวมากเกินไปแต่สำหรับชื่อเรื่องของเรื่องนี้น่ารักมากๆคะอ่านแล้วรู้สึกมันมุ้งมิ้งสะกดสายตามาก คำโปรย คำโปรยเรียกว่าเป็นการเชิญชวนแนะนำที่มาที่ไปของเรื่องราวว่าเริ่มยังไงและจะเป็นยังไงต่อไปเพื่อเป็นการเชิญชวนคนอ่านให้มาติดตามนิยายของเราว่าเริ่มแบบไหนเป็นยังไงและบทสรุปจะเป็นยังไงต่อไป การตกแต่ง เมไม่โฟกัสแค่ตกแต่งให้พอดีและจัดให้เป็นระเบียบเพราะตกแต่งเยอะมันจะรกหน้าบทความซะเปล่าๆคะ เนื้อเรื่อง ปย.ที่ว่า ในขณะที่ผมมองออกไปสายตาของผมก็ไปสะดุดที่หญิงสาวคนนึง หรือไรต์น่าจะเปลี่ยนเป็นในขณะที่ผมมองออกไปพลันสายตาของผมก็ไปสะดุดอยู่ที่ผู้หญิงคนนึงหรือตรงที่ผู้หญิงคนนึงน่าจะดีกว่านะคะ นอกนั้นก็ไม่มีอะไรที่ต้องปรับเมขอชื่นชมในเรื่องของการบรรยายที่คุณบรรยายออกมาได้ดีเนื้อเรื่องน่ารักมากนะคะการบรรยายของคุณทำให้จินตนาการตามได้ว่าเกิดอะไรขึ้นโดยเนื้อเรื่องใช้เรื่องของวิทยาศาสตร์เรื่องของพระจันทร์มาเป็นทฤษฎีในการบรรยายประกอบที่มาที่ไปของดวงจันทร์ซึ่งเป็นนิทานเรื่องราวความรักซึ่งนั่นคงจะเป็นที่มาที่ไปของคำว่าพระจันทร์ยิ้มเมคิดว่าคุณอาจจะนำมาเปรียบในเรื่องของความรักที่เหมือนว่าแม้เราจะอยู่ไกลแสนไกลหรือห่างกันคนละขั้วโลกสักวันก็อาจจะมีอะไรนำพาให้มาเจอกันอีกครั้งไม่ว่าจะด้วยเหตุผลหรือทฤษฎีอะไรก็ตามถึงแม้จะเป็นเรื่องสั้นแต่ก็เป็นเรื่องราวที่ชวนให้ติดตามเนื้อหาน่ารักชวนให้คนอ่านยิ้มและอินตาม สิ่งที่คุณต้องปรับมีเพียงนิดเดียวนะคะสู้ๆนะคะเมเป็นกำลังใจให้คะ คำผิด สาบ-สาป นิรันด์-นิรันดร์ โทศัพท์-โทรศัพท์   อ่านน้อยลง

   lonelyone | 29 ส.ค. 59

   • 1

   • 0

   คำนิยมล่าสุด

   "วิจารณ์นิยาย เรื่อง ทฤษฎีพระจันทร์ยิ้ม : )"

   (แจ้งลบ)

   สวัสดีคะไรต์ขอบคุณนะคะที่ให้เมได้ลองวิจารณ์ไม่สิติชมนิยายของไรตืเพื่อเป็นแนวทางแก้ไขบอกก่อนว่าไม่ถนัดและไม่เคยแต่ก็จะทำให้ดีที่สุดขอบคุณมากนะคะที่ให้โอกาสถ้าหากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยนะคะ ชื่อเรื่อง ชื่อเรื่องที่ดีไม่ควรสั้นหรือยาวมากเกินไปแต่สำหรับชื่อเรื่องของเรื่องนี้น่ารักมากๆคะอ่านแล้วรู้สึกมันมุ้งมิ้งสะกดสายตามาก คำโปรย คำโปรยเรียกว่าเป ... อ่านเพิ่มเติม

   สวัสดีคะไรต์ขอบคุณนะคะที่ให้เมได้ลองวิจารณ์ไม่สิติชมนิยายของไรตืเพื่อเป็นแนวทางแก้ไขบอกก่อนว่าไม่ถนัดและไม่เคยแต่ก็จะทำให้ดีที่สุดขอบคุณมากนะคะที่ให้โอกาสถ้าหากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยนะคะ ชื่อเรื่อง ชื่อเรื่องที่ดีไม่ควรสั้นหรือยาวมากเกินไปแต่สำหรับชื่อเรื่องของเรื่องนี้น่ารักมากๆคะอ่านแล้วรู้สึกมันมุ้งมิ้งสะกดสายตามาก คำโปรย คำโปรยเรียกว่าเป็นการเชิญชวนแนะนำที่มาที่ไปของเรื่องราวว่าเริ่มยังไงและจะเป็นยังไงต่อไปเพื่อเป็นการเชิญชวนคนอ่านให้มาติดตามนิยายของเราว่าเริ่มแบบไหนเป็นยังไงและบทสรุปจะเป็นยังไงต่อไป การตกแต่ง เมไม่โฟกัสแค่ตกแต่งให้พอดีและจัดให้เป็นระเบียบเพราะตกแต่งเยอะมันจะรกหน้าบทความซะเปล่าๆคะ เนื้อเรื่อง ปย.ที่ว่า ในขณะที่ผมมองออกไปสายตาของผมก็ไปสะดุดที่หญิงสาวคนนึง หรือไรต์น่าจะเปลี่ยนเป็นในขณะที่ผมมองออกไปพลันสายตาของผมก็ไปสะดุดอยู่ที่ผู้หญิงคนนึงหรือตรงที่ผู้หญิงคนนึงน่าจะดีกว่านะคะ นอกนั้นก็ไม่มีอะไรที่ต้องปรับเมขอชื่นชมในเรื่องของการบรรยายที่คุณบรรยายออกมาได้ดีเนื้อเรื่องน่ารักมากนะคะการบรรยายของคุณทำให้จินตนาการตามได้ว่าเกิดอะไรขึ้นโดยเนื้อเรื่องใช้เรื่องของวิทยาศาสตร์เรื่องของพระจันทร์มาเป็นทฤษฎีในการบรรยายประกอบที่มาที่ไปของดวงจันทร์ซึ่งเป็นนิทานเรื่องราวความรักซึ่งนั่นคงจะเป็นที่มาที่ไปของคำว่าพระจันทร์ยิ้มเมคิดว่าคุณอาจจะนำมาเปรียบในเรื่องของความรักที่เหมือนว่าแม้เราจะอยู่ไกลแสนไกลหรือห่างกันคนละขั้วโลกสักวันก็อาจจะมีอะไรนำพาให้มาเจอกันอีกครั้งไม่ว่าจะด้วยเหตุผลหรือทฤษฎีอะไรก็ตามถึงแม้จะเป็นเรื่องสั้นแต่ก็เป็นเรื่องราวที่ชวนให้ติดตามเนื้อหาน่ารักชวนให้คนอ่านยิ้มและอินตาม สิ่งที่คุณต้องปรับมีเพียงนิดเดียวนะคะสู้ๆนะคะเมเป็นกำลังใจให้คะ คำผิด สาบ-สาป นิรันด์-นิรันดร์ โทศัพท์-โทรศัพท์   อ่านน้อยลง

   lonelyone | 29 ส.ค. 59

   • 1

   • 0

   ความคิดเห็น

   ×