×

Catch Me If You Can จับเธอให้ได้ ยัยนักต้มตุ๋น

นักต้มตุ๋นสาวผู้ปราดเปรียว ฉลาดแกมโกงและเจ้าเล่ห์เพทุบาย เป็นคนค่อนข้างหวาดระแวง เชื่อใจคนยาก เธอคือสาวนักชิ่ง ขอแค่ได้ของมาอยู่ในมือเท่านั้น สมองอันชาญฉลาดจะทำหน้าที่ประมวลผลหาทางหนีทีไล่จากตำรวจได้

ยอดวิวรวม

229

ยอดวิวเดือนนี้

8

ยอดวิวรวม


229

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


4
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 19 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  3 ก.พ. 64 / 15:52 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

คุยกันก่อนอ่าน

สวัสดีค่า นักอ่านทุกท่าน! อีวาน เพียส เองค่า!

ที่จริงนิยายเรื่องนี้เคยเอามาลงแล้วครั้งหนึ่ง แต่เผลอตั้งเป็น "จบแล้ว" ไปซะก่อน ตอนหลังนึกอยากจะกลับมาแก้ไข ปรับขนาดความยาวแต่ละบทให้สั้นลง เพื่อให้อ่านได้ง่ายขึ้น ปรากฏว่ามันแก้ไขไม่ได้ค่า เลยจำใจต้องออกมาเปิดเป็นเรื่องใหม่แทน เพื่อที่จะได้แก้ไขได้ง่ายขึ้น

สำหรับนักอ่านเก่าที่เคยติดตามมาแล้ว ถ้าอยากวนกลับมาอ่านซ้ำและเก็บเข้ากรุอีก จะยินดีเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ ส่วนนักอ่านใหม่ ทั้งที่ตั้งใจเข้ามาอ่านจริงๆหรือแม้ว่าหลงเข้ามา ก็ขอต้อนรับสู่โลกนิยายของข้าพเจ้านะคะ ^^

บอกไว้ก่อนว่านิยายเรื่องนี้จะเป็นแนวโปกฮา อาจหาสาระไม่ค่อยได้  ที่จริงแล้วเรื่องนี้เป็นนิยายแต่งร่วม...กับเพื่อนสมัยมหาวิทยาลัยนะคะ ตอนจบอาจจะแปลกๆซักหน่อยนะคะ

............................................................

สามารถกดติดตามข่าวสารและการอัพนิยาย (Official) ได้ที่ Facebook Page: Evan Piaz อีวาน เพียส 

และ

เผื่อใครอยากเพิ่มเพื่อนและคนติดตามใน Instagram ไรท์ยินดีต้อนรับทุกคนค่า ช่องทางนี้จะเป็น Unofficial ค่ะ ไรท์ไว้อัพภาพคำคม รูปภาพ เพลง วิดีโอ และ Inspiration ในการเขียนนิยายค่ะ Instragram: evanpiaz2330

ขอบคุณที่ติดตามผลงานนะคะ ^^

.....................................................


แนะนำตัวละคร

พี่น้องสจ๊วต (นักต้มตุ๋น)
ชาร์มมิ่ง สจ๊วต นักต้มตุ๋นหนุ่มผู้พราวไปด้วยทักษะแห่งการหลอกหลวง เป็นคนขี้เล่น หน้าตาหล่อเหลา ฉลาดเป็นกรด ว่องไว ขี้หวงน้องสาวและเป็นคนมีคารมคมคาย ทำให้หลายครั้งเขามักจะหนีตำรวจไม่รอดก็เพราะมีสาวๆล้อมหน้าล้อมหลัง
 เฟลมมิ่ง สจ๊วต นักต้มตุ๋นสาวผู้ปราดเปรียว ฉลาดแกมโกงและเจ้าเล่ห์เพทุบาย เป็นคนค่อนข้างหวาดระแวง เชื่อใจคนยาก เธอคือสาวนักชิ่ง ขอแค่ได้ของมาอยู่ในมือเท่านั้น มันสมองอันชาญฉลาดจะทำหน้าที่ประมวลผลหาทางหนีทีไล่จากตำรวจได้ทุกครั้งไปฝาแฝดเรดคลิฟ (นักสืบ/สายสืบนรก)


เบอร์ลิน เรดคลิฟ นักสืบหนุ่มผู้สุขุมลุ่มลึก เป็นคนไม่ค่อยพูด ชอบตีหน้าตาย เป็นที่พึ่งให้คนอื่นได้เสมอ นอกจากนั้นยังเป็นผู้ช่วยคนสำคัญของสารวัตรเชปพาร์ด มีลางสังหรณ์แม่นยำในการอ่านเกมสองพี่น้องสจ๊วต


ทาลินน์ เรดคลิฟ นักสืบสาวผู้จริงจังกับงานทุกลมหายใจ เป็นคนเข้ากับคนอื่นง่าย พูดคุยสนุก เธอเป็นนักล้วงข้อมูล และเป็นห้องสมุดเคลื่อนที่ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลประวัติอาชญากร มาเฟีย หัวขโมยหรือนักต้มตุ๋นทุกคนในเมืองล้วนบรรจุอยู่ในคลังสมองน้อยๆของเธอ


สมาชิกคฤหาสน์คิง


ซีเค นักธุรกิจผู้ร่ำรวยจากการค้าขายของผิดกฎหมาย เป็นเจ้าของกิจการหลายๆอย่างในเมือง ชื่อซีเคเป็นตัวย่อ ไม่มีใครรู้ที่มาที่ไปของตัวย่อนี้ รวมทั้งชื่อจริงของเจ้าตัวด้วย ซีเคเป็นบุคคลลึกลับ แฝงตัวอยู่หลังม่านธุรกิจของตัวเอง ยากที่ใครจะตามจับตัวเศรษฐีพันล้านคนนี้ได้ ไม่มีใครเคยเห็นใบหน้าที่แท้จริงของซีเคยกเว้นเพื่อนสนิทและสมาชิกในคฤหาสน์คิง ที่สำคัญก็คือ ซีเคยังเป็นเจ้าของคฤหาสน์คิงและอนุญาตให้สองพี่น้องสจ๊วตเข้ามาพักอาศัย 


เจย์ซี (เจอร์ราด ครอมเวลล์) ชายหนุ่มรูปงาม เจ้าของรูปลักษณ์ดิบเถื่อนกระชากใจสาว เจย์ซีเป็นผู้ชายสองบุคลิกสองอาชีพ อาชีพหลักคือนักค้าข่าวเถื่อน ส่วนอาชีพเสริมเป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาดให้ธุรกิจของซีเค เจย์ซีมักเป็นฉากหน้าและตัวแทนให้ธุรกิจของซีเคทุกอย่าง เนื่องจากซีเคเป็นคนมีลับลมคมในทุกย่างก้าว จึงไม่ไว้ใจใครนอกจากเพื่อนในสมัยเด็กของตัวเอง


อีวาน เพียส นายแพทย์ประจำตัวซีเค เป็นคนปลีกวิเวก ไม่ชอบทำงานในโรงพยาบาล เป็นเพื่อนสมัยเด็กของซีเค จึงได้รับความไว้วางใจให้มาเป็นแพทย์ประจำตัวเจ้าของคฤหาสน์คิง อีวานพักอาศัยร่วมกับซีเคในคฤหาสน์หลังใหญ่ ได้ค่าตอบแทนเล็กๆน้อยๆจากซีเคเป็นเงินประจำตำแหน่งแพทย์ประจำตัวเศรษฐีพันล้าน แต่ผลประโยชน์หลักของนายแพทย์หนุ่มก็คือ หนังสือสืบสวนสอบสวนที่ซีเคจะซื้อให้อ่านทุกๆเดือน  
แคนดิซ คิง ญาติสาวของซีเค แคนดิซเป็นสาวสวยเซ็กซี่หุ่นนาฬิกาทราย ด้วยหน้าอกคัพดียังเรียกพี่บวกกับขนาดรอบเอวยี่สิบสี่นิ้ว เธอเป็นเจ้าของผิวสีน้ำผึ้งนวลเนียนและใบหน้าคมเข้มหวานซึ้ง เครื่องหน้าสวยผุดผาดอย่างสาวละตินอเมริกันผสมกับหุ่นนางแบบวิกตอเรียซีเคร็ดมาเอง จึงไม่ใช่เรื่องยากเลยสักนิดที่เธอจะตกเป็นเป้าสายตาของหนุ่มน้อยใหญ่ แคนดิซมีความใฝ่ฝันมาตั้งแต่เล็กจนโตว่าเธอจะต้องพบรักกับหนุ่มฝรั่งตาน้ำข้าว ผมสีทองให้ได้
อัลฟรองโซ ลาวัวซ์ เมคอัพ อาร์ททิสส่วนตัวของแคนดิซ อัลฟรองโซเป็นหนุ่มลูกครึ่งสองเชื้อชาติ สโลแกนประจำใจของชายหนุ่มหัวใจหญิงสาวคนนี้ก็คือ “เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย” และ “ไม่ว่าหน้าไหน ฉันก็แต่งให้ได้ทั้งนั้น” นอกจากนั้นแล้ว ความสามารถพิเศษของเขา นอกจากจะเปลี่ยนหน้าคนให้กลายเป็นหน้ากากยามที่ต้องปลอมตัวได้แล้ว เขายังเป็นที่ปรึกษาด้านความงามทุกแขนงอีกด้วย  
ลี ยูจีน หรือพ่อบ้านลี หนุ่มตาตี่หน้าใสตามแบบพ่อบังเกิดเกล้าชาวเกาหลี ยูจีนได้ทักษะการพูดภาษาอังกฤษมาจากมารดาชาวอังกฤษ เขาเป็นกุ๊กประจำคฤหาสน์คิง พ่อบ้านลีเป็นเชฟทำอาหารโรงแรมระดับเจ็ดดาว แต่ขอผันตัวมาทำงานให้ซีเคเพราะต้องการทดแทนบุญคุณเรื่องในอดีต ขึ้นชื่อว่าเป็นพ่อครัวโรงแรมเจ็ดดาว อาหารที่ผ่านมือของพ่อบ้านลีถือได้ว่าเป็นสุดยอดแห่งรสชาติอาหารที่หาชิมที่ไหนไม่ได้ในโลกนี้ นอกจากอาหารคาวรสเลิศแล้ว พ่อบ้านลียังเป็นเชฟด้านการทำของหวานอีกด้วย ไม่มีสมาชิกคนใดในคฤหาสน์คิงที่สงสัยในฝีมือการทำอาหารอันเลื่องลือของเขา แต่พ่อบ้านลีเองก็มีโรคประจำตัวอย่างหนึ่งที่แก้ไม่หายก็คือ เขาเป็นโรคง่วงเหงาหาวนอน และอาการก็มักจะกำเริบทุกครั้งก่อนทำอาหารทุกทีสิน่า  
คริสติน่า หยาง หรือคริสต์ เป็นชื่อสั้นๆที่เธอต้องการให้สมาชิกทุกคนในคฤหาสน์คิงเรียก สาวชาวจีนซึ่งอพยพมาจากแผ่นดินใหญ่สมัยคุณปู่คุณย่า เธอเป็นหญิงสาวมากความสามารถ โดยเฉพาะด้านภาษา ว่ากันว่าคริสต์สามารถพูดได้มากกว่าสิบภาษา คริสต์เป็นเลขาคู่ใจของซีเค เป็นคนที่ซีเคไว้ใจให้ดูแลเรื่องภายในคฤหาสน์ รวมทั้งในบริษัทร้อยแปดพันล้านกิจการของเขา และที่สำคัญที่สุดคือ คริสต์ไม่ใช่พวกคิดเรื่องอย่างว่ากับเจ้านาย ทำให้เธอเป็นเลขาที่ทำงานร่วมกับซีเคเป็นเวลานานที่สุดในจำนวนเลขาทั้งหมด นอกจากนั้นแล้ว คริสต์ยังเป็นคู่ปรับคนสำคัญของพ่อบ้านลีอีกด้วย หน้าที่สำคัญของเธอก็คือ ช่วยปลุกเขาให้ตื่นก่อนมื้ออาหารของทุกคนจะเริ่มขึ้นกรมตำรวจ
สารวัตร จอห์นนี่ เชปพาร์ด ยามที่เกิดเรื่องร้ายขึ้น เป็นหน้าที่ของสารวัตรเชปพาร์ดที่ต้องออกโรงรับหน้าและสืบสวนคดีร่วมกับฝาแฝดเรดคลิฟ เขาเป็นชายวัยกลางคนที่รักในหน้าที่การงาน และพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้คดีปิดตัวลงได้นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น