นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

นิยาย ͺ 5

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เนื้อเรื่อง อัปเดต 7 เม.ย. 60 / 19:10


เช้าที่แสนสดใสของครอบครัวอ๊คที่น่ารัก แทคยอนมองมินจุนและลูกแฝดของเขาที่นอนกอดกันกลมอยู่ตรงกลางระหว่างเขากับมินจุน มือหนาลูบหัวลูกน้อยทั้งสองคนด้วยความแผ่วเบาก่อนจะเอื้อมไปทักทายเจ้าตัวเล็กที่อยู่ในท้องของมินจุน

 

ป๊าไปทำงานก่อนนะคะดาจอง อย่างอแงกับม๊านะคะ มินจุนที่รู้สึกตัวตื่นเพราะเสียงของแทคยอนกระพริบตาสองสามทีเพื่อปรับสายตาก่อนจะลุกขึ้นเพื่อไปเตรียมอาหารเช้าให้แทคยอนและเด็กๆ

 

แทคทำให้มินจุนตื่นเหรอ นอนต่อเถอะนะ

 

ป่าวหรอก แทคไปอาบน้ำเถอะเดี๋ยวมินจุนลงไปทำอาหารเช้าให้ อ้อ ปลุกลูกด้วยนะ มินจุนบอกกับคนรักแบบยิ้มๆก่อนจะลุกขึ้นลงไปยังห้องครัว วันนี้อูยองกับจุนโฮไม่ต้องไปโรงเรียนเพราะปิดเทอมแล้ว เขาเลยเลือกที่จะทำอาหารเช้าและอาหารกลางวันไว้ทีเดียวเลย ระหว่างที่กำลังจัดโต๊ะอาหารรอแทคยอนและลูกแฝดลงมามือเรียวลูบท้องที่เริ่มจะนูนขึ้นนิดๆไปมาก่อนจะเอ่ยคุยกับเจ้าตัวเล็กที่อยู่ในท้อง

 

อรุณสวัสดิ์นะคะตัวเล็ก

 

เป็นอะไรหรือป่าวมินจุน แทคยอนที่เดินจูงมืออูยองและจุนโฮที่ยังคงทำหน้ามึนๆไม่ตื่นดีลงมาจากชั้นสองก็เอ่ยถามมินจุนที่ยืนลูบท้องตัวเองไปมาด้วยความเป็นห่วง

 

คุยกับลูกน่ะจุนโฮที่ได้ยินม๊าตัวเองบอกว่าคุยกับน้องก็เดินเข้าไปหามินจุนมือน้อยแตะลงบนหน้าท้องของมินจุนก่อนจะเอ่ยเสียงทักทายเจ้าตัวเล็ก

 

ดาจองของอปป้า ออกมาหาอปป้าเร็วๆนะ มินจุนกับแทคยอนมองจุนโฮด้วยความเอ็นดู ดูท่าแล้วถ้าเจ้าตัวเล็กออกมากจุนโฮต้องรักและหวงดาจองมากแน่ๆ

 

น้องได้ยินด้วยเหรอฮะ เด็กน้อยอูยองเงยหน้าไปถามป๊าของตัวเองด้วยความสงสัย

 

ได้ยินสิครับ น้องด้งกับน้องโฮต้องคุยกับน้องบ่อยๆแล้วก็ช่วยกันดูแลม๊าเข้าใจมั้ยครับ แทคยอนบอกกับลูกน้อยก่อนจะอุ้มอูยองและจุนโฮให้นั่งประจำที่เพื่อลงมือทานอาหารเช้า

 

เดี๋ยวแทคจะให้ไอ้คุณมาอยู่เป็นเพื่อนมินจุนตอนแทคไปทำงานนะ

 

อื้ม ได้สิ

 

อาคุณจะมาเหรอฮะ เด็กน้อยอูยองถามเสียงใสด้วยความดีใจที่คุณอาสุดโปรดจะมาหาที่บ้าน

 

ครับ น้องด้งอย่าดื้อกับอาคุณนะครับ

 

แล้วอาชานล่ะฮะ เด็กน้อยจุนโฮก็ถามด้วยความตื่นเต้นเหมือนกัน แต่ก็ต้องหงอยลงเมื่อได้ฟังคำตอบจากป๊าตัวเอง

 

อาชานไม่อยู่ครับ อาชานไปทำงานที่ออสเตรเลีย วันนี้น้องโฮอยู่กับอาคุณก่อนนะครับ

 

ครับป๊า  จุนโฮเบะเล็กน้อยก่อนจะตอบป๊าตัวเอง มินจุนขำกับท่าทีของลูกแฝดคนเล็กที่หงอยลงไปทันทีที่รู้ว่าคุณอาคนโปรดมาหา หลังจากกินข้าวเช้าเสร็จแทคยอนก็ออกไปทำงานได้ เพียงไม่นานนิชคุณก็มาถึงพอดี คุณอาหนุ่มขนขนมและของเล่นมาเต็มไม้เต็มมือก่อนจะเดินยิ้มเข้าไปยังห้องนั่งเล่นที่มีมินจุนและหลานๆของเขากำลังนั่งดูการ์ตูนกันอยู่

 

อาคุณ  อูยองที่เห็นคุณอาคนโปรดเดินเข้ามาก็วิ่งไปหาทันที

 

อาบอกว่าอย่าวิ่งไงครับ มินจุนเป็นยังไงบ้างน่ะ ยังมีอาการวูบอยู่มั้ย  ดุหลานชายตัวเองเสร็จก็หันไปถามมินจุนที่นั่งอยู่กับจุนโฮ

 

ไม่มีแล้วนะ วันนี้ก็ฝากเด็กๆด้วยนะคุณ มินจุนบอกกับนิชคุณก่อนจะลุกขึ้นเพื่อไปหยิบขนมมาให้นิชคุณและเด็กๆ นิชคุณที่เห็นมินจุนจะลุกไปในครัวก็รีบห้ามทันที

 

มินจุนไม่ต้อง นั่งเฉยๆเถอะเดี๋ยววันนี้ฉันจะดูและเด็กๆแล้วก็นายเอง นิชคุณที่เพิ่งสังเกตุเห็นอาการของหลานชายอีกคนที่ดูจะซึมๆไปก็มองมินจุนแบบงงๆ มินจุนที่เข้าใจความหมายก็บอกให้อีกคนหายสงสัย

 

เมื่อเช้าแทคบอกจุนโฮน่ะสิว่าชานซองไม่มา ดูสิหงอยไปตั้งแต่เช้าเลย นิชคุณพยักหน้าเข้าใจก่อนจะหยิบของเล่นแล้วเดินไปหาจุนโฮ

 

จุนโฮคนเก่งของอาคุณเป็นอะไรครับ เด็กน้อยจุนโฮหันไปหาคุณอารูปหล่อก่อนจะเบะปากน้ำตาร่วงแหมะลงมา

 

ฮึก อาชานไม่มาหาน้องโฮ ฮึก  ผู้ใหญ่สองคนกับเด็กแก้มปวมอีกคนต่างก็ตกใจที่จุนโฮร้องไห้ออกมา มินจุนรีบเข้าไปปลอบลูกชายของตัวเองทันที

 

ไม่ร้องนะครับน้องโฮ อาชานไปทำงานนะครับ

 

โฮจังอย่าร้องนะ ไม่งั้นน้องด้งจะร้องตามแล้วนะ เด็กน้อยอูยองบอกกับแฝดของตัวเองก่อนจะเริ่มเบะปากงอแงตามมั่ง

 

เอาอย่างนี้ เดี๋ยวเราโทรหาอาชานกันนะครับ แต่น้องโฮต้องหยุดร้องก่อนตกลงมั้ยนิชคุณหาทางออกมาทำให้หลานๆของเขาหยุดร้องไห้ก่อนจะกดคอลวีดีโอออกไปหาคนที่อยู่ข้ามประเทศกัน

 

ว่าไงไอ้คุณ จุนโฮรีบเช็ดน้ำตาตัวเองทันทีที่ได้ยินเสียงคุณอาคนโปรด

 

ก็แกน่ะสิทำเด็กร้องไห้ จัดการปลอบใจหลานเลย นิชคุณบอกก่อนจะยื่นโทรศัพท์ให้ชานซองได้เห็นจุนโฮ  ชานซองที่เห็นหลานรักตัวเองร้องไห้งอแงก็รีบถามทันทีด้วยความเป็นห่วง

 

จุนโฮร้องไห้ทำไมครับ

 

อาชานไม่มาหาน้องโฮ  ชานซองมองหลานตัวน้อยของตัวเองที่งอแงด้วยความเอ็นดู

 

อาชานมาทำงานครับ เดี๋ยวอาก็กลับแล้วน้องโฮไม่งอแงนะครับ

 

ครับเด็กน้อยจุนโฮพยักหน้าหงึกหงักแต่ก็ยังไม่วายสะอื้นฮักอยู่ดี ชานซองที่เห็นจุนโฮยังไม่หายงอแงก็หาวิธีเบี่ยงเบนความสนใจ

 

ถ้าใครดื้ออาจะไม่ซื้อของเล่นแล้วก็ขนมไปฝากนะ เอ มีใครอยากได้ของเล่นกับขนมมั่งมั้ยน้า

 

น้องด้งอยากได้ฮะอาชาน เด็กน้อยอูยองตอบอาชานด้วยความว่องไวแม้ว่าในมือจะถือของเล่นและขนมที่นิชคุณซื้อมาอยู่ก็ตาม ชามซองมองหลายตัวน้อยด้วยความเอ็นดูเป็นไปได้เขาก็อยากกลับไปเล่นกับหลานๆของเขาเหมือนกัน

 

น้องด้งต้องเป็นเด็กดีไม่งอแงนะครับแล้วอาจะซื้อของเล่นไปให้

 

ฮะเด็กน้อยอูยองยิ้มแป้นก่อนจะเดินไปนั่งเล่นของเล่นกับมินจุน

 

น้องโฮก็อยากได้ของเล่นฮะเด็กน้อยจุนโฮบอกคุณอาคนโปรดเสียงเบาเพราะกลัวชานซองจะไม่ซื้อของเล่นมาให้เพราะว่าเขาเพิ่งจะงอแงไป

 

ได้ครับ เป็นเด็กดีกับอาคุณแล้วก็ม๊านะครับ อาไปทำงานก่อนจะได้กลับไปหาน้องโฮไวๆ

 

ฮะอาชาน บะบัยฮะ เด็กน้อยจุนโฮโบกมือบ๊ายบายคุณอาคนโปรด นิชคุณที่เห็นจุนโฮหายงอแงแล้วก็พาจุนโอไปเล่นของเล่นที่เขาซื้อมากับอูยอง คุณอาและหลานตัวน้อยเล่นกันอยู่ในห้องนั่งเล่นจนเวลาล่วงเลยมาถึงตอนเย็น 


แทคยอนที่รีบกลับบ้านมาทันทีที่ทำงานเสร็จก็เดินเข้าบ้านที่เงียบสนิทตาคมสอดส่องมองไปทั่วบ้านเพื่อหาคนรักและลูกๆของตัวเอง รถไอ้คุณก็ยังอยู่แต่หายไปไหนกันหมด ขายาวก้าวเดินไปยังห้องนั่งเล่นก็เห็นนิชคุณและลุกแฝดของเขานอนหลับคากองของเล่นไปแล้ว นี่เล่นกันจนหลับเลยเหรอ แทคยอนก้มตัวไปอุ้มจุนโฮขึ้นมาเพื่อพาไปนอนบนที่นอนดีๆ นิชคุณตื่นขึ้นมาก็เห็นแทคยอนกำลังอุ้มจุนโฮอยู่ ร่างสูงก็ลุกขึ้นอุ้อูยองขึ้นมาแล้วทักทายเพื่อนรักของตัวเอง

 

กลับมานานยังวะ

 

สักพักละ แล้วอะไรเล่นกันจนหลับเลยเหรอวะ

 

เออดิ เผลอหลับไปตอนไหนก็ไม่รู้ นิชคุณวางอูยองลงบนเตียงข้างๆจุนโฮห่มผ้าให้เด็กทั้งสองก่อนจะออกไปก็เห็นแทคยอนกำลังประครองมินจุนออกมาจากห้องพอดี ทั้งสามคนลงมานั่งอยู่บนโซฟาก่อนที่แทคยอนจะเริ่มบทสนทนา

 

วันนี้เด็กๆงอแงเหรอไอ้คุณ นิชคุณมองหน้าเพื่อนก่อนจะพยักหน้ารับ

 

นิดหน่อยน่ะ

 

จุนโฮสินะ

 

แทคอย่าดุลูกนะ ลูกงอแงเพราะว่าคิดถึงชานซองแค่นั้นเอง  มินจุนที่เห็นแทคยอนทำหน้าเครียดๆก็รีบบอกคนรักเพราะกลัวอีกคนจะไปดุจุนโฮ แทคยอนที่เห็นมินจุนทำหน้ากังวลก็รีบบอกให้อีกคนหายกังวล

 

แทคไม่ได้จะไปดุลุกสักหน่อย มินจุนอย่าเครียดสิเดี๋ยวเจ้าตัวเล็กจะเครียดไปด้วยนะ

 

แล้วแกรู้ได้ไงว่าจุนโฮงอแงน่ะ

 

ก็ไอ้ชานน่ะสิโทรมาบอกว่าจุนโฮงอแงเลยจะส่งตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลียมาให้ ให้พาอูยองกับจุนโฮไปหา

 

ฉันว่าพาเด็กๆไปก็ดีนะ ที่ไอ้ชานทำงานอยู่ใกล้ๆกันมีสวนสัตว์ด้วยจะได้พาเด็กๆไปเที่ยวด้วยไง มินจุนว่าไง

 

อื้ม มินจุนก็เห็นด้วยกับคุณนะแทคพาลูกไปหาชานซองแล้วก็ไปเที่ยวกันเถอะ

 

ก็ได้แต่มินจุนต้องอยู่ใกล้ๆแทคนะ มินจุนกำลังท้องอยู่แทคเป็นห่วง

 

ตกลงตามนี้นะ แล้วเดินทางวันไหนวะ

 

พรุ่งนี้ แกกลับไปเก็บของได้เลยไอ้คุณเจอกันพรุ่งนี้ที่สนามบิน

 

เออๆงั้นชั้นกลับละ แกก็ดูแลมินจุนดีๆล่ะ นิชคุณบอกก่อนจะลุกเพื่อกลับบ้านไปเก็บกระเป๋าและพักผ่อน

 

ขอบคุณมากนะคุณที่วันนี้มาอยู่เป็นเพื่อน มินจุนเดินมาส่งนิชคุณที่หน้าบ้านก่อนจะเอ่ยขอบคุณอีกคน

 

ไม่เป็นไรมินจุน อากลับก่อนนะคะดาจอง นิชคุณบอกก่อนจะก้มลงไปคุยกับเจ้าตัวเล็กและขึ้นรถขับออกไป 


มินจุนเดินขึ้นไปบนห้องนอนก็เห็นแทคยอนกำลังก้มๆเงยๆอยู่กับตู้เสื้อผ้าก็ถามด้วยความสงสัย

 

ทำอะไรน่ะแทค  แทคยอนเงยหน้าจากตู้เสื้อผ้ามาตอบคนตัวเล็กที่นั่งอยู่บนเตียง

 

เก็บกระเป๋าไง

 

เดี๋ยวมินจุนทำเอง แทคไปพักผ่อนเถอะ

 

มินจุนนั่นแหละไปนอนได้แล้ว เดี๋ยวพรุ่งนี้ไม่มีแรงตื่นนะ แทคยอนว่าจบก่อนจะไปนั่งข้างๆมินจุนคว้าคนตัวเล็กเข้ามาในอ้อมกอดและหอมแก้มใสให้หายคิดถึง

 

เมื่อไหร่เจ้าตัวเล็กจะออกมานะ

 

อยากเล่นกับลูกแล้วล่ะสิ

 

ป่าว แทคอยากได้เจ้าตัวเล็กเพิ่มอีกสักคนน่ะ โอ๊ยยย ตีแทคทำไม  มินจุนฝาดมือลงไปที่แขนของคนตัวสูงแรงๆทันที ไอ้เราก็นึกว่าอยากเห็นหน้าลูก ที่ไหนได้

 

มันน่าตีอีกสักทีจริงๆเลย

 

ก็คนมันคิดถึงอ่ะ ตั้งแต่มินจุนท้องก็ห่างหายไปเลยนะ

 

อ๊ค แทคยอน!!!”  แทคยอนที่เห็นคนตัวเล็กกอดอกทำหน้าตาดุส่งมาให้ก็ดีดตัวเองลงไปนั่งพับเสื้อผ้าใส่กระเป๋าเดินทางต่อทันที มินจุนส่ายหัวเล็กน้อยก่อนจะนอนรออีกคนเก็บกระเป๋าอยู่บนเตียงและเผลอหลับไป แทคยอนที่เก็บกระเป๋าเดินทางทั้งของตัวเองและลูกเสร็จแล้วก็จัดการเดินไปนอนลงข้างๆมินจุนคว้าคนตัวเล็กมากอดไว้และเข้าสู่ห้วงนิทราตามอีกคนไป

 

ณ สนามบินที่เต็มไปด้วยผู้คนมากมายที่กำลังเดินทางไปเที่ยวยังที่ต่างๆ แทคยอนและมินจุนอุ้มลูกชายฝาแฝดที่หลับปุ๋ยอยู่บนไหล่เดินตรงไปหานิชคุณที่ยืนรออยู่ นิชคุณเข้ามาอุ้มจุนโฮแทนมินจุน เด็กน้อยจุนโฮปรือตาตี่ๆมองคุณอารูปหล่อเล็กน้อยก่อนจะซุกหัวกลมๆหามุมที่สบายแล้วหลับต่อไป ผู้ใหญ่ทั้งสามคนและเด็กน้อยอีกสองคนขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางไปยงออสเตรเลียใช้เวลาเดินทางหลายๆชั่วโมงมากๆทั้งหมดก็มาถึงยังจุดหมาย ก่อนจะขึ้นรถเพื่อเดินทางต่อไปยังที่พักที่ชานซองจัดไว้ให้

 

อาชานซองงงง”  เด็กน้อยจุนโฮและอูยองวิ่งไปหาคุณอาหนุ่มทันทีที่เห็น ชาซองคว้าหลานชายของเขาทั้งสองคนมากอดไว้แน่นก่อนจะหอมแก้มทั้งสองคนด้วยความคิดถึง

 

เหนื่อยมั้ยครับเด็กๆ เดี๋ยววันนี้อาจะพาไปเที่ยวที่สวนสัตว์นะ

 

น้องด้งอยากเจอคุณจิงโจ้

 

ไม่เอา น้องโฮจะไปดูคุณเพนกวิ้น ชานซองมองเด็กทั้งสองที่เถียงกันด้วยความเอ็นดูก่อนจะจูงมือเด็กๆเข้าไปยังที่พัก ระหว่างทางก็ถามไถ่อาการของมินจุนด้วยความเป็นห่วง

 

ไหวมั้ยมินจุน หน้าซีดมากเลยนะ

 

ไหวสิ แค่รู้สึกมึนๆนิดหน่อย

 

แทคว่ามินจุนนอนอยู่ในห้องเถอะนะเดี๋ยวแทคจะออกไปดูลูกๆเองแทคยอนที่ประครองคนตัวเล็กมาตลอดทางก็บอกด้วยความกังวล

 

มินจุนจะไปด้วย

 

อย่าดื้อสิ แทคเป็นห่วง

 

ไม่รู้ล่ะ ถ้าแทคไม่ให้ไปมินจุนจะหนีออกไปคนเดียวคอยดู

 

โอเคๆ แทคยอมให้ไปก็ได้ แล้วคนตัวสูงก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับความดื้อของคนรักตัวเองอยู่ดี ยิ่งท้องอยู่อารมณ์อีกคนก็ยิ่งแปรปรวนง่าย ตามใจไว้ก่อนดีที่สุด

 

ป๊ากับม๊าไปกันฮะ น้องโฮจะไปดูคุณเพนกวิ้น เด็กน้อยจุนโฮจูงมือป๊าและม๊าของตัวเองให้ตามาด้วยความตื่นเต้น ทั้งหมดเดินทางมาถึงสวนสัตว์ที่เต็มไปด้วยสัตว์มากมายหลายชนิด ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างพากันตื่นเต้นกับสัตว์น้อยใหญ่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

 

คุณจิงโจ้ล่ะ คุณจิงโจ้อยู่ไหน อูยองและจุนโฮวิ่งไปเกาะอยู่ตรงกรงชะเง้อสอดส่องมองหาสิ่งที่ตัวเองอยากเจอ นิชคุณกับชานซองแยกกันออกไปหลังจากที่เด็กๆวิ่งไปดูจิงโจ้กันแล้ว นิชคุณไปหาซื้อขนมมาให้เด็กๆส่วนชานซองก็ไปคุยงานกับลูกค้าที่เขานัดให้มาเจอกันที่สวนสัตว์แทน

 

น้องด้ง น้องโฮรอคุณจิงโจ้อยู่ตรงนี้อย่าวิ่งไปไหนนะครับ แทคยอนบอกกับเด็กทั้งสองคนก่อนจะพามินจุนไปนั่งพักที่นั่งใกล้ๆกับที่เด็กๆยืนดู สายตาก็คอยมองลูกของตัวเองไว้ตลอด

 

แทคไปยืนอยู่กับลูกเถอะ มินจุนนั่งรอตรงนี้ได้  มินจุนที่เห็นคนตัวสูงเอาแต่คอยมองลูกไม่คลาสสายตาก็เอ่ยบอกให้อีกคนลูกไปอยู่ใกล้ๆลูก

 

แทคบอกให้มินจุนรออยู่ในห้องก็ไม่ยอมเชื่อ แทคยอนดุคนตัวเล็กที่นั่งหน้าซีดอยู่ข้างๆ เพราะว่านั่งเครื่องบินมาหลายชั่วโมงทำให้มินจุนมีอาการมึนหัวอยู่นิดๆ แต่อีกคนก็ยังดื้อจะออกมาข้างนอกให้ได้

 

อย่าดุได้มั้ยล่ะ มินจุนเบะปากงอแงใส่คนที่ดุตัวเองอยู่ก่อนตาเรียวจะมองไปยังที่ๆลูกแฝดของตัวเองยืนอยู่แล้วพบว่าเด็กน้อยทั้งสอง……หายไปแล้ว

 

แทคลูกหายไป มินจุนบอกคนรักตัวเองด้วยความตกใจก่อนจะลุกขึ้นยืนแล้วมองหาอูยองกับจุนโฮด้วยความกลัว แทคยอนมองหาเด็กๆไปทั่วแต่ก็ไม่พบ คิ้มเข้มขมวดเข้าหากันเป็นจังหวะเดียวกับที่นิชคุณกลับมาพออดี

 

คุณ อูยองกับจุนโฮหายไป ฮึก ช่วยตามหาเด็กๆให้ที  มินจุนบอกกับนิชคุณทั้งน้ำตาที่ไหลเปรอะไปทั้งใบหน้าหวาน ในใจทั้งเป็นห่วงและกังวลไปหมด นิชคุณที่ได้ยินมินจุนบอกก็ตกใจตาโตก่อนจะบอกให้แทคยอนอยู่กับมินจุนส่วนตัวเองจะออกไปตามหาเด็กทั้งสองรอบๆเอง และไม่ลืมที่จะต่อสายหาชานซองให้มาช่วยกันตามหา มินจุนร้องไห้อย่างห้ามไม่อยู่แทคยอนกอดคนตัวเล็กไว้แน่นและแอ่ยขอโทษอีกคนที่ดูแลลูกไม่ได้

 

แทคขอโทษ ขอโทษที่ปล่อยให้ลูกหายไป

 

ฮือออ  ไม่มีคำตอบจากคนในอ้อมกอดมีเพียงเสียงร้องไห้ที่ส่งมาแทนคำตอบ แทคยอนกอดอีกคนไว้แน่นด้วยความปวดใจ นิชคุณที่ออกไปตามหาอูยองกับจุนโฮบริเวณรอบๆก็วิ่งกลับมาด้วยสีหน้าที่เคร่งเครียด

มินจุนที่เห็นนิชคุณกลับมาก็ถามด้วยความร้อนรน

 

เจอมั้ยคุณ ฮึก เจออูยองกับจุนโฮมั้ยนิชคุณส่ายหน้าเป็นคำตอบเขาตามหาเด็กๆทั่วแล้ว ขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยออกตามหาแต่ก็ไม่เจอ มินจุนทรุดลงไปทั้งน้ำตาที่เด็กหายไปร่างบางสะอื้นอย่างหนักก่อนจะหมดสติไปในอ้อมกอดของแทคยอน

 

มินจุน มินจุนตื่นสิ มินจุน  แทคยอนเขย่าร่างคนรักที่หมดสติไปด้วยความกังวล ไหนจะลูกที่หายไปอีก

 

ฉันจะพามินจุนกลับที่พักเอง แกไปตามหาเด็กๆเถอะ ตอนนี้คนยังไม่เยอะยังหาไม่อยากเท่าไหร่ แทคยอนพยักหน้าก่อนจะส่งมินจุนให้กับนิชคุณตาคมมองตามไปจนลับสายตาก่อนขายาวจะเริ่มวิ่งออกตามหาลูกของตัวเอง

 


เด็กน้อยหน้าตาน่ารักสองคนที่จูงมือกันวิ่งไปทั่วสวนสัตว์ก็ได้สติว่าตัวเองวิ่งออกมาไกลจากป๊าและม๊าของตัวเองมากขนาดไหน เด็กน้อยอูยองหยุดวิ่งก่อนจะมองไปรอบๆด้วยความกลัว

 

อูด้งนั่งคุณเพนกวิ้น โฮจะไปหาคุณเพนกวิ้น เด็กน้อยอูยองชี้ให้พี่ชายฝาแฝดของตัวเองดูป้ายเพนกวิ้นที่ตั้งอยู่ข้างหน้า

 

โฮจัง ป๊ากับม๊าไม่อยู่แล้ว อูด้งกลัว เด็กน้อยจุนโฮมองพี่ชายฝาแฝดที่อมลมจนแก้มป่องทำท่าจะอังอังออกมา ตาตี่ๆมองไปรอบๆไม่เห็นป๊าและม๊าของตัวเองก็เริ่มทำท่าจะเบะร้องไห้ตามอีกคนไป

 

ฮึก ป๊ากับม๊าอยู่ไหนฮะ น้องด้งกลัว ฮือออ และเด็กน้อยอูยองก็ร้องไห้ออกมาในที่สุด ผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาก็เข้ามาถามเด็กทั้งสองที่ยืนร้องไห้กันอยู่ด้วยความเอ็นดูและสงสาร แต่อูยองและจุนโฮยังเด็กเกินไปที่จะฟังภาษาอังกฤษออก เด็กน้อยทั้งสองนั่งลงตรงข้างๆป้ายเพนกวิ้นจับมือกันแน่นกลัวว่าใครคนใดคนหนึ่งจะหายไป


 เวลาล่วงเลยไปจนใกล้จะช่วงเย็นแทคยอนที่ยังไม่หยุดวิ่งตามหาลูกๆของตัวเอง คิ้มเข้มขวดเข้าหากันด้วยความเครียดในใจทั้งกังวลและกลัวว่าจะไม่ได้เจอหน้าลูกน้อยทั้งสองอีก

 

น้องด้ง น้องโฮ อยู่ไหนออกมาหาป๊าเถอะนะลูก เสียงทุ้มตะโกนเรียกหาลูกทั้งสองไปทั่วขายาวเริ่มออกวิ่งตามหาเด็กๆอีกครั้ง  ชานซองที่เพิ่งคุยงานเสร็จและได้รับโทรศัพท์จากนิชคุณว่าอูยองและจุนโฮหายไปก็บอกให้เจ้าหน้าที่ช่วยออกตามหาเด็กๆให้ทั่วทุกที มือหนากุมขวับนึกถึงที่ๆเด็กๆจะไปมากที่สุด นิชคุณบอกว่าแทคยอนตามหาทั่วสวนสัตว์แล้วไม่เจอ งั้นเด็กๆก็คงไม่ได้อยู่ในสวนสัตว์ แล้วจะไปอยู่ที่ไหนได้ล่ะ ชานซองมองไปรอบๆก่อนจะไปสะดุดกับตุ๊กตาเพนกวิ้นในร้านขายของฝาก


เพนกวิ้น ใช่แล้ว  ชานซองรีบบอกให้เจ้าหน้าที่พาตัวเองไปยังสถานที่ชมเพนกวิ้นที่อยู่อีกฝากนึงของสวนสัตว์ เพราะว่าจุนโฮเอาแต่ร้องจะดูเพนกวิ้นเป็นไปได้ว่าเด็กๆอาจจะวิ่งไปยังที่แห่งนั้น แล้วก็เป็นแบบที่ชานซองคิดทันทีที่มาถึงสถานที่ชมขบวนเพนกวิ้นเขาก็เห็นเด็กสองคนจับมือนั่งร้องไห้อยู่ตรงทางเข้า และมีทักท่องเที่ยวมากมายพยายามที่จะเข้าไปคุยกับสองคนนั้น สองขารีบวิ่งไปหาหลานชายตัวเองก่อนจะตะโกนเรียกเสียงดังให้เด็กทั้งสองคนรู้ตัว

 

น้องด้ง น้องโฮ

 

อาชานซอง ฮือออออ เด็กน้อยทั้งสองที่ได้ยินเสียงและเห็นคุณอาของตัวเองก็โผเข้าไปหาด้วยความกลัวและตกใจ ชานซองกอดปลอบหลานทั้งสองคนให้หายกลัวก่อนจะโทรไปบอกแทคยอนและคนอื่นๆว่าตามหาเด็กๆเจอแล้ว แทคยอนวิ่งมาตามที่ที่ชานซองบอกว่าเจออูยองและจุนโฮแล้ว ทันทีที่มาถึงก็เข้าไปกอดลูกน้อยของตัวเองด้วยความเป็นห่วง

 

อูยอง จุนโฮ อย่าหายไปแบบนี้อีกรู้มั้ย ป๊าใจจะขาดอยู่แล้วที่หาหนูไม่เจอ  น้ำตาที่พยายามกลั้นมาตลอดกลับไหลออกมาทันทีที่แทคยอนเห็นหน้าลูกทั้งสอง

 

ป๊า ฮีก  แทคยอนลูบหัวปลอบโยนเด็กทั้งสองที่คงจะทั้งตกใจและก็กลัวมากๆ ก่อนจะพาทุกคนไปยังที่พักที่มินจุนและนิชคุณรออยู่ เมื่อเห็นหน้าลูกมินจุนที่พึ่งฟื้นขึ้นมาก็ถลาไปหาลูกน้อยทันที

 

หายไปไหนมาลูก ม๊าเป็นห่วงหนูมากเลยนะรู้มั้ย  เด็กน้อยที่เห็นม๊าตัวเองร้องไห้ก็รู้สึกผิดขึ้นมาทันที

 

น้องโฮขอโทษครับ น้องโฮเป็นคนพาอูด้งไปดูเพนกวิ้นเอง ป๊ากับม๊าอย่าโกรธน้องโอนะฮะ เด็กน้อยจุนโฮยอมรับผิดออกมาทั้งน้ำตา

 

น้องด้งก็ขอโทษฮะที่ตามโฮจังไป มินจุนบอกลุกน้อยของตัวเองที่ยอมรับสารภาพผิดอย่างเข้มแข็งก่อนจะยิ้มออกมาก

 

เด็กดี ม๊าไม่โกรธหนุแล้วแต่ต่อไปอย่าทำแบบนี้อีกนะครับ

 

ครับ เด็กน้อยรับคำแน่นก่อนจะเข้าไปกอดม๊าของตัวเองอีกครั้ง แทคยอนเองก็เข้ามากอดลูกทั้งสองและมินจุนไว้แน่นเหือนกัน

 

ป๊าขอโทษนะครับที่ดูแลหนูไม่ดี แทคขอโทษนะมินจุน

 

ไม่เป็นไรนะแทค ลูกๆก็กลับมาอย่างปลอดภัยแล้ว นิชคุณกับชานซองสบตากันก่อนจะเดินออกมาข้างนอกเพื่อให้เวลาครอบครัวของเพื่อนรักได้อยู่ด้วยกัน ไม่นานนักแทคยอนก็ตามออกมาด้วยสีหน้าเหนื่อยล้าเพราะทั้งวันก็เอาแต่วิ่งตามหาลูกๆจนไม่ได้พัก

 

เด็กๆล่ะ

 

หลับไปแล้วน่ะ  นิชคุณกับชานซองพยักหน้าเด็กๆคงจะเพลียก็เลยหลับไป

 

ชอบใจมากนะชานซองที่ตามหาอูยองกับชานซองจนเจอ

 

อืม ลูกแกก็หลานฉันนะเว้ย อย่าคิดมากชานซองตบไหล่เพื่อนรักตัวเองเป็นเชิงให้สบายใจก่อนจะเสนออะไรออกมา

 

ถ้าเด็กกับมินจุนตื่นฉันจะพาไปดูขบวนพาเรดเพนกวิ้น

 

จะดีเหรอวะนิชคุณขัดขึ้นเพราะว่าอูยองและจุนโฮเพิ่งจะขวัญเสียกับเรื่องที่เกิดขึ้นถ้าพากลับไปที่เดิมอีกเขากลัวเด็กๆจะฝังใจซะก่อน

 

ดีสิ แกจะปล่อยให้เด็กๆมีความทรงจำที่ไม่ดีแบบนี้ไม่ได้ พาไปนั่นแหละพวกเราก็อุ้มเด็กๆไว้อย่าปล่อยให้เดินเองคงไม่เป็นไร

 

อืม เอาไงก็เอา ฉันก็ไม่อยากให้อูยองกับจุนโฮกลัวการเข้าสวนสัตว์หรอกแทคยอนเห็นด้วยกับความคิดของชานซอง ก่อนที่ทั้งหมดจะแยกย้ายกันไปพักผ่อน รอเวลาที่จะไปดูขบวนพาเหรดเพนกวิ้นในช่วงค่ำ

 


ทั้งหมดกลับมายืนอยู่ตรงทางเข้าไปชมขบวนเพนกวิ้นที่ชานซองเจออูยองและจุนโฮอีกครั้ง เด็กน้อยทั้งสองเกาะคุณอาของตัวเองแน่นเพราะกลัวว่าคุณอาและป๊ากับม๊าจะหายไปอีก ผู้ใหญ่สี่คนมองเด็กน้อยทั้งสองที่ไม่ยอมเข้าไปข้างไหนด้วยความกังวล

 

ไม่ต้องกลัวนะรับ อาคุณ อาชาน ป๊ากับม๊าก็อยู่ด้วยเข้าไปข้างในกันนะครับ นิชคุณบอกเด็กน้อยทั้งสองคนก่อนจะพาเข้าไปนั่งยังที่ๆเจ้าหน้าที่จัดเตรียมไว้ให้ ภาพตรงหน้าทำให้ความกลัวในตอนแรกของอูยองและจุนโฮหายไปทันทีและแทนที่ด้วยความตื่นเต้นที่จะได้เห็นคุณเพนกวิ้น

 

คุณเพนกวิ้นนนนนนน เด็กน้อยจุนโฮร้องออกมาเสียงดังที่ได้เห็นสัตว์ตัวโปรดของตัวเอง

 

คุณเพนกวิ้นน่ารักจัง แต่คุณจิงโจ้ของน้องด้งน่ารักกว่า  เด็กน้อยอูยองมองเหล่าเพนกวิ้นตัวน้อยที่เดินเรยงรายกันมาตาแป๋ว ต่างจากจุนโฮที่กระโดดไปมาด้วยความดีใจและตื่นเต้น นิชคุณคว้าโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปความน่ารักของหลานตัวเองไว้ แทคยอนคว้ามินจุนมาไว้ในอ้อมกอด มินจุนพิงอกคนรักตัวเองมองลูกน้อยที่สนุกไปกับการดูเพนกวิ้น ถึงแม้วันนี้จะมีเรื่องมากมายเกิดขึ้นแต่พวกเขาทั้งหมดก็ยังยิ้มและหัวเราะได้เพราะความสดใสของเด็กน้อยสองคนที่ช่วยเติมเต็มและลบล้างความเหนื่อยล้าให้หายไป มือเรียวลูบไปที่ท้องของตัวเองเบาๆ ออกมาเป็นความสดใสของป๊าและม๊าเร็วๆนะคะดาจอง


ครอบครัวหรรษา อิน ออสเตรเลียยยยยย เอาความอบอุ่นของครอบครัวนี้มาส่งค่ะ

ไรท์จะบอกว่าฟิคเรื่องนี้ไรท์จะไม่ให้น้องด้งกับน้องโฮโตนะคะ จะให้อายุมากสุดแค่ 5 ขวบ ส่วนน้องน้อยดาจองจะให้อายุมากสุดที่ 3 ขวบ ไรท์ตั้งใจจะให้เป็นแบบนี้อยู่แล้ว ส่วนน้องน้อยดาจองจะออกมาตอนไหนขึ้นอยู่กับเม้นท์ของทุกคนค่ะ ถ้าเม้นท์เกิน 10 ก็จะมาอัพให้ค่ะ

ขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ><

ผลงานอื่นๆ ของ คุณปู่บ่ายสอง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

11 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 6 มิถุนายน 2560 / 00:22
  น่ารักๆ เด็กน้อยน่ารัก ครอบครัวอบอุ่น อาก็แสนดี
  #11
  0
 2. #10 Nutmeeza (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 08:29
  ครอบครัวนี้น่ารักจัง
  #10
  0
 3. #9 frisokkay
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 01:36
  สนุกจังเลยแทคมินหวานสวีทกันตลอด
  #9
  0
 4. #8 นวล
  วันที่ 8 เมษายน 2560 / 01:31
  น่ารักมากเว่อมีอาแบบชานซอง 555555

  เป็นกำลังใจให้ค่ะสู้ๆนะคะแต่งสนุกดีค่ะ
  #8
  0
 5. #7 yoyoung
  วันที่ 7 เมษายน 2560 / 22:33
  น่ารักมากๆๆ เลย เด็กแฝด ของนูน่า
  #7
  0
 6. #6 MINMIN
  วันที่ 7 เมษายน 2560 / 22:32
  ครอบครัวนี้น่ารัก เเต่ก็มีความวุ่นวายมากๆเลย ตอนนี้ได้พาเด็กไปเปิดหูเปิดตา ด้งกับโฮสนุกมากเเละได้เที่ยวกับอาคนโปรดอีก เเต่เเอบไปสองคนนี้ไม่น่ารักเลยนะ มินจุนนี้น่ารักมีความเเม่สูง เป็นครอบครัวที่หรรษามากเลยคะไรท์เตอร์
  #6
  0
 7. #5 ButterNoey
  วันที่ 7 เมษายน 2560 / 20:26
  น่ารักมากๆเลยย>< น้องด้งกับน้องโฮห้ามห่างจากป๊าม๊าแล้วคุณอาด้วยนะ เดี๋ยวหลงกันอีกก
  #5
  0
 8. #4 นิชา
  วันที่ 7 เมษายน 2560 / 20:13
  น่ารักมากๆๆเลยครอบครัวนี้ อยากบิดแก้มนุ้งด้งกับนุ้งโฮ
  #4
  0
 9. #3 นิชา
  วันที่ 7 เมษายน 2560 / 20:12
  น่ารักมากๆๆเลยครอบครัวนี้ อยากบิดแก้มนุ้งด้งกับนุ้งโฮ
  #3
  0
 10. #2 ChanHo
  วันที่ 7 เมษายน 2560 / 16:33
  สบกับที่เป็นครอบครัวหรรษาจิงๆ มีครบเลย วุ่นวาย ร่าเริง แฮบปี้ งานนี้บรรดาอาทั้งสองคงจะปวดหัวน่าดูเลย เอ็นดูแฝดมาก น่ารัก
  #2
  0
 11. #1 M.Mars
  วันที่ 7 เมษายน 2560 / 16:22
  มีเรื่องวุ่นวายนิดหน่อย แต่น่ารัก อบอุ่น สมกับเป็น ครอบครัวหรรษามากๆ เลยค่ะ
  ไรต์เตอร์สู้ๆ
  #1
  0