เด็กสัญจร - นิยาย เด็กสัญจร : Dek-D.com - Writer
×

  เด็กสัญจร

  โดย Elfiize

  Student Exchange for 6 months @Chuncheon, South-Korea

  ผู้เข้าชมรวม

  510

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  6

  ผู้เข้าชมรวม


  510

  ความคิดเห็น


  0

  คนติดตาม


  0
  จำนวนตอน :  5 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  20 เม.ย. 57 / 13:10 น.

  อีบุ๊กจากนิยาย ดูรายการอีบุ๊กทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

  One’s destination is never a place, but a new way of seeing things. (--จุดหมายไม่สำคัญเท่าระยะทาง--)

  เด็กคนหนึ่งชื่นชอบการเดินทางมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ยิ่งได้สนใจระหว่างทางที่ไปมันดูดีกว่าจุดหมายที่ได้ไปถึงเสียอีก ถึงแม้หลายๆคนคิดว่ามันไม่อยู่ในร่องในรอย ไม่มีแผนการเดินทางอย่างนี้เดี๋ยวได้ลอยละล่องเคว้งอยู่ท่ามกลางมหาสมุทรหรอก ฉันก็ไม่ได้อยากเป็นตัวเอกฉายเดี่ยวในซีรี่ส์เรื่องใดเรื่องหนึ่งเสียเมื่อไหร่ หากเรื่องราวมันกลับทำให้ฉันต้องพลอยเดินทางคนเดียวเสียเป็นส่วนใหญ่ อย่างครั้งหนึ่งที่ได้บินเดี่ยวครั้งแรกยังเกาหลี ในฐานะนักเรียนแลกเปลี่ยน เปล่าเลย...ฉันไม่ได้พิศมัยการเดินทางคนเดียวนักหรอก แต่ที่ต้องเดินทางคนเดียวเพราะหาเพื่อนร่วมเดินทางไปด้วยไม่ได้ต่างหาก

  เพราะอย่างนั้น ...ฉันจึงต้องลองทำตัวเองเป็นนางเอกซีรี่ส์ เดินทางไปเรื่อยๆ มีบ่อยที่หลงทาง หาที่พัก ผูกมิตรไว้กระชับใจ และเดินเตร็ดเตร่มองหาพระเอกที่จะมาร่วมเล่นละครเรื่องนี้ไปด้วย

  อย่างไรก็ตามการมีเพื่อนร่วมชะตาที่ได้เดินทางไปในที่ที่ไม่รู้จักด้วยกัน ก็ย่อมดีกว่าอยู่แล้ว ดังคำกล่าวที่มีไว้ว่า “สองหัวดีกว่าหัวเดียว” มีความสุขไปกับการเดินทางด้วยกัน เหมือนกับเงาที่อยู่เคียงข้างไงล่ะ

  เวลาที่ได้เดินทางกลับมาบ้านแหลมทองของเราแล้ว สิ่งที่ได้รับกลับมาไม่ใช่ของที่ระลึก ประสบการณ์ ความทรงจำดีๆก็ไม่เทียบเท่ากับการภูมิใจและรักชาติบ้านเมืองที่ทำให้เราเกิดมา 


  ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  ความคิดเห็น