×

ใครบอกว่าข้าอยากเป็นองค์หญิง

โดย ฐาดา

เมื่อสาวใช้ต้นห้องอย่างจือหลินจับพลัดจับพลูได้เป็นองค์หญิงพระชายาเพื่อให้โจรร้ายสับสน โดยที่เธอไม่รู้เลยโจรร้ายที่บุกเข้ามาชิงตัวสือหย๋าในคืนนี้ คือองค์รัชทายาทที่สาปสูญ

ยอดวิวรวม

4,979

ยอดวิวเดือนนี้

27

ยอดวิวรวม


4,979

ความคิดเห็น


22

คนติดตาม


423
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 12 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  7 พ.ค. 65 / 09:12 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เมื่อสาวใช้อย่างจือหลินถูกโจรป่าจับตัวเพราะเข้าใจว่านางคือ อู๋ซือหยา พระคู่หมั้นของอ๋องเหวินหยางบุตรของฮ่องเต้กับพระสนมซูลี่ 
 

โดยเป็นแผนการของอู๋จือถ๋งเจ้าเมืองหลู่บิดาของอู๋ซือหยาที่ต้องการจะเบนความสนใจของโจรป่าที่ตั้งใจจะเข้ามาชิงตัวบุตรีของเขาไปเพื่อไม่ให้การส่งตัวเข้าวังหลวงของนางสำเร็จ
หลังจากนั้นจือหลินจำใจต้องอยู่ร่วมกับหัวหน้าโจรป่านามว่าอาหนาน โดยที่เธอไม่เคยรู้เลยว่าโจรป่าผู้นี้คือชินอ๋ององค์รัชทายาทแคว้นหลัวผู้หายสาปสูญไปพร้อมกับเสด็จอาในคราวเหตุการณ์ไฟไหม้วังหลวงครั้งนั้น 
 

ไม่มีคนพบศพ 
 

ไม่มีใครล่วงรู้ว่าทั้งคู่หายไปที่ใด 
 

และเหตุการณ์ครั้งนั้นก็ทำให้องค์ฮ่องเต้เสียพระทัยอย่างมาก แต่พระองค์ก็ยังหวังที่จะให้องค์รัชทายาทชินอ๋องกลับมาครองบัลลังก์ดังที่ท่านเคยตั้งใจไว้
 

โดยที่องค์ฮ่องเต้ไม่อาจทราบได้ว่าเหตุการณ์ไฟไหม้ที่เกิดขึ้นคือแผนลอบปลงพระชนม์ของพระสนมซูลี่และอู๋จือถ๋งที่ต้องการจะให้เหวินหยางขึ้นครองบัลลังก์และยกอู๋สือหยาบุตรสาวให้เป็นพระชายา 
และหากแผนการนี้สำเร็จ แคว้นหลัวจะถูกปกครองด้วยองค์ฮ่องเต้ที่โหดเหี้ยมและพระญาติของพระชายาที่ร้ายกาจ และชะตาชีวิตของพระบิดาอาจขาดลงได้ในเร็ววัน เพราะยามนี้พระสนมซูลี่เริ่มกักเกณฑ์ไพร่พลเพื่อเตรียมสร้างขุมกำลังส่วนพระองค์อย่างลับๆโดยการช่วยเหลือจากอู๋จือถ๋ง
 

ชินอ๋องที่ตอนนี้คืออาหนานหัวหน้าโจรป่าจึงต้องรวบรวมผู้ที่จงรักภักดิ์ให้ได้มากที่สุดเพื่อเตรียมจะเข้ายึดวังหลวงและแอบตัดกำลังของอู๋จือถ๋งทุกครั้งที่เขามีโอกาส

มหกรรมการตกกะไดพลอยโจนแห่งชาติของจือหลินจึงได้เริ่มต้นขึ้น ณ บัดนี้

ปล. ทุกบททุกตอนในนิยายเป็นสิ่งที่ไรท์เตอร์จินตนาการขึ้นมา       

ตัวละคร สถานที่ ไม่มีตัวตนจริงในหน้าประวัติศาสตร์
โปรดอ่านเพื่อความบันเทิงเท่านั้น


 

หมายเหตุ องค์หญิงในที่นี่หมายถึง ตำแหน่งองค์หญิงพระชายา พระชายาเอกในองค์รัชทายาท ซึ่งสามารถแต่งตั้งได้เพียงคนเดียว หากองค์รัชทายาทซึ่งเป็นพระสวามีขึ้นครองราชย์ มักจะได้รับแต่งตั้งเป็นฮองเฮา

 

 

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

22 ความคิดเห็น