×

วันนี้ฉันยังหายใจอยู่....

วันนี้ขอแค่ให้เรายังได้กินอาหารอร่อยที่อยากกิน และรับรู้ถึงรสชาติของอาหารได้ก็ดีเท่าไรแล้ว มีที่นอนให้หลบลมหนาว ในห้องเล็ก ๆ พรุ่งนี้จะยังมีอยู่สำหรับเราหรือเปล่า ยังไม่ต้องคิดถึงมัน วันนี้มีลมหายใจ

ยอดวิวรวม

59

ยอดวิวเดือนนี้

9

ยอดวิวรวม


59

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 6 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  5 พ.ค. 64 / 21:01 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
      บันทึกที่อยากแบ่งปัน จากนักหัดเขียนนิยายและนักเดินทางเพื่อตามหาแรงบันดาลใจ เพื่อสร้างความฝันของฉันให้เป็นจริง ถึงมันจะเป็นเพียงความสำเร็จเล็ก ๆ ของฉันเพียงคนเดียวก็ตาม

อย่างน้อยก่อนที่ฉันจะได้ลาจากโลกนี้ไปอย่างสงบในสักวันหนึ่ง เพราะคนเราทุกคนก็ต้องตายไม่มีใครจะอยู่ค้ำฟ้าไปได้ตลอดอยู่แล้ว ต่อให้คุณไม่ป่วยแบบฉัน แต่สักวันคนเราก็ต้องหมดอายุไข ความตายไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัวสำหรับฉัน ขอแค่อย่าเจ็บปวดหรือต้องทุกข์ทรมานก็พอ

  แต่ก่อนที่จะถึงวันนั้น ฉันยังพอมีเวลาเหลืออยู่ในวันนี้  เมื่อชีวิตของฉันได้ก้าวมาถึงจุดที่ต้องเปลี่ยน อยู่ระหว่างความเป็นและความตาย ฉันก็ได้ผ่านมันมาแล้ว และโชคดีที่ฉันยังมีมีลมหายใจอยู่ในวันนี้ และมีโอกาสได้ทำในสิ่งที่ฉันรักอีกครั้งหนึ่งในวันนี้ เพราะฉันต้องพยายามอย่างหนักที่จะดูแลตัวเองให้มีชีวิตอยู่ให้ได้นานที่สุด เท่าที่ฉันจะยื้อลมหายใจของฉันให้อยู่กับฉันในวันนี้ใช่พรุ่งนี้ เมื่อผลตรวจร่างกายออกมาว่าฉันได้ป่วยเป็นมะเร็ง มันไม่ได้ทำให้ฉันต้องหยุดฝัน 

ที่จะทำในสิ่งที่ฉันรัก นั้นก็คือการเขียนนิยายออนไลน์ในเว็บ ที่ฉันชอบเขียนมัน เพื่อแบ่งปันความคิดและจินตนาการของฉันให้กับนักอ่านที่กดเข้ามาอ่านผลงานหัดเขียนของฉันอยู่บ้าง ถึงจะไม่มากก็ตาม แต่มันก็ทำให้ฉันมีกำลังใจที่จะทำมันต่อไปจนกว่าลมหายใจของฉันจะหยุดลงไม่วันใดก็วันหนึ่ง แต่อย่างน้อยสิ่งที่ฉันทำมันเอาไว้จะไม่มีวันจากไปไหน มันจะเป็นความทรงจำที่ดีสำหรับทุกคนที่ได้กดเข้ามาอ่านมันตลอดไป เมื่อคุณกล้าที่จะฝัน คุณก็ต้องกล้าที่จะลงมือทำมันให้สำเร็จ แม้ต้องใช้เวลาตลอดทั้งชีวิตที่เหลืออยู่ก็ตาม :) เพราะความฝันทำให้เรามีความหวัง ที่อยากจะมีชีวิตอยู่ต่อ 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น